Đề Xuất 6/2023 # Mở Hướng Ra Cho Du Lịch Đường Sông # Top 8 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Mở Hướng Ra Cho Du Lịch Đường Sông # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mở Hướng Ra Cho Du Lịch Đường Sông mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch TP Cần Thơ đến năm 2020, giai đoạn đến năm 2030, xác định thế mạnh của Cần Thơ là sông nước đô thị, nơi hội tụ của “Văn minh sông nước Mekong”. Với lợi thế về đường sông dài gần 1.157km, Cần Thơ đang tận dụng điều kiện tự nhiên để xây dựng các sản phẩm đặc thù, đó là phát huy thế mạnh sản phẩm du lịch sông nước. Trên cơ sở này, sự ra đời của hai tuyến đường sông mới: Cần Thơ – Côn Đảo, Cần Thơ – Phnom Penh (Campuchia) góp phần thúc đẩy phát tiển tiềm năng du lịch Cần Thơ.

Du thuyền Victoria Mekong trên sông Hậu. Ảnh: Victoria Mekong

Theo Đề án Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Cần Thơ đến năm 2020, du lịch Cần Thơ phấn đấu thu hút khoảng 3,48 triệu khách lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố. Trong đó, khách quốc tế lưu trú ước đạt khoảng 480.000 lượt, khách nội địa lưu trú ước đạt khoảng 3 triệu lượt; tổng thu từ du lịch ước đạt 5.400 tỉ đồng. Cần Thơ phấn đấu đến giai đoạn 2021-2025, tổng lượt khách du lịch lưu trú trên địa bàn thành phố tăng trưởng bình quân khoảng 6,5%/năm. Tổng thu từ du lịch tăng trưởng bình quân khoảng 8%/năm.

Để đạt được mục tiêu trên, thành phố đề ra nhiệm vụ cơ cấu lại thị trường khách du lịch quốc tế và nội địa; củng cố, phát triển hệ thống sản phẩm và điểm đến du lịch, ưu tiên phát triển những sản phẩm du lịch có giá trị gia tăng cao và tăng cường trải nghiệm của khách du lịch. Tập trung phát triển hệ thống sản phẩm du lịch có lợi thế về tự nhiên và văn hóa gắn với các khu vực động lực phát triển du lịch… Một trong những yếu tố được ngành du lịch Cần Thơ tập trung chính là đầu tư phát triển du lịch đường sông. Ngoài những tuyến tour nội vùng, kết nối các quận huyện: Ninh Kiều, Bình Thủy, Phong Điền, Cái Răng thì những tuyến mới kết nối với các vùng trọng điểm về du lịch như từ Cần Thơ đến Côn Đảo, Phnom Penh thực sự mở ra nhiều cơ hội mới tích cực cho du lịch Cần Thơ.

Tuyến tàu cao tốc Cần Thơ – Trần Đề – Côn Đảo và ngược lại, do Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc vận hành đã khai trương vào ngày 5-12, thỏa kỳ vọng của ngành du lịch Cần Thơ, sau nhiều năm tìm hướng mở cho du lịch đường sông. Tàu cao tốc Express 36, hai thân, được chứng nhận kỷ lục lớn nhất Việt Nam, có sức chứa 600 hành khách, hành trình đi dọc sông Hậu đến Côn Đảo.

Một sản phẩm mang tính trải nghiệm khác là du thuyền Victoria Mekong cũng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11-12. Đây là du thuyền cao cấp chuẩn 4 sao đầu tiên xuất phát từ Cần Thơ đến Phnom Penh, Campuchia, được xem là sản phẩm mới độc đáo và hoàn toàn khác biệt ở tuyến tour đường sông nội vùng và quốc tế của Cần Thơ và vùng ĐBSCL. Bà Wendy Wu, Chủ tịch Wendy Wu Tours – Tập đoàn du lịch lữ hành hàng đầu tại Anh Quốc chuyên khai thác các điểm đến châu Á, một trong những nhà liên doanh đầu tư du thuyền Victoria Mekong, cho biết: “Lý do chúng tôi đầu tư du thuyền này là vùng ĐBSCL vẫn còn giữ được nét đẹp tự nhiên, sông Mekong rất lớn và thích hợp cho các hành trình khám phá thú vị. Chúng tôi tin rằng lộ trình khởi phát từ Cần Thơ là rất khác biệt so với những tuyến hành trình khám phá trước. Thị trường mà chúng tôi hướng đến chính là các du khách đến từ Úc, Anh, New Zealand… Chúng tôi muốn họ có những trải nghiệm những giá trị văn hóa khác biệt theo dọc tuyến sông Mekong”.

Du thuyền Victoria Mekong cao 4 tầng, có 33 cabin loại Deluxe rộng 25 mét vuông và 2 phòng VIP Suites rộng 45 mét vuông với nội thất hiện đại. Ngoài ra còn có nhà hàng với góc nhìn 360 độ, ngắm toàn cảnh trên sông, cửa hàng mua sắm, spa, thư viện, phòng chiếu phim…Trong hành trình 4-5 ngày trên du thuyền Victoria Mekong, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú: thử thách pha chế cocktail, lớp học văn hóa, hay các màn trình diễn như biểu diễn xiếc múa lân, các điệu múa truyền thống Campuchia, biểu diễn nhạc dân gian khu vực ĐBSCL… Du thuyền sẽ cập bến ở một số điểm đến của Cần Thơ, An Giang và Campuchia. Du khách không chỉ được khám phá chợ nổi Cái Răng mà còn được trải nghiệm xe lôi đi thăm các làng nghề địa phương, đan lưới và làm hương ở cù lao Ông Hổ; hay tìm hiểu về sự giao thoa văn hóa Việt, Hoa, Khmer và Chăm ở vùng đất Long Xuyên. Tại ngôi làng giáp biên giới Tân Châu, du khách có thể thong dong di chuyển bằng các phương tiện giao thông thân thiện môi trường và tìm hiểu quy trình dệt lụa nổi tiếng của làng nghề; hay chèo ghe len lỏi ở rừng tràm Trà Sư, trước khi cập bến Phnom Penh và khám phá Campuchia.

Những du khách đầu tiên trên du thuyền Victoria Mekong. Ảnh: Kiều Mai

Ông Gareth Ward, Đại sứ Anh Quốc tại Việt Nam, một trong những du khách có mặt trong hành trình khám phá đầu tiên của du thuyền Victoria Mekong, cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi đến ĐBSCL, theo tôi đây sẽ là hành trình thú vị với du thuyền Victoria Mekong. Anh Quốc đứng thứ 10 về lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm nay, với khoảng 315.000 lượt khách, nhưng điểm đến chủ yếu là ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tôi cũng rất kỳ vọng trong tương lai khách du lịch Anh sẽ đến Cần Thơ nhiều hơn. ĐBSCL là khu vực có hệ sinh thái rất đa dạng, cá nhân tôi rất yêu thích khám phá điều đó và sẽ giới thiệu nó một cách rộng rãi hơn”.

Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Thiên Minh Group – đơn vị chủ quản và đầu tư du thuyền Victoria Mekong, cho biết: “Với tiềm năng của Cần Thơ, chúng tôi tin rằng địa phương có nhiều cơ hội trở thành trung tâm về các du thuyền tại ĐBSCL trong vài năm tới. Chúng tôi rất tự hào là người tiên phong để khai thác hướng đi còn mới mẻ này tại Cần Thơ. Việc du thuyền Victoria Mekong đi vào hoạt động được xem là bước khởi đầu tích cực dần đưa Cần Thơ trở thành điểm đến trung tâm ở vùng ĐBSCL, thu hút được nhiều du khách quốc tế”.

Biểu diễn đờn ca tài tử trên du thuyền Victoria Mekong. Ảnh: Kiều Mai

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, nhấn mạnh: “Cần Thơ có hệ thống sông ngòi rất đẹp, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch đường sông. Trong tháng 12, tuyến Cần Thơ – Côn Đảo, du thuyền Victoria Mekong đi từ Cần Thơ đến Phnom Penh đều chính thức khai trương, qua đó sẽ giới thiệu được nhiều cảnh đẹp sông nước, văn hóa bản địa của vùng đất này. Tôi tin rằng việc khai thác hiệu quả hai sản phẩm du lịch này sẽ thúc đẩy sự phát triển của du lịch Cần Thơ và ĐBSCL”. Ông Dương Tấn Hiển cũng bày tỏ sự kỳ vọng, thời gian tới Cần Thơ sẽ có thêm nhiều du thuyền hiện đại, khai thác hiệu quả các tuyến du lịch đường sông. Thực tế, ngành du lịch Cần Thơ cũng đang khuyến khích và luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tiếp cận và xây dựng các sản phẩm khác biệt, độc đáo, đậm bản sắc sông nước.

Trong tất cả các quy hoạch, đề án về du lịch Cần Thơ, địa phương luôn định vị sản phẩm du lịch là du lịch văn hóa, sông nước, sinh thái, ẩm thực và MICE. Đặc biệt, du lịch sông nước và du lịch MICE là hai loại hình du lịch định vị tối ưu, đồng thời là điều kiện thuận lợi để kết nối tour tuyến với các chương trình du lịch hấp dẫn từ chương trình du lịch đại trà đến chương trình du lịch chuyên đề. Vì vậy, với sự xuất hiện của tuyến cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo, Cần Thơ – An Giang – Phnom Penh đã mở ra nhiều cơ hội và định hướng mới cho du lịch đường sông Cần Thơ phát triển.

Ái Lam

Nguồn: baocantho.com.vn

Hướng Mở Cho Du Lịch Anh Sơn

(Baonghean) - Với sự đa dạng và phong phú về tiềm năng để phát triển du lịch, ngày 8/12/2011 UBND huyện Anh Sơn ban hành Quyết định số 2349/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án “Trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử gắn phát triển du lịch huyện Anh Sơn”, với mong muốn thu hút đầu tư, tập trung nguồn lực khai mở tiềm năng du lịch đang “ngủ quên”…

Phong phú tiềm năng 

Là một huyện miền núi thuộc miền Tây Nam Nghệ An, trải dọc theo đôi bờ sông Lam, sông Con, sông Giăng và Quốc lộ 7, thuận lợi cho việc vận chuyển, giao lưu hàng hóa bằng đường thủy; đây là những điều kiện để Anh Sơn phát triển mạnh thương mại, dịch vụ và du lịch. Bên cạnh đó, với địa hình nhiều dãy núi đá vôi, kết nối với nhau, có đỉnh Kim Nhan cao trên 1340m, tạo nên nhiều hang động đẹp hấp dẫn khách du lịch.

Bản Vều vùng đệm của rừng nguyên sinh Pù Mát, tài nguyên rừng tự nhiên lớn, trong đó có nhiều loài lâm sản quý, có thảm thực vật phong phú và đa dạng, có hệ động vật với nhiều loài quý, hiếm – là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách khắp mọi miền khi đến Anh Sơn. Những vùng chuyên canh cây công nghiệp như chè, mía,… ở các xã Hùng Sơn, Bình Sơn,Thành Sơn, Cao Sơn với khí hậu trong lành và cảnh quan đẹp, cũng trở thành những điểm tham quan hấp dẫn.

Toàn cảnh Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt – Lào (thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn). Ảnh: Thành Cường

Toàn huyện Anh Sơn có 62 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có 11 di tích cấp Quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Một số di tích có thể khai thác du lịch như: Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào, nơi yên nghỉ của 11.000 liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào; Di chỉ khảo cổ hang Đồng Trương ở xã Hội Sơn được xếp hạng Di chỉ khảo cổ học cấp quốc gia; Đò Rồng bến Ngự thuộc xã Tường Sơn – là nơi Lê Lợi cùng Nguyễn Trãi, Nguyễn Xí, Đinh Liệt qua lại, hội họp làm nên những chiến công hào hùng; Sân bay Dừa – nơi để những chiếc MIC của Không quân Việt Nam anh hùng xuất kích bắn tan xác những Con Ma, Thần Sấm của giặc Mỹ; Hiệu Yên Xuân – nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên. Ngoài ra còn có: đền Đức Ông; đền Trương Hán nổi tiếng linh thiêng.

Đặc biệt, ở những địa phương có đồng bào dân tộc Thái sinh sống, bản sắc văn hoá riêng vẫn được bảo tồn và phát huy: Kiến trúc nhà sàn, trang phục truyền thống, các loại nhạc cụ như cồng, chiêng, khắc luống, nghề dệt thổ cẩm… Ngày 18/11 hàng năm, huyện đều tổ chức ngày hội văn hóa vùng biên tại bản Vều, 3 năm 1 lần, huyện tổ chức ngày hội văn hoá các dân tộc trên địa bàn. Đây là các hoạt động có ý nghĩa trong bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc cũng như góp phần tạo điểm đến hấp dẫn du khách. 

Với sự đa dạng và phong phú về tiềm năng, ngày 08/12/2011 UBND huyện Anh Sơn ban hành Quyết định số 2349/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án “Trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử gắn phát triển du lịch huyện Anh Sơn”. Với mong muốn thu hút đầu tư, tập trung nguồn lực khai mở tiềm năng du lịch bấy lâu đang “ngủ quên”.

Những hướng mở 

Làm thế nào để thu hút khách du lịch về với Anh Sơn? Và điểm nhấn của du lịch Anh Sơn là gì? Đây là 2 vấn đề đã được đưa ra bàn thảo kỹ tại buổi làm việc giữa Sở Du lịch với lãnh đạo huyện Anh Sơn trong trung tuần tháng 7 vừa qua. Tại buổi làm việc, các đại biểu đều thống nhất cho rằng, Anh Sơn có rất nhiều di tích lịch sử văn hóa nhưng huyện phải xác định điểm nhấn du lịch tâm linh, du lịch về nguồn của Anh Sơn là Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào. Đây không những là địa chỉ giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, mà còn là điểm về nguồn, thăm viếng người thân của hàng ngàn gia đình, hàng ngàn du khách mỗi năm.

Ông Nguyễn Hữu Bắc – Trưởng đại diện CLB Lữ hành Unesco Hà Nội tại miền Trung – Chủ tịch Công ty Đầu tư Du lịch PhucGroup – PGC, là một trong những người con quê hương Anh Sơn, trăn trở: Du lịch là ngành có tính chất đặc biệt, liên ngành và liên vùng, xét thấy Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào có những lợi thế có thể tạo thành điểm nhấn du lịch tâm linh của miền Tây Nghệ An. Trên đường từ TP. Vinh lên Con Cuông, du khách có thể làm lễ và thăm viếng liệt sỹ trước khi lên tham gia khám phá các giá trị thiên nhiên, văn hóa tộc người tại Con Cuông. Với các tour du lịch 2 ngày 1 đêm Vinh – Pù Mát – Vinh thì điểm đến này không thể bỏ qua.

Bãi tắm Cây Sung – bản Cao Vều 1, xã Phúc Sơn (Anh Sơn). Ảnh: Hồ Phương

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch khẳng định: Trung tâm XTDL sẽ đưa các thông tin về Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào vào các ấn phẩm quảng bá, đưa vào trang Website của Sở Du lịch; đưa địa chỉ này vào hành trình bắt buộc của các đoàn khảo sát Famtrip, Fresstrip…. Đổi mới cơ chế hợp tác và trao đổi thông tin giữa BQL nghĩa trang, Ngành VHTT huyện Anh Sơn và các doanh nghiệp.  Trước mắt,  huyện Anh Sơn và BQL Nghĩa trang cũng như Sở LĐ-TB&XH cần kết nối cùng các điểm di tích danh thắng khác của tỉnh như: Kim Liên, Truông Bồn, điểm di tích KM số 0 (Tân Kỳ), Khu sinh thái văn hóa Mường Thanh (Diễn Châu), VQG Pù Mát… để có sự hỗ trợ quảng bá điểm đến này cho du khách trực tiếp; quan tâm chỉ đạo các công ty lữ hành để kết nối, quảng bá cho du lịch Anh Sơn. 

Sắp tới huyện chuẩn bị khởi công một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn phục vụ khách du lịch; quy hoạch mở rộng khu tâm linh Cửa Lũy; tích cực kêu gọi đầu tư các dự án du lịch. Tiêu biểu là Dự án du lịch sinh thái sông Giăng – Bản Vều, khai thác Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An được UNESCO đưa vào danh sách; tour du lịch này sẽ hút khách tham quan bằng những trải nghiệm thú vị của núi rừng, sự đa dạng sinh học và nét văn hóa độc đáo của cộng đồng đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn; Dự án phát triển làng nghề gắn với du lịch như nghề dệt thổ cẩm tại bản Bộng, xã Thành Sơn để du khách được tham gia vào các công đoạn dệt thổ cẩm, thưởng thức ẩm thực độc đáo, chọn những món quà thổ cẩm tinh xảo làm quà. Ngoài ra còn một số dự án trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, di tích cách mạng gắn với các lễ hội trên địa bàn đang được quy hoạch và xây dựng.

Thanh Thủy – Lương Mai

Mở Ra Bản Đồ Kết Nối Với Á

Bản đồ du lịch Manila – kết nối văn minh Âu – Á

Một số thông tin cơ bản về Manila:

+ Địa lý: nằm ở bờ Đông của vịnh Manila trên đảo Luzon.

+ Dân số: khoảng 14 triệu người (theo thống kê vào năm 2017).

+ Thời tiết: giống miền nam Việt Nam (có mùa mưa và mùa khô).

+ Con người: Thân thiện, vui tính, có ngoại hình giống người Việt Nam.

+ Visa: Người Việt chúng ta có thể nhập cảnh và lưu lại Philippines 21 ngày mà không cần visa (với điều kiện là hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng) và chứng minh có đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian du lịch.

+ Lễ hội: Manila có lễ hội quanh năm, đặc biệt là “mùa Giáng sinh dài nhất thế giới” từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

Thời điểm thích hợp để du lịch Manila:

 Như chúng tôi đã đề cập bên trên, thời tiết của Manila khá giống thời tiết của thành phố Hồ Chí Minh nên bạn hãy du lịch Manila từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau (từ tháng 4 đến tháng 6 thì có mưa thất thường, tháng 7 đến tháng 12 là mùa mưa bão).

Phương tiện đến Manila:

Một trong những vấn đề trong bản đồ du lịch Manila mà nhiều bạn đọc quan tâm đến là về cách thức đến Manila. Và phương tiện mà được nhiều du khách chọn lựa nhất vì sự thuận tiện của nó: máy bay.

Có rất nhiều hãng mở đường bay từ Việt Nam đến Manila để bạn lựa chọn:

+ Philippines Airlines: là một hãng hàng không cao cấp của Philippines (giống như Vietnam Airlines của Việt Nam), giá vé khá cao nhưng ít có chuyến bay bị delay.

+ Cebu Pacific: Đây là hãng hàng không có nhiều chương trình khuyến mãi, tuy nhiên thỉnh thoảng có những chuyến bay bị delay.

+ PhilAir Express: hãng hàng không có mức giá rẻ hơn Cebu Pacific, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí bay.

+ Vietnam Airlines: giá cả thường đắt đỏ.

Phương tiện đi lại ở Manila:

Một số loại phương tiện có thể sẽ cần thiết cho bản đồ du lịch Manila của bạn.

+ Grab taxi/Uber: Giá cả hợp lý, không lo bị chém giá, chỗ ngồi thoáng mát.

+ Taxi truyền thống: Giá taxi ở đây rẻ hơn so với ở Việt Nam. Tuy nhiên bạn phải mặc cả về giá trong trường hợp tài xế…quên bật đồng hồ đo.

+ Xe bus: là phương tiện công cộng nên giá vé rẻ nếu bạn di chuyển chặng dài.

+ Tricycle – xe máy 3 bánh:

+ Jeepney:

Dùng dịch vụ xe Jeepney thì bạn không nên trả giá, vì đây là phương tiện công cộng của người dân Philippines với giá chung là 8 Peso/người vào 4km đầu tiên, 50 cent cho mỗi km tiếp theo. Chiếc xe này có hình dạng giống như xe lam của Sài Gòn ngày xưa.

+ MRT/LRT – tàu metro:

MRT đi dọc các mall còn LRT đi các trường học, Intramuros, ChinaTown, Rizal Park…

Ưu điểm của loại phương tiện này là đảm bảo không kẹt xe, giá vé khá rẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chen chúc vì rất đông người và có thể gặp hiện tượng mất ví, tiền,…

Bản đồ du lịch Manila: Ăn – Ở – Chơi:

a) Nghỉ ngơi:

Top 3 khu vực mà nhiều du khách chọn lựa để đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ là Makati, Malate và Quezon.

+ Makati là khu vực an toàn và sạch sẽ, ở đây tập trung nhiều trung tâm thương mại.

+ Matale là khu gần vịnh Manila. Khu vực này cũng gần nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác như khu phố Tàu, Intramuros, Mall of Asia,…

+ Quezon là khu công nghiệp phát triển với cơ sở hạ tầng tốt. Điểm đặc biệt ở Khu này là có bến xe bus, thích hợp cho những bạn muốn di chuyển tiếp đến các thành phố khác.

b) Ăn uống:

Đến với Manila, bạn đừng nên bỏ lỡ những món ẩm thực đặc trưng như: cá ngừ đại dương, thịt nướng lechon, gà nướng isaw,…

Người Philippines dùng xì dầu làm gia vị chính để nấu ăn. Họ thích vị chua nên lúc nào trên bàn ăn cũng có một lọ giấm.

c) Mua sắm:

Manila có đa dạng về mặt hàng, từ hàng cao cấp của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới đến hàng nội địa tại Park Square, Makati City, Rustan’s,…Nổi bật nhất là Mall of Asia – trung tâm mua sắm lớn và nổi tiếng của Philippines, là nơi mà bạn không nên bỏ qua trong bản đồ du lịch Manila.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham quan khu chợ Quiabo về đêm và mua những món đồ thủ công tinh xảo về làm lưu niệm.

d) Những địa điểm tham quan:

+ Thành cổ Intramuros: do người Tây Ban Nha xây dựng.

+ Pháo đài Fort Santiago – tưởng niệm những anh hùng Philippines trong cuộc chiến xâm lược của Nhật Bản và Tây Ban Nha.

+ Vịnh Manila – vịnh nổi tiếng của Manila với cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn.

+ Khu phố Tàu (Chinatown Manila)

+ Khu Greenbelt.

+ Venice Piazza Grand Canal Mall – một nơi mua sắm với kiến trúc bên trong được mô phỏng theo Venice của Ý.

+ Công viên Rizal.

+ Nhà thờ San Agustin – biểu tượng cho một thời kỷ nguyên vàng của Tây Ban Nha tại Philippines.

Với bài viết này, hi vọng bạn đọc sẽ chọn lựa được những hình thức phù hợp trong bản đồ du lịch Manila để có thể tận hưởng ở đây một cách trọn vẹn nhất.

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Phát Triển Du Lịch Đường Sông Campuchia

Du lịch sông Campuchia – Việt Nam lọt top hành trình đáng thử 2019

Ngày nay, du thuyền trên sông là loại hình du lịch càng ngày càng phát triển và nhận được phản hồi tích cực đến từ du khách. Và tuyến đường sông nối giữa du lịch Campuchia và Việt Nam đã lọt vào top hành trình rất đáng trải nghiệm trong năm 2019.

Du Lịch Campuchia Nên Thưởng Thức Món Ăn Gì

Ngày nay, du thuyền trên sông là loại hình du lịch càng ngày càng phát triển và nhận được phản hồi tích cực đến từ du khách. Và tuyến đường sông nối giữa du lịch Campuchia và Việt Nam đã lọt vào top hành trình rất đáng trải nghiệm trong năm 2019. Mới đây, nhà báo Caroline Hendrie (đến từ Anh quốc) đã đưa ra một danh sách tour du lịch đường sông hấp dẫn mà bất kỳ khách du lịch nào cũng không nên bỏ qua. Danh sách bao gồm:

Việt Nam – Campuchia

Trên chiếc du thuyền này, anh Luke có nhiệm vụ thực hiện bữa tối để phục vụ du khách. Hành trình dự tính kéo dài 7 ngày lênh đênh trên sông Mekong. Trên chuyến đi này, khách du lịch sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt rất lớn: một bên là Campuchia hiền hòa và một bên là Việt Nam nhộn nhịp. Thưởng thức ánh bình minh ở Angkor Wat cũng như nhâm nhi rượu sâm panh sẽ là những giây phút đáng nhớ! Hành trình có tổng thời gian 16 ngày bao gồm 7 đêm trên du thuyền sông và 3 đêm nghỉ tại khách sạn Hồ Chí Minh, Siem Reap. Lịch khởi hành dự tính ngày 28/10/2019.

Pháp

Hành trình được bắt đầu từ Lyon – nơi gặp gỡ của 2 con sông mộng mơ Rhone và Soane. Cuộc khám phá mang tên Treasures of Burgundy & Provence sẽ đưa du khách nhấm nháp rượu vang ở Beaune và chiêm ngưỡng hẻm núi Ardeche. Các bạn sẽ đi qua địa danh Pont du Gard – đường dẫn nước từ thời La Mã cổ đại ở Avignon. Chuyến đi được tổ chức trong 7 đêm, khởi hành từ ngày 4/4/2019.

Áo – Hungary

Đức

Ai Cập

Sông Nile nổi tiếng sẽ đưa quý khách đến khám phá những ngôi đền và lăng mộ niên đại hàng nghìn năm của người Ai Cập trước đây. Ba đêm đầu tiên tại Cairo xinh đẹp, khách du lịch sẽ được đắm say trong kho báu Tutankhamun đặt tại Bảo tàng Ai Cập và trầm trồ trước Kim Tự Tháp ở Giza cưỡi trên lưng lạc đà.

Tại Aswan, các bạn sẽ tới thăm High Dam (Đập cao) cũng như tham quan nhiều ngôi đền xây dựng bằng đá ở Abu Simbel. Thời gian cho chuyến đi là 12 ngày, khởi hành dự kiến đầu tiên vào tháng 9 sau đó là tháng 10 và 12/2019 và tháng 1/2020.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mở Hướng Ra Cho Du Lịch Đường Sông trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!