Đề Xuất 3/2023 # Một Dự Án Của Công Ty Hoa Sen: Rất Cần Chính Quyền Chung Tay Giải Quyết # Top 11 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Một Dự Án Của Công Ty Hoa Sen: Rất Cần Chính Quyền Chung Tay Giải Quyết # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Dự Án Của Công Ty Hoa Sen: Rất Cần Chính Quyền Chung Tay Giải Quyết mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(CATP) Tại thôn 2, xã Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, từ năm 2011 Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen tiến hành thực hiện dự án “Trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh B’Nom Lumu – Hoa Sen” theo giấy phép đầu tư do UBND tỉnh Lâm Đồng cấp. Dự án này đang vấp phải một số vấn đề với người dân địa phương cần sớm được chính quyền chung tay giải quyết.

Dự án lớn vấp chuyện… không nhỏ

Dự án trên do Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen (gọi tắt là Công ty Hoa Sen), trụ sở chính tại thôn 2, xã Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai – Lâm Đồng đầu tư có tổng vốn đầu tư 589,395 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích quy mô gần 600 ha (trong đó phần lớn là đất có rừng, phần còn lại là đất nông nghiệp.

Sự xuất hiện của dự án này đã khiến vùng đất nơi đây có nhiều thay đổi. Nhiều hộ gia đình nhờ bán được đất rẫy, vườn ở xa cho công ty, có tiền, họ làm thêm việc khác hoặc chuyển về tập trung lo vườn cây trái quanh nhà, đời sống an nhàn hơn, như hộ anh Truyền (trú tại TP.Đà Lạt), vợ chồng anh Phạm Văn Hợp, chị Trần Thị Oanh, Đỗ Thị Thúy, Ngô Tam (đều ở thôn 2, xã Đạ M’ri)…

Đường vào dự án – Ảnh: Ngọc Hà

Hàng chục gia đình tại địa phương có con em được doanh nghiệp nhận vào làm lao động phổ thông. Trò chuyện với chúng tôi, các công nhân cho biết, mong muốn được làm việc ở đây lâu dài, để được gần nhà, có nguồn thu nhập ổn định. Thêm những con đường trải nhựa khang trang, thông thoáng, hứa hẹn sự chuyển mình ở một vùng quê.

Trong thời gian triển khai dự án, một số ít người dân có thái độ gây khó dễ với doanh nghiệp chúng tôi; một số người vào rừng chặt cây mum, đốt tổ ong phá rừng, khi bị bảo vệ rừng của chúng tôi nhắc nhở, thì bị họ đe dọa. Những việc này chúng tôi đã báo với các cơ quan chức năng địa phương xử lý” – đại diện phía Công ty Hoa Sen cho biết.

Người trong cuộc nói gì?

– PV: Thưa ông, vì sao Công ty Hoa Sen rào lại con đường cũ, buộc họ đi chung con đường mới thuộc dự án?

+ Ông Trần Huy Tâm (PGĐ dự án của Công ty Hoa Sen): Con đường đất lâu nay các hộ dân vẫn dùng để đi lại vào phần đất rẫy canh tác hiện nằm trong khu vực quy hoạch của dự án. Với trách nhiệm là đơn vị được giao quản lý rừng, chúng tôi phải kiểm soát người ra vào nhằm hạn chế các đối tượng xấu vào đốt phá rừng, đồng thời đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại của người dân có đất nằm trong dự án.

Ngoài ra, hiện tại chúng tôi đã triển khai một số hạng mục quan trọng của dự án, nhiều tài sản, nguyên vật liệu được vận chuyển và tập kết trên phạm vi rộng của dự án, trong khi đó con đường hiện hữu đang nằm ngay khu vực đang thi công nên phải tổ chức bảo vệ, kiểm soát.

Vì vậy, việc Công ty xây dựng con đường khang trang phục vụ người dân cũng như phục vụ dự án và lập chốt bảo vệ rừng là nhu cầu cần thiết. Việc này Cty đều được sự cho phép của chính quyền địa phương.

– Có hay không việc Cty cho rào barie gây cản trở người dân đi lại vào đất rẫy của họ, và khi đi qua cổng bảo vệ này bị chặn lại, yêu cầu xuống xe máy, dắt gây khó dễ với người dân?

+ Ông Trương Quang Thái – người trực tiếp quản lý dự án: Thông tin đó chưa chính xác. Chuyện đó xảy ra ngày 19-5-2015, một số người dân chạy xe máy vào rẫy, bảo vệ trực không biết, nên chưa nâng barie cho họ đi mà hỏi họ vào đây làm gì, khi biết là người dân vào rẫy của họ thì để họ đi, không có chuyện ngăn cản. Ban lãnh đạo công ty đã chỉ đạo chúng tôi phải tạo điều kiện tối đa cho người dân đi lại nên chúng tôi đã bố trí anh em trực 24/24 giờ để thực hiện.

– Ông có thể nói rõ hơn về con suối nhỏ trong khu vực dự án?

+ Ông Trần Huy Tâm: Tại dự án này có một con suối nhỏ, quang cảnh khá đẹp chảy từ đỉnh núi B’Nom Lumu, hiện phía nhà đầu tư muốn trực tiếp quản lý để phục vụ dự án không bị tác động khác, vì đây là điểm nhấn cùng với đỉnh B’Nom Lumu có giá trị thiên nhiên cao của vùng này, trong khi trước đó đây là một trong những nguồn nước mà các hộ dân nơi đây có thể dùng để tưới cây trồng. Điều này khiến các hộ dân chưa đồng thuận.

Tại hai văn bản do lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và Phó chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai ký, đều khẳng định: “Do tính chất đặc thù của dự án, nguồn nước này là cốt lõi của dự án, do vậy, nguồn nước này sẽ được sử dụng phục vụ cho nhu cầu của dự án.

Như vậy, cùng lúc giao nguồn nước từ con suối cho doanh nghiệp, chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương sớm tìm được nguồn nước mới cho người dân. Khi trình xin thực hiện dự án, doanh nghiệp đã nhấn mạnh điều này: nguồn nước từ con suối là một trong hai điểm nhấn quan trọng (cùng với thế núi) để có thể xây dựng khu du lịch sinh thái – văn hóa tâm linh kết hợp quản lý, bảo vệ rừng nên cần được giao nguồn nước “sạch” để phục vụ dự án.

Được sự chấp thuận, chúng tôi mới tiến hành đầu tư. Kể từ năm 2011 đến nay, chúng tôi chú tâm chăm sóc, tạo cảnh quan bằng cách rải đá sạch, trồng nhiều cây xanh mang ý nghĩa tâm linh, thanh tịnh quanh dòng suối và đất trống để nâng giá trị điểm nhấn.

Tôi cũng muốn nói thêm là doanh nghiệp chúng tôi luôn chủ trương hài hòa lợi ích các bên, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Hiện tại, khu vực dự án có lực lượng lao động là người dân địa phương thường xuyên từ 50-70 người, trong đó có 12 công nhân làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng, không để xảy ra tình trạng rừng bị xâm hại trái phép.

Năm 2014, Công ty đã nộp ngân sách huyện Đạ Huoai 4,9 tỉ đồng; quý 1-2015 là hơn 6,5 tỉ đồng, dự kiến năm 2015 là 17,5 tỷ đồng. Ngoài ra trong thời gian qua, chúng tôi đã chi gần 5 tỷ đồng cho nhiều hoạt động xã hội, giúp đỡ người nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Chúng tôi mong muốn không vì một vài thông tin sai lệch hay thành kiến, mà làm ảnh hưởng đến dự án đầu tư lâu dài và bền vững nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương nói riêng, và tỉnh Lâm Đồng nói chung…

– Về phía xã, đề nghị ông cho biết việc triển khai nguồn nước khác phục vụ bà con thôn 2 đến đâu rồi, thưa ông?

+ Ông Vũ Hồng Doanh – Chủ tịch UBND xã Đạ M’ri: Việc này lãnh đạo các cơ quan chuyên môn hai cấp tỉnh, huyện chủ trì, đang khẩn trương tiến hành khảo sát theo hai hướng: xây đập thủy lợi dẫn nước từ thôn 1 hoặc tìm nguồn suối quanh khu vực dân sinh dẫn nước về nhằm phục vụ bà con toàn vùng về lâu dài, theo kế hoạch ngày 15-6-2015 sẽ báo cáo kết quả khảo sát.

Trước đó, khi có quyết định giao nguồn nước cho Công ty Hoa Sen, UBND huyện đã đưa về xã 7 máy bơm nước cùng đường ống, trị giá gần 300 triệu đồng phục vụ bà con lấy nước tưới. Hiện đã bắt đầu vào mùa mưa nên việc cần nguồn nước tưới của bà con đã không còn quá căng thẳng.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết: “Khi phê duyệt dự án của nhà đầu tư, tỉnh đã phải cân nhắc rất kỹ. Vùng đất Đạ Huoai vốn “nổi tiếng” khô cằn sỏi đá, cây công nghiệp chủ lực là điều và một số loại cây ăn trái. Đất xấu, nên thu nhập của người dân không cao, đời sống bà con khó khăn; là một trong các huyện nghèo của địa phương, ngân sách thu được hàng năm đạt 54-55 tỷ đồng, trong khi tổng chi ngân sách luôn ở mức gần 300 tỷ đồng/năm.

Xác định Công ty Hoa Sen là nhà đầu tư có năng lực, nghiêm túc, tỉnh Lâm Đồng quyết định tạo điều kiện để dự án được khả thi, nhằm thay đổi diện mạo một vùng đất, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Việc thay thế nguồn nước tưới phục vụ bà con, tỉnh đang đôn đốc chỉ đạo thực hiện”.

Mong rằng chính quyền tỉnh Lâm Đồng sớm có những động thái tích cực, làm tốt vai trò của mình, cùng người dân và doanh nghiệp hóa giải những vấn đề nảy sinh góp phần hiện thực hóa phương châm “nhà đầu tư hài lòng, người dân vui vẻ” của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 1-6, ông Vũ Hồng Doanh – Chủ tịch xã Đạ M’ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng đã viết thư gửi lãnh đạo một cơ quan báo chí đề nghị đính chính ý kiến của ông trả lời câu hỏi phóng viên tờ báo này vào ngày 26-5 rằng “nhà đầu tư có ép dân bán đất cho mình hay không?”.

Ý kiến của ông là “Địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Cty như tổ chức cho Cty gặp gỡ và trao đổi với bà con tại trụ sở UBND xã, ngoài ra còn cử cán bộ dẫn người của Cty đến từng hộ để trao đổi, thỏa thuận. Tôi khẳng định đây là việc thỏa thuận giữa công ty và người dân chứ không phải như nội dung mà báo đã đăng”

Ngọc Hà

Thu Hút Khách Du Lịch Đến Huyện Xuyên Mộc: Cần Sự Chung Tay Của Chính Quyền Và Doanh Nghiệp

Huyện Xuyên Mộc có bờ biển dài và đẹp cho phát triển du lịch.

Huyện Xuyên Mộc có lợi thế rất lớn để phát triển du lịch với điểm nhấn là suối khoáng nóng và rừng nguyên sinh ven biển. Số lượng khách du lịch đến huyện thời gian qua tăng đáng kể, song theo nhận định của các DN du lịch, kết quả đó vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phát huy lợi thế, thu hút thêm nhiều khách du lịch đến huyện?

KHAI THÁC LỢI THẾ THIÊN NHIÊN

Hiện nay, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc có một số dự án du lịch đã đi vào hoạt động như: KDL Sài Gòn Bình Châu; HoTram Beach Resort, Minh Trí, Sanctuary, Viễn Đông, Hồng Hà, Gió Biển, Sông Ray TPC, Sài Gòn Hồ Cốc, Hương Phong, Camelina… Đặc biệt, khu The Grand Ho Tram Strip và KDLVietsovpetro đi vào khai thác đã góp phần thu hút một lượng lớn du khách quốc tế.

Hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Xuyên Mộc thời gian qua đã có những bước phát triển đáng kể, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đơn cử như năm 2015, ngành du lịch huyện đón và phục vụ gần 1 triệu lượt khách du lịch, doanh thu đạt hơn 1 ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi, ngành du lịch vẫn đang đối mặt với một số khó khăn. Theo ông Võ Thành Mỹ, Giám đốc Vietravel – Chi nhánh Vũng Tàu, số lượng du khách mà Công ty đưa về huyện Xuyên Mộc thời gian qua khá đông. Tuy nhiên, theo ông Ngô Bá Hương, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Sài Gòn-Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), mặc dù một số dự án du lịch đã được quy hoạch, nhưng việc chuyển vốn đầu tư thành sản phẩm còn quá ít. Hoạt động du lịch ở huyện Xuyên Mộc chủ yếu vẫn mang tính chất mùa vụ, đông vào dịp cuối tuần, lễ, Tết, còn ngày thường vắng khách. Hiện lao động có tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ đang thiếu trầm trọng. Nhân lực phục vụ du lịch trên địa bàn huyện đang trong tình trạng cầu nhiều mà cung thì thiếu, đặc biệt là những lao động có tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng tình với các ý kiến nêu trên, ông Nguyễn Văn Khang, Giám đốc KDL Hương Phong- Hồ Cốc, đưa ra ví dụ cụ thể như khi đến Xuyên Mộc, du khách muốn ăn uống, mua sắm thì ngoài những DN có thương hiệu, không có nhiều quán, nhà hàng quy mô lớn, thương hiệu và uy tín để du khách lựa chọn. Các DN kinh doanh du lịch chưa kết nối tốt với nhau. Ông Nguyễn Văn Khang cho biết thêm, thời gian qua, có rất ít những hoạt động như: giới thiệu, quảng bá hình ảnh DN trong huyện với các địa phương khác trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ DN đào tạo-cung ứng nhân lực.

Du khách vui chơi tại hồ bơi KDL Hương Phong – Hồ Cốc.

LÀM MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

Để phát huy những tiềm năng, lợi thế và thu hút khách du lịch về huyện vào các ngày lễ, Tết và cả những ngày trong tuần, theo ông Võ Thành Mỹ, các DN nên mở rộng dịch vụ về nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng, tắm biển; đồng thời tạo thêm các dịch vụ trải nghiệm rừng. Về phía cơ quan quản lý nhà nước cũng nên đưa ra các tiêu chí, định hướng quy hoạch cụ thể và ban hành các chính sách ưu đãi như tiền thuê đất cho các nhà đầu tư du lịch vào huyện.

Còn theo ông Nguyễn Văn Khang, các DN du lịch ngoài việc có kế hoạch đầu tư vào cơ sở vật chất, trong đó chú trọng đến dịch vụ vui chơi, giải trí, mua sắm…, cần chú trọng đào tạo nguồn nhân sự, quảng bá hình ảnh. “Chúng ta có tiềm năng lớn, nhưng không xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh thì khó mà thu hút được khách. Để làm được điều này không chỉ bản thân các DN mà cần có sự chung tay, góp sức của cả các cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp Hội du lịch. Đồng thời, bản thân mỗi DN cũng phải có chiến lược phát triển về sản phẩm, nhân sự, giá cả… sao cho đồng nhất và tương xứng với khả năng như: 4 sao thì chất lượng phải như thế này, 3 sao như thế kia… Và khi du khách chọn DN theo tiêu chuẩn nào thì phải được hưởng chất lượng dịch vụ tương xứng với tiêu chuẩn đó cũng như số tiền họ bỏ ra”, ông Khang nói.

Ông Ngô Bá Hương cho biết, để thu hút khách, DN luôn phải chăm chút đến từng yếu tố như: cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường, đội ngũ nhân lực (phong cách giao tiếp, ứng xử thân thiện và chuyên nghiệp), nâng cao ý thức du khách (không xả rác bừa bãi…), phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Xuyên Mộc làm sao để mọi người biết Xuyên Mộc là điểm đến thân thiện, an toàn, đẹp và chất lượng dịch vụ cao. Về phía chính quyền địa phương, cần tạo điều kiện thuận lợi đối với DN du lịch làm ăn chân chính bằng những chính sách hỗ trợ như: xem xét giảm tiền thuê đất đối với diện tích làm cảnh quan môi trường, giao thông của KDL sinh thái; đồng thời có chế tài xử lý nghiêm các DN làm ăn bê bối; thu hồi giấy phép đối với các dự án chậm triển khai.

ÔNG ĐẶNG THANH MINH, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN XUYÊN MỘC: Kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai

Đảng bộ huyện Xuyên Mộc (nhiệm kỳ 2015-2020) đã chuyển hướng, chọn kinh tế du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Để thực hiện mục tiêu này, trước mắt, huyện sẽ đầu tư hạ tầng, hỗ trợ phát triển du lịch nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch đủ sức thu hút du khách; Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch, tăng cường quản lý các dự án đầu tư, tích cực chuyển vốn đăng ký thành vốn thực hiện; Kiến nghị UBND tỉnh thanh tra xử lý, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai mà không có lý do chính đáng; Duy trì và cải thiện môi trường tự nhiên và xã hội để phát triển du lịch; Tăng cường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho du lịch cả về số lượng và chất lượng; Tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch.

Bài, ảnh: PHƯƠNG NAM

Thông Tin Dự Án Nghĩ Dưỡng Hải Giang Của Công Ty Hưng Thịnh

BÌNH ĐỊNH cho xây cầu nối từ đường trục Khu kinh tế mới Nhơn Hội đến Khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh!

Ngày 11/10, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản số 6128/UBND-KT về việc đầu tư Cầu nối từ đường trục Khu kinh tế mới Nhơn Hội đến Khu du lịch Hải Giang Merry Land.

Sơ đồ vị trí xây cầu nối khu kinh tế mới Nhơn Hội đến Khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh

Về việc đầu tư Cầu nối từ đường trục Khu kinh tế đến Khu du lịch Hải Giang Merry Land; Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau: Thống nhất với đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế tại Văn bản nêu trên đối với việc Nhà đầu tư tự bỏ kinh phí đầu tư xây dựng Cầu nối từ đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội đến Khu du lịch Hải Giang Merry Land (đoạn đi ngang qua Vịnh Mai Hương). Dự án này có quy mô rộng hơn 1.200ha, do tập đoàn Hưng Thịnh (TPHCM) làm chủ đầu tư. Hiện dự án đang trong quá trình xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, một số phân khu cảnh quan…

Chủ tịch giao Ban Quản lý Khu kinh tế hướng dẫn nhà đầu tư lập dự án đầu tư, phương án thiết kế, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 11/2019.

Vị trí xây cầu nối khu kinh tế mới Nhơn Hội đến Khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh

Đầu cầu phía cuối trục đường khu kinh tế mới Nhơn Hội

Đầu cầu phía bên khu du lịch Hải Giang Merry Land Hưng Thịnh

Hình ảnh thực tế khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh

Hình ảnh thực tế khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh

Hình ảnh thực tế khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh

Hình ảnh thực tế khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh

Hình ảnh thực tế khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh

Hình ảnh thực tế khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh

Dự án Hải Giang Merry Land là một khu đô thị nghỉ dưỡng mang tầm Quốc tế do tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư. Với quy mô hơn 1200 ha, dự án được quy hoạch với các hạng mục như: khu đô thị kiểu mẫu, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí siêu sang… Sau khi hình thành, dự án Hải Giang được kỳ vọng sẽ là điểm đến hấp dẫn nhất miền Trung.

Hưng Yên Điều Chỉnh Quy Hoạch Dự Án 10.000 Tỷ Của Công Ty Xuân Cầu

Đô thị

Cụ thể, UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị nhà vườn sinh thái trên địa bàn thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang do Công ty TNHH Xuân Cầu là đơn vị tổ chức lập quy hoạch.

Theo quyết định, phạm vi lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết được thực hiện trên địa bàn thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, gồm 2 khu: khu số 1 (nằm ở phía bắc đường quy hoạch vành đai 3,5) với diện tích khoảng 50,19ha; khu số 2 (nằm ở phía nam đường quy hoạch vành đai 3,5), diện tích 148,17ha. Quy mô dân số dự kiến khoảng 42.000 người.

UBND tỉnh Hưng Yên cho biết quy mô dân số và đất đai cụ thể của khu đô thị nhà vườn sinh thái trên địa bàn thị trấn Văn Giang sẽ được nghiên cứu, tính toán và đề xuất cụ thể trong quá trình lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

Việc điều chỉnh quy hoạch để phù hợp theo định hướng phát triển Văn Giang trở thành đô thị loại 2 trong tương lai; phù hợp với ranh giới điều chỉnh vành đai 3,5.

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị nhà vườn sinh thái trên địa bàn huyện Văn Giang vào tháng 10/2020.

Theo tìm hiểu, vào tháng 9/2012, Công ty TNHH Bất động sản Xuân Cầu đã nhận được Quyết định số 1721/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên về việc phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/500 của khu đô thị này. Dự án có diện tích 198,4ha, nằm trong vùng bãi ngoài đê sông Hồng thuộc huyện Văn Giang.

Đến ngày 5/2/2013, Xuân Cầu chính thức công bố dự án này với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng, đồng thời cho biết xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và triển khai giai đoạn 1 của dự án vào cùng năm. Đến nay, đã hơn 9 năm dự án vẫn đang nằm “trên giấy”.

Về Công ty TNHH Xuân Cầu (Xuân Cầu Holdings), theo dữ liệu của VietnamFinance, doanh nghiệp có địa chỉ tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Doanh nghiệp này được thành lập vào ngày 8/4/2000, vốn điều lệ 2.150 tỷ đồng, do ông Tô Dũng làm đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐTV công ty.

Theo cập nhật đăng ký kinh doanh vào cuối năm 2019, doanh thu thuần của Xuân Cầu Holdings đạt 30 tỷ đồng, lợi nhuận thuần 43 tỷ đồng. Tổng tài sản công ty hơn 3.240 tỷ đồng.

6 cổ đông sáng lập Xuân Cầu Holdings gồm: ông Tô Dũng (61,76%), bà Tô Thị Thu Hiền (16,15%), ông Tô Duy (11,1%), bà Tô Hồ Thu (7,77%), ông Bùi Quang Hiếu (3%), ông Nguyễn Hùng Mạnh (0,22%).

Xuân Cầu Holdings có 8 công ty con gồm: Công ty Cổ phần khoáng sản Xuân Phú Vinh, Công ty Cổ phần đầu tư Xuân Cầu Hòa Bình, Công ty Cổ phần khoáng sản Xuân Phú, Công ty Cổ phần đầu tư Xuân Cầu Tây Ninh, Công ty Cổ phần đầu tư Xuân Cầu Bình Dương, Công ty Cổ phần đầu tư Xuân Cầu Lạch Huyện, Công ty TNHH Quản lý phát triển bất động sản Xuân Cầu, Công ty Cổ phần năng lượng Sóc Trăng.

Xuân Cầu Holdings nổi lên với vai trò là đơn vị phân phối hàng đầu dòng xe Piaggio của Ý tại Việt Nam. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được biết đến là một “ông trùm” trong lĩnh vực bất động sản với những dự án đình đám như: khu biệt thự nghỉ dưỡng Xanh Villas (diện tích 50ha); khu biệt thự sinh thái Yên Bình (Xanh Villas II); khu du lịch Kim Bôi; tổ hợp khách sạn – trung tâm thương mại Xuân Phú Hưng.

Xuân Cầu Holdings cũng lấn sân vào lĩnh vực năng lượng tái tạo khi bắt tay với Tập đoàn năng lượng hàng đầu Thái Lan, xây dựng cụm năng lượng tái tạo lớn nhất Đông Nam Á tính đến hiện tại.

Hơn thế nữa, ông Tô Dũng cũng thành lập Công ty Cổ phần Năng lượng Sóc Trăng để làm dự án điện gió tại tỉnh Sóc Trăng. Dự án này được khởi công vào tháng 9/2020, xây dựng tại ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu với tổng công suất thiết kế cả 2 giai đoạn là 120MƯ. Trong đó, giai đoạn I sẽ có công suất 30MW, tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng và giai đoạn 2 công suất 90MW với tổng mức đầu tư gần 4.200 tỷ đồng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Dự Án Của Công Ty Hoa Sen: Rất Cần Chính Quyền Chung Tay Giải Quyết trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!