Đề Xuất 11/2022 # Nâng Cao Hiệu Quả Xúc Tiến, Quảng Bá Du Lịch Nghệ An / 2023 # Top 18 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 11/2022 # Nâng Cao Hiệu Quả Xúc Tiến, Quảng Bá Du Lịch Nghệ An / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nâng Cao Hiệu Quả Xúc Tiến, Quảng Bá Du Lịch Nghệ An / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm 2019, với sự phấn đấu nỗ lực của toàn ngành, du lịch Nghệ An đã đạt được những kết quả nổi bật. Trong năm toàn tỉnh đã đón và phục vụ trên 6,5 triệu lượt khách, trong đó có gần 4,7 triệu lượt khách lưu trú, khách quốc tế đạt khoảng 145.000 lượt tăng 12,6% so với năm 2018 tổng thu từ khách du lịch ước đạt 8.800 tỷ đồng, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 4.580 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt trên 22% so với năm 2018.

Để đạt được kết quả đó, năm qua ngành du lịch của tỉnh đã xác định công tác xúc tiến, quảng bá là “mũi nhọn” đột phá. Có thể thấy, năm 2019 là năm mà hình ảnh, thông tin về du lịch Nghệ An xuất hiện nhiều trên các ấn phẩm báo chí, kênh truyền thông, mạng xã hội trong nước và quốc tế… trong đó có các báo, tạp chí lớn chuyên ngành du lịch như: Viet Nam Today, Heritage fashion, Skech Nhật …

Ngoài ra ngành du lịch đã chỉ đạo nghiên cứu thay đổi hình thức tham gia có hiệu quả các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước theo hướng chuyên sâu, chuyên nghiệp như: phối hợp, liên kết các tỉnh Bắc Trung bộ tham gia Hội chợ VITM Hà Nội – 2019; tham gia quảng bá du lịch Nghệ An tại Ngày Hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2019 và tổ chức Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Nghệ An gắn với công bố tour du lịch”Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp Xứ Nghệ”, Hội chợ Travex tại Quảng Ninh năm 2019. Tham gia Festival Huế và khảo sát học tập kinh nghiệm du lịch cộng đồng tại Huế; Hội nghị xúc tiến Đầu tư và phát triển Du lịch các tỉnh duyên hải Miền Trung tại Huế năm 2019; tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An tại Liên bang Nga, tại Hội chợ JATA Nhật Bản. Các hoạt động đầu tư, xúc tiến du lịch đã góp phần quảng bá du lịch Nghệ An đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các Tập đoàn, Tổng công ty du lịch lớn hàng đầu Việt Nam cũng được ngành tích cực tham mưu triển khai nhằm tăng cường các hoạt động và sản phẩm du lịch có chất lượng. Năm 2019, ngành đã tham mưu cho UBND tỉnh làm việc và ký kết Thoả thuận hợp tác chiến lược phát triển du lịch giai đoạn 2019 – 2025 với Tổng Công ty Saigontourist và Công ty cổ phần tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel); Làm việc với Vietravel, UBND thành phố Vinh để bàn kế hoạch chuẩn bị tổ chức Phố đi bộ; với Công ty Masan, UBND thành phố Vinh chuẩn bị triển khai xây dựng đường Hoa Tết tại TP. Vinh nhằm thu hút và tăng chi tiêu của khách du lịch.

Hoạt động lưu trú du lịch vẫn giữ được ổn định, nhiều khách sạn tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách. Hoạt động lữ hành vẫn duy trì đà tăng trưởng cao, các tour du lịch nội tỉnh tiếp tục phát triển, lượng khách lữ hành tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018, doanh thu lữ hành tăng 15% so với cùng kỳ năm 2018…

Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật ngành Du lịch tiếp tục phát triển mạnh theo hướng chuyên nghiệp hiện đại. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 839 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 03 khách sạn 5 sao, 07 khách sạn 4 sao, 20 khách sạn 3 sao, gần 30 khách sạn 1 đến 2 sao. Số lượng khách sạn đầu tư theo phân khúc cao cấp 3-5 sao ngày càng tăng.

Nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch trong năm 2020

Năm 2020 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020. Ngành Du lịch Nghệ An đang có được những cơ hội khi được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Tổng cục Du lịch, ngành Du lịch. Nhằm phát huy hiệu quả của công tác du lịch trong năm tới, Nghệ An xác định mục tiêu: Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình hành động số 55-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trên địa bàn Nghệ An giai đoạn 2017-2030 gắn với thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhằm phát huy thế mạnh tiềm năng, lợi thế về du lịch của tỉnh, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trọng điểm gắn với nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, đa dạng hóa dịch vụ, xây dựng môi trường du lịch hấp dẫn để thu hút tăng lượng khách và mức chi tiêu của khách du lịch.

Nghị quyết BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XVIII đã xác định phát triển du lịch, dịch vụ là một trong những mũi nhọn trọng điểm trong phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2015 – 2020 để Du lịch Nghệ An phát triển bền vững, tạo ra bư­ớc đột phá mới đưa Nghệ An trở thành điểm đến hấp dẫn, có vị trí xứng đáng trên bản đồ Du lịch Việt Nam. Năm 2020, ngành du lịch Nghệ An sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến quảng bá du lịch nhằm khai thác có hiệu quả thị trường khách nội địa ở các tỉnh phía Bắc mà trọng tâm là Hà Nội; hình thành được các sản phẩm mang thương hiệu du lịch Nghệ An; hoàn thành thu hút 3-5 dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái có quy mô và đẳng cấp chất lượng cao. Kết nối Nghệ An vào chuỗi giá trị các sản phẩm du lịch vùng Bắc Trung Bộ, liên vùng Bắc – Nam Trung Bộ và với các trung tâm du lịch của cả nước.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trọng điểm du lịch như: Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Huế, Quảng Ninh, các tỉnh Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên… nhằm gắn Nghệ An vào chuỗi các sản phẩm du lịch liên tỉnh, liên vùng để thu hút khách. Triển khai có hiệu quả biên bản đã ký kết về hợp tác giữa Nghệ An với Saigontuorist, Vietravel để từng bước nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch Nghệ An. Tích cực, chủ động triển khai các chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh của Lào, Thái Lan, các nước ASEAN, Trung Quốc, Đông Bắc Á, từng bước nghiên cứu xúc tiến thị trường khách du lịch Châu Âu đặc biệt là khách du lịch Nga từ đó cải thiện số lượng và chất lượng khách quốc tế đến Nghệ An

Ngoài ra, khai thác có hiệu quả thị trường khách nội địa ở các tỉnh phía Bắc mà trọng tâm là Hà Nội, mở rộng sang các tỉnh miền Trung Tây Nguyên và cả nước để thu hút tăng lượng khách về thăm quê Bác theo chương trình du lịch về Nguồn nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020); tiếp tục khai thác thị trường khách quốc tế Lào, Thái Lan và các nước ASEAN Tổ chức và tham gia có hiệu quả các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch trong nước và nước ngoài; tham gia quảng bá xúc tiến tại các sự kiện du lịch: Travex Thái Lan, các hội chợ du lịch tại Nhật Bản, Hàn Quốc, VITM Hà Nội, ITE Thành phố Hồ Chí Minh, Travex Quảng Ninh và Năm du lịch quốc gia tại Ninh Bình… Lựa chọn và định kỳ 2-3 năm/lần tổ chức sự kiện du lịch Nghệ An (Festival văn hoá ẩm thực du lịch, Tuần văn hoá Du lịch…); Ứng dụng công nghệ số vào công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, xây dựng du lịch thông minh nhằm tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ đối với khách du lịch.

Với những mục tiêu và giải pháp như trên, ngành du lịch Nghệ An phấn đấu trong năm 2020, sẽ thu hút từ 5,1 triệu lượt khách du lịch lưu trú, trong đó có 170.000 khách quốc tế; doanh thu dịch vụ du lịch đạt 5.260 tỷ đồng, tăng bình quân 14,95%/năm cho giai đoạn 2016-2020.

Ngô Công Mạnh Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Xúc Tiến Du Lịch / 2023

Tại hội thảo, ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch, Tổng cục Du lịch cho biết, những năm qua, ngành Du lịch Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, trong đó có sự đóng góp quan trọng của công tác quảng bá, xúc tiến du lịch. Sở dĩ công tác quảng bá xúc tiến du lịch đạt được những kết quả tích cực là do có sự hỗ trợ của Chính phủ, Nhà nước thông qua nhiều chủ trương, chính sách được ban hành như Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Luật Du lịch 2017, chính sách miễn visa và visa điện tử…

Việc thành lập các Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch hoặc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tại các địa phương và sự chủ động của các doanh nghiệp trong hoạt công tác xúc tiến du lịch đã góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh Du lịch quốc gia (đến nay 58/63 địa phương đã có bộ phận chuyên trách về xúc tiến du lịch). Cùng với đó, công tác hoạch định chiến lược, chính sách xúc tiến đã được quan tâm: đã xây dựng Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam đến năm 2020 (với tiêu đề, biểu trưng Vietnam – Timeless Charm), Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch, Chiến lược phát triển thương hiệu Du lịch Việt Nam. Một số điểm đến du lịch của Việt Nam đã trở nên nổi tiếng và định vị được thương hiệu đối với khách du lịch quốc tế, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch quốc gia.

Bên cạnh đó, quy mô và phạm vi hoạt động xúc tiến du lịch được cải thiện; việc đa dạng hóa nhiều loại hình, kênh thông tin xúc tiến quảng bá; hợp tác công – tư trong xúc tiến quảng bá được đẩy mạnh… là những yếu tố góp phần tạo nên hiệu quả cho công tác xúc tiến du lịch quốc gia. Tuy nhiên, hoạt động xúc tiến du lịch thời gian qua còn tồn tại một số hạn chế như: chưa có nghiên cứu thị trường cơ bản, nguồn lực cho xúc tiến du lịch còn rất khiêm tốn so với các quốc gia khác trong khu vực…

Thực tế này đòi hỏi trong thời gian tới cần có giải pháp huy động nguồn lực và phối hợp hoạt động giữa các chủ thể: Đẩy mạnh phối hợp hiệu quả công – tư trong xúc tiến, quảng bá du lịch, tạo đột phá trong phương thức huy động các nguồn lực cho xúc tiến, phát huy vai trò của Hội đồng tư vấn du lịch, huy động nguồn lực từ nhiều nguồn cho quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường vai trò của doanh nghiệp trong công tác xúc tiến du lịch; đẩy mạnh liên kết, phối hợp Du lịch – Hàng không và các hội nghề nghiệp trong hoạt động xúc tiến du lịch…

Tham dự hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về các giải pháp xây dựng và phát triển thương hiệu Du lịch Việt Nam; huy động nguồn lực và phối hợp hoạt động giữa các chủ thể tập trung cho xúc tiến du lịch; thúc đẩy marketing điện tử trong xúc tiến du lịch; đẩy mạnh liên kết xúc tiến điểm đến và sản phẩm du lịch vùng; cung cấp, trao đổi về kế hoạch xúc tiến du lịch năm 2018…

Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cảm ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp cởi mở, thẳng thắn của các diễn giả, các đại biểu tại hội thảo; đồng thời nhấn mạnh, mục tiêu của công tác xúc tiến quảng bá là Du lịch Việt Nam thu hút ngày càng nhiều du khách, đó được xem là thước đo cho hiệu quả xúc tiến du lịch. Để đạt được mục tiêu đó, ngành Du lịch Việt Nam cần đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn để thu hút du khách, không ngừng mở rộng quy mô xúc tiến thông qua các công cụ, công nghệ hữu ích, huy động các nguồn lực để thúc đẩy hoạt động xúc tiến du lịch… nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thảo Chi

Hiệu Quả Của Xúc Tiến Quảng Bá Du Lịch Qua Việc Đón Các Đoàn Famtrip / 2023

Famtrip là chữ viết tắt của cụm từ Familiarization trip, là một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc trong ngành du lịch để nói về một hình thức du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị. Đây là một chương trình du lịch miễn phí dành cho các hãng lữ hành, các nhà báo tới một hay nhiều điểm du lịch của một quốc gia hoặc một hay nhiều địa phương để làm quen với các sản phẩm du lịch. Tại đây, họ sẽ khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch có tính hiệu quả thiết thực để chào bán cho khách, còn các nhà báo thì viết bài tuyên truyền nhằm thu hút khách du lịch biết đến sản phẩm du lịch đó.

Hà Tĩnh là một tỉnh có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú, tuy nhiên du lịch Hà Tĩnh vẫn còn khá xa lạ với nhiều khách du lịch và cả với những người làm du lịch. Trong điều kiện như vậy, việc tổ chức đón các đoàn Famtrip là giải pháp quan trọng và hiệu quả nhằm tăng cường quảng bá thông tin và sản phẩm dịch vụ du lịch Hà Tĩnh.

Theo số liệu thống kê hàng năm, khách nội địa đến Hà Tĩnh chủ yếu từ Hà Nội chiếm 30%, các tỉnh ĐB Sông Hồng và miền núi phía Bắc chiếm 4,2%, các tỉnh Bắc Trung bộ chiếm 50% và các tỉnh phía Nam chiếm 15,8%. Khách quốc tế đến Hà Tĩnh chủ yếu là khách Lào, Thái Lan chiếm 75%, khách Trung Quốc chiếm 20% và 5% thị trường khác. Xác định được điều đó, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa – Du lịch đã ưu tiên lựa chọn đón các doanh nghiệp lữ hành của các tỉnh phía Bắc và các tỉnh lân cận đồng thời tăng cường quảng bá tới những thị trường khác để góp phần kết nối tour tuyến đưa khách về với Hà Tĩnh.

Từ năm 2014 đến nay, mỗi năm, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa – Du lịch đón từ 1-4 đoàn đến khảo sát du lịch Hà Tĩnh, cụ thể: Đoàn Famtrip TP. Hồ Chí Minh và Tiền Giang (năm 2014), Đoàn Famtrip Bình Định (năm 2015), Đoàn Famtrip TP. Hồ Chí Minh (năm 2016), Đoàn Famtrip Hà Nội, Quảng Ninh (năm 2017), Đoàn Famtrip Đắk Lắk, Đoàn Famtrip các tỉnh phía Tây Đồng Bằng Sông Cửu Long, Đoàn Famtrip TP. Hồ Chí Minh, Đoàn doanh nghiệp lữ hành Bắc Trung Nam, Đoàn Famtrip các tỉnh Đông Bắc Thái Lan (năm 2018) và dự kiến năm 2019 sẽ đón đoàn Famtrip Tây Bắc (tháng 10/2019), Đoàn Famtrip Tây Nguyên (tháng 11/2019). Số lượng mỗi đoàn khảo sát thường từ khoảng 30-45 thành viên, gồm các đơn vị quản lý Nhà nước, doanh nghiệp du lịch, cơ quan báo chí truyền thông, trong đó chủ yếu vẫn là các đơn vị lữ hành.

Nếu như trước đây, trong mỗi lần đi tham gia Hội chợ hay sự kiện du lịch ở các địa phương, rất nhiều doanh nghiệp lữ hành và du khách còn rất “mơ màng” về du lịch của Hà Tĩnh, bởi họ có quá ít thông tin về các sản phẩm du lịch, dịch vụ của Hà Tĩnh. Nhiều du khách thắc mắc Hà Tĩnh ở đâu và có gì để chúng tôi đến tham quan, tìm hiểu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp lữ hành của Hà Tĩnh cũng chỉ được khoảng 4-5 đơn vị nhưng chủ yếu là bán tour cho khách nội tỉnh đi các tỉnh, chứ không đưa được khách ngoại tỉnh về Hà Tĩnh. Lượng khách đến Hà Tĩnh chủ yếu là khách kết hợp tham dự sự kiện, thăm thân, đa phần là khách lẻ, số lượng khách đoàn ít và đến Hà Tĩnh nhưng lại không lưu trú tại Hà Tĩnh… Nhưng trong những năm gần đây, việc tổ chức đón các đoàn Famtrip phần nào đã chứng minh hiệu quả rõ rệt trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch, góp phần tăng lượng khách đến với Hà Tĩnh.

Giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2018, tổng lượt khách tham quan du lịch đến Hà Tĩnh đạt hơn 28,5 triệu lượt. Tổng lượt khách lưu trú du lịch đạt hơn 9,5 triệu lượt; trong đó, khách quốc tế đạt gần 150 nghìn lượt, nội địa đạt hơn 9,3 triệu lượt. Riêng năm 2018, tổng lượt khách tham quan đến Hà Tĩnh đạt 3.700.000 lượt, trong đó lượng khách lưu trú ước đạt 1.600.000 lượt, tăng 14,2% so với năm 2017; khách lưu trú quốc tế ước đạt 25.000 lượt khách, tăng 13,6% so với năm 2017 và khách lưu trú nội địa ước đạt 1.575.000 lượt khách, tăng 16% so với năm 2017.

Song hành với hoạt động khảo sát các điểm du lịch tại địa phương, Trung tâm đã tổ chức các buổi Tọa đàm nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm của các dịch vụ sau khi các thành viên của đoàn đã được đi tham quan, trải nghiệm thực tế và tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ trao đổi, hợp tác bằng những chính sách giá cả ưu đãi trên cơ sở 2 bên cùng có lợi. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cũng có chính sách ưu đãi cho những công ty du lịch đưa khách về với Hà Tĩnh như gặp mặt giao lưu và tặng hoa cho đoàn, hỗ trợ đoàn trong việc đặt ăn nghỉ và các thông tin cần thiết khi đoàn đến tham quan Hà Tĩnh.

Qua nhiều năm thực hiện, kết quả cho thấy sau khi kết thúc chương trình khảo sát, thông tin quảng bá du lịch Hà Tĩnh đã được lan tỏa tích cực, rộng rãi trên cả báo viết lẫn báo mạng. Đặc biệt, nhiều đơn vị lữ hành tham gia khảo sát du lịch tại Hà Tĩnh sau chuyến đi đã ký được tour đưa khách về Hà Tĩnh, ví dụ như Công Ty Lửa Việt – TP. Hồ Chí Minh với 45 thành viên, Đoàn của Công ty Du lịch Lữ hành Tiền Giang gồm 2 đoàn 90 khách, Đoàn của Công ty TNHH lữ hành quốc tế Golden Life Bình Định với 45 thành viên, Đoàn của Công ty Saigontourist với hơn 200 thành viên…

Trong những năm gần đây, số lượng khách đến tham quan và lưu trú lại Hà Tĩnh chưa có sự bứt phá mạnh mẽ nhưng một thực tế cho thấy lượng khách năm sau luôn cao hơn năm trước, bởi công tác quảng bá không phải ngày một ngày hai mà phải có chiến lược lâu dài “mưa dầm thấm lâu”, trong đó phải kể đến hiệu quả từ việc tổ chức đón đoàn Famtrip. Thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vẫn xác định vai trò quan trọng và tiếp tục chú trọng công tác tổ chức đón các đoàn Famtrip nhằm góp phần tăng trưởng lượng khách đến với Hà Tĩnh.

Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Quảng Bá Xúc Tiến Du Lịch / 2023

Khi tình hình dịch Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, ngành Du lịch Ninh Bình xác định ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến là hữu hiệu nhất. Cũng vì vậy, đòi hỏi hiệu quả hoạt động và chất lượng các trang thông tin điện tử của ngành phải không ngừng nâng cao.

Tìm hiểu hoạt động của Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) – đơn vị đang quản lý, vận hành ba trang thông tin điện tử tổng hợp.

Đồng chí Phạm Duy Phong, Giám đốc Trung tâm chia sẻ: Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, ngay sau khi Trung tâm được thành lập, công tác phân công nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên đã được triển khai.

Trong đó một bộ phận cán bộ viên chức, lao động được phân công chuyên thực hiện công tác thông tin, truyền thông. Khẩn trương rà soát nội dung của các Website do đơn vị đang quản lý. Đề xuất sắp xếp lại các Website, loại bỏ những trang có nội dung trùng lặp, ít lượt truy cập. Tham mưu với lãnh đạo Sở Du lịch lập hồ sơ đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cấp lại giấy phép cho các trang Web hoạt động hiệu quả.

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Du lịch, các trang thông tin điện tử tổng hợp do Trung tâm quản lý đã được đầu tư nâng cấp, chỉnh sửa giao diện. Trung tâm thành lập ban biên tập gồm 13 thành viên là các cán bộ, viên chức và người lao động.

Để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động và nâng cao chất lượng công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trên các Website du lịch Ninh Bình, Trung tâm đã tham mưu Ban Giám đốc ban hành các văn bản quản lý, điều hành về việc thành lập Ban biên tập, quy chế hoạt động, định mức, chỉ tiêu tin, bài…

Các cán bộ, viên chức, lao động được phân công thực hiện công tác thông tin, truyền thông bám sát các sự kiện của ngành kịp thời đăng tải tin, bài, ảnh phản ánh trước, trong và sau mỗi sự kiện. Đồng thời viết các tin, bài, chụp ảnh giới thiệu về tiềm năng và sản phẩm mới của ngành Du lịch Ninh Bình.

Đến nay, hầu hết các trang thông tin điện tử của Trung tâm vận hành được đánh giá là ổn định, dễ dàng, an toàn, bảo mật. Với giao diện dễ sử dụng, thông tin phản ánh các sự kiện của ngành nhanh, kịp thời, du khách có thể dễ dàng cập nhật tin tức, sự kiện về du lịch Ninh Bình.

Chỉ tính trong 6 tháng qua, các Website đã cập nhật, đăng tải gần 700 tin, bài, hình ảnh, banner… kịp thời tuyên truyền các hoạt động du lịch, các sự kiện nổi bật trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của du khách, người truy cập trong nước và quốc tế. Nhờ duy trì tốt website, 6 tháng qua, trang Thông tin điện tử quảng bá du lịch Ninh Bình thu hút gần 2 triệu lượt khách truy cập.

Được biết, ngoài việc thường xuyên cập nhật thông tin, hình ảnh, video giới thiệu tài nguyên, định hướng phát triển du lịch của tỉnh, các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng, các website của Trung tâm cũng như các website của Sở còn chủ động liên kết, phối hợp với các trang thông tin du lịch uy tín để đặt banner, đường link liên kết quảng bá du lịch Ninh Bình.

Trong những năm qua, các hoạt động du lịch, quảng bá, xúc tiến, hỗ trợ khách du lịch được phản ánh phong phú trên 5 trang thông tin điện tử của ngành bằng 3 ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp) và trang mạng xã hội facebook, zalo hiệu quả rất tốt.

Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành Du lịch đã xây dựng gần 1.000 bài viết; đăng tải, cập nhật 124 văn bản chỉ đạo của Trung ương, của ngành, của tỉnh về lĩnh vực du lịch, thu hút 5,5 triệu lượt truy cập.

Tuy nhiên, tại hội nghị bàn giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các trang thông tin điện tử của ngành Du lịch vừa qua, đồng chí Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch đã nêu một số hạn chế như: Sự tham gia phối hợp của các phòng, đơn vị trong cung cấp tin, bài để đăng tải lên website chưa được chú trọng. Số lượng tin, bài còn ít, nội dung chưa phong phú.

Bố cục website chưa hợp lý, một số tin tức, bài viết đăng tải nhưng chưa kịp thời. Giao diện website trên máy tính và điện thoại di động chưa đồng nhất, các thành viên Ban biên tập hoạt động kiêm nhiệm, công việc chuyên môn nhiều nên chưa quan tâm đúng mức và chưa dành nhiều thời gian đến hoạt động của website…

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả các trang thông tin điện tử của ngành, giải pháp được ngành đưa ra là: chú trọng đến hoàn thiện hạ tầng website, nâng cấp, làm mới giao diện; sắp xếp, kiện toàn Ban biên tập các website đảm bảo tinh gọn, hiệu quả; đề nghị phối hợp với VNPT để khắc phục những khó khăn, vướng mắc về kỹ thuật, hạ tầng, đào tạo kỹ thuật, nâng cao năng lực lập trình, quản trị website.

Cùng với đó, yêu cầu các thành viên Ban biên tập website phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao vai trò và thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công.

Bài, ảnh: Nguyễn Minh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nâng Cao Hiệu Quả Xúc Tiến, Quảng Bá Du Lịch Nghệ An / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!