Đề Xuất 2/2023 # Nên Du Lịch Bhutan Tự Túc Hay Theo Tour? # Top 10 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Nên Du Lịch Bhutan Tự Túc Hay Theo Tour? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Du Lịch Bhutan Tự Túc Hay Theo Tour? mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dù trào lưu du lịch tự túc và phượt nổi lên như làn sóng Hallyu trong thập niên 2010 nhưng du lịch theo tour vẫn chưa bao giờ bị thoái trào. Đặc biệt là những chuyến đi đến Bhutan, chúng tôi có lời khuyên chân thành dành cho những ai theo “chủ nghĩa xê dịch” là nên chọn đi theo tour để đảm bảo an toàn cũng như có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất!

Du lịch Bhutan tự túc: Rủi ro và cơ hội

Có lẽ, khi đọc đến đây, những bạn đam mê phượt/du lịch tự túc sẽ cảm thấy khó chịu, bất bình bởi đi chơi tự túc sẽ được tự do về mặt thời gian, điểm tham quan, khám phá những nơi mới hoặc có thời gian tìm hiểu cuộc sống, con người tại nước bạn. Nhưng, liệu bạn có đảm bảo 100% về độ an toàn cho chuyến đi của mình?

Những trường hợp thất thoát giấy tờ, không tìm được nơi cư trú, bất đồng ngôn ngữ,… rất dễ xảy ra khi du lịch nước ngoài. Và với Bhutan – một đất nước thiên về Phật giáo thì ngoài những vấn đề kể trên, bạn còn phải chú ý đến tác phong và cẩn thận trong từng hành động.

Dĩ nhiên bạn vẫn có thể du lịch tự túc để tiện cho việc di chuyển, khám phá khi không bị ràng buộc bởi bất cứ đơn vị nào. Nhưng, chỉ nên tự mình tổ chức chuyến đi khi bạn đã tìm hiểu kỹ về Bhutan, chuẩn bị đầy đủ kinh nghiệm và trang bị kiến thức xử lý tình huống, lập kế hoạch chi tiết và có cả “kế hoạch B”. Bởi ở xứ người, chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể khiến bạn gặp rắc rối lớn.

Với những ai đã có kinh nghiệm “bay” nhiều lần thì chuyến du lịch này sẽ mang lại nhiều lợi ích sau:

– Thứ nhất, họ sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa và con người nơi đây.

– Thứ hai, họ thoải mái tận hưởng chuyến đi với nhiều địa điểm khác nhau và đúng với sở thích, phong cách của mình (ví dụ, một người thích đi chùa sẽ đến các địa điểm chùa; thích khám phá, mạo hiểm sẽ đến những nơi có địa hình hiểm trở,…).

– Thứ ba, họ sẽ tiết kiệm chi phí bởi giảm bớt những chi tiêu không cần thiết (đến các điểm tham quan miễn phí, không vào các nơi mua sắm đắt đỏ,…).

– Cuối cùng, họ sẽ có thể kết thêm nhiều bạn mới trên chuyến hành trình.

Tuy nhiên, những ai mới “bay” lần đầu hoặc chưa từng có kinh nghiệm du lịch tự túc nước ngoài khi du lịch Bhutan nên đăng ký các tour do các Công ty du lịch tổ chức.

Tour du lịch Bhutan: Cho chuyến đi trọn vẹn

Có thể du lịch theo tour khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi phải theo lịch trình do người khác sắp xếp nhưng khi đến với một đất nước xa lạ và có nhiều kiêng kị như Bhutan thì đăng ký một chuyến lấy kinh nghiệm không phải là thừa. Bên cạnh đó, việc đăng ký theo tour sẽ có một số “đặc quyền” như sau:

Biết trước chi phí

Trên mỗi website của Công ty du lịch đều đã đề giá tour là bao nhiêu. Bạn chỉ cần lựa chọn tour thích hợp với “túi tiền” của mình và dự trù thêm một khoản kinh phí nho nhỏ là đã có thể “xách ba lô lên và đi”. Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với “tự thân vận động”.

Kết bạn mới

Trong tour ghép, bạn sẽ gặp mặt những người bạn cùng hành trình và việc kết bạn mới, tìm kiếm thêm các mối quan hệ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

An toàn hơn

Những người lên kế hoạch tour đều có kinh nghiệm cũng như hệ thống liên lạc, kết nối với các quốc gia du lịch và có những sự chuẩn bị cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong cuộc khám phá, tham quan ở xứ Bhutan, bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Đảm bảo thủ tục

Các tour du lịch Bhutan hiện tại sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc “xuất ngoại” như Visa, vé máy bay,… nên bạn sẽ không cần tốn thời gian, công sức lẫn chi phí phát sinh cho việc này.

Và đặc biệt hơn, hiện nay có một số Công ty du lịch cho ra đời tour du lịch Bhutan theo yêu cầu. Bạn có thể tự đăng ký điểm tham quan, thông báo số lượng người đăng ký để có trải nghiệm tốt nhất. Hình thức này tương tự như du lịch tự túc nhưng bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn khi có hướng dẫn viên phía Công ty đồng hành ở xứ lạ.

Nên Xin Visa Du Lịch Canada Theo Tour Hay Tự Túc?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin hồ sơ, thủ tục đầy đủ để đáp ứng yêu cầu xin visa Canada, nhưng không phải như vậy bạn có thể tự tin rằng mình sẽ xin visa thành công. Dù bạn thiếu sót đi một vài lưu ý nhỏ, điều nãy vẫn khiến bạn bị trượt visa.

Thêm vào đó, nếu bạn xin visa theo cách tự túc thì khi phỏng vấn bạn phải nói tiếng Anh hoặc Pháp, tại sao lại như vậy? Vì còn tùy thuộc vào bang mà bạn đến ở Canada. Còn nếu bạn đi theo tour thì đã có thông dịch ,còn bạn bè, người thân mời qua thì họ sẽ phiên dịch cho bạn.

Trên thực tế, với quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa cho công dân Việt Nam đi các nước trên thế giới thì chỉ có duy nhất Mỹ là bắt buộc phải phóng vấn với bất kì loại visa nào sau khi nộp hồ sơ online. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định về việc du khách mua vé máy bay đi Canada thay vì mua vé máy bay đi Mỹ du lịch.

Trong trường hợp bị gọi phỏng vấn khi xin visa đi Canada bạn cần chú ý những điều sau đây:

Nếu bạn tự tin vào trình độ Anh văn của mình hãy trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh, còn nếu không cứ yêu cầu họ phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc nhờ phiên dịch viên. Tất nhiên phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ có lợi hơn nhưng nếu không nghe rõ và trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh thì chính bạn đẩy mình vào tình thế khó khăn.

Nhân viên lãnh sự có lúc sẽ hỏi những câu hỏi kiểu YES/NO? Bạn nên nghe rõ câu hỏi và không nên đoán câu hỏi nếu chỉ nghe loáng thoáng, và chỉ cần trả lời YES hoặc NO không nên lòng vòng. Còn những câu hỏi khác cần sự giải thích thì bạn cũng chỉ nên giải thích ngắn gon, tập trung vào vấn đề.

Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi có thể lịch sự nhờ người ta nhắc lại, để bạn có thể hiểu và trả lời chỉ khi đã thật sự hiểu được nó. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc làm thủ tục Visa hay ngày giờ, chuyến đi, hành trình bay cho chuyến du lịch Canada bạn có thể truy cập trực tiếp vào link http://evaair-vn.com/eva-air chọn mục thông tin hoặc tra cứu thông tin cho chuyến đi đến Canada của bạn dễ dàng ngay từ hôm nay.

Những câu hỏi thường gặp nhất là: Bạn đã đi du lịch ở các nước láng giềng hay Châu Âu chưa? Nếu chưa thì tại sao bạn lại đến Canada? Nếu bạn trả lời với lý do có bạn bè hay họ hàng thì coi như bạn nắm chắc đơn từ chối du lịch rồi. Bởi vì người phỏng vấn sẽ hỏi tại sao bạn không xin đi thăm thân nhân?.

Không nên nộp các giấy tờ giả mạo, khai khống vì rất nhiều trường hợp chỉ cần hồ sơ đúng sự thật là đủ điều kiện xin visa nhưng lại làm quá hồ sơ của minh lên với hy vọng dễ dàng được apply nhưng ngược lại họ phát hiện thì xem như bạn mất luôn cơ hội vào đất nước của họ. Cho dù lần sau bạn có nộp lại hồ sơ thì sự xét duyệt tất nhiên là chặt chẽ hơn gấp trăm lần.

Du Lịch Bhutan Tự Túc, Được Hay Không?

Thể chế theo quân chủ lập hiến, có vua và nghị viện, Bhutan cũng là một trong những quốc gia cô lập nhất thế giới. Nguồn gốc văn hóa của nơi đây mang đậm dấu ấn Phật giáo và tôn giáo Tây Tạng. Khách du lịch Bhutan có thể dễ dàng nhận thấy điều này trong xuyên suốt chuyến hành trình. Tại đây chúng ta có thể được đến gần hơn với nền văn hóa Phật giáo linh thiêng.

Đi du lịch Bhutan tự túc liệu có khả thi?

Nếu muốn khám phá Bhutan thì bạn cần đăng ký tour với những công ty du lịch đã được chỉ định. Nhờ công ty này mà bạn sẽ được xin visa cũng như chuẩn bị tất tần tật mọi thứ từ vé máy bay, khách sạn, cho đến lịch trình… Thực tế nếu bạn không được các công ty du lịch đảm bảo thì việc có visa du lịch Bhutan tự túc là một điều bất khả thi. Nếu đã đăng ký tour rồi thì khả năng bạn có visa đã đến 99.99%, trừ phi bạn xui xẻo bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hay nhập cảnh ở Bhutan thôi.

Điểm tham quan tuyệt đẹp ở Bhutan

Du khách sẽ phải choáng ngợp trước ngọn đèo Dochula cao 3.100 m tại Thimphu, với 108 tòa tháp nằm rải rác hướng đến dãy Himalaya. Nơi đây cũng được mệnh danh là thủ đô duy nhất không có đèn giao thông trên thế giới. Còn tại thị trấn Paro, khách du lịch Bhutan sẽ được khám phá tu viện Tiger’s Nest nằm chênh vênh trên vách núi cao hơn 3.000m. Tu viện được tín đồ Phật giáo và cả người dân Bhutan đặc biệt tôn kính bởi gắn liền với truyền thuyết tu tập và hành đạo của thượng sư Liên Hoa Sinh.

Du lịch Bhutan 8 ngày du khách đừng quên ghé Bumthang, thuộc miền Trung Bhutan dừng chân. Nơi đây tọa lạc ở vị trí cao nên khí hậu cũng lạnh hơn, còn khung cảnh bình yên của thị trấn bên dòng sông thì đẹp hút hồn. Đến đây bạn còn được tìm hiểu về văn hóa truyền thống Bhutan, tại mảnh đất nhiều tu viện và chùa cổ lâu đời nhất cả nước.

Dù không thể đi du lịch Bhutan tự túc được nhưng tham gia tour Bhutan cũng có thể đưa bạn chạm đến chân trời này. Để chuyến đi thêm phần ý nghĩa, bên cạnh ngắm nhìn thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ thì chúng ta cũng đừng quên khám phá nét văn hóa cùng ẩm thực Bhutan độc đáo.

Du Lịch Hồng Kông: Nên Đi Tự Túc Hay Tham Gia Theo Tour?

Khi nhu cầu về du lịch ngày càng được quan tâm, nhiều hình thức du lịch cũng vì vậy mà phát triển đa dạng. Trong số đó có thể kể đến các hình thức như: du lịch tự túc, du lịch phượt hay du lịch theo tour… Và đi Hồng Kông du lịch tự túc cũng chính là chuyến đi được nhiều du khách lựa chọn hiện nay. Vậy, vì sao du lịch Hồng Kông theo hình thức tự túc lại “hot” đến như vậy?

Lí do rất đơn giản, khi du lịch bằng hình thức tự túc, du khách có thể chủ động trong lịch trình, phương tiện di chuyển lẫn các hoạt động sẽ tham gia. Trên dọc đường đi, nếu bạn bắt gặp một cảnh đẹp nào đó thì hoàn toàn có thể dừng chân lại để ngắm nhìn thêm chốc lát thay vì phải di chuyển đúng lộ trình.

Du lịch tự túc là hình thức du lịch khá phổ biến hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Hình thức du lịch này khá phổ biến hiện nay, đặc biệt thích hợp với những bạn trẻ cá tính, năng động, yêu thích khám và một chút phiêu mạo hiểm. Tuy nhiên, để có thể tận hưởng một chuyến du lịch tự túc thực sự trọn vẹn, bạn phải có khá nhiều kinh nghiệm và linh hoạt trong suốt chuyến đi. Từ việc lên kế hoạch du lịch, lựa chọn điểm đến, đặt phòng khách sạn, cho đến dự trù ngân sách, đặt xe… Tất cả đều phải chuẩn bị chu đáo trước lúc khởi hành. Có như vậy, du khách mới có thể tận hưởng được một chuyến đi du lịch thực sự thoải mái và trọn vẹn nhất. Nhưng dẫu sao, đây cũng là một trải nghiệm khó quên dành cho bất kì ai yêu thích cảm giác phiêu lưu và trải nghiệm, nhất là ở những điểm đến thú vị như xứ Cảng Thơm – Hồng Kông.

2. Du Lịch Hồng Kông Trung Quốc theo tour

Nếu như du lịch tự túc là hình thức được các bạn trẻ ưa chuộng thì đối với chuyến du lịch Trung Quốc Hồng Kông theo tour thì hầu như đối tượng nào cũng thích hợp và yêu thích. Bởi khi tham gia các chuyến du lịch Hồng Kông theo tour, du khách chỉ cần xuất phát và tận hưởng một chuyến hành trình hoàn mĩ do các công ty du lịch đã thiết kế chu đáo từ trước. Về phương tiện di chuyển, khách sạn, ăn uống cho đến địa điểm tham quan đều được chuẩn bị và sắp xếp một cách chu đáo, giúp du khách có thể tận hưởng một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ nhất.

Du lịch Hồng Kông theo tour, du khách sẽ được đưa đến nhiều cảnh đẹp nổi tiếng

Không những vậy, về mức giá tour du lịch Hồng Kông của nhiều đơn vị du lịch hiện nay cũng rất phải chăng. Nếu tính ra thì sẽ tiết kiệm khá nhiều so với những chuyến đi du lịch tự túc. Và trong số những công ty du lịch kinh doanh tour du lịch Hồng Kông giá rẻ, chất lượng hàng đầu thì không thể không nhắc đến . Đến với Du Lịch Thiên Nhiên, du khách sẽ được thỏa thích chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt đẹp ở xứ Cảng Thơm, thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, hòa mình vào nhiều hoạt động thú vị và đặc biệt nhất là được trải nghiệm nhiều dịch vụ cao cấp, chu đáo và tận tình nhất.

3. Nên du lịch Hồng Kông tự túc hay tham gia theo tour

Có thể nói rằng, du lịch tự túc và du lịch theo tour đều là những hình thức du lịch có nhiều ưu điểm riêng biệt. Và để lựa chọn được một hình thức thích hợp cho những chuyến du lịch ở Hồng Kông, bạn có thể cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Cụ thể, tùy theo sở thích, kế hoạch du lịch cũng như ngân sách mà bạn có thể lựa chọn tham gia một hình thức thích hợp.

Nhiều du khách tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng Du Lịch Thiên Nhiên trong những tour du lịch Hồng Kông

Nếu bạn là một người yêu thích cảm giác phiêu lưu, trải nghiệm những điều mới mẻ và tự mình khám phá những vùng đất mới, hãy “xách ba lô lên và đi” với hình thức tự túc. Còn nếu bạn muốn tận hưởng một chuyến đi tuyệt vời với một dịch vụ cao cấp và chu đáo thì có thể tham gia ngay các tour du lịch Hồng Kông vô cùng đáng nhớ.

Một số Tour du lịch Hồng Kông giá rẻ, hấp dẫn, chất lượng mà bạn có thể lựa chọn:

– Chuyên thiết kế, tổ chức tour Giá Rẻ – Uy Tín – Chất Lượng. Tour được mở liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ ngay Hotline: ☎ 1900636778 để được Tư Vấn Miễn Phí.

Trụ sở chính: 1356 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, TP. HCM, Việt Nam

Chi Nhánh 1: 365 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, TP. HCM, Việt Nam

Chi Nhánh 2: 516 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP. HCM, Việt Nam

Chi Nhánh 3: 109 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam

Chi Nhánh 5: 91 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM, Việt Nam

Chi Nhánh 6: 189 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TP. HCM, Việt Nam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Du Lịch Bhutan Tự Túc Hay Theo Tour? trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!