Đề Xuất 3/2023 # Nhiều Cơ Hội Phát Triển Du Lịch Từ Famtrip # Top 9 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Nhiều Cơ Hội Phát Triển Du Lịch Từ Famtrip # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhiều Cơ Hội Phát Triển Du Lịch Từ Famtrip mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Cùng với việc xúc tiến, quảng bá du lịch tại các địa phương trong nước cũng như một số quốc gia trên thế giới, việc tổ chức đón các đoàn Famtrip (đoàn khảo sát) đến Thanh Hóa là một giải pháp mở ra thêm nhiều cơ hội kết nối, quảng bá, phát triển du lịch.

Đoàn Famtrip đến từ các tỉnh Tây Bắc khảo sát du lịch tại Thanh Hóa. Sẵn sàng đón các đoàn Famtrip

Famtrip là những chương trình du lịch miễn phí hoặc được giảm giá do một quốc gia, một địa phương hoặc một là tổ chức du lịch đứng ra tổ chức dành cho các hãng lữ hành, cơ quan quản lý và các phóng viên báo chí đến trải nghiệm, làm quen, tìm hiểu, khảo sát, tiến tới những thỏa thuận quan hệ hợp tác phát triển du lịch.

Thanh Hóa là tỉnh có rất nhiều tiềm năng để phát triển đa dạng hóa sản phẩm du lịch đặc trưng, bao gồm du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng. Trong điều kiện như vậy, xứ Thanh luôn sẵn sàng đón các đoàn Famtrip đến khảo sát, được xem là một trong những giải pháp quan trọng để du lịch tỉnh nhà tiếp cận với nguồn khách du lịch, nhà đầu tư, qua đó mở ra cơ hội đầu tư phát triển.

Những năm gần đây, những chuyến đi khảo sát, tìm hiểu về hạ tầng, tiềm năng du lịch của các điểm đến trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngày càng được mở rộng. Các đối tác tổ chức đi Famtrip thường là các đơn vị lữ hành hoặc các đoàn báo chí (Presstrip). Khi đến với Thanh Hóa, họ thường tập trung tìm hiểu về dịch vụ điểm đến, cơ sở lưu trú, hạ tầng, sản phẩm du lịch, cơ hội kết nối…

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Thanh Hóa – Phạm Đức Trí, khi đón các đoàn Famtrip, Thanh Hóa muốn giới thiệu những sản phẩm du lịch mới của tỉnh theo hướng trải nghiệm. Chính vì vậy, việc mời các đoàn báo chí, những người nổi tiếng, những người sở hữu các trang mạng xã hội uy tín, có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng tham gia trải nghiệm, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch để tăng hiệu quả lan tỏa tới công chúng luôn được tỉnh chú trọng. Thông qua những chuyến khảo sát là cơ hội để các doanh nghiệp trong tỉnh và các đơn vị đối tác gặp gỡ, kết nối với nhau, tìm ra đúng thị trường khách, từ đó hợp tác khai thác. Vì vậy, những chuyến Famtrip thường mang lại hiệu quả cao, bởi khi đã trải nghiệm, những người làm lữ hành sẽ thấy sản phẩm thực tế và họ tự tin giới thiệu hoặc chào bán cho khách.

Chỉ riêng trong năm 2019, Thanh Hóa đã liên tục đón các đoàn Famtrip đến từ các tỉnh Tây Bắc, các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội, các tỉnh phía Nam, đoàn doanh nghiệp và báo chí quốc tế… đến khảo sát tại một số tuyến điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như: TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, Thành Nhà Hồ, suối cá Cẩm Lương, khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Pù Luông….

Qua các chuyến Famtrip, các hãng lữ hành trong nước và quốc tế đã ký kết một số biên bản ghi nhớ hợp tác, kết nối với địa phương cũng như các doanh nghiệp dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời có kế hoạch cụ thể trong việc xây dựng, tổ chức các chương trình du lịch tối ưu hơn. Ngoài ra, đây còn là dịp để các phóng viên báo chí viết bài tuyên truyền, quảng bá nhằm thu hút khách du lịch.

Để Famtrip ngày càng hiệu quả

Có thể nói rằng, các chuyến du lịch Famtrip xuất hiện đã tháo gỡ những khó khăn mà các hãng lữ hành gặp phải khi muốn tìm hiểu, khảo sát xây dựng các chương trình du lịch, sản phẩm du lịch mới. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để các địa phương giới thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch, các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư. Thông qua các chương trình khảo sát, đại diện các hãng lữ hành đã ghi nhận khả năng hợp tác của các cơ quan quản lý Nhà nước của Thanh Hóa, các doanh nghiệp trong tỉnh và đánh giá cao những nét văn hóa đặc sắc, sản phẩm địa phương, cơ sở vật chất, dịch vụ du lịch cũng như cảnh quan mà thiên nhiên ban tặng cho du lịch Thanh Hóa.

Được biết, trong tháng 12 sắp tới, Thanh Hóa sẽ tiếp tục đón đoàn Famtrip đến từ các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Đây là một trong những thị trường du lịch còn khá hạn chế đối với Thanh Hóa. Hy vọng, việc chuẩn bị các điều kiện thuận lợi cho chuyến khảo sát này sẽ góp phần quan trọng trong việc kết nối, thu hút lượng khách “mới” đến Thanh Hóa trong thời gian tới.

Cơ Hội Phát Triển Du Lịch Đồng Nai

Khu du lịch Suối Mơ, điểm du lịch nổi tiếng tại H.Tân Phú. Ảnh: T.Mộc

TIN LIÊN QUAN

Chung tay vượt khó

Ngoài tuyến du lịch mới thiết lập, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh cũng đang tích cực đẩy mạnh khai thác các tuyến du lịch nội tỉnh. Đây là cơ hội để Đồng Nai quảng bá các sản phẩm du lịch địa phương, thu hút khách du lịch với những đặc sản du lịch rừng, thác, hồ…

Ngoài tuyến du lịch mới thiết lập, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh cũng đang tích cực đẩy mạnh khai thác các tuyến du lịch nội tỉnh. Đây là cơ hội để Đồng Nai quảng bá các sản phẩm du lịch địa phương, thu hút khách du lịch với những đặc sản du lịch rừng, thác, hồ…

* Quảng bá “đặc sản” du lịch

Đồng Nai có tiềm năng du lịch tự nhiên khá phong phú, đa dạng, có rừng, thác, sông, hồ núi, nổi bật trong đó là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, Vườn quốc gia Cát Tiên được xem như một khu du lịch tổng hợp đa sắc màu; sông Đồng Nai là một trong những dòng sông đẹp và dài nhất vùng Nam bộ, có những dòng suối, hồ và những dòng thác đẹp như: thác Mai – Hồ nước nóng, thác Ba Giọt, thác Giang Điền, thác Đá Hàn, hồ Trị An… Ngoài ra còn có hệ thống đồi, núi tự nhiên nổi tiếng.

Thời gian qua, với lợi thế của tỉnh dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới, Đồng Nai đang xây dựng các tour nội tỉnh, kết nối các điểm du lịch nổi tiếng gắn với quảng bá các sản phẩm nông nghiệp địa phương. Nắm bắt xu hướng du lịch mới, nhiều doanh nghiệp du lịch địa phương được thành lập với lợi thế là người dân bản địa nên đã khai thác khá hiệu quả tiềm năng du lịch này. Đồng Nai hiện có khá nhiều sản phẩm du lịch nông nghiệp nổi tiếng như: làng bưởi Tân Triều, các khu du lịch sinh thái vườn, các mô hình du lịch nông trại…

Sự phong phú về du lịch đã giúp cho lượt khách và doanh thu về du lịch của Đồng Nai trong những năm vừa qua tăng trưởng mạnh, tốc độ tăng trưởng bình quân trong những năm 2015-2019 đạt 10,5% về lượt khách, doanh thu đạt 14,6%.

* Xây dựng môi trường du lịch chuyên nghiệp

Trong kế hoạch của UBND tỉnh, Đồng Nai định hướng phát triển du lịch là ngành kinh tế dịch vụ quan trọng của tỉnh với điểm nhấn là các mô hình du lịch sinh thái. Với định hướng đó, Đồng Nai đang tập trung đầu tư phát triển du lịch, xây dựng kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch đồng bộ, khai thác có hiệu quả các tiềm năng du lịch để hình thành các sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách. Bên cạnh đó, Đồng Nai chú trọng đến xây dựng nguồn nhân lực về du lịch có chất lượng, nâng cấp các dịch vụ để tạo một môi trường du lịch chuyên nghiệp, bảo đảm các tiêu chí về an toàn, phù hợp với giai đoạn hiện nay.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Đồng Nai đang tập trung thực hiện một số giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, tạo điều kiện để du lịch Đồng Nai có sự gắn kết với các tỉnh Đông Nam bộ. Theo đó, việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh sẽ là những ưu tiên hàng đầu, bởi nó không chỉ giúp phát triển kinh tế mà còn tạo sự kết nối về du lịch trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng tạo môi trường đầu tư ổn định, thông thoáng và đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư vào Đồng Nai, đồng thời xây dựng, khai thác các dự án du lịch tiềm năng của tỉnh. Đối với các tài nguyên văn hóa thì tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn du khách tôn trọng và có thái độ ứng xử văn hóa, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức giữ gìn văn hóa truyền thống, môi trường xã hội trong hoạt động du lịch. Tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các chương trình giáo dục cộng đồng, tăng cường thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức của dân cư về ứng xử văn hóa, văn minh trong hoạt động du lịch nhằm xây dựng môi trường xã hội an toàn, thân thiện, chuyên nghiệp đối với du khách.

Thủy Mộc

Cơ Hội Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Đường Biển

Du lịch Việt Nam và Du lịch Singapore trao đổi hợp tác phát triển du lịch tàu biển

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao mối quan hệ hợp tác trong phát triển du lịch giữa Du lịch Việt Nam và Du lịch Singapore. Việt Nam có hơn 3000km đường bờ biển cùng với những tiềm năng du lịch phong phú, trong khi đó Singapore lại có thế mạnh trong phát triển du lịch tàu biển. Đây là những tiền đề thuận lợi để hai nước có thể hợp tác phát triển mạnh loại hình du lịch này.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Singapore, bà Margaret Teo cho biết, Cục Du lịch Singapore sẽ tổ chức 2 chuyến đi với mục đích khảo sát cơ sở hạ tầng, các cảng biển đón khách du lịch và một số điểm đến tại khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam để tổ chức các tour du lịch đường biển cho du khách Singapore. Năm 2009 sẽ có 49 tàu biển du lịch mới của các hãng tàu biển quốc tế đi vào hoạt động, trong đó khu vực châu Á với những điểm đến mới đang nhận được sự quan tâm của các hãng này. Vì vậy, việc hợp tác liên kết để tạo ra các tour du lịch liên quốc gia là rất cần thiết. Bà Margaret Teo đề xuất, ngành Du lịch các nước Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia cần phối hợp để thiết lập tuyến du lịch tàu biển mới chào bán tại Hội chợ quốc tế Du lịch tàu biển vào tháng 3/2010. Ngoài ra, Du lịch Việt nên tham gia vào Hiệp hội Du lịch tàu biển châu Á bởi sự phát triển số lượng khách của Hiệp hội này luôn ở mức 2 con số. Hiệp hội còn giúp các thành viên phát triển loại hình du lịch tàu biển, trong đó có công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Tin và ảnh: HD

Hội Nghị Apec Diễn Ra Tại Hội An, Cơ Hội Phát Triển Cho Dự Án New Hội An City

Năm 2017 đánh dấu một bước phát triển quan trọng cho Việt Nam, Diễn đạt hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương sẽ tổ chức tại những thành phố lớn của Việt Nam, khai mạc tuần lễ tại Đà Nẵng, và tiếp tục diễn ra tại các thành phố như Hội An. Chính vì vậy, đây là cơ hội cực kỳ tốt để quảng bá văn hóa và các điểm du lịch nổi tiếng đến thế giới, một trong những dự án được hưởng lợi trực tiếp từ các hoạt động của Hội nghị APEC chính là dự án New Hội An City.

Hoạt động du lịch quốc tế được đẩy mạnh

Từ ngày 18 – 21/11 hoạt động của hội nghị APEC sẽ được diễn ra tại Đà Nẵng và Quảng Nam, trong đó Hội An đang tất bận để trở thành một trong những trọng điểm diễn ra sự kiện mang tầm quốc tế này. Vốn là một thành phố có tốc độ tăng trưởng du lịch cực kỳ tốt, lượng khách quốc tế đến tham quan du lịch lớn nhất Việt Nam, trung bình cứ 3 khách sẽ có 1 khách đến thẳng Hội An, tuy nhiên, sau khi sự kiện APEC được diễn ra, những hình ảnh đẹp về dự án sẽ được phát đi tại rất nhiều nước trên thế giới, cơ hội để du lịch Hội An tăng trưởng mạnh là điều chắc chắn.

Đây không chỉ là hoạt động của riêng Việt Nam mà còn là sự kiện lớn của các lãnh đạo đứng đầu tại nhiều nước lớn trên thế giới như Mỹ, Nga, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc… vì thế báo chí tại những nước này sẽ luôn theo dõi sát sao sự kiện, chụp ảnh và đưa tin hằng ngày về nơi diễn ra hội nghị. Những hình ảnh đẹp về một Hội An thanh bình, yên ả và mộc mạc cũng theo đó đến gần hơn với bạn bè thế giới.

Khách Tây chọn Hội An vì hình ảnh của mộ miền quê chưa bao giờ có tại nước họ, chưa được thấy tại bất cứ đâu, mọi thứ đều chậm rãi và nhẹ nhàng, bình yên đến lạ kỳ, vì vậy thông thường, mỗi khách quốc tế khi đến Hội An đều chọn thời gian nghỉ dưỡng từ 7 ngày trở lên, thậm chí lên tới vài tháng và lượng khách quay lại cũng cực kỳ nhiều.

Cơ hội để dự án New Hội An City phát triển

Tại Hội An có rất nhiều dự án bất động sản đang được nhen nhóm triển khai xây dựng, nhưng tại sao lại là dự án New Hội An City. Một trong những điểm lợi nhất có thể nhìn thấy được của dự án New Hội An City HB Group chính là dự án sắp được bàn giao chính thức. Theo dự kiến của chủ đầu tư, dự án sẽ được bàn giao vào cuối năm nay, vì thế thời gian đi vào hoạt động của dự án chính là dư âm ngay sau hội nghị, Hội An đang có được đà tăng trưởng và sức hút lớn du lịch.

Khi sân bay Chu Lai đi vào hoạt động chính thức, kết nối giao thông tới dự án New Hội An City cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, bởi tuyến xe buýt của thành phố đặt trước dự án, đưa có hội du khách tới dự án sẽ đông hơn. Tiềm năng đầu tư tại Hội An đang thay đổi, sức hút và lợi nhuận mà các dự án như New Hội An có thể tạo ra cũng cao hơn gấp nhiều lần so với những thị trường khác. Vì thế, chắc chắn đầu tư dự án New Hội An City sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhiều Cơ Hội Phát Triển Du Lịch Từ Famtrip trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!