Đề Xuất 5/2023 # Những Điều Kiêng Kỵ Trong Chuyến Du Lịch Để Tránh “Rước Họa Vào Thân” # Top 14 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 5/2023 # Những Điều Kiêng Kỵ Trong Chuyến Du Lịch Để Tránh “Rước Họa Vào Thân” # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Kiêng Kỵ Trong Chuyến Du Lịch Để Tránh “Rước Họa Vào Thân” mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều kiêng kỵ trong chuyến du lịch: Chú ý về chụp ảnh

1. Cảnh giác với ảnh chụp ảnh   thiên nhiên

Một số phong cảnh có sát khí rất nặng, bạn không hề biết  nơi đó có từng xảy ra biến cố gì hay những người từng đến đây đã gặp phải chuyện đồng loạt gì hay không? Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu nơi mình muốn chụp ảnh, nếu không chúng sẽ khiến bạn gặp vận đen khi chụp.

2. Chụp ảnh với những cây cổ thụ là điều cấm kỵ

Mỗi gốc cây to luôn chứa đầy hơi hướng tâm linh. Bao giờ cũng vậy, ở gốc cây đại thụ luôn là nơi linh thiêng, nơi những hồn ma thường hay trú ngụ nên chúng được người dân tôn thờ. Chính vì vậy mà bạn không nên chụp ảnh cùng để tránh mang vạ vào thân.

3. Đường hầm, cửa sơn động hay những ngôi nhà cổ trăm năm rất ám ảnh

Bạn nên cân nhắc khi có ý định chụp chụp ảnh những ngôi nhà cổ trăm năm, đường hầm hay cửa sơn động, mặc dù nó rất đẹp và bạn muốn chụp lại để làm kỷ niệm. Tuy nhiên, nhiều người quan niệm rằng ngôi nhà cổ thường là nơi trú ngụ của những linh hồn, hay đường hầm và cửa sơn động lại là ranh giới câu thông với một thế giới khác vì thế bạn đừng nên làm gì ngoại trừ chiêm ngưỡng những nơi này để tránh kinh động đến yếu tố tâm linh.

4. Không chụp ảnh cùng những lăng mộ

Ảnh: chulicious_

Đừng nên lấy lăng mộ làm bối cảnh mà chụp hình chung, ví dụ như mười ba lăng mộ ở Bắc Kinh, lặng mộ của các Pharaoh…nhất là sau 3 giờ chiều. Bạn cũng nên chú ý về việc chụp ảnh cùng mộ người thân vì có thể phần mộ của người khác sẽ vô tình lọt vào ống kính của bạn.

5. Không chụp ảnh khi đi chơi đêm

Không nên chụp ảnh khi đi chơi đêm, những vật thể không xác định có thể sẽ bị bạn vô tình chụp phải. Thêm vào đó bạn cũng không nên cầm đèn pin chiếu loạn xạ để tránh kinh động các linh hồn thích đậu trên ngọn cây.

6. Đi du lịch, tham quan triển lãm, đừng chụp ảnh chung với nhà cửa, bàn ghế, quần áo có niên đại lâu năm của các bậc vua chúa, thái giám, tổng quản

Ngai vàng triều Nguyễn.

Áo tế giao triều Nguyễn.

Có rất nhiều đồ vật thông thường cũng có thể là nơi trú ngụ của các thực thể siêu nhiên, đặc biệt là những đồ vật cổ. Vì thế khi đi du lịch, tham quan triển lãm, đừng chụp ảnh cùng hay tự ý đụng chạm vào nhà cửa, bàn ghế hay quần áo có niên đại lâu năm của các bậc vua chúa, thái giám, tổng quản…Điều đó cho thấy bạn không chỉ chẳng tôn trọng các cổ vật của người đã khuất mà rắc rối cũng có thể theo đó mà đến.

7. Không chụp ảnh với những tượng hình không đầy đủ các bộ phận

Khi tham quan du lịch, bạn cũng nên cẩn trọng khi chụp ảnh với những hình người không có phần đầu hay thiếu mất các bộ phận khác. Đôi khi trong bức ảnh lại có đầy đủ các bộ phận đấy.

8. Không chụp cùng những bức ảnh, bức tranh cũ

Những cái chết kỳ bí gắn liền với bức tranh “The Hand Resist Him”.

The Anguished Man – Một trong những bức tranh khác được gán cho cái mác bị nguyền rủa.

Khi chụp lại những tấm ảnh cũ hay bức tranh lâu năm, bạn cũng cần cẩn trọng để tránh gặp rắc rối vì có thể bên trong đó đang giam giữ một linh hồn nào đấy. Ví dụ, ai đó đến Cố Cung vui chơi, nhân lúc nhân viên nơi đây không chú ý, đã chụp lại bức ảnh của Từ Hy thái hậu, kết quả vận may trượt dốc nghìn trượng.

9. Tuyệt đối không được chụp hình bản thân hoặc người khác hướng về phía gương vào buổi tối.

Gương thuộc về âm tính, bạn có thể thấy những thứ không muốn khi chụp ảnh vào ban đêm trước gương.

Gương thuộc về âm tính, dễ dàng chiêu mời âm khí, tà ma. Đôi khi bạn sẽ phải chứng kiến những thứ không mông muốn trong những tình huống không thể ngờ đến.

10. Không chụp ảnh khỏa thân, bán nude ở những nơi “rừng thiêng nước độc”

Đây cũng là cách tôn trọng văn hóa từng vùng miền và người dân ở những khu vực đó. Một vụ động đất xảy ra ở bang Sabah, Malaysia đã bị chính quyền địa phương cho rằng nguyên nhân có thể đến từ việc một nhóm du khách khỏa thân tại vùng núi thiêng của họ, và điều này đã khiến các vị Thần nơi đây nổi giận.

Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đã là đất thiêng thì cũng nên có thái độ tôn trọng, không phải muốn làm gì thì làm.

Những điều kiêng kỵ trong chuyến du lịch: Không nên mua một số thứ

1. Phật bài Thái Lan

Người Thái xem Phật bài như một loại bùa hộ mệnh kết hợp Thiên, Địa, Nhân. Và Địa thuộc về âm bài, một số người hy vọng đạt được mục đích dị giáo mà sử dụng chúng. Vì vậy, giá thẻ âm bài rẻ hơn nhiều, những người không hiểu cứ tiện tay mà mua, hy vọng sẽ mang đến vận may cho mình nào ngờ kết quả lại phản tác dụng.

2. Quà lưu niệm ở Tây Tạng

Ngoài ra, còn có một số các trang sức làm bằng xương ở Tây Tạng mà bạn tuyệt đối không nên mua bởi chúng ẩn chứa nhiều điềm xui xẻo bên trong. Lưu truyền rằng, thuật sĩ nô lệ dựa trên những tà thuật mà ám khí lên chúng. Do đó, nếu mang bên người sẽ dễ dàng bị gọi hồn, gánh chịu nỗi oán giận tâm linh, còn nếu tặng nó cho bạn bè thì bạn đã mang đến tai họa cho họ.

3. Cát từ Hawaii

Tương truyền rằng hàng ngàn năm trước Hawaii là Ấn đệ an vương quốc cho đến khi người da trắng đến xâm lược. Toàn bộ Hoàng tộc của Hawaii thiệt mạng. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, họ đã thề độc một lời nguyền: “Bất kỳ kẻ nào cướp đi lãnh thổ Hawaii sẽ không có kết thúc tốt đẹp, kể cả việc lấy đi đá và cát”.

4. Búp bê trong đền thờ truyền thống Nhật Bản

Những con búp bê truyền thống trong các ngôi đền ở Nhật hầu hết đều được người khác tặng đến. Sau nhiều năm ở trong đền hương khói linh thiêng chúng được xem là có linh hồn do đó không ai dám lấy đi. Không chỉ có vậy, người dân địa phương cũng không mua những con búp bê cũ ở bên ngoài các gian hàng bởi vì sợ chúng sẽ mang lại điều không may.

5. Gỗ từ Đông Âu, Rumani và các vùng lân cận

Khu vực Đông Âu, Romania được xem là trung tâm của những hiện tượng bí ẩn đồng thời cũng là nơi ma cà rồng và người sói xuất hiện nhiều nhất. Cây gỗ sẽ được sử dụng để chống lại quái vật và làm các loại vũ khí như thánh giá, chốt và cái vồ. Vì thế với sức mạnh bóng tối cực kì nguy hiểm và nhiễm oán khí từ quái vật, chẳng ai muốn bẻ một nhành cây thậm chí hái một chiếc lá mang về cả.

6. Tượng mèo đen ở Ai Cập

Các lăng mộ của Pharaoh Ai Cập nổi tiếng với những lời nguyền nguy hiểm, chết chóc và bất kì món đồ nào đặt bên trong lăng mộ Pharaoh đều có linh hồn. Những chú mèo đen được xem là thú cưng bên cạnh những người thuộc vương thất Ai Cập cổ đại. Vì vậy chẳng ai muốn mang về nhà một món đồ có linh hồn mà lại còn là đồ sở hữu của người chết cả.

7. Mô hình Taj Mahal ở Ấn Dộ

Taj Mahal là lăng mộ cổ đại của Ấn Độ và người dân địa phương nơi đây thường cảnh báo du khách cân nhắc về việc mua mô hình của ngôi đền này về làm kỉ niệm vì như thế sẽ chuốc xui xẻo cho bản thân và gia đình. Thực tế việc mang về nhà một ngôi mộ mô hình chẳng khác gì đến nghĩa trang và mang về một ngôi mộ thu nhỏ.

XEM THÊM:

Những Điều Cấm Kỵ Tại Malaysia Mà Bạn Nên Biết Để Tránh

Malaysia được xem là thiên đường nhiệt đới tại khu vực Đông Nam Á hấp dẫn nhiều du khách bởi những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với một nền văn hóa đa dạng với nhiều dân tộc, tín ngưỡng khác nhau.

Những điều cấm kỵ tại Malaysia

Cử chỉ

Việc ôm hôn người khác giữa chốn đông người là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia. Cho dù bạn đi du lịch Malaysia cùng với người yêu, vợ chồng của mình thì cũng tránh việc ôm hôn nơi công cộng.

Cũng giống như ở nhiều quốc gia khác, những mối quan hệ đồng tính cũng là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia, chưa được pháp luật cho phép. Những du khách thuộc thế giới thứ 3 khi đi du lịch tại Malaysia thì nên tránh thể hiện tình cảm thân mật quá mức với nửa kia của mình, ngay cả hành vi nắm tay cũng không nên.

Những người dân Malaysia rất ngại tiếp xúc với một người lạ không cùng giới tính. Chính vì vậy, bạn cũng đừng lấy làm ngạc nhiên khi rất khó có thể nhận được một cái bắt tay từ một người không quen biết ở đây. Nếu như gặp một người con gái Malaysia thì bạn tuyệt đối không nên đưa tay ra bắt trước khi cô gái ấy tự chủ động.

Khi đến Malaysia, bạn tuyệt đối không được chạm tay vào đầu người khác hay là đưa một vật gì đó qua đầu họ vì đó được cho là một thành động bất lịch sự. Người Malaysia quan niệm rằng đầu là nơi thiêng liêng nhất trên cơ thể mỗi người và cần được nhận sự tôn trọng nhiều nhất.

Ăn mặc

Tôn giáo chính tại Malaysia là đạo Hồi chính vì vậy khi đến đất nước này du lịch, bạn cần ăn mặc thật kín đáo và lịch sự. Những người dân Malaysia luôn mặc quần dài, váy dài và che kín vai của họ.

Tại Malaysia, cho dù đi trên bãi biển bạn cũng không thể bắt gặp một người phụ nữ Malaysia nào dám mặc những bộ đồ bơi hở hang. Họ khá thận trọng khi lựa chọn đồ bơi, thậm chí họ còn mặc nguyên cả bộ đồ gồm cả khăn che để xuống biển tắm.

Cách ứng xử khi ăn uống

Người Malaysia cũng khá thoải mái trong vấn đề ăn uống . Ở một số quốc gia thì việc ợ hơi trong khi ăn được cho là bất lịch sự nhưng tại Malaysia thì đó là một điều bình thường. Việc đi giày vào nhà hoặc nhà thờ là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Nếu như bạn là người thuận tay trái thì khi đến Malaysia đó sẽ là cả một vấn đề đấy, đặc biệt là trong bữa ăn. Người Malaysia luôn dùng tay phải của mình để ăn vì trong quan niệm của người Malaysia thì tay trái chỉ được dùng cho các hoạt động vệ sinh thân thể vì thế nếu dùng để ăn sẽ rất mất vệ sinh. Tuy nhiên nếu như bạn thuận tay trái thì vẫn có cách giải quyết là hãy sử dụng thìa, dĩa hoặc đũa để thay thế cho việc ăn bằng tay.

Nếu như muốn đưa một món đồ gì đó cho người khác thì bắt buộc phải dùng tay phải, tuyệt đối không được dùng tay trái vì đó được xem là một hành vi vô lễ, không tôn trọng người nhận đồ.

Và cũng đừng bao giờ tặng cho những đứa trẻ đồ chơi chó hình con vật như chó hoặc lợn. Việc tặng dao kéo cho chủ nhà cũng là một trong những điều cấm kỵ ở Malaysia vì hành động đó cho thấy có vẻ đang muốn cắt đứt mối quan hệ với chủ nhà vậy.

Ở những nơi khác thì việc tặng hoa cho chủ nhà là một nét văn hóa rất đẹp và văn minh nhưng tại Malaysia thì không phải như vậy. Người Malaysia chỉ tặng hoa khi đi thăm người ốm hoặc đi viếng đám tang.

Những điều kiêng kỵ khi vào đền chùa

Khi vào tham quan tại các đền, chùa tại Malaysia bạn cần tuân theo một số nguyên tắc và thể hiện lòng kính trọng tại chốn linh thiêng này. Nhớ bỏ mũ ở bên ngoài trước khi bước vào bên trong chùa, cần ăn mặc kín đáo, lịch sự.

Du Lịch Đà Lạt Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Biết Để Tránh Mất Tiền Oan 2022

Du lịch Đà Lạt và những điều cần biết

Đà Lạt luôn là địa điểm du lịch dừng chân lý tưởng của bao du khách, bởi có khi hậu quanh năm mát mẻ một nét đặc trưng hiếm có ở vùng cao nguyên. Bên cạnh đó, Đà Lạt còn là thành phố nổi tiếng với muôn hoa khoe sắc và cả những cánh rừng thông bạc ngàn. Thật vậy, với địa hình đồi núi của cao nguyên đã hình thành nên một phố núi thật thơ mộng và lãng mạn. Núi non hùng vĩ, trăm hoa đua nở, suối chảy quang năm giống như một bức tranh tuyệt mỹ vừa nên thơ mà trữ tình. Qủa thật đó là những điều đáng tiếc cho những ai chưa ghé đến Đà Lạt. Và để chuyến đi thuận lợi hơn cùng hiểu qua một số điều lưu ý sau đây nó sẽ rất cần thiết và hữu ích đó.

Lựa chọn thời điểm khi đi du lịch Đà Lạt

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Đà Lạt hoặc đăng ký các tour du lịch Đà Lạt thì bạn hạn chế đi từ tháng 5 đến tháng 10 do thời gian này là mùa mưa ở Đà Lạt. Và trong tháng 7, 8, 9 thì có mưa phùn nhiều hơn. Nếu bạn thực sự không có hứng thú với mưa phùn thì nên chọn đi du lịch Đà Lạt vào tháng 5, 6 và các tháng 10, 11, 12 là tốt nhất. Nhưng ngược lại với những ai yêu thích những cơn mưa bớt chợt, thích được hòa mình trong những cơn mưa, tận hưởng chút se lạnh và ướt át thì có thể đi du lịch Đà Lạt vào bất thời gian nào cũng được. Vì mỗi mùa ở Đà Lạt lại có những nét đặc trưng riêng và luôn tạo những nét cuốn hút thật đặc biệt.

Không nên đi taxi tìm khách sạn

Khi đi du lịch Đà Lạt để tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại và không phải tốn thời gian khi đi vòng vòng để tìm khách sạn. Thì bạn có thể tìm kiếm những nhà xe có trung chuyển rồi nhờ họ đưa đến đúng địa chỉ khách sạn mà bạn muốn ở. Và trước khi thực hiện chuyến đi bạn nên xem vị trí khách sạn đến trung tâm trước điều đó sẽ rút ngắn thời gian cho bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn ở gần trung tâm thì nên chọn những khách sạn Đà Lạt ở những cung đường như: Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường Thủ Khoa Huân, đường Nguyễn Chí Thanh, đường 3/2, đường Bùi Thị Xuân, đường Phan Đình Phùng, đường Lý Tự Trọng, đường Nguyễn Văn Trỗi,…..

Không nên đi tham quan vườn dâu theo lời của các anh “cò mồi”

Đến với Đà Lạt, đặc biệt khi đi đường hay đến những khu du lịch bạn đừng bao giờ nghe lời những anh “cò” rằng: “Nhà anh có vườn dâu, em ghé vô tham quan, chụp ảnh tại vườn và hái dâu miễn phí…” Nhưng khi bạn nghe theo thì lại bị dẫn đến một lò mứt, hoặc những vườn dâu kém chất lượng bị người ta mời mọc, ép mua… khiến bạn rơi vào tình hướng dỡ khóc dỡ cười.

Không nên mua các loại đặc sản tại các lò mứt ở gần khu du lịch

Nếu bạn muốn mua những đặc sản Đà Lạt về làm quà cho người thân thì bạn có thể ra chợ Đà Lạt hoặc tham khảo những địa điểm mua đặc sản Đà Lạt uy tín với giá cả phả chăng và chất lượng. Không nên mua ở các lò mứt khu du lịch với mức giá chặc chém rất nhiều lần.

Không mua dâu tây ở chợ Đà Lạt

Không ăn uống ở các quán cóc gần hoặc chợ Đà Lạt

Không nên mua hàng ở chợ Đà Lạt mà không trả giá.

Đi du lịch Đà Lạt không nên chọn các địa điểm du lịch một cách tràn lan.

Những Điều Cấm Kỵ Trong Năm Mới Của Người Việt Nam

Những điều cấm kỵ: ! Xông đất Những người “nặng vía”, không hợp tuổi với gia chủ đừng nên đến xông đất ngày đầu năm. Người có tang không nên xông đất nhà người khác để tránh xui xẻo.

! Không quét nhà vào ngày mùng 1 Trước Tết các gia đình đều quét dọn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng nên vào ngày Tết không cần dọn dẹp nữa. Những ngày đầu năm, các gia đình đều kiêng quét nhà bởi theo quan niệm nếu quét nhà là sẽ hất tài lộc ra khỏi cửa.

! Không đổ rác ngày mùng 1 Phong tục này xuất phát từ câu chuyện của người Trung Quốc. Truyện kể rằng, ngày xưa có một người lái buôn được Thủy thần tặng một nàng hầu tên là Như Nguyệt. Kể từ khi có nàng hầu này về nhà, ông ta bỗng trở nên giàu có. Đến một năm, đúng ngày mùng Một Tết, Như Nguyệt mắc lỗi, bị ông chủ đánh đập, mắng nhiếc thậm tệ nên nàng tủi thân, biến vào đống rác. Người lái buôn không biết, mang rác đổ đi. Từ đấy, ông ta trở lại nghèo khó. Nên người Việt Nam quan niệm nếu đổ rác ngày mồng Một thì cũng hết tài lộc của gia đình.

! Không cho lửa đầu năm Lửa tượng trưng cho đỏ, cho sự may mắn nên vào những đầu năm, mọi người đều kiêng kỵ cho lửa người khác.

! Không cho nước đầu năm Nước là một trong những nguyên tố khởi nguyên của vũ trụ nên người Việt Nam quan niệm, nước tượng trưng cho sự sinh sôi ” Tiền vào như nước”. Hình ảnh nước đầy ăm ắp tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, mát lành

! Không đi chúc tết sáng mùng 1 Người Việt Nam thường tránh đi chúc Tết sáng đầu năm vì không muốn xông đất nhà người khác. Với người Việt Nam người xông đất rất quan trọng, ảnh hưởng đến cả gia đình trong một năm. Ngày mồng một Tết người Việt Nam thường chỉ đi thăm họ hàng, người thân.

! Không làm đổ vỡ đồ dùng Người Việt Nam quan niệm đổ vỡ đồ dùng trong nhà như bát đĩa, ấm chén, gương trong ngày đầu năm báo hiệu cho sự chia lìa, đổ vỡ nên rất kiêng kỵ.

! Không mặc quần áo màu đen – trắng Với người Việt Nam, màu đen – trắng tượng trưng cho sự tang tóc nên vào ngày Tết thường tránh mặc quần áo màu đen hoặc trắng. Những ngày Tết, mọi người thường mặc quần áo nhiều màu sắc, tươi trẻ để mong muốn một năm mới may mắn, vui vẻ.

! Không vay mượn đầu năm Ngày đầu năm đều tránh cho vay, đi vay, đòi nợ hay trả nợ. Vì theo quan niệm, nếu đi vay thì cả năm sẽ túng thiếu cùng quẫn còn cho vay thì tiền bạc phân tán, không được may mắn, phát đạt.

! Không xuất hành ngày mùng 5 Ngày mồng Năm là ngày nguyệt kỵ, người Việt thường không xuất hành đầu năm vào ngày này. Dân gian có câu “mùng năm, mười bốn, hai ba; đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn”, người Việt tin rằng mùng 5 không thích hợp cho các cuộc du xuân lấy lộc.

! Kiêng có tang vào ngày mùng 1 Ngày mồng Một là ngày vui của tất cả mọi người nên những nhà nào có tang sẽ được cất khăn tang trong vòng ba ngày, nếu có người mất đúng vào ngày mồng Một thì gia chủ sẽ không phát khăn tang ngay mà để sang sáng mồng Hai, còn nếu nhà có người mất vào ngày 30 thì gia chủ thường thực hiện tang lễ trong ngày hôm đó tránh để sang ngày mồng Một. Những gia đình có tang tránh đi chúc Tết, thăm hỏi người khác.

! Kiêng nói điều xui Ngày đầu năm mọi người chỉ nói những điều may mắn, vui vẻ cho cả một năm.

! Kiêng treo tranh xui Không treo những bức tranh như đánh ghen, đi kiện, treo những bức tranh tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, phát đạt.

! Kiêng mua đồ xui Dân gian có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, mua gì đầu năm cũng là một việc rất quan trọng bởi nó là món hàng đầu tiên gia chủ mang về nhà. Món hàng mua đầu năm được coi là mua để lấy hên, lấy lộc, bởi “của mua là của được”. Món hàng này mang nhiều ý nghĩa tâm linh hơn thực dụng. Đầu năm kiêng mua dao, thớt, chày, cối… Người ta hay mua muối ngay sáng sớm mùng 1 với hàm ý cả năm đậm đà, ý vị.

! Không tranh cãi, bất hòa Vào những ngày Tết, mọi người thường cố giữ hòa khí, không tranh cãi, gắt gỏng dù có khó chịu đến thế nào. Người lớn tránh quát mắng, trẻ con không khóc lóc để giữ cho hòa khí một năm luôn vui vẻ, hòa thuận.

! Kiêng giặt quần áo vào mùng 1, mùng 2 Theo tín ngưỡng dân gian, hai ngày đầu năm là ngày sinh của thủy thần nên cần kiêng giặt quần áo để không mạo phạm đến thần, dẫn đến gặp xui xẻo. Thực ra, người xưa chẳng có nhiều quần áo để giặt, và ngày Tết là dịp nghỉ ngơi, tiết trời lạnh, việc ngừng giặt hai ngày cũng chẳng mấy ảnh hưởng đến họ.

! Kiêng mở tủ vào mùng 1 Dù là loại tủ gì, kể cả tủ quần áo, cũng không nên mở vào ngày mùng 1 Tết, bởi việc này sẽ làm thất thoát tiền tài và vận may suốt cả năm. Vì thế, người xưa thường chuẩn bị sẵn quần áo cần mặc, treo ra ngoài trước giao thừa.

! Kiêng ngồi hoặc đứng trước cửa Việc đứng hay ngồi  trước cửa chính trong dịp năm mới không chỉ vô duyên mà còn được coi là hành động gây phương hại đến vượng khí gia đình. Luồng khí tốt lành của năm mới trên đường vào nhà sẽ bị chặn lại, hao tán đi, khiến gia đình đó không được may mắn, thành công, hạnh phúc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Kiêng Kỵ Trong Chuyến Du Lịch Để Tránh “Rước Họa Vào Thân” trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!