Đề Xuất 4/2023 # Những Nét Văn Hóa Đặc Biệt Của Đất Nước Singapore # Top 13 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 4/2023 # Những Nét Văn Hóa Đặc Biệt Của Đất Nước Singapore # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Nét Văn Hóa Đặc Biệt Của Đất Nước Singapore mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Là một quốc gia đa sắc tộc với nhiều dân tộc cùng hòa hợp, sống chung như người Hoa, Ấn, Mã Lai, Peranakan, người Á Âu,… Nhưng văn hóa Singapore cũng có một số đặc trưng sau.

1.Ngôn ngữ:

Hầu hết người dân Singapore đều biết nói 2 thứ tiếng trở lên. Tiếng Malay được chọn làm Quốc ngữ, nhưng tiếng anh vẫn thông dụng nhất vì được sử dụng trong văn hóa giao tiếp hằng ngày, trong trường học, chính phủ, buôn bán,…

2.Tôn giáo:

với nhiều tôn giáo khác nhau. Số lượng người theo phật giáo chiếm số lượng lớn với 33%. Tiếp theo là Ki-tô giáo, sau đó là Hồi giáo, Đạo giáo, và Ấn Độ giáo. 17% không tham gia tôn giáo nào.

3.Tính cách:

Người Singapore nổi tiếng bởi sự sạch sẽ, nếu bạn chỉ bỏ một mẫu rác nhỏ trên đường phố mà không bỏ vào thùng rác công cộng, nếu bị bắt gặp sẽ bị nhà chức trách phạt tù hoặc phạt tiền rất nghiêm khắc.

Hành động chỉ thẳng vào người khác sẽ bị xem là vô lễ, bạn nên tránh làm việc này.

Người Việt hay có thói quen đặt đũa lên chén, đĩa trước và sau khi ăn cơm. Bạn không nên làm việc này, vì người Singapore cho rằng hành động này chỉ dành cho người đã khuất.

Singapore là một Quốc đảo, nên người dân Singapore cũng có nhiều phong tục để tránh gặp xui xẻo khi đi biển. Như việc khi ăn cá, sau khi ăn hết mặt này không được lật qua phần kia để ăn mà phải tách phần xương rồi mới tiếp tục ăn phần còn lại, làm theo điều này người dân Singapore tin tưởng sẽ không bị lật thuyền khi đi biển.

Người Singapore thường có niềm tin cố hữu về những người cùng dân tộc.

Thích làm việc theo nhóm để đạt được hiệu quả cao hơn là tự mình làm việc một mình.

Tuổi tác tại Singapore cũng được mọi người rất coi trọng, khi tham gia một lễ, tiệc, nếu là một trong những thành viên của gia đình người chủ thì người được MC giới thiệu đầu tiên sẽ là người lớn tuổi nhất.

Bạn cũng nên cố gắng trả lời những câu hỏi riêng tư như về thu nhập, hôn nhân khi người Singapore hỏi bạn, vì nếu không trả lời, có thể mối quan hệ của bạn và người này có thể bị xấu đi.

Danh thiếp cũng được xem là một phần quan trọng khi bạn giới thiệu mình với một người dân Singapore, bạn nên dùng 2 tay khi trao danh thiếp, đây được xem là phép lịch sự tối thiểu khi bạn muốn giới thiệu, làm ăn với người Singapore.

Không nên tặng cho người Singapore một số đồ dung như khăn tay, chiếc dù hoặc đồng hồ vì những vật này được xem là xui xẻo cho người nhận quà.

Nếu có cơ hội đi du lịch Singapore bạn nên đọc kỹ những thông tin này để có những hiểu biết nhất định về văn hóa người Singapore, sẽ rất hữu ích để bạn có những ứng xử phù hợp nơi công cộng hoặc khi bạn muốn làm quen với một người bạn Singapore đấy.

Nét Đặc Trưng Trong Văn Hóa Của Người Dân Đất Nước Lào?

Lào được nhắc đến với cái tên Triệu Voi hay còn gọi là xứ sở Champa, người anh em của Việt Nam, nới về truyền thống văn hóa và con người thì Việt và Lào có khá nhiều nét tương đồng. Đến với Lào là đến với đất nước của chùa tháp và lễ hội. Đến du lịch Lào du khách không thể bỏ qua những ngôi đền đài, chùa tháp, những hang động kì bí và những thác nước hùng vĩ, còn có những dãy núi cao thấp thoáng sương mù và những cánh rừng dày đặc phong phú với hàng ngàn loại thực vật khác nhau.

Nhân dân Lào có nhiều phong tục tốt đẹp được hình thành trong quá trình lịch sử. Những phong tục tập quán ấy trở thành lệ làng, được các thành viên trong bản mường thừa nhận và tự giác thực hiện. Thành viên nào làm trái lệ làng sẽ bị phạt, hình thức phạt do các già bản và tập thể bản mường quyết định. Nước Lào nằm sâu trong lục địa châu Á nơi giao tiếp giữa hai nên văn minh cổ đại là Ấn Độ và Trung Hoa. Bởi vậy trong quá trình lịch sử, nhân dân Lào còn tiếp thu các trào lưu văn hóa tràn qua các vùng này, ảnh hưởng sâu sắc nhất là phật giáo và văn hóa Ấn Độ.

Nước Lào đất rộng, dân không đông lại gồm nhiều dân tộc, bộ tộc. Tuy cùng sinh sống bằng nghề nông nhưng trình độ sản xuất không đồng đều nên phong tục tập quán ở mỗi miền có sự khác biệt. Vì thế mà phong tục tập quán ở Lào rất đa dạng thể hiện rõ trình độ sản xuất sinh hoạt của mỗi nhóm dân tộc, bộ tộc. Nhưng ở đây chỉ đề cập đến những tập quán chủ yếu có tính phổ biến.

Ẩm thực Lào mang phong cách tương tự các quốc gia láng giềng là Campuchia và Thái Lan: cay, chua và ngọt. Tuy nhiên, ẩm thực lại mang những phong cách đặc trưng rất riêng.

Người Lào ăn gạo là chính; các món ăn có đặc điểm là dùng những gia vị như gừng, me, lá chanh, và nhiều loại ớt khô rất cay. Vị chính trong các món ăn hầu hết các món ăn đều có rất nhiều ớt. Chỉ riêng ớt có hàng chục món: từ ớt chiên giòn, ớt muối chua, ớt sa tế, ớt hầm, ớt luộc … Món ăn tiêu biểu của người Lào là sự pha trộn giữa cay và ngọt, được trung hòa thêm thảo mộc. Mắm cá (pa dek) và mắm Cheo gồm da trâu, ớt nướng, tỏi nướng, riềng nướng, đường cùng nhiều gia vị thảo mộc trộn lẫn hoặc mắm Muok gồm lòng cá trộn ớt, sả, củ hành … hầu như nhà nào cũng có và nước mắm (nám pla) được người Lào sử dụng hết sức phổ biến.

Ẩmthực Lào có những món được xem là đặc sản như : Món Tam Maak Hung còn gọi là nộm đu đủ gồm dưa muối, đu đủ, đậu đũa, cà dĩa giã rồi trộn chung với cùng hàng chục gia vị ăn rất lạ. Ngoài Tam Maak Hung còn có các món như Thoót mú đẹt điêu , tôm dâm cung, cá nướng… Mỗi món đều có các nguyên liệu khác như Lạp được làm bằng thịt heo, băm nhỏ, trộn gia vị Lào, ăn với xôi hoặc cơm, trộn chung với ớt cay, cá nướng được ướp muối ngoài da, khi nuớng chín, da cá không cháy nhưng phủ trắng lớp muối, thịt cá không dính vào da, mùi thơm, chấm với nước “chẻo” (đặc chế từ ớt, tỏi, hành, mắm, muối, bột ngọt và chanh). Món ăn từ côn trùng là loại thức ăn giàu đạm được tìm thấy rất nhiều trên đất nước Campuchia và Thái Lan và Lào. Người Lào cũng rất thích dùng côn trùng để chế biến nhiều món ăn. Từ dế cơm, trứng kiến đến con cà cuống, nhền nhện trong các món chiên, xào, dồi đậu phộng đến hấp cơm hay ngâm giấm đều rất ngon. Đắt nhất vẫn là con cà cuống – một loại côn trùng có ích sống nhiều ở đồng ruộng Campuchia với hương vị thơm cay. Tuy nhiên, món ăn từ côn trùng của Lào lại ít món hơn người Thái Lan và ít phổ biến hơn.

Nhân dân các dân tộc Lào rất thích ca múa, đặc biệt là các làn điệu dân ca truyền thống. Không chỉ trong những ngày lễ hội, vui chơi hợp quần… người Lào còn hay ca hát trong sản xuất ngoài ruộng nương, đi hái lượm trong rừng, xuôi ngược trên các dòng sông.

Dân ca Lào rất phong phú, giàu âm điệu, mang đậm bản sắc dân tộc được phổ biến rộng rãi trong nhân dân từ nông thôn đến thành thị. Người có công lớn trong việc sưu tầm, phổ biến và nâng cao các làn điệu dân ca là các “mỏ-lăm” (ca sĩ), “mỏ khen” (nhạc công, thổi khèn bè). Đội ngũ “mỏ lăm, mỏ khen” ngày càng phát triển trước yêu cầu thưởng thức ca múa của nhân dân ở các bản mường, trong đó có nhiều nghệ sĩ tài ba nổi tiếng vừa có thể sáng tác vừa biểu diễn được đông đảo nhân dân ưu ái, mến mộ. “Mỏ lăm” ở Lào có vị trí thật đặc biệt trong xã hội. Họ sống gần gũi nhân dân, đi đến bản làng nào cũng được đón tiếp nồng nhiệt. Họ am hiểu sâu sắc cuộc sống, xã hội Lào, nắm bắt được tình cảm, ước mơ của các tầng lớp nhân dân. Có thể nói, họ là một tri thức, một nghệ sĩ của nhân dân, được nhân dân nuôi dưỡng.

Dân ca của Lào có nhiều loại như lăm, khắp, xỡng, kạp, ăn nẳng-xử… Mỗi loại lại mang sắc thái riêng của từng miền, từng dân tộc, từng địa phương. “Lăm” sử dụng nhiều thể loại thơ nhất được quần chúng ưa thích nhất và phổ biến trong cả nước.

Múa ở Lào cũng phổ biến rộng rãi, từ thành thị đến nông thôn. Trong những ngày lễ hội lớn nhỏ ở Lào đều tổ chức vui chơi hợp quần trong đó không thể thiếu tiết mục múa. Có điệu múa một người, hai người hoặc tập thể vài chục người (lăm-vông). Những đêm hội, già trẻ, gái trai đều tham gia múa ca một cách tự nhiên thoải mái. Các điệu múa của Lào thường uyển chuyển, nhịp nhàng theo nhịp trống, động tác khá tự do, mang đậm màu sắc dân tộc.

Các điệu múa xuất hiện sớm nhất ở Lào là múa “Bẵng-phay”, “Lăm phen”, rồi đến điệu múa “Xỉ-nuôn”, “Kò-thạt”, Đoọc-bua (hoa sen)… Múa “Bẵng-phay” là điệu múa tập thể trong ngày lễ hội pháo thăng thiên (Bẵng-phay). Múa “Lăm-phen” giống múa tiên ở Ấn Độ, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xia. Múa “Kò-thạt” là múa tập thể xung quanh ngọn tháp trong các ngày lễ hội tôn giáo. Đặc biệt là múa “lăm-vông” (múa vòng tròn) tuy xuất hiện sau nhưng được phổ biến rộng rãi từ Bắc xuống Nam, từ nông thôn đến thành thị và được coi như điệu múa tập thể tiêu biểu của dân tộc. Múa “lăm-vông” xuất hiện vào thời điểm nào của lịch sử, đến nay chưa có lời giải đáp thống nhất của các nhà nghiên cứu văn hóa Lào, nhưng nó đã tồn tại nhiều thập kỷ qua và ngày nay nó vẫn có vai trò thật đặc biệt. Trong các ngày lễ hội, dịp vui chơi tập thể, các buổi liên hoan của một cơ quan, nhà trường, đơn vị vũ trang đều mở đầu và kết thúc bằng “lăm-vông”. Từng đôi nam nữ (có thể cả hai đều là gái hoặc trai) múa vòng tròn theo nhịp trống (nhịp 2/4 hoặc 4/4). “Lăm-vông” dễ múa, động tác sinh động, duyên dáng, uyển chuyển. Có thể “lăm-vông” xuất phát từ điệu múa “lăm-thôn” (múa 1 người).

Múa cung đình có múa đơn, múa đôi hoặc tập thể. Các vũ nữ múa cung đình được tuyển chọn kỹ và tập luyện khá công phu do một số nghệ sĩ được đào tạo ở nước ngoài (thường ở Ấn Độ hoặc Khơ-me) hướng dẫn. Khi biểu diễn các vũ nữ được ăn mặc hết sức lộng lẫy, sang trọng. Múa cung đình ít di chuyển, mà thường múa tại chỗ, kết hợp biểu diễn nhiều động tác mềm mại, dịu dàng, uốn lượn của ngón tay, bàn tay, cánh tay, vai, cổ, đầu, bàn chân cho đến ánh mắt, nụ cười, nét mặt theo tiếng đàn “la-nát”. Múa cung đình là dịp mua vui cho nhà vua, hoàng tộc và số quan chức gần gũi nhà vua. Một số điệu múa cung đình Lào được mô phỏng theo các điệu múa cổ Ấn Độ, Khơ-me và xoay quanh đề tài đề cao, chúc tụng, sùng bái nhà vua.

Về nhạc cụ người dân Lào thường dùng các loại sau:

– Khèn bè (khen): Là loại nhạc cụ phổ biến nhất ở các bản làng từ Bắc xuống Nam. Khèn bè dễ làm, dùng nguyên liệu ngay trong rừng, dưới sự hướng dẫn của “mỏ-khèn”, các tràng trai trong bản có thể tự làm được. Nhưng để có chiếc khèn bè âm thanh chuẩn phải tìm mua ở các chợ phiên, do các nghệ nhân chuyên sản xuất bày bán. Từ lúc còn tuổi thiếu niên con trai Lào đã học thổi khèn.

– Trống (kong): Trống cũng là nhạc cụ phổ biến ở Lào. Có thể nói rằng không có bản làng nào ở Lào không có trống và không ngày nào vắng tiếng trống, tiếng mõ ngân vang (bản có chùa). Có nhiều loại trống như trống cái, trống cơm, trống con…

Trống cơm (koong-tũm): Trống cơm được đánh cùng với một số nhạc cụ khác để múa tập thể trong ngày lễ hội “bẵng-phay” (pháo thăng thiên). Trống con (Koong kình) được đánh trong các buổi lễ cầu phúc.

Ngoài ra còn nhiều loại nhạc cụ khác được dùng phổ biến trong các ngày lễ hội sản xuất, tôn giáo, ma chay như: “khoọng” (chiêng), “xình” (rạo bạt), “pì” (sáo), “khùi” (tiêu), “mạc chặp pì” (đàn), “xo” (nhị), “pôông” (mõ), “xèng” (thanh la)…

Từ lâu trong mỗi bản mường, nhân dân có khả năng tự túc được các loại chăn, vải. Khi chưa có thuốc nhuộm, người Lào dùng các loại quả rừng, củ rừng. Các cô gái thích mặc vải hoa, vải kẻ có màu đậm, tươi tắn như màu cỏ cây hoa lá tự nhiên trong rừng núi bao la trùng điệp của quê hương mình. Kiểu áo quần, màu sắc cũng được chú ý sao cho tiện lợi, phù hợp với từng mùa, từng hoàn cảnh cụ thể khi đi lao động sản xuất, dự lễ hội, cưới xin, ma chay…

Lúc còn nhỏ, phụ nữ Lào để tóc hoặc hớt tóc. Trên mười tuổi thường búi tóc, một số địa phương như ở Luổng-pha-bang có tục búi tóc lệch hoặc thẳng để phân biệt giữa các cô gái có chồng và chưa có chồng. Ngoài năm mươi tuổi, phụ nữ Lào thường hay cắt tóc ngắn với quan niệm đã về già cần ăn mặc giản dị, gọn gàng, làm gương cho con cháu. Xưa kia cũng như ngày nay phụ nữ Lào thường mặc váy. Theo tập quán cổ truyền, phụ nữ Lào mặc váy có cạp, có gấu, không quá ngắn hoặc quá dài. Ai không mặc như trên hoặc dùng vải quá mỏng, quần chẽn bó lấy thân bị coi là không đứng đắn, trái với cách ăn mặc truyền thống của phụ nữa Lào. Các em bé gái dưới mười tuổi có thể châm chước trong cách ăn mặc nhưng vẫn kỵ mặc đảo ngược gấu váy lên trên. Đi lao động ngoài ruộng rẫy như gặt hái, làm cỏ, hái lượm trong rừng, phụ nữ mặc áo tay dài nhuộm màu chàm hoặc đen. Người lớn tuổi hay quấn trên đầu chiếc khăn rằn (phạ-phe). Đi dự lễ hội, phụ nữ Lào ăn mặc theo truyền thống dân tộc. Đó là váy toàn tơ, chân váy có những đường hoa văn mang màu sắc dân tộc, chiếc áo tay ngắn được may cầu kỳ hơn, có những đường viền hoặc thêu hình hoa lá, chim muông. Có cô gái mặc áo đính bằng khuy đồng hay khuy bạc, quàng chéo trước ngực chiếc khăn “phạ-biềng” màu. Bó sát lưng làm nổi thân hình thon thả của các cô gái là chiếc dây thắt lưng bằng đồng hay bạc gọi là “khểm-khắt”. Đi dự các ngày lễ hội các cô gái Lào thích đeo đồ trang sức như hoa tai, dây chuyền, nhẫn bằng vàng hay bạc. Nhưng phổ biến nhất là đôi bông tai và chiếc thắt lưng, đó là những vậy kỷ niệm của người con gái được cha mẹ sắm cho từ thưở nhỏ.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi để hòa mình vào văn hóa, ẩm thực & con người nơi đây hãy cũngtrải nghiệm chùm tourdo công ty tổ chức.

Nét Văn Hóa Đặc Trưng Của Người Singapore &Amp; Những Lễ Hội Văn Hóa Không Nên Bỏ Qua Ở Đây?

Nét văn hóa đặc trưng của người Singapore:

– Đa-chủng-tộc giữa lòng châu Á

Nhiều người cho rằng, chính Luật của đạo Islam và chế độ Sultan đã duy trì quan hệ đoàn kết và thái độ an phận trong cuộc sống của người dân Singapore.

– Những thói quen ý nhị

Không riêng người Singapore, khi đến bất cứ quốc gia nào khác, bạn cũng phải tìm hiểu trước về các thói quen chỉ tay, các quan niệm phổ thông hay phong tục địa phương để “nhập gia tùy tục”.

Chẳng hạn, việc dùng ngón tay trỏ chỉ vào người khác hay nắm chặt nắm tay hoặc ngón tay giữa ở Singapore đều bị coi là hành động kỳ vô lễ. Còn nếu có thói quen chắp hai tay vào sườn thì cũng nên… hạn chế bớt vì điều này đồng nghĩa với sự bực tức.

Một thói quen có thể sẽ phải chú tâm hơn là việc sử dụng đôi đũa. Trong khi ăn cơm, bạn không được đặt đũa lên trên bát hoặc lên đĩa thức ăn. Đối với những người làm việc trong lĩnh vực hàng hải, khi ăn cơm họ cũng sẽ không lật ngửa con cá, bởi vì việc đó đồng nghĩa với việc lật thuyền. Thay vào đó, bạn có thể tách xương cá ra trước rồi mới ăn phần thịt bên dưới.

Ngoài ra, cũng như người Việt mình, người dân Singapore cũng có một số kiêng kị vào dịp đầu năm mới như là việc kiêng quét dọn hay làm vỡ đồ đạc. Đặc biệt, họ rất kị con số 7 và luôn cố gắng tránh con số này.

– Nổi tiếng về sự sạch sẽ

Đảo quốc sư tử nổi tiếng trên khắp thế giới về sự sạch sẽ. Năm 2012, thành phố này chỉ xếp sau Tokyo về sự sạch sẽ trên bản đồ thế giới và đây cũng là hai thành phố duy nhất của châu Á lọt vào danh sách này. Nhắc đến nơi đây, nhiều người vẫn dùng khái niệm “thành phố trong rừng” hay “rừng trong thành phố”. Từ các vườn tiểu cảnh, những vạt rừng xanh nhìn từ cửa máy bay đến những hàng cây thẳng tắp bên đường đều phủ một màu xanh mát mẻ.

Những lễ hội văn hóa không nên bỏ qua ở Singapore:

Dù bạn đi cùng gia đình hay thích tự mình thử thách và khám phá, dù bạn muốn tham gia vào những hành trình văn hóa hoặc những lễ hội rực rỡ, dù bạn đến để thưởng thức những món ăn địa phương ngon miệng và đẹp mắt hay chỉ đơn giản để tận hưởng một kỳ nghỉ bên bạn bè và gia đình, Singapore, với những nét đẹp của mình sẽ luôn chào đón bạn và gia đình bằng những cách độc đáo và hấp dẫn riêng.

Hãy tự mình khám phá những địa điểm văn hóa đa dạng, những khu tôn giáo quanh đảo quốc và làm quen với xã hội đa văn hóa của Singapore. Dù đi theo đoàn, đi cùng bạn bè, người thân hay một mình, bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu về bề dày lịch sử của đất nước này, hòa mình và trải nghiệm những nét đẹp trong văn hóa đa sắc tộc cũng như phong cách sống của người dân nơi đây.

Đầu tiên có thể kể đến lễ hội Hari Raya Puasa của cộng đồng người Malay theo đạo Hồi. Năm nay, theo lịch của đạo Hồi, lễ hội sẽ rơi vào ngày 8/8/2013. Đây cũng là một lễ hội rất thú vị, lôi cuốn và đầy màu sắc. Cho dù bạn đến từ nơi đâu, bạn đều được chào đón ở đây. Các bạn sẽ thỏa sức tận hưởng một không khí lễ hội náo nhiệt với những con phố được trang hoàng rực rỡ cùng những sạp hàng mở cửa tới tận khuya, bày bán đủ các loại thực phẩm, vải vóc, và mặt hàng mỹ nghệ.

 Lễ hội Hari Raya Puasa

Lễ Vu Lan huyền ảo của người Singapore

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào lễ hội Deepavali vào tháng 10 này. Đây là ngày hội mà cộng đồng đạo Hồi trên khắp thế giới ca ngợi cái tốt đánh bại cái ác, ánh sáng chiến thắng bóng tối. Trong dịp lễ này, mọi người mặc quần áo mới và chia sẻ bánh kẹo với nhau. Vào dịp này, các con đường tại khu Little India ở Singapore được trang hoàng đầy nghệ thuật và lộng lẫy với nhiều màu sắc rực rỡ. Hãy trải nghiệm lễ hội theo cách truyền thống của cộng đồng người Ấn ở Singapore là vẽ henna – sơn trang trí hai bàn tay bạn bằng nước nhuộm màu nâu đỏ được chế từ lá móng.

Lễ hội Deepavali đầy màu sắc của cộng đồng đạo Hồi

Lễ hội bắn pháo hoa ở Singapore trong ngày Quốc Khánh

Mọi thông tin liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí.

Khám Phá Nét Văn Hóa Đặc Sắc Miền Tây

Nhắc đến miền Tây, người ta thường gọi thành cụm từ: Miền Tây sông nước. Đúng như vậy, cuộc sống của người miền Tây gắn liền với sông nước từ bao đời, đến mức chợ phiên cũng họp trên sông và người dân bày bán các mặt hàng trên những chiếc thuyền của mình. Từ con cá con tôm, hoa quả miệt vườn đến bát bún tô cháo… tất cả đều được bày bán trên mỗi chiếc ghe, chiếc thuyền làm cho du khách cảm thấy vô cùng thích thú. Mỗi tỉnh miền Tây như Bến Tre, Cần Thơ hay đất mũi Cà Mau lại có cho mình những nét đặc sắc riêng biệt.

Miền Tây – Bình dị miền sông nước

Đến Bến Tre – một tỉnh miền Tây, nơi được mệnh danh là xứ dừa, người ta không khỏi ngạc nhiên khi thấy có lẽ đến 90% nơi này được bao phủ bởi những tán dừa. Những gốc cây dừa cao chót vót, những cậu bé không sợ hiểm nguy trèo thoăn thoắt lên tận tán lá và những vật dụng trong nhà người dân ở đây toàn làm bằng dừa. Từ cây dừa, người dân nơi đây có thể chế tạo ra rất nhiều dụng cụ, từ chổi quét nhà, chiếc chõng nằm đến chiếc quạt tay hay những vật dụng để trang trí lưu niệm. ” Xứ này xưa nghèo lắm nhưng ông trời ổng ban cho chúng tôi cây dừa quý và cái đầu mau lẹ để kiếm miếng ăn từ nó. Cây dừa nhìn vậy mà nó nuôi con người nơi đây nhiều lắm”- chú Sáu mỉm cười hồn hậu. Chú là chủ một cơ sở chế tác dừa và các đồ lưu niệm từ chúng. Đến Bến Tre ta sẽ không thể quên vị nước dừa mới hái ngọt mát hay vị béo ngậy của những con đuông dừa nhung nhúc mà có lẽ ngay cả người gan dạ nhất cũng không dám ăn ngay khi lần đầu nhìn thấy.

Du lịch vùng sông nước miền Tây

Đó chỉ là hai trong số những vùng đất, chỉ là một vài trong số những nét đẹp, nét đặc biệt trong đời sống của người miền Tây. Họ không tự hào có núi non trùng điệp, không có nhiều hang động hay sa mạc nắng gió, họ tự hào về những con sông và cả đời gắn bó với chúng bằng sự khát khao và niềm lạc quan. Có đến nơi đây, ngắm nhìn và lắng nghe tiếng cười vô tư người miền Tây mà ta cảm thấy trong nó sự vui tươi và tràn trề niềm tin yêu vào cuộc sống.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Dịch Vụ Du Lịch Việt Nam

Chính sách & Hướng dẫn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Nét Văn Hóa Đặc Biệt Của Đất Nước Singapore trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!