Đề Xuất 11/2022 # Những Sắc Màu Văn Hóa, Du Lịch Biển Đảo / 2023 # Top 12 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 11/2022 # Những Sắc Màu Văn Hóa, Du Lịch Biển Đảo / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Sắc Màu Văn Hóa, Du Lịch Biển Đảo / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ ngày 14 đến 18-6, tại Nha Trang diễn ra triển lãm di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam. Triển lãm đã góp phần quảng bá văn hóa, du lịch biển đảo các vùng miền Tổ quốc đến đông đảo công chúng, du khách.

Không gian Trung tâm Hội nghị tỉnh (số 46 Trần Phú, TP. Nha Trang) những ngày qua thu hút nhiều khách trong và ngoài nước đến tham quan triển lãm di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam. Mỗi khu vực, gian hàng mang đến cho người xem những thông tin lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên, sản vật đặc trưng… của mỗi vùng biển trong cả nước. Ở khu vực trưng bày chung, khách tham quan được giới thiệu những tư liệu quý về biển đảo Việt Nam, bản đồ cổ, châu bản triều Nguyễn khẳng định về chủ quyền biển đảo nước ta. Ở đó còn có gần 200 bức ảnh giá trị về công cuộc xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc, với vẻ đẹp của biển đảo quê hương, đất nước, Trường Sa thân yêu. Từ đây đã làm toát lên cái nhìn mang tính tổng thể về biển đảo Tổ quốc trong tiến trình lịch sử dân tộc.

Du khách nước ngoài tham quan triển lãm.

Phần trưng bày tranh cổ động, các bộ sưu tập ngư cụ đánh bắt, công cụ sản xuất, trang phục của cư dân vùng biển; trình chiếu các thước phim tư liệu… đã giúp khách tham quan hiểu hơn về đời sống của cư dân vùng biển Việt Nam. Phần triển lãm của các tỉnh, thành phố được thiết kế công phu, với nội dung phong phú đa dạng đã thể hiện giá trị văn hóa, giới thiệu sản vật đặc trưng của từng địa phương. Mỗi gian hàng trưng bày của các đơn vị, địa phương là một nét văn hóa riêng, góp phần tạo nên bức tranh văn hóa, du lịch biển đảo sinh động. Ở đó, công chúng bắt gặp vẻ đẹp văn hóa, du lịch biển Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh); các sản vật biển đặc trưng của vùng biển Hạ Long (Quảng Ninh); những tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng của tỉnh Kiên Giang; những sắc màu du lịch biển đảo Nha Trang – Khánh Hòa… “Đến tham quan triển lãm, tôi thấy nét văn hóa truyền thống của các vùng biển đảo ở Việt Nam thật đa dạng và rất độc đáo. Đất nước của các bạn cũng có rất nhiều điểm du lịch biển với phong cảnh thiên nhiên đẹp vào loại bậc nhất thế giới”, chị Maria Zakharova (du khách Nga) cho biết.

Để tăng thêm tính hấp dẫn cho triển lãm, hàng ngày, tại gian trưng bày của các tỉnh, thành như: TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Cà Mau, Phú Yên, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Kiên Giang… diễn ra hoạt động biểu diễn văn nghệ để thu hút khách tham quan. Đặc biệt, vào các tối từ ngày 15 đến 17-6, tại sân khấu ở khu vực Quảng trường 2-4 có chương trình giao lưu nghệ thuật Biển đảo quê hương. Các nghệ sĩ đến từ các đoàn nghệ thuật Quảng Ninh, Phú Yên, Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Bắc Giang, Câu lạc bộ diễn xướng hầu đồng của Hội Người cao tuổi Việt Nam… lần lượt biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ, các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng của mỗi vùng miền để phục vụ khán giả.

Triển lãm di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam là một hoạt động nằm trong Năm Du lịch quốc gia 2019, đây cũng là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của các vùng biển đảo đất nước. “Tỉnh Kiên Giang mang đến triển lãm những gì đặc trưng, tiêu biểu nhất về văn hóa, du lịch, sản vật của địa phương. Qua đây, chúng tôi đã có dịp để giới thiệu, quảng bá một cách trực tiếp hình ảnh địa phương đến bạn bè trong nước, quốc tế”, ông Bùi Quốc Thái – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang chia sẻ. Ông Lê Văn Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho rằng, triển lãm là hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa đối với tỉnh Khánh Hòa trong Năm Du lịch quốc gia. Sự tham gia của các đơn vị, địa phương, sự hội tụ những sắc màu di sản văn hóa, du lịch biển đảo trên các vùng miền cả nước đã tạo nên bầu không khí sôi nổi cho thành phố biển và là điểm tham quan được nhiều du khách quan tâm.   Theo ông Bùi Kỳ Đà – Phó Giám đốc Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, các hoạt động trong triển lãm lần này đã góp phần giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch biển đảo Việt Nam đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế; tiếp tục nâng cao nhận thức, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy những giá trị lịch sử, tài nguyên và môi trường văn hóa, du lịch biển đảo. Triển lãm đã thu hút được nhiều khách tham quan và đánh giá cao. Tuy nhiên, triển lãm vẫn chưa có sự tham gia đầy đủ của các địa phương có biển trong cả nước, do đó chưa thể quy tụ hết nét đặc trưng các địa phương. Ngoài ra, nếu tỉnh có một không gian triển lãm chuyên biệt thì sẽ hiệu quả hơn là tổ chức triển lãm tại sảnh của Trung tâm Hội nghị tỉnh.  

Theo Báo Khánh Hòa

Muôn Sắc Màu Văn Hóa Trong Làng Du Lịch Sinh Thái Về Nguồn / 2023

Nằm trên đường tránh phía Tây Huế thuộc địa phận Hương Hồ, TX Hương Trà , Làng du lịch sinh thái Về nguồn là một khu phức hợp bao gồm: Tham quan, vui chơi giải trí, ăn uống và lưu trú có diện tích khoảng 30ha, được chia làm 3 khu vực: khu resort, khu văn hóa Về nguồn, nhà hàng Về nguồn.

Những con đường hoa cỏ khiến không gian thanh bình

Điều ấn tượng nhất khi đến đây là mỗi bước chân đều có thể gặp nhiều loại cây cỏ khắp mọi miền được di thực về. Nơi nào bạn cũng thấy hương thơm và sắc màu khiến lòng du khách cảm thấy khoan khoái, nhẹ nhõm lạ thường.

Ngoài những trải nghiệm thú vị như: đưa đón bằng xe điện, chèo thuyền hơi, câu cá thư giãn, bơi bể bơi cạnh thác nước… khách đến với Làng du lịch sinh thái Về nguồn còn khám phá nét văn hóa độc đáo của người Huế xưa với hệ thống những căn nhà rường Huế và đồ đạc bài trí… tất cả đều được phục dựng nguyên trạng chân thực.

Bể bơi thu hút nhiều bạn nhỏ

Trong khuôn viên của làng còn có một ngôi đình thờ vọng của các vị Vua Hùng tên gọi là Đình làng Hồng Ngọc. Người dân địa phương và du khách thường đến dâng hương tưởng nhớ công ơn dựng và giữ nước của các vị vua Hùng. Đây là điểm thu hút nhiều đoàn khách trẻ, học sinh và giáo viên các trường đến tham quan, giáo dục bài học lòng yêu nước truyền thống bằng câu chuyện lịch sử sinh động. Vào ngày giỗ Tổ hàng năm, làng mở cửa miễn phí cho khách vào đình làng Hồng Ngọc.

Một điểm khá thú vị là chủ nhân của Làng sinh thái về nguồn đầu tư xây dựng hẳn một khu văn hóa của người Cơ Tu bao gồm ngôi nhà Gươl độc đáo, cột tế, nhà mồ… Để thực hiện công trình này, các nghệ nhân vùng cao Thừa Thiên Huế được mời về tư vấn và tự tay thực hiện các công trình nghệ thuật suốt mấy tháng trời.

Các cặp đôi và những người yêu thích vận động có thể cùng nhau đạp xe trên cung đường dốc bên đồi thông thơ mộng tựa như phong cảnh Đà Lạt. Khung cảnh nên thơ, lãnh mạn này thu hút nhiều cô dâu chú rể đến chụp ảnh cưới.

Làng du lịch sinh thái Về nguồn có bán vé tham quan và sử dụng dịch vụ: đưa đón bằng xe điện, chèo thuyền, đạp xe, câu cá, bơi bể bơi dành cho người lớn và trẻ em (trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí). Ngoài ra nếu có nhu cầu có thể đăng ký dịch vụ đi xe ngựa, ăn uống với nhiều thực đơn lựa chọn.

Bài: L.Tuệ; Ảnh: Hoàng Hải

Tôn Vinh Giá Trị Văn Hóa, Du Lịch Đặc Sắc Của Biển Đảo Việt Nam / 2023

Triển lãm do UBND tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Sở VHTT&DL, Sở Văn hóa, Thể thao các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Phú Yên, Đắk Lắk, TPHCM, Kiên Giang, Cà Mau và Đoàn Nghệ thuật dân gian (Trung tâm Văn hóa người cao tuổi Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Ngoài việc tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc vùng biển đảo Việt Nam, triển lãm giới thiệu tiềm năng du lịch biển đảo, tạo động lực thu hút mạnh mẽ các nguồn lực phát triển du lịch; góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Triển lãm bao gồm 2 nội dung trưng bày chính, trong đó, khu vực triển lãm chung “Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam” sẽ đưa ra bức tranh tổng quát về biển, đảo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.

Phần này giới thiệu đến công chúng hơn 200 hình ảnh giới thiệu tư liệu, hiện vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán, Nôm về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, trang phục lễ hội cư dân vùng biển; Châu bản triều Nguyễn có nội dung về chủ quyền biển đảo đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Bên cạnh đó là hình ảnh về sự quan tâm, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Các hình ảnh về xây dựng, bảo vệ biển đảo quê hương gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Triển lãm cũng giới thiệu về nét đẹp văn hóa biển đảo Việt Nam trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế thông qua những hình ảnh, tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí, âm nhạc về biển đảo. Giới thiệu và quảng bá tiềm năng phát triển du lịch biển đảo Việt Nam thông qua những hình ảnh đẹp; trưng bày bộ sưu tập ngư cụ đánh bắt như thuyền, lưới đánh cá của ngư dân miền biển…

Ngoài khu vực triển lãm chung, tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh, thành phố có biển đảo sẽ có những khu triển lãm riêng biệt, độc đáo về biển đảo của mỗi địa phương; giới thiệu và làm nổi bật những giá trị đặc trưng về di sản văn hóa, di tích danh thắng, lễ hội, ẩm thực, du lịch biển đảo, nghệ thuật dân gian vùng biển. Tại khu vực này sẽ diễn ra các chương trình văn hóa nghệ thuật, trình diễn lễ hội vùng biển, đảo trong suốt thời gian trưng bày.

Trong thời gian triển lãm mở cửa, các hoạt động trình diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng liên tục được tổ chức với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật từ các vùng miền văn hóa khác nhau trên cả nước./.

Theo chúng tôi

Văn Hóa Malaysia Có Gì Đặc Sắc? / 2023

Là một đất nước vô cùng xinh đẹp và quyến rũ với những bãi biển xanh mát, những hòn đảo ngoài khơi Thái Bình Dương mê hoặc mọi du khách cùng nhiều công trình kiến trúc hiện đại và kỳ vĩ, Malaysia hiện đang là một trong những điểm đến tuyệt vời và hấp dẫn được nhiều khách du lịch trên thế giới lựa chọn.

1. Sự ảnh hưởng của Hồi Giáo

Là một quốc gia đa sắc tộc, đa ngôn ngữ với nhiều tín ngưỡng về tôn giáo khác nhau, chính sự phong phú đã góp phần quan trọng tạo nên sự đặc sắc và khác biệt cho văn hóa Malaysia. Tôn giáo chiếm phần lớn dân số Malaysia đó chính là đạo Hồi giáo (61,3%), Phật giáo (19,8%), 9,2% dân số theo đạo Kitô giáo.

Có thể nhận thấy rằng ở quốc gia này, đạo Hồi chiếm một vị trí rất quan trọng và có thể chi phối cũng như tham gia vào mọi mặt của đời sống từ kinh tế, chính trị, giáo dục và có riêng Bộ luật Hồi giáo, Tòa án Hồi giáo và một số cơ quan quan trọng khác.

2. Văn hóa giao tiếp

3. Ẩm thực

Đến với quốc gia này, du khách không chỉ có cơ hội được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, tận hưởng những phút giây thư giãn bên những bãi biển xanh mát, tìm hiểu về nền văn hóa Malaysia mà còn được trải nghiệm nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú và đặc sắc tại nơi đây.

4. Lễ hội

Bên cạnh nền ẩm thực đặc sắc và những phong tục, lễ nghi độc đáo thì lễ hội cũng là một trong những nét giúp văn hóa Malaysia tạo được sự thu hút mạnh mẽ với nhiều du khách ở khắp nơi trên thế giới. Là một nước thuộc khu vực Châu Á với những nét đa dạng, phong phú trong văn hóa, chính vì thế những ngày lễ, ngày hội ở Malaysia nhiều đến không thể kể hết được. Những ngày lễ Hồi giáo được tổ chức rất long trọng và hoành tráng tại Malaysia có thể nhắc đến như Hari Raya Puasa (lễ hội của tất cả người Hồi giáo trên thế giới đánh dấu sự kết thúc của tháng chay Ramadan), lễ hội Awal Muharram.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Sắc Màu Văn Hóa, Du Lịch Biển Đảo / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!