Đề Xuất 12/2022 # Phát Động Cuộc Thi Video Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam / 2023 # Top 18 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Phát Động Cuộc Thi Video Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phát Động Cuộc Thi Video Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo Ban Tổ chức, với đề tài khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hoá và các điểm đến du lịch, các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo và vui vẻ.

Tác phẩm đạt giải sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Độc đáo từ cách dựng clip đến cách thể hiện quan điểm sáng tạo; truyền tải kinh nghiệm/trải nghiệm của bản thân với mục đích giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam; câu chuyện được kể truyền cảm hứng và thu hút khán giả.

Mỗi tác giả tham gia có thể gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi, mỗi tác phẩm dự thi sẽ có thời lượng tối thiểu 30 giây và tối đa 2 phút. Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận bài dự thi từ ngày 15/5 đến 15/6/2020.

Công tác chấm thi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2020, việc công bố người đạt giải vào trung tuần tháng 7/2020.

Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại website của Tổng cục Du lịch: www.vietnamtourism.gov.vn.

Giải thưởng của cuộc thi là các chuyến du lịch trong nước trọn gói, các voucher nghỉ dưỡng ở các khách sạn cao cấp.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt (1 chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói 9 ngày 8 đêm dành cho 2 người); 1 giải nhất (1 chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói 7 ngày 6 đêm dành cho 2 người); 2 giải nhì (1 kỳ nghỉ tại Phú Quốc hoặc Đà Nẵng hoặc Sa Pa trọn gói 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người); 3 giải ba (1 kỳ nghỉ tại Quy Nhơn hoặc Huế hoặc Ninh Bình trọn gói 3 ngày 2 đêm dành cho 2 người); giải Khuyến khích (voucher lưu trú tại khách sạn 4-5 sao ở Phú Quốc hoặc Nha Trang hoặc Quảng Ninh).

Các video clip dự thi gửi về địa chỉ email: tmd@vietnamtourism.gov.vn. Nội dung email ghi rõ: Tên tác phẩm/ tác giả; số thứ tự clip/tổng số (không quá 5 clip); điện thoại liên hệ.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu khẳng định, du lịch Việt Nam hấp dẫn hơn nhờ một phần không nhỏ của truyền thông với thông tin, hình ảnh, video clip được truyền tải nhanh và sâu rộng. Tổng cục Du lịch mong muốn nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của người dân và du khách.

Phát Động Cuộc Thi Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam #Vietnamnow / 2023

() – Sáng 15-5, Tổng cục Du lịch đã tổ chức lễ công bố và phát động Cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam #VietnamNOW để khuyến khích, truyền tải tình yêu và khát vọng khám phá du lịch Việt Nam của du khách bốn phương.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam.

Với đề tài khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa và các điểm đến du lịch, các tác phẩm dự thi phải thể hiện phong cảnh đẹp, những trải nghiệm thú vị, các câu chuyện truyền cảm hứng, mang tính sáng tạo.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã từng đi du lịch Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên. Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi và mỗi tác phẩm sẽ có thời lượng tối thiểu 30 giây và tối đa 2 phút.

Các clip dự thi không được ghi chú thích, chữ ký trên màn hình hiển thị clip, không sử dụng các sản phẩm đã đạt giải tại các cuộc thi khác. Các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ trao quyền sử dụng sản phẩm cho ban tổ chức phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam. Tác giả dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền mọi chi tiết trong sản phẩm của mình.

Tác phẩm đạt giải sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: quan điểm độc đáo từ cách dựng clip đến cách thể hiện sự sáng tạo; truyền tải kinh nghiệm hay trải nghiệm của bản thân với mục đích giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam; câu chuyện được kể truyền cảm hứng và thu hút khán giả.

Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên danh sách phát trên kênh YouTube của Tổng cục Du lịch. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày phát động cuộc thi 15-5 đến hết 15-6-2020. Công tác chấm thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6-2020 và công bố tác phẩm, người đạt giải vào trung tuần tháng 7-2020.

Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại trang web: www.vietnamtourism.gov.vn.

Giải thưởng của cuộc thi là các chuyến du lịch trong nước trọn gói, các voucher nghỉ dưỡng ở khách sạn cao cấp.

Các clip dự thi gửi về email: tmd@vietnamtourism.gov.vn. Nội dung email ghi rõ: tên tác phẩm/tác giả, số thứ tự clip/tổng số clip, điện thoại liên hệ.

Quỳnh Châu

Cuộc Thi Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam Thu Hút Nhiều Tác Phẩm Ấn Tượng / 2023

Sau 1 tháng phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 59 tác phẩm clip của 28 tác giả đến từ các vùng miền trong nước và nước ngoài tham dự. Nhìn chung, các tác phẩm đã đáp ứng được những tiêu chí của cuộc thi đề ra, thể hiện được giá trị riêng, câu chuyện được kể truyền cảm hứng, thu hút khán giả. Nhiều clip thể hiện ấn tượng, giới thiệu đa dạng những nét đẹp, độc đáo của các điểm đến khắp các vùng miền Việt Nam, từ vùng Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Nam… Các tác phẩm dự thi đã được đăng tải trên danh sách phát của trang Youtube Tổng cục Du lịch. Ban Giám khảo sẽ trải qua hai vòng chấm thi để lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất trao giải thưởng.

Tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đánh giá cao nỗ lực của các thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo; đồng thời nhấn mạnh cuộc thi nhằm khuyến khích nhiều người tham gia, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Du lịch Việt Nam. Do đó, Ban Giám khảo cần đánh giá kỹ lưỡng để kết quả cuộc thi vừa đảm bảo yếu tố chất lượng, vừa khuyến khích, thu hút được nhiều người quan tâm, tạo tiền đề thu hút đối tượng tham gia cho các cuộc thi tổ chức lần sau.

Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại website của Tổng cục Du lịch. Dự kiến, lễ trao giải Cuộc thi clip quảng bá Du lịch Việt Nam sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2020, đồng hành cùng với lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 (do Tổng cục Du lịch chủ trì, Tạp chí Du lịch là đơn vị thực hiện) tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Điện Biên Phủ, Hà Nội). Đây là các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2020) và chào mừng Ngày Du lịch thế giới 27/9.

Hạ Tinh

Quảng Bá Du Lịch Huế Qua Những Cuộc Thi / 2023

Việc tổ chức các cuộc thi về du lịch là giải pháp để quảng bá Huế sâu rộng và hiệu quả hơn.

Du khách tham quan Bảo tàng Lịch sử tỉnh Biết về Huế nhiều hơn

Sau gần một năm vào Huế để quay phim tham gia cuộc thi sáng tác phim quảng bá du lịch Huế 2017, anh Khuất Duy Long (Hà Nội), tác giả giành giải nhất cuộc thi với tác phẩm “Hue’s Hidden Charm”, quyết định quay trở lại lần thứ hai để sáng tác ảnh nghệ thuật, tham gia cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018”, do Sở Du lịch tổ chức.

Nhớ lại lần thi trước, anh Khuất Duy Long cho hay, biết được cuộc thi trên các phương tiện truyền thông, anh quyết định vào Huế tham gia, với đầy đủ trang thiết bị để có thể quay được những thước phim đẹp nhất về Huế. Ban đầu, cứ nghĩ Huế chỉ có di sản, đền đài, lăng tẩm, nên anh dự định chuyến vào Huế mất khoảng 2 – 3 ngày là có thể hoàn thành tác phẩm dự thi. Nhưng khi vào Huế, bất ngờ vì còn quá nhiều hình ảnh đẹp phải đưa vào phim. Do đó, anh đã mất hơn nửa tháng “ăn nằm” ở Huế mới hoàn thiện. “Tôi ấn tượng nhất là lần quay ở phá Tam Giang, hoàng hôn trên phá nhuộm một màu đỏ thẫm. Nhìn từ trên cao, phá Tam Giang như bức tranh, thật tuyệt đẹp”, anh Long cho hay.

Theo ông Trương Thành Minh, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, với việc tổ chức những cuộc thi, ngành du lịch mong muốn khi những tác giả đến tham gia, sẽ tìm hiểu kỹ, biết nhiều hơn về Huế, khi đã biết thì có thể thêm yêu Huế. Một điều mà ngành du lịch mong muốn hướng đến hơn nữa là, thông qua những người tham gia có thể giới thiệu, quảng bá Huế đến với người thân, bạn bè, từ đó, những người thân này cảm nhận sự hấp dẫn, thú vị và sẽ đến Huế du lịch trong tương lai.

Cuộc thi sáng tác lô gô, slogan và phim quảng bá du lịch Huế 2017 đã thu hút tổng cộng gần 200 tác phẩm, tạo ra được nhiều hiệu ứng tích cực, tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho ngành du lịch Thừa Thiên Huế… Đó là lý do mà trong năm 2018, ngành du lịch tiếp tục tổ chức cuộc thi về sáng tác ảnh. Với mong muốn kích thích những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh đến Huế, trải nghiệm vùng đất Cố đô và sáng tác nghệ thuật. Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh, cuộc thi còn để giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về văn hoá, con người, các danh lam thắng cảnh, du lịch đặc trưng của Huế đến với du khách trong và ngoài nước.

Khuất Duy Long cho biết thêm, sau cuộc thi sáng tác phim lần trước, dù đã biết nhiều hơn và ấn tượng với cảnh đẹp và con người Huế, anh vẫn chưa khám phá hết. Chàng trai đến từ Hà Nội đặt mục tiêu sẽ vào Huế để tiếp tục đi và trải nghiệm. Anh còn cho biết, khi chia sẻ những hình ảnh và giải thưởng cuộc thi sáng tác phim với người thân, thì họ chọn Huế cho chuyến du lịch trong hè 2018.

Du khách đến Huế lưu giữ kỷ niệm, sau đó có thể chia sẻ với người dân là hình thức quảng bá truyền miệng hiệu quả Phối hợp quảng bá

Ông Trương Thành Minh cho biết, ngành sẽ tổ chức thêm những cuộc thi, cố gắng mỗi năm có ít nhất một cuộc thi, trên tất các lĩnh vực của ngành du lịch. Với mục tiêu tăng khả năng quảng bá du lịch và từ những cuộc thi này, cũng có thể xây dựng tính chuyên nghiệp trong ngành du lịch Huế. Quảng bá du lịch thông qua các cuộc thi là một trong những xu hướng mới, góp phần hiệu quả tuyên truyền cho mỗi người dân hiểu hơn về nét đẹp du lịch Huế, hướng đến mục tiêu mỗi người dân và mỗi tác giả tham gia những cuộc thi là một hướng dẫn viên du lịch cho Huế.

Trong các hình thức quảng bá du lịch, tổ chức các cuộc thi để thu hút đông đảo người dân, những người đam mê trong cả nước và cả quốc tế được Tổng cục Du lịch và nhiều địa phương tăng cường, Huế không phải ngoại lệ. Để thu hút những người ngoại tỉnh tham gia, qua đó tăng cường khả năng quảng bá, ngành du lịch Huế đã gửi văn bản đến các ngành du lịch của các địa phương, với mong muốn có sự hỗ trợ giới thiệu thông tin đến người dân. Có thể Huế là sự lựa chọn không phải đầu tiên, nhưng nhiều người sẽ đi du lịch chỉ vì đam mê về nghệ thuật, đến Huế để sáng tác khi biết những thông tin về các cuộc thi.

Ông Trương Thành Minh thông tin, ngược lại, thời gian qua, ngành du lịch Huế cũng có sự hỗ trợ thông tin về các cuộc thi về sáng tác ảnh, lô gô, slogan của TP. Đà Nẵng, Trà Vinh, Lào Cai… sự hỗ trợ quảng bá chéo giữa các địa phương có hiệu quả cao, chắc chắn sẽ được tăng cường hơn nữa trong tương lai.

Trong báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, ngành du lịch xác định công tác quảng bá, xúc tiến là một trong những giải pháp quan trọng nhất để phát triển du lịch Huế. Đa dạng hóa hình thức quảng bá và đổi mới cách thức cần được tiếp tục nghiên cứu, thực hiện, mới có thể tạo ra những hoạt động quảng bá mang tính đột phá, hiệu quả.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phát Động Cuộc Thi Video Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!