Đề Xuất 2/2023 # Phát Triển Du Lịch Homestay Ở Cù Lao Ông Hổ # Top 4 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Phát Triển Du Lịch Homestay Ở Cù Lao Ông Hổ # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phát Triển Du Lịch Homestay Ở Cù Lao Ông Hổ mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với mong muốn tìm về môi trường tự nhiên, tìm hiểu về phong tục, tập quán, đời sống của người dân bản địa và mong muốn được hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng… loại hình DL Homestay trở thành điểm đến quen thuộc của du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Tận hưởng cuộc sống bình yên ở thôn quê là điểm nhấn của du lịch homestay cù lao Ông Hổ

Đến với loại hình DL homestay ở Mỹ Hòa Hưng, du khách có thể ngủ lại qua đêm tại các ngôi nhà sàn truyền thống đậm chất Nam Bộ, chứng kiến nếp sinh hoạt rất riêng của người nông dân vùng sông nước. Du khách có thể cùng ăn, cùng ngủ và cùng trải nghiệm cuộc sống dân dã như: bắt cá, hái rau, hái trái cây…

Theo ông Tôn Thất Đính, một trong những hộ làm DL Homestay ở xã Mỹ Hòa Hưng cho biết, du khách tham quan bởi thích cảnh bình yên nơi đây. Họ cảm nhận được không khí mát mẻ của vùng quê, cảnh đẹp của những vườn cây ăn trái.

“Du khách còn có thể thưởng thức đờn ca tài tử nếu có nhu cầu. Cùng với những hộ gia đình làm bánh dân gian, thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng sông nước như: bánh xèo, cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ… Nếu muốn, du khách có thể tự mình đi câu cá, bắt ốc, hái rau và tự vào bếp chế biến các món ăn mình ưa thích”- ông Đính cho biết.

Để góp phần phát triển loại hình DL Homestay ở địa phương, thời gian qua, các hộ làm DL đã chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn cây ăn trái, trồng nhiều loại cây cảnh, hoa kiểng để tạo cảnh quan cho khách DL tham quan, chụp hình được xem là điểm nhấn, giúp nông dân vừa sản xuất nông nghiệp, vừa làm DL sinh thái chuyên nghiệp hơn. Nhờ vậy, thu hút được một lượng lớn du khách đến tham quan.

Chưa tương xứng tiềm năng

Hiện nay, mô hình DL Homestay ở cù lao Ông Hổ đang có sức hút mạnh đối với du khách, đặc biệt là du khách quốc tế. Tuy nhiên, theo ông Tôn Thất Đính, mô hình DL Homestay ở Mỹ Hòa Hưng hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương.

“Các dịch vụ DL ở đây chưa thật sự đa dạng, chưa thể níu chân du khách. Đa phần khách DL đến tham quan, ăn uống rồi đi chiếm đến 80% lượng khách. Địa phương chưa có sản phẩm đặc trưng để du khách mua về làm quà lưu niệm cho bạn bè, người thân… Ngoài ra, chưa có sự kết nối giữa các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh với các cơ sở kinh doanh DL ở địa phương”- ông Đính cho hay.

Theo ông Đính: “DL sinh thái đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Nếu được khai thác hiệu quả, cù lao Ông Hổ sẽ là khu vực mang lại nguồn lợi kinh tế cao và tạo cơ hội việc làm cho người dân tại địa phương. Do đó, cần đòi hỏi chính quyền địa phương cùng chung tay để phát triển ngành DL địa phương nói chung, DL homestay nói riêng”.

Theo Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Hòa Hưng Trần Anh Châu, mô hình DL Homestay từng bước được nâng chất và mở rộng các dịch vụ để thu hút khách đến địa phương. “Đây là mô hình DL có hiệu quả nhất ở địa phương được nhiều khách trong và ngoài nước biết đến, doanh thu hàng năm từ 60 đến 70 triệu/ hộ/ năm. Thời gian tới, Mỹ Hòa Hưng phát triển DL sinh thái kết hợp làm vườn cây ăn trái theo quy hoạch của tỉnh và thành phố, đồng thời nhân rộng thêm các hộ làm DL và nâng cao chất lượng loại hình DL Homestay ở địa phương”- ông Châu cho biết.

Tổ DL nông nghiệp xã Mỹ Hòa Hưng có 9 hộ, trong đó có 5 hộ làm DL Homestay. Mỗi năm, các thành viên trong tổ đón tiếp trên 2.000 lượt du khách tham quan, trong đó có 80% là du khách nước ngoài. Doanh thu mỗi hộ đạt khoảng 60 triệu đồng/năm.

ĐỨC TOÀN

Phát Triển Du Lịch Ở Cù Lao Chợ Mới

(Cổng TTĐT AG)- Chợ Mới là huyện cù lao, với diện tích tự nhiên 369,62 km2, dân số hơn 348.000 người, gần 86 ngàn hộ dân ở 16 xã, 2 thị trấn, 142 ấp. Trung tâm hành chính của huyện cách TP. Long Xuyên 29 km theo Tỉnh lộ 944 được bao bọc bởi 2 con sông Tiền, sông Hậu, với hệ thống sông, rạch chằng chịt.

Tu viện Chúa Quan Phòng ở xã Tấn Mỹ

Nhờ đó, cung cấp nguồn nước ngọt phong phú, phục vụ đắc lực cho sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt của nhân dân và còn là đường giao thông thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển, đặc biệt là tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch.

Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Ngô Hoàng Hiếu thông tin: Chợ Mới có nhiều di tích lịch sử cấp tỉnh và cấp quốc gia: di tích lịch sử Cột Dây Thép, chùa Bà Lê, đình thần Tấn Mỹ, phủ thờ họ Dương, phủ thờ Nguyễn Tộc… Ngoài ra còn có quần thể kiến trúc tôn giáo độc đáo: nhà thờ cù lao Giêng, tu viện chúa Quan phòng, tu viện Phanxico, chùa Thành Hoa, chùa Phước Thành, nhà thờ Rạch Sâu với các làng nghề truyền thống mang đậm nét dân tộc. Con người Chợ Mới hiền hòa, lịch sự và hiếu khách. Cầu Mỹ Luông-Tấn Mỹ nối liền Tỉnh lộ và cù lao Giêng tạo điều kiện thuận lợi cho khách đến tham quan du lịch 3 xã cù lao Giêng. Nhờ đó, thúc đẩy Chợ Mới phát triển du lịch sinh thái cộng đồng kết hợp du lịch về nguồn và du lịch văn hóa, lễ hội, du lịch tâm linh.

Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Chợ Mới Đặng Thị Kim Xuyến cho biết: Phòng Văn hóa và Thông tin là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phát triển du lịch 3 xã cù lao Giêng, đơn vị đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện triển khai nhiều văn bản chỉ đạo điều hành, xây dựng đề án, kế hoạch thực hiện các hoạt động phát triển du lịch năm 2018, ban hành Chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện phát triển du lịch 3 xã cù lao Giêng đến năm 2020….

Năm 2018, Chợ Mới thu hút trên 53.000 lượt khách đến tham quan du lịch 3 xã cù lao Giêng (tăng 787 lượt so cùng kỳ), trong đó có 1.332 lượt khách quốc tế (Anh, Mỹ, Australia, Malaysia, Pháp).

Huyện quan tâm đầu tư gần 540 triệu đồng nâng mặt bằng kho lương thực cũ (xã Tấn Mỹ) để xây dựng trụ sở và mua sắm trang thiết bị làm việc cho Tổ Quản lý Du lịch. Đồng thời chọn địa điểm này làm Phòng trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống phục vụ du lịch. Đầu tư thi công hoàn thành 6 tuyến đường ở 3 xã cù lao: Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân, với tổng kinh phí 4,9 tỷ đồng; nâng cấp mở rộng tuyến đường Tấn Mỹ-Bình Phước Xuân dài 1.450m. Cấp kinh phí 680 triệu đồng nâng cấp hệ thống truyền thanh các xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân.

Tới đây huyện tiếp tục đầu tư tại xã Tấn Mỹ các công trình dự kiến đầu tư phục vụ phát triển du lịch như: cầu tàu Tấn Mỹ (ấp Tấn Phước), đường hoa lan (ấp Tấn Long), bãi tắm cồn Tấn Long (ấp Tấn Long). Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác cũng đang triển khai thực hiện các thủ tục để đầu tư du lịch tại xã 3 xã cù lao Giêng và đặt Văn phòng đại diện tại huyện; kết nối nhiều tour, tuyến thu hút khách đến tham quan. Hiện, Công ty TNHH MTV Dương Khang đang chuẩn bị đầu tư du lịch tại khu bãi bồi Cồn Én Tấn Long.

Chợ Mới đang kêu gọi đầu tư các dự án phát triển du lịch 3 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân: Dự án đầu tư nhà máy sản xuất mỹ nghệ phục vụ du lịch, quy mô 2 ha, tổng kinh phí 20 tỷ đồng; dự án chợ và khu dân cư Bình Trung, xã Bình Phước Xuân, quy mô 0,3 ha, tổng kinh phí 5 tỷ đồng; hệ thống cấp nước cụm tuyến dân cư, quy mô 3 trạm, kinh phí 3 tỷ đồng. Đến nay Chợ Mới đã có 2 dự án, đăng ký đầu tư với số vốn trên 1.000 tỷ đồng, tập trung các lĩnh vực trọng yếu gồm khách sạn, khu nghỉ dưỡng, mua sắm, khu vui chơi giải trí…

Chợ Mới quan tâm xây dựng bộ máy tổ chức, phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Tiếp tục nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng tại 3 xã cù lao Giêng để đưa loại hình du lịch nông nghiệp vào chương trình hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành, phát triển loại hình nhà nghỉ homestay… .Hiện có 2 nhà nghỉ homestay đã đi vào hoạt động thường xuyên tiếp đón khách du lịch. Một số hộ dân mạnh dạn đầu tư vườn cây ăn trái, nghề thủ công truyền thống, các cơ sở kinh doanh ăn uống, lưu trú chủ động thực hiện các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng ở địa phương để phục vụ khách du lịch.

Chợ Mới có trên 60 cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn… Đặc biệt có 3 cơ sở dịch vụ có đủ điều kiện tiếp khách quốc tế như: Happy homestay An Giang ở xã Bình Phước Xuân, khách sạn 1 sao Thanh Bình (thị trấn Mỹ Luông) và khách sạn Lê Ngọc (xã Tấn Mỹ). Hiện nay Công ty TNHH MTV Dương Khang đang đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng ven sông cồn Én gồm các hạng mục: xây dựng khu nghỉ dưỡng với tiêu chuẩn khách sạn 3 sao, bãi biển nhân tạo, vườn sinh thái, con đường hoa lan và các công trình phụ trợ… tổng diện tích đầu tư 6,6 ha với kinh phí trên 30 tỷ đồng, dự kiến đến năm 2020 hoàn thành. Công ty Du lịch Đời sống Đông Dương đưa tour, tuyến du lịch khách Quốc tế về du lịch 3 xã cù lao Giêng và cho thuê phương tiện xe lôi thùng, tàu phục vụ du khách khi đến cù lao Giêng./.

HẠNH CHÂU

Phát Triển Du Lịch Bền Vững Tại Cù Lao Chàm

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

dulichvietnam

Phát triển du lịch bền vững tại Cù lao Chàm –

Quảng Nam là vùng đất giàu tiềm năng du lịch, không chỉ sở hữu 2 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận – Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn, mà còn có một Khu dự trữ sinh quyển thế giới là Cù Lao Chàm. Với đặc thù riêng của mình, Cù lao Chàm được định hướng khai thác du lịch song song với việc bảo tồn thiên nhiên, phát triển du lịch bền vững để gìn giữ cảnh quan thiên nhiên và nâng cao đời sống của người dân trên đảo.

Với đặc thù là khu dự trữ sinh quyển, các cơ quan chức năng ở Hội An và Quảng Nam xác định bảo tồn thiên nhiên là mục tiêu hàng đầu ở Cù Lao Chàm. Hai đối tượng được lựa chọn bảo vệ đặc biệt là các rạn san hô và loài cua đá đặc hữu của vùng. Sự lựa chọn này rất có ý nghĩa bởi bảo vệ cua đá cũng chính là bảo vệ hệ sinh thái rừng liền kề biển, bảo vệ san hô cũng là bảo vệ hệ sinh thái đáy, nước biển và các nguồn lợi thuỷ hải sản khác.

Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn thiên nhiên được xem là hướng đi chính để Cù lao Chàm vừa phát triển kinh tế, vừa giữ gìn đa dạng sinh học. Các hình thức du lịch được khai thác tại Cù lao Chàm hiện nay chủ yếu là ngắm san hô trên những con tàu đáy kính hoặc khám phá theo hình thức lặn biển, cắm lều trại và mô hình homestay (du lịch tại nhà). Với hình thức homestay, khách du lịch ăn nghỉ tại nhà dân, trải nghiệm cuộc sống dân dã với những sinh hoạt văn hoá và phương thức đánh bắt trên biển truyền thống của dân địa phương…

Ngoài ra, cách bảo tồn thiên nhiên và khai thác du lịch của Cù lao Chàm cũng có nhiều ưu điểm. Khách du lịch đến với Cù lao Chàm có thể thưởng thức rau sạch được trồng ngay tại đảo và tham quan nghề nấu mắm truyền thống. Người dân phơi cá, phơi mực, mùa nào thức ấy để phục vụ du lịch và cuộc sống thường nhật. Vấn đề bảo vệ môi trường du lịch được thực hiện rất nghiêm ngặt. Không có túi nilông ở trên đảo, không có tình trạng trẻ em bán hàng rong, quà bánh cho khách.

Tuy nhiên hiện nay, các tuyến tham quan tại Cù Lao Chàm không nhiều. Những nhà tổ chức tour mới chú trọng đến cảnh quan sinh thái dưới nước với những dịch vụ như tắm biển, lặn biển xem san hô mà chưa chú ý đến sự đa dạng cảnh quan sinh thái khác nên những tuyến tham quan chưa thực sự phong phú. Cù Lao Chàm còn có thể được khai thác nhiều sản phẩm với những loại hình du lịch mới lạ theo hướng “khám phá và trải nghiệm” gắn với khung cảnh thiên nhiên biển đảo như du thuyền, bên cạnh đó mở rộng không gian rừng với các tour thám hiểm, ngắm cảnh, thể thao mạo hiểm và thư giãn nghỉ ngơi…

Hiện nay, mỗi tháng Cù Lao Chàm đón khoảng 6.000 lượt du khách, trong thời gian tới, lượng khách đến với Cù lao Chàm sẽ ngày càng tăng. Vì vậy, chính quyền và nhân dân địa phương cần tiếp tục nâng cao nhận thức và theo đuổi các mục tiêu, chính sách phát triển du lịch bền vững, cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học để Cù lao Chàm trở thành một thương hiệu du lịch sinh thái của Quảng Nam, xứng đáng với danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Theo (moitruongdulich.vn)

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Ở Đâu Khi Du Lịch Cù Lao Chàm?

Khách sạn, nhà nghỉ ở Cù Lao Chàm/ Ở đâu khi du lịch Cù Lao Chàm

Thường các bạn chỉ đi du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày, sáng đi và tối về thì không cần đến cái này. Các bạn có ý định ở lại qua đêm thì đọc cái này nha.

Hiện nay, ở Cù Lao Chàm không có khách sạn hay resort gì cả, mà chỉ có nhà nghỉ và homestay. Giá cả dịch vụ lưu trú cũng rất rẻ, trung bình khoảng 50-100.000VNĐ/phòng/người. Nếu đi 2 người thì giá 150.000VNĐ/phòng, thêm 1 người là phụ thu 50.000VNĐ.

Không chỉ có cung cấp dịch vụ ăn uống, ngủ, nghỉ. Mà những nhà nghỉ và homestay ở đây còn cung cấp các dịch vụ du lịch biển Cù Lao Chàm. Cụ thể như: cho thuê xe, tàu thuyền thăm quan đảo, lặn biển ngắm san hô, câu cá….

Địa chỉ: Bãi Ông, Cù Lao Chàm, Quảng Nam.

Điện thoại : 0120 618 3516.

Địa chỉ : Bãi Ông, Cù Lao Chàm, Quảng Nam.

Điện thoại : 01695007779.

Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam.

Điện thoại : 0974994189.

Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam.

Điện thoại : 0985237941.

Địa chỉ : Bãi Hương, Cù Lao Chàm, Quảng Nam.

Điện thoại : 0510 3863822.

Địa chỉ : Bãi Hương, Cù Lao Chàm, Quảng Nam.

Điện thoại : 0986651448.

Nếu bạn du lịch Cù Lao Chàm đi về trong ngày, chỉ muốn thuê xe, thuê thuyền và ăn uống trên đảo thì liên hệ:

– Anh Nguyên 0976 204279.

– Em Tuyết 0166 4175920.

– Chị Hương 0169 5845899.

– Chị Tám 01644 644760.

– Chú Cữ 01677874651.

Hoặc nếu bạn không muốn ở nhà nghỉ và homestay thì cắm trại bãi biển là một sự lựa chọn tuyệt vời đó. Tại đây có một số khu vực cắm trại đẹp cho bạn lựa chọn như:

– Bãi Ông, Bãi Hương: 2 bãi này tập trung nhiều nhà nghỉ nên có nhiều dịch vụ hỗ trợ bạn hơn.

– Bãi Bìm, Bãi Xếp: hoàn toàn hoang sơ nha, chưa được khai thác cho nên bạn có thể tự do cắm trại, vui chơi. Phí bảo vệ bãi cho một nhóm nhỏ là 200.000VNĐ. Đặc biệt, nếu muốn cắm trại ở 2 bãi này thì hãy đi tàu của chú Cữ, khi đến nơi chú sẽ chỉ cho các bạn nơi cắm trại phù hợp.

Để thuê xe Đà̀ Nẵng đi Hội An với giá rẻ, bạn có thể liên hệ cho cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV BANAWAY TRAVEL

– Giấy phép kinh doanh: 0401920886 – Cấp ngày: 28/08/2018 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Đà Nẵng.

– Địa chỉ: 48 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– Website: https://taxisieuredanang.com.

– Điện thoại: 0901 619 639 – 0867 619 639

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phát Triển Du Lịch Homestay Ở Cù Lao Ông Hổ trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!