Đề Xuất 2/2023 # Quảng Ninh Tận Dụng Cơ Hội Để Phục Hồi Du Lịch # Top 4 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Quảng Ninh Tận Dụng Cơ Hội Để Phục Hồi Du Lịch # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quảng Ninh Tận Dụng Cơ Hội Để Phục Hồi Du Lịch mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ cùng các Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch khẩn trương phục hồi và phát triển ngành du lịch, dịch vụ, vận tải, hàng không. Đặc biệt, tận dụng cơ hội an toàn trong bối cảnh dịch bệnh để thúc đẩy ngành du lịch phục hồi nhanh trong quý I và cả năm 2021.

Tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đề nghị, doanh nghiệp, chính quyền và cộng đồng đẩy mạnh thông tin, truyền thông theo phương châm truyền thông chủ động, tích cực về một Quảng Ninh “An toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới”.

Ông Nguyễn Xuân Ký mong muốn, từng doanh nghiệp cùng chung tay với chính quyền, nhân dân tận dụng tốt mọi cơ hội an toàn dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới để ổn định sản xuất kinh doanh; đồng thời luôn cảnh giác, đề phòng, không lơ là, chủ quan, sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch hiệu quả và thực hiện thành công “mục tiêu kép”.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 2/3, tỉnh Quảng Ninh thí điểm mở lại hoạt động các điểm du lịch, dịch vụ, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, đồng thời duy trì nghiêm biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách và người dân địa phương.

Quảng Ninh đã cho phép trở lại hoạt động tham quan du lịch vịnh Hạ Long với điều kiện tại các cảng tàu du lịch, điểm tham quan trên vịnh, đơn vị chức năng thực hiện việc giãn cách, có biện pháp phòng, chống theo đúng quy định. Phương tiện tham quan được bố trí tối đa không quá 50 số ghế trên chuyến. Tàu lưu trú được phép chở số lượng khách theo đăng ký phù hợp với thực tiễn nhưng không tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, bố trí lệch giờ ăn, sinh hoạt chung…

Tuy nhiên, Quảng Ninh chỉ tổ chức đón du khách nội tỉnh là người sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Quảng Ninh vẫn áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người đi vào tỉnh nên nhu cầu đi du lịch tham quan vịnh Hạ Long chưa có nhiều.

Phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long Phạm Đình Huỳnh cho biết: Trong 3 ngày qua, Ban chưa bán được vé tham quan do chưa có khách du lịch. Theo ông Huỳnh, khách đã hủy các tour cũ, hiện nay, muốn có khách phải có dự lệnh để hãng lữ hành tổ chức ký lại tour du lịch mới nên cần có thời gian.

Ông Bùi Đức Long, chủ đội tàu du lịch Hương Hải Sealife cho hay, các doanh nghiệp du lịch nói chung đang trải qua năm thứ hai đầy khó khăn bởi dịch COVID-19. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh cần sớm có các giải pháp nhằm hỗ trợ, tháo gỡ để doanh nghiệp có thời gian phục hồi.

Ông Bùi Đức Long đề xuất: Quảng Ninh nên có quỹ hỗ trợ ngành du lịch; có chính sách khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất thêm thời gian từ 2 – 3 năm khi hết dịch để doanh nghiệp du lịch có cơ hội phục hồi. Cùng với đó là tạm giãn việc đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động; miễn giảm vé tham quan du lịch một khoảng thời gian để kích cầu du lịch nội địa.

Trước tác động của đại dịch COVID-19, nhận diện tình hình hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã tích cực, chủ động vào cuộc đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Tỉnh đã ban hành 4 gói kích cầu du lịch trị giá hàng trăm tỷ đồng, duy trì các chính sách ưu tiên, miễn giảm vé tham quan, lưu trú vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, khu di tích danh thắng Yên Tử trong 2 năm 2020, 2021. Ngoài ra xây dựng, khai thác nhiều sản phẩm du lịch mới, tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn; tăng cường hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch các tỉnh, thành phố, đẩy mạnh liên kết, mở rộng không gian và thị trường khách du lịch trên cơ sở gắn kết chính quyền – điểm đến – doanh nghiệp…

Tận Dụng Thế Mạnh Cmcn 4.0 Để Quảng Bá Du Lịch

Các doanh nghiệp lữ hành ở Việt Nam coi CMCN 4.0 là cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh.

Theo đó, du lịch đứng trước yêu cầu chủ động nắm bắt thời cơ và vượt qua thách thức, xác định hướng đi và giải pháp phù hợp để phát triển bứt phá. Vì vậy, chúng ta cũng cần phải phân tích, tìm hiểu những đặc tính của CMCN 4.0 cho công tác quảng bá xúc tiến du lịch. Cần phải có chuyên gia, bởi công nghệ đang ngày càng phát triển, chỉ cần một vài tháng đã thay đổi hết.

Với những cải tiến công nghệ vượt bậc, không nhất thiết phải đến cửa hàng, khách hàng có thể ngồi ngay tại nhà hay văn phòng, sử dụng các thiết bị điện tử kết nối Internet hay chỉ cần một cuộc gọi điện thoại là có thể đặt trước các dịch vụ cho một chuyến đi hoàn chỉnh, từ vé máy bay, đặt phòng, điểm du lịch, tham quan…

Các doanh nghiệp lữ hành ở Việt Nam khá chủ động tiếp cận CMCN 4.0, họ coi đây là cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh. Điển hình như Vietravel, Vietrantour, Five Stars Travel… bắt đầu từ việc cơ bản – số hóa dữ liệu, bao gồm cập nhật thông tin tour tuyến, chương trình ưu đãi, hoạt động của doanh nghiệp lên website; ứng dụng công nghệ mới để tăng trải nghiệm của khách hàng; nâng cấp phần mềm điều hành tour; triển khai cổng thanh toán điện tử; thiết lập kênh tương tác trực tiếp với khách…

Thông qua việc tích hợp và minh bạch thông tin, bám sát phản hồi của khách hàng, doanh nghiệp sẽ dần hình thành những sản phẩm du lịch mới theo kịp xu hướng chung. Tức là các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam đang cố gắng tạo ra các sản phẩm du lịch thông minh. Du lịch thông minh là một trong những kết quả sự ứng dụng internet vạn vật của các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam vào hoạt động kinh doanh của mình.

Tại buổi Tọa đàm “Quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam – Cần những đột phá mới” do Báo Nhân Dân tổ chức vào đầu tháng 8, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công ty du lịch Trans Viet, chia sẻ: “Trong ban xúc tiến du lịch, chúng ta cũng phải có những người trẻ và am hiểu công nghệ, có thể là những người du học nước ngoài về, ngay cả ở trong công ty của chúng tôi đã phải có những chuyên gia đang còn rất trẻ, thậm chí là lứa 9x – những người giỏi về các vấn đề này. Lúc đấy mới bắt được “trend”.

Theo khảo sát của Tổng cục Du lịch về tác động của các kênh thông tin đến hành vi tiêu dùng, khách du lịch thường sử dụng năm đến sáu kênh thông tin để chọn sản phẩm, nhà cung cấp, gồm thông tin truyền miệng (79%), website (71%), ý kiến chuyên gia trên internet (63%), mạng xã hội – MXH (63%), 31% khách hàng tin vào những người quen biết, 28% các ý kiến tích cực trên MXH tác động đến quyết định tiêu dùng. Khảo sát trên cho thấy tiềm năng xúc tiến, quảng bá du lịch qua e-marketing là rất lớn, nếu được ứng dụng thích hợp.

Chương trình xúc tiến quảng bá theo hình thức thương mại điện tử, du lịch trực tuyến cũng cần phải có những chiến lược như chọn các kênh MXH phổ biến: Facebook, Twitter, Instagram hay Wechat… chúng ta cũng phải nắm được tất cả các MXH đang phát triển hiện nay.

Một số phương thức khác như Youtube, chúng ta cũng quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh này, nhiều khi ở Việt Nam chúng ta, kênh này là không chính thống nhưng nó hiệu quả và mang tính toàn cầu.

(Ảnh: Internet)

Ông Nguyễn Tiến Đạt cũng đưa ra một thí dụ về ứng dụng mới “lên ngôi”, đó là Tik Tok, vừa rồi đã phối hợp thành phố Đà Nẵng để tạo ra chiến lược khuyến khích người dùng, để tạo ra các video ngắn khoảng 15 giây, ghi lại những khoảnh khắc của du khách tại Đà nẵng. Trong thời gian rất ngắn cũng đã có hàng chục nghìn lượt video đưa lên mạng và các bạn trẻ, du khách rất sáng tạo cùng với các hiệu ứng của ứng dụng Tik Tok trên điện thoại di động, nó đã tạo thành một làn sóng quảng bá du lịch tại Đà Nẵng và không mất tiền cho vấn đề này.

Ông Hoàng Nhân Chính đưa ra khẳng định, tất cả những trang web và trang MXH quảng bá về du lịch đều là do Tổng cục Du lịch quản lý với mục tiêu quảng bá thương hiệu du lịch quốc gia, không phải cho bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào của Hội đồng tư vấn du lịch, vì mục tiêu chung cho quốc gia.

“Về trang MXH, hiện nay chúng tôi đang hỗ trợ Tổng cục Du lịch trên Youtube, Instagram, Facebook, Pinterest. Tất nhiên, chúng tôi sẽ nghiên cứu tùy từng thị trường sẽ sử dụng phổ biến MXH nào là chính, cách làm ra sao (những người có ảnh hưởng viết bài trên đó, hoặc các photographer phải đưa ra được các hình ảnh, video). Hay nên chăng người dùng nên tự xây dựng nội dung, như năm vừa qua chúng tôi đã phát động hai cuộc thi là My Vietnam và Vietnam Nows.

Về phía Tổng cục Du lịch, ông Đinh Ngọc Đức cho biết, chúng ta không thể đứng ngoài xu thế công nghệ hay sử dụng điện thoại thông minh. Với ứng dụng Tik tok mà ông Nguyễn Tiến Đạt vừa đề cập, chính là chương trình của Tổng cục Du lịch. “Chúng tôi đã làm việc với Tik tok ngay từ đầu năm và đang triển khai với họ dự định sẽ lan tỏa du lịch Việt Nam qua MXH rất mới này”, ông Đức chia sẻ.

Giao diện trang web chuyên về xúc tiến quảng bá du lịch, giới thiệu điểm đến.

Ông Đinh Ngọc Đức cho biết thêm: “Hiện, chúng tôi đã ký kết xong và sản xuất được 15 nghìn video clip chỉ trong một tháng. Trong tháng 8 này, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện ở Ninh Bình, sau đó sẽ làm về chủ đề ẩm thực Việt Nam. Cuối năm, chúng tôi sẽ có những tổng kết, đánh giá việc phối hợp Tik Tok liệu có đem lại hiệu quả như mong muốn hay không để cân nhắc việc tiếp tục hợp tác”.

Hai năm qua, phía Tổng cục Du lịch đã làm việc cùng TAB để thực hiện chương trình triển khai e-marketing về du lịch, quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam; xây dựng trang web mới là vietnam.travel hoàn toàn “lột xác” – trang web chuyên về xúc tiến quảng bá du lịch, giới thiệu điểm đến; lập thêm những tài khoản mới trên các MXH, mời các chuyên gia du lịch với cách làm mới, góc nhìn mới, cũng như các tiếp cận mới; công việc này hiện đang được triển khai rất thuận lợi. Có thể khẳng định thời gian qua, việc triển khai e-marketing của Tổng cục Du lịch tiến triển rất tốt và hiệu quả.

Với những thành tựu vượt bậc của công nghệ thông tin, du lịch có cơ hội tối ưu hóa hiệu quả công tác xúc tiến quảng bá và mở rộng thị trường, đẩy mạnh phát triển du lịch trực tuyến và thương mại điện tử. Đồng thời, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn hơn, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng thương hiệu du lịch.

Cơ Hội Quảng Bá Du Lịch Hội An

Nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội, lãnh đạo thành phố Hội An xác định đây là một cơ hội lớn để Hội An cùng với cả nước quảng bá hình ảnh du lịch của điểm đến được bạn bè năm châu yêu thích với thương hiệu thân thiện, an toàn và giàu tiềm năng văn hóa, thiên nhiên sinh thái. Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố nói: “Hội nghị giữa Triều Tiên và Mỹ về hòa bình tại Hà Nội là cơ hội chung cho ngành du lịch Việt Nam và cả du lịch của Hội An. Chúng tôi xác định đây là thời cơ rất là quan trọng để đón tiếp, quảng bá thu hút khách đến với Hội An. Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều tâm thế để đón nhận sự kiện này một cách có hiệu quả”.

Hội An là điểm đến an toàn, được du khách yêu thích- Ảnh: Đỗ Huấn

Nằm trên con đường Di sản miền Trung, Hội An là điểm đến không thể thiếu được mỗi khi du khách đến tham quan, tìm hiểu và khám phá về quê hương Quảng Nam. Những ngày này, Hội An vẫn nô nức không khí du xuân, trẩy hội đầu năm mới. Kết hợp với cơ hội du lịch nhân cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều, Hội An cũng đón hàng ngàn lượt du khách đến thưởng lãm vẻ đẹp của quần thể kiến trúc phố cổ – di sản văn hóa thế giới và trải nghiệm cuộc sống đời thường thân thiện, hiếu khách của người dân ở đô thị thương cảng cổ xưa này. Ông Michel Proust – du khách Pháp cho biết: “Hội An quá đẹp, con người thân thiện, thức ăn rất ngon, tôi yêu thích nơi này, nhiều người Pháp chọn Hội An để tham quan, trải nghiệm di sản văn hóa tiêu biểu này…”

Còn chị Sabine Mensinh – du khách đến từ Hà Lan cảm nhận, Hội An luôn cho du khách cảm giác ấm áp. “Nơi này luôn là lựa chọn đầu tiên của tôi cũng như nhiều khách khác khi du lịch Việt Nam. À, còn sự kiện đáng chú ý tại cuộc gặp của người đứng đầu Triều Tiên và Mỹ đang tạo ra sự thu hút lớn của quốc tế, chắc chắc đất nước xinh đẹp, hòa bình này sẽ còn được biết đến nhiều hơn, nhiều du khách sẽ đến đây, du lịch sẽ phát triển mạnh trong những năm đến”, Sabine nói.

Giá trị văn hóa của quần thể đô thị cổ luôn thu hút du khách tìm hiểu, khám phá- Ảnh: Đỗ Huấn

Tranh thủ cơ hội đáng giá ngàn vàng này, Hiệp hội du lịch Quảng Nam cho biết; đang đẩy mạnh công tác liên kết với các trung tâm du lịch trong cả nước để tiếp tục đưa chất lượng sản phẩm du lịch vào chiều sâu, nâng cao chất lượng và hiệu quả các loại hình dịch vụ. Đặc biệt, ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp, các đơn vị du lịch lữ hành trong và ngoài tỉnh phát triển mạnh các loại hình du lịch biển đảo, trải nghiệm các sản phẩm du lịch sinh thái, văn hóa của cộng đồng. Ông Phan Xuân Thanh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam trao đổi: “Xét về khía cạnh du lịch, sự kiện này cực kỳ tốt cho Việt Nam, sức lan tỏa rất nhiều cho hình ảnh đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh này thể hiện đất nước Việt Nam rất thân thiện, rất an toàn. Đối với du lịch đó là điều quan trọng nhất!”

Hội An đang là điểm đến an toàn, thân thiện, được bạn bè quốc tế yêu thích. Những sự kiện đối ngoại, văn hóa, du lịch tầm cỡ quốc tế đã và đang diễn ra tại Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội để du lịch Hội An phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

                                                                                      Đỗ Huấn

Cơ Hội Để Trải Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông

Du lịch Nhật Bản mùa đông là cơ hội để bạn trải nghiệm mùa tuyết dù lạnh giá nhưng thơ mộng của Nhật Bản. Đồng thời, đây cũng là thời tiết lý tưởng để bạn nếm thử những món ăn nóng ấm đầy hấp dẫn của xứ sở anh đào. Hãy livestream, chụp những bức ảnh tuyệt vời để check in tại Nhật Bản và chia sẻ bằng cách sử dụng thiết bị cục phát wifi tốc độ cao khi thuê tại Samurai.

Thời gian trải nghiệm du lịch Nhật Bản mùa đông

Nhiều người đến du lịch Nhật Bản chỉ chờ đợi khoảnh khắc được tắm Onsen suối nước nóng. Quả thật, Nhật Bản có tới 3000 điểm suối nóng tự nhiên.

Tắm Onsen được xem là thói quen tắm suối nóng trở thành một nét văn hóa riêng biệt của người Nhật Bản. Đây cũng chính là thời điểm để bạn đến xứ sở hoa anh đào. Và trải nghiệm thư giãn ở một đảo quốc thuộc vùng Đông Bắc Á, chiếm 73% đồi núi.

Món lẩu Ishikari-nabe nổi tiếng trong mùa đông Nhật Bản

Không chỉ là đất nước có khung cảnh thiên nhiên đẹp và con người thân thiện. Ẩm thực hấp dẫn cũng gợi nỗi nhớ về mùa đông tại Nhật Bản. Với cái thời tiết lạnh giá mùa đông (-) độ C sẽ thật tuyệt vời khi bên nhau thưởng thức món lẩu Ishikari. Món ăn này nổi bật độc đáo bởi cá hồi tươi sống cắt thành khúc cho vào nồi hầm. Kèm theo đó là các loại rau củ ăn kèm với các loại hải sản tươi sống khác…

Với những thiết bị công nghệ thông minh ra đời. Dịch vụ cho thuê cục phát wifi uy tín Samurai WiFi luôn đảm bảo đồng hàng cùng bạn để có những chuyến đi thú bị. Ưu điểm của thiết bị này là giúp bạn dễ dàng kết nối để online liên tục trong khoảng thời gian 8 tiếng. Kết nối cùng lúc với 10 -14 thiết bị và không bị giới hạn dung lượng tốc độ 4G xuyên suốt hành trình.

Samurai cung cấp giúp bạn trải nghiệm chuyến đi lý thú, với thành công tốt đẹp hơn khi kết hợp công nghệ thông minh không rào cản.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quảng Ninh Tận Dụng Cơ Hội Để Phục Hồi Du Lịch trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!