Đề Xuất 12/2022 # Review Toàn Bộ Tàu Hỏa Hà Nội Đi Sapa / 2023 # Top 13 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Review Toàn Bộ Tàu Hỏa Hà Nội Đi Sapa / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Review Toàn Bộ Tàu Hỏa Hà Nội Đi Sapa / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa.

Tàu đi Sapa xuất phát và khởi hành tại đâu?

Hàng ngày Công ty vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy đôi tàu đi Lào Cai. Khởi hành tại Ga Trần Quý cáp lúc 21:35 là mác tàu SP1 Và  22:00 là mác tàu SP3. Đôi tàu này đều là tàu nhanh thời gian từ ga Hà Nội đến ga Lào Cai mất khoảng 7 tiếng. Tức là các bạn sẽ nghỉ đêm trên tàu và đến sáng sớm hôm sau sẽ có mặt tại ga Lào Cai. Cũng như các mác tàu khởi hành từ Hà Nội đi. Các mác tàu khởi hành từ ga Lào Cai về cũng sẽ có đôi tàu tương tự là SP2 lúc 20:55 và  SP4 Lúc 21:40. Khởi hành tại ga Lào Cai.

Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa .

Mua vé tàu đi Sapa lên chọn tàu nào?

Để lên tàu đúng giờ các bạn chỉ cần lúc mua vé tàu. Hãy hỏi nhân viên bán vé là tàu tới ga đó khoảng mấy giờ, rồi mình căn thời gian để ra ga là hợp lý. Đối với các bạn bên Gia Lâm, hoặc Long Biên cũng tiện cho các bạn đi lại. Tàu SP1 là tàu khởi hành chạy nhanh nhất ít dừng đỗ ở các ga. Nên sẽ rút ngắn khoảng thời gian từ Hà Nội lên ga lào cai.

Hạng ghế ngồi cứng

Một số Ví Dụ

Ví dụ: Như các bạn book mua vé tàu SP1 Lúc 21:35 tại Hà Nội tàu đi đến Ga Lào cai lúc 5:30 sáng. Sau đó các bạn đi xe Bus đi lên sapa mất 40 phút. Xe trả các bạn đến tận khách sạn gửi đồ và tầm 6:20 các bạn bắt đầu đi ăn sáng, và đi dạo chơi quanh thị trấn Sapa. Các bạn có thấy tuyệt vời không? Mình lần nào lên sapa cũng chọn đi tàu SP1. Bởi vì nó nhanh, mình có nhiều thời gian để đi chơi hơn.

Với tàu SP3 khởi hành tại ga Hà Nội lúc 22:00 tàu đến ga Lào cai lúc 06:05 sáng. Đối với các bạn do công việc bận và các bạn từ các tỉnh khác đến du lịch tại Hà Nội. Nhất là các bạn đặt vé máy bay về sân bay Nội Bài sẽ hay bị trễ chuyến bay do các hãng hàng không.

Lựa chọn an toàn cho các bạn bay đến sân bay Nội Bài

Hạng ghế ngồi mềm

Chất lượng của SP1 và SP3, giá vé?

Về chất lượng toa tàu thì 2 mác tàu SP1 và SP3 có chất lượng vệ sinh và giá vé tương đương nhau so với các toa của đường sắt giá vé sẽ giao động như sau:

Đối với loại vé ngồi mềm điều hòa: 150,000vnđ – 200,000 VNĐ/Vé/ Lượt

Đối với cabin nằm 6 giường điều hòa giá vé: 290,000 VNĐ đến 380,000 VNĐ/Vé/Lượt cho từng tầng khác nhau.

Đối với Cabin 4 giường nằm mềm điều hòa nội thất ốp gỗ sẽ là 400,000 VNĐ đến  500,000 VNĐ. Giá vé giao động từ đầu tuần đến cuối tuần.

Sự khác biệt giữa toa tàu Cabin ốp gỗ 4 giường cao cấp và cabin thường của tàu đi sapa?

Đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn thắc mắc trước khi đặt vé tàu đi Sapa quan tâm. Mình cũng đã thấy một số bài viết trên các diễn đàn chia sẻ. Mình đã đọc qua nhìn chung cái bài viết đó đều ở góc độ chung chung chưa thực tế cho lắm… Mình đi tàu lên Sapa thường xuyên do đặc thù công việc từ thời chưa có đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai cho đến ngày nay.

Hạng giường đôi chất lượng

Tại sao tàu đi Sapa lại có Toa giường nằm cao cấp và Toa giường nằm thường?

Tới đây mình xin nhấn mạnh với bạn đọc như sau. Tất các mác tàu Hà Nội đi Lào Cai – Sapa đều thuộc sự quản lý của công ty vận tải hành khách Hà Nội. Với các mác tàu là Tàu SP1 – SP2, SP3 – SP4. Trên các mác tàu thuộc đoàn tàu đó gồm các toa Ngồi mềm điều hòa, toa Cabin 6 giường nằm điều hòa, toa Cabin 4 giường điều hòa. Theo tiêu chuẩn của đường sắt việt nam, chuẩn nhà nước.

Các bạn đi tàu bắc nam thế nào thì chất lượng như vậy hoặc tệ hơn. Vì Tuyến Tàu Hà Nội đi Lào Cai thuộc khu trực tuyến tàu địa phương. Nên không được đầu tư nhiều và chất lượng như tàu SE chạy trên tuyến đường sắt quốc gia Bắc – Nam, Hà Nội đi Sài Gòn. Nếu các bạn có so sánh thì so sánh với tàu TN ( Mác tàu chậm chạy trên tuyến bắc nam ).

Mình nói vậy, không phải dụng ý ném đá nghành đường sắt đâu. Nhưng thực thế là như vậy…Nhưng một vài năm nay đã khá hơn một chút…

Hạng giường 4 chất lượng

Những toa tàu Du lịch tuyến Hà Nội – Lào Cai

Một số các công ty vận tải, Phòng vé tàu hỏa có nguồn khách du lịch do các công ty lữ hành cung cấp từ các nước vào Việt Nam. Nên đã ký hợp đồng hợp tác với công ty vận tải đường sắt Hà Nội. Đầu tư thuê thiết kế đóng mới, đặt may chăn ga gối hiện đại thành các toa riêng chạy cố định hàng ngày.

Như Toa tàu Chapa Express, Toa tàu Dream Train Express, Toa Tàu King Express, Toa tàu Sapaly Express, Toa tàu Victoria Express, toa tàu Pumkin Express, toa tàu Orient Express, toa tàu Livitrans Express Thuộc về Phòng vé Adam Việt và các công ty khác…

Giá vé các toa tàu giường nằm du lịch ốp gỗ Hà Nội Sapa  giao động từ: 550,000 VNĐ đến 760,000 VNĐ tùy mức giá của các các công ty.

Hạng giường 6 chất lượng

Mua vé tàu đi sapa ở đâu rẻ, và tin cậy?

Hiện nay việc book vé tàu hỏa không còn quá phức tạp, khó khăn và mất thời gian như trước nữa. Khách du lịch không cần ra ga xếp hàng chờ mua, không cần thanh toán bằng tiền mặt.

Với thời đại công nghê 4.0. Mọi thứ đã được thực hiện dễ dàng bằng việc bạn lên mạng mua trực tiếp trên web của hãng. Nếu bạn không nắm rõ cách thức tra vé, và mất rất nhiều thời gian. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Adam Việt , tự hào là đại lý cấp 1 của Đường sắt Việt Nam. Giá rẻ và uy tín, với nhiều năm hoạt động trong ngành đường Sắt. Chắc chắn sẽ mang lại sự thoải mái cho bạn trên hành trình Hà Nội – Sapa.

Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi đồng hành cùng Adam Việt

Lưu ý mua vé sớm

Khi bạn đã chọn được cho mình được nhà cung cấp uy tín thì bạn cần phải đặt vé ngay và luôn. Vì nếu chậm trễ bạn có thể bị hết vé hoặc không đặt được chỗ như mong muốn. Cũng có thể bạn sẽ không tìm được vé tàu Hà Nội – Sapa giá rẻ trong mùa cao điểm. Nhất là khi bạn đi theo nhóm hay gia đình. Việc chia rẽ mỗi người một nơi thật không vui chút nào.

Thực hiện: Dương Nguyễn

Du Lịch Hà Nội Bằng Tàu Hỏa / 2023

Đền Bạch Mã là ngôi đền cổ nhất Hà Nội.

Trấn Đông: Đền Bạch Mã là ngôi đền cổ nhất Hà Nội. Nằm ở số 76 phố Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) được xây dựng vào thế kỷ IX, đền là nơi thờ thần Long Đỗ (Rốn Rồng) – vị thần gốc của Hà Nội cổ. Tương truyền, khi dời đô về Thăng Long vào năm 1010, vua Lý Thái Tổ cho lính đắp thành nhưng lần nào cũng bị đổ. Vua cho người cầu khấn thần Long Đỗ thì được thần báo mộng đắp thành theo dấu chân một con ngựa trắng đi ra từ đền. Vua y theo lời thần thì thành không còn bị sụp đổ nữa, xây đến đâu vững chắc đến đó. Để đền đáp công ơn của thần, vua đã cho tạc một con ngựa trắng và sắc phong thần làm Quốc đô Định bang Thành hoàng đại vương. Đền cũng có tên là Bạch Mã từ đó.

Trấn Tây: Đền Voi Phục được xây dựng vào thời vua Lý Thái Tông (1028-1054), hiện tọa lạc trong công viên Thủ Lệ. Đền thờ hoàng tử Linh Lang – con của vua Lý Thái Tông và bà phi thứ 9 Dương Thị Quang. Tương truyền, thần là con của Lạc Long Quân, có tên gọi là Hoàng Châu, là người có công trong cuộc chiến chống quân xâm lược nhà Tống. Trước đền có tượng hai con voi quỳ gối nên người dân thường gọi là đền Voi Phục.

Trấn Nam: Đền Kim Liên là ngôi đền mới nhất trong Thăng Long tứ trấn, được xây dựng vào thế kỷ XVII dưới thời vua Lê Tương Dực. Theo các tài liệu lịch sử, khi cầm quân dẹp loạn, khôi phục cơ nghiệp nhà Lê, vua Lê Tương Dực đi ngang qua một ngôi đền cổ có ghi bốn chữ Cao Sơn đại vương, bèn khấn thần phù trợ. Mười ngày sau, nghĩa quân thắng trận. Để tạ ơn thần, vua cho xây dựng đền thờ tại Phụng Hóa (nay thuộc Ninh Bình). Đến năm 1509, vua cho xây dựng lại to hơn ở phường Kim Hoa gần Thăng Long (nay là phường Kim Liên, quận Đống Đa). Theo truyền thuyết, thần Cao Sơn chính là con của Lạc Long Quân và Âu Cơ, người đã theo mẹ lên núi.

Tượng thần Huyền Thiên Trấn Vũ tại đền Quán Thánh.

Trấn Bắc: Đền Quán Thánh còn gọi là đền Trấn Vũ, được xây dựng vào đời vua Lý Thái Tổ (1010-1028) là nơi thờ Huyền Thiên Trấn Vũ. Đến thăm ngôi đền, du khách sẽ được chiêm bái bức tượng thần Huyền Thiên Trấn Vũ được đúc bằng đồng đen, cao 3,96m, chu vi 8m và nặng 4 tấn tọa trên tảng đá cẩm thạch cao 1,2m. Hoàn thành vào năm 1667 dưới thời vua Lê Hy Tông, pho tượng này được xem là tinh hoa của nghệ thuật đúc đồng lúc bấy giờ. Đền Quán Thánh hiện tọa lạc ở cuối đường Thanh Niên, bên cạnh Hồ Tây.

Được người Pháp xây dựng từ năm 1898-1902 với tên gọi là cầu Doumer (tên của Toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ Paul Doumer), cầu Long Biên được biết đến là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng. Cầu có chiều dài 2.290m, gồm 19 nhịp dầm thép, nối liền hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên. Phần giữa cầu là đường sắt đơn, hai bên là đường dành cho xe cơ giới và người đi bộ. Khi mới hoàn thành, cầu Long Biên là chiếc cầu dài nhất châu Á.

Tồn tại qua 3 thế kỷ, cầu Long Biên được xem như một chứng nhân lịch sử của dân tộc. Trong chiến tranh, cầu Long Biên đã hứng chịu nhiều bom đạn, 1.500m cầu bị phá hỏng và hai trụ lớn bị cắt đứt. Ngày nay, chiếc cầu đã được hơn 100 năm tuổi và cũng bị xuống cấp nhiều. Chính quyền thành phố đang có kế hoạch cải tạo cầu Long Biên thành cầu đi bộ vào năm 2030 để phục vụ người dân cũng như lưu giữ chứng nhân cho một giai đoạn bi hùng của Hà Nội.

Vào sáng sớm và những buổi chiều tà, người dân địa phương và khách du lịch thường tìm đến cầu Long Biên để ngắm cảnh. Đứng trên cầu, du khách có thể quan sát được sông Hồng và bãi giữa. Từ đây, du khách cũng có thể dễ dàng qua thăm tháp nước Hàng Đậu, một công trình cấp nước sinh hoạt được người Pháp xây dựng. Đây là điểm đến mà nhiều du khách đi Tour du lịch Hà Nội muốn tới.

Hoàng thành Thăng Long là kiến trúc đồ sộ bậc nhất của thủ đô Hà Nội.

Hoàng thành Thăng Long là một quần thể di tích kiến trúc đồ sộ và quan trọng bậc nhất Việt Nam, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2010. Theo các tài liệu lịch sử, Hoàng thành Thăng Long được bắt đầu xây dựng vào khoảng thế kỷ VII, thời kỳ tiền Thăng Long hay còn gọi là An Nam đô hộ phủ và được phát triển qua nhiều triều đại phong kiến trong lịch sử.

Những di sản nổi bật còn sót lại cho đến ngày nay là Cột cờ Hà Nội, Đoan Môn, nền Điện Kính Thiên, Cửa Bắc, Lầu Công Chúa, nhà D67 và đặc biệt là khu di tích khảo cổ 18 Hoàng Diệu, nơi lưu giữ những di tích, dấu vết và bằng chứng về sự hoành tráng của Hoàng thành Thăng Long.

Nhà hát múa rối Thăng Long

Với những du khách yêu thích loại hình mua rối nước thì khi đi du lịch Hà Nội hay Sài Gòn đều có cơ hội được xem. Nếu Sài Gòn có nhà hát múa rối nước Rồng Vàng thì Hà Nội có nhà hát múa rối Thăng Long. Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống của người Việt Nam. Loại hình nghệ thuật này thường diễn ra vào các dịp lễ hội. Người ta dùng con rối diễn trò, diễn kịch trên mặt nước. Trong khi những người điều khiển con rối phải giấu mình dưới nước, các nghệ nhân diễn kịch phải đứng sau màn che và phải thuộc hết tất cả điệu bộ, lời nói, hành động của nhân vật v.v.. Chính vì điểm đặc biệt này mà múa rối nước trở thành một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo nhất ở Việt Nam. Đây được coi là nét văn hóa phi vật thể đặc sắc của dân tộc Việt.

Nhiều du khách nước ngoài đi du lịch Việt Nam đến Sài Gòn, Hà Nội muốn tìm và xem một buổi trình diễn múa rối nước. Ở Hà Nội, du khách có thể đến số 57b Đinh Tiên Hoàng để xem một buổi trình diễn của các nghệ nhân múa rối nước.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Tour Sapa Fansipan 3 Ngày 4 Đêm Kh Từ Hà Nội Bằng Tàu Hỏa / 2023

Chương trình tour

SAPA – CÁT CÁT – HÀM RỒNG – LAO CHẢI – TẢ VAN – FANSIPAN

(Thời gian: 3 ngày 4 đêm – 2 Đêm Ngủ Khách sạn – Khởi hành: hàng ngày)

ĐÊM 01: HÀ NỘI – LÀO CAI ( Ngủ đêm trên tàu )

20h00:

Hướng dẫn viên đón Quý khách tại ga B (Trần Quý Cáp) làm thủ tục cho quý khách đáp chuyến tàu SP1/SP3 khởi hành đi Lào Cai.

HÀ NỘI ĐI SP1 21h35 và SP3: 22h00 – SAPA VỀ SP2: 20h35 và SP4 21h10

NGÀY 01: LÀO CAI – SAPA – CÁT CÁT ( Ăn sáng, trưa, tối )

Sáng: 

Tới ga Lào Cai, xe và hướng dẫn viên đón Quý khách khởi hành lên thị trấn Sapa.

09h00:

Sau bữa sáng, Quý khách đi bộ thăm quan khám phá bản Cát Cát và Thác Thủy Điện, thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ và tìm hiểu văn hóa, phong tục độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

11h30:

Ăn trưa tại nhà hàng, về khách sạn làm thủ tục nhận phòng nghỉ ngơi.

Chiều: 

Tự do nghỉ ngơi hoặc  dạo chơi thăm quan 1 vòng quanh thị trấn.

19h00:

 Sau bữa tối, Quý khách tự do dạo chơi thăm quan thị trấn Sapa, nhâm nhi ly café hoặc thưởng thức các món BBQ, ….. Nghỉ đêm tại khách sạn trung tâm

NGÀY 02: HÀM RỒNG – FANSIPAN ( Ăn sáng, trưa, tối )

Sáng: 

Sau bữa sáng, hướng dẫn viên đưa Quý khách đi thăm quan công viên núi Hàm Rồng, thăm vườn lan Đông Dương với đủ loại hoa rực rõ sắc màu, thăm Cổng Trời, Sân Mây – nơi giao thoa của đất trời, chiêm ngưỡng toàn cảnh Sapa và ngọn núi Fansipan hũng vĩ.

10h00: 

Quý khách quay trở lại khách sạn ăn trưa và nghỉ ngơi

19h00: 

Sau bữa tối, Quý khách tự do dạo chơi thăm quan Sapa, tham dự phiên Chợ Tình Sapa vào tối thứ bảy hàng tuần – một nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Mông, Dao ở vùng cao Tây Bắc. Nghỉ đêm tại khách sạn trung tâm

NGÀY 03: LAO CHẢI – TẢ VAN ( Ăn sáng, trưa, tối )

07h00: 

Dùng bữa sáng tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng và gửi đồ tại quầy lễ tân

09h00: 

Hướng dẫn viên đưa Quý khách đi bộ trekking thăm quan bản Ý Linh Hồ, Lao Chải và Tả Van, chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang hũng vĩ bên thung lũng Mường Hoa xinh đẹp. Tại đây Quý khách có dịp được thăm quan tìm hiểu cuộc sống của dân tộc H’ Mông, Dao ở vùng cao Tây Bắc.

12h00: 

Quý khách dùng bữa trưa picnic và nghỉ ngơi sau đó tiếp tục hành trình

16h00:

Xe đón Quý khách quay trở lại khách sạn ăn tối, nhận hành lý sau đó xe và hướng dẫn tiễn Quý khách ra ga Lào Cai đáp chuyến tàu SP2/SP4 khởi hành về Hà Nội.

ĐÊM 04: LÀO CAI – HÀ NỘI ( Ngủ đêm trên tàu )        

04h30 – 05h00: 

Tàu đưa Quý khách về đến ga B Trần Quý Cáp ( Hà Nội ). Kết thúc tour.

Quý khách vui lòng tự đi bộ về lại khách sạn hoặc gọi taxi ( chi phí tự túc).

Thời gian và lộ trình có thể thay đổi phụ thuộc yêu cầu của từng đoàn khách hoặc các điều kiện khách quan khác như thời tiết, lộ trình…!

✿✿

DANA TRAVEL hân hạnh được phục vụ!

Review Du Lịch Hà Nội Sapa / 2023

Đầu tiên chúng ta book vé combo 3 ngày 2 đêm tại Bio Travel bao gồm xe giường nằm khứ hồi di chuyển từ Hà Nội và Khách sạn Bamboo tiêu chuẩn 4 sao. Mình chọn phòng nằm ở view núi và nhìn xuống được cả bể bơi rất là đẹp. Ngoài ra còn được kèm 2 bữa sáng buffet miễn phí khá là ổn, tiết kiệm được 2 bữa ăn sáng tại Sapa rồi đó.

– Xuất phát tại Hà Nội

Sau khi nhận phòng mình lên thay đồ và tới điểm Cát Cát chơi:

Đầu tiên là thuê xe ôm tới bản CÁT CÁT hết 50k 2 người.

Vé vào cửa: 70k 1 người.

Tới bản cát cát bạn sẽ check in được rất nhiều kiểu ảnh xinh xắn và dễ thương nha, không khí ở đây cũng rất trong lành.

Địa điểm tiếp theo mình tới quán cafe ở Coong Cafe, quán này có view núi cực đẹp và lãng mạn để bạn tha hồ check in.

Buổi tối mình về ăn tối ở Hotpot Center-552 Điện Biên Phủ, chúng mình gọi 1 nồi lẩu thập cẩm gồm cá tầm, cá hồi, bắp chiên (món này ngon lắm) 2 người ăn sau khi giảm giá còn khoảng 450k ).

Ăn tối xong chúng mình đi dạo quảng trường và qua chợ đêm chơi, tới chợ đêm mình có gọi 5 que thịt xiên ăn và 2 cơm nam tổng số tiền đã lên tới 250k. Mình khuyên thật các bạn không nên ăn đồ nướng bên ngoài vì giá rất mắc.

Thời tiết trên Fan rất đẹp, lạnh, nắng vàng nhìn từ trên xuống dưới đúng là rất đẹp và bạn sẽ có một cảm xúc dâng trào khó tả lắm.

Đi fan cũng đến 12h30 mình bắt đầu xuống và về tới khách sạn ăn tạm bữa trưa. Sau đó 2h chúng mình tới bãi hàm rồng, khung cảnh thiên nhiên rất đẹp mình mình cũng thuê luôn trang phục dân tộc để mặc chụp hình, bạn sẽ có cả một khung trời để sống ảo luôn. Từ những vườn hoa đầy đủ màu sắc cho tới khu 12 con giáp, hay cả rừng thông bạt ngàn…

Ngày 3: Hôm đó trời chuyển mưa nên chúng mình thuê taxi tới chợ đêm Sapa để mua đồ về làm quà và khoảng 1h chiều là xe tới đón. Chính vì thế chúng tớ check in phòng lúc 12h30 và di chuyển ra trạm xe đón rồi tiến hành về Hà Nội.

Hành trình Sapa 3 ngày 2 đêm của chúng tớ tuy hơi đơn giản nhưng khi lên tới sapa rồi các bạn mới cảm thấy được bầu không khí trong lành thật tuyệt vời. Và đặc biệt là lần đầu tiên được chinh phục nóc nhà của Việt Nam. Buổi tối lành lạnh được ngồi ấm cúng bên nồi lẩu cá Tầm nóng hổi.

Chỉ tiếc một điều là khi mình đi mùa Lúa vàng đã qua và sẽ hẹn dịp sau tới sẽ được ngắm toàn cảnh Sapa đẹp nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Review Toàn Bộ Tàu Hỏa Hà Nội Đi Sapa / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!