Đề Xuất 12/2022 # Sinh Con Ở Mỹ Để Nhập Quốc Tịch Mỹ, Nên Hay Không Nên? / 2023 # Top 18 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Sinh Con Ở Mỹ Để Nhập Quốc Tịch Mỹ, Nên Hay Không Nên? / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sinh Con Ở Mỹ Để Nhập Quốc Tịch Mỹ, Nên Hay Không Nên? / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rất nhiều bà mẹ muốn được sinh con ở Mỹ bởi các chế độ chăm sóc và điều kiện y tế ở đây vô cùng tốt. Hơn nữa các bậc phụ huynh cho rằng, sau khi con ra đời thì được cấp quyền công dân Mỹ cho dù cha mẹ không hề có quốc tịch Mỹ, điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi ích về giáo dục và sự nghiệp của con sau này. Nhưng có nên bất chấp lách luật để có thể được sang Mỹ sinh con?

Theo điều 5 chương 2 của hiến pháp Mỹ có quy định quốc tịch theo nguyên tắc nơi sinh. Tức trẻ em sinh ra tại Mỹ đương nhiên mang quốc tịch Mỹ (cho dù cha mẹ mang quốc tịch nào). Chính vì vậy, nhiều chị em nghĩ ra cách lách luật là sẽ đi du lịch Mỹ đúng thời điểm sinh con và có một số trường hợp đã thành công.

Những trường hợp lách luật thành công khiến không ít các bà bầu vài tuần, vài tháng nôn nao và tìm cách nào để sang Mỹ sinh con rồi sau này cha mẹ sẽ được bảo lãnh đi Mỹ… Tuy nhiên, các bà bầu đừng vội ôm giấc mơ Mỹ một cách đơn giản như vậy. Vì không có giấc mơ nào đến một cách dễ dàng.

Đòi hỏi sự tính toán chi tiết

Trước hết là vấn đề được quyền nhập cảnh Mỹ cũng rất gian nan. Nhiều người nói rằng sang Mỹ không sợ thiếu tiền mà chỉ sợ không được cấp visa. Người Mỹ phải đối phó nạn nhập cư lậu cả trăm năm qua… Nên chiêu bài lách luật của các bà bầu khó qua mắt họ. Với những bà bầu gia cảnh không phải triệu phú đi khám sức khỏe thì khó có chuyện được cấp visa trước khi sinh con. Có nhiều cặp vợ chồng phải tính xin visa từ lúc chuẩn bị mang bầu.

Trong lúc chờ thì họ lo giao ban để khi lên máy bay là bầu 7 tháng và sinh con đúng lúc ở bên Mỹ. Như thế là đủ hiểu phải tính toán chi li và chính xác tuyệt đối để có cơ hội sinh con ở Mỹ, nếu khâu nào đó không khớp thì xem như kế hoạch thất bại.

Chi phí lớn

Vấn đề thứ hai cho những bà mẹ ôm giấc mộng Mỹ là tiền. Đi du lịch Mỹ là tốn rất nhiều tiền. Đặc biệt là khi phải du lịch ở bên vài tháng cho trúng dịp sinh con. Nếu có người thân thiết bên Mỹ thì đỡ hơn chứ không thì việc mất vài chục đến cả trăm ngàn USD là điều có thể dự báo trước. Các dịch vụ y tế ở Mỹ tuy tốt nhưng nếu không có bảo hiểm chi trả thì sẽ chịu chi phí rất cao.

Sức khỏe và tâm lý

Vấn đề quan trọng nhất là sức khỏe của bạn. Sinh con là việc cực kỳ hệ trọng và là thử thách lớn với mỗi người phụ nữ. Tâm lý khi sinh con rất quan trọng vì khi đó sản phụ cần những người thân xung quanh sẵn sàng giúp đỡ động viên. Phải đi xa nhà trong thời gian mang bầu để chuẩn bị sinh con, chịu khác biệt về văn hóa, xã hội, thời tiết… đã ảnh hưởng đến tâm lý thai phụ rồi. Đến lúc sinh con mà không an tâm, lo lắng nơi đất khách quê người còn đáng ngại hơn. Rồi chuyện chăm con sau khi sinh cũng không đơn giản nếu xung quanh không có hậu phương lớn.

Vi phạm mục đích sử dụng visa

Khi bạn đến Mỹ bằng visa du lịch những lại sinh con trên đất Mỹ thì bạn đã sử dụng visa sai mục đích. Tuy con bạn có thể có quốc tịch Mỹ và đến khi đủ 21 tuổi thì có thể bảo lãnh bạn sang Mỹ định cư nhưng từ lúc bạn sinh con trên nước Mỹ thì hồ sơ bạn đã bị chú ý và rất có thể bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Mỹ bằng visa du lịch trong những lần sau đó.

Vậy nên, các bà mẹ muốn sinh con bên Mỹ thì cứ suy nghĩ kỹ. Sinh con ở đâu cũng tốt, miễn là mẹ tròn con vuông. Nếu nhà có điều kiện thì sống ở đâu cũng sẽ hạnh phúc, đúng không nào?

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Đi Du Lịch Sinh Con Nước Nào Sẽ Được Nhập Quốc Tịch? Mỹ, Úc Hay Canada? / 2023

Đi du lịch sinh con nước nào sẽ được nhập quốc tịch? Du lịch sinh con tại Canada lại hoàn toàn hợp pháp. Hàng chục “nhà chờ sinh” xuất hiện ở British Columbia và nhắm vào du khách Trung Quốc. Theo thống kê của VCH, tính đến tháng 9 năm ngoái, các bà mẹ không cư trú tại Canada chiếm 19,9% số ca sinh tại Bệnh viện Richmond trong năm 2020-2018, tăng từ mức 17,2% (tương đương 384/2.228 ca sinh) trong giai đoạn năm 2020 2021-2017.

Nở rộ trào lưu đi du lịch sinh con

Sẽ không có gì đáng nói nếu trước khi xuất viện cùng đứa con mới sinh mang quốc tịch Canada, nữ công dân Trung Quốc này phải trả viện phí – hiện đã lên đến 1,2 triệu CAD (khoảng 922.000 USD) do lãi cộng dồn.

Đi du lịch sinh con nước nào sẽ được nhập quốc tịch?

Thông thường, những phụ nữ không phải là công dân Canada chịu toàn bộ chi phí cơ bản, vào khoảng 8.200 CAD (gần 6.300 USD)/ca sinh thường và 13.300 CAD (10.205 USD)/ca sinh mổ. Trong trường hợp của bà Yan, viện phí tăng cao là do bệnh viện tính thêm lãi suất 2%/tháng (tổng cộng 59 tháng) trên hóa đơn chưa thanh toán.

+ Du lịch sinh con tại Mỹ: Muốn con có quốc tịch Mỹ để thuận lợi du học, định cư sau này, nhiều bà mẹ đã bay xa vạn dặm “vượt cạn”. Sang Mỹ sinh con du lịch đang là xu thế dù rất “âm thầm nhưng rầm rộ” trong giới có điều kiện, khá giả ở Việt Nam.

Theo luật quốc tịch Úc hiện hành, chỉ có con của thường trú nhân Úc hoặc con của công dân Úc khi sinh ra mới có quốc tịch Úc. Luật này nằm trong điều luật số 12 của luật Quốc Tịch Úc. Việc em là du học sinh, và có con với người giữ visa 457 thì con của em sẽ không được quốc tịch Úc. Có rất nhiều người nhầm lẫn về visa 457. Visa 457 chỉ là visa lao động tạm trú nhưng được ở Úc dài hạn, đây không phải là visa thường trú. Và một khi cha mẹ không phải là thường trú nhân thì con của em sinh ra sẽ không có quốc tịch Úc. Trường hợp này con của em sẽ giữ quốc tịch Việt Nam của em và của ba cháu.

Trong trường hợp bạn đang ở Úc bằng visa thường trú loại 187 thì con của bạn khi sinh ra sẽ có quốc tịch Úc. Theo điều luật số 12 của luật quốc tịch Úc năm 2007, chỉ cần cha hoặc mẹ của đứa trẻ là thường trú nhân Úc thì đứa trẻ sẽ có quốc tịch Úc. Bạn sẽ không cần phải xin visa cho bé vì bé sẽ tự động là công dân Úc. Đối vưới trường hợp con của những người giữ visa 186, 189 hay 190 cũng tương tự. Nếu đứa trẻ được sinh ra ở Úc, chỉ cần cha hoặc mẹ có visa thường trú là đứa trẻ sẽ tự động có được quốc tịch Úc.

Tags: du lịch sinh con tại Mỹ, du lịch sinh con tại úc, du lịch sinh con canada, du lịch sinh con tại mỹ có được nhập tịch, du lịch sinh con, có nên đi du lịch sinh con , dat ten cho con 2020 2021

Có Nên Sinh Con Ở Mỹ Hay Ở Việt Nam? / 2023

Câu chuyện nên sinh con ở Mỹ và sinh con ở Việt Nam.

Suốt từ hồi phát hiện có bầu đến nay, Mị đánh song đánh nga bằng sống bằng chết đòi về Việt Nam ở với chị Mộc Khuê để sinh em bé.

Nhiều người biết chuyện hay ngạc nhiên hỏi “đẻ ở Mỹ chẳng sướng hơn à?”

Đầu tiên là dịch vụ thăm khám suốt thai kỳ

Cái này thì có tiêu chuẩn rồi, nếu bạn theo một bác sỹ đàng hoàng có bằng cấp, theo một bệnh viện có uy tín ở Việt Nam thì số lần khám, cách khám, chất lượng khám, thông tin thu được so với khám thai ở Mỹ là hoàn toàn như nhau.

Thậm chí chồng mình lần quái nào dẫn mình đi khám thai bên Mỹ cũng cằn nhằn là sao bọn này nó khám sơ sài vớ vẩn thế nhở, chả bù cho Việt Pháp ngày xưa.

NHƯNG, nếu trong thai kỳ bạn có gì đó bất thường, thì hãy ước là bạn đang ở Việt Nam đi.

Vì sao? Nếu bạn bị đau bụng, ra máu hoặc đơn giản là viêm họng sổ mũi, ở Việt Nam bạn chỉ cần chạy 1 mạch đến phòng khám, bệnh viện và một tỷ địa chỉ khác, kể lể ngay về vấn đề gặp phải. Một tiếng sau tất cả đâu vào đó.

Còn Mỹ hả? Hồi 7 tuần Mị bị chảy máu bất thường. Mị gọi cho bệnh viện và bác sỹ Mị đang theo thì được bảo là nếu muốn đến khám chỗ bọn tao thì phải đặt hẹn, một tuần sau mới đến khám, còn nếu vấn đề khẩn cấp thì phải chạy vào Phòng Cấp Cứu của bệnh viện gần nhất.

Và vì hồ sơ của Mị không ở đấy nên nó rườm rà hỏi han 8 vạn câu. Tất nhiên là chu đáo ân cần hỏi han kỹ lưỡng là rất tốt, nhưng kiểu ER là cấp cứu chung nên chuyên môn về sản thấp nên mất thời gian ấy.

Giờ người ta đang chảy máu thì siêu âm cho người ta xem nào, lại đi lấy đến 5 ống máu để mang đi xét nghiệm và hẹn 2 tiếng nữa siêu âm nhớ.

Ngồi đấy, đói mờ cả mắt, lo lắng cho em bé trong bụng. Và tóm lại là sau 4 tiếng thì được kết luận là không làm sao.

Xong vì khám lâu khám lắm nên đập cho cái hoá đơn mấy nghìn $ vào mặt

Xong một lần khác bị viêm họng, sốt. Gọi đến bác sỹ phụ trách lại nhận được câu trả lời là đặt hẹn 1 tuần đến khám.

Đậu má, 1 tuần nữa tôi khỏi rồi. Mà đến phòng cấp cứu nữa thì lại mấy nghìn $, nên thôi ở nhà. Hên quá, sốt dưới 38 độ và sau đó tự khỏi.

Vậy nên, thực sự ai nghĩ bên này chăm sóc bà bầu tốt thì thôi xin hãy nghĩ lại. Họ ân cần chu đáo nhưng rườm rà chồng chéo, không có chỗ chuyên sản tiện lợi như ở Việt Nam để chạy đến lúc cần cấp bách gì cả.

Tiếp theo là chi phí

Mọi người hay nhầm lẫn giữa các nước Châu Âu, Úc với Mỹ. Ở Mỹ đẻ hoàn toàn KHÔNG MIỄN PHÍ mà còn CỰC KỲ ĐẮT. Một ca sinh nở ở Mỹ rơi vào khoảng 30,000 đến 40,000$ (tức là 700 triệu đến 1 tỷ việt nam đồng).

Nếu chịu khó mua bảo hiểm loại tốt (nghĩa là hàng tháng phải chi trả khoảng 700$ tiền bảo hiểm) thì sẽ được Bảo Hiểm lo cho 80%, phần còn lại mình phải tự trả. Tức là phải tự trả tầm loanh quanh 200 triệu VNĐ.

Má ơi với số tiền ấy thì mình đủ mua vé khứ hồi VIệt Nam-Mỹ xong đẻ được mấy lần ở những bệnh viện 5* hàng đầu Việt Nam rồi ấy chứ.

Ngày xưa mình đẻ Việt Pháp, nằm 1 mình 1 phòng đẻ, 1 mình 1 đội ngũ bác sỹ y tá phục dịch ngày đêm đến tận răng hết có 35 triệu trọn gói cả khám lẫn sinh nè.

Người Mỹ cũng thường xuyên phản đối ác liệt về chi phí bệnh viện ở Mỹ. Nó đắt không phải vì nó tốt đâu, mà nó đắt vì hệ thống chồng chéo, chi phí phát sinh không cần thiết. Đây là một trong những vấn nạn chưa được giải quyết ở bên này.

Cái hay ho duy nhất ở hệ thống y tế Mỹ là, ví dụ không có tiền, đến lúc vỡ ối cứ chạy bừa vào một viện nào đó, người ta sẽ không quan tâm xem bạn có tiền hay không.

Người ta sẽ vẫn lo cho bạn và con sinh ra khoẻ mạnh vẹn toàn, sau đó mới đòi tiền. Nếu bạn cù nhầy bảo tao không có tiền, họ sẽ tìm cách siết nợ bằng tài sản nọ kia.

Nếu không đòi được, họ cứ cần mẫn đòi năm này qua năm khác.

Nhưng mà không ai muốn sống kiểu thế đâu đúng không? Cũng có những dạng bảo hiểm trợ cấp cho người nghèo, nhưng mà để sang được Mỹ, nếu biết bạn sang để ăn trợ cấp thì bọn chúng đã loại bạn ngay từ vòng phỏng vấn Visa chứ đừng nói là ngồi ở Mỹ mà chửa với đẻ. Nên thôi dẹp vụ đẻ miễn phí hoặc đẻ giá rẻ đi ha. Không có đâu.

Cuối cùng là cuộc sống của bà bầu/bà đẻ ở Mỹ

Chế độ phúc lợi của Mỹ dành cho bà đẻ chắc phải tồi nhất thế giới. Sau sinh chỉ được nghỉ tối đa 8 tuần, rồi phải đi làm trở lại. Tất nhiên sẽ có ngoại lệ, nhưng không nhiều.

Con còn bé tí, nếu không có ai trông giúp thì phải đem gửi các trung tâm chuyên chăm sóc trẻ sơ sinh. Lại tiền đập vào mặt.

Người Mỹ mà biết ở Việt Nam chúng ta thuê giúp việc làm giúp chúng ta đủ mọi thứ việc với giá chỉ từ 5 đến 8 triệu 1 tháng, chắc người ta sang hết Việt Nam sống luôn.

Ở bên Mỹ, bạn phải làm hết mọi thứ. Những cái đơn giản như bữa sáng, thay vì ở Việt Nam xách mông lê ra hàng quán là một tỷ thứ để ăn thì ở đây Mị phải dậy sớm để nấu.

Và vì ăn hàng quá đắt đỏ cộng không hợp khẩu vị nữa, nên cả bữa trưa lẫn bữa tối cũng phải nấu luôn.

Ở Việt Nam, nếu muốn, thì có thể nhấc máy a lô các bạn Ship, mua mặt trăng về nấu cũng được. Còn ở Mỹ thì phải tự lái xe đi siêu thị.

Hoặc ví dụ ở Việt Nam, nếu ngại lá xe, Mị chỉ cần alo Grab Uber Taxi đến, hai mẹ con trèo lên xe đi khắp Hà Nội luôn không cần lo nghĩ.

Còn bên này, đơn giản như muốn đi taxi cũng phải vác theo cái ghế cho Chuồn Chuồn, vì dưới 13 tuổi phải ngồi carseat riêng. Má ơi cái ghế đó nặng gần chục kg, nghĩ đến việc vác nó thì thôi ở nhà đi cho lành.

Còn tự lái xe hả, nghĩ đến kiếm chỗ đỗ xe cũng phát nhọc.

Xong lại nói đến hàng quán, 8-9pm là đóng cửa rồi, hôm nào không kịp nấu muốn đi ăn hàng cũng phải khôn hồn đi cho sớm không nó đóng cửa.

Cafe giải trí thì quên luôn đi, không có đâu, cũng chẳng ai ra ngồi cafe buổi tối đâu. Chỉ có bọn thanh niên thì đi bar pub nhộn nhịp, nhưng chỗ đó lại không dành cho mình.

Cuối tuần vợ chồng rảnh rỗi thì mấy trung tâm mua sắm lại 12h trưa mới mở và đóng cửa từ 6h tối.

Nói chung là đời sống tinh thần cho bà bầu rất chi là tẻ nhạt.

Điểm vớt vát duy nhất khi có bầu ở Mỹ, ấy là không bị nghe những lời khuyên nhảm nhí, những quan tâm vô duyên.

Người ta sẽ cực kỳ tôn trọng thái độ của bà bầu/bà đẻ. Người ta thậm chí còn không bao giờ dám hỏi “bầu trai hay gái” nếu bạn không tự đề cập trước.

Người ta sẽ không bao giờ bảo bạn phải ăn cái gì, phải làm cái gì mới tốt cho con. Bạn và cái bụng bạn béo ú, nhưng người ta sẽ luôn luôn tìm cách khen bạn mọi lúc mọi nơi.

Không bao giờ có ai dám bảo “sao béo thế? Tăng bao nhiêu cân rồi”.

Nếu bạn đang bầu hoặc có em bé nhỏ xíu mà vẫn đi dạo, du lịch, tham gia hoạt động xã hội, người ta sẽ khen là “ôi sao chị giỏi thế, vất vả quá, có bầu/con bé thế mà vẫn làm được việc này” thay vì chỉ trích bạn là “ham chơi thế, không biết nghĩ cho con à”.

Tóm lại là người ta không lôi bản thân ra làm chuẩn mực và bắt các mẹ bầu/bà đẻ phải theo, không chọc điên mẹ bầu/bà đẻ.

Tất nhiên, chất lượng và thái độ y bác sỹ thì tuyệt vời rồi. Nhưng với chi phí đó thì ở Việt Nam cũng nhận được chất lượng và thái độ tương đương thôi.

Đấy, ai đang có kế hoạch sang Mỹ mà chưa có con thì suy nghĩ nha. Theo quan điểm của Mị thì ráng ở Việt Nam đẻ xong đi rồi hẵng sang nha.

Giờ Mị không về được vì Greencard của Mị chỉ cho Mị ở ngoài Mỹ có 6 tháng thôi. Mị hối hận quá chừng luôn.

Má ơi tôi bầu đến tuần 25 rồi mà vẫn chưa một lần được xem mặt con vì lần quái nào đi siêu âm cũng mờ mịt. Siêu âm 4D có màu hả?

Là cái gì vậy, chúng tôi không biết nha. Còn lấy máu hả, chọc toét ven hai tay mới lấy được tí máu. Kinh hoàng!!!

Ngọc Nhung – chúng tôi

Các Vấn Đề Sinh Con Ở Úc Và Quốc Tịch Của Con / 2023

Trong bài viết hôm nay, mời quý độc giả cùng theo dõi những câu trả lời về luật quốc tịch Úc cho trẻ em được sinh ra ở Úc và người nước Úc.

Trước khi đi vào trả lời những câu hỏi, tôi muốn trả lời một câu hỏi chung nhất, đó là việc du học sinh có con với du học sinh và sinh em bé ở Úc. Trong trường hợp này, em bé sẽ không có quốc tịch Úc vì cả cha và mẹ đều giữ visa du học – là loại visa tạm trú.

Chào chị, chị cho em hỏi em là du học sinh và sinh con ở Úc với một người đang giữ visa 457, vậy con em sẽ có quốc tịch Úc hay là Việt Nam ạ?

huynh_***@hotmail.com

Chào em,

Đào Nguyễn xin được trả lời câu hỏi của em như sau:

Theo luật quốc tịch Úc hiện hành, chỉ có con của thường trú nhân Úc hoặc con của công dân Úc khi sinh ra mới có quốc tịch Úc. Luật này nằm trong điều luật số 12 của luật Quốc Tịch Úc. Việc em là du học sinh, và có con với người giữ visa 457 thì con của em sẽ không được quốc tịch Úc. Có rất nhiều người nhầm lẫn về visa 457. Visa 457 chỉ là visa lao động tạm trú nhưng được ở Úc dài hạn, đây không phải là visa thường trú. Và một khi cha mẹ không phải là thường trú nhân thì con của em sinh ra sẽ không có quốc tịch Úc. Trường hợp này con của em sẽ giữ quốc tịch Việt Nam của em và của ba cháu.

Cho tôi hỏi rằng tôi và chồng sang Úc đã 6 năm và hiện đang ở Úc bằng visa 187. Tôi sắp sinh con nhưng tôi không biết rằng con của tôi sẽ có thường trú Úc giống như vợ chồng tôi hay là tôi phải thông báo với bộ di trú để xin visa thường trú cho con của tôi?

tdtruong***@gmail.com

Chào bạn,

Trong trường hợp bạn đang ở Úc bằng visa thường trú loại 187 thì con của bạn khi sinh ra sẽ có quốc tịch Úc. Theo điều luật số 12 của luật quốc tịch Úc năm 2007, chỉ cần cha hoặc mẹ của đứa trẻ là thường trú nhân Úc thì đứa trẻ sẽ có quốc tịch Úc. Bạn sẽ không cần phải xin visa cho bé vì bé sẽ tự động là công dân Úc. Đối vưới trường hợp con của những người giữ visa 186, 189 hay 190 cũng tương tự. Nếu đứa trẻ được sinh ra ở Úc, chỉ cần cha hoặc mẹ có visa thường trú là đứa trẻ sẽ tự động có được quốc tịch Úc.

Chào em,

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về tòa soạn. Trường hợp cùa em không có gì khó khăn và không rắc rối nên em đừng lo lắng. Hiện tại em là thường trú nhân Úc, nên con của em khi sinh ra sẽ được quốc tịch Úc dựa theo điều luật số 12 của luật quốc tịch Úc. Em không cần phải xin visa hay quốc tịch cho con của em. Tuy nhiên, nếu muốn làm passport cho con của em, thì em phải xin giấy Evidence of Australian Citizenship.

Điều em cần làm bây giờ đó là phải hợp pháp hóa tình trạng visa của bạn gái em. Để bạn gái em có thể được ở Úc một cách hợp pháp.

Chào cô Đào Nguyễn. Tôi đọc các bài viết của cô tôi thấy rất hay và đem nhiều thông tin bổ ích cho cộng đồng. Nay tôi có câu hỏi về quốc tịch muốn hỏi cô. Hy vọng nhận được hồi âm từ cô. Con gái của tôi ở Việt Nam hiện có con với người Úc, cháu bé được 9 tháng. Con rể của tôi sẽ bảo lãnh con tôi và cháu tôi sang Úc theo diện kết hôn. Vậy con của tôi sẽ nộp đơn xin visa và điền tên cháu vào đơn để xin visa Úc cho cháu, hay là cháu phải xin passport của Úc riêng? Tôi nghe nói rằng cháu của tôi có thể xin quốc tịch Úc nhưng không biết có cần xin visa để đi Úc hay không?

tranthi****@yahoo.com.vn

Chào chị, trường hợp của con chị sẽ cần điền tên của cháu chị, là người phụ thuộc trong đơn xin visa nhưng sẽ không cần xin visa. Cha của cháu là người Úc vậy nên có thể xin quốc tịch Úc cho cháu. Sau khi xin quốc tịch cho cháu thì cha mẹ cháu sẽ cần làm passport cho cháu để cháu có thể đi sang Úc cùng với mẹ khi mẹ của cháu được cấp visa. Vì là công dân Úc và có passport Úc nên cháu của chị sẽ không cần xin visa Úc nữa. Hy vọng câu trả lời trên giải đáp được thắc mắc của chị.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sinh Con Ở Mỹ Để Nhập Quốc Tịch Mỹ, Nên Hay Không Nên? / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!