Đề Xuất 3/2023 # Sun Group Tài Trợ Lập Quy Hoạch 2 Khu Đô Thị Du Lịch Hơn 1.000Ha Ở Tp. Sầm Sơn # Top 5 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Sun Group Tài Trợ Lập Quy Hoạch 2 Khu Đô Thị Du Lịch Hơn 1.000Ha Ở Tp. Sầm Sơn # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sun Group Tài Trợ Lập Quy Hoạch 2 Khu Đô Thị Du Lịch Hơn 1.000Ha Ở Tp. Sầm Sơn mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đô thị

Khu đô thị du lịch Nam Sầm Sơn có diện tích 677ha

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phân khu B – khu đô thị du lịch Nam Sầm Sơn, TP. Sầm Sơn.

Vị trí khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc khu vực ven biển phía nam thành phố trên địa giới hành chính các phường Quảng Thọ, Quảng Vinh, Trường Sơn; các xã Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại.

Giới hạn cụ thể: phía đông giáp biển Đông; phía nam giáp xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương; phía tây giáp phân khu F; phía bắc giáp núi Trường Lệ và các phân khu D, H.

Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 677ha và quy mô dân số dự báo đến năm 2040 là 40 – 45 nghìn người.

Trong tương lai, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết đây sẽ là khu vực phát triển đô thị, du lịch và dịch vụ trên cơ sở phát huy tiềm năng bãi tắm, các khu vực dân cư hiện có kết hợp du lịch cộng đồng phía nam Sầm Sơn; là khu đô thị hiện đại, sinh thái, thân thiện trên cơ sở phát triển gắn kết với không gian đô thị, không gian kinh tế du lịch – dịch vụ phía thành phố Sầm Sơn…

Khu đô thị du lịch sông Đơ có diện tích 344ha

Cùng ngày, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phân khu D – khu đô thị du lịch sông Đơ, TP. Sầm Sơn.

Khu vực nghiên cứu thuộc địa giới hành chính của các phường Quảng Vinh, Quảng Châu, Trường Sơn, Bắc Sơn, Trung Sơn, Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn.

Ranh giới được xác định như sau: phía đông giáp đường Trần Hưng Đạo và đường Nguyễn Du (phân khu A, C và G); phía nam giáp sông Đơ (phân khu B); phía tây giáp đường Tây Sầm Sơn 5 (phân khu H); phía bắc giáp đại lộ Nam sông Mã và đường Hai Bà Trưng (phân khu E và G).

Quy mô lập quy hoạch 344ha và quy mô dân số khoảng 15 – 20 nghìn người. Đây sẽ là khu vực phát triển du lịch và dịch vụ trên cơ sở phát huy tiềm năng cảnh quan hai bên sông Đơ, các khu vực dân cư hiện có kết hợp du lịch cộng đồng và hệ thống hạ tầng đồng bộ…

Thời gian thực hiện lập quy hoạch cả 2 dự án không quá 9 tháng kể từ ngày nhiệm vụ quy hoạch được duyệt.

Đồng thời, UBND tỉnh giao UBND TP. Sầm Sơn tổ chức thẩm định, phê duyệt đảm bảo theo quy định tại Thông tư số 20/2019/TT-BXD ngày 31/12/2019 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định, quản lý chi phí quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị.

“Sun Group không được bồi hoàn trong kinh phí trong bất kỳ trường hợp nào và không có ràng buộc sau khi quy hoạch phân khu được phê duyệt”, lãnh đạo tỉnh cho hay.

Trước đó, vào tháng 7/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. Sầm Sơn tầm nhìn đến năm 2040; xác định Sầm Sơn là đô thị du lịch của tỉnh Thanh Hoá và cả nước, mang tầm vóc quốc tế…

Theo quyết định, phạm vi ranh giới quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính TP. Sầm Sơn (8 phường và 3 xã) với quy mô lập quy hoạch 4.494,2ha.

Dự kiến quy mô dân số đến năm 2040 là 250.000 người; diện tích đất xây dựng đô thị đến năm 2040 khoảng 3.908ha.Các chỉ tiêu về hạ tầng kĩ thuật được áp dụng và tính toán theo tiêu chuẩn đô thị loại I.

7 phân khu chức năng chính bao gồm: phân khu A – khu trung tâm dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng ven biển và đô thị (khu vực phía Đông Bắc); phân khu B – khu đô thị, thương mại dịch vụ và du lịch ven biển (khu vực ven biển phía Nam); phân khu D – khu trung tâm văn hoá, thương mại dịch vụ và các đô thị mới (khu vực dọc 2 bờ sông Đơ); phân khu E – khu chế xuất thuỷ sản, dịch vụ cầu cảng và du lịch sinh thái (khu vực phía Bắc TP, dọc theo bờ Nam sông Mã).

Ngoài ra, có phân khu F – khu nông nghiệp công nghệ cao, khu dân cư ngoại thị và các công trình đầu mối hạ tầng kĩ thuật đô thị (khu vực phía Tây TP); phân khu G – khu nhà ở, dịch vụ, trung tâm văn hoá thể thao, cây xanh đô thị; phân khu H – khu trung tâm hành chính – chính trị, trung tâm thương mại và các khu đô thị mới (khu vực phía Tây TP).

Tổng Quan Quy Hoạch Và Thiết Kế Dự Án Tam Đảo 2 Của Sun Group

XEM THÊM:

Quy hoạch Tam Đảo 2 của Sun Group – Dự án bất động sản tiên phong tại Tam Đảo

Tam Đảo được biết đến là địa danh gắn liền với các khu resort, các căn biệt thự từ thời Pháp cổ nhưng người Pháp đã chọn xây dựng ở Tam Đảo I, giữ nguyên Tam Đảo II để bảo vệ rừng nguyên sinh. Năm 2008, một doanh nghiệp của Mỹ cùng với Bitexco xin làm dự án khai thác du lịch nghỉ dưỡng tại Tam Đảo II; tuy nhiên, dự án này gặp phải sự phản ứng dữ dội của các nhà khoa học vì nhân sinh môi trường nên cũng không thể triển khai.

Đến nay, Sun Group đang bắt đầu triển khai dự án Tam Đảo 2 với tầm nhìn đưa nó chính thức thành dự án BĐS nghỉ dưỡng tiên phong được quy hoạch đồng bộ và hiện đại tại Tam Đảo. Ông Trần Minh Sơn, Phó chủ tịch Sun Group cho rằng tâm điểm của Tam Đảo II có 70ha bằng phẳng và đẹp vô cùng.Sun Group làm một dự án mà nói ra sẽ sợ bị ném đá, nhưng sự thật thì nơi ấy chỉ dành cho người giàu lên đó nghỉ dưỡng, ở đó hàng tuần để hưởng không khí trong lành. Dự án này hiện đang vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều của dư luận, nhiều người tò mò thực chất quy hoạch Tam Đảo 2 của Sun Group theo hướng nào và có thực sự khả thi?

Thiết kế tổng quan dự án Tam Đảo 2

Dự án Tam Đảo 2 sẽ nằm trong khu đất thuộc địa phận Tam Đảo 2 và là một phần của Vườn Quốc gia Tam Đảo rộng 36.883ha. Riêng diện tích quy hoạch khu Tam Đảo 2 khoảng 300 ha. Theo thông tin từ nhóm PV báo Phụ nữ chúng tôi thì hiện nay, để tiếp cận với dự án Tam Đảo II của Sun Group chỉ có hai con đường. Con đường thứ nhất dài khoảng 10km, nối thị trấn Tam Đảo I (cũ) vắt qua các đỉnh núi đến trung tâm dự án. Con đường thứ hai đi từ chân núi phía sau chùa Tây Thiên, tuy ngắn hơn nhưng vô cùng hiểm trở, bởi nó đi qua ngọn núi cao nhất trong ba ngọn núi ở Tam Đảo.

Quy hoạch đề xuất dự án Tam Đảo 2.

Do địa hình có hình lòng chảo vùng chính, có những vùng đất dốc, vùng đất ướt, vùng nguyên sinh nên các vùng ở mỗi phương án sẽ bố trí sắp xếp khác nhau. Tam Đảo 2 được Sun Group quy hoạch là thiên đường của người yêu thiên nhiên và thể thao, khu nghỉ mát thám hiểm và sinh thái thuộc vùng núi Tam Đảo. Hệ thống công trình trong khu Tam Đảo 2 gồm các hạng mục chính như:

Trung tâm môi trường gồm các hạng mục trong nhà và ngoài trời; tập trung 3 vùng sinh thái miền Bắc Việt Nam gồm vùng rừng nhiều mưa; miền Trung du và đồng bằng sông Hồng. Mỗi vùng sinh thái được mô tả bởi phong cảnh riêng biệt, địa lý, khí hậu, động thực vật, thủy sản đang sống và tương tác lẫn nhau.

Khu nhà nghỉ cao cấp từ 200-400 phòng, trung tâm tổ chức hội nghị và sòng bạc, các khách sạn mini dành cho khách thư giãn đến sòng bạc (khi được cấp phép). Khu village nằm trong quy hoạch dự án Tam Đảo 2 của Sun Group được thiết kế nhìn xuống sân golf 9 lỗ và không gian rộng lớn xung quanh.

Khu giải trí gồm công viên thiên nhiên, chuồng ngựa, thủy cung, thủy viên, vườn thú, vườn ươm thực vật, các chuồng chim, bướm, vườn thú dành cho trẻ em, sòng bạc. Các trại sinh thái có tiêu chuẩn cao cấp là các khách sạn được phát triển bền vững, ít tác động vào sinh thái; mỗi vị trí có thể chứa 100-150 nền trại và các công trình hỗ trợ.

Giao thông có người lái, cáp treo, động cơ dùng gas hoặc acquy để vận chuyển khách và nhân viên đi trong nội bộ và thăm quan sân golf Tam Đảo, khu du lịch tâm linh Tây Thiên. Các khu phụ trợ khác như khu đỗ xe các loại và bảo dưỡng, khu nhân viên.

Quy hoạch, thiết kế tổng quan khu du lịch Tam Đảo II hiện cách đường chim bay 6 km, cách đường bộ khoảng 15 km. Độ cao của dự án này sẽ nằm khoảng 1100 m, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 18-22 độ C, mùa đông có tuyết rơi. Khu vực này khá bằng phẳng, nhìn như một lòng chảo bao quanh là các núi dãy Tam Đảo.

Chùa Địa Ngục sẽ nằm ở trung tâm đại dự án của Sun Group.

Quy hoạch dự án Tam Đảo 2 vấp phải tranh cãi từ giới khoa học

Theo cách phân loại lâm sinh, những cánh rừng ở Tam Đảo II được xếp vào loại rừng giàu, còn nếu xét theo quan niệm sinh thái bảo tồn thì thuộc rừng kín ẩm thường xanh chưa bị hoặc bị tác động rất nhẹ bởi các hoạt động của con người. Tính nguyên sơ và sự tồn tại của các vùng rừng này là minh chứng về giá trị to lớn của vùng bảo vệ nghiêm ngặt trên các đai cao của VQG Tam Đảo. Hơn 300ha của vùng dự án Tam Đảo 2 cũng là vùng giàu có về đa dạng sinh học.

Phần lớn các chuyên gia cho rằng, dự án này khi hoàn thành có thể làm mất đi một sinh cảnh đặc sắc như vùng đất ngập nước ngay trên đường đỉnh của dãy núi cao, phá nơi trú rét, qua đông của nhiều loài thú, chim quý hiếm, buộc chúng phải đối mặt với những khó khăn của sự tồn vong. Ở Vườn Quốc gia Tam Đảo, các loài động vật quý hiếm tập trung chủ yếu ở các đai cao trên 800m.

Con đường vào rừng đang được thi công mở rộng. Nếu xây dựng công trình, có thể toàn bộ dòng nước sẽ ô nhiễm.

Vùng đất thuộc Dự án Tam Đảo 2 như một cái phễu gom góp nước từ các vùng cao hơn đỉnh núi, nơi có lượng mưa lớn nhất toàn vùng, cung cấp nước cho 48 dòng suối vùng chân núi, nhờ vậy dù mùa đông ít mưa nhưng các dòng suối vẫn không hết nước. Dự án sẽ bê tông hóa toàn bộ bề mặt Tam Đảo 2 khiến sông suối cạn kiệt và làm cho lượng nước bề mặt chảy nhiều hơn, dòng chảy mạnh gây lũ lụt cho cả vùng sườn và chân núi, trong đó có khu danh thắng Tây Thiên, Đại Đình có thể bị lũ quét, còn ở trung tâm dự án có nguy cơ bị ngập lụt.

Xu hướng phát triển bền vững bất động sản nghỉ dưỡng là coi trọng sự hòa nhập thiên nhiên và con người. Dự án Tam Đảo 2 của Sun Group với những khu xây dựng hoành tráng liệu có đang đi ngược với những quy định của Luật Du lịch, Luật Môi trường, đi ngược với nhiều công ước quốc tế về bảo vệ môi trường mà Việt Nam đã tham gia?

THAM KHẢO THÊM:

UY TÍN & TIỀM LỰC CỦA CHỦ ĐẦU TƯ SUN GROUP

Tập đoàn Sun Group được thành lập tại Việt Nam vào năm 2007 bởi một nhóm các nhà doanh nghiệp trẻ thành danh ở nước ngoài. Sau 12 năm phát triển, đến nay, Sun Group đã có một hệ thống các công ty thành viên, phát triển nhiều tổ hợp dự án du lịch giải trí, BĐS cao cấp và hạ tầng từ Bắc vào Nam như InterContinental Danang Peninsula Resort, Bà Nà Hills Resort, Premier Village Phú Quốc v.v…

Sun Group đã ghi tên mình vào danh sách những thương hiệu đầu tư Du lịch và Bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam; với khát vọng vươn tầm thương hiệu ra khu vực và thế giới. Năm 2016, tập đoàn này đã được vinh danh là một trong 10 Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam năm 2016 (BCI Asia Top 10 Developer 2016).

Cuối năm 2016, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ khởi công dự án khu du lịch sinh thái Tam Đảo II tại xã Đại Đình, chúng tôi Đảo. Trong khi trước đó, dự án quy hoạch Tam Đảo 2 đã được Công ty Vietnam Parners LLC. đề xuất và bị dừng lại ngày 25/4/2007, khi Văn phòng Chính phủ có công văn số 2213/VPCP-NN yêu cầu kiểm tra, ngăn chặn việc tác động làm thay đổi điều kiện tự nhiên của khu bảo vệ nghiêm ngặt VQG Tam Đảo.

1# Khu Đô Thị Sơn Tiên Đồng Nai

Dự án Khu đô thị Sơn Tiên thuộc Khu du lịch và đô thị Sơn Tiên (phân khu C2-4) tọa lạc tại phường An Hòa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai ké bên dự án Biên Hoà New City của sân golf Long Thành. Dự án do Công ty Cổ phần Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên (Suối Tiên Group) làm chủ đầu tư. Khu đô thị Sơn Tiên hướng đến là một địa điểm an cư, nghỉ dưỡng, du lịch, thương mại dịch vụ với môi trường xanh, sạch, thân thiện và mang tính bền vững của khu vực.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0902.16.10.87 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên cạnh, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

Vị trí: Phường An Hòa, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên (thành viên của Tập đoàn Suối Tiên)

Tổng diện tích: 380 ha

Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 50.000 tỷ đồng

Dự án Khu đô thị Sơn Tiên thuộc Dự án Thành phố du lịch Sơn Tiên được phát triển thành 2 khu vực chính gồm Khu đô thị và Khu du lịch. Trong đó:

+ Khu Du lịch có diện tích 200 ha, tiếp cận sông Buông và sông Bến Gỗ. Trong đó, nổi bật là khu Văn hóa Tâm linh, Công viên nước “Vịnh Sóng Thần “, Công viên chuyên đề vui chơi giải trí, Trung tâm Hội nghị và tổ hợp ẩm thực, khách sạn cao cấp và resort ven sông.

+ Khu Đô thị có diện tích 180ha, nằm ngay cửa ngõ ra vào của dự án. Khu đô thị được qui hoạch thành Khu phức hợp – Biệt thự song lập – Biệt thự vườn – Chung cư, Trường học các cấp chuẩn quốc tế, Bệnh viện, Công trình văn hóa công cộng. Khu đô thị được bao quanh bởi mặt nước rộng lớn, tạo ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, tiện nghi và hiện đại.

Các tiện ích và công trình tiêu biểu đang được xây dựng tại Khu đô thị Sơn Tiên gồm: Phước thọ đại lộc kiều, Kỳ quan hồng phúc môn, Sơn tiên đại lộc thiên, Sơn tiên trường tiền lộ, Khu gia cư Phước Thọ, Nhà trò chơi trung tâm, Đền thờ ngũ hành Thánh mẫu Sơn Tiên, Lưu ly ngọc bảo hồ, Lục bảo lạc cảnh hồ, Sơn Tiên đại lộc thiên…

Dự án Khu đô thị Sơn Tiên đã được UBND Đồng Nai đã duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

có vị thế đắc địa: phía Bắc giáp đường Quốc lộ 51; Phía Nam giới hạn bởi rạch Ngọn và tiếp giáp Khu du lịch Sơn Tiên; Phía Tây Bắc giáp khu dân cư hiện hữu; Phía Đông Nam giáp khu dân cư hiện hữu.

Dự án tọa lạc tại Phường An Hòa, TP.Biên Hòa, vùng đất ven sông Đồng Nai có khí hậu mát mẻ quanh năm, từng là trung tâm của làng cổ Bến Gỗ xưa kia.

tiếp giáp với quốc lộ 51, cách cao tốc chúng tôi – Long Thành và sân bay Long Thành chưa đầy 20 km và được bao quanh bởi sông Buông, sông Bến Gỗ. Đây là là khu vực được đánh giá có sự phát triển năng động hàng đầu của TP.Biên Hòa.

Dự án Khu đô thị Sơn Tiên là tổ hợp Khu phức hợp – Biệt thự song lập – Biệt thự vườn – Chung cư, Trường học các cấp chuẩn quốc tế, Bệnh viện, Công trình văn hóa công cộng. Khu đô thị được bao quanh bởi mặt nước rộng lớn, tạo ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, tiện nghi và hiện đại.

Nổi bật trong các tiện ích nội khu của dự án Khu đô thị Sơn Tiên là ” Vịnh Sóng Thần” (Tsunami Bay) và ” Dòng sông kỳ diệu ” (Wonderful River) vừa được chủ đầu tư khởi công xây dựng.

” Vịnh Sóng Thần” có ngọn sóng thần cao nhất Đông Nam Á và kết nối với ” Dòng sông Kỳ diệu ” dài hơn 600 mét với 7 cụm trò chơi và nhiều máng trượt đa dạng tạo cảm giác mạnh được xây dựng trên diện tích 14ha với tổng số vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng.

Các trò chơi này được cung cấp và lắp đặt bởi những công ty thiết kế hàng đầu thế giới về công viên nước như: Proslide (Canada), Cloward H20 (Mỹ), Unit Art (Trung Quốc)…

Về công viên chuyên đề, chủ đầu tư dành quỹ đất 42.000m2 hình thành khu nhà trò chơi trung tâm lớn nhất Đông Nam Á đang hoàn thiện mái che. Hạng mục này hoàn thiện sẽ có 50 trò chơi giải trí hiện đại được lắp đặt cùng hệ thống cửa hàng ăn uống, mua sắm… Nơi đây có thể đáp ứng nhu cầu vui chơi cùng lúc của 10.000 du khách đủ mọi lứa tuổi.

Các công trình này được trang bị công nghệ xử lý nước tiên tiến nhất trên thế giới dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động và chính thức mở cửa đón du khách đến vui chơi, giải trí thời gian sớm nhất.

Cùng với hệ thống phân khu chức năng các trò chơi thì phía chủ đầu tư cũng chú trọng đến việc phát triển cảnh quan như tạo các hồ, kênh rạch để phát triển du lịch, giới thiệu các lễ hội trên sông nước đậm chất ‘Nam Bộ’.

Điểm đặc biệt của dự án này là được thiết kế dành nhiều không gian xây dựng hồ nhân tạo lẫn cải tạo rạch tự nhiên cùng hệ thống cây xanh dày đặc, nhiều chủng loại tạo nên một không gian trong lành cho du khách vui chơi, nghỉ dưỡng.

Sở hữu diện tích rộng, cảnh quan thiên nhiên đẹp cộng thêm những tiện ích từ các công trình vui chơi giải trí hiện đại thừa hưởng từ thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên, cư dân dự án Khu đô thị Sơn Tiên sẽ được đáp ứng được mọi nhu cầu tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng của du khách trong nước và thế giới.

TIỆN ÍCH NGOẠI KHU DỰ ÁN SƠN TIÊN BIÊN HÒA ĐỒNG NAI

Dự án Khu đô thị Sơn Tiên Đồng Nai mang đến cho cư dân cơ hội được tiếp cận hệ thống tiện ích ngoại khu đủ đầy, cao cấp. Ngay khi an cư tại đây, cư dân dễ dàng tìm thấy trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị… phục vụ cho mọi nhu cầu.

Có thể kể đến như Bệnh viện Shing Mark, đại siêu thị Aeon Mall, siêu thị Big C, Nguyễn Kim tại TP. Biên Hòa, cách dự án chỉ với 10 phút lái xe. Sân golf Long Thành – một trong những sân golf đẹp nhất Việt Nam cũng nằm cận kề dự án. Ngoài ra, chỉ mất 5 phút di chuyển, cư dân có thể đến với Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City của Tập đoàn Novaland.

Theo đồ án quy hoạch, dự án Khu đô thị Sơn Tiên Biên Hòa sẽ có tổng diện tích 1.805.230 m2 (180 ha), quy mô dân số khoảng 24.056 người. Khu đô thị được qui hoạch thành Khu phức hợp – Biệt thự song lập – Biệt thự vườn – Chung cư, Trường học các cấp chuẩn quốc tế, Bệnh viện, Công trình văn hóa công cộng…

Theo đồ án quy hoạch thì Khu đô thị mới Sơn Tiên được chia cắt bởi các đường giao thông chính, đường khu vực và gồm 7 khu vực:

Khu vực I gồm các phân khu I-A, I-B, I-C (diện tích khoảng 28,533 ha)

+ Khu vực I gồm các phân khu I-A, I-B, I-C (diện tích khoảng 28,533 ha). Trong đó: Phân khu I-A có diện tích 79.323 m2, mật độ xây dựng tối đa 25%, tầng cao 09 – 15 tầng, chức năng chính khu phức hợp (ở, thương mại, dịch vụ…); Phân khu I-B có diện tích 78.537 m2, mật độ xây dựng tối đa 35%, tầng cao 09 – 15 tầng, chức năng đất khu phức hợp, đất công viên cây xanh; Phân khu I-C có diện tích 127.470 m2, mật độ xây dựng tối đa 25%, tầng cao 01 – 09 tầng, chức năng chính nhà ở xã hội và trường mầm non.

Khu vực II gồm các phân khu II-A, II-B (diện tích khoảng 26,677 ha).

+ Khu vực II gồm các phân khu II-A, II-B (diện tích khoảng 26,677 ha). Trong đó: Phân khu II-A có diện tích 93.199 m2, mật độ xây dựng tối đa 15%, tầng cao 09 – 15 tầng, chức năng đất phức hợp, cây xanh; Phân khu II-B có diện tích 173.573 m2, mật độ xây dựng tối đa 20%, tầng cao 09 – 15 tầng, là khu vực trung tâm đô thị gồm quảng trường, đất phức hợp, đất ở cao tầng.

Khu vực III gồm các phân khu III-A, III-B (diện tích khoảng 13,698 ha).

+ Khu vực III gồm các phân khu III-A, III-B (diện tích khoảng 13,698 ha). Trong đó: Phân khu III-A có diện tích 120.091 m2, mật độ xây dựng tối đa 20%, tầng cao 01 – 12 tầng là khu trường học và chức năng đất ở cao tầng; Phân khu III-B có diện tích 16.891 m2, mật độ xây dựng tối đa 20%, tầng cao 01 – 07 tầng là khu công trình công cộng.

Phân khu I-A: Phân khu I-B:

Khu vực IV gồm các phân khu IV-A, IV-B (diện tích khoảng 22,524 ha).

có diện tích 78.537 m2

mật độ xây dựng tối đa 35%

tầng cao 09 – 15 tầng

chức năng đất khu phức hợp

đất công viên cây xanh;

+ Khu vực IV gồm các phân khu IV-A, IV-B (diện tích khoảng 22,524 ha). Trong đó: Phân khu IV-A có diện tích 113.334 m2, mật độ xây dựng tối đa 5%, tầng cao 01 – 05 tầng, là công viên trung tâm TDTT toàn đô thị và 01 công trình văn hóa phục vụ cộng đồng và kỹ thuật; Phân khu IV-B có diện tích 111.908 m2, mật độ xây dựng tối đa 25%, tầng cao 01 – 03 tầng, là khu biệt thự song lập, diện tích mỗi lô khoảng 250 – 300 m2.

Phân khu I-C:

Khu vực V gồm các phân khu V-A, V-B, V-C, V-D (diện tích khoảng 32,303 ha).

Phân khu II-A: Phân khu II-B: Phân khu III-A:

Khu vực VI gồm các phân khu VI-A, VI-B (diện tích khoảng 18,043 ha).

có diện tích 120.091 m2

mật độ xây dựng tối đa 20%

tầng cao 01 – 12 tầng là khu trường học và chức năng đất ở cao tầng;

+ Khu vực VI gồm các phân khu VI-A, VI-B (diện tích khoảng 18,043 ha). Trong đó: Phân khu VI-A có diện tích 105.787 m2, mật độ xây dựng tối đa 20%, tầng cao 03 – 12 tầng, là nhà ở chung cư, công trình thương mại dịch vụ; Phân khu VI-B có diện tích 74.651 m2, mật độ xây dựng tối đa 30%, tầng cao 03 – 12 tầng là đất biệt thự (300 – 400 m2/lô), nhà ở chung cư, công viên nhóm ở, cây xanh.

Phân khu III-B:

có diện tích 16.891 m2

mật độ xây dựng tối đa 20%

tầng cao 01 – 07 tầng là khu công trình công cộng.

Khu vực VII gồm các phân khu VII-A, VII-B (diện tích khoảng 31,861 ha).

+ Khu vực VII gồm các phân khu VII-A, VII-B (diện tích khoảng 31,861 ha). Trong đó: Phân khu VII-A có diện tích 101.884 m2, mật độ xây dựng tối đa 25%, tầng cao 01 – 03 tầng, là biệt thự (300 – 400 m2/lô), Phân khu VII-B có diện tích 216.727 m2, mật độ xây dựng tối đa 25%, tầng cao 01 – 03 tầng, chức năng chính biệt thự (300 – 400 m2/lô và 500 – 600 m2/lô).

Phân khu V-C:

Bên cạnh đó, hàng trăm tỷ đồng đã được Đồng Nai huy động đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng trên địa bàn tỉnh trong 5 năm qua, giúp địa phương tạo “cú hích” phát triển kinh tế – xã hội.

Phân khu V-D:

+ Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có chiều dài toàn tuyến khoảng 99 km, trong đó đoạn qua Đồng Nai dài 51,5 km. Dự kiến đến cuối quý III/2020, dự án sẽ được khởi công xây dựng.

+ Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với vốn đầu tư 12.300 tỷ đồng, chiều dài 34,8 km chạy qua địa phận Đồng Nai. Dự kiến, công trình này sẽ khởi công đầu năm 2021 nhằm giảm tải cho Quốc lộ 51, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương trong vùng.

+ Cao tốc Bến Lức – Long Thành nối tỉnh Long An và Đồng Nai cũng đang hoàn thiện và sắp bàn giao trong thời gian tới.

Phân khu VI-A:

+ Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Cát Lái nối Quận 2 (TP HCM) với huyện Nhơn Trạch cũng đang đẩy nhanh tiến độ.

Phân khu VI-B:

+ Tuyến Metro số 1 vượt sông Đồng Nai và kéo dài đến tận trung tâm TP Biên Hòa.

+ Cao tốc Long Thành – TP HCM – Dầu Giây dự kiến mở rộng lên 8 làn xe.

+ Dự án xây dựng tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (từ nút giao với cao tốc Bến Lức – Long Thành đến cảng Phước An) có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.

Phân khu VII-A:

+ Dự án Hương lộ 2 với điểm đầu giao quốc lộ 51 (Phường An Hòa, TP Biên Hòa) và điểm cuối là huyện Nhơn Trạch để kết nối vào đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến đường này dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội trục ven sông Đồng Nai, gắn kết mật thiết vào khu Đông Sài Gòn.

Phân khu VII-B:

+ Đề án mở rộng quốc lộ 51, xây cầu Cát Lái, tuyến Vành đai 3…

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0902.16.10.87 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên cạnh, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

Công Bố Quy Hoạch Chi Tiết Khu Đô Thị Mới Thị Trấn Du Lịch Sa Pa

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe công bố Quyết định số 3464/QĐ-UBND ngày 02/8/2017 của UBND tỉnh Lào Cai về phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới thị trấn Sa Pa tại khu vực đất của tổ 11b, 12 thị trấn.

Khu vực lập quy hoạch xây dựng đô thị mới thị trấn Sa Pa nằm tại địa phận tổ 11b và tổ 12 thị trấn Sa Pa hiện nay. Phía Đông – Đông Bắc giáp đường Nguyễn Chí Thanh và quốc lộ 4D đi tỉnh bạn Lai Châu. Phía Đông Nam giáp khu vực ga đi cáp treo lên đỉnh núi Fansipan. Phía Tây-Tây Nam giáp sườn dốc lên đèo Ô Quý Hồ. Phía Bắc giáp đường dẫn vào khu vực sản xuất của công ty TNHH Nông Liên (Đài Loan).

Tổng diện tích quy hoạch 42ha., trong đó diện tích Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên trực thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên – Sa Pa là 29,6ha, phần mở rộng ranh giới là 12,4ha. Khu đô thị mới thị trấn Sa Pa gồm 6 khu chính gồm: Khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao – chăm sóc sức khỏe, khu tổ hợp khách sạn cao cấp, trung tâm thương mại – dịch vụ nhà hàng, khu đô thị mới mật độ thấp, khu công viên chăm sóc bảo tồn động vật, khu công viên cây xanh – mặt nước, khu hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ khác.

Các đại biểu dự họp đều nhất trí việc xây dựng khu đô thị mới thị trấn Sa Pa, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến vào bản quy hoạch chi tiết. Các ý kiến tập trung vào những nội dung như việc xây dựng các căn hộ thương mại (Shophouse) phải được bố trí xa hộ dân, phải có phương án đền bù, tái quy hoạch diện tích đất sản xuất cho dân, cần điều chỉnh lại diện tích mặt đường để người dân có đất ở và đất sản xuất. Bản đồ quy hoạch cần chi tiết hơn, cụ thể hơn về các phương án khi di dời người dân cũng như các loài động thực vật tại Trung tâm cứu hộ.

Những ý kiến của nhân dân tổ 11b và 12 thị trấn Sa Pa đã được đại diện UBND huyện Sa Pa , đơn vị tư vấn tiếp thu bổ sung để hoàn thiện bản quy hoạch chi tiết khu đô thị mới thị trấn Sa Pa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sun Group Tài Trợ Lập Quy Hoạch 2 Khu Đô Thị Du Lịch Hơn 1.000Ha Ở Tp. Sầm Sơn trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!