Đề Xuất 3/2023 # Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Nhân Viên Khách Sạn Nhất Định Phải Biết # Top 6 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Nhân Viên Khách Sạn Nhất Định Phải Biết # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Nhân Viên Khách Sạn Nhất Định Phải Biết mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tin tức   17/12/2020

Nắm bắt tâm lý khách du lịch Hàn Quốc là một trong những chìa khóa để hoạt động quản lý khách sạn thành công, mang lại hiệu quả đó chính là tìm hiểu tâm lý của chính những khách du lịch – những người trực tiếp sử dụng dịch vụ của khách sạn, nhà hàng.

Khách du lịch đến từ Hàn Quốc

Các tiêu chí đem lại sự hài lòng trong tâm lý khách du lịch Hàn Quốc

Khu vực đại sảnh

Người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích và đề cao bản sắc văn hóa dân tộc và đề cao giáo dục nên hãy:

Lưu ý đến những chi tiết thể hiện rõ sự phục vụ tận tình đối với du khách.

Gợi ý về một tiểu cảnh hay một vài chi tiết bàn.

Ghế mang phong cách Hàn chắc chắn là sự lựa chọn rất tuyệt vời để thu hút khách du lịch.

Khách du lịch hàn Quốc rất coi trọng lễ nghi

Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng lễ nghi nên đội ngũ lễ tân nhất thiết cần phải được trau dồi, học hỏi để có thể hiểu được về lễ nghi và văn hóa giao tiếp của người Hàn.

Khu vực buồng phòng 

Khu vực buồng phòng nên có sự đa dạng, sắp xếp tùy theo đối tượng khách là gì:

Các thanh niên có xu hướng sống hiện đại và họ thường lựa chọn lối sống thực tế, đơn giản

Người già lại yêu thích những không gian cổ xưa với nhiều đường nét, chạm khắc,….

Khu vực buồng phòng

Khách Hàn cũng quan tâm đến các yếu tố phong thủy và rất thích màu trắng bởi đối với họ, đây là gam màu biểu thị cho sự:

Thuần khiết

Trong trắng

Thủy chung

Khu vực nhà hàng

Người Hàn Quốc có thói quen thường sử dụng thìa ăn cơm, dùng đũa gắp thức ăn

Người Hàn Quốc chú trọng bữa sáng và bữa tối trong khi bữa trưa họ lại thường chỉ xem là bữa phụ dùng với các món điểm tâm

Con số 4 vốn là con số mà người Hàn không mấy yêu thích bởi họ cho rằng chúng mang lại sự bất hạnh, kém may.

Những điều cấm kỵ khi phục vụ, giao tiếp với khách Hàn

Khách du lịch Hàn rất thân thiện

Người Hàn có bản sắc văn hóa rất riêng, có lẽ đó cũng là lý do mà khi tìm hiểu về tâm lý khách du lịch Hàn Quốc, cần tránh một vài lỗi cấm kị khi phục vụ, giao tiếp với khách Hàn:

Khi nói chuyện, hành động không nên cười quá lớn hay quá nhiệt tình

Khi cười cần lấy tay che miệng để không bị coi là thô lỗ

Khi giao tiếp không để tay trong túi quần, túi áo bởi họ cho rằng đây là hành động mất lịch sự

Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng những câu chào hỏi đầu tiên, họ yêu thích cách thức chào mở lời bằng câu “An-nhon-ha-sae-yo”. Nên, khi chào có thể sử dụng câu nói này kèm theo thái độ vui vẻ, nụ cười nở và cúi nhẹ đầu để thể hiện sự tôn trọng.

Đối với những người cao tuổi, câu mở đầu về thăm hỏi sức khỏe rất quan trọng bởi nó thể hiện sự quan tâm, kính trọng với người lớn tuổi.

Người Hàn thích gói quà bằng giấy màu đỏ hoặc màu vàng vì vậy có thể lựa chọn những mẩu giấy gói quà này để gửi tặng họ những món quà khi mối quan hệ trở nên thân thiết.

Bí Kíp Nắm Bắt Tâm Lý Khách Du Lịch Quốc Tế Nhân Viên Lễ Tân Cần Biết

Mỗi ngày, khách sạn sẽ đón tiếp một lượng lớn khách du lịch đến từ nhiều nơi khác nhau. Và một trong những khó khăn với lễ tân – bộ phận đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là làm việc với khách quốc tế. Để làm hài lòng du khách nội địa đã khó, lấy được thiện cảm và hỗ trợ tốt nhất khách quốc tế còn khó hơn. Bài viết này sẽ cung cấp những Bí kíp nắm bắt tâm lý khách du lịch quốc tế nhân viên lễ tân cần biết.

1. Khách du lịch châu Á

1.1 Khách Trung Quốc

Người Trung Quốc xem nghề dịch vụ là nghề phục vụ người khác nên họ luôn muốn được đối xử như những “Thượng đế”. Khi gặp khách Trung Quốc, nhân viên lễ tân cần cúi đầu chào và mỉm cười thân thiện. Trong quá trình giao tiếp, cần hạn chế nhìn trực diện vào khách vì họ xem đó là hành vi khiếm nhã, bất lịch sự. Trong phong tục của người Trung Quốc thì họ cho 4 là số tử nên họ rất tránh phòng số 4 hoặc tầng 4 mà họ sẽ ưu tiên phòng tầng 8, tầng 9 hoặc có đuôi số 8, 9.

Nắm rõ những nguyên tắc này sẽ giúp nhân viên lễ tân giao tiếp và xếp phòng khách Trung Quốc hài lòng nhất.

1.2 Khách Nhật Bản

Người Nhật Bản rất coi trọng sự chuẩn mực và có những quy tắc riêng khi gặp mặt. Khi đón tiếp khách Nhật, lễ tân cần gập người cúi chào, hai tay khép trước bụng và giữ yên tư thế trong khoảng 3 – 5 giây. Đây là kiểu chào được người Nhật xem là cách biểu lộ sự tôn trọng và thiện chí. Trong quan niệm của người Nhật, nếu đứng lên trước là khiếm nhã nên họ luôn dõi theo nhau khi chào để cùng lúc đứng lên.

Đa số khách Nhật không giao tiếp được bằng tiếng Anh nên khách sạn cần có lễ tân biết tiếng Nhật và các bảng hướng dẫn, tờ rơi cũng cần được trình bày bằng tiếng Nhật để họ được nắm rõ thông tin. Cũng như khách Trung Quốc, khách Nhật tránh phòng hoặc tầng có số 4, đặc biệt là số 42, 49 vì nó đồng âm với từ “chết” trong tiếng Nhật.

Nếu trong quá trình khách Nhật lưu trú, khách sạn có xảy ra sự cố gì thì nhân viên khách sạn cần mời quản lý cấp cao đến xin lỗi và đích thân xử lý. Bởi với người Nhật, đây là biểu hiện của sự chân thành nhận lỗi.

1.3 Khách Hàn Quốc

Bên cạnh đó, trong văn hóa Hàn Quốc, màu đỏ là biểu tượng của sự chết chóc nên khi cần viết tên hay thông tin gì cho khách, bạn không nên dùng màu đỏ.

2. Khách du lịch châu Âu

2.1 Khách Mỹ

Khách du lịch Mỹ thích những bữa trưa nhẹ nhàng và ăn chính vào bữa tối. Thời gian bữa sáng họ sẽ dành cho công việc và các cuộc hẹn đối tác, khách hàng.

2.2 Khách Anh

Người Anh khá lạnh lùng, họ ít để ý đến những người xung quanh, dù là những người cùng quê hương. Họ chỉ bắt tay với nhau sau một thời gian xa cách mới gặp lại hoặc muốn bày tỏ sự biết ơn chân thành. Người Anh rất khiêm nhường, không thích cách nói phỏng đoán, mơ hồ. Người Anh không thích nói về tiền, tôn giáo và Bắc Ailen. Họ chỉ thích nói về kiến trúc, lịch sử, ngôn ngữ và vô cùng coi trọng giờ giấc.

2.3 Khách Pháp

Pháp và Việt Nam có những mối liên hệ sâu sắc về lịch sử, văn hóa và kiến trúc nên Pháp luôn nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất. Người Pháp thường chú trọng hình thức, kiểu cách và hay dùng điệu bộ trong cuộc giao tiếp. Tuy nhiên, họ tương đối hạn chế về tiếng Anh vì vậy nếu khách sạn thường xuyên có khách hàng người Pháp thì nên có lễ tân biết nói tiếng Pháp.

Người Pháp rất tự hào về lịch sử, văn minh, nền nghệ thuật và giáo dục của Pháp. Không chỉ vậy, họ rất thích các món ăn ngon và dùng rượu vang. Họ không thích nói về chính trị hay chuyện cá nhân, mà chỉ thích nói về ẩm thực, văn hóa, thể thao nên nhân viên lễ tân có thể trang bị cho mình kiến thức về những lĩnh vực này để gây ấn tượng với khách hàng.

3. Khách du lịch các nước Hồi giáo

10 Địa Điểm Du Lịch Hàn Quốc Lý Tưởng Nhất Định Phải Đến

Cung điện Gyeongbokgung

Gyeongbokgung là hoàng cung lớn nhất tiêu biểu cho kiến trúc cổ điển và là một công trình tiêu biểu của Hàn Quốc và là cung điện hoàng gia lớn nhất Hàn Quốc. Gyeongbokgung giống như một khu phức hợp với không gian không quá rộng và yên tĩnh. Trong đó có 4 cung điện Changdeokgung, Cheonggyeonggung, Deoksugung, và Gyeonhuigung đủ để bạn có thể tha hồ tìm hiểu về lịch sử truyền thống lâu đời của nơi đây.

Khu vườn đầy màu sắc hoa ở thành phố Gapyeong đực thiết kế từng góc nhỏ mang đậm chất thiết kế Hàn Quốc. Ở đây có hàng trăm loại hoa khác nhau, đủ loại màu sắc rực rỡ.

Đây là một làng nghề truyền thống ở Hàn Quốc với lịch sử lâu đời và nằm giữa hai cung điện Gyeongbok và Changdeol, miếu thờ thần đạo Jongmyo. Đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn những ngôi nhà, con hẻm xưa đặc trưng và trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa độc đáo của Hàn Quốc.

Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé chân tới đây là mặc hanbok truyền thống và chụp hình giữa những con đường. Ngôi làng Bukchon Hanok trở thành địa điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng được mọi người yêu thích bởi sự yên bình, cổ kính, mang đậm dấu ấn thời gian.

Là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc với bãi biển dài tuyệt đẹp. Thành phố Busan sầm uất nổi tiếng với các bãi biển như: biển Haeundae, Songdo, Gwangalli, Công viên thủy sinh Pusan – một trong những công viên thủy sinh hàng đầu Hàn Quốc. Ngoài những bãi biển xinh đẹp ra, bạn còn có thể tham quan khu chợ cá với nhiều đặc sản của vùng biển Busan cũng là điểm tham quan thú vị với hàng ngàn loại cá biển lạ mắt, tươi ngon.

Đây là hòn đảo nhân tạo xinh đẹp nằm ở ngoại ô Seoul, du khách tìm đến đây để tận mắt ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn nhất là con đường nằm giữa hai hàng cây thủy sam.

Khi thời tiết lạnh, du khách đến đây sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những tán cây ngân hạnh màu vàng vô cùng rực rỡ cùng sắc phong đỏ và cây Nomiji với lá hình cánh sao.

Nơi đây là địa điểm quay các bộ phim truyền hình nổi tiếng như “Bản tình ca mùa đông” và phim Winter Sonata nên được nhiều người tìm đến để check-in sống ảo, có được những bức hình đẹp.

Tâm Lý Khách Du Lịch Việt Nam

1. Tìm hiểu tâm lý khách du lịch Việt Nam

2. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Bắc

3. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Trung

4. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Nam

Khách nội địa luôn chiếm thị phần lớn trong ngành du lịch, khách sạn. Đặc biệt khi có những tác động khách quan như dịch bệnh…, đối tượng du khách trong nước càng quan trọng hơn. Hiểu được đặc điểm tâm lý khách du lịch Việt Nam sẽ giúp các khách sạn nắm chắc nguồn thu khủng từ thị phần dồi dào tiềm năng này.

1. Tìm hiểu tâm lý khách du lịch Việt Nam

Ở nhiều thời điểm, du lịch nội địa chính là chìa khóa để vực dậy ngành kinh tế “không khói” – du lịch, khách sạn. Vì vậy, thấu hiểu đặc điểm tâm lý khách du lịch Việt Nam được các khách sạn hết sức quan tâm. Vậy những đặc điểm này bao gồm những gì? Trước hết, với đa số tâm lý khách du lịch người Việt Nam đặc điểm chung đó là sự chăm chỉ, chịu thương chịu khó, có thể chấp nhận và vượt qua điều kiện khó khăn, trở ngại mà không mấy than phiền. Người Việt cũng ưa sự tiện lợi, 1 công đôi việc, tiết kiệm chi phí mà hưởng nhiều lợi ích.

2. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Bắc

Tâm lý khách du lịch miền Bắc thường đi du lịch chủ yếu vào các dịp hè và các dịp lễ đặc biệt. Hơn 50% người ở Hà Nội đều cho rằng họ sẽ đi du lịch vào các dịp lễ lớn và những ngày nghỉ dài (như 30/4, 1/5 và 2/9).

Người miền Bắc thường dùng những chuyến du lịch để gắn kết tình cảm, vì vậy có tới 60% những chuyến du lịch thường được sắp xếp để đi cùng với người thân trong gia đình; 30% đi cùng bạn bè. Người miền Bắc có thiên hướng đi với gia đình nhiều hơn người các miền khác.

Người miền Bắc vẫn thường có thói quen tự tổ chức tour riêng khi họ đi du lịch hơn là phải thông qua công ty du lịch, 60% thích chọn loại hình du lịch du lịch nghỉ dưỡng thay vì tham quan.

Người Bắc thường ăn nói nhẹ nhàng, kín đáo, thường hay suy nghĩ sâu xa. Nhiều khi gặp vấn đề không hài lòng, họ thường không nói thẳng mà thể hiện qua thái độ.

Không chỉ quan trọng chất lượng phục vụ và nội thất, vật dụng mà người Bắc còn rất xem trọng hình thức. Họ thường đòi hỏi sự kỹ lưỡng, chi tiết, trọn vẹn, chỉn chu. Vì vậy, họ thường chuộng khách sạn được chăm chút cẩn thận, có nội thất chất lượng cao, sạch sẽ, sắp xếp ngăn nắp.

Đặc trưng tâm lý khách du lịch miền Bắc rất chăm lo về chất lượng cuộc sống thể hiện qua cách ăn mặc, đi đứng, xe cộ nên khi chọn phương tiện du lịch họ cũng đòi hỏi nhiều. Về tiền bạc, họ rất sòng phẳng. Do đó, các khoản chi phí cần rõ ràng, cụ thể.

3. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Trung

Tâm lý khách du lịch miền Trung thường đi du lịch chủ yếu vào các dịp hè và các dịp lễ đặc biệt, những kỳ nghỉ dài trong năm (như 30/4, 1/5 và 2/9). Tuy nhiên, người miền Trung ít khi đi với người thân hơn so với người miền Bắc.

Người miền Trung vốn giỏi tính toán, xoay xở trong cuộc sống nên không đi du lịch nhiều. Vì thế, mỗi chuyến đi, mỗi dịch vụ họ sử dụng đều được lựa chọn kỹ để thật có giá trị, ý nghĩa.

Du khách miền Trung đa phần có thói quen tự tổ chức tour riêng cho nhóm của mình thay vì mua tour có sẵn của công ty du lịch. Vì thế, họ cũng tự tìm hiểu và thực hiện dịch vụ đặt phòng khách sạn cho mình.

Người miền Trung tính tình phóng khoáng, bộc trực, thẳng thẳng, nóng nảy, nhưng rất mau nguội lạnh. Khi họ không hài lòng về vấn đề gì thường nói ngay và đôi khi nói những câu rất khó nghe, nhưng lại dễ dàng bỏ qua và không nhắc tới nữa. Hiểu được điều này sẽ giúp quản lý và nhân viên khách sạn có cách ứng xử, giải quyết các tình huống một cách khéo léo để làm hài lòng khách lưu trú người miền Trung.

4. Đặc điểm tâm lý khách du lịch miền Nam

Tâm lý khách du lịch miền Nam có ưu điểm là mạnh bạo, năng động, cởi mở… phù hợp với đặc tính của vùng đất Nam Bộ – vùng đất mới hơn so với miền Bắc và miền Trung. Họ không mang nặng truyền thống ngàn đời, do đó từ cách ứng xử đến cách sinh hoạt, thói quen hàng ngày đều có sự thoải mái, dễ kết thân, dễ hòa nhập với cộng đồng mới lạ, không sĩ diện và không mấy xem trọng chuyện lễ nghi, tiểu tiết cầu kì. Người miền Nam thường khá dễ tính, dễ thông cảm cho các sai lầm của phía khách sạn. Đồ nội thất, vật dụng dù chưa được như ý song họ cũng có thể bỏ qua.

Cùng do tính cách thoải mái, năng động, ưa cái mới mà rất nhiều khách du lịch miền Nam thích có chuyến du lịch tự tổ chức, đặc biệt khi đi du lịch với bạn bè (92%). Nhóm đối tượng này cũng biết nhiều đến những dịch vụ hiện đại trong mảng khách sạn như đặt phòng khách sạn trực tuyến (có 33% số người được hỏi đã từng đặt phòng khách sạn qua kênh này).

Trong số các yếu tố được đề cập đến, thì giá vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi khách hàng lựa chọn dịch vụ và khách sạn. Các yếu tố khác lần lượt người miền Nam chọn lựa là: địa điểm, lời khuyên từ người quen, và cuối cùng là thông tin trên Internet.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Nhân Viên Khách Sạn Nhất Định Phải Biết trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!