Đề Xuất 4/2023 # Tất Tần Tật Bí Kíp Và Quy Trình Xin Visa Trung Quốc Đầy Đủ Từ A # Top 6 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 4/2023 # Tất Tần Tật Bí Kíp Và Quy Trình Xin Visa Trung Quốc Đầy Đủ Từ A # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tất Tần Tật Bí Kíp Và Quy Trình Xin Visa Trung Quốc Đầy Đủ Từ A mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đầu tiên bạn cần phải có chính là đơn khai xin visa Trung Quốc. Bạn có thể đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội để xin mẫu và điền, không cần phải chuẩn bị trước. Bạn cần phải điền thật chính xác theo hướng dẫn trong tờ đơn. Thông tin phải trung thực, đầy đủ.

Giấy tờ quan trọng thứ hai chính là: Giấy tờ nhân thân và Hồ sơ công việc. Như vậy, giấy tờ nhân thân sẽ bao gồm:

Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiếu 6 tháng trở lên và còn 1 trang trống để dán visa).

Bản sao (có công chứng) của 2 loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân (photo trên một mặt giấy A4, không cắt/xén nhỏ), Sổ hộ khẩu.

Nếu là cán bộ/nhân viên: Giấy chứng minh công việc (ví dụ như Giấy xác nhận nhân viên hoặc Hợp đồng lao động), giấy đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty (có dấu mộc).

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có mộc đỏ của công ty đóng dấu vào).

Ngoài ra, bạn còn cần các loại giấy từ chứng minh như:

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và kê sao sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tổi thiểu 50 triệu đồng.

Các giấy tờ chứng minh bạn không đi du lịch Trung Quốc “ảo”: Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết (nếu có)…

2. Chứng minh tài chính khi xin visa Trung Quốc

Chứng minh tài chính luôn là điều nhiều người quan tâm đầu tiên trong thủ tục làm visa, ở hầu hết các nước chứ không riêng gì khi xin visa Trung Quốc. Để có thể đi du lịch tại đất nước này, trong hồ sơ bạn cần có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng (một số trường hợp bạn sẽ “nghe đồn” là dao động khoảng 2.000 USD, nhưng để “nắm chắc phần thắng” thì con số 50 triệu sẽ an toàn hơn).

Nếu không có thói quen gửi tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét.

3. Lệ phí xin visa Trung Quốc

Khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc, nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và có thể hỏi thêm một số câu hỏi nếu cần thiết, trong trường hợp hồ sơ của bạn còn nhiều chỗ “lấn cấn”. Nếu hồ sơ đã đầy đủ, nhân viên sẽ cấp cho bạn phiếu biên nhận màu hồng. Trên phiếu này sẽ ghi rõ những thông tin sau:

Số tiền phí làm visa.

Ngân hàng chỉ định để lên đóng lệ phí.

Ngày hẹn đóng phí: Bạn có thể đóng tiền theo đúng ngày hẹn trên giấy hoặc sau đó, nhưng phải trước ngày trả kết quả duyệt visa.

Ngày trả kết quả duyệt visa: Trên mỗi biên nhận đều có ghi ngày hẹn để bạn quay lại phòng visa để nhận kết quả, thường sẽ là sau 4 ngày làm việc sau khi nhận được biên lai xác nhận. Trong trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, nguyên nhân là do bộ hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt, bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của Đại sứ quán. Bạn cũng có thể chủ động liên lạc với Đại sứ quán Trung Quốc khi cần thiết.

Khi quay lại phòng visa để nhận kết quả, bạn mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để lấy lại hộ chiếu kèm visa (nếu hồ sơ bạn được đại sứ quán Trung Quốc duyệt đậu).

Hiện tại, chi phí xin visa Trung Quốc là 60 USD / hồ sơ. Chi phí làm visa này không được hoàn lại, dù bạn đậu hay rớt visa Trung Quốc. Và chi phí làm visa có thể dao động cao hơn khi bạn nhờ đến các dịch vụ lo giấy tờ và xin visa của các công ty thủ tục làm visa; và tùy vào dịch vụ mà bạn sẽ có được cam kết hoàn tiền nếu không xin được visa.

4. Thời hạn của visa Trung Quốc

Đối với khách du lịch, visa du lịch là visa loại L, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại lãnh thổ cho phép ở Trung Quốc, tuy nhiên vẫn có loại visa Trung Quốc cho phép lưu trú trên 15 ngày và dưới 30 ngày nhưng không áp dụng cho visa thị thực ngắn hạn để du lịch.

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần.

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần (dưới 15 ngày và trên 15 ngày).

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần.

5. Địa chỉ xin visa Trung Quốc

Nếu bạn xin visa Trung Quốc tự túc (tức không thông qua các dịch vụ trung gian hay công ty xin visa) thì bạn sẽ nộp và nhận hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng đại diện của phía Trung Quốc như sau:

Lãnh sự quán Trung Quốc tại chúng tôi Số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6m Quận 3, chúng tôi (đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (đối với các bạn có hộ khẩu ở miền Bắc, miền Trung hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 – Từ 8 giờ 30 đến 17 giờ. Không làm việc vào các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam.

Số điện thoại: TP. HCM: (028) 3829 2459 – Hà Nội: (024) 3845 3736

Trong trường hợp đã có visa nhưng dời lịch đi, bạn không thể hủy visa và lấy lại tiền lệ phí cũng như gia hạn visa, do không có lý do chính đáng. Nếu đến lúc bạn cần đi nhưng visa đã hết hạn thì bạn có thể làm theo quy trình xin visa Trung Quốc như trên một lần nữa. Tuy nhiên, lần này sẽ khó nhằn hơn một tí do bạn đã có tiền lệ xin visa nhưng không sử dụng.

Lưu ý nhỏ rằng bạn có thể ủy quyền người khác hoặc công ty trung gian lên nộp hồ sơ hộ nhưng vẫn phải đích thân người xin visa lên để phỏng vấn trong trường hợp cần thiết. Đại sứ quán không nhận hồ sơ qua đường bưu điện, đường fax, chỉ nhận trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán.

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc chia thành nhiều loại khác nhau với những quy định riêng. Việc xin visa du lịch Hàn Quốc không quá khó nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ lãnh sự quán yêu cầu.

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Đi đâu để xin visa du lịch Hàn Quốc?

Trước hết, bạn nên tới Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 để nghe những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn xin visa (Application Form).

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì nộp tại TP HCM, trường hợp muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội cũng phải bổ sung giấy tờ tương tự như trên.

Các loại giấy tờ cần thiết

1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc .

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ

– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND

– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

5. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

6. Lệ phí

– 30USD với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày (visa du lịch thường là dạng này)

– 50USD với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày

Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa

Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

– Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

– Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Hàn Quốc đang có chính sách nới lỏng visa cho du khách Việt

Chính sách thị thực mới được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại chúng tôi giới thiệu vào tháng 7/2014.

Theo đó, Hàn Quốc quyết định nới lỏng visa theo đoàn và visa nhiều lần cho du khách Việt.

Những du khách trên chỉ mất 3 ngày để xin visa với lệ phí chỉ 15 đô la Mỹ/người thay vì 20 đô la Mỹ và 7 ngày như thông thường và không phải khai báo nhập cảnh khi vào Hàn Quốc với điều kiện là phải xin visa qua 14 công ty du lịch được lãnh sự quán chỉ định và xuất nhập cảnh cùng chuyến bay. Visa đi lại nhiều lần cũng được mở rộng cấp cho nhiều người từ hướng dẫn viên du lịch, người đã đến Hàn Quốc trên một lần, người có thu nhập trên 8.000 đô la Mỹ/năm…

Cập nhật mới: Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, nước này sẽ miễn thị thực nhập cảnh trong vòng 5 ngày đối với các đoàn du lịch từ các nước Đông Nam Á đi đến đảo Jeju, trung chuyển tại sân bay Incheon và Gimhae của Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 5/2017, qua đó tạo cho họ cơ hội thăm thủ đô Seoul hay các thành phố khác của Hàn Quốc.

Hiệu lực của visa

3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Pháp Giá Rẻ Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Pháp là một trong những quốc gia du lịch đa dạng nhất và thú vị nhất ở Châu Âu. Pháp mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, quyến rũ du khách từ khắp nơi trên thế giới nhờ những nét đặc biệt, hấp dẫn. Ghé thăm đất nước này, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên và nhân tạo độc đáo. Với những khu rừng tươi tốt, những bờ biển thanh bình, những hẻm núi hùng vĩ, và những dãy núi cao nhất Châu Âu, Pháp sở hữu cảnh quan kỳ vĩ từ trên xuống dưới. Không chỉ vậy, bạn còn được khám phá vố số những công trình kiến trúc và nghệ thuật tuyệt vời, những nhà thờ lớn, những lâu đài nguy nga và những viện bảo tàng lưu trữ biểu tượng văn hóa của phương Tây. Pháp là điểm đến yêu thích của các nghệ sĩ, nhà văn, họa sĩ nổi tiếng, tín đồ thời trang và những người sành ăn. Trong bài viết này, Tràng An sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Pháp giá rẻ đầy đủ nhất và chi tiết nhất dành cho mọi người.

Thời điểm nào nên đi du lịch Pháp giá rẻ?

Để tránh đám đông, bạn không nên đi du lịch Pháp vào mùa du lịch cao điểm. Vào kỳ nghỉ, người Pháp rất thích đi du lịch vòng quanh đất nước. Điều này có nghĩa là vào các kỳ nghỉ lễ ở Pháp, giá vé sẽ tăng cao hơn và các điểm tham quan sẽ vô cùng đông đúc, náo nhiệt. Do đó, nếu bạn đi du lịch Pháp giá rẻ, bạn nên tránh tới Pháp vào tháng 8.

Các sân bay quốc tế ở Pháp

Sân bay Paris-Charles de Gaule (CDG) cách thành phố 23km.

Sân bay Paris-Orly (ORY) cách thành phố 14km.

Sân bay Bordeaux (BOD) cách thành phố 12km.

Sân bay Lille (LIL) cách thành phố 12km.

Sân bay Lyon (LYS) cách thành phố 25km.

Sân bay Marseille (MRS) cách thành phố 30km.

Sân bay Nice (NCE) cách thành phố 6km.

Sân bay Strasbourg (SXB) cách thành phố 12km.

Sân bay Toulouse (TLS) cách thành phố 8km.

Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Pháp giá rẻ

Tất cả các thành phố lớn và các thành phố nhỏ ở Pháp đều có sân bay. Hầu hết các chuyến bay ở Pháp đều được quản lý bởi Air France và một số các chuyến bay khác được quản lý bởi các hãng hàng không giá rẻ như EasyJet và Airlinair.

Pháp có một mạng lưới đường sắt tuyệt vời, trải dài từ khu vực TER tới tuyến đường tàu hỏa cao tốc TGV. Các tuyến tàu hỏa sẽ đưa bạn tới hai thành phố của Pháp chỉ trong vòng ba giờ đồng hồ. Corail Lunéa là hãng tàu hỏa giường nằm thoải mái và dễ chịu nhất ở Pháp. Để tiết kiệm chi phí di chuyển bằng tàu hỏa, bạn nên đặt vé trước khi đi du lịch Pháp giá rẻ.

Ở Pháp, xe buýt được điều hành bởi SNCF, Eurolines và chính quyền thành phố. Để nắm rõ hành trình của xe buýt địa phương, tốt nhất bạn nên ghé qua các trạm xe buýt và các văn phòng du lịch địa phương. Nói chung xe buýt thường di chuyển chậm hơn và có giá vé rẻ hơn so với xe lửa.

Cách tốt nhất để ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời của nước Pháp là đi xe đạp. Ngày nay, hầu hết các thành phố lớn của Pháp đều có hệ thống cho thuê xe đạp 24 giờ. Chỉ với một khoản tiền nhỏ, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp, nhận xe từ một trạm bất kỳ và trả nó ở một trạm gần nhất vào cuối ngày.

Nếu bạn muốn lưu trú ở Pháp trong một thời gian, hãy xem xét đến việc thuê một căn hộ hoặc nhà nghỉ giá rẻ.

Những năm gần đây, hầu hết tất cả các nhà hàng trong thị trấn, thành phố lớn đều phục vụ các món ăn chay. Tuy nhiên, ở các ngôi làng nhỏ, bạn sẽ chỉ tìm thấy món salad. Nhờ nguồn dân nhập cư lớn, các nhà hàng Ma rốc và Việt Nam được mở nhiều hơn ở Pháp.

Tràng An Travel thường xuyên tổ chức các chương trình Du lịch Châu Âu đến Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức, Thụy Sĩ, Ý, Thỗ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Anh, Nga…

Quy Trình Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Pháp Đầy Đủ Nhất

Để nộp hồ sơ xin thị thực Pháp đi du lịch, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Đơn xin visa du lịch Pháp.

– 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký. Nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

– Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, công chứng)

– Bản sao đăng ký kết hôn/ly hôn/chứng nhận độc thân có công chứng

– CMND bản sao có công chứng (A4)

– Bản sao hộ khẩu có công chứng (A4)

– Giấy khai sinh (bản sao)

– Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

– Thư bảo lãnh của người thân tại Pháp (nếu có)

– Dự kiến địa điểm tham quan, nơi lưu trú tại Pháp (nếu đi du lịch tự túc).

– Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, công chứng), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND trở lên… (xác nhận của ngân hàng)

Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất có công chứng

Nhân viên: Bản sao hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (có đóng dấu công ty); đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ công ty.

Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ; bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

Lưu ý về xin visa du lịch Pháp

Để du lịch đến Pháp, ngoài xin visa Pháp, bạn cũng có thể xin visa Schengen ngắn hạn. Visa Schengen có giá trị tại Pháp cũng như 26 quốc gia thành viên khối Schengen. Để xin visa Schengen, bạn phải nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của quốc gia là nơi sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi, nơi mà bạn sẽ lưu lại lâu nhất hoặc là nơi mà bạn đặt chân đến đầu tiên khi nhập cảnh vào khối Schengen.

Bạn có thể liên hệ dịch vụ visa HCM qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn thủ tục xin visa Pháp hoặc visa Schengen hoàn chỉnh.

Bí quyết phỏng vấn visa du lịch Pháp thành công

Ngay khi nhận lịch phỏng vấn visa du lịch Pháp, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị một kế hoạch du lịch càng chi tiết càng tốt; kèm theo là những giấy tờ chứng minh về các mối ràng buộc tại Việt Nam thật đầy đủ. Và nếu tour du lịch pháp của bạn kéo dài từ 20 ngày thì số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ chi trả những phát sinh trong suốt chuyến đi.

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại. Cố gắng đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Khi đi phỏng vấn, bạn cũng nhớ ăn mặc lịch sự để tạo ấn tượng tốt cho nhân viên Lãnh sự.

Chuẩn bị trước một số câu hỏi

Hãy luôn tỏ ra thân thiện, dễ gần và đừng quên mỉm cười trong suốt buổi phỏng vấn. Đừng quá căng thẳng sẽ khiến cuộc phỏng vấn của bạn không như mong muốn.

Nhân viên Lãnh sự không thích những câu trả lời dài dòng, không đi vào trọng tâm. Vì thế, một câu trả lời chính xác và ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề sẽ luôn được đánh giá cao.

Nếu bạn trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi, khả năng được cấp visa của bạn sẽ không cao. Trong trường hợp không hiểu rõ câu hỏi, bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Dịch vụ xin visa Pháp HCM tại Visa Liên Đại Dương giúp bạn:

– Tư vấn chính xác các quy định hiện hành và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

– Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

– Chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục, phỏng vấn xin visa Pháp.

– Hỗ trợ book vé máy bay khứ hồi với nhiều ưu đãi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tất Tần Tật Bí Kíp Và Quy Trình Xin Visa Trung Quốc Đầy Đủ Từ A trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!