Đề Xuất 3/2023 # Thăm Con Du Học Úc # Top 10 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Thăm Con Du Học Úc # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thăm Con Du Học Úc mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HỒ SƠ CÁ NHÂN KHI LÀM THỊ THỰC THĂM CON DU HỌC ÚC

Passport gốc (còn hạn trên 6 tháng), tất cả passport cũ nếu đã đổi passport mới

02 ảnh chụp mới chính diện, phong nền trắng, cỡ hộ chiếu 4×6 cm

Hoàn thành form thông tin file sẽ gửi kèm khi nhận được xác nhận dịch vụ

Bản sao y công chứng mới chứng minh nhân dân (photo trên mặt giấy A4)

Bản sao y công chứng mới giấy khai sinh (photo trên mặt giấy A4)

Bản sao y công chứng mới sổ hộ khẩu (cả quyển, photo trên mặt giấy A4)

Bản sao y công chứng mới giấy đăng ký kết hôn/ly thân/ ly hôn (photo trên mặt giấy A4). Nếu còn độc thân vui lòng bổ sung giấy xác nhận tình trạng độc thân, bản có xác nhận của chính quyền địa phương đang cư trú

HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Giấy tờ chứng minh tài sản hiện tại:

Bản sao công chứng mới tất cả các giấy tờ nhà, đất

Bản sao công chứng mới tất cả các giấy tờ sở hữu xe hơi, xe máy, và các tài sản khác như cổ phiếu, cổ phần (nếu có, photo trên mặt giấy A4)

Giấy tờ chứng minh công việc:

Hợp đồng lao động, có xác nhận mức lương, có xác nhận của đơn vị đang công tác

Đơn xin nghỉ phép và đảm bảo của quý công ty đang công tác với thời gian phù hợp với thời gian chuyến đi

Nếu là chủ doanh nghiệp vui lòng cung cấp: Bản sao y công chứng mới giấy đăng ký kinh doanh + chứng nhận thuế và mẫu dấu. Báo cáo thuế và sao kê tài khoản 06 tháng gần nhất

HỒ SƠ CỦA CON DU HỌC TẠI ÚC

Bản sao y công chứng giấy khai sinh của con đang du học bên Úc để chứng minh mối quan hệ của Quý khách và con

Thư mời của con đang học bên Úc ghi rõ lý do mời, thời gian chuyến viếng thăm…

Thẻ sinh viên hoặc giấy chứng nhận từ trường, chứng minh được học sinh đang học tập tại trường

Mặt hộ chiếu của con đang du học

Visa Úc của học sinh/sinh viên

Với nhiều năm kinh nghiệm và sự am tường về yêu cầu của lãnh sự, công ty Trang Visa đã hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ cho hàng nghìn trường hợp thăm thân, du lịch công tác….

Chúng tôi mong muốn nhận được thông tin từ Quý khách và cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất, giúp Quý khách hoàn thiện hồ sơ xin visa thăm thân Úc trong thời gian sớm với chi phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, đối với những phụ huynh nào đang tìm hiểu thông tin để cho con em mình đi du học Úc, có thể liên hệ với Trangvisa để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ hồ sơ xin visa du học Úc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office – lầu 4

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Luật Sinh Con Ở Úc: Sinh Con Ở Úc Có Được Nhập Quốc Tịch Cho Con?

Cùng tin tức nước úc hôm nay tìm hiểu luật sinh con ở Úc cho những ai đang chuẩn bị sinh con tại Úc để biết có những quy định như thế nào:

Khi du học sinh sinh con ở Úc được quyền lợi gì?

Trong trường hợp bạn mang thai, điều kiện sức khỏe không cho phép mình tiếp tục các khóa học, các bạn có thể nộp đơn xin tạm hoãn khóa học của mình (Leave of Absence). Bạn có thể vẫn ở lại Úc hoặc về nước trong thời gian Leave of Absence. Và do có thời gian tạm hoãn này nên chắc chắn là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành khóa học so với kế hoạch ban đầu và buộc lòng phải gia hạn visa du học của mình.

Nếu các bạn mang thai, không cần nghỉ hẳn một khoảng thời gian dài như vậy thì không cần phải nộp đơn xin Leave of Absence. Tuy vậy, có thể là trong một vài trường hợp, bạn không khỏe và không thể hoàn thành được các bài kiểm tra đúng hạn hoặc là không thể tham gia buổi thi nào đó theo lịch của nhà trường thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin tạm hoãn, và tất nhiên là bạn cũng cần giấy tờ chứng minh về tình trạng sức khỏe của mình.

Nắm rõ luật sinh con ở Úc

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, nếu cả cha và mẹ mang quốc tịch Việt Nam thì khi sinh con ra ở Úc đã đương nhiên mang quốc tịch Việt Nam. Con bạn sẽ được đăng kí khai sinh tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, được cấp hộ chiếu VN, được miễn thị thực khi nhập xuất cảnh Việt Nam và sau này khi về Việt Nam được hưởng quyền và có nghĩa vụ như mọi công dân Việt Nam khác theo qui định của Luật pháp VN.

Nếu bạn lựa chọn cho con mình mang quốc tịch Úc, sẽ có rắc rối nảy sinh do xung đột pháp lý giữa luật của Việt Nam và Úc. Úc có thể công nhận con bạn có hai quốc tịch nhưng Việt Nam chỉ công nhận con bạn có một quốc tịch; con bạn sẽ bị coi là đối tượng người nước ngoài, phải xin thị thực nhập xuất cảnh khi vào VN và phải tuân thủ các quy định của VN đối với người nước ngoài.

Sinh con tại Úc có được nhập quốc tịch Úc? Trẻ em sinh ra tại Úc sau ngày 20/08/1986 không tự động được quốc tịch Úc. Căn cứ theo điều 12(1)(a) của Luật Quốc Tịch (Úc) nêu rằng nếu ai đó sinh ra tại Úc và cha/mẹ của người đó là quốc tịch/thường trú thì sẽ được quốc tịch kể từ khi chào đời.

Nếu cả bố và mẹ đều giữ visa tạm trú thì em bé cũng sẽ chỉ có visa tạm trú, và subclass trùng với subclass của bố mẹ. Theo điều 12(1)(b), đứa bé có thể được trở thành công dân Úc vào lần sinh nhật thứ 10 của mình nếu như trong khoảng 10 năm đó đứa bé sinh sống chủ yếu tại Úc.

Trong trường hợp người cha không chịu ký thì thủ tục này sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ qua bộ phận bảo vệ quyền lợi trẻ em, Child Support Agency hoặc Toà Án Gia Đình căn cứ theo điều 69W của Luật Gia Đình (Úc) bắt buộc người cha xét nghiệm DNA.

Vì Sao Khi Người Thân Sang Úc Du Lịch Để Thăm Con Thì Nên Mua Bảo Hiểm?

Dù Bộ Di trú không yêu cầu nhưng các phụ huynh khi sang Úc du lịch thăm con vẫn nên mua bảo hiểm. Vì sao?

Nguyễn Đức Quyết – Giám đốc Điều hành Công ty Du học Rightway (Melbourne), đồng thời cũng là đại diện của các hãng bảo hiểm có cung cấp OSHC, chia sẻ các thông tin xoay quanh việc mua bảo hiểm cho những người phụ thuộc đi cùng hoặc người thân du lịch Úc thăm du họcsinh.

SBS Vietnamese: Người thân của du học sinh cần mua những loại bảo hiểm gì?

Người thân thì có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Người thân đi cùng để ở luôn cùng du học sinh thì cần mua bảo hiểm OSHC (viết tắt của Overseas Students Health Cover). Ví dụ vợ theo chồng, con theo bố mẹ là du học sinh.

Mua bảo hiểm du lịch thường có 2 cách: Mua bảo hiểm du lịch có công ty ở Việt Nam; Mua bảo hiểm công ty bảo hiểm tại Úc, ví dụ Allianz.

Bắt buộc phải mua bảo hiểm OSHC.

Nếu bảo hiểm OSHC thì nếu chỉ có 2 người thì mua gói Dual Family của công ty Allianz là rẻ nhất trong 5 công ty. Nếu là một gia đình có con cái đi kèm thì bảo hiểm NIB là rẻ nhất.

Đối với người qua Úc du lịch:

Nếu mua bảo hiểm cho người thân sang Úc du lịch thăm du học sinh thì bảo hiểm du lịch có rất nhiều loại; thậm chí có thể mua tại Việt Nam vì có vài công ty cũng bán loại bảo hiểm này. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân của mình thì các bạn nên mua bảo hiểm này của công ty ở Úc để bảo đảm quyền lợi khi ở Úc, ngoài ra việc liên hệ hay bồi hoàn bảo hiểm cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu các bạn hỏi mình biết công ty nào không thì mình có thể trả lời công ty Allianz có bán, có 2 gói là Visitor Plus Policy và Visitor Budget Policy; gói Plus nhiều quyền lợi hơn và đắt hơn.

SBS Vietnamese: Trường hợp cha mẹ sang du lịch thăm con, không có muabảo hiểm, nếu bệnh nhập viện sẽ phải trả những chi phí nào?

Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ phải trả toàn bộ chi phí cho quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Và như các bạn biết, chi phí điều trị y tế ở Úc rất đắt đỏ, nên mình khuyên các bạn nếu mời người thân qua du lịch thì nên mua bảo hiểm cho họ để tránh trường hợp không may ốm đau, ngã bệnh xảy ra.

SBS Vietnamese: Đa số các sản phẩm OSHC (gói basic) có chi trả chi phí thai sản không?

Tất cả 5 công ty bảo hiểm được bộ di trú Úc công nhận cho việc xin visa du học sinh đều có cover chi phí thai sản, tuy nhiên có điều kiện thời gian chờ là 12 tháng.

Nó có nghĩa rằng, ví dụ du học sinh là nữ hay người phụ thuộc là nữ, tính từ ngày đầu tiên tới Úc đến ngày sinh con nếu đủ 12 tháng thì hầu hết các hãng bảo hiểm sẽ cover toàn bộ chi phí sinh nở đó và ngược lại.

Đối với các bạn đã ở Úc sẵn rồi thì thời gian chờ này tính từ ngày bắt đầu gói bảo hiểm.

SBS Vietnamese: Vợ chồng du học sinh sau khi sinh con tại Úc cần mua/ upgrade gói bảo hiểm như thế nào? Việc này có phức tạp, mất nhiều thời gian không?

Bộ di trú không yêu cầu vợ chồng hay gia đình du học sinh phải mua gói bảo hiểm Single, Family…

Tuy nhiên, hầu hết các hãng bảo hiểm đều yêu cầu học người phụ thuộc đi theo mua kèm người giữ visa chính. Trong trường hợp cả gia đình bao gồm cả thành viên dưới 18 tuổi thì phải mua gói bảo hiểm Family.

Chi phí cho gói family này khá tốn kém, thông thường giá của gói family gấp khoảng 9 đến10 lần giá cho gói single.

Trong tất cả 5 hãng bảo hiểm thì gói family của công ty Nib là có giá tốt nhất. Tuy nhiên, bảo hiểm Nib có hạn chế riêng về % chi phí cover đối với các bệnh viện đặc biệt là về sinh đẻ. Chính vì vậy hầu hết mọi người vẫn chọn các công ty bảo hiểm như Allinaz, Medibank, Bupa…

SBS Vietnamese: Du học sinh sau khi tốt nghiệp, chuyển sang TR và đi làm toàn thời gian thì cần mua những loại bảo hiểm nào? Loại bảo hiểm này thường có mức phí bao nhiêu một năm?

Nếu visa sinh viên của bạn còn hiệu lực khi nộp hồ sơ xin visa subclass 485, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếp bảo hiểmOSHC này và mua thêm cho toàn bộ thời gian TR này.

Đối với trường hợp không còn giữ Student Visa thì các bạn bắt buộc phải mua một loại bảo hiểm khác chứ không được tiếp tục sử dụng bảo hiểm dành cho sinh viên nữa.

Điều đặc biệt, loại bảo hiểm này có thể do công ty ở Úc hoặc Việt Nam cung cấp, miễn làm sao bảo đảm loại bảo hiểm này chi trả tối thiểu là cho mục đích sinh sống của người nộp đơn. Có nghĩa là phải bảo đảm cover cho các phát sinh bệnh tật, điều trị thông thường hay cấp cứu tại bệnh viện.

Ở Úc, thông thường các bạn hay gọi bảo hiểm này là OVHC (Overseas Visitors health cover), mình có biết các công ty bảo hiểm Bupa, Allianz, Nib … đều có bán loại này. Theo mình ở Úc rẻ nhất thì các bạn có thể tìm kiếm bảo hiểm IMAN, thuộc công ty Nib, giá 17.45$/1 tuần, 1 năm tầm 907$.

Theo alouc

Sinh Con Ở Úc Có Được Nhập Quốc Tịch Không? Những Quyền Lợi Khi Sinh Con Tại Úc

Đứa trẻ sinh ra tại Úc có được nhập quốc tịch không khi cả bố và mẹ đều đang là visa tạm trú của Úc?

Trẻ em sinh ra tại Úc sau ngày 20/08/1986 không tự động được quốc tịch Úc. Căn cứ theo điều 12(1)(a) của Luật Quốc Tịch (Úc) nêu rằng nếu ai đó sinh ra ở Úc và cha/mẹ của người đó là quốc tịch/thường trú thì sẽ được quốc tịch kể từ khi chào đời.

Du học sinh và sinh con ở Úc với một người đang giữ visa 457

Theo luật quốc tịch Úc hiện hành, chỉ có con của thường trú nhân Úc hoặc con của công dân Úc khi sinh ra mới có quốc tịch Úc.

Luật này nằm trong điều luật số 12 của luật Quốc Tịch Úc. Việc em là du học sinh, và có con với người giữ visa 457 thì con của em sẽ không được quốc tịch Úc.

Có rất nhiều người nhầm lẫn về visa 457. Visa 457 chỉ là visa lao động tạm trú nhưng được ở Úc dài hạn, đây không phải là visa thường trú.

Và một khi cha mẹ không phải là thường trú nhân thì con của em sinh ra sẽ không có quốc tịch Úc. Trường hợp này con của em sẽ giữ quốc tịch Việt Nam của em và của ba cháu.

Du học sinh sinh con ở Úc được quyền lợi gì?

Trong trường hợp bạn mang thai, điều kiện sức khỏe không cho phép mình tiếp tục các khóa học, các bạn có thể nộp đơn xin tạm hoãn khóa học của mình (Leave of Absence).

Bạn có thể vẫn ở lại Úc hoặc về nước trong thời gian Leave of Absence.

Và do có thời gian tạm hoãn này nên chắc chắn là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành khóa học so với kế hoạch ban đầu và buộc lòng phải gia hạn visa du học của mình.

Nếu các bạn mang thai, không cần nghỉ hẳn một khoảng thời gian dài như vậy thì không cần phải nộp đơn xin Leave of Absence.

Tuy vậy, có thể là trong một vài trường hợp, bạn không khỏe và không thể hoàn thành được các bài kiểm tra đúng hạn hoặc là không thể tham gia buổi thi nào đó theo lịch của nhà trường thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin tạm hoãn.

Và tất nhiên là bạn cũng cần giấy tờ chứng minh về tình trạng sức khỏe của mình.

Trường hợp Cha Mẹ đều mang quốc tịch Việt Nam

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, nếu cả cha và mẹ mang quốc tịch Việt Nam thì khi sinh con ở Úc đã đương nhiên mang quốc tịch Việt Nam.

Con bạn sẽ được đăng kí khai sinh tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, được cấp hộ chiếu VN, được miễn thị thực khi nhập xuất cảnh Việt Nam.

Quan trọng hơn sau này khi về Việt Nam được hưởng quyền và có nghĩa vụ như mọi công dân Việt Nam khác theo qui định của Luật pháp VN.

Úc có thể công nhận con bạn có hai quốc tịch nhưng Việt Nam chỉ công nhận con bạn có một quốc tịch

Con bạn sẽ bị coi là đối tượng người nước ngoài, phải xin thị thực nhập xuất cảnh khi vào VN và phải tuân thủ các quy định của VN đối với người nước ngoài.

Nếu cả bố và mẹ đều giữ visa tạm trú thì em bé cũng sẽ chỉ có visa tạm trú, và subclass trùng với subclass của bố mẹ.

Theo điều 12(1)(b), đứa bé có thể được trở thành công dân Úc vào lần sinh nhật thứ 10 của mình nếu như trong khoảng 10 năm đó đứa bé sinh sống chủ yếu tại Úc.

Trong trường hợp đặc biệt người cha không chịu ký thì thủ tục này sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ qua bộ phận bảo vệ quyền lợi trẻ em, Child Support Agency hoặc Toà Án Gia Đình căn cứ theo điều 69W của Luật Gia Đình (Úc) bắt buộc người cha xét nghiệm DNA.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thăm Con Du Học Úc trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!