Đề Xuất 2/2023 # Tham Quan Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh # Top 10 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Tham Quan Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tham Quan Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đầy lôi cuốn trưng bày các hiện vật thời tiền sử, các báu vật văn hóa và nghệ thuật dân gian. Hãy đến với bảo tàng để tìm hiểu lịch sử đấu tranh gần đây của Việt Nam từ góc nhìn của chính quốc gia này và đến gần một máy bay chiến đấu thực sự của Mỹ.

Trước khi bước vào bên trong bảo tàng, du khách nên dành vài phút nhìn ngắm ngoại thất tuyệt đẹp của tòa nhà. Được xây dựng vào năm 1885, dinh thự kiểu tân cổ điển của Pháp này có những cây cột cao ở phía trước và một ban công lớn ở trên lối vào. Tòa nhà này từng là tư dinh của thống đốc Nam Kỳ.

Những khu triển lãm đầu tiên giới thiệu về lịch sử văn minh cổ xưa ở Việt Nam. Hãy chiêm ngưỡng các công cụ được bảo quản kỹ lưỡng cũng như hai chiếc thuyền gỗ chạm khắc từng vận chuyển người và thực phẩm dọc theo sông Sài Gòn. Ngoài những bức ảnh mô tả các địa điểm khảo cổ nơi tìm thấy những di tích này, ở đây còn trưng bày những bức tranh đầy màu sắc minh họa khung cảnh cuộc sống của các bộ lạc và làng mạc thời xa xưa.

Tiếp tục tham quan bảo tàng, du khách sẽ được tìm hiểu thêm về nền văn hóa lâu đời của thành phố. Hãy xem những bộ quần áo sáng màu và những vật dụng trang trí được sử dụng trong các đám cưới truyền thống suốt nhiều thế kỷ. Ngoài ra còn có những các mẫu đồ trang sức và đồ gốm thủ công hiện vẫn được sử dụng trong lễ cưới ngày nay.

Tiếp theo, du khách hãy xuôi dòng thời gian tới những tháng năm đầy thách thức của chiến tranh và cách mạng được giới thiệu trên tầng cao nhất của bảo tàng. Hãy tìm hiểu cuộc sống của một người lính trong nhiều cuộc xung đột khác nhau của đất nước qua các bản chứng thực và những bức ảnh được trưng bày. Du khách cũng sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các kỷ vật của Mỹ như súng, huy chương và đồng phục trong khu vực này.

Bước ra các khu vườn bên ngoài, du khách sẽ thấy một số hiện vật còn lớn hơn nữa về cuộc xung đột với Mỹ. Du khách có thể chạm tay vào máy bay phản lực F-5 đã ném bom dinh tổng thống vào năm 1975 và đến gần máy bay trực thăng Huey UH-1.

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh nằm trên đường Lý Tự Trọng, Quận 1. Bảo tàng mở cửa hàng ngày và du khách chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để vào tham quan.

Những Bảo Tàng Nổi Tiếng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thờ Đức Bà một trong những điểm đến hút khách ở TP.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 1929, với tên gọi là Bảo tàng Blanchard de la Brosse. Lúc mở cửa, bảo tàng chỉ có 2.893 cổ vật, nhưng theo thời gian tồn tại, cho đến nay, bảo tàng có hơn 30.000 hiện vật có giá trị và 25.000 sách báo, tài liệu. Chức năng của bảo tàng là bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của dân tộc thông qua những hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, giám định, phục chế,…

Màu sắc và kiểu kiến trúc lạ của bảo tàng lịch sử Việt Nam

Địa chỉ: Số 2, Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Với diện tích 1.700 m², bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là một tòa nhà rộng lớn trưng bày, và lưu trữ cổ vật, hiện vật, bằng chứng lịch sử, văn hóa,… của thành phố cũng như của Việt Nam. Bảo tàng có 10 phòng, mỗi phòng trưng bày những hiện vật khác nhau, bao gồm: phòng “Thiên nhiên – khảo cổ”, “Địa lý – hành chính Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh”, “Thương cảng, Thương mại – dịch vụ”, “Công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp”, “Văn hóa Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh”, “Đấu tranh cách mạng 1930 – 1954”, “Đấu tranh cách mạng 1954 – 1975”, “Kỷ vật kháng chiến” và “Tiền Việt Nam”.

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Không chỉ là nơi lưu giữ các cổ vật, bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh còn để lại ấn tượng cho du khách bởi kiểu kiến trúc độc đáo, được thiết kế theo phong cách cổ điển – phục hưng, kết hợp Âu – Á. Chính vì thế, khi tới thăm bảo tàng, ngoài tìm hiểu về văn hóa, lịch sử thì bạn còn lưu giữ được những bức hình tuyệt đẹp ngay tại bên ngoài bảo tàng nữa đấy.

Địa chỉ: 65 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là điểm tham quan không thể thiếu khi du lịch Tp. Hồ Chí Minh. Nơi đây hiện đang trưng bày rất nhiều tư liệu, hiện vật cũng như hình ảnh chân thực và sống động về thời kỳ chiến tranh chống xâm lược và hậu quả mà nó để lại đối với đất nước và người dân Việt Nam. Những hình ảnh, hiện vật được lưu giữ trương bảo tàng chủ yếu từ thời kỳ Pháp Nhật xâm lược đến sau ngày đất nước được giải phóng hoàn toàn.

Hiện vật chiến tranh được trưng bày bên ngoài bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Có thể nói, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là bảo tàng lịch sử để lại nhiều cảm xúc nhất cho khách tham quan, bởi những gì được trưng bày trong bảo tàng phản ánh quá chân thật hình ảnh của đất nước trong thời kỳ còn là thuộc địa. Tại bảo tàng lưu giữ hơn 20.000 bức ảnh, hiện vật và phim ảnh, trong đó, những hiện vật như “chuồng cọp”, máy chém sát hại Việt Minh thể hiện sự tàn khốc của chiến tranh vẫn còn được lưu giữ và để lại ấn tượng nhất định cho người xem.

Địa chỉ: 28 Võ Văn Tần Phường 6 Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh thuộc hệ thống bảo tàng Hồ Chí Minh trên cả nước, là nơi lưu giữ những tư liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của vị Chủ tịch nước đầu tiên của dân tộc. Bảo tàng không chỉ là nơi trưng bày mà còn là nơi nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, tuyên truyền cho nhân dân về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người.

Một góc trưng bày trong Bảo tàng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Để tưởng niệm những công lao và đóng góp của vị Chủ tịch nước thức 2 của Việt Nam – Tôn Đức Thắng, vào ngày kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (20/8/1888 – 20/8/1988), Bảo tàng Tôn Đức Thắng được thành lập với tên gọi là  “Nhà trưng bày cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”. Đến năm 1980 thì đổi thành tên gọi Bảo tàng Tôn Đức Thắng như hiện nay. Tại đây lưu giữ và trưng bày khoảng 1.000 hiện vật, tài liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng – nơi lưu giữ những hiện vật của Chủ tịch nước thứ 2 của Việt Nam

Bảo tàng Tôn Đức Thắng chính là một điểm đến thích hợp cho những ai yêu thích tìm hiểu về lịch sử dân tộc, nhất là cuộc đời và sự nghiệp của người Chủ tịch với cuộc sống giản dị, khiêm tốn này. Bảo tàng phục vụ hàng ngày kể cả chủ nhật và những ngày lễ, Tết nên bạn có thể tới thăm vào bất kỳ lúc nào.

Địa chỉ: Số 5 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ những hiện vật, tư liệu, hình ảnh và tái hiện lại hình ảnh của chiến dịch cuối cùng của cuộc chiến tranh chống thực dân, của nhân dân miền Nam cũng như cả nước. Hiện tại, bảo tàng lưu giữ 467 hiện vật gốc, 108 ảnh tư liệu, 36 tài liệu khoa học phụ, 34 tranh tượng minh hoạ cùng 100 hiện vật gốc khác được bảo quản trong kho.

Chiếc sa bàn thể hiện lại chiến dịch Hồ Chí Minh

Vào thăm bảo tàng ở Tp.Hồ Chí Minh này bạn sẽ được sống trong bầu không khí của những ngày kháng chiến cuối cùng để dành lại độc lập tự do của dân tộc. Chiếc sa bàn điện tử nằm ngay trung tâm bảo tàng, mô phỏng lại những ngày cuối của chiến dịch bằng hệ thống đèn led và giọng thuyết minh chi tiết qua hệ thống âm thanh. Hay những kỷ vật, bức ảnh lưu lại những cuộc họp, hình ảnh tiến vào Dinh Độc Lập của các chiến sỹ,… đều sẽ mang lại cho bạn những dấu ấn khó quên. Toàn bộ những gì có trong bảo tàng đã phần nào mang đến cho khách tham quan cái nhìn đầy đủ nhất về chiến dịch lớn nhất năm 1975.

Địa chỉ: Số 2, Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ được thành lập vào ngày 29/04/1985, là một trong những bảo tàng lưu giữ lại những bức ảnh, hiện vật thể hiện cuộc sống của người phụ nữ Nam Bộ trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Đây chính là một điểm đến được khách du lịch nữ và du khách nước ngoài yêu thích khi đi du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Bức tượng người phụ nữ trong khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Địa chỉ: 202 đường Võ Thị Sáu, phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Lực lượng Vũ trang Miền Đông Nam Bộ

Bảo tàng Lực lượng Vũ trang Miền Đông Nam Bộ

Tổng diện tích bảo tàng lớn nhất chúng tôi này lên đến 22.000 m2 nên những hiện vật được trưng bày có số lượng tương đối lớn ở trong nhà cũng như các loại vũ khí, tượng đài, phù điêu,… ở ngoài trời. Nhờ vậy mà khách du lịch trong, ngoài nước khi đến tham quan bảo tàng và các cán bộ chiến sỹ, học sinh đến để tìm hiểu, học tập được cảm nhận một cách chân thật nhất khung cảnh, không khí và những gì mà chiến tranh để lại.

Bảo tàng mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6. Sáng: Từ 7 giờ 30 – 11 giờ 30; Chiều: Từ 13 giờ 30 – 16 giờ 30. Vào thứ 7 và chủ nhật chỉ mở cửa khi có yêu cầu.

Địa chỉ: 247 Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Y học cổ truyền

Bảo tàng Y học cổ truyền là một trong số bảo tàng tư nhân đầu tiên ở Việt Nam, với kiểu kiến trúc theo phong cách của Bắc Bộ nhưng lại nằm ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh giúp để lại ấn tượng mới lạ cho du khách trong và ngoài nước. Bảo tàng được đưa vào sử dụng năm 2007, với 18 phòng trưng bày trên diện tích khá khiêm tốn là 600 m2.

Một không gian trong bảo tàng Y học cổ truyền

Tuy là bảo tàng tư nhân nhưng số lượng hiện vật, tên những bài thuốc quý giá ở bảo tàng Y học cổ truyền cũng tương đối với 4.000 hiện vật liên qua tới y học cổ truyền Việt Nam và 1112 tên bài thuốc. Trong đó có khá nhiều hiện vật có tuổi đời rất lâu như tán thuốc với 2.500 năm tuổi, hay những hiện vật quý như dao cầu của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác.

Không chỉ có nhìn ngắm hiện vật và kiến trúc độc đáo, đến với bảo tàng Y học cổ truyền, du khách còn được tham gia trực tiếp vào quá trình bào chế thuốc của người xưa gồm các công đoạn như cắt thuốc, tán thuốc, và nếm thử mùi vị của thuốc đông y hoặc thăm khám và mua thuốc trực tiếp tại bảo tàng. Có thể nói đây chính là một trong những bảo tàng Tp. HCM được du khách đánh giá cao, và là điểm đến thú vị khi tham quan thành phố.

Địa chỉ: 41 Hoàng Dư Khương, P.12, quận 10, Tp.HCM

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 97A, Phó Đức Chính, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Áo dài

Những bộ áo dài được trưng bày ở Bảo tàng Áo dài

Những bộ áo dài được trưng bày gắn liền với những người phụ nữ Việt Nam nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nguyễn Thị Định, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Nghệ sĩ Nhân dân Bảy Nam,… Bên cạnh đó, bảo tàng còn trưng bày khoảng 3.000 hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong trang phục truyền thống qua các thời kỳ phát triển của đất nước.

Địa chỉ: 206/19/30 Long Thuận, phường Long Phước, Quận 9, Hồ Chí Minh

Bảo tàng tranh 3D Artinus

Không phải là bảo tàng lưu giữ hiện vật, tác phẩm nghệ thuật cổ như các bảo tàng khác nhưng bảo tàng tranh 3D Artinus lại thu hút du khách theo một cách khác, nhất là đối với giới trẻ. Artinus là bảo tàng 3D đầu tiên ở Việt Nam với những tác phẩm nghệ thuật 3D khổ lớn được vẽ bởi 15 họa sỹ người Hàn Quốc. Nhiều bạn trẻ nhận xét rằng đây là bảo tàng đặc sắc nhất chúng tôi và là điểm tham quan mà du khách nên ghé qua.

Một khu vực trong bảo tàng tranh 3D Artinus

Địa chỉ: 02-04, Đường số 9, KDC Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP HCM

Bảo Tàng Hồ Chí Minh Hà Nội

Bảo tàng được xây dựng theo nguyện vọng của nhân dân Việt Nam nhằm tỏ lòng biết ơn và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quyết tâm học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đoàn kết phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, hữu nghị và hoà bình với nhân dân thế giới. Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Hà Nội

Bảo tàng Hồ Chí Minh khánh thành còn là kết quả đóng góp của nhiều ngành, nhiều địa phương thể hiện tấm lòng của nhân dân cả nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vô vàn kính yêu và sự quan tâm đến giáo dục tấm gương của Người cho mọi thế hệ người Việt Nam mai sau.

Bảo tàng được xây dựng với kiến trức đẹp mắt

Chính những sự cách điệu từ 4 khối hình vuông này đã gắn kết kiến trúc của công trình với cảnh quan thiên nhiên chung quanh. Từ đường Hùng Vương theo phố Chùa Một Cột dẫn tới cửa chính của Bảo tàng, Con đường như gạch nối giữa truyền thống lịch sử với thời đại Hồ Chí Minh. Mặt trước Bảo tàng, trên hình vuông 8m mỗi cạnh là bức phù điêu lớn hình quốc kỳ và búa liềm đan quyện vào nhau thể hiện tư tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội – mục tiêu con đường mà Bác, Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn và đang đi tới.

Hồ nước tròn nhân tạo có đường kính 18m với hòn non bộ bằng đá thiên nhiên vùng Hoa Lư cao hơn 7m cạnh tòa nhà tạo thêm khung cảnh khu bảo tàng thêm sống động, gần gũi. Với diện tích 18.000m2 sử dụng, Bảo tàng Hồ Chí Minh trở thành bảo tàng lớn nhất và hiện đại nhất nước ta. Tầng trưng bày gồm 3 không gian chính có quan hệ mật thiết với nhau:

Bảo tàng được khánh thành ngày 19/5/1990, kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh “anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất”, như Nghị quyết của Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá Liên hiệp quốc (UNESCO) đã thừa nhận. Về nội dung, Bảo tàng thể hiện cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với dân tộc và thời đại. Về giải pháp trưng bày, Bảo tàng kết hợp hài hoà nội dung với kiến trúc, mỹ thuật và kỹ thuật.

“Thế giới đại chiến và phận sự dân ta” của Hồ Chí Minh

Phần trưng bày của Bảo tàng rộng gần 4000m2 giới thiệu hơn 2000 tài liệu, hiện vật, hình ảnh phản ánh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn liến với các sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam và thế giới từ cuối thế kỷ thứ XIX đến nay. Tại Bảo tàng còn có khu triển lãm, các kho lưu trữ, thư viện chuyên đề, hội trường lớn, các hội trường vừa và nhỏ phục vụ tham quan, nghiên cứu, sinh hoạt khoa học và văn hóa. Từ ngày mở cửa, Bảo tàng đã đón hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Phía bên phải phần tiểu sử là các tổ hợp không gian hình tượng mô tả đất nước Việt Nam, những chặng đường đấu tranh và thắng lợi của nhân dân Việt Nam gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo tàng còn lưu giữ những hình ảnh những chiến sĩ kiên cường chiến đấu

Bảo tàng Hồ Chí Minh còn có tầng triển lãm các chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về hình ảnh của đất nước Việt Nam và các chuyên đề khác. Bảo tàng có kho báu quản hiện vật, tư liệu, có thư viện, có các hội trường phục vụ thuận lợi các hội nghị khoa học và các hoạt động văn hoá khác.

Cập Nhật Giá Vé Tham Quan Du Lịch Tại Thành Phố Hồ Chí Minh 2022

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm du lịch lớn của cả nước, đầu mối giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường không đi khắp trong nước và quốc tế.

Du khách đi du lịch Việt Nam ai cũng muốn tới Thành phố Hồ Chí Minh để chiêm ngưỡng một vùng kinh tế năng động, đa dạng về lịch sử văn hóa truyền thống của nơi này. Cái ấn tượng đầu tiên để lại cho du khách khi đến với thành phố 300 tuổi đó là sự náo nhiệt, trẻ trung, năng động. Những tòa nhà cao ốc sang trọng trong trung tâm thành phố, những khu chợ sầm uất, phố xá với cửa hiệu, quán ăn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí mở cửa phục vụ đến khuya. Thành phố được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”, hiện nay là một trung tâm du lịch lớn nhất nước ta.

Cập nhật bảng vé tham quan tại Sàn Gòn:

Dinh Độc Lập: (số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) là công trình kiến trúc đi vào lịch sử của dân tộc. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đây là nơi làm việc của bộ máy chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Sau khi giải phóng, nơi đây được xếp vào danh sách di tích đặc biệt cấp quốc gia. Tham quan nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt những vật phẩm từ chế độ cũ cùng nhiều chứng tích ghi dấu thời khắc độc lập ngày 30-4-1975.

Giá vé tham quan dinh Độc Lập: 40.000 đồng/người lớn, 20.000đồng/sinh viên, 10.000đồng/học sinh.

Bảo tàng lịch sử Việt Nam: (Số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Bến Nghé, Q.1) được xây dựng từ năm 1929, hiện là nơi lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật rất có giá trị. Ngoài ra, bảo tàng còn có trên 25.000 sách báo và tài liệu quý phục vụ cho việc nghiên cứu khảo cổ học, sử học, bảo tàng học, dân tộc học… Tại bảo tàng lịch sử Việt Nam còn có một xác ướp còn nguyên vẹn, thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch.

Giá vé: Khách Việt Nam: 2.000 đồng/người lớn, 1.000 đồng/trẻ em

Khách nước ngoài: 15.000 đồng/người.

Bảo tàng Hồ Chí Minh: (số 1 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4) Đây là trung tâm giáo dục về lịch sử cách mạng, về tư tưởng đạo đức và cuộc đời hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giá vé: Khách Việt Nam: Miễn phí

Khách nước ngoài: 25.000VNĐ/người.

Bến Nhà Rồng: (số 1 đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4) là công trình lịch sử của Sài Gòn, nơi mà từ đây Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước. Trải qua bao năm thăng trầm cùng lịch sử dân tộc, Bến Nhà Rồng vẫn sừng sững như vậy và trở thành một cửa ngõ thương cảng sầm uất bậc nhất cả nước (cảng Sài Gòn). Du khách đến tham quan Bến Nhà Rồng sẽ được trải nghiệm một quang cảng đầy gió với bến Bạch Đằng ngay trước mặt và cực kỳ lung linh xinh đẹp về đêm.

Giá vé: 2.000 đồng/người lớn.

Địa đạo Củ Chi: Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km về hướng Tây Bắc, Địa đạo Củ Chi là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa và sáng tạo của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài, ác liệt suốt 30 năm chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới. Đây là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm …

Giá vé: 110.000 đồng/khách nước ngoài, 20.000 đồng/khách Việt Nam

Khu du lịch Suối Tiên: tên đầy đủ là Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, nằm ở cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn, trên tuyến xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một khu vui chơi giải trí liên hiệp, được thiết kế lồng ghép vào các hình ảnh lịch sử và truyền thuyết Việt Nam như Lạc Long Quân – Âu Cơ, Vua Hùng, Sơn Tinh Thủy Tinh. Không chỉ là khu vui chơi nghỉ dưỡng, đây cũng là môi trường giáo dục văn hóa lịch sử qua những khu tham quan xây dựng dựa trên ý tưởng các truyền thuyết, huyền tích của dân tộc và tư tưởng đạo học phương Ðông. Các khu vực vui chơi nổi tiếng ở Suối Tiên có thể kể đến như: Lâu đài phép thuật, Động châu báu, Tàu lượn siêu tốc, Đại cung Tiên Ngư, Thủy cung, Biển Tiên Đồng Ngọc Nữ…

Giá vé vào cổng: 60.000 đồng/người lớn, 30.000 đồng/trẻ em

Vé trò chơi: 5.000 – 40.000 đồng/lượt.

Thảo Cầm Viên: (số 2 đường Nguyễn Bình Khiêm, phường Bến Nghé, Q.1) đang chăm sóc và bảo tồn hơn 1000 cá thể động vật và hơn 2000 cây và hoa trong khuôn viên. Mỗi năm Thảo cầm viên đón khoảng trên 2 triệu lượt khách tham quan du lịch, trong đó phần nhiều là các gia đình và trẻ nhỏ.

Giá vé : 50.000 đồng/người lớn và 30.000 đồng/trẻ em.

Đài Quan sát Sài Gòn Skydeck Bitexco:

Tọa lạc trên tầng 49 của tòa nhà Bitexco, Đài Quan sát Sài Gòn Skydeck Bitexco đem đến một tầm nhìn tuyệt vời, bao quát toàn bộ thành phố vừa cổ kính vừa hiện đại, năng động và lặng lẽ, rực rỡ và nhẹ nhàng tồn tại cạnh nhau. Đặc biệt nếu lên đài quan sát vào buổi tối, khi phố thị đã lên đèn, bạn sẽ có cơ hội thấy một Sài Gòn rất riêng với những dòng người xe như những con thoi mang theo những chùm sáng rực rỡ hòa quyện với những ánh đèn từ các cao ốc và công trình, tạo nên một bức tranh sống động và vô cùng kỳ ảo.

Giá vé từ 200.000 đồng/người.

Các điểm tham quan miễn phí tại Sài Gòn:

– Nhà thờ Đức Bà (Số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, thuộc quận 1 TP. Hồ Chí Minh)

– Chợ Bến Thành (Nằm giữa các đường Phan Bội Châu -Lê Thánh Tôn – Phan Chu Trinh – Công trường Quách Thị Trang, P.Bến Thành – Q.1)

– Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh)

– Cầu Ánh Sao (Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM)

– Khu phố Tây (gồm đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám và các khu phố lân cận tại trung tâm của Q.1)

– Khu người Hoa – Quận 5

– Cầu Thủ Thiêm (Vắt qua khúc sông Sài Gòn ở quận 2)

– Bưu điện chúng tôi (Số 125 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1)

– Chùa Bà Thiên Hậu (710 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5)

– Đảo Thạnh An (Huyện Cần Giờ)

Thông tin chi tiết các tour du lịch Hồ Chí Minh xin mời truy cập tại:

https://smiletravel.com.vn/ho-chi-minh-city-tours.html

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tham Quan Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!