Đề Xuất 5/2023 # Thông Điệp Ngày Du Lịch Thế Giới Năm 2022: “Du Lịch Và Phát Triển Nông Thôn” # Top 9 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 5/2023 # Thông Điệp Ngày Du Lịch Thế Giới Năm 2022: “Du Lịch Và Phát Triển Nông Thôn” # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thông Điệp Ngày Du Lịch Thế Giới Năm 2022: “Du Lịch Và Phát Triển Nông Thôn” mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2020: “Du lịch và Phát triển Nông thôn”

Tạp chí Du lịch trân trọng giới thiệu Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2020 (27/9) của Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) ông Zurab Pololikashvili:

THÔNG ĐIỆP NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI 2020

Ông Zurab Pololikashvili

Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO)

 Trong 40 năm qua, Ngày Du lịch Thế giới đã nêu bật sức mạnh của ngành du lịch đối với hầu hết mọi khía cạnh trong xã hội của chúng ta. Giờ đây, thông điệp này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Chủ đề của Ngày Du lịch Thế giới năm 2020 “Du lịch và Phát triển Nông thôn” đặc biệt phù hợp tại thời điểm này, khi chúng ta đang đối mặt với một khủng hoảng chưa từng có.

Du lịch đã được chứng minh là một chiếc phao cứu sinh cho rất nhiều cộng đồng nông thôn, tuy nhiên sức mạnh thực sự của du lịch vẫn cần được khai thác triệt để hơn. Ngành du lịch không chỉ là nguồn cung cấp việc làm hàng đầu, đặc biệt đối với phụ nữ và thanh niên, mà còn mang đến cơ hội gắn kết lãnh thổ và hòa nhập kinh tế – xã hội cho những vùng dễ bị tổn thương nhất.

Du lịch giúp các cộng đồng nông thôn gìn giữ di sản văn hóa và thiên nhiên độc đáo của họ, hỗ trợ các dự án bảo tồn, bao gồm dự án bảo vệ các loài có nguy cơ bị tuyệt chủng, các phong tục hoặc bản sắc đã mai một.

Đại dịch COVID-19 đã khiến cả thế giới chững lại. Lĩnh vực của chúng ta là một trong những ngành bị tác động nặng nề nhất với hàng triệu việc làm đang chịu rủi ro.

Khi hợp lực để khởi động lại du lịch, chúng ta phải tự giác thực hiện trách nhiệm của mình để đảm bảo rằng lợi ích của du lịch được sẻ chia cho tất cả mọi người.

Cuộc khủng hoảng này là cơ hội để nhìn nhận lại ngành du lịch và những đóng góp của ngành đối với nhân loại và hành tinh, cũng là cơ hội để xây dựng lại ngành du lịch tốt đẹp hơn theo hướng bền vững, toàn diện và có khả năng phục hồi nhanh.

Đưa phát triển nông thôn trở thành trọng tâm của các chính sách du lịch thông qua giáo dục, đầu tư, đổi mới sáng tạo và công nghệ có thể chuyển đổi sinh kế của hàng triệu người, bảo vệ môi trường và văn hóa của chúng ta.

Là một ngành không có giới hạn, du lịch đóng góp trực tiếp hoặc gián tiếp cho tất cả các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Khai thác du lịch như một động lực để phát triển nông thôn sẽ giúp cộng đồng toàn cầu đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu của Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển bền vững – một kế hoạch đầy tham vọng của chúng ta cho nhân loại và hành tinh.

Đánh dấu hành trình 75 năm của Liên hợp quốc, đã đến lúc chúng ta thực sự phát huy hết tiềm năng to lớn của ngành du lịch, bao gồm năng lực độc đáo trong việc thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng nông thôn, ủng hộ cam kết sẽ không bỏ ai lại phía sau của chúng ta.

CHÚC MỪNG NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI!

Nguồn: Vụ Hợp tác quốc tế – TCDL

50 Năm Đi Xe Đạp Vòng Quanh Thế Giới

Cụ Heinz Stücke đặt chân lên 1.104 quốc gia và khu vực trên thế giới – Ảnh: designmuseum

Cụ Heinz hiện đang chiếm giữ vị trí á quân trong bảng xếp hạng những người đi nhiều nơi nhất trên thế giới của trang web du lịch The Best Travelled.

Cụ có được thành tích trên là nhờ từng đặt chân lên 1.104 quốc gia và khu vực trên tổng số 1.281 khu vực trên thế giới theo như cách phân chia của trang web The Best Travelled có hơn 13.000 thành viên toàn thế giới.

Cụ ông Heinz Stücke đạp xe vòng quanh thế giới suốt 50 năm – Ảnh: road.cc

Đáng nể hơn, cụ Heinz đã thực hiện một chuyến hành trình dài hơn 600.000km bằng xe đạp, trong hơn 50 năm.

Kết thúc chuyến đi với hơn 18.000 trang nhật ký, 100.000 bức ảnh và 21 quyển hộ chiếu, năm 2015, cụ Heinz ra mắt quyền hồi ký kể lại chuyến phiêu lưu khó tin của mình.

Quyển sách được đặt tên là Home is elsewhere: 50 years around the world by bike (tạm dịch: Nhà là nơi nào đó: 50 năm vòng quanh thế giới bằng xe đạp), được cộng đồng cua rơ chúng tôi gọi là quyển sách mà bất cứ người yêu thích đạp xe nào cũng nên có.

Du hành từ tuổi đôi mươi

Từ năm 18 tuổi, cậu thanh niên Heinz Stücke mê địa lý đã có sở thích rong ruổi khắp châu Âu bằng xe đạp.

Năm 1962, Heinz Stücke (lúc đó 22 tuổi, làm thợ máy) nghỉ việc tại nhà máy mình đang làm, và bắt đầu một chuyến du hành bằng xe đạp. Khi ấy ông không nghĩ rằng đó lại là chuyến đi kéo dài gần hết cuộc đời mình.

Heinz không nghĩ mình lại đi xa và đi lâu như vậy, thậm chí còn định bụng là sẽ về trước lúc Thế vận hội 1972 diễn ra tại Munich.

Tuy nhiên, cứ hết điều này đến điều khác, hết nước này đến nước khác, Heinz bị cuốn vào những cuộc rong ruổi triền miên, nơi cậu được thỏa thích “ngắm nhìn thế giới” như ước muốn của mình.

“Chuyện này tốt hơn làm việc ở nhà máy nhiều”, Heinz hứng khởi nhớ lại cảm xúc buổi ban đầu trong một lần trả lời phỏng vấn báo The Telegraph năm 2015.

Tại mỗi quốc gia mình đi qua, Heinz thường dành từ 2 đến 6 tháng để khám phá. Ông đạp xe mà không vạch sẵn lịch trình cho mình, trung bình mỗi ngày ông đạp 100-120km, nhưng cũng có khi chỉ 30-60km ở những nơi có địa hình xấu.

Một trong những kỷ lục đáng gờm của ông là đạp xe 300km chỉ trong vòng 12 tiếng qua một sa mạc ở Syria nhờ thuận chiều gió.

Một vài những kỷ niệm đáng nhớ khác trong chuyến đi dài cả nửa thế kỷ của Heinz, có thể kể đến lần ông bị xe tải đụng ở Chile, bị đám đông giận dữ truy đuổi ở Haiti, bị ong tấn công ở Mozambique, bị quân đội Cameroon bắt giữ, bị mất xe đạp ở Siberia, và đi dưới cái nóng 53 độ C ở Mauritania, châu Phi.

Ông cũng từng ghé Việt Nam, đi qua rất nhiều nơi như chúng tôi đồng bằng sông Cửu Long, Phú Quốc, Huế, Thanh Hóa, Hạ Long, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Giang, Nha Trang, Đà Lạt, Hà Nội…

Có ai leo núi mà dùng trực thăng?

Khởi đầu chỉ với 300 euro (hơn 7,2 triệu đồng), chàng thanh niên lúc bấy giờ Heinz chỉ dám chi tiêu dè xẻn mỗi ngày khoảng 50 – 75 xu.

Gần như không còn xu nào dính túi khi ở Ethiopia, nhưng Heinz may mắn được chính quyền và nhà vua Haile Selassie tặng cho 500 USD.

Sua đó, để tiếp tục có tiền trang trải, Heinz bán ảnh chụp và viết bài cộng tác với nhiều tờ báo ở Đức và các nước mà ông đi qua. Ngoài ra ông còn ra mắt một quyển sách nhỏ.

“Tôi là một người giỏi giao tiếp. Tôi bán sách của mình trên đường phố và nếu kiếm được một chỗ tốt, tôi có thể bán được cả trăm cuốn mỗi ngày. Mỗi cuốn khoảng 3-4 euro, đến cuối ngày là tôi có được 300-400 euro rồi”, ông Heinz từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn với trang blog du lịch Travelling Two năm 2010.

Heinz lý giải lý do mình chọn xe đạp làm phương tiện vì nó giúp cụ thấy độc lập, lại là phương tiện rẻ nhất, đồng thời lại rất lý tưởng cho việc nhìn ngắm thế giới.

“Đi xe đạp chậm vừa đủ để cho phép tôi học hỏi ở mỗi nơi mình đi qua, về đất nước, về con người, nhưng cũng đủ nhanh để đi những chặng đường dài”, cụ nói.

“Ngoài ra, bộ nhớ của tôi cũng làm việc tốt hơn khi tôi có thể liên tưởng một khu vực hoặc một sự kiện nào đó với sự vận động của cơ thể mình”.

Với Heinz, đạp xe còn là một thử thách mà “ông già gân” này bắt bản thân mình chinh phục.

“Thỉnh thoảng người ta hỏi tôi sao không gắn một chút động cơ vào để đạp cho khỏe, tôi chỉ trả lời họ rằng có ai leo núi mà dùng trực thăng đâu”, cụ Heinz dí dỏm nói.

Mải miết đạp xe, đam mê khám phá, cụ Heinz khẳng định rằng mình hiếm khi thấy mệt hoặc nhớ nhà, dù thỉnh thoảng có “thèm” được thoải mái và tiện nghi như ở nhà.

Tuy nhiên, cơn “thèm” ấy lại mau chóng nguôi ngoai khi Heinz gặp được nhiều người tốt với ông, cho ông ở nhờ nhà, và mang lại cho ông chút cảm giác gia đình.

“Xe đạp là một tấm hộ chiếu tuyệt vời”, cụ Heinz nói. “Bạn gặp gỡ mọi người lúc đạp xe, và nhìn thấy bạn đi như vậy, người ta nghĩ bạn là người tốt. Người ta thấy tò mò về bạn và sẽ tiếp cận bạn”.

Khi đi, Heinz luôn cố gắng “né” những nơi tấp nập nhiều du khách vì ông muốn gặp gỡ người dân bản địa và học hỏi từ họ.

“Đi du lịch là để học hỏi, để gặp gỡ mọi người, tôn trọng họ và kết giao bạn bè để tương lai chúng ta có thể sống hòa bình với nhau”, cụ Heinz nói.

Ảnh: Design Museum

Chiến Lược Quảng Bá Du Lịch Thông Minh Nhất Thế Giới

Trước nay, truyền thông trong quảng bá du lịch chưa được chú trọng nhiều. Tuy nhiên thành công vang dội của chiến dịch mang tên “Công việc tốt nhất thế giới”của Queensland, Australia có lẽ là bài học đáng giá cho nhiều quốc gia để thay đổi tư duy sáng tạo.

Trong thời gian vừa qua, thế giới dõi theo cuộc thi Công việc tốt nhất thế giới của ngành du lịch Queensland, Australia. Người thắng cuộc đã được quyết định, Ben Southall – một công dân Anh, 34 tuổi – giành được công việc trong mơ này.

Bắt đầu từ ngày 1/7 tới anh sẽ làm công việc của mình. Đó là bơi lội, khám phá và thư giãn tại hòn đảo Hamilton, đương nhiên không quên việc viết blog kể về việc khám phá đảo. Mức lương anh được hưởng sau 6 tháng sống như ông hoàng là 110.000 USD.

Sự đột phá trong chiến dịch này là đã khai thác triệt để Internet và các phương tiện truyền thông, nhằm thu hút hơn 34.000 bài viết cho công việc chăm sóc dải san hô ngầm khổng lồ ở quần đảo Hamilton và hưởng lương 110.000 USD.

Matt Farrugia giám đốc điều hành CumminsNitro cho hay trang web của chiến dịch này được khởi động trong bối cảnh nạn thất nghiệp lan tràn do tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, chỉ tính riêng 2 ngày đầu phát động, trang web này đã thu hút được lượng người truy cập vượt xa cả mục tiêu ban đầu của nhà tổ chức và trong vòng 2 tháng đã có khoảng 7 triệu người truy cập. Cuộc thi này cũng đã nhận được 34.000 video dài 1 phút tham gia tranh tài đến từ 200 quốc gia.

Matt Farrugia thừa nhận: “Cuộc thi này đã tạo ra được sự quan tâm chưa từng có. Mọi người đều muốn biết câu chuyện của những người khác bởi đó là những câu chuyện hay, hấp dẫn và giàu hình ảnh”. Chiến dịch này đã thu hút được 200.000 blog và khoảng 43.000 bài viết mới – một con số đáng kinh ngạc.

Không thể phủ nhận được tác động tích cực của truyền thông trong quảng bá du lịch, nhất trong bối cảnh phát triển không ngừng của những trang blog, hay các mạng xã hội. Và còn gì thú vị hơn, khi không phải chính quyền địa phương tự PR cho hình ảnh của mình mà chính các blogger viết bài quảng bá du lịch cho địa phương đó thông qua trang blog cá nhận của họ.

Chiến lược Internet hóa quảng bá du lịch thông minh

Schuman là nhân vật khá nổi tiếng trong giới blogger, người chuyên post ảnh thời trang “chộp” được từ khắp các con phố trên thế giới. Trang blog của anh thu hút được hơn 36 triệu bạn đọc mỗi năm. Tạp chí Time xếp hạng Scott Schuman trong danh sách 100 người có ảnh hưởng tới thiết kế, còn trên tạp chí the Observer anh nằm trong số 20 blogger quyền lực nhất thế giới.

Geoff Buckley giám đốc phụ trách ngành du lịch Australia cho hay chương trình này sẽ mở rộng việc tiếp thị hình ảnh Australia tới môi trường công nghệ Internet ngày càng phát triển lớn mạnh.

” Chúng tôi nhận thấy ngày càng hiện xuất hiện các thủ lĩnh mới nhiều quyền lực, như các blogger, chính họ là người tạo ra sự chuyển dịch thông tin nhanh nhạy và có nền tảng người hâm mộ hùng hậu ở nhiều quốc gia “.

” Những nhân vật có ảnh hướng này giúp chúng tôi tiếp cận với những sở thích khác kiểu du lịch truyền thống, đồng thời đem tới cho chúng tôi lượng khán giả đông đảo hơn. Điều này quả thực rất có giá trị trong giai đoạn khó khăn và sự cạnh tranh gay gắt giữa các điểm du lịch “.

Không chỉ mời blogger Scott Schuman, ngành du lịch Australia còn mời cả những blog nổi tiếng khác trên thế giới như Julia Knole of chúng tôi – một blogger về phong cách sống, thời trang, thiết kế, nhiếp ảnh nổi tiếng của Đức, trang blog của anh có hơn 210.000 lượt truy cập mỗi tháng; hay Yibo Fan – một trong những blogger phượt hàng đầu Trung Quốc.

Ông Buckley cũng nói rằng trước đó ngành du lịch Australia cũng đã sử dụng các mạng xã hội như Twitter, Bebo, MySpace và Facebook trong chiến dịch quảng bá du lịch trực tuyến. Kết quả là hơn 200.000 người trở thành “fan” trung thành của trang Facebook ngành du lịch Australia, và mỗi ngày có khoảng 1.000 người mới tham gia.

Buckley còn chia sẻ trang web này giúp những du khách đã từng tham quan Australia chia sẻ kinh nghiệm du lịch ở đây. ” Tạo điều kiện để có những đối thoại cởi mở giữa những du khách về lý do tại sao Australia là một nơi thú vị để tới du lịch, có thể là một công cụ hiệu quả tới không ngờ, và chắc chắn nó sẽ góp phần lôi kéo du khách đến đất nước chúng tôi nhiều hơn trong tương lai “.

Theo Tuanvietnam

10 Bài Học Suốt Một Năm Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới

Chúng ta du lịch không phải để chạy trốn cuộc sống, mà để cuộc sống không chạy trốn chúng ta – Khuyết Danh

Du lịch có thể thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

Salam! Một năm qua, tôi đã đạp xe ở Myanmar, tạt nước Songskran ở Thailand, lấy bằng lặn biển ở Indonesia, nhảy cầu ở Phillipine, lang thang ăn món ăn đường phố ở Malaysia, hiking ở Hongkong, ngủ cạnh người vô gia cư ở USA, đón Giáng Sinh bằng tiếng Mandarin ở Taiwan, và du ca hỏa xa ở Sri Lanka…

Tôi làm những điều trong khi vẫn làm việc. Và tôi không phải ” con nhà người ta “.

Hả? Làm thế nào bạn có thời gian? Làm sao bạn đủ tiền? Làm thế nào? Bạn có nhiều câu hỏi, tôi hiểu. Đó là những câu hỏi khó, và tôi có những câu trả lời cụ thể cho từng câu hỏi đó.

Sau hơn 20 năm đắm đuối trong thế giới game, du lịch là phương tiện để tôi nắm bắt lại thế giới vật chất. Tôi thường du lịch dài ngày, tìm hiểu sâu về văn hóa, tản bộ ở rừng núi, lặn biển và chụp chân dung của người bản xứ.

Bài viết này phần ít là về tôi đã đi như thế nào. Phần nhiều là về bạn có thể đi vui hơn ra sao. Và phần còn lại – có thể là phần hay nhất – là sự lựa chọn: bạn có thể, bạn nên, và nếu bạn đủ dũng cảm để bắt đầu, bạn có thể đi được.

1. Du Lịch Nên Được Xem Là Cuộc Phiêu Lưu, Thay Vì Cuộc Chạy Trốn

Du lịch là cách để bạn vượt qua nỗi nghi ngờ và sợ hãi để sống hết tôi. Nếu bạn cảm thấy tôi cần chạy trốn, thì đó là tín hiệu bạn cần thay đổi gì trong cuộc sống. Không một tour 7 ngày nào có thể giúp bạn thoát khỏi sự mắc kẹt được.

2. Gọn Nhẹ Là Thời Trang Du Lịch

Đi vòng quanh với một vali bự chà bá là địa ngục trần gian. Du lịch sẽ dạy bạn cách sống tối đa với lượng vật chất tối thiểu. Trong mỗi chuyến phiêu lưu, tôi chỉ đi với một balo 10kg, một camera, một trí óc mở và trái tim đầy.

3. Mỗi Sự Thất Vọng Hay Hài Lòng Chỉ Là Một Điểm Kinh Nghiệm Mới Để Thăng Cấp Bản Thân

Không thể đếm bao nhiêu lần tôi trải qua cơn cảm sốt, sợ hãi, cô đơn, chán nản, mâu thuẫn, tình bạn, khác biệt văn hóa, bất đồng ngôn ngữ… Tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra trong du lịch, cũng như trong cuộc sống. Bí quyết là bạn chấp nhận chúng – những điều tốt và những điều xấu, như những hạt mầm nảy nở bên trong giúp bạn trưởng thành hơn từng ngày.

4. Du Lịch Không Phải Là Một Lối Sống Hay Một Trào Lưu Nhất Thời

Du lịch không phải là đóng chi chít dấu lên hộ chiếu của bạn. Du lịch không phải là đến nơi-selfie-đăng-Facebook-câu Like. Du lịch là một cách nhìn khác về cuộc sống – một mối quan tâm chân thành về con người, nơi chốn và những điều khiến tôi trở thành một con NGƯỜI theo nghĩa chân chất và sâu sắc nhất của từ đó. Đó là về những lựa chọn của bạn trong một xã hội thúc đẩy bạn làm điều ngược lại.

5. Du Lịch Là Một Cách Phát Triển Bản Thân

6. Du Lịch Tốn Tiền Và Thời Gian

Nhưng không nhiều như bạn nghĩ. Có thể bạn nghĩ du lịch là lãnh địa của sinh viên bỏ học, dân lông bông hay con nhà giàu. Tiền bạc chỉ là một trong những tài sản mà bạn có, bên cạnh thời gian và kỹ năng. Càng gắn trải nghiệm sống với giá trị tiền bạc, bạn càng nghĩ tiền là cái bạn cần để sống. Rồi bạn thở dài ta quá nghèo để mua chút tự do.

Không phải vậy. Tôi đã cắt những chi tiêu không cần thiết với tôi – nhậu nhẹt, thời trang để đổi lấy những chuyến du lịch. 14 ngày lái xe-leo núi-lặn biển vòng quanh đảo Bali với 12,000,000VND. 20 ngày hỏa xa vòng quanh “trái tim châu Á” Taiwan với 8,000,000VND. Nghe được không?

7. Du Lịch Không Liên Quan Lắm Đến Chuyện Bạn Là Ai – Tuổi, Địa Lý, Thu Nhập – Mà Là Quan Điểm Sống Của Bạn

Nhiều người thích ý tưởng du lịch hơn là thực sự để lại cuộc sống tiện nghi thường nhật để khám phá một cuộc sống mới trên đường. Tôi đã gặp nhiều người đủ thành phần chủng tộc tuổi tác từ các ngả rẽ khác nhau của cuộc sống. Nhân viên ngân hàng, doanh nhân, kỹ sư nghỉ việc và lang thang trước khi xắn tay áo vào gì đó mới. Sinh viên chọn gap year khám phá thế giới bên ngoài để hiểu hơn về thế giới bên trong. Những chuyên gia – web designer, vũ nữ, nhạc công – làm việc vài tuần để đi vài tháng.

Còn tôi? Tôi tìm cách du lịch bằng nghỉ bớt một công việc, nhận thêm việc freelance, xây dựng doanh nghiệp nhỏ, thỏa thuận với sếp về phạm vi công việc mới, thuê thêm trợ lý cá nhân. Khi bạn muốn, bạn sẽ tìm cách.

8. Du Lịch Giúp Bạn Làm Đẹp Thêm Hồ Sơ Làm Việc

Nghỉ việc vĩnh viễn và đi du lịch 3 tháng không cần trở thành một vết chàm trên CV của bạn. Hãy nhiệt tình ghi ghi các kỹ năng nghề nghiệp mà du lịch đã dạy bạn: độc lập, linh hoạt, thương thuyết, lên kế hạch, tự chủ, ứng biến, mạnh mẽ. Nói thẳng thắn và tự tin về trải nghiệm du lịch của bạn với nhà tuyển dụng kế. Sẽ có người giả vờ bình thản gật gù nhưng ấn tượng (và một tí ganh tị) khi nghe.

9. Du Lịch Giờ Dễ Dang Hơn Bao Giờ Hết Với Công Nghệ

10. Trở Về Nhà, Có Một Cuộc Phiêu Lưu Đôi Khi Chỉ Là Đi Ra Ngoài Và Để Mọi Thứ Xảy Ra

Chúng ta nghĩ du lịch là đến một nơi xa xôi như một giấc mơ hoang đường quyến rũ. Nhưng du lịch bắt đầu ngay từ bây giờ khi bạn ngừng biện hộ, bắt đầu tiết kiệm tiền, và bắt đầu nhìn tấm bản đồ với ánh sáng hy vọng. Du lịch còn là tìm sự phiêu lưu trong cuộc sống thường nhật, và cuộc sống thường nhật trong sự phiêu lưu. Theo cách đó, thế giới trở thành cảm hứng của tôi, và con người trở thành câu chuyện của tôi.

“Bạn Có Hạnh Phúc Không?”

Vẫn còn câu hỏi lớn đó, bạn hỏi.

Tôi không đặt mục tiêu là hạnh phúc. Bởi hạnh phúc là khái niệm quá rộng và quá chung chung.

Tôi có hạnh phúc không? Tôi không biết hạnh phúc là gì. Trước đó qua cửa sổ xe lửa, tôi cười vẫy tay chào với các em học sinh Sri Lanka đồng phục trắng nổi bật làn da màu. Ngay sau đó tôi nhăn nhó đẫm mồ hôi trong lớp khói bụi giao thông và xe bus cũ kỷ chật ních mùi người ở Kandy. Sướng và khổ chơi cút bắt lẫn nhau không biết mệt.

Nhưng tôi có cảm giác đang sống không? Có. Cảm giác mình đang sống là thứ rõ nét nhất để sống trọn từng ngày.

Vì cuộc sống là một trò chơi tự-lựa-chọn-cuộc-phiêu-lưu của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thông Điệp Ngày Du Lịch Thế Giới Năm 2022: “Du Lịch Và Phát Triển Nông Thôn” trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!