Đề Xuất 11/2022 # Thủ Tục, Visa Du Lịch Bỉ Có Gì Khó Khăn Không? / 2023 # Top 17 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 11/2022 # Thủ Tục, Visa Du Lịch Bỉ Có Gì Khó Khăn Không? / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục, Visa Du Lịch Bỉ Có Gì Khó Khăn Không? / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với trường hợp có giấy bảo lãnh ở bên Bỉ: Người bảo lãnh phải sống tại Bỉ và không hạn chế về thời gian sinh sống. Giấy bảo lãnh phải được hợp thức hóa lãnh sự và chỉ có giá trị trong 6 tháng và phải được cấp tại chính quyền địa phương ở bên Bỉ – nơi người bảo lãnh sinh sống. Bằng chứng chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: bản sao phiếu lương 3 tháng cuối, bảng thu nhập để tính thuế trong thời gian gần nhất, các giấy tờ chứng minh thu nhập chính thức khác. Bản sao CMND của người bảo lãnh hoặc bản sao thẻ cư trú không thời hạn. Bản gốc có sự hợp pháp hóa lãnh sự về xác nhận thành phần trong gia đình của người bảo lãnh.

Bạn đừng quên mang theo giấy tờ chứng minh chỗ ở là những bằng chứng xác minh bạn đã đặt chỗ tại khách sạn, nhà nghỉ để đi du lịch Bỉ hoặc thư của người thân, bạn bè mời đến ở, cùng bằng chứng xác nhận các mối liên hệ ở Việt Nam. Ví dụ như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh (không cần dịch thuật).

Đối với trường hợp người xin visa là trẻ vị thành niên, phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo trợ cho phép xuất ngoại (phải được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự) và nộp kèm theo bản sao hộ chiếu hoặc CMND của cha mẹ cùng với bản sao giấy khai sinh của trẻ (phải được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự).

Trường hợp bạn là người đi làm hoặc đi học phải có giấy chứng nhận xin nghỉ phép để đi du lịch. Phải có bảo hiểm du lịch bao gồm các loại giấy tờ: chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian bạn lưu trú tại nước Bỉ hoặc các nước trong khối liên minh Schengen. Mức chi trả của bảo hiểm tối thiểu phải ừ 30.000 Euro trở lên. Bạn phải nộp bản gốc chứng nhận bảo hiểm và bản sao. Bản gốc sẽ được hoàn lại để bạn xuất trình khi nhập cảnh vào Bỉ. Các giấy tờ kể trên sẽ được cung cấp đầy đủ nếu bạn đi theo tour du lịch Bỉ.

Một số lưu ý khác :

Trường hợp bạn không chỉ đi tour Bỉ mà còn tới các nước khác ngoài khối Schengen thì phải xin visa của nước ngoài khối Schengen đó.

Dù ở chúng tôi hay Hà Nội thì bạn cũng cần phải mang theo ít nhất hai bộ hồ sơ sao lưu kèm theo khi chuẩn bị đi tour du lich Bi. Bạn nên photo tất cả những giấy tờ cần thiết và để vào một chỗ để khi cần xuất trình có thể đem ra đối chiếu ngay không mất thời gian. Nếu như bạn là người bận rộn và chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa, chuẩn bị thủ tục, giấy tờ thì có thể liên hệ các công ty du lịch chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong suốt tour Bi. Bạn sẽ không phải bận tâm bất cứ điều gì, chỉ chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu là được.

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã nắm được cách xin visa cũng như các loại thủ tục, giấy tờ để đi du lịch Bỉ rồi đấy! Cơ hội khám phá châu Âu giờ đây không còn quá khó khăn nữa, còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt tay vào lên kế hoạch ngay thôi nào?

Thủ Tục Visa Châu Âu Có Khó Không? Cần Giấy Tờ Gì? / 2023

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất 2019?

Việc xin visa châu Âu nước nào dễ nhất phần lớn tùy thuộc vào hồ sơ xin visa và quốc gia mà bạn muốn đến. Khi chọn nước để xin visa châu Âu bạn cần lưu ý:

Nếu bạn chỉ đến một nước trong khối Schengen, bạn phải xin visa ở Đại sứ quán của nước đó.

Ngược lại, nếu bạn đi từ 2 nước trở lên. Bạn cần xin visa ở nước mà bạn lưu trú lại lâu nhất. Trong trường hợp, nếu thời gian lưu trú ở các nước bằng nhau. Bạn phải xin visa Schengen ở quốc gia đầu tiên mà bạn nhập cảnh.

Vậy câu hỏi lớn được đặt ra là nên nộp hồ sơ xin visa châu Âu vào nước nào để dễ đậu? Câu trả lời sẽ là Pháp. Bởi đây là một nước có chính sách thu hút khách du lịch. Cùng với đó là thời hạn lưu trú mà visa cho phép cũng dài hạn hơn so với các quốc gia khác thuộc khu vực Schengen.

Ngược lại, các quốc gia được thống kê là khó xin visa châu Âu đối với người Việt Nam có thể kể đến:

Nước Đức: thời gian lưu trú mà visa cấp bị giới hạn nhiều.

Nước Anh: thủ tục xin visa phức tạp.

Ba Lan: chính sách xét duyệt visa khắt khe do có nhiều trường hợp người Việt trốn ở lại sau khi hết hạn visa.

Cộng hòa Séc: có khối lượng hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động lớn, mất nhiều thời gian chờ đợi.

Thủ tục visa châu Âu có khó không?

So với thủ tục xin visa các nước thuộc khu vực châu Á, thì thủ tục xin visa châu Âu có phần phức tạp hơn. Bởi chính sách xét duyệt của khối nước này đặt ra khá khắt khe. Tuy nhiên, ở bất cứ đâu cũng vậy. Việc xin visa sẽ luôn dễ dàng nếu bạn nắm rõ được thủ tục, quy trình và các yêu cầu về hồ sơ mà phía ĐSQ đặt ra.

Đối với visa châu Âu bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau cho bộ hồ sơ xin visa của mình:

Đơn xin visa.

Ảnh thẻ với kích thước 3.5×5.5 cm, nền trắng, được chụp trong 6 tháng gần nhất.

Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống. Nếu bạn có hộ chiếu cũ thì nộp bản photo tất cả các trang của hộ chiếu.

Chứng minh nhân dân (bản photo).

Sổ hộ khẩu được dịch thuật và công chứng.

Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: hợp đồng lao động; quyết định bổ nhiệm; đơn xin nghỉ phép; sao kê bảng lương trong 3 tháng gần đây

Đối với người kinh doanh: giấy phép kinh doanh; sao kê biên lai đóng thuế trong vòng 6 tháng gần nhất.

Đối với học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên; đơn xin phép nghỉ học; giấy đồng ý, cam kết của bố mẹ có xác nhận của UBND.

Đối với người đã nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu trí.

Sổ tiết kiệm với giá trị tối thiểu từ 100-200 triệu, được gửi từ 3 tháng trở lên. Xin xác nhận từ phía ngân hàng.

Sao kê thẻ tín dụng (thẻ atm) trong vòng 3 tháng trở lại, có xác nhận của ngân hàng.

Sao kê tài khoản ngân hàng (chứng minh thu nhập từ lương và các khoản thu nhập hợp pháp khác), có xác nhận của ngân hàng.

Như vậy để trả lời cho câu hỏi thủ tục visa châu Âu có khó không thì câu trả lời sẽ là khó. Tuy nhiên, tất cả sẽ luôn trở nên dễ dàng nếu như bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng hồ sơ xin visa theo yêu cầu. Cũng như nắm được quy trình và có được cho mình những kinh nghiệm khi xin visa thì dù khó thế nào đi chăng nữa. Bạn vẫn hòan toàn có thể xin được visa châu Âu một cách dễ dàng.

Chứng nhận bảo hiểm du lịch.

Bản photo xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn.

Lịch trình và kế hoạch chi tiết cho toàn bộ chuyến đi.

Thư bày tỏ mong muốn của bản thân muốn đến châu Âu.

Quy trình xin visa Schengen năm 2019

Với câu trả lời cho thủ tục visa châu Âu có khó không như trên. Thì chắc hẳn việc nắm thật rõ quy trình xin visa Schengen là điều không thể bỏ qua. Để xin được visa cho chuyến du lịch hay công tác tại châu Âu sắp tới, bạn hãy thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Đặt lịch hẹn. Sau đó đến 1 trong 2 địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ như đã nêu trên.

TLScontact ở Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662.

TLScontact ở Saigon:Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662.

Bước 3: Nộp hồ sơ theo địa chỉ ở bước 1.

Hộ Chiếu Trắng Thì Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Có Khó Khăn Gì Không? / 2023

Chào anh/chị!

Tháng sau công ty mình có khoảng 1 tuần cho nhân viên nghỉ làm để bảo trì máy móc, nhân dịp không bị “ràng buộc” về công việc, tổ là việc của mình dự định đi Hàn Quốc một chuyến cho biết. Mình đã tham khảo nhiều nguồn thông tin và cách làm hồ sơ xin visa. Bài viết https://achau.net/rat-nhieu-nguoi-rot-visa-han-quoc-vi-nhung-ly-do-nay- đã giúp mình nắm được nhiều thông tin, và mình nhận thấy mình cũng rơi vào một trong những trường hợp dễ rớt visa đó là hộ chiếu trắng. Mình không biết hộ chiếu trắng thì xin visa khó khăn như thế nào, tỉ lệ đậu bao nhiêu phần trăm, có cách khắc phục nào không? Vì đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi dài ngày nhất của mình, nếu không đi Hàn Quốc được thì tiếc lắm ạ

Xuân Hoàng (Ninh Thuận)

Đáp:

Chào anh Hoàng!

Cảm ơn anh đã gửi thư về cho Á Châu, về trường hợp của anh thì Á Châu đã gặp rất nhiều khách rồi ạ. Do đó, chúng tôi xin được giải đáp chung cho a Hoàng nói riêng và mọi người nói chung như sau:

Không riêng gì Hàn Quốc, mà tất cả các quốc gia khi xin visa thì hộ chiếu trắng là một điểm trừ rất lớn cho đương đơn. Chúng tôi chỉ nói là điểm trừ, chứ không khẳng định ai hộ chiếu trắng thì đều rớt visa.

Hộ chiếu trắng tức là lịch sử du lịch không có nhưng bạn vẫn có thể nộp HS xin visa như bình thường. Tuy nhiên, một kinh nghiệm của Á Châu muốn chia sẻ cho các bạn là khi hộ chiếu trắng bạn có thể thay thế điểm yếu đó của mình bằng cách đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và chứng minh các giấy tờ khác nổi trội hơn, điều khiến cho LSQ bỏ qua không xét duyệt đến lịch sử du lịch của bạn.

Đối với những khách hàng liên hệ với Á Châu hoặc đem hồ sơ đến công ty mà rơi vào trường hợp không có lịch sử du lịch thì Á Châu luôn thẩm định hồ sơ của khách hàng rất kĩ và giúp khách hàng định hướng cải thiện hồ sơ sao cho có cái nhìn thật tốt nhất để có thể được Lãnh sự quán cấp visa.

Hộ chiếu trắng không phải là quá khó để xin được visa, thông thường khi gặp những trường hợp như trên Á Châu luôn hướng cho khách hàng những hướng cải thiện như sau:

+ Chứng minh mặt tài chính của mình phải thật sự đủ mạnh (chứng minh cho Lãnh sự quán thấy rằng bạn đủ hoặc dư giả tài chính để tự chi trả cho chuyến đi du lịch của mình) hoặc nếu bạn có đứng tên nhà đất hay tài sản nào khác lại càng tốt. Điều này góp phần củng cố hồ sơ của mình thêm vững

+ Bên cạnh làm mạnh vấn đề tài chính, thì mối ràng buộc công việc ở Việt Nam không kém phần quan trọng. Nếu bạn có một công việc cụ thể, có đầy đủ Hợp đồng lao động, có đơn xin nghỉ phép yêu cầu bắt buộc này trở thành điều kiện cho thấy rằng bạn sau khi đi du lịch sẽ quay trở về lại Việt Nam.( Đây là điều mà Lãnh sự quán muốn nhìn thấy trong Hồ sơ xin visa của bạn).

Ngoài ra, Á Châu cũng xin nói thêm một trường hợp khác như trường hợp bạn có hộ chiếu trắng nhưng lại có người thân bên Hàn Quốc bảo lãnh và gửi thư mời về Việt Nam (xin visa Hàn Quốc thăm thân), bạn cần đáo ứng thêm 2 điều kiện sau

+ Người thân (thuộc mối quan hệ ruột thịt, có thế chứng minh đươc mối quan hệ với nhau bằng giấy tờ,ảnh chụp)

+ Người thân tại Hàn đã có quốc tịch Hàn hoặc thẻ cư trú tại Hàn.

Thì đối với hình thức thăm thân này thì yêu cầu về lịch sử du lịch của bạn không nhất thiết phải mạnh nên bạn cũng không cần quá lo lắng trong trường hợp này

Còn đối với trường hơp PP của bạn trắng nhưng lại muốn xin visa theo diện tụ túc thì khả năng không cao, khó để xin được visa. Á Châu khuyên bạn nên cải thiện lịch sử du lịch của mình bằng cách đi một vài nước thuộc Đông Nam Á trước như Thái Lan, Singapore, Malaysia…. thì tỉ lệ xin visa của bạn sẽ nhỉnh hơn so với việc không có lịch sử du lịch.

Date:

Xin Visa Đi Ý Có Khó Không? Thủ Tục, Hồ Sơ Xin Visa Đi Ý / 2023

Ý – một đất nước với nhiều nét đẹp đặc trưng về thiên nhiên, văn hóa và con người. Bạn đang có ý định du lịch sang Ý để có thể cảm nhận trực tiếp vẻ đẹp của thiên nhiên, tạo hóa, bạn muốn xem các lễ hội hay thưởng thức các món ăn truyền thống của đất nước Ý. Chỉ cần xin được Visa đi Ý là bạn có thể đến được đất nước này. Vậy bạn biết gì về các thông tin xin visa đi Ý? Xin Visa đi Ý có khó không? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Như các bạn đã biết Ý là một đất nước nằm trong khối Schengen. Chính vì vậy nếu bạn xin được visa đi một trong các nước nằm trong khối Schengen là có thể đi được đến đất nước Ý chứ không phải chỉ bắt buộc xin được visa đi Ý mới du lịch sang Ý được. Chính vì vậy mà xin visa đi Ý không quá khó khăn cho chúng ta, dù bạn là người chưa bao giờ đi du lịch ở nước ngoài.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đơn vị chuyên cung cấp visa uy tín chất lượng. Họ làm việc nhanh chóng trên mặt giấy tờ và các thủ tục. Đồng thời giá cả vô cùng hợp lý. Chính vì vậy đi du lịch Ý là điều vô cùng dễ dàng. Nó dễ hơn nhiều so với việc đi sang một số nước châu Âu khác.

Để làm hồ sơ đi Ý, bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

Hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ thông hành của bạn. Bạn cần lưu ý hộ chiếu được cấp không quá 10 năm và vẫn còn hạn sử dụng và cần còn giấy trắng để đóng dấu. Ngoài ra bạn cần trình hộ chiếu cũ nếu người ta có yêu cầu.

Đơn xin cấp visa: đơn này phải được ghi rõ ràng, cụ thể và chính xác mọi thông tin.

Ảnh chụp chân dung 4×6 cm, ảnh này không được chụp quá 6 tháng theo quy định.

Sổ hộ khẩu đã phô tô và có công chứng, nếu trẻ còn nhỏ cần có thêm giấy khai sinh. Ngoài ra còn có các loại giấy tờ kèm theo như:

Giấy xác nhận trình độ học vấn, trình độ chuyên môn.

Các giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính và chỗ lưu trú sẽ ở khi sang Ý.

Các loại giấy tờ bảo hiểm

Một số loại giấy tờ khác nếu người ta yêu cầu.

Kinh nghiệm đi du lịch Ý

Để có những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch sang Ý, bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm cơ bản để áp dụng khi cần thiết. Đó là các kinh nghiệm như:

– Bạn cần nắm được các nền văn hóa, truyền thống và các thông tin cơ bản về đất nước Ý để khi sang đó bạn không thấy lạ lẫm hay quá bất ngờ xa lạ vì những gì bạn chưa từng thấy.

Lựa chọn thời điểm du lịch Ý phù hợp:

Nếu bạn muốn đi du lịch sang Ý và chỉ muốn tận hưởng các không khí yên tĩnh, bình yên nhẹ nhàng thì mùa đông là thích hợp nhất. Bởi mùa này rất ít khách du lịch đến đây.

Nếu bạn muốn đón mùa xuân với không khí mới lạ, muốn biết mùa xuân ở đây khác gì với mùa xuân của quê mình thì bạn có thể đi sang đây vào mùa xuân.

Nếu bạn muốn tận hưởng và tham dự vào không khí vui tươi náo nhiệt trong các mùa lễ hội thì mùa hè bạn có thể đi. Đây là đỉnh điểm có nhiều khách du lịch đến tham quan Ý nhất.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về đất nước hình chiếc ủng này bạn có thể đến đây vào mùa hạ. Vào mùa này, không khí mát mẻ hơn nhiều, bạn có thể thoải mái đi thăm nhiều nơi tìm hiểu nhiều điều hơn nữa về đất nước này.

– Từ Việt Nam sang ý, bạn có thể lựa chọn các sân bay để đi đến như: sân bay Qatar Airways, sân Turkish Airlines hay Etihad Airways.

– Bạn bên chuẩn bị cho mình một chiếc bản đồ để thuận tiện hơn cho việc đi lại và biết cụ thể các địa điểm mình đã đi qua. Đồng thời lựa chọn thêm các điểm đến nổi tiếng có trên bản đồ.

– Nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn về đất nước Ý mà không tốn quá nhiều chi phí đi lại, bạn nên đi bộ hay đi xe buýt, xe đạp.

– Những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đã sang đất nước Ý du lịch: Thành phố Rome, đấu trường La Mã, Quảng trường Forum, Đền Pantheon hay chuỗi bảo tàng Capitoline,… Bạn nên đi đến Venice nếu đã sang đây để hưởng tuần trăng mật, hay đi đến bờ biển Amalfi, đảo Sicily…

– Lựa chọn khách sạn để dừng chân: Bạn có thể lựa chọn các khách sạn nhà nghỉ sau đây: khách sạn Relais Palazzo Taverna, khách sạn Aspromonte, nhà nghỉ Generator Venice hay các căn hộ gần quảng trường Doumo… Đây là các nơi nghỉ ngơi gần các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ý nên thuận tiện cho các quá trình tham quan của bạn.

– Đã đến đây thì hãy tận hưởng cái cảm giác thật sự hơn với các món ăn đậm hương vị Ý như:

Pizza với hai loại pizza kiểu Neopolitan hay pizza kiểu roma. Một loại dày, xốp với kích thước nhỏ còn một loại mỏng, giòn và kích thước lớn hơn.

Mỳ Carbonara: loại mì được chế biến từ Spaghetti, thịt trứng, hạt tiêu và phô mai…

Bò bít tết Fiorentina

Cơm Risotto

Ossobuco alla milanese

Gelato

Tiramisu và nhiều món ăn ngon khác

Kinh nghiệm phỏng vấn để xin visa Ý

Bạn có xin được visa đi Ý hay không một phần cũng nhờ vào quá trình phỏng vấn. Vượt qua phỏng vấn cơ hội đi Ý sẽ dành cho bạn. Vì vậy hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm phỏng vấn cơ bản nhất để đem lại hiệu quả cao cho cuộc phỏng vấn:

Hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thông tin giấy tờ mà người ta yêu cầu khi đi phỏng vấn.

Bạn cần chuẩn bị một bảng nội dung về kế hoạch đi du lịch ở Ý.

Tác phong phỏng vấn lịch sự nghiêm túc thể hiện mong muốn đi sang Ý, bạn làm gì khi sang đó.

Cần đi phỏng vấn đúng thời gian đã hẹn, đi trễ tức đã bỏ qua cuộc phỏng vấn

Luôn bình tĩnh, lạc quan trả lời các câu hỏi phỏng vấn chính xác và từ tốn nhất. Hãy luôn là người giữ thế chủ động trong mọi tình huống.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục, Visa Du Lịch Bỉ Có Gì Khó Khăn Không? / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!