Đề Xuất 4/2023 # Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Cần Thời Gian Bao Lâu? # Top 5 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 4/2023 # Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Cần Thời Gian Bao Lâu? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Cần Thời Gian Bao Lâu? mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Canada, thủ tục xin visa tự túc gồm rất nhiều bước. Vậy người xin visa cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành tất cả những bước này?

Thủ tục xin visa du lịch Canada gồm những phần nào?

Hiện thủ tục xin visa du lịch Canada bao gồm hai phần chính. Phần 1 là chuẩn bị hồ sơ giấy tờ xin visa. Phần 2 là nộp hồ sơ giấy tờ cho cơ quan lãnh sự Canada và chờ kết quả. Tổng thời gian của hai phần này chính là thời gian cần có để hoàn thành thủ tục xin visa đi Canada.

Thời gian của thủ tục xin visa du lịch Canada tự túc?

Người muốn làm thủ tục xin visa đi Canada cần chuẩn bị hồ sơ trước vài tháng. Trong đó, thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa có thể dao động từ 1 tuần đến 1 tháng. Tùy theo việc bạn đã có đủ các giấy tờ quan trọng chưa. Các giấy tờ đó cần thời gian bao lâu để chuẩn bị. Ví dụ như nếu bạn chưa có hộ chiếu thì bạn có thể mất tới nửa tháng để xin được hộ chiếu.

Về thời gian nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada người xin visa ra được khuyên nên nộp hồ sơ trước khoảng 3 tháng so với ngày dự định nhập cảnh vào Canada. Vì một bộ hồ sơ xin visa thường được xử lý trong khoảng thời gian từ 7 ngày đến 3 tháng. Nếu nộp trước 3 tháng thì sẽ đảm bảo hồ sơ xin visa đi Canada của bạn kịp được xử lý. Để bạn nhận được kết quả xin visa đi Canada trước ngày dự định nhập cảnh. Tránh tình trạng đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn rồi. Nhưng lại không kịp nhận kết quả xin visa đi Canada.

Cơ quan lãnh sự Canada không cung cấp dịch vụ xin visa nhanh. Người muốn xin visa buộc phải trải qua tất cả các bước thông thường. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào lượng công việc của cơ quan lãnh sự. Cũng như chất lượng của chính bộ hồ sơ xin visa đi Canada đó. Vì vậy nếu muốn xin visa đi Canada nhanh bạn chỉ cần:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada theo đúng yêu cầu

Nộp hồ sơ xin visa đi Canada theo hướng dẫn của cơ quan lãnh sự

Sớm cung cấp thông tin sinh trắc học và thanh toán lệ phí

Hoàn thành tất cả các yêu cầu của phía cơ quan lãnh sự Canada ngay khi có thông báo

Chủ động theo dõi tình hình xử lý hồ sơ xin visa đi Canada….

Bạn cũng có thể tìm hiểu về thời hạn của visa du lịch Canada tại link sau: https://laodongcanada.vn/visa-canada/thoi-han-cua-visa-du-lich-canada-la-trong-bao-lau.html

error: Content is protected !!

Làm Visa Đi Canada Mất Bao Lâu Thời Gian?

Thủ tục xin visa Canada tương đối phức tạp và có nhiều quy định khắt khe. Do đó để hoàn thiện một bộ hồ sơ đầy đủ , bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Nếu là người bận rộn, phải làm việc thường xuyên thì quá trình chuẩn bị giấy tờ này sẽ có thể mất đến cả tháng trời.

Thêm vào đó, thời gian xét duyệt làm visa đi Canada cũng tương đối lâu. Nếu giấy tờ của bạn đầy đủ, chuẩn xác thì sẽ cần khoảng 14 ngày để có kết quả. Còn trong trường hợp hồ sơ không rõ ràng hoặc có sai sót thì bạn cần phải mất thêm thời gian để xác nhận, bổ sung giấy tờ cần thiết nên quá trình xét duyệt sẽ lâu hơn và kéo dài trong khoảng từ 21 đến 30 ngày.

Canada là một điểm đến du lịch rất được yêu thích hiện nay

Như vậy, có thể thấy rằng làm hồ sơ xin visa đi Canada (từ lúc chuẩn bị giấy tờ cho đến khi trả kết quả) cần tốn ít nhất 2 tháng. Nếu dự định đi du lịch Canada thì tốt nhất bạn nên hoàn thiện và nộp hồ sơ sớm, cách ngày đi dự kiến khoảng 3 tháng để phòng tránh các vấn đề phát sinh.

Xin visa đi Canada nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hồ sơ của mỗi người. Vì thế, để rút ngắn thời gian làm thị thực nhập cảnh xứ sở lá phong, trước tiên bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ gồm những giấy tờ sau.

Về chứng minh nhân thân:

02 ảnh chân dung phông trắng, chụp không quá 3 tháng, kích thước 3.5×4.5cm.

Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng.

Tờ khai xin visa đi Canada theo quy định.

Đơn chấp nhận dùng dịch vụ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada (CVAC).

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh. Tất cả photo và công chứng.

Về chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư ít nhất 5.000 USD

Sổ đỏ, sổ hồng, cổ phiếu, trái phiếu, xe ô tô,… (nếu có)

Về chứng minh công việc:

Nếu là chủ của công ty, các giấy tờ cần chuẩn bị là: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ xác nhận đã nộp thuế trong vòng 2 năm gần nhất, sao kê số dư tài khoản của công ty.

Nếu là người lao động, công nhân viên chức, các giấy tờ cần chuẩn bị là: Hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ làm để đi Canada có đóng dấu xác nhận của công ty.

Nếu là người đã nghỉ hưu, các giấy tờ cần chuẩn bị là: giấy quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu do chính quyền địa phương ký xác nhận và đóng dấu.

Nếu là học sinh/sinh viên, các giấy tờ cần chuẩn bị là: thẻ học sinh/sinh viên, bảng điểm, giấy xin phép nghỉ học để đi Canada được nhà trường đồng ý và đóng dấu xác nhận.

Về lịch trình chuyến đi:

Giấy xác nhận đặt vé máy bay đi Canada khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Canada

Lịch trình chuyến đi Canada

Nếu bạn đi công tác, cần phải cung cấp thêm thư mời của đối tác tại Canada

Bạn đã biết được làm visa đi Canada mất bao lâu và hồ sơ xin visa gồm những gì. Vậy bây giờ đã đến lúc bạn cần tìm hiểu xem nộp hồ sơ ở đâu.

Địa chỉ nhận là các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC) ở Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

Tại Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa

Tại Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

Thời gian nhận hồ sơ: 9h00 – 17h00 từ thứ hai đến thứ 6, trừ các ngày lễ Tết.

Bạn cần đặt lịch hẹn trước để tiến hành lấy sinh trắc vân tay tại Trung tâm CVAC – Ảnh: Internet

Khi đến Trung tâm CVAC, bạn sẽ được tiến hành lấy sinh trắc vân tay ngay sau khi nộp hồ sơ (cần đặt lịch hẹn trước).

Ngoài cách nộp hồ sơ trực tiếp, bạn cũng có thể xin visa đi Canada trực tuyến tại website của Cục xuất nhập cảnh Canada qua đường link: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application.html

Tuy là điểm đến du lịch được rất nhiều người yêu thích nhưng Canada cũng nổi tiếng là một trong những đất nước có chính sách thị thực khắt khe nhất hiện nay. Do đó, nếu quá bận rộn hoặc cảm thấy khó khăn trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa đi Canada trọn gói của Vietnam Booking.

Với uy tín và nhiều năm kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, chuẩn xác và giúp việc xin visa trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Hãy liên hệ với Vietnam Booking qua Hotline: 1900 34 98 ngay để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí!

Thời Gian Xin Visa Hàn Quốc Mất Bao Lâu?

Xin visa Hàn Quốc là một thủ tục bắt buộc với những người có dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nhưng một vấn đề khiến không ít người lo lắng đó là thời gian làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu? bởi họ sợ ảnh hưởng đến lịch trình chuyến bay của mình.

Trước khi cùng bạn tìm hiểu về thời gian làm visa mất bao lâu bạn hãy xem mình có thuộc vào diện KHÔNG được xét visa hay không tại bài viết: “Điều kiện xin visa Hàn Quốc“.

Sổ tay thông tin về visa Hàn Quốc cho bạn nào cần!

Thông thường visa Hàn Quốc có rất nhiều loại và đối với tất cả loại visa thời gian làm visa Hàn Quốc mất khoảng 8 ngày nếu như hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn không có vấn đề gì. Xét trường hợp nếu thiếu giấy tờ, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm các loại giấy tờ còn thiếu. Khi ấy thời gian xin visa Hàn Quốc có thể kéo dài thêm 1-2 ngày.

Tuy nhiên, có một số loại visa có thời gian xin visa Hàn Quốc không mất đến 8 ngày hoặc có thể lâu hơn thời gian quy định đó là visa du lịch theo đoàn, visa thương mại và visa du học Hàn Quốc.

Thông tin về các loại visa Hàn Quốc có thể bạn sẽ cần!

Visa du lịch Hàn Quốc theo đoàn

Visa du lịch Hàn Quốc theo đoàn là visa Hàn Quốc cấp cho những người đi du lịch Hàn Quốc theo đoàn do các công ty du lịch tổ chức.

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc theo đoàn

2 ảnh 3.5 x 4.5 (không phải ảnh scan, ảnh mới chụp, nền trắng và rõ ràng)

Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên và hộ chiếu cũ (nếu có)

Giấy chứng minh việc làm

Giấy chứng nhận thu nhập

Giấy tờ chứng minh tài chính

Thời gian xin visa Hàn Quốc theo đoàn mất bao lâu?

Thời gian xin visa Hàn Quốc du lịch theo đoàn thường là 6 ngày

Visa thương mại Hàn Quốc

Visa thương mại Hàn Quốc được cấp cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, cho phép họ nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kinh doanh, thương mại.

Đối với phía công ty Hàn Quốc

Thư mời gốc (có đóng dấu của công ty)

Giấy bảo lãnh gốc (có đóng dấu của công ty)

Giấy xác nhận đăng kí kinh doanh bản gốc, cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ visa Hàn Quốc

Giấy xác nhận nộp thuế bản gốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ visa Hàn Quốc

Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân hoặc giấy xác nhận con dấu (đối với trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ

Lịch trình làm việc

Đối với phía công ty Việt Nam

Đơn xin visa (dán 1 ảnh màu phông trắng 3.5 x 4.5 chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ thủ tục làm visa thương mại đi Hàn Quốc)

Hộ chiếu gốc

Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, kèm bản dịch tiếng Anh (công chứng nhà nước)

Bản gốc bằng tiếng Việt giấy quyết định cử đi công tác, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

Bản gốc và 1 bản sao bằng tiếng Việt của hợp đồng lao động, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng

Bản photo chứng từ hợp tác của hai bên, không cần công chứng

Bản sao chứng minh thư nhân dân của người xin visa thương mại đi Hàn Quốc, không cần công chứng

Thời gian xin visa thương mại Hàn Quốc mất bao lâu?

Đối với visa thương mại Hàn Quốc, thời gian xin visa Hàn Quốc là 4 ngày

Visa du học Hàn Quốc gồm 2 loại chính là visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc. Visa D2 Hàn Quốc là visa du học cấp cho du học sinh đang theo học các chương trình đào tạo chính quy tại Hàn Quốc. Visa D4 Hàn Quốc là visa đào tạo tổng hợp, cấp cho những người đến Hàn Quốc tham gia vào các khóa học tiếng, học nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học.

Hộ chiếu (bản gốc phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm)

10 ảnh thẻ giống ảnh chụp hộ chiếu

Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu)

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học)

Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)

Kế hoạch học tập

Giấy tự giới thiệu về bản thân (học sinh phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn, bản dịch không được chấp nhận)

Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 3 bản

Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 3 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là 10.000$)

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian để xin visa du học Hàn Quốc là 20 ngày, thời gian xin visa du học Hàn Quốc có thể hơn bởi số lượng hồ sơ nộp vào Đại sứ quán xin visa là rất lớn.

Mách nhỏ: Bạn có thể đi du học Hàn Quốc diện visa thẳng tại Trung tâm tư vấn du học HALO. Thời gian từ lúc nộp hồ sơ tới khi nhận visa chỉ có 1 tháng.

Chú ý: Nếu muốn rút ngắn thời gian visa Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị thật kĩ trong bước làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc của mình.

Trong quá trình xin visa nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO Địa chỉ: – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội

☎Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827;0988 252 275

Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc Mất Bao Lâu?

Để Mua vé máy bay giá rẻ đi du lịch Hàn Quốc bạn cần có visa. Thủ tục xin visa Hàn Quốc mất bao nhiêu lâu đang là vấn đề được rất nhiều du khách quan tâm. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau:

🕝Thủ tục xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Việc hoàn tất thủ tục visa đi Hàn Quốc mất bao lâu tùy thuộc vào đối tượng loại visa. Số người xin cấp và rất nhiều yếu tố khác. Thông thường sau khi đã Nộp thủ tục xin visa Hàn Quốc. Bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả trong vòng 8 – 10 ngày ( trong ngày làm việc).

Nếu hồ sơ xin Visa Hàn Quốc của bạn không có vấn đề gì bạn sẽ được trả visa vào đúng ngày hẹn. Lịch trả kết quả từ 14 – 16 giờ tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6. Nếu hồ sơ của bạn chưa đầy đủ, bạn cần bổ xung thêm các loại giấy tờ còn thiếu và chờ thêm vài ngày nữa.

Visa Hàn Quốc có bao nhiêu loại ?

Visa Hàn Quốc được chia thành 2 loại xếp theo thời hạn và số lần nhập cảnh. Gồm Single visa và Multiple visa.

Visa Multiple Hàn Quốc là gì?

Visa Multiple hay Multiple visa là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Visa này được chia thành 2 loại là visa Hàn Quốc 5 năm Multiple và visa Hàn Quốc 10 năm Multiple. Visa này có thời hạn xét duyệt khoảng 2 tuần.

Visa Hàn Quốc 5 năm: Là visa có thời hạn 5 năm. Cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm. Mỗi lần nhập cảnh được phép lưu trú tối đa 30 ngày.

Visa Hàn Quốc 10 năm: Là visa có thời hạn 10 năm. Cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 10 năm. Mỗi lần nhập cảnh được phép lưu trú tối đa 90 ngày.

Đây là visa có giá trị trong vòng 3 tháng. Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc duy nhất 1 lần, lưu trú tối đa 15 ngày. Visa này thường áp dụng cho du khách đi một mình đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, công tác và thăm người thân ngắn hạn. Thời gian xét duyệt visa này chỉ khoảng từ 8 – 10 ngày.

📚Hồ sơ xin visa Hàn Quốc nên xin trước bao lâu? Xin ở đâu?

Nên xin visa đi Hàn Quốc trước bao lâu?

Visa du lịch Hàn Quốc nên xin trước bao lâu? Còn phụ thuộc vào kế hoạch và lịch trình chuyến đi Hàn Quốc của bạn. Sau khi đã lựa chọn được thời thích hợp. Theo kinh nghiệm của Aivivu bạn nên chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp thị thực trước 1 tháng. Phòng trường hợp cần bổ xung giấy tờ hoặc thời gian xét duyệt lâu do lượng visa lớn.

Việc nộp hồ sơ visa Hàn Quốc khi Đặt vé máy bay đi Seoul giá rẻ. Thời gian nộp hồ sơ không quan trọng bằng việc bạn có đậu hay không? do đó bạn không nên bận tâm quá nhiều về việc này mà hãy chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

Xin visa đi Hàn Quốc ở đâu?

Hiện nay bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc du lịch, du học, thăm thân, lao động…. Tại 2 địa điểm tại Việt Nam sau:

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh.

Aivivu hỗ trợ xin Visa đơn giản nhanh chóng

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị. Hoặc gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc chuẩn bị hồ sơ hay quá trình xin visa. Vui lòng liên hệ Phòng vé Aivivu qua Hotline để được các nhân viên hỗ trợ và tư vấn.

Phòng vé Aivivu cam kết làm thủ visa nhanh gọn. Tư vấn miễn phí thủ tục xuất nhập cảnh. Cung cấp dịch vụ làm visa giá rẻ đến du khách có nhu cầu du lịch Hàn Quốc, thăm thân, công tác…. Với thời gian chờ ngắn và tỷ lệ thành công cao.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Cần Thời Gian Bao Lâu? trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!