Đề Xuất 11/2022 # Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Vùng Đông Nam Bộ ✔Trường Đại Học Bình Dương ✔Giáo Dục Mở ✔Xét Tuyển Đại Học / 2023 # Top 14 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 11/2022 # Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Vùng Đông Nam Bộ ✔Trường Đại Học Bình Dương ✔Giáo Dục Mở ✔Xét Tuyển Đại Học / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Vùng Đông Nam Bộ ✔Trường Đại Học Bình Dương ✔Giáo Dục Mở ✔Xét Tuyển Đại Học / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong những năm gần đây, ngành Du lịch nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước. Thông qua Nghị quyết 08-NQ/TW ban hành ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói”, hay “con gà đẻ trứng vàng”, du lịch thực sự mang lại cho các tỉnh thành của Việt Nam nói riêng và cả nước nói chung những đóng góp đáng kể vào ngân sách, nhất là mang hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè năm châu.

Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái vùng Đông Nam Bộ rộng mở. 

Trong 7 vùng du lịch của Việt Nam, vùng du lịch Đông Nam Bộ gồm 6 tỉnh, thành phố, đó là: Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh. Đây là vùng phát triển kinh tế năng động, dẫn đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, là hạt nhân then chốt của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn trong Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam, trong đó đã xác định Đông Nam Bộ là một trong 7 vùng du lịch có vai trò quan trọng đối với sự phát triển du lịch cả nước. Sản phẩm đặc trưng của vùng du lịch Đông Nam Bộ là: “Du lịch sinh thái rừng, sinh thái biển – đảo; hệ sinh thái đất đỏ miền Đông với các giá trị văn hóa – lịch sử”.

Vùng Đông Nam Bộ nằm trên vùng đồng bằng và bình nguyên rộng, chuyển tiếp từ cao nguyên Nam Trung Bộ đến đồng bằng sông Cửu Long, vùng Đông Nam bộ được thiên nhiên ưu ái khi có khí hậu cận xích đạo với nền nhiệt độ cao và hầu như ít thay đổi trong năm, các diễn biến thất thường về khí hậu quanh năm rất nhỏ, ít có thiên tai, không quá lạnh; là khu vực có các sông lớn và dài với mật độ phân bố tương đối thấp 0,5km/km2, có nhiều hồ lớn và hệ sinh thái rừng đa dạng thuận lợi cho phát triển du lịch; có chiều dài bờ biển gần 180km với thềm lục địa rộng trên 100.000 km2 có các bãi biển đẹp, nước trong tại Bà Rịa – Vũng Tàu; có hệ sinh thái đất ngập mặn tại Cần Giờ; tài nguyên du lịch sinh thái gắn liền với vườn Quốc gia, khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn, các khu rừng ngập mặn như: Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai, Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ đã được UNESCO công nhận; hệ thống Vườn quốc gia: Nam Cát Tiên (Đồng Nai), Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Bù Gia Mập (Bình Phước), Lò Gò – Xa Mát (Tây Ninh); tài nguyên du lịch gắn liền với cảnh quan núi có ý nghĩa đối với phát triển du lịch như: Núi Bà Đen (Tây Ninh) còn được công nhận là Quần thể di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng núi Bà, Núi Bà Rá (Bình Phước), Núi Dinh (Bà Rịa – Vũng Tàu), Núi Chứa Chan (Đồng Nai); tài nguyên du lịch tự nhiên gắn liền với cảnh quan, hệ sinh thái sông, hồ như: sông Sài Gòn, sông Vàm Cỏ Đông, sông Đồng Nai; hồ Dầu Tiếng; hồ Trị An (Đồng Nai); hồ Thác Mơ (Bình Phước).

Vì những ưu điểm như trên, vùng Đông Nam Bộ có thế mạnh để phát triển dịch vụ du lịch tổng hợp, trong đó nổi bật là du lịch sinh thái; nếu như tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những trung tâm phát triển du lịch sinh thái biển, đảo; thì các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh lại có một hệ thống rừng quốc gia với sự đa dạng về sinh học rất cao, là nơi thích hợp để phát triển loại hình du lịch sinh thái rừng gắn liền với văn hóa của cộng đồng cư dân địa phương.

Du lịch sinh thái là một loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên, mang ý nghĩa to lớn trong quá trình khai thác tiềm năng du lịch của một quốc gia hay của một địa phương, vùng miền. Nó có ý nghĩa quan trọng trong sự góp phần thúc đẩy quá trình ngày càng đi lên của đất nước ta, cùng với việc góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị cao quý của tự nhiên. Vùng du lịch Đông Nam Bộ với hệ sinh thái khá đa dạng, phục vụ cho mọi nhu cầu khám phá thế giới tự nhiên của các du khách khi đến tham quan các khu du lịch sinh thái tại vùng này. Khi tham gia các chuyến du lịch gắn với sinh thái tự nhiên, du khách sẽ hiểu hơn về thiên nhiên – xứ sở – con người bản địa, cùng khám phá nhiều địa danh với những cảnh sắc thơ mộng, bình dị, hữu tình, chân thực và đầy sức quyến rũ, tất cả như sẽ hoà quyện lại giúp cho du khách dễ dàng xua tan đi những mệt mỏi, lo toan, vất vả của cuộc sống hàng ngày.

Sinh viên ngành Việt Nam học Trường Đại học Bình Dương tham quan kiến tập.

Là một trường đại học có đào tạo ngành Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch) ở vị trí địa lý thuộc vùng Đông Nam Bộ – Trường Đại học Bình Dương đã có nhiều chương trình tour thực tế cho các bạn sinh viên của ngành có được cơ hội trải nghiệm các chuyến du lịch sinh thái tại Bình Phước, thành phố Hồ Chí Minh hay tại tỉnh Bình Dương. Qua đó thể hiện rất rõ tính chủ động của nhà trường trong việc đề cao và phát huy tốt việc gắn kết thực tế với lý thuyết giảng dạy, lồng ghép thực tiễn vào để làm sáng tỏ thêm cho lý luận. Đồng thời việc làm đó cũng góp phần làm tăng ý thức trách nhiệm của sinh viên chuyên ngành về du lịch, từ việc bảo tồn những giá trị tốt đẹp của thiên nhiên ban tặng trong quá trình phát triển du lịch của vùng miền nói riêng và cả nước nói chung, để các thế hệ tương lai có thể chung tay góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành du lịch nước nhà.

                                                                                                                           Bài: Tuyền Em

Tuyển Sinh Đại Học Du Lịch Tại Pleiku / 2023

1. Đối tượng người sử dụng tuyển sinh

Học sinh Đã tốt nghiệp THPT (Cấp 3, Bổ túc văn hóa)

Học viên Đang & Đã có 1 văn bằng Trung cấp (Cùng ngành và khác ngành) , Cao Đẳng (Cùng ngành & khác ngành), Đại học khác ngành.

2. Thời gian & hình thức Đào tạo

Các bạn thí sinh khi Đăng ký học ĐH sẽ Được Đào tạo trong thời gian:

Hệ 3,5 Năm (8 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THPT

Hệ liên thông – 02 năm (05 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp cùng ngành

Hệ liên thông trái ngành – 2,5 Năm (06 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp khác ngành

Hệ liên thông – 1,5 năm (03 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao Đẳng cùng ngành

Hệ liên thông trái ngành – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc CĐ khác ngành

Hệ văn bằng 2 – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng ĐH khác ngành

Văn bằng tốt nghiệp: ĐH chính quy (có thể học lên Thạc sĩ (Cao học) Đối với cả các trường ĐH trên toàn quốc)

Hình thức Đào tạo:

Tập trung, Vừa làm vừa học (Vừa học vừa làm), Tại chức, Văn bằng 2, các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật

Đào tạo từ xa: Đối với việc Đào tạo từ xa (học Online), các chúng ta có thể học Được từ bất cứ nơi nào, bất luận khi nào. Đó chính là Khóa học học Đang rất Được Định hình cao vì tính tiện lợi & hoạt bát hướng tới sự việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân & dòng thiết bị di Động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi Đăng ký nhập học lưu ý sẵn sàng chuẩn bị Đầy Đủ các thủ tục sau:

Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất Đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng)

Bảng Điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)

Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng

Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm

Phiếu Đăng ký học

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền sở tại Địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và Địa Điểm nhận hồ sơ

Tư vấn qua Điện thoại cảm ứng thông minh (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 Đến Chủ Nhật.

Địa Điểm tư vấn tuyển sinh: cả nước.

Nếu các bạn Đang muốn tìm một trung tâm uy tín Để học lấy chứng chỉ thì hãy liên hệ với TSGX. Chúng tôi hiện Đang liên kết với nhiều Đơn vị Đào tạo lớn, chất lượng sản phẩm và dịch vụ & có kinh nghiệm Đào tạo lấy chứng thư lâu năm. Chúng tôi sẽ dựa theo mong muốn của bạn Để giới thiệu những trung tâm Đào tạo chứng chỉ cao nhất, ngân sách hợp lý nhất & thuận tiện cho bạn di chuyển nhất.

Khi các bạn tin tưởng liên hệ với chúng tôi các bạn nhận Được gì?

-Chúng Tôi Tuyển Sinh Tất Cả Địa Điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, bến tre, Bình Định, tỉnh bình dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh, Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TPHCM

–Khóa học giảng dạy & thời lượng của lớp học Được thiết kế theo phong cách theo quy Định của bộ Giáo dục và Đào tạo

– Được Chia sẻ và tư vấn, vấn Đáp mọi vướng mắc miễn phí về chứng từ mà các bạn quan tâm

– Được giới thiệu miễn phí trung tâm Đào tạo chứng từ uy tín bậc nhất

– Được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình mà không phải mất thời gian dài chờ Đợi

– Được cung cấp các thông tin cụ thể, nhanh chóng, chính xác về chứng thư và các trung tâm Đào tạo chứng chỉ

Việc sở hữu những chứng từ do các trung tâm uy tín cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Cách mạng công nghiệp tác Động nhiều trong lĩnh vực Đi Phượt nhưng trên thực tế ngành nghề này vẫn yêu cầu chủ yếu sức lao Động của con người mà máy móc không thể thay thế. PGS.TS Phạm Xuân Hậu – Trưởng Khoa Du Lịch trường ĐH Văn Hiến cho biết: “Ngành Du Lịch luôn là một trong những ngành học nổi bật của khối khoa học hiệp hội cộng Đồng. Khoa Du Lịch hiện nay Đang Đào tạo 4 chương trình gồm: Du Lịch, Quản trị Thương Mại & Dịch Vụ Du Lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị quán ăn và Dịch Vụ Thương Mại ẩm thực.” Sinh viên tốt nghiệp khoa Đi Phượt tham gia học kỳ Doanh Nghiệp tại các DN Đi Phượt lữ hành Theo Đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn sẽ có tương Đối nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở sale và quản trị khách sạn như: – Làm việc tại tất cả những bộ phận của khá nhiều khách sạn – siêu thị nhà hàng từ 3 – 5 sao. – Vị trí quản lý Thương Mại & Dịch Vụ tại: Bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận siêu thị nhà hàng (Food & Beverage), quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và siêu thị nhà hàng Đạt tiêu chuẩn quốc tế. – Vị trí cán bộ Điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại những Đơn vị nghiên cứu, marketing Đi Phượt trong và ngoài nước – Cơ hội làm việc tại các khu Du Lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, buôn bán hoặc thành lập & Điều hành DN của riêng mình. Trong khi Đó, sinh viết tốt nghiệp ngành Quản trị Thương Mại & Dịch Vụ Đi Phượt và lữ lành có cơ hội làm việc tại những vị trí như: – Các Công Ty Du Lịch (Lữ hành). – Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch tỉnh, thành phố trong toàn quốc. – Các khu Đi Phượt, các hãng Đại lý phân phối Du Lịch, trung tâm thiết kế & Điều hành tour Đi Phượt, trung tâm xúc tiến quảng bá Du Lịch. – Vị trí giảng dạy tại các trường Đào tạo về Du Lịch hoặc có thể thành lập & Điều hành DN của riêng mình.

Học ngành Du Lịch ra làm công việc gì?

Người trẻ là Hình ảnh của 1 thế hệ năng Động, giàu năng lượng tích cực với “tấm hộ chiếu xanh Đi quanh thế giới”, Đặc biệt quan trọng với sinh viên Đi Phượt. Để xây dựng Hình ảnh công dân toàn cầu nói chung & CN tốt nghiệp ngành Đi Phượt nói riêng, mỗi sinh viên cần trang bị Đầy Đủ kiến thức, chức trách chuyên môn & những kỹ năng cần thiết. song song Đó là quá trình thu thập vốn hiểu biết kiến thức văn hóa – xã hội phong phú thông qua sách vở, hoạt Động phong trào, các chương trình thực tập & giao lưu văn hóa rộng rãi. Đặc biệt, ngoại ngữ Đây là “chiếc chìa khóa vàng” cho sinh viên Du Lịch tiếp cận với cơ hội việc làm Đa dạng, phong phú. Ngoại ngữ là hành trang sinh viên Đi Phượt cần trau dồi ngay trên giảng Đường ĐH – Ảnh: Đại học Văn Hiến Từ năm 2019, tất cả sinh viên trường Đại học Văn Hiến Được cam kết chương trình “Vì một thế hệ Công dân toàn cầu – Cam kết Đào tạo ngoại ngữ miễn phí Đạt chuẩn Đầu ra” , tương Đương với chứng chỉ ngoại ngữ B1, C1 khung ngoại ngữ 6 bậc chuẩn châu âu. Bây Giờ, khoa Đi Phượt trường Đại học Văn Hiến tiếp tục xét tuyển theo các hình thức: học bạ THPT với mức Điểm trung bình lớp 12 từ 6.0 Điểm trở lên, hoặc xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia với mức Điểm chuẩn là 15 Điểm, riêng ngành Quản trị khách sạn với mức Điểm chuẩn là 15,5. Từ Đây Đến hết 20/08/2019, thí sinh nhập học các ngành thuộc khoa Đi Phượt sẽ Được khuyễn mãi giảm giá 50% khoản học phí học kỳ 1. Đồng thời, Để Đồng hành cùng tân sinh viên, nhà trường hỗ trợ vé tàu xe Đi lại cho thí sinh và phụ huynh khi Đến làm thủ tục tại trường, cũng như hỗ trợ thêm 1 phần tiền tháng Đầu tiên cho những sinh viên thuê nhà trọ. Bên cạnh Đó, nhà trường cũng Đang thực hiện lớp học một số Dịch vụ sinh viên như: Đồng phục thể dục, Giữ xe, Thẻ sinh viên, Chứng chỉ/bảng Điểm GDTC, GDQP, Nhận bằng Tốt nghiệp, Lễ phục Tốt nghiệp, Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời, Bảng Điểm, Giấy xác nhận sinh viên, Giấy tạm hoãn NVQS, Sổ tay sinh viên và 03 Kỹ năng mềm.

Sinh viên ngành Du Lịch cần sẵn sàng những gì?

Trường Đại học kinh Tế Quốc Dân Sinh viên Khoa Du Lịch của trường biểu diễn tại hội chợ Du Lịch quốc tế

Địa chỉ: Số 207, Đường Giải phóng, quận 2 Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 3628 0280 – Máy lẻ: 5941

Khoa Khách sạn- Du Lịch thành lập ngày 26/12/1966 với tên gọi ban Đầu là khoa Ẳn uống nơi Đông Đúc, Đến năm 1993 Đổi thành tên gọi như hiện nay. Trong 50 năm qua, khoa Khách sạn – Du Lịch Đã Đào tạo hơn 8.000 sinh viên & học viên chứng từ, cung cấp nguồn nhân lực rất tốt cho những lĩnh vực Du Lịch, kinh tế,… Các sinh viên sau khi ra trường phần lớn có việc làm ổn Định. cùng với việc mở rộng quy mô Đào tạo của nhà trường, Hàng Ngũ Cán bộ nhân viên giảng viên của khoa không ngừng tăng lên về số lượng & chất lượng sản phẩm. tới nay khoa Đã có 29 CBVC, trong Đó PGS 3; Tiến sĩ 6; Thạc sĩ 7, số có trình Độ sau ĐH chiếm 55,17%. Điểm trúng tuyển vào khoa khách sạn – Đi Phượt của trường Đại học TM năm 2016 là từ 20,75 nơi Đến 21 Điểm với các tổ hợp môn. Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du Lịch và lữ hành Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo từng tổ hợp bài thi/môn khối A00, A01, D01. bên phía ngoài trường Đại học Thương mại dịch vụ Sinh viên Khoa Khách sạn- Đi Phượt giao lưu ngoại khóa

6. Khoa Khách sạn- Đi Phượt Trường ĐH Thương mại dịch vụ

Khoa Du Lịch – ĐH Huế là một Đơn vị sự nghiệp Đào tạo trực thuộc ĐH Huế Được thành lập theo quyết Định 020/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 14/01/2008 của giám Đốc Đại học Huế. Với mục tiêu Đào tạo nguồn nhân lực rất chất lượng, khoa Đi Phượt Đặc biệt quan trọng chú trọng Đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ Đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trên cơ sở nguồn lực vững mạnh của Khoa và của ĐH Huế “một trong những trung tâm Đào tạo, nghiên cứu, Đầu mối giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục lớn nhất ở Miền Trung”. Được tách ra từ Trường Đại học Kinh tế Huế, Khoa Đi Phượt – Đại học Huế Đã có 13 năm kinh nghiệm Đào tạo chuyên ngành Du Lịch & Đang từng bước khẳng Định năng lực Đào tạo của khoa. Ngoài ra Để Đáp ứng nhu cầu nhân lực rất chất lượng của ngành khoa Du Lịch Đang tăng Đột biến mở rộng các quan hệ hợp tác Đào tạo & nghiên cứu với nhiều tổ chức cơ quan trong & ngoài nước, thực hiện các chương trình liên kết Đào tạo với các Đại học có uy tín quốc tế. Điểm trúng tuyển của Khoa Du Lịch- Đại học Huế năm 2016 rất tốt là 18,5 Điểm rất phù hợp cho những bạn có học lực trung bình & khá. Chuyên ngành: Du Lịch học (Kinh tế Du Lịch, Quản lí lữ hành & hướng dẫn du lịch); Quản trị kinh doanh (các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh thương mại Du Lịch, Tổ chức và quản lí sự kiện, Truyền thông & sale Đi Phượt Thương Mại & Dịch Vụ, Thương mại dịch vụ Điện tử Du Lịch dịch vụ). Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các khối D01, A00, A01,C01,C00,… Địa chỉ: Số 22 Đường Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế. Điện thoại: 0234.3897744 Sinh viên khoa Đi Phượt ĐH Huế

8. Khoa Du Lịch -Đại Học Huế

Bộ môn Du Lịch Được thành lập từ năm 1991, nay trực thuộc Trường ĐH Khoa học hội Đồng và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Sau một chặng Đường dài liên tục phát triển, Để phù hợp với nhu cầu thực tế về Đào tạo & nghiên cứu, từng bước bộ môn Du Lịch Được chính trở thành thành bộ môn Độc lập. Bộ môn Đi Phượt Đã Được phép của ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chính thức Đào tạo CN Du Lịch & Đã Được Tổng cục Đi Phượt Việt Nam ủy nhiệm Đào tạo nghĩa vụ hướng dẫn Du Lịch giành riêng cho các Đối tượng người dùng có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên Du Lịch. Bộ môn Đi Phượt thuộc trường ĐH Khoa học công chúng và Nhân văn- ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu Đào tạo nhân lực Đi Phượt cho toàn quốc và hướng tới hội nhập thị trường khu vực ASEAN; cung ứng nguồn nhân lực trình chiều cao & có bản sắc riêng trong lĩnh vực du lịch; cung cấp các món Đồ khoa học làm cơ sở cho việc hoạch Định chế Độ quản lý & phát triển Du Lịch. Điểm chuẩn của rất nhiều tổ hợp môn xét tuyển vào bộ môn Đi Phượt năm 2016 lần lượt : C00 là 24.25 Điểm ;D01 là 22.5Điểm ;D14 là 22,25 Điểm. Chuyên ngành: Hướng dẫn Du Lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị nhà hàng quán ăn – Khách sạn – Resort. Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp khối C00;D01;D14. Trường Đại học Khoa Học hiệp hội cộng Đồng và Nhân Văn chúng tôi Sinh viên bộ môn Đi Phượt trường Đại học Khoa Học hiệp hội cộng Đồng và Nhân Văn chúng tôi

9. Bộ môn Du Lịch -Trường Đại học Khoa học cộng Đồng và Nhân văn -TP.HCM

Thông Tin Tuyển Sinh Mới Nhất Đại Học Newcastle Úc / 2023

– Tọa lạc tại thành phố Newcastle, thành phố lớn thứ 2 của bang New South Wales sau thành phố Sydney, cách Sydney 2 giờ đi tàu điện cao tốc – Là trường đại học duy nhất tại thành phố Newcastle, được thành lập năm 1965, và là một trong những trường đại học trẻ dưới 100 năm tốt nhất của nước Úc và khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Newcastle khá nổi tiếng trên thế giới, thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài đến theo học, là nơi đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực chính trị, nghệ thuật, ví dụ như Steve Abbott (diễn viên hài), Gary Quilan (đại sứ Úc tại Liên hiệp quốc), David Berthhold (đạo diễn sân khấu), Cheryl Kernot (chủ tịch Đảng Lao Động Úc) – Hiện tại Newcastle có 5 campus gồm Callaghan, Port Macquarie, Ourimbah, Sydney và Singapore – Trường đang đào tạo khoảng 22.000 sinh viên, trong đó có khoảng 6.800 sinh viên nước ngoài

– – – Top 10 các trường đại học tốt nhất nước Úc – Top các trường đại học có mức học phí phải chăng tại ÚcTop 8 các trường đại học nghiên cứu đạt chuẩn quốc gia Úc (ERA) Top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới (do Times Higher Education bình chọn) – Đạt 5 sao về chất lượng giảng dạy (do Good Universities Guide bình chọn) – Có 13 chuyên ngành của Newcastle lọt vào top 200 chuyên ngành đào tạo tốt nhất thế giới (do QS Rankings bình chọn

CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ – Trường đại học Newcastle nằm trong danh sách được hưởng chế độ Regional Area, sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp từ Newcastle sẽ được cấp visa làm việc 3 năm – Theo khảo sát từ tổ chức Good Universities Guide, có khoảng 65.5% sinh viên của Newcastle có việc làm ngay sau 3 tháng tốt nghiệp, riêng sinh viên ngành Y khoa và Kỹ thuật điện của Newcastle có tỷ lệ việc làm là 100% – Newcastle là một thành phố trẻ năng động, nhiều việc làm lương cao, đãi ngộ tốt với cơ hội xin thẻ xanh định cư Úc cao nhất trong toàn bang New South Wales – Newcastle là đối tác của hơn 100 doanh nghiệp và 25 trường đại học khác, mở ra cơ hội được đi thực tập, trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa hấp dẫn cho sinh viên

Tại sao bạn nên chọn UOE để du học Úc Miễn phí dịch vụ tư vấn chọn trường, định hướng ngành học

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sử lý hồ sơ du học Úc

Tiềm Năng Du Lịch Bình Đại / 2023

Bến Tre có chiều dài 65km bờ biển, trong đó Bình Đại là một trong ba huyện ven biển, đã chiếm 27km. Bình Đại bao quanh bởi: Phía Tây giáp huyện Châu Thành, phía Bắc giáp sông Tiền (Cửa Đại), phía Nam giáp sông Ba Lai (Cửa Ba Lai), phía Đông giáp biển (hai cửa đổ ra biển là hai dòng hạ lưu sông MêKông). Bến Tre được thêm hai dòng hạ lưu nữa là Hàm Luông và Cổ Chiên, bốn dòng hạ lưu nầy đã bồi đắp tạo thành 3 dải cù lao (Minh, Bảo và An Hóa). Huyện Bình Đại và một phần huyện Châu Thành thuộc cù lao An Hóa, với chiều dài gần 90km, có 3 vùng sinh thái (mặn, lợ và ngọt) phù hợp nhiều loại cây trái 4 mùa, cộng thêm nguồn lợi thủy hải sản phong phú đã tạo nên một tiềm năng du lịch đầy hấp dẫn.

Để đến được Bình Đại, từ thành phố Hồ Chí Minh đi theo đường cao tốc khoảng 65km hay từ thành phố Cần Thơ đi theo Quốc lộ 1 khoảng 90km là đến ngã ba Trung Lương thuộc tỉnh Tiền Giang. Đi thêm 5 phút ngồi xe là đến chân cầu Rạch Miễu bắt qua sông Tiền (Ranh giới của Tiền Giang và Bến Tre) là đến huyện cửa ngõ của Bến Tre; huyện Châu Thành sẽ chào đón quí khách. Từ đây nếu về thành phố Bến tre chỉ 12km, nhưng ta rẽ trái di chuyển gần 40km là đến Thị trấn huyện Bình Đại; muốn ra tới biển phải mất khoảng 15 phút ngồi xe ôtô là tới nơi.

Cồn Tam Hiệp người dân nơi đây còn gọi là cồn Tàu, một nơi yên bình đầy thơ mộng trên dòng sông Tiền, cây trái sum suê; một quang cảnh hữu tình phù hợp cho du lịch trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Nơi đây, nhà làm du lịch có cái tên thân thương “Út Trinh” là người con của quê hương đã từng vang danh với Homestay Út Trinh tại Vĩnh Long từ những năm đầu của thập niên thứ I ở thế kỷ XXI nầy; cô đã trở về quê hương để đầu tư xây dựng phát triển du lịch cộng đồng với loại hình homestay, góp phần cho du lịch Bình Đại ngày càng khởi sắc.

Chùa Vạn Phước, nơi du lịch Tâm linh với khuông viên 8.000m 2 rộng lớn, với công trình kiến trúc đẹp như tranh, cảnh quan tuyệt đẹp, nhiều loài hoa sặc sỡ khoe sắc khắp nơi, … khiến ta cảm nhận như đang đứng giữa Đà Lạt hay nơi thiên đình nào đó mà không thể nghĩ là Xứ biển, bởi cảnh quan ấy đã kết hợp nhiều viên đá khổng lồ, tượng phật Di Lặt cao 20m; tượng Phật Bà Quan Âm với chiều cao gần 50m cũng được xây dựng đã thu hút du khách rất lớn từ các nơi về chiêm ngưỡng và bái phật, nhiều nhất là từ TP.Hồ Chí Minh. Đến đây du khách sẽ thưởng thức một bữa cơm chay để cảm nhận được hương vị ấn tượng cho thực khách khi tìm hiểu về món ăn chay đồng nội.

Rời khỏi khu vực tâm linh với tinh thần nhẹ nhỏm của chuyến hành trình sau bao ngày làm việc vất vả. Bãi biển xã Thừa Đức, biển Thới Thuận, là nơi không thể bỏ qua khi đến với Bình Đại – Bến Tre. Nơi đây, Cồn Bà Tư, Cồn Chày Mười giáp biển, là nơi trải nghiệm sinh thái rừng ngập mặn như rừng đước, rừng bần, rừng phi lao, cộng với những vườn xoài, nhãn, những rẫy dưa hấu, những ruộng muối, vuông tôm,… đã làm phong phú sản phẩm tham quan trải nghiêm và ngủ đêm lại tại những homestay để cùng người dân nơi đây đi bắt nghêu, cua, ba khía, sò huyết,… đặc biệt là tham quan ngư dân nuôi hào và bắt hào nơi đây.

Đến Cồn Chày Mười, thật ngỡ ngàng không thể hình dung khi nhìn thấy sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất nầy, đó là sản phẩm độc nhất vô nhị trên đất nước Việt Nam mà không trùng lập bất cứ nơi nào; một bờ đê chắn sóng biển bằng những vỏ ốc viết từ ngoài khơi được sóng đưa vào hàng ngày từ bao đời nay đã hình thành nên một bờ đê ốc viết cao 1,5m, dài từ 6.000 – 7.000m. Đây là sẽ là sản phẩm du lịch đặc trưng của biển Bình Đại sau nầy nếu các Nhà đầu tư du lịch phối hợp cùng địa phương quan tâm qui hoạch đầu tư cho du lịch nhằm bảo tồn và phát huy giá trị đặc biệt ấy tại Cồn Chày Mười.

Với những tài nguyên du lịch hiện hữu và những tài nguyên thiên nhiên ban tặng cho mãnh đất quê hương Bình Đại là những tiềm năng vốn có đã gắn bó cùng sự hiền hòa, chất phác của nông dân, ngư dân nơi đây. Những nhà đầu tư Du lịch, những nhà làm du lịch, đặc biệt là các Hãng Lữ hành không thể bỏ đi cơ hội ngàn vàng trong khai thác du lịch và trong phát triển du lịch của địa phương./.

Lê Luông

ảnh 1: Bờ đê chắn sóng biển bằng ốc viết dài trên 6km tại được thiên nhiên ban tặng cho cồn Chày Mười, ảnh TTXTDL

ảnh 2: Ngư dân nuôi và khai thác Hào trên kênh cồn Chày Mười, ảnh TTXTDL

ảnh 3: Du khách tham quan di tích cấp Quốc gia Đình Long Phụng xã Long Định huyện Bình Đại, ảnh TTXTDL

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Vùng Đông Nam Bộ ✔Trường Đại Học Bình Dương ✔Giáo Dục Mở ✔Xét Tuyển Đại Học / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!