Đề Xuất 12/2022 # Tiền Campuchia 100, 500, 900, 1000 Riel Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt (Vnđ) / 2023 # Top 20 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Tiền Campuchia 100, 500, 900, 1000 Riel Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt (Vnđ) / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiền Campuchia 100, 500, 900, 1000 Riel Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt (Vnđ) / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vài nét về đất nước Campuchia

Campuchia là một trong 3 nước thuộc bán đảo Đông Dương, là người láng giềng tốt của Việt Nam từ nhiều năm qua. Đất nước này cũng có khá nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Tuy nhiên, ở đất nước này vẫn có nhiều điểm khác biệt, và nhiều điều khá thú vị.

Campuchia có 3 di sản vật thể được xếp vào di sản thế giới. Đó là quần thể Angkor (Siem Reap), đền Preah Vihear (Preah Vihear và quần thể Sambor Preikuk (Kampong Thom). Theo những người cầm quyền ở đất nước này, các di sản trên là do tổ tiên để lại cho con cháu người Khmer nên người Khmer sẽ được miễn vé. Những người khác thì sẽ trả tiền vé như bình thường.

Người dân đất nước Campuchia trừ các trung tâm phố thị ra thì hầu hết đều ở nhà sàn và họ không giành nhau nhà mặt tiền như người Việt Nam. Ở các vùng quê, nhà vệ sinh vẫn còn tạm bợ kiểu đào lấp trong vườn. Một điều thú vị nữa là trụ sở cơ quan nhà nước rất ít, thay vào đó là nhà chùa thì lại tươm tất nhưng xem ra vẫn còn thua xa Việt Nam.

Trang phục truyền thống của người nữ là xà rông, nam là xăm puot, váy rất rộng, quấn chính giữa thành ống quần. Khăn K’mar đa năng, có thể quấn cổ, đội đầu, làm quần ngắn cùa nam, buộc thức ăn, địu hoặc làm võng cho em bé và trói kẻ thù. Trang phục chuộng màu nóng, đậm.

Nếu như ở Việt Nam, giao thông như mắc cửi với các trạm thu phí dày đặc thì ở Campuchia không có trậm thu phí nào, đường hẹp, xe ít bóp còi và rất khó để thấy anh cảnh sát giao thông. Rất ít taxi vì nhà nào cũng có xe hơi. Xe buýt chỉ có vài tuyến, còn lại chủ yếu là tuk tuk, moto remork (xe gắn máy kéo), xe ôm.

Ở Campuchia chưa có lưới điện quốc gia mà phải mua từ Việt Nam, Lào, Thái Lan do đó thường gặp phải tình trạng điện thiếu và yếu, thường xuyên bị cúp. Củi vẫn là chất đốt phổ biến ở các vùng quê.

Người Campuchia đi khám bệnh và chữa trị ở Việt Nam, đặc biệt là chúng tôi rất đông vì y tế ở đất nước này ít được chú trọng và chưa phát triển. Họ trả tiền khám và mua thuốc như người Việt. Người bệnh và chăm sóc bệnh được ưu tiên nhập cảnh vào Việt Nam.

Phật giáo là quốc giáo của Campuchia, theo hệ phái Tiểu Thừa (Nam Tông). Cả nước chỉ có xá lợi Phật duy nhất ở cố đô Oudong tỉnh Kampong Speu. Tăng ni có 5 điều cấm, đó là ” Không sát sinh (được ăn thịt cá) – Không ăn sau chính ngọ (12g trưa) – Không tụ tập chỗ đông người – Không dùng nước hoa mỹ phẩm – Không chung đụng người khác phái “. Người đứng đầu là Vua Sãi. Thanh niên phải vào tu và được chùa cấp “ISO” trước khi vào đời.

Tìm hiểu về đồng tiền của Campuchia

Riel là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Campuchia, viết tắt là KHR, cũng như VNĐ là đơn vị tiền của Việt Nam. Riel cùng với đồng đô la Mỹ là hai loại tiền được sử dụng chính ở đất nước này. Tuy nhiên, Riel chỉ dùng trong những giao dịch có giá trị nhỏ như chi phí cho các bữa ăn nhẹ, đi xe ôm, mua một vài món ăn vặt,… và giá trị của những lần giao dịch này xấp xỉ dưới 5 đô la. Ngược lại, đồng đô la Mỹ lại được sử dụng thông dụng, phổ biến hơn.

Cách đổi tiền Campuchia ra tiền Việt Nam

Chắc chắn đồng tiền Campuchia không thể sử dụng ở Việt Nam cũng như tiền Việt Nam không thể mua bán trao đổi trên đất nước bạn. Do đó mới cần phải đổi tiền theo đúng loại tiền mà địa phương đó đang dùng thì mới được.

Nếu bạn muốn du lịch sang Campuchia một chuyến thì bạn phải có tiền Riel để mua sắm hay trả bất cứ khoản chi phí nào trên đất nước người ta. Trường hợp nếu bạn có trong tay đồng tiền Campuchia mà muốn sử dụng thì cũng phải đổi nó ra tiền Việt Nam để dễ sử dụng. Nói chung thì bạn cần phải có chút kiến thức về loại tiền này, cũng như biết được chỗ đổi, tỷ giá tiền tệ như thế nào để dễ dàng đổi tiền và không bị hớ.

Hiện nay, bạn có thể đổi tiền ngoại tệ bất kỳ, kể cả tiền Campuchia tại các quầy giao dịch của các ngân hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, trước khi đến các ngân hàng để đổi tiền thì bạn nên tham khảo trước tỷ giá tiền tệ qua các phương tiện truyền thông, internet. Bạn cũng có thể sử dụng Google để hỗ trợ quy đổi tiền mệnh giá giữa các nước bằng cách sau: bạn truy cập vào Google rồi nhập từ khóa Riel to VND để đổi tiền Campuchia sang tiền Việt. Cuối cùng bạn chỉ cần nhập con số tương ứng với số tiền cần đổi vào ô là kết quả quy đổi trả về ngay tức khắc.

Tiền Campuchia các mệnh giá bằng bao nhiêu tiền Việt

Theo thông tin về tỷ giá ngoại tệ thì tỷ giá tiền Campuchia với VNĐ cập nhật ngày 19/10 cụ thể như sau:

1 Riel Campuchia (KHR) = 5.63 VNĐ (1 Riel bằng Năm phẩy sáu ba đồng Việt Nam)

100 Riel Campuchia (KHR) = 563.14 VNĐ (Một trăm Riel bằng Năm trăm sáu ba đồng Việt Nam)

500 Riel Campuchia (KHR) = 2815.71 VNĐ (Năm trăm Riel bằng Hai nghìn tám trăm mười năm đồng Việt Nam)

1000 Riel Campuchia (KHR) = 5631.41 VNĐ (Một nghìn Riel bằng Năm nghìn sáu trăm ba mươi mốt đồng Việt Nam)

5000 Riel Campuchia (KHR) = 28157.05 VNĐ (Năm nghìn Riel bằng Hai mươi tám nghìn một trăm năm bảy nghìn Việt Nam)

10.000 Riel Campuchia (KHR) = 56.31 VNĐ (Mười nghìn Riel bằng Năm mươi sáu nghìn Việt Nam)

Tiền Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi Tiền Singapore Ở Đâu? / 2023

1. Các mệnh giá tiền Singapore

2. Đổi tiền Singapore ở đâu?

2.1 Đổi tiền trước khi du lịch Singapore tại Việt Nam

2.2 Đổi tiền tại Singapore

3. Những điều cần lưu ý khi đổi tiền Singapore

Các mệnh giá tiền Singapore

Tiền Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hiện tại 1 đô la Singapore =17,11368 VNĐ (năm 2019)

(Lưu ý: tỷ giá của đồng đô la Singapore có sự thay đổi tùy vào từng thời điểm).

Ở Singapore hiện tại đang được lưu hành 2 loại tiền giấy và tiền xu.

Ngân hàng là địa điểm đổi tiền Singapore tốt nhất và uy tín nhất.

Khác với Việt Nam, tiệm vàng tại không được phép giao dịch mua bán và trao đổi ngoại tệ. Cùng tham khảo địa chỉ đổi tiền Singapore tại Việt Nam.

Đổi tiền trước khi du lịch Singapore tại Việt Nam

Bạn có thể đổi tiền Singapore tại các tiệm vàng ở Phố Hà Trưng Hà Nội.

Các tiệm vàng ở trên đường Lê Thánh Tôn Quận 1, Lê Văn Sỹ Quận 3 tp.HCM

Đổi tiền tại Singapore

Bạn có thể lựa chọn những địa điểm đổi tiền uy tín tại Singapore:

People’s Park Complex

People’s Park Complex là một trong những địa điểm đổi tiền tốt nhất ở Singapore.

Địa chỉ: 1 đường Park Road, Singapore.

Giờ mở cửa: 9h30 – 22h.

Địa chỉ: 11 bến cảng Collyer, Singapore.

Giờ mở cửa: 10h – 18h.

Điện thoại: (65) 6223 0753.

Địa chỉ: 304 đại lộ Orchard, Singapore.

Giờ mở cửa: 9h – 22h.

Điện thoại: (65) 6887 5110.

Địa chỉ: 145 đường Syed Alwi, Singapore.

Giờ mở cửa: 24/24.

Điện thoại: (65) 6292 9252.

– Dù bạn sang Singapore với bất cứ lý do gì thì số tiền bạn mang trong người không được nhiều hơn 7000 USD để quy đổi ra ngoại tệ khác.

– Những kinh nghiệm khi đi Singapore, nếu bạn mang theo nhiều hơn thì phải báo với hải quan hoặc phải có quyết định chuyển tiền ra nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn và nêu rõ mục đích.

– Nếu số tiền SGD bạn đổi ra mà không sử dụng hết thì bạn có thể trả lại tại Singapore.

Như vậy tới đây bạn đã biết được tỷ giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam và địa chỉ đổi tiền Singapore rồi chứ? Điều đó chắc chắn sẽ giúp cho chuyến du lịch và khám phá Singapore của bạn trở nên thuận tiện hơn đó.

Nguyễn Nga

Nguồn ảnh: Internet

Đổi Tiền Campuchia Ở Đâu? Tỷ Giá Đổi Tiền Campuchia Bao Nhiêu? / 2023

Du lịch Campuchia được rất nhiều du khách lựa chọn, trong đó có không ít du khách là người Việt Nam. Tuy nhiên cũng không ít du khách thắc mắc về vấn đề sử dụng tiền tệ tại Campuchia. Người dân ở Campuchia sử dụng cả đồng tiền Riel và đồng USD. Vậy khi đi du lịch thì nên đổi tiền Campuchia ở đâu? Tỷ giá đổi tiền như thế nào?

Người Campuchia sử dụng đơn vị tiền tệ gì?

Tại Campuchia, 2 đơn vị tiền tệ chính được sử dụng đó là tiền Riel Campuchia và tiền Dollar Mỹ. Với những giao dịch nhỏ lẻ thì người Campuchia thường sử dụng tiền Riel, ví dụ như các khoản thanh toán đồ ăn nhẹ, xe ôm, thanh toán tại cửa hàng tiện lợi hay mua những đồ dùng sinh hoạt nhỏ…có chi phí dưới 5 USD. Các mệnh giá tiền Cambodia gồm: 10 Riels, 20 Riels, 50 Riels, 100 Riels, 500 Riels, 1000 Riels, 2000 Riels, 5000 Riels, 10000 Riels, 20000 Riels, 50000 Riels, 100000 Riels. Cũng có các mệnh giá tiền 1 Riel, 2 Riels, 5 Riels nhưng hiện nay những đồng tiền mệnh giá nhỏ này rất ít sử dụng.

Đơn vị tiền Riel Campuchia

Trong khi đó, tiền đô la Mỹ được sử dụng phổ biến trong các giao dịch thanh toán tiền ăn nhà hàng, khách sạn, tiền thuê taxi chạy đường dài, mua sắm các thiết bị đồ dùng công nghệ tiên tiến, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiền đô la Mỹ thoải mái tại Campuchia.

Đơn vị tiền đô la Mỹ

Tỷ giá đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam

Tỷ giá quy đổi tham khảo như sau:

1 Riel Campuchia = 5.72 VNĐ

100 Riel Campuchia = 571,91 VNĐ

500 Riel Campuchia (KHR) = 2859,55 VNĐ

1000 Riel Campuchia (KHR) = 5719,11 VNĐ

5000 Riel Campuchia (KHR) = 28595,53 VNĐ

10.000 Riel Campuchia = 57191,06 VNĐ

Đổi tiền Campuchia ở đâu là thắc mắc mà mọi người mong muốn có được câu trả lời nhất. Để đổi tiền Việt sang tiền Campuchia, bạn có thể tìm đến các địa chỉ sau.

+ Đổi tiền tại cửa khẩu

Tại Việt Nam, bạn sẽ khó tìm được địa điểm đổi tiền hợp lý vì có thể khu vực bạn sinh sống không có điểm đổi. Vì thế, khi đi du lịch, bạn có thể chuẩn bị tiền để đổi tại khu vực cửa khẩu Mộc Bài hoặc cửa khẩu Bavet. Đổi tiền tại cửa khẩu tương đối dễ dàng và nhanh chóng nhưng tỷ giá đổi tiền ở cửa khẩu không cao. Nếu bạn muốn có tỷ giá đổi tiền tốt nhất thì có thể lựa chọn đổi tiền trong thành phố.

+ Đổi tiền tại các ngân hàng, tiệm vàng tại Campuchia

Bạn có thể đổi tiền rất đơn giản nhanh chóng tại khắp các ngân hàng trong các thành phố lớn tại đất nước chùa tháp như: Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville…Ngoài các ngân hàng ra thì du khách cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại các quầy đổi tiền hoặc các tiệm vàng đều được.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, các điểm đổi tiền tại Campuchia cũng sẽ có sự chênh lệch về tỷ giá. Nếu đổi tại ngân hàng, bạn sẽ được đổi tiền với tỷ giá tốt nhất, giá trị tiền Campuchia sẽ cao hơn, đổi lại là bạn mất thời gian để chuẩn bị thủ tục, giấy tờ để có thể đổi tiền. Ngược lại, đổi tiền tại các quầy đổi tiền trên vỉa hè hay tiệm vàng thì nhanh gọn nhưng tỷ giá sẽ không được cao bằng ở ngân hàng.

Ngoài các điểm đổi tiền trên, bạn có thể tìm đến các khu chợ để đổi tiền như: Chợ Phnom Penh, chợ Nga, chợ Orusey, chợ Phsa Thmey và một số khu chợ lớn khác để đổi tiền.

Lưu ý nhỏ cho khách du lịch khi đổi tiền Campuchia

Từ những kinh nghiệm của các du khách du lịch Campuchia sau khi đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia thì có những lưu ý nho nhỏ như sau dành cho bạn:

+ Nếu đến các vùng nông thôn thì bạn nên đổi tiền Riel để tiện cho việc chi trả thanh toán. Bởi ở những vùng nông thôn của Campuchia thì việc sử dụng đồng đô la Mỹ chưa thực sự nhiều như tiền Riel.

+ Mặc dù có thể bạn đã tính toán chuẩn xác số tiền dự trù chi tiêu khi ở Campuchia nhưng vẫn nên mang theo visa, thẻ tín dụng để phòng ngừa trường hợp phát sinh khi bạn tiêu hết số tiền đã đổi. Những loại thẻ mà bạn nên có khi đi du lịch đó là: thẻ Master Card, Visa Card, JCB.

+ Khi thanh toán và được trả lại tiền thừa, hãy chú ý kiểm tra tiền. Nếu tiền bạn nhận lại có dấu hiệu cũ rách thì nên yêu cầu người thanh toán đổi lại để tránh trường hợp tiền đó bạn không thể sử dụng được cho các lần chi tiêu sau.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với các bạn qua bài viết đổi tiền Campuchia ở đâu này, mong rằng các bạn đã nắm rõ cách thức đổi tiền cũng như lưu lại cho mình những lưu ý nhỏ khi sử dụng tiền tại Campuchia. Để đặt các tour du lịch khám phá Campuchia chất lượng, an toàn, phục vụ nhiệt tình, hãy liên hệ ngay với Vạn An Travel để được tư vấn chi tiết nhất về các tour du lịch Campuchia khởi hành thứ 5 mỗi tuần.

Tỷ Giá 1 Kyat Myanmar Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? / 2023

Kyat là tên gọi chính thức của tiền tệ Myanmar và được lưu thông tại Myanmar. Thông tin tỷ giá của đồng Kyat được cập nhật mới nhất ngày 9/2/2021

Kyat là tên gọi chính thức của tiền tệ Myanmar và được lưu thông tại Myanmar, hầu hết các giao dịch đều sử dụng tiền mặt, chính vì vậy du khách cần biết cách sử dụng tiền Kyat và câu hỏi “Tỷ giá 1 Kyat bằng bao nhiêu tiền Việt” đang được rất nhiều người quan tâm. Cùng TheBank tìm hiểu về đồng tiền Kyat trong bài viết sau đây.

1 Kyat bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện nay, thị trường Myanmar đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy phổ biến bao gồm các mệnh giá là: K2, K5, K10, K20, K50, K100, K1000, K10000. Vậy 1 Kyat bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Ngày 9/2/2021 , tỷ giá đồng Kyat (MMK) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau:

Như vậy bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau như:

10 MMK = 166.14 VND

100 MMK = 1661.35 VND

1000 MMK = 16613.52 VND

Đổi tiền Kyat ở đâu và đổi như nào?

Đổi tiền Kyat ở đâu và đổi như thế nào? chắc chắn là mối bận tâm của rất nhiều người, nhất là những người có ý định đầu tư, buôn bán, kinh doanh hay đi du lịch tại “Đất nước chùa tháp”.

Ở Myanmar bạn có thể dùng đồng Dollar Mỹ để đổi lấy tiền Kyat của Myanmar tại các điểm đổi tiền, Ngân hàng và nhớ mang theo hộ chiếu.

Tại Việt Nam, khi muốn đổi tiền Kyat, bạn có thể tới các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank,… để đổi tiền. Đây là những địa chỉ uy tín để bạn có thể đổi được tiền Kyat với mức giá đảm bảo. Tỷ giá thay đổi theo ngày nên bạn cần theo dõi để lựa chọn ngân hàng tốt nhất cho mình.

Tất nhiên, vẫn có một số tổ chức như các cửa hàng vàng, bạc chấp nhận đổi tiền Kyat cho bạn nhưng trước khi đến những địa điểm như này bạn nên cân nhắc tìm hiểu thật kỹ. Hãy chọn cửa hàng uy tín, có thương hiệu để tránh rơi vào tình trạng bị đổi với giá “cắt cổ” hoặc nhận phải tiền giả khi đổi.

Về quy trình cách đổi tiền Kyat, bạn chỉ cần đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng mà mình lựa chọn, trình bày yêu cầu, xuất trình các giấy tờ cần thiết thì nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn. Việc đổi tiền thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng.

Thebank sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để có thể đổi tiền Kyat một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất tại ngân hàng:

Bước 1: Đến địa chỉ ngân hàng gần nơi bạn sinh sống: TRA CỨU NGAY

Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu giao dịch viên ngân hàng đổi tiền

Bước 3: Điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền (mẫu ngân hàng được giao dịch viên phát)

Bước 4: Giao dịch viên xác thực và nhập thông tin vào hệ thống

Bước 5: Khách hàng ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đã đổi

Lưu ý: Để không gặp phải các rủi ro đáng tiếc như: Nhận phải tiền giả, rửa tiền không có giá trị… Các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Các điểm in mệnh giá trên tiền thật sẽ có cảm giác độ nổi của nét in khi tiếp xúc bằng tay.

Ở tiền thật ghi chú ở mã chữ nổi có 3 chấm in nổi bằng mực đậm để người khiếm khuyết có thể sờ và phân biệt mệnh giá.

Ở tiền giả khó có thể làm đậm và in nổi được như tiền thật.

Tờ tiền K1 có in hình mờ là chân dung của hình in mặt trước Aung san

Tờ tiền K5000 có in hình mờ là cá voi trên số giá trị

Tờ tiền K10000 có in hình mờ là hoa sen.

Tất cả các mệnh giá còn lại đều in hình mờ là tượng sư tử Chinthe

Đặc biệt bạn nên lấy tiền mới

Hy vọng những kinh nghiệm, thông tin về đồng Kyat hay tỷ giá 1 Kyat bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi Myanmar và giao thương buôn bán được thuận lợi hơn.

Nhận hướng dẫn của chuyên gia TheBank về cách đổi ngoại tệ các nước khác hoàn toàn MIỄN PHÍ bằng cách!!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiền Campuchia 100, 500, 900, 1000 Riel Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt (Vnđ) / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!