Đề Xuất 6/2023 # Tiêu Chuẩn Vtos Nghiệp Vụ Thuyết Minh Du Lịch # Top 14 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Tiêu Chuẩn Vtos Nghiệp Vụ Thuyết Minh Du Lịch # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiêu Chuẩn Vtos Nghiệp Vụ Thuyết Minh Du Lịch mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ thuyết minh du lịch không chỉ là người thuyết minh giới thiệu về các điểm tham quan, du lịch mà còn là nhà giáo dục, lịch sử, người có trách nhiệm truyền tải chính xác thông tin cho mọi người.

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ thuyết minh du lịch

Bộ Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) – Nghiệp vụ thuyết minh du lịch bao gồm hai bậc trình độ – bậc 2 và bậc 3. Bộ tiêu chuẩn được soạn thảo nhằm cung cấp trình độ năng lực cần thiết cho các thuyết minh viên du lịch, thuyết minh viên di sản hoặc thuyết minh viên tại các di tích lịch sử và tôn giáo quan trọng ở Việt Nam.

Các thuyết minh viên du lịch luôn là một thành phần không thể thiếu trong việc phát triển du lịch bền vững và có trách nhiệm, vì họ đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục du khách về các giá trị đích thực của điểm thăm quan và các quy tắc ứng xử có trách nhiệm.

Nhiệm vụ chính của thuyết minh viên du lịch là đem đến cho du khách những giá trị văn hóa, môi trường hay di sản thông qua các bài thuyết minh. Ngoài kiến thức về lịch sử, thuyết minh viên du lịch cần phải hiểu biết rõ về các điểm thăm quan bao gồm cả hiểu biết lý do tại sao điểm tham quan này quan trọng và làm thế nào để bảo vệ được nó.

Với nhiệm vụ vừa là người thuyết minh vừa là một nhà giáo dục, thuyết minh viên du lịch là cầu nối trực tiếp giữa du khách với điểm thăm quan. Như vậy, họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ di sản và văn hóa địa phương.

Thông qua bài thuyết minh, thuyết minh viên du lịch có thể tạo ra những nhận thức về giá trị của truyền thống, di sản văn hóa và những điểm du lịch của địa phương. Họ cũng có thể giáo dục du khách và cộng đồng bảo vệ môi trường và tôn trọng giá trị của nhau. Bằng việc chia sẻ các nguồn lợi của hoạt động du lịch, các thuyết minh viên du lịch hỗ trợ địa phương bảo vệ môi trường và các điểm du lịch quan trọng.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trên, thuyết minh viên du lịch cần đạt được một số kỹ năng đặc biệt – cao hơn các kỹ thuật hướng dẫn du lịch cơ bản. Họ cần phải làm được:

Kết hợp với kiến thức hướng dẫn du lịch cơ bản để truyền đạt kiến thức về ý nghĩa văn hóa của các điểm du lịch địa phương và nhận thức được cách thức bảo vệ các điểm du lịch đó.

Chuyển tải những kiến thức này vào những bài thuyết minh sao cho hấp dẫn và hữu ích

Đem đến cho du khách sự trải nghiệm và sự hài lòng cao nhất về những điểm thăm quan

Áp dụng được những nguyên tắc về phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam và tối đa hoá các giá trị lợi nhuận do hoạt động du lịch mang lại cho cộng đồng và du khách (UNESCO )

Các chứng chỉ nghiệp vụ thuyết minh du lịch

Tải tài liệu Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ thuyết minh du lịch

Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Hàn Quốc, Tiêu Chuẩn 100% Visa

Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc hiện nay không còn xa lạ hay lạ lẫm gì đối với nhiều người Việt Nam. Chúng ta được biết đến đất nước Hàn Quốc là 1 quốc gia với  nền kinh tế rất phát triển, văn hoá lâu đời và các bộ phim tình cảm xướt mướt. Là xứ sở của nhiều món ăn ngon hay các địa điểm du lịch nổi tiếng. Nhiều các bạn trẻ hâm mộ những thần tượng âm nhạc nơi đây.

Hàn Quốc xứ kim chi là nơi du lịch với cảnh đẹp & văn hóa tuyệt vời. Seoul sở hữu cung điện Hoàng gia lộng lẫy, chợ Dong Dae Moon, Nam Dae Moon nhộn nhịp, dễ dàng mua nhân sâm, mỹ phẩm & thời trang. Đảo Naomi là bối cảnh phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông”. Đảo ngọc tình yêu Jeju ngọt ngào cho các đôi uyên ương.

Đất nước của ẩm thực và văn hóa.

Chính vì vậy, hiện nay, nhiều người Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc là đất nước mà mình muốn đến để tham quan du lịch. Nhằm thoả mãn tất cả những nhu cầu được tìm hiểu, khám phá đất nước cực kì và rất nổi tiếng này. Số lượng du khách Việt đến Hàn ngày càng tăng.

Những loại giấy tờ cần thiết khi chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc bao gồm:

Để được du lịch đến Hàn Quốc. Việc quan trọng là các bạn phải xin được visa du lịch Hàn Quốc. Để xin visa hàn quốc các bạn cần phải chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc. Chứng minh tài chính du lịch hàn quốc như thế nào? Để chứng minh tài chính du lịch hàn quốc các bạn cần chuận bị 1 sổ tiết kiệm 150 triệu.  Một bộ hồ sơ chứng minh công việc ổn định. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Đơn xin cấp visa.

Hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Hàn quốc bằng sổ tiết kiệm.

Để xin visa du lịch hàn quốc bạn cần chuẩn bị 1 sổ tiết kiệm trị giá từ 150tr đến 200 tr. Sổ tiết kiệm của bất kỳ ngân hàng nào cũng được, miễn là đủ các giấy tờ sau:

Giấy xác nhận số dư tài khoản Ngân Hàng song ngữ Anh-Việt.

Sổ tiết kiệm photo đóng dấu mộc của Ngân Hàng.

Sổ tiết kiệm gốc để đi phỏng vấn tại lãnh sự quán

+ Bắt đầu từ ngày 02/01/2020  Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất là 5.000 USD ( khoảng 100 triệu VND) và phải được gừi trước ngày nộp hồ sơ xin visa được ít nhất 1 tháng.

Hồ sơ chứng minh công việc, chứng minh tài chính du lịch Hàn quốc.

Hồ sơ chứng minh công việc để xin visa du lịch hàn quốc gồm có:

Hợp đồng lao đông. Các quyết định tăng lương, quyết định bổ nhiệm.

Xác nhận lương 3 tháng gần nhất. Đối với công ty trả lương qua thẻ ATM thì bạn sao kê  3 tháng gần nhất.

Đơn xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ phép ( đối với viên chức).

Giấy chứng minh có tham gia BHX, BHYT.

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, sổ đỏ, chứng khoán. Giấy nộp thu nhập thuế cá nhân trong vòng 3 tháng gần đây nhất (nếu có).

Nếu là cán bộ hưu trí các bạn có thể mang theo giấy chứng nhận hưu trí & sổ lương hưu. Không cần phải chứng minh tài chính vẫn được cấp visa du lịch hàn quốc.

Dịch vụ chứng minh tài chính Nguyễn Lê.

Trong trường hợp nếu các bạn chưa chuẩn bi đủ hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc. Các bạn có thể liên hệ với dịch vụ chứng minh tài chính Nguyễn lê để được tư vấn.

Các dịch vụ uy tín của Tài Chính Nguyễn Lê:

Lượt Xem: 8593

Thuyết Minh Viên Du Lịch (On

Khái niệm

Thuyết minh viên du lịch trong tiếng Anh được gọi là On-site guides.

Trên thực tế, thuyết minh viên du lịch về cơ bản thực hiện các nhiệm vụ tương tự như các hướng dẫn viên. Tuy nhiên, họ cũng có những yêu cầu khác biệt do môi trường hoạt động có nhiều đặc thù.

Vì vậy, thuật ngữ thuyết minh viên du lịch được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và được hiểu tương tự như hướng dẫn viên tại điểm – “on-site guides” trong thuật ngữ và các tài liệu nước ngoài.

Thuyết minh viên du lịch là người thực hiện chương trình du lịch tại một khu vực hạn chế hoặc một điểm tham quan. Những chương trình này có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức: đi bộ hoặc đi bộ kết hợp với các phương tiện vận chuyển khác.

Điều 78 của Luật Du lịch qui định: “Thuyết minh viên du lịch là người thuyết minh tại chỗ cho khách du lịch trong phạm vi khu du lịch, điểm du lịch. Thuyết minh viên du lịch phải am hiểu kiến thức về khu du lịch, điểm du lịch, có khả năng giao tiếp với khách du lịch và ứng xử văn hoá”

Thuyết minh viên du lịch là những người trực tiếp thực hiện hoạt động thuyết minh, giới thiệu hướng dẫn, tuyên truyền – giáo dục cho du khách trong khuôn khổ chương trình tham quan tại khu vực, địa phương.

Căn cứ trên phương thức và địa điểm làm việc, thuyết minh viên du lịch có thể được phân loại như sau:

– Thuyết minh viên du lịch tình nguyện (docent): là những người hoạt động tự do trên tinh thần tự nguyện cộng tác với các bảo tàng làm công tác diễn giải cho khách tham quan.

– Thuyết minh viên du lịch trong các chương trình tham quan thành phố (city guides): là những người chịu trách nhiệm thực hiện chương trình và công tác thuyết minh trong một thời gian và phạm vi không gian hạn chế, có thể trên các phương tiện vận chuyển như ô tô, xe taxi hay xe buýt du lịch chuyên dụng hoặc đi bộ.

Họ giới thiệu những điểm đặc trưng nhất về thành phố và giúp cho du khách có thể hình dung được những vấn đề cơ bản về văn hóa, kinh tế và chính trị và xã hội của điểm đến.

– Thuyết minh viên du lịch kiêm lái xe (driver-guide): là các thuyết minh viên du lịch trong các chương trình tham quan thành phố kết hợp thực hiện luôn công việc của người lái xe.

– Thuyết minh viên du lịch độc lập (personal or private-guide): Đây là những người hoạt động thuyết minh tự do. Họ làm việc độc lập, sử dụng phương tiện của mình, thiết kế chương trình và tổ chức thực hiện theo yêu cầu của khách trong phạm vi thành phố.

Ở Việt Nam chưa có tài liệu chính thống xác định về việc phân loại thuyết minh viên du lịch một cách rõ ràng, cụ thể. Chủ yếu họ vẫn được phân loại dựa trên khu, điểm, tuyến du lịch mà họ hoạt động.

Có thể khái quát như sau:

– Các thuyết minh viên du lịch bảo tàng

– Các thuyết minh viên du lịch tại các điểm di tích

– Các thuyết minh viên du lịch tại các khu di sản

– Các thuyết minh viên du lịch tại các làng nghề

– Các thuyết minh viên du lịch tại các điểm du lịch tự nhiên

– Các thuyết minh viên du lịch tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên

Đặc điểm cơ bản trong công việc

Qua khái niệm và các cách phân loại về thuyết minh viên du lịch quốc tế và trong nước, chúng ta có thể xác định được một số đặc điểm cơ bản trong công việc của các thuyết minh viên du lịch như sau:

– Giúp du khách hiểu rõ những nét hấp dẫn cơ bản của điểm đến vì thuyết minh viên là những người có sự hiểu biết rõ về khu vực tác nghiệp

– Thời gian và phạm vi hoạt động hạn chế, thường có phạm vi trong ngày

– Có thể tác nghiệp trong các chương trình tham quan đi bộ hoặc kết hợp với các phương tiện đặc dụng trong khu vực

– Có khả năng tổ chức và đòi hỏi một kiến thức chuyên sâu về điểm đến

– Có các khả năng thực hiện chương trình theo chủ đề của điểm đến với các yêu cầu đặc biệt ví dụ như lái xe, nấu nướng …

(Tài liệu tham khảo: Giáo trình bồi dưỡng Nghiệp vụ cho Thuyết minh viên Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tổng cục Du lịch)

Diệu Nhi

Nghiệp Vụ Bàn Chuyên Nghiệp

Trường Trung cấp Việt Úc là Trường dạy nghiệp vụ nhà hàng theo tiêu chuẩn Quốc tế, dẫn đầu trong đào tạo chuyên ngành khách sạn nhà hàng tại chúng tôi Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia , quản lý nhà hàng hiện đang công tác tại hệ thống khách sạn nhà hàng 5 sao, chương trình cập nhật mới, cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn, văn bằng chứng chỉ chính quy.

Trường Trung cấp Việt Úc đã được kiểm định chất lượng dạy nghề bởi IIG Việt Nam, tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và bảo đảm chất lượng giáo dục hiện nay tại Việt Nam: IIG Việt Nam, đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam và CQAIE Việt Nam, thành viên trung tâm đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế Hoa Kỳ (CQAIE).

Học Lớp nghiệp vụ nhà hàng ngắn hạn (Nghiệp vụ Nhà hàng Quốc tế) học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về ẩm thực, các mô hình nhà hàng, loại hình phục vụ, cách giao tiếp khách hàng, kỹ năng phục vụ thức ăn, thức uống, các loại rượu vang, cách set up bàn kiểu Âu, Á theo tiêu chuẩn Quốc Tế… Giúp học viên trở thành những nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, đủ tự tin làm việc trong các hệ thống nhà hàng khách sạn quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGHIỆP NHÀ HÀNG

– Nhà hàng – Khách sạn trong du lịch – Hotels and Restaurant in tourism industry

– Tổ chức nhân sự nhà hàng – International restaurant organization chart

– Chức năng nhiệm vụ của nhân viên phục vụ- The waiters duties & responsibility

– Tiêu chuẩn phục vụ – Service standard

– Tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân – Personal grooming

– Nội quy làm việc – House rules and regulations

– Phân loại thực đơn và phương pháp chế biến – Types of menu & methods of cooking

– Tiếng Anh chuyên nghành – English Restaurant

– Nhận dạng dụng cụ, thiết bị – Identify the Restaurant serving eqipment

– Đặt bàn ăn sáng , ăn trưa, ăn tối – Table set-up ( Breakfeast – Lunch – Dinner)

– Phục vụ rượu – Wine service

– Phục vụ Trà – Cà phê theo phong cách Âu Á – Tea & Coffee service

– Phục vụ thực đơn – a la carte menu – set menu – buffet menu service

– Phục vụ khách đoàn – Group/ Function meal service

– Phục vụ ăn uống tại phòng – F & B service in hotel guest room

– Nghệ thuật xếp khăn – Napkins folding

3. Ôn tập & Kiểm tra cuối khóa

– Bằng cấp, chứng chỉ do Tổng Cục Dạy nghề cấp có giá trị toàn quốc.

– Học viên được cấp giấy chứng nhận song ngữ khi làm việc và học tập ở nước ngoài.

– Trung cấp Việt Úc có trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm hỗ trợ học viên trong thời gian đang theo học và sau tốt nghiệp.

– Trung cấp Việt Úc là đối tác của các hệ thống nhà hàng khách sạn từ 3 đến 5 sao trên toàn quốc

– Tư vấn và giới thiệu việc làm.

– Hơn 90% học viên được tuyển dụng ngay sau khóa học.

– Học viên của Trung cấp Việt Úc được doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng.

TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP VÀ SET UP

– Học viên khi học tại Trung cấp Việt Úc, được tư vấn khởi nghiệp kinh doanh miễn phí bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành ẩm thực.

– Tư vấn xây dựng đề án kinh doanh, chọn lựa mặt bằng, set up menu, huấn luyện nhân viên…

Gọi ngay để được tư vấn (028) 7109 3333

Trung cấp Việt Úc – CHẤT LƯỢNG LÀ ƯU TIÊN!

TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT ÚC

402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7109 3333

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiêu Chuẩn Vtos Nghiệp Vụ Thuyết Minh Du Lịch trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!