Đề Xuất 3/2023 # Tọa Đàm Về Các Thị Trường Khách Quốc Tế Đến Việt Nam Và Số Liệu Thống Kê Du Lịch # Top 12 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Tọa Đàm Về Các Thị Trường Khách Quốc Tế Đến Việt Nam Và Số Liệu Thống Kê Du Lịch # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tọa Đàm Về Các Thị Trường Khách Quốc Tế Đến Việt Nam Và Số Liệu Thống Kê Du Lịch mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 6/3/2014, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã tổ chức Tọa đàm về các thị trường khách quốc tế đến Việt Nam và số liệu thống kê du lịch. Tham dự buổi Tọa đàm có Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Thị Điệp, cùng lãnh đạo các đơn vị và các công chức, viên chức của Tổng cục Du lịch và các đơn vị trực thuộc.

Đây là buổi tọa đàm chuyên sâu về công tác chuyên môn của Tổng cục Du lịch nhằm phục vụ công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành các hoạt động của ngành.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Vụ Thị trường Du lịch đã báo cáo về các thị trường khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian gần đây. Báo cáo này được đưa ra trên cơ sở nghiên cứu các nguồn tài liệu của Hiệp hội Lữ hành châu Á – Thái Bình Dương (PATA) và các số liệu thống kê về khách quốc tế đến Việt Nam và các nước trong khu vực, nhận định sơ bộ về sự tăng trưởng mạnh của khách quốc tế đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2014 so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, hầu hết các thị trường khách đều tăng trong 2 tháng đầu năm 2014, trong đó có một số thị trường tăng trưởng mạnh như Đức, Hồng Kông, Nga, Trung Quốc, Campuchia, Philippin, Italy. Đặc biệt là thị trường khách du lịch Trung Quốc tăng trưởng đến 50,11%.

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến đã trao đổi, đánh giá về tình hình khách quốc tế đến Việt Nam, đưa ra một số nhận định sơ bộ về nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng của khách quốc tế đến trong 2 tháng đầu năm 2014.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, việc tăng trưởng mạnh các thị trường khách quốc tế đến Việt Nam thời gian qua được tác động bởi nhiều yếu tố, nhưng 6 yếu tố quan trọng nhất được xác định gồm: Thứ nhất là, hình ảnh quốc gia của Việt Nam ngày càng được nâng cao; thứ hai là, sự hài lòng của các du khách khi đến Việt Nam trong thời gian vừa qua đã tiếp tục giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ đến với Việt Nam; thứ ba là, các website, báo chí uy tín của nước ngoài liên tục bình chọn Việt Nam là điểm đến được ưa thích; thứ tư là, hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh Việt Nam trong nhiều năm qua đã phát huy tích cực trong việc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam; thứ năm là, cở sở hạ tầng và dịch vụ hàng không phát triển đã tạo thuận lợi cho du khách đến Việt Nam; thứ 6 là, yếu tố an ninh, an toàn của du khách đến Việt Nam được đảm bảo.

Để làm rõ hơn một số vấn đề cần quan tâm trong buổi tọa đàm, Tổng cục trưởng chỉ đạo Vụ Thị trường Du lịch tiếp tục có các nghiên cứu sâu hơn về các thị trường khách quốc tế đến Việt Nam; Trung tâm Thông tin du lịch chuẩn bị tài liệu phục vụ tại cuộc họp giao ban trực tuyến tới đây và hướng dẫn các địa phương thống nhất sử dụng thuật ngữ, phương pháp tính tập trung vào 3 chỉ tiêu là khách quốc tế đến, khách du lịch nội địa và tổng thu từ khách du lịch.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đại diện Vụ Thị trường Du lịch báo cáo về thị trường khách quốc tế đến Việt Nam

Đại diện Vụ Tài chính trao đổi về phương pháp tính một số chỉ tiêu thống kê du lịch

Đại diện Trung tâm Thông tin Du lịch báo cáo triển khai hoạt động thống kê du lịch theo mô hình tài khoản vệ tinh

Du Khách Việt Nam Và Trung Quốc Là Thị Trường Nguồn Của Nhau

Đó là nhận định của các đại biểu tham dự hội nghị hợp tác phát triển du lịch Việt Nam – Trung Quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức ngày 6/9.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam – Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn ho, Thể thao và Du lịch Việt Nam, cho biết những năm qua, Trung Quốc luôn là thị trường nguồn khách quan trọng của Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng khách luôn đạt mức cao, nhiều điểm đến đã trở nên hấp dẫn đặc biệt với khách Trung Quốc như Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng… Ngược lại, ngày càng nhiều người Việt Nam chọn Trung Quốc là điểm đến cho những chuyến du lịch của mình, trở thành thị trường nguồn khách lớn thứ hai của Trung Quốc.

Năm 2017, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam đạt 4 triệu lượt, chiếm khoảng 30% trong tổng số gần 13 triệu khách quốc tế đến Việt Nam. Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch thế giới, năm 2016 có 3,1 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch tại Trung Quốc. Như vậy lượng khách qua lại giữa hai bên gần như tương đương.

Cầu Vàng (Đà Nẵng) là điểm thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, ở thị trường Việt Nam, du khách Trung Quốc chi tiêu 639USD/người, thời gian lưu trú là 7,6 ngày, tương đương 90 USD/người/ngày. Riêng tại Nha Trang, du khách Trung Quốc thường lưu trú từ 4 – 5 ngày, ở khách sạn từ 3 sao trở lên. Họ được xem là du khách dễ tính, chi tiêu nhiều. Họ rất thích ăn uống, đặc biệt các loại hải sản có giá cao như tôm hùm, cá mú, cua gạch… Du khách Trung Quốc cũng rất thích các đặc sản như yến sào, trầm hương, cao su và các loại nông sản như cà phê, hạt điều… Đây là những thuận lợi để ngành du lịch Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung có hướng phát triển các sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc.

“Sắp tới, lượng khách Trung Quốc đến Nha Trang sẽ tiếp tục tăng. Để hạn chế những hệ lụy xảy ra như vừa qua, trước mắt các nhà quản lý Việt Nam cần chủ động tổ chức đón khách Trung Quốc bài bản, tăng cường kiểm soát chặt hoạt động các doanh nghiệp lữ hành đón khách Trung Quốc, tăng số lượng hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Trung để đảm bảo chất lượng cũng như tránh các vấn đề phát sinh không hay xảy ra như vừa qua. Tăng cường phối hợp cùng Đại sứ quán, Lãnh sự quán Trung Quốc để cung cấp thông tin thông tin và hỗ trợ giải quyết dứt điểm những vấn đề phát sinh, đảm bảo mang lại sự an ninh, an toàn cho du khách”, ông Thành cho biết thêm.

Nhận định về thị trường du lịch Việt Nam, bà Doãn Hải Hồng, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, cho biết du lịch đã trở thành phương thức hữu hiệu nhất để tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Theo đó, từ tháng 1 – 8, cửa khẩu Đông Hưng (Trung Quốc) đón tổng cộng 7,7 triệu lượt du khách ra vào, tăng 24% so với cùng kỳ, đặc biệt là từ trung tuần tháng 7, số lượng du khách qua lại hàng ngày đạt hơn 30.000 lượt.

Bà Doãn Hải Hồng cho rằng Trung Quốc và Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu và trao đổi ý kiến để thúc đẩy ngành du lịch hai nước phát triển bền vững.

Vì vậy, để việc hợp tác du lịch giữa nước phát triển hơn, theo bà Doãn Hải Hồng, sắp tới Trung Quốc và Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu và trao đổi ý kiến một cách sâu sắc, thấu đáo hơn về những vấn đề như: thông quan, các tuyến bay, điểm đến và các tour du lịch mới nhằm khai thác nguồn tài nguyên du lịch và giải quyết kịp thời các sự cố du lịch như vừa qua… từ đó tạo ra những hành lang pháp lý chặt chẽ giữa hai nước, để việc hợp tác du lịch Trung Quốc – Việt Nam phát triển hơn; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị lữ hành hai nước thúc đẩy quan hệ hợp tác lành mạnh, bền vững trong tương lai.

Nói về việc hợp tác du lịch của hai nước trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho rằng, du lịch là con đường để tăng cường, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Trong thời gian tới, để ngành du lịch Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục phát triển bền vững, các cơ quan quản lý du lịch và công ty lữ hành của hai nước tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, hệ lụy không hay như vừa qua. Hai bên cần nghiêm túc tuân thủ pháp luật của cả hai nước và cần hợp tác toàn diện trên các cấp độ như giữa nhà nước, địa phương và giữa các doanh nghiệp lữ hành. Tập trung phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu của khách hai bên, cần đi vào chiều sâu và có hiệu quả hơn nữa. Cùng với đó, cơ quan quản lý du lịch hai nước hợp tác chặt chẽ quản lý tour giá rẻ, đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất cho du khách, đồng thời kiên quyết xử lý các doanh nghiệp vi phạm với mục tiêu giữ gìn môi trường du lịch của Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp và bền vững hơn nữa.

Trong khuôn khổ của hội nghị này, các doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc đã cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động du lịch. Nhiều doanh nghiệp nhấn mạnh, cần tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm du lịch tại các địa phương của Việt Nam và Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhiều nhóm khách Trung Quốc và Việt Nam.

Công Bố Số Liệu Thống Kê Kinh Tế – Xã Hội Của Thành Phố Hải Phòng Năm 2022 – Dpi Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 29/12, Cục Thống kê thành phố Hải Phòng tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng năm 2020. Cục trưởng Cục Thống kê thành phố Lê Gia Phong chủ trì Hội nghị. Tới dự có đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Cục trưởng Cục Thống kê thành phố Lê Gia Phong chủ trì buổi họp báo

Năm 2020, kinh tế thế giới có nhiều biến động, dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế – xã hội của các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các ngành dịch vụ và du lịch, tỉ lệ thất nghiệp gia tăng dẫn đến suy thoái kinh tế ở nhiều quốc gia. Kinh tế đất nước đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức sau thời gian chịu nhiều tác động của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cùng sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân, Việt Nam đã thực hiện công tác phòng, chống dịch rất hiệu quả, trong đó thành phố Hải Phòng được ghi nhận là một trong những địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch tốt nhất cả nước; các chỉ tiêu kinh tế – xã hội thành phố năm 2020 vẫn đạt được những kết quả nổi bật, tiếp tục là điểm sáng trong phát triển kinh tế – xã hội của cả nước.

Cụ thể, tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) ước đạt 190.768,8 tỷ đồng, tăng 11,22% so với cùng kỳ năm trước, đứng thứ 2 trong cả nước. Trong đó, khu vực công nghiệp-xây dựng có mức tăng 16,59%; nông-lâm nghiệp-thuỷ sản tăng 2,35%; khu vực dịch vụ tăng 5,64%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố ước đạt 84.199,2 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 30.000 tỷ đồng, bằng 111,05% so với cùng kỳ; thu cân đối từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 50.000 tỷ đồng, bằng 83,89% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, từ đầu năm đến ngày 15/12/2020, toàn thành phố có 75 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) cấp mới đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, 26 dự án điều chỉnh tăng vốn, như vậy tổng số vốn đầu tư FDI đạt hơn 1,4 tỷ USD.

Trong đầu tư xây dựng, do ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư, góp phần thay đổi diện mạo thành phố, dự tính vốn đầu tư thực hiện năm 2020 của thành phố đạt 171.708,7 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2019.

Năm 2020, thành phố đã giải quyết việc làm cho 55.400 lượt lao động, tăng 0,91% so với năm 2019; tỷ lệ lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội đạt 40,15%. Thành phố cũng tiếp nhận và giải quyết theo đúng chế độ đối với 3.266 đối tượng chính sách và hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng  2.436 trường hợp…

Tại cuộc họp báo, Cục trưởng Cục Thống kê thành phố Lê Gia Phong và lãnh đạo các phòng chuyên môn đã trả lời, làm rõ một số câu hỏi từ phóng viên của các cơ quan báo, đài trên địa bàn thành phố về các vấn đề như chuyển dịch cơ cấu các ngành kinh tế, đặc biệt là các ngành kinh tế mũi nhọn, sản lượng hàng hoá thông qua cảng, điểm sáng của các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, phương pháp thống kê số liệu lao động…

Thống Kê Lượng Khách Du Lịch Đến Nha Trang Năm 2022

Theo thống kê của Vingroup, từ 2011-2016, tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến Khánh Hòa đạt trung bình khoảng 14%/năm. Riêng trong 11 tháng đầu năm 2017, Khánh Hòa đã đón hơn 3,4 triệu lượt khách trong nước, tăng 7% so với cùng kì năm trước và tiếp tục đón 1,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng mạnh 70% so với năm 2016. Mức tăng trưởng bình quân so với cùng kì năm trước đạt 19%.

Cụ thể từ năm 2011-2015, lượng khách Châu u chiếm tỷ trọng lớn hơn 50% tổng lượng khách đến Khánh Hòa. Tuy nhiên bước sang năm 2016 đến năm 2017 gần đây, lượng khách du lịch Châu Á có sự tăng trưởng mạnh, chiếm thị phần lên đến 55% trong năm 2016 và tăng lên 67% trong 11 tháng 2017.

Tính riêng trong 11 tháng năm 2017, theo báo cáo của Vingroup, khách nội địa đến Khánh Hòa chiếm 67% tổng lượng khách lưu trú tại tỉnh. Khách Trung Quốc chiếm 22%. Tiếp đó là Nga với 8%/ tổng lượng khách tham quan và các quốc gia còn lại chiếm tổng 3% thị phần.

Các thị trường khách quốc tế có lượt khách tham quan đến Khánh Hòa nhiều nhất trong 11 tháng năm 2017 bao gồm: Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Đức và Canada.

Thời gian lưu trú trung bình của tất cả các du khách trong 9 tháng đầu năm 2017 đạt khoảng 2,5 ngày, tăng 0,2 ngày theo năm. Trong đó, với du khách quốc tế là 4 ngày, đối với du khách trong nước chỉ đạt 1,6 ngày.

Tựu chung lại, có thể thấy năm 2017, du lịch Khánh Hòa nói chung và Nha Trang nói riêng tiếp tục phát triển ổn định và có bước tăng trưởng rõ nét. Ngành du lịch tỉnh cũng cho thấy nhiều nỗ lực trong việc xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch Nha Trang – Khánh Hòa thông qua việc đón các đoàn Famtrip Hàn Quốc, Nhật Bản và tham gia các hội chợ du lịch quốc tế, các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch trên thế giới.

Đây cũng là năm đầu tiên ngành du lịch cả nước, trong đó có Khánh Hòa, triển khai thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của BCH TW Đảng khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo đó, những kết quả đã đạt được trong năm 2017 sẽ tạo tiền đề vững chắc, thúc đẩy ngành du lịch Khánh Hòa tiếp tục bứt phát trong năm 2018 cũng như các năm tới.

Sự chuẩn bị và dự đoán về thị trường du lịch Khánh Hòa- Nha Trang năm 2018

Về chuẩn bị, nhận thấy 90% lượng khách du lịch quốc tế đến Nha Trang- Khánh Hòa bằng đường hàng không, ngay từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, Khánh Hòa đã nhanh chóng nâng cấp và mở rộng một loạt các đường bay nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách tham quan.

Trong tháng 12/2017, 2 hãng hàng không đã khai thác đường bay thẳng từ Cam Ranh đến Seoul. Trong đó, vào ngày 6/12/2017, Vietjet Air đã khai trương chuyến bay đầu tiên. Sau đó không lâu, vào ngày 27/12/2017 Jeju Air cũng khai trương chuyến đầu tiên. Hiện cả 2 hãng hàng không này đều khai thác 1 chuyến/ngày với đường bay trên.

Sân bay quốc tế Cam Ranh hiện nâng công suất khai thác trung bình lên khoảng 18 chuyến bay nội địa mỗi ngày và 45 chuyến bay quốc tế trực tiếp mỗi tuần, chủ yếu từ Nga, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Khánh Hòa cũng đẩy mạnh việc nâng cấp, đầu tư cơ sở hạ tầng loại hình giao thông trọng điểm khác như:

– Cảng du lịch quốc tế Nha Trang hiện đang được lên kế hoạch trở thành Cảng du lịch quốc tế vào năm 2020 với bến du thuyền tiêu chuẩn quốc tế.

– Đề xuất xây dựng tuyến cao tốc Nha Trang-Phan Thiết

– Liên kết với ngành Đường sắt tạo điều kiện cho 16 công ty lữ hành trực thuộc tham gia gói kích cầu du lịch bằng phương tiện đường sắt. Các doanh nghiệp tham gia gói này được hưởng những quyền lợi, chính sách ưu đãi khi đi tàu như: giá vé có thể giảm từ 10 đến 40% so với giá vé hiện hành trong từng thời điểm; đáp ứng được số chỗ theo yêu cầu của công ty lữ hành.

Ngoài ra, việc định hướng quy hoạch Bắc Vân Phong trở thành Đặc Khu Kinh tế thứ 3 sau Vân Đồn và Phú Quốc với 4 đề xuất ưu tiên bao gồm:

– Phát triển công nghiệp cảng biển, logistics quốc tế để trở thành trung tâm thương mại hàng hóa và cảng biển quốc tế

– Phát triển công nghiệp dịch vụ tài chính ngân hàng, quỹ đầu tư, bảo hiểm để trở thành trung tâm tài chính quốc tế

– Phát triển dịch vụ du lịch cao cấp có casino, bất động sản cao cấp

– Phát triển khoa học -kỹ thuật chất lượng cao nhằm kết nối quốc gia, khu vực và quốc tế

Cũng là tiền đề vững chắc thúc đẩy ngành du lịch Nha Trang, Khánh Hòa tiếp tục có những bước tăng trưởng bùng nổ trong thời gian sắp tới.

Về dự đoán xu hướng phát triển của du lịch Nha Trang trong năm 2018 và những năm sắp tới, theo báo cáo của Vingroup, lượng khách quốc tế đến Nha Trang sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, các du khách đến từ Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc vẫn tiếp tục là nguồn khách lớn chủ yếu của Khánh Hòa.

Nhất là trong điều kiện Khánh Hòa đang có những chiến lược tập trung, thu hút và giữ chân các nhóm du khách quốc tế này như: Thành lập Câu lạc bộ đón khách Trung Quốc, tổ chức cho các đoàn đoàn Famtrip Hàn Quốc đến khảo sát du lịch tại thành phố biển Nha Trang, mở rộng đường bay thẳng từ Cam Ranh đến Hàn Quốc, đẩy mạnh phát triển nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, thúc đẩy tiềm năng du lịch trên đảo Hòn Tre…thì nhiều khả năng, du lịch Khánh Hòa- Nha Trang sẽ tiếp tục đón nhận những tăng trưởng tích cực của nguồn khách từ những thị trường này trong năm 2018 cũng như các năm sắp tới.

Cuối cùng, để cập nhật thêm những thông tin nóng hổi về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang nói riêng và các địa phương khác trên cả nước nói chung, anh chị hãy để lại email hoặc liên hệ cho Nghĩa theo địa chỉ sau. Nghĩa sẽ gửi đến anh chị những thông tin hữu ích trong thời gian sớm nhất và hoàn toàn miễn phí.

Email: nghiahhs@gmail.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tọa Đàm Về Các Thị Trường Khách Quốc Tế Đến Việt Nam Và Số Liệu Thống Kê Du Lịch trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!