Đề Xuất 3/2023 # Top 6 Địa Điểm Du Lịch Mà Bạn Nên Đến Khi Tới Thừa Thiên Huế # Top 9 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Top 6 Địa Điểm Du Lịch Mà Bạn Nên Đến Khi Tới Thừa Thiên Huế # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 6 Địa Điểm Du Lịch Mà Bạn Nên Đến Khi Tới Thừa Thiên Huế mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Chùa Từ Đàm Từ một ngôi chùa cổ kính của Thiền phái Lâm Tế, chùa Từ Đàm được xây dựng làm chùa Hội quán Tỉnh hội Phật giáo. Từ những năm 1920, phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam được phát triển ở cả ba miền. Tại Huế, An Nam Phật học hội thành lập vào năm 1932 do các vị cao tăng thạc đức, cư sĩ lãnh đạo như các ngài Giác Tiên, Giác Nhiên, Tịnh Hạnh, Tịnh Khiết, bác sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám, cụ Nguyễn Khoa Tân, cụ Nguyễn Đình Hòa … Năm 1936, chư sơn môn đồng thuận giao chùa cho Hội để làm nơi thờ phụng và làm trụ sở của Hội. Ngày 18-12-1938, Tỉnh hội Phật học Thừa Thiên đã xây chùa Hội quán trên nền cũ chùa Từ Đàm, giảng đường, nhà tăng và một số căn nhà làm việc của Tỉnh hội.

3. Đại Nội Huế Ðại Nội bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, ngày nay thuộc địa phận Phường Thuận Thành, thành phố Huế.

Sau khi hòa bình lập lại, Đại Nội đã được mở cửa cho công chúng và trở thành một điểm sáng bậc nhất, hấp dấn hàng triệu khách du lịch trong ngoài nước. Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, thuộc Sở Văn hoá Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện đang chịu trách nhiệm quản lý di tích này. Cứ hai năm một lần hàng trăm nghìn người lại đến đây tham dự một lễ hội văn hóa lớn với sự hợp tác tích cực của Cộng hòa Pháp.

4. Lăng Khải Định Lăng Khải Định hay Ứng Lăng là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế, lăng thuộc làng Châu Chữ thị xã Hương Thủy tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là nơi yên giấc ngàn thu của Khải Định đế vị vua thứ 12 triều Nguyễn trong lịch sử phong kiến Việt Nam

Vua Khải Định (1885 – 1925) tên húy là Nguyễn Phúc Bửu Đảo về sau đổi lên là Nguyễn Phúc Tuấn. ông là con trai trưởng của Vua Đồng Khánh, mẹ là Hựu Thiên Thuần Hoàng Hậu.

5. Lăng Tự Đức Lăng Tự Đức được xây dựng tại một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng (nay thuộc thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân của thành phố Huế) nằm giữa rừng thông bát ngát. Đây là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc cung đình thời nhà Nguyễn và cũng là địa điểm được khách tham quan du lịch khi đến Huế rất quan tâm.

6. Lăng Minh Mạng Lăng Minh Mạng có thể được xem là Lăng lớn ở Huế, có kiến trúc hài hòa và đẹp mắt. Bên trong lăng là sự kết hợp của của hội họa, thi ca và triết học. Sự uy nghiêm của kiến trúc và khung cảnh gợi tình của thiên nhiên đã thể hiện tính cách nghiêm khắc, cùng tri thức uyên bác và tâm hồn lãng mạn của nhà vua, mang một vẻ đẹp trong các khu du lịch Huế.

Cùng Danh Mục:

Top 6 Địa Điểm Du Lịch Mà Bạn Nên Đến Khi Tới Bắc Giang

2. Làng Thổ Hà Thổ Hà đang là một địa chỉ quen thuộc, hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước, của những người nghiên cứu về kiến trúc và mĩ thuật, của những nghệ sĩ và nghệ nhân về tìm cảm hứng. Chương trình tham quan của khách du lịch có thể là: ngắm cảnh trên bến dưới thuyền của dòng sông Cầu, thăm đình làng, chùa, cổng làng, văn chỉ, xem các cây đa cổ thụ, thăm một số nhà cổ trong làng, xem những ngõ xóm hun hút đẹp với vẻ cổ kính, thăm lò sản xuất gốm, thăm các gia đình sản xuất bánh đa nem và mỳ gạo bằng máy và thủ công, thăm các gia đình nấu rượu gạo. Khi về du khách nên mua vài trăm bánh đa nem, vài cân mỳ gạo, vài lít rượu gạo nếp để làm quà. Nếu du khách thích cảm giác mạnh hãy đến thăm Thổ Hà khi nước sông Cầu ở mức báo động số 3.

Khi du khách đến thăm Thổ Hà có thể đồng thời đến thăm hai địa điểm du lịch nổi tiếng nữa của đất Kinh Bắc, đó là Chùa Bổ Đà và Đền Bà Chúa Kho. Các địa điểm này chỉ cách nhau từ 3 đến 5 km.

3. Đình Thổ Hà Đình Thổ Hà nằm giữa thôn Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đình chính thức được Bộ Văn hoá công nhận là di tích cấp quốc gia theo quyết định số 29/VH – QĐ ký ngày 13/01/1964. Từ Hà Nội theo quốc lộ I tới thị xã Bắc Ninh qua nhà thờ thị xã, rẽ trái theo đường Vệ An, theo đê lên tới chợ Vạn qua đò là tới đình Thổ Hà.

4. Chùa Đức La Chùa Đức La nằm trên một quả đồi thấp, sau lưng là dãy núi Cô Tiên, thuộc xã Trí Yên huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Kiến trúc chính của chùa nằm trên một trục dọc, hướng đông nam gồm 4 khối lớn.

5. Khu di tích Suối Mỡ Khu di tích suối Mỡ là địa điểm du lịch nổi tiếng Bắc Giang nằm tại xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam.

Đến với khu di tích,du khách sẽ cảm nhận được không gian thoáng đãng của núi rừng, với vẻ thanh bình của con đường uốn lượn men theo dòng suối, cùng những mái nhà ẩn hiện trong tán cây của núi non hùng vĩ. Đồng thời, du khách còn có thể khám phá lối đi khác được tạo ra bởi nhiều vách đá.

6. Đền Suối Mỡ Đến suối Mỡ, du khách như lạc vào cõi bồng lai tiên cảnh với những ngôi đền, ngôi chùa nằm tĩnh trên những mỏm núi. Nổi bật nhất chính là đền Suối Mỡ, gồm có đền Hạ, Trung, Thượng nằm dọc theo dòng suối Mỡ.

Cùng Danh Mục:

Top 7 Điểm Du Lịch Ở Thừa Thiên Huế Nên Đến Một Lần Trong Đời

Thừa Thiên – Huế là một tỉnh rộng lớn giáp với Quảng Trị, Đà Nẵng và Quảng Nam về phía Nam. Đây là tỉnh có địa thế đồi núi cực kì hiểm trở và cũng là nơi có các cung đèo đẹp nhất Việt Nam. Mảnh đất này xưa kia còn tọa lạc cố đố Huế, thủ phủ cũ của nước Việt thời kì phong kiến. Hiện tại, nơi đây sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như các cung điện, đền đài mang hơi thở cổ xưa.

1 Biển Lăng Cô Nằm dọc theo quốc lộ 1A, cạnh đèo Hải Vân và cách vườn quốc gia Bạch mã chừng là dải cát dài 8km trắng mịn, lung linh, hài hòa cùng gió nước mây trời nơi xứ Huế tạo nên một bức tranh diệu kỳ. Nét đẹp thanh bình, quyến rũ của làng chài, bãi biển Lăng Cô đem lại sức hút kì lạ đến với khách dừng chân.

Nằm dọc theo quốc lộ 1A, cạnh đèo Hải Vân và cách vườn quốc gia Bạch mã chừng là dải cát dài 8km trắng mịn, lung linh, hài hòa cùng gió nước mây trời nơi xứ Huế tạo nên một bức tranh diệu kỳ. Nét đẹp thanh bình, quyến rũ của làng chài, bãi biển Lăng Cô đem lại sức hút kì lạ đến với khách dừng chân.

Đến Lăng Cô, bạn được thoải mái tham quan, tắm biển hoặc tham gia những hoạt động thú vị như: chèo thuyền, lặn biển, câu mực… Điều đặc biệt là Lăng Cô có vị trí gần Hải Vân Quan và vườn quốc gia Bạch Mã nên hệ động thực vật quý hiếm tập trung khá nhiều.

Nằm cách thành phố Huế 30km, theo đường quốc lộ 1 xuối về phía Nam. Để đặt chân đến Thiền Viện, bạn phải đến cầu Truồi (huyện Phú Lộc), rẽ phải thêm 10km, đó là đỉnh Bạch Mã quanh năm chìm trong mây trắng, dưới chân Bạch Mã là hồ Truồi xanh biếc chạy dài hết tầm mắt.

Nếu bạn xuất phát từ Đà Nẵng, sau khi vượt qua 3 đèo Hải Vân, Phước Tượng và Gia Phú, đi qua bãi biển Lăng Cô, bạn sẽ đến với Bạch Mã. Trong khi đó, nếu từ thành phố Huế, chiều dài quãng đường chỉ chừng 40km thôi.

Trên con đường quốc lộ 1A dẫn vào Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn sẽ chiêm ngưỡng cảnh cây xanh mát dọc suốt 2 lối đi. Không khí vô cùng trong lành, mát và dịu hẳn. Nếu đi vào tháng 11, 12, mây mù giăng kín lối đi.

Không ồn ào, không náo nhiệt, cũng chẳng vội vã. Một lần đến với Phá Tam Giang bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ, vắng lặng, thanh bình nhưng lại kích thích sự tò mò và hấp dẫn.

Phá Tam Giang nằm trong hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, đây là hệ đầm phá nước ngọt lớn nhất nước ta trải dài 68 km, thuộc địa phận 5 huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hệ đầm phá này gồm 4 đầm nối tiếp nhau từ bắc xuống nam, riêng diện tích phá Tam Giang khoảng 52km vuông, dài 24km. Phá có độ sâu từ 2-4m, có nơi sâu tới tận 7m, nơi hội tụ của 3 con sông lớn là sông Ô Lâu, sông Hương và sông Bồ trước khi đổ ra biển qua cửa Thuận An.

Cố đô Huế – nơi các bậc hoàng đế triều Nguyễn trị vì suốt 143 năm giờ đã trở thành di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Kinh thành này được vua Gia Long cho sây dựng từ năm 1805, đến tận đời vua Minh Mạng năm 1832 mới hoàn thành. Bên trong trường thành dày 21m là vô số các công trình lớn phục vụ cho sinh hoạt và công việc của vua quan nhà Nguyễn.

Chùa Thiên Mụ là một trong số những đền chùa cổ từ thời Nguyễn còn xót lại. Với 7 tầng tháp gạch, đây cũng là tháp chùa cao nhất Việt Nam. Nằm cạnh sông Hương với vẻ đẹp nên thơ, kết hợp cùng không gian tĩnh mịch tạo cho tổng thể chùa Thiên Mụ cái nét cổ kính, trang nghiêm khác lạ.

Nơi yên nghỉ – chốn tôn thờ cuối cùng của vị vua thứ 12 triều Nguyễn – Vua Khải Định. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ và độc đáo về cả quy mô và chi tiết nghệ thuật. Nếu bạn có dịp ghé thăm cố đố Huế, Lăng Khải Định chắc chắn là điểm không thể bỏ qua trong hành trình tìm về quá khứ đầy thú vị này.

9 Địa Điểm Du Lịch Thừa Thiên Huế Nổi Tiếng Đẹp Nhất Nên Đi

Huế mộng mơ thu hút hành triệu lượt khách du lịch đến tham quan hàng năm. Đến Thừa Thiên Huế du khách sẽ cơ hội chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng còn nguyên vẹn. Cùng với đó là những phong cảnh thiên nhiên hữu tính mang đậm tính Huế mộng mơ.

Khuôn viên lăng nằm trong một thu lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, Tổng Cư Thanh. Lăng Tự Đức hay còn gọi làm Khiêm Lăng được đánh giá là lăng đẹp nhất trong những lăng tẩm của các đời vua Nguyễn. Tại khu vực lăng có sự kết hợp của khung cảnh thiên nhiên, không gian kiến trúc bao la rộng lớn. Xung quanh lăng được bao phủ bởi cây cối xanh mát và nằm gần một hồ nước rộng lớn. Khi đến tham quan lăng bạn sẽ có cảm giác bình yên đến kỳ lạ.

Đây là khu lăng tẩm du khách không thể bỏ qua với những đường nét tĩnh tại trong kiến trúc có sự hợp hài hòa với không gian hội họa và thơ ca kết hợp với khung cảnh thiên nhiên hữu tình.

Được xây dựng trên núi Châu Chữ, Lăng Khải Định là nơi yên nghỉ của vị hoàng đế thứ 12 của nhà Nguyễn. Tuy có kích thước không lớn như lăng của những vị vua tiền nhiệm nhưng lăng Khải Định lại được xây dựng rất công phu và tinh xảo được xây dựng trong 10 năm.

Điểm đặc biệt của Lăng Khải Định là có sự kết hợp của nền văn hóa Đông – Tây thể hiện trên những nét phù điêu rất lộng lẫy được ghép tỉ mỉ bằng sành sứ và thủy tinh, những khay trà, vương miện kết hợp với những vật dụng hiện đại như vợt tennis, đèn dầu…

Chùa Thiên Mụ

Đây là ngôi chùa rất nổi tiếng tại Huế và trong nước nói chung. Chùa tọa lạc tại ngọn đồi Hà Khê, tả ngạn Sông Hương.

Đồi Vọng Cảnh

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi đủ cao để có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Huế từ trên cao thì hãy đến đồi Vọng Cảnh. Từ đây bạn sẽ ngắm nhìn phong cảnh sông nước hữu tình của Huế từ những lăng tẩm, đền chùa cổ kính hay dòng sông Hương thơ mộng.

Núi Ngự Bình

Ngoài dòng sông Hương, núi Ngự Bình còn là một biểu tượng thiên nhiên và là niềm tự hào của người xứ Huế. Thông thường khi nhắc đến Sông Hương người ta thường nhắc đến núi Ngự. Từ trên định núi bạn có thể phóng tầm mắt để ngắm những địa danh và khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh của Huế.

Điện Hòn Chén

Nằm trên núi Ngọc Trẩn, Điện Hòn Chén là một cụm di tích lịch sử và tôn giáo với 10 công trình với nét kiến trúc độc đáo. Đây còn là một nơi du lịch văn hóa tín ngưỡng đặc sắc thu hút nhiều du khách đến vào dịp lễ hội diễn ra vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch hàng năm.

Đồi Thiên An – Hồ Thủy Tiên

Hồ Thủy Tiên nằm trên vùng đồi Thiên An rợp bóng cây xanh. Trong khi đó đồi Thiên An được ví như là một “Đà Lạt thu nhỏ” bởi xung quanh được phủ kín bằng những hàng thông xanh mát.

Núi Bạch Mã

Đây là địa điểm du lịch Huế dành cho những ai có nhiều thời gian hơn, núi Bạch Mã nằm ngoài trung tâm thành phố Huế là ranh giới tự nhiên của Huế và Đà Nẵng thuộc vườn quốc gia Bạch Mã. Đây là một ngọn núi hùng vĩ vớ nhiều loại động thực vật quý hiếm. Từ trên núi bạn sẽ chiêm ngưỡng được toàn cảnh núi Túy Vân, đèo Hải Vân và toàn cảnh Huế.

Ngoài ra tại Huế hoặc gần Huế sẽ còn có một số địa điểm du lịch khác như: biển Lăng Cô, Biển Thuận An, Đầm Lập An, Hồ Truồi – Thiên Viện Trúc Lâm,Chợ Đông Ba.

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ chỉ: https://traveltop.vn/ve-may-bay-tu-tphcm-di-hue để check được giá vé đi Huế tại các thời điểm trong năm. Là đại lý vé cấp 1 Traveltop cam kết giá vé tốt nhất đến tay khách hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 6 Địa Điểm Du Lịch Mà Bạn Nên Đến Khi Tới Thừa Thiên Huế trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!