Top 12 # Xem Nhiều Nhất Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Đi Nhật Bản Có Cần Visa Không ?

Du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

– Trước hết xin trả lời câu hỏi về việc đi Nhật Bản có cần visa không ? Câu trả lời là : có, bạn phải xin được visa Nhật Bản thì mới có thể tới du lịch, thăm thú hay làm việc ở đât nước này.

Du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

Những lưu ý khi chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản :

Bạn nên có hộ chiếu đã đi một vài nước, kể cả các nước không cần visa cũng được, đó là điều kiện giúp đỡ bạn có thể xin visa tốt hơn, ngoài ra cần chuẩn bị giấy tờ, hợp đồng lao động, chứng minh nghề nghiệp, thu nhập ….

Lưu ý: Đối với những ai có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hay thẻ APEC có ghi rõ ràng là được đến Nhật Bản thì không cần phải xin visa du lịch Nhật Bản.

Những giấy tờ, thủ tục cần thiết để chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản :

2. Lệ phí nộp visa:

Mức lệ phí để nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản là:

Visa hiệu lực 1 lần: 750.000VNĐ Visa hiệu lực nhiều lần: 1.500.000VNĐ Lưu ý: Những hồ sơ nộp xin visa bị hủy sẽ không được trả lại lệ phí đã nộp.

3. Thời gian nộp hồ sơ:

Thời gian nhận hồ sơ: từ 8g30 đến 11g30 vào các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6). Thời gian trả kết quả: từ 13g30 đến 16g45 vào các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6). Thông thường thì thời gian để nhận kết quả khoảng 5 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ.

4. Hiệu lực của visa du lịch Nhật Bản

Theo thông tin thì visa du lịch Nhật Bản chỉ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

5. Địa chỉ đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam:

Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh. Số điện thoại: +84-8-3933-3510 Hà nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại: +84-4-3846-3000

Kính chúc quý khách có những chuyến đi như ý !

Bài viết : Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không ?

Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

Đi du lịch Nhật có cần visa hay không ?

– Trước hết xin trả lời câu hỏi về việc đi Nhật Bản có cần visa không ? Câu trả lời là : có, bạn phải xin được visa Nhật Bản thì mới có thể tới du lịch, thăm thú hay làm việc ở đât nước này.

Chính vì visa là một vấn đề quyết định đến việc bạn có thể đi du lịch Nhật Bản hay không nên bạn cần chú ý và chuẩn bị trước những hồ sơ, giấy tờ, thủ tục bời vì xin visa du lịch Nhật Bản khá khó, một trong những cường quốc trên thế giới nên yêu cầu cũng khá khắt khe.

Hồ sơ giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin visa Nhật Bản :

– Đơn xin visa du lịch Nhật Bản: trên mạng có mẫu đơn, du khách có thể lên kiếm tải về. Ghi rõ ràng ngày xin visa, chữ ký xác nhận trên đơn phải giống chữ ký trong hộ khẩu.

– Chứng minh tài chính: phải có giấy sao kê của ngân hàng, xác thực du khách có đủ tài chính để đi du lịch Nhật Bản. Cần ít nhất 5.000USD (hơn 100 triệu VNĐ) trong tài khoản ngân hàng.

– Hợp đồng lao động: Ghi rõ ràng và phải có công chứng.

– Giấy xin nghỉ phép: Ghi rõ họ tên, chức vụ, số ngày nghỉ, xác nhận của lãnh đạo công ty và đóng mộc đầy đủ.

– Giấy xác nhận làm việc: Phải có chữ ký, dấu mộc của lãnh đạo công ty (hoặc người có thẩm quyền trong công ty).

– Bảng sao kê lương 3 tháng liên tiếp gần nhất.

– Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi: khi đặt vé máy bay thì hãng hàng không sẽ gửi mail xác nhận. Du khách cần in và nộp bản email này.

– Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

– Hộchiếu: phải còn thời hạn trên 6 tháng

– Lịch trình đi lại: Nếu đi theo tour du lịch thì sẽ có lịch trình của công ty du lịch. Nhưng đi tự túc thì du khách nên tự viết ra. Viết bằng tiếng Anh và càng chi tiết càng tốt, kể rõ ràng những điểm tham quan sẽ đi, các nhà hàng sẽ đến ăn,…

Những ưu tiên để bạn có thể xin visa dễ dàng hơn :

Nếu bạn có hộ chiếu đã đi được nhiều nước khác trên thế giới, những nước Châu Âu như Anh, Pháp, Đức hay Châu Mỹ …. thì được rất nhiều ưu tiên ( hộ chiếu trắng rất khó xin visa đi Nhật Bản )

Nếu đến thăm người quen thì người đó nếu làm việc ở những công ty trí tuệ, có mức thu nhập cao và làm lâu năm ( chưa từng dính những rắc rối về pháp luật, thuế ) sẽ giúp bạn có nhiều ưu tiên hơn cho việc phỏng vấn visa.

Địa chỉ để bạn nộp hồ sơ xin phỏng vấn visa :

Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh. Số điện thoại: +84-8-3933-3510 Hà nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại: +84-4-3846-3000

Kính chúc quý khách có những chuyến đi như ý !

Nguồn bài viết : Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không

Đi Nhật Bản Có Cần Visa Không? Donhangdinhat.net

Người Việt đi Nhật Bản có cần xin visa không? Thủ tục xin cấp visa Nhật Bản như thế nào?…Gần đây nhiều người xôn xao khi nghe tin rằng công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản, đồng nghĩa với việc chúng ta không cần xin visa mà vẫn có thể đến với đất nước mặt trời mọc. Vậy thực hư thông tin này như thế nào?

Câu trả lời rất tiếc là CÓ. Theo thông tin chinh thức mới nhất từ cơ quan lãnh sự Nhật Bản, công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Nhật Bản dù với bất kì mục đích nào cũng đều phải làm thủ tục xin visa như bình thường. Chỉ trường hợp những người sử dụng hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Việt Nam là được miễn visa vào Nhật Bản.

Điểm nới lỏng duy nhất trong chính sách thị thực áp dụng cho công dân 2 nước, đó là Nhật Bản chấp nhận việc cấp visa du lịch nhiều lần với thời hạn kéo dài lên tới 3 năm và thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 15 ngày cho các công dân Việt Nam.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng visa du lịch Nhật Bản cho những lần nhập cảnh tiếp theo vào nước bạn mà không cần thiết phải làm các thủ tục xin tái cấp visa.

Xin visa Nhật Bản có khó hay không?

Bạn có thể xin visa Nhật Bản bằng cách trực tiếp nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đặt tại Việt Nam, địa chỉ cụ thể như sau:

Nếu có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản- địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nếu hộ khẩu từ các tỉnh Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: bạn nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể cân nhắc nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Nhật Bản VFS tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Về hồ sơ xin visa đi Nhật, bạn sẽ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ chính như:

Hồ sơ nhân thân: Hộ chiếu gốc, ảnh chân dung, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu có con nhỏ đi cùng)…

Hồ sơ công việc: hợp đồng/ quyết định lao động, sổ hưu, thẻ học sinh…

Hồ sơ tài chính: sổ tiết kiệm hoặc tài khoản có số dư tối thiểu 5000 USD, các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị như ô tô, nhà đất…

Hồ sơ chuyến đi: lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn…

Tùy theo mục đích nhập cảnh, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác.

Quy trình tham gia đơn hàng tại chúng tôi

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Phải Có Visa Hay Không?

Nhật Bản là một trong những địa điểm du lịch khá tuyệt vời với nhiều phong cảnh đẹp, nền lịch sử lâu đời, văn hóa, ẩm thực đa dạng và những con người khá thân thiện. Bạn đang có ý định thực hiện một chuyến du lịch sang đất nước mặt trời mọc nhưng không biết Đi du lịch Nhật Bản có cần phải có visa hay không?. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời rõ câu hỏi trên.

Chính vì vậy, để được nhập cảnh vào Nhật Bản, việc xin visa là yếu tố khá quan trọng và không thể bỏ qua cho khách du lịch.

Hồ sơ xin visa cho khách du lịch Nhật Bản phải đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng)

Đơn xin visa (phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu)

Hình dán đơn 4,5cmx 4,5cm

Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v.

Lịch trình lưu trú (Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (Đặt chỗ khách sạn v.v.)

Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa

Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu

Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.

Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ

Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian

Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm

Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến địa chỉ: Phòng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại chúng tôi với số điện thoại (84-8) 3933-3510 để được giải đáp những thắc mắc của mình.

Tin vui cho những tín đồ yêu thích đất nước hoa anh đào này chính là Nhật Bản sẽ cấp visa du lịch nhiều lần cho công dân Việt Nam và Philippine trong thời hạn 3 năm, với thời gian lưu trú mỗi lần là 15 ngày. Điều này có nghĩa, các bạn đi du lịch Nhật Bản lần đầu vẫn sẽ phải làm thủ tục xin visa như bình thường và phải đạt đủ yêu cầu thị thực vào Nhật Bản, nhưng visa sẽ được sử dụng cho những lần đi tiếp theo mà không cần phải thực hiện các thủ tục xin cấp lại.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Đi du lịch Nhật Bản có cần phải có visa hay không? Để có thể thực hiện một chuyến du lịch sang Nhật một cách đơn giản và dễ dàng nhất.