Top 14 # Xem Nhiều Nhất Đi Du Lịch Tự Túc Hàn Quốc / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc / 2023

KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC

Là người đã sống ở Hàn Quốc khá lâu, lại năm nào cũng lọ mọ đi chơi Hàn Quốc một vài lần, xin ghi chép lại vài kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc cho các bạn cùng được rõ nhé, giúp cho bạn nào đi Hàn Quốc những dịp nghỉ dài này có chút kinh nghiệm trước khi lên đường.

Hiện tại, visa du lịch tự túc Hàn Quốc khá dễ, xin ở tp HCM có vẻ dễ hơn ở Hà nội, các bạn lên mạng, vào web của lãnh sự quán và tìm hiểu thủ tục. Nếu bạn có hợp đồng lao động, có vé máy bay, có sổ tiết kiệm, nơi ở chứng minh rõ ràng thân nhân thì xin rất dễ, thời gian xin cũng khoảng chỉ 1 tuần là xong. Nói chung rất dễ với người có tài chính, công việc, mục đích du lịch rõ ràng, còn ai còn có mục đích khác thì nghe chừng cũng rất khó. Có thể phỏng vấn hoặc không, nhưng nếu phỏng vấn thì coi như thua. Ai đã từng đi các nước như Nhật, Mỹ, châu Âu thì lại rất xin visa đi Hàn Quốc. Đặt vé máy bay thì nên ước tính ngày ra visa để đặt cho phù hợp, có thể là VN Airlines, Korean Air hoặc Asiana, nói chung ngày nào cũng có vài chuyến bay, chủ yếu bay đêm, khoảng 4,5 tiếng đến nơi.

HÀNH LÝ MANG THEO DU LỊCH HÀN QUỐC

Không mang theo các đồ ăn tươi như thịt tươi, rau, trái cây tươi vì sẽ bị cấm nhập cảnh, bù lại các món như xúc xích bánh vv.. thì cũng có thể, cũng có thể mang theo ít nước mắm, nước tương số lượng ít. Kiểm dịch sân bay Hàn Quốc khá nghiêm, cái gì muốn mang thì đừng gửi hành lý, xách tay thôi. Nhớ mang theo bàn chải đánh răng vì khách sạn Hàn Quốc thường không cung cấp, những nhà trọ nhỏ thì có. Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ, nhưng nếu bằng tiền mặt thì cũng có thể hơi bất tiện nếu số tiền nhiều. Nên đổi tiền tại sân bay Hàn Quốc, đổi tại Việt Nam có thể mắc hơn. Cà thẻ xong nhớ kiểm tra.

THỜI ĐIỂM ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC

Thành bại của chuyển đi du lịch chính chọn thời điểm, Hàn Quốc 4 mùa rất rõ rệt, nếu ai không chịu được lạnh thì nên hạn chế đi từ tháng 10 đến tháng 3 sang năm, nếu đi để ngắm hoa anh đào thì nhất thiết phải đi vào tháng 3-4, còn nếu để ngắm mùa thu thì phải đi vào tháng 9-10, đi ngắm biển thì nên đi vào mùa hè. Thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến kết quả du lịch Hàn Quốc.

ĐẶT CHỖ KHÁCH SẠN TẠI HÀN QUỐC

Có thể tự đặt trước qua mạng, Giá khách sạn Hàn Quốc khá đắt, nếu khách sạn sang tự đặt thì thường khoảng 120- 200 USD/ phòng. Bạn nên chọn khu vực ngoài Kangnam hoặc trung tâm thủ đô vì đây là khu vực mắc nhất. Nên chọn các dạng Hostel, tuy cơ sở vật chất không bằng khách sạn nhưng rẻ hơn và rất phù hợp cho những bạn đi du lịch tự túc, khoảng 20-50 USD/đêm. Nên chọn khu vực Myoeng-dong để ở vì sẽ thuận tiện cho bạn khi tham quan các khu vực nổi tiếng và mua sắm (Hostel khá tốt và giá cả hợp lý bạn có thể đặt là Tham khảo đặt phòng trên Agoda: Blueboat Hostel Myeongdong). Nói chung kiểu gì cũng có, tùy túi tiền. Khách sạn lớn thì dịch vụ khác như đi lại, đổi tiền, đặt tour dễ dàng hơn vì có luôn trong khách sạn. Đặt phòng Agoda

Đi lại giữa các thành phố lớn cũng rất thuận tiện vì phương tiện rất nhiều, còn đi lại nội đô thì cách đi lại thuận tiện nhất chính là xe buýt và tàu điện ngầm, giá cũng rẻ hơn. Bản đồ xe tàu điện ngầm có thể tìm ở khắp nơi, khách sạn, sân bay, các trung tâm mua sắm. Tàu điện chạy đến khuya, có khi 1-2 h sáng nhưng không phải suốt đêm. Còn không thì đi xe buýt, nhưng cần phải nhớ mã số xe để đi tuyến cố định, không dễ hỏi đường ở Hàn Quốc vì dân Hàn Quốc không biết tiếng Anh nhiều đâu. Taxi cũng được nhưng để cho tiết kiệm thì nên đi theo nhóm đông người. Giá taxi cũng khá đắt. Đa số taxi ở Hàn Quốc là taxi cá nhân, toàn mấy ông già lái không ah, cũng có thể có taxi đểu nhưng ít, nhớ chuẩn bị tiền lẻ. Nếu đi ra sân bay thì nên đi xe buýt ra sân bay thì nhanh và rẻ hơn rất nhiều. Sang đường ở Hàn Quốc cần phải hết sức chú ý vì chủ yếu là oto với tốc độ rất nhanh.

Những ngày đầu có thể không hợp khẩu vị, món ăn của Hàn Quốc có thể hơi cay, mặn và ít có món canh. Nói chung nên tham khảo cách gọi món ăn trước khi sang, chứ sang đó mới đi tìm là khá bất tiện và ăn không nổi. Các món cơm trộn, gà hầm sâm thì hợp với khẩu vị hơn. Muốn ăn thịt nướng thì cũng phải tụ tập nhóm khoảng 2-3 người trở lên thì ăn mới rẻ. Vật giá ăn uống không quá mắc, mỗi bữa cơm khoảng 6-8 USD, nhưng nhớ xem giá, hình dạng món gọi trước khi ăn. Nhớ không hút thuốc trong nhà ăn cẩn thận bị phạt nặng. Ngoài ra có thể mua mì gói, vv tại các cửa hàng xung quanh, nói chung cũng khá tiện lợi.

LIÊN LẠC KHI ĐẾN HÀN QUỐC

Về tổng thể, Hàn Quốc không phổ cập wifi nhiều như VN đâu, muốn sử dụng wifi thì nên về khách sạn mình ở hoặc chỗ nào đó có dịch vụ này. Ở Insadong và Kangnam thì có một số khu có wife miễn phí. Trước khi vào quán cà phê chỉ vì wife thì nhớ hỏi trước xem có hay không hãy vào. Điện thoại liên lạc không dễ đăng ký sim như mình. Gọi điện trong khách sạn thì mắc, cách tốt nhất vẫn là nên mang theo cái smartphone dùng wifi liên lạc cho đỡ tốn tiến bằng skype, yahoo, face.

Không nên ồn ào nơi đông người, chốn công cộng. Người Hàn khẽ cúi người khi gặp người khác, bề ngoài khá lạnh lùng, không quan tâm đến ai cả. Nhưng cũng rất nhiệt tình nếu được nhờ vả. Nếu kẹt quá thì cũng nên nhờ chứ đừng ngại. Ngồi cạnh người Hàn đừng bắt chân chữ ngũ vì họ rất ghét. Bắt tay cần phải chặt chẽ, nam nữ không bắt tay nhau. Nếu được mời đến nhà người khác chơi thì nhất thiết phải mang theo một món quà nào đó và đừng đến vào giờ ăn cơm nếu không được mời. Người Hàn Quốc bận bịu, vì vậy đừng hẹn gặp họ ban ngày, rất khó.

THAM QUAN ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HÀN QUỐC

Hàn Quốc có rất nhiều địa điểm tham quan, trước khi sang Hàn Quốc cần tham khảo đi địa điểm nào, trong nội thành thì có Cung Cảnh phúc, Cung Xương Đức, Khu nội đô, Khu Kangnam, khu nhà cổ, tháp Namsan, bảo tàng chiến tranh, vv… Còn nếu đi các địa điểm khác thì nên hỏi thông tin cho dễ trước khi đi, có thể nhờ khách sạn hỏi hộ, có các tour đi nội thành, ngoại thành. Đi đảo Cheju thì cần phải đi máy bay, đi ngắm cảnh hoa anh đào thì có thể đi ngay trong thành phố Seoul, nhưng ngắm cảnh mùa thu với lá đơn phong thì phải đi hơi xa ra núi Sorak hoặc về vùng Kangwon. Nói chung là khá nhiều và đa dạng, có thể đi thoải mái. Nhưng đừng kỳ vọng là nó sẽ như mình mong muốn. Thường không có hướng dẫn viên thì điếc hoàn toàn và sẽ chẳng hiểu cái gì vì không có người hướng dẫn riêng. Có thể gặp một vài người làm hướng dẫn viên tình nguyện nhưng nói… tiếng Hàn Anh lơ lớ.

Hàn Quốc là thiên đường mua sắm, cái gì cũng có, đâu đâu cũng có hàng, giá cả cũng khá phù hợp. Nhưng vừa phải vì hành lý quá cước khá tốn tiền. Giá mỹ phẩm Hàn Quốc thường bằng 2/3 ở VN. Nếu thực sự muốn mua hàng rẻ thì vào các siêu thị bán lẻ giá rẻ như Homplus, Emart. Mua siêu thị thì không cần trả giá, các cửa hàng ngoài đường thì cũng có thể mặc cả chút ít, nhưng mua chợ trời như Namdeamun , đặc biệt là mua sâm thì cứ trả giá thoải mái. Nói chung cũng trên trời dưới biển như Việt Nam. Vấn đề là cần xác nhận mua cái gì trước khi xuất phát, vì thường quà cáp và hàng hóa thì hay bán theo các khu khác nhau. Người Việt hay mua nhân sâm, linh chi nhưng cẩn thận, vì hàng Trung Quốc cũng rất nhiều, thậm chí các măt hàng tiêu dùng của Hàn Quốc cũng toàn made in China không ah.

XỬ LÝ TÌNH HUỐNG TẠI HÀN QUỐC

Nên lấy danh thiếp, số điện thoại của khách sạn, nơi mình ở để sẵn trong túi cẩn thận lạc đường. Nếu lạc thì cũng nên nhờ người Hàn hướng dẫn cách đi về. Hàn Quốc là đất nước an ninh tốt, nhưng cũng có móc túi và một số các tai nạn an ninh vặt. Người Việt ở Hàn cũng rất nhiều, nếu quen ai thì nên có số điện thoại của họ. ĐSQ Việt nam ở ngay trung tâm Seoul, liên lạc cũng dễ khi cần thiết. Nếu là các thông tin thông thường thì nên hỏi người Hàn Quốc dễ hơn, họ cũng rất nhiệt tình giúp đỡ.

Bạn nào muốn biết thêm về các thông tin khác, cứ hỏi, mình tư vấn cho luôn. Nói chung tự đi nhiều khi lại thấy mắc tiền hơn khi đi theo tour, nhưng tour thì lại ràng buộc thời gian, không thoải mái, chưa kể chuyện mua sắm thường do họ quyết định.

korea.info.vn

Korea.info.vn – Cổng thông tin du học Hàn Quốc tại Việt Nam, Du lịch Hàn Quốc, Tour du lịch hàn Quốc tại Seoul, Busan, đảo Jeju, Thông tin trường đại học Hàn Quốc, Học bổng Hàn Quốc, Visa du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thông tin Hàn Quốc. Tổng đài tư vấn miễn phí du học Korea.info.vn: 0909 120 127

Đi Hàn Quốc Tự Túc Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Cần bao nhiêu tiền để có thể du lịch Hàn Quốc?

Với nhu cầu du lịch ngày càng tăng mạnh, nhất là khi danh lam thắng cảnh, hay những địa điểm du lịch tại Việt Nam đã quá đỗi quen thuộc, du khách Việt Nam bắt đầu có xu hướng du lịch nước ngoài, và Hàn Quốc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết du khách Việt.

Hiện nay, có 2 hình thức du lịch là du lịch theo tour và du lịch tự túc:

Nếu du khách chọn du lịch theo tour thì vô cùng đơn giản, hiện nay tour du lịch Hàn Quốc của các công ty du lịch có giá trong khoảng từ 10.000.000 – 12.000.000VNĐ/ một chuyến đi kéo dài từ 5 – 6 ngày. Đây là giá tour cho người lớn, đã bao gồm vé máy bay khứ hồi và chi phí làm visa.

Vậy còn du lịch tự túc thì sao? Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10.000.000VNĐ là chúng ta đã có thể vi vu đến đất nước hàn Quốc trong vòng từ 5 đến 6 ngày rồi. Đương nhiên, chi phí sẽ có thể rẻ hơn nếu chúng ta đi tự túc, đổi lại, bạn sẽ có thể hơi mất công một chút trong việc lên kế hoạch, cũng như chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi của mình. Từ việc chọn lịch trình tham quan, cho đến đặt phòng khách sạn, ăn uống và chuẩn bị về mặt ngôn ngữ…

Với những bạn trẻ thì việc du lịch tự túc không chỉ là đi chơi, mà còn là những trải nghiệm của tuổi trẻ, là để khẳng định sự trưởng thành của bản thân. Với xu thế hiện đại hóa, các bạn trẻ ngày càng trở nên năng động và luôn muốn tự mình vươn ra thế giới. Và với những con người đam mê du lịch thì lại càng muốn đi, càng muốn khám phá. Tuy nhiên, hạn chế ngăn cản giữa những con người trẻ và ước mơ của mình chính là vấn đề chi phí và khả năng lên kế hoạch.

Thực tế là như vậy, và để có được một chuyến du lịch Hàn Quốc, để thỏa mãn sự đam mê, thỏa mãn sự tò mò thì việc tối ưu hóa chi phí là điều mà chúng ta cần cân nhắc trước tiên. Quay trở lại với câu hỏi ” Đi Hàn Quốc nên mang bao nhiêu tiền?”. Chỉ cần chúng ta có thể lên được kế hoạch chi tiết thì việc tính chi phí sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Làm thế nào để có thể lên được kế hoạch cho chuyến đi của mình?

Chi phí xin visa

Hình 2 – Visa đi Hàn Quốc

Thủ tục du lịch Hàn Quốc tự túc đầu tiên bạn cần có chính là visa. Do đó, bạn nên có kế hoạch từ trước và chuẩn bị đầy đủ khoảng 1 tháng trước chuyến đi. Chi phí cho một lần xin visa là 20USD.

Chứng minh tài chính

Chi phí vé máy bay

Giá vé máy bay đến Hàn Quốc không quá đắt, chỉ dao động từ 3,5 – 5tr đồng/vé khứ hồi. Hiện nay, có 3 hãng hàng không có chuyến bay trực tiếp đến Hàn Quốc là: Asian Airlines, Vietnam Airlines và Vietjet Air. Cả 3 đều thường xuyên có những chương trình khuyến mãi nên bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Chi phí khách sạn

Bạn có thể sử dụng Agoda, chúng tôi để sở hữu một khách sạn vừa tiện nghi, vừa hợp túi tiền. Thông thường, phòng dorm (phòng tập thể từ 4 – 6 người) là lựa chọn hàng đầu có các bạn, chỉ khoảng tầm từ 300.000 – 500.000VNĐ/người/đêm. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi không khí sang chảnh một chút thì có thể thuê Airbnb, khoảng 800.000 – 900.000VNĐ/người/đêm.

Hình 3 – Khách sạn tại Hàn Quốc vô cùng tiện nghi, mà giá cả lại phải chăng

Khu mọi người thường hay chọn là Hongdae và Myeongdong, 2 khu này luôn ngập tràn khách sạn, quán café, mỹ phẩm, thời trang, bar club.. rất thích hợp cho những bạn thích sự nhộn nhịp, sôi động và trẻ trung.

Những ai thích cổ kính hơn chút thì về khu làng cổ Bukchon, vừa yên tĩnh, lại vừa cổ kính, cái gì cũng nho nhỏ nên cực kỳ đáng yêu và dễ thương.

Còn những ai muốn shopping, thậm chí chỉ cần window shopping, hoặc muốn hít thở không khí vương giả cùng các bạn nhà giàu thì cứ mạnh dạn đến khu Gangnam.

Chi phí ăn uống

Nếu đã là fan của những bộ phim Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã hơn một lần muốn được thưởng thức những món ăn độc đáo của đất nước xinh đẹp này. Có thể nói, ẩm thực Hàn Quốc được xem như một nghệ thuật vậy. Đặc biệt, những món ăn đường phố chính là điểm khiến cho du khách thích thú nhất khi đến đây. Với chi phí khoảng từ 200.000 – 300.000VNĐ, bạn có thể thoải mái thưởng thức hàng loạt những món ăn đường phố đặc sắc như: mì lạnh, kim chi, miến trộn, gà hầm sâm…

Chi phí đi lại

Hình 4 – Chỉ cần sở hữu chiếc thẻ T – money là bạn có thể đến bất cứ đâu ở Hàn Quốc rồi đấy

Bảo bối không thể thiếu với những bạn trẻ du lịch tự túc tại Hàn Quốc chính là T – Money, chiếc thẻ đa năng dành để đi xe bus, đi subway các kiểu, không chỉ ở Seoul, mà còn dùng được ở Busan và Jeju nữa đấy. Đặt T – Money trên Kkday trước 3 – 5 ngày trước khi đi để được giao đến tận nhà hoàn toàn miễn phí đấy. Giá chỉ 59.000VNĐ thôi. Đến Hàn, bạn chỉ cần giơ thẻ này ra là có thể vi vu khắp nơi rồi đấy. Trung bình mỗi ngày chỉ cần nạp 10.000KRW ~ 200.000VNĐ/thẻ/ngày là có thể đi đến bất cứ đâu bạn muốn.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc

Đảo Nami

Hình 5 – Đảo Nami luôn thu hút rất đông du khách đến để thưởng thức và khám phá vẻ đẹp nơi đây

Đảo Nami là hòn đảo nhân tạo nhỏ bé, một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút hầu hết các cặp đôi đến hưởng tuần trăng mật hay du lịch mỗi năm. Đây còn được xem là phim trường quen thuộc của những câu chuyện tình đã đi vào những bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc bởi bối cảnh hết sức xinh đẹp và thơ mộng.

Đảo Jeju

Đảo Jeju là điểm đến du lịch được lựa chọn nhiều nhất trong những chuyến đi Hàn Quốc. Đây là nơi có khí hậu tuyệt vời với mùa hè mát mẻ và mùa đông cực kỳ ấm áp. Đảo Jeju là điểm đến lý tưởng dành cho các gia đình đến nghỉ dưỡng hay các cặp đôi hưởng tuần trăng mật. Jeju còn sở hữu danh sách những điểm tham quan đặc sắc với những loại hình vui chơi, giải trí phù hợp với mọi lứa tuổi.

Du Lịch Hàn Quốc Nên Đi Tour Hay Tự Túc? / 2023

Hàn Quốc nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn với nhiều cảnh sắc thiên nhiên làm say đắm lòng người. Tuy nhiên rất nhiều du khách băn khoăn không biết du lịch Hàn Quốc nên đi tour hay tự túc. Để có thể lựa chọn chính xác nhất, mời bạn tham khảo các thông tin hữu ích có trong bài viết sau!

Du lịch Hàn Quốc tự túc là hình thức được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích trong một vài năm trở lại đây. Với du lịch tự túc bạn sẽ không bị gò bó về thời gian cũng như địa điểm tham quan. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chủ động rất nhiều trong việc dự tính chi phí và xử lý các sự cố phát sinh để có chuyến đi vừa trọn vẹn, an toàn. Thông thường, chi phí cho một chuyến du lịch tự túc Hàn Quốc 4 ngày 3 đêm sẽ dao động trong khoảng 10.000.000 – 15.000.000 VND/chuyến.

Bạn sẽ được tự do khám phá các điểm du lịch với thời gian thoải mái không bị giới hạn.

Tự do chọn lựa các địa điểm du lịch mà mình muốn.

Thông qua việc tìm hiểu về đất nước, con người Hàn Quốc để lên kế hoạch chuẩn bị trước chuyến đi, bạn sẽ tích lũy thêm được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống.

Với những ai trước nay vẫn thích sự an toàn thì du lịch Hàn Quốc tự túc sẽ là dịp để bạn thử thách bản thân mình thoát khỏi lớp vỏ bọc bảo vệ hiện tại, giúp mình ngày càng tự lập, mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Du lịch tự túc cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự lo liệu và chuẩn bị toàn bộ các giấy tờ cần thiết cho chuyến đi như: visa, hộ chiếu, đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, chuẩn bị phí tham quan tại các điểm đến…

Bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn trong việc lên lịch trình, lựa chọn điểm đến hấp dẫn. Đặc biệt, các điểm bạn muốn tham quan chưa chắc đã trên cùng một tuyến đường, chúng có thể nằm cách xa nhau hàng trăm cây số nên nếu không biết sắp xếp khoa học sẽ rất dễ bị hỏng kế hoạch.

Rào cản ngôn ngữ cũng là một khó khăn nữa bạn sẽ gặp phải khi du lịch Hàn Quốc tự túc. Do bất đồng về mặt ngôn ngữ nên việc giao tiếp với người bản địa sẽ rất hạn chế. Người bản địa sẽ không hiểu bạn đang nói gì để đưa ra sự trợ giúp khi cần.

Ngoài ra, do không có sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên du lịch nên bạn cũng sẽ rất dễ bị lạc đường nơi đất khách.

Kinh nghiệm du lịch Seoul giá rẻ

Du lịch Hàn Quốc theo tour là giải pháp hoàn hảo dành cho những ai chưa tự bay ra nước ngoài bao giờ, hoặc những người thích kế hoạch có sẵn. Bạn sẽ không phải đau đầu nghĩ xem đến Hàn Quốc chơi gì, ăn gì và ngủ nghỉ tại đâu, vì tất tần tật những thứ này các công ty du lịch sẽ lo hết cho bạn. Chi phí cho một chuyến du lịch trọn gói có giá từ 10.000.000 – 16.000.000 vnđ/chuyến.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về các loại giấy tờ rắc rối như visa, vé máy bay, nơi ăn chốn ở vì đã có công ty du lịch lo.

Lịch trình khoa học nên chắc chắn bạn sẽ tham quan được hết tất cả các điểm đến hấp dẫn và lý thú tại Hàn.

Các công ty du lịch thường liên kết hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ, vận chuyển nên khi đi theo tour bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi về giá.

Đặc biệt, đi du lịch theo tour luôn có hướng dẫn viên du lịch. Đây là người thông thạo các điểm đến và biết tiếng Hàn nên bạn có thể an tâm là mình sẽ luôn được giải đáp các thắc mắc cũng như nhận được sự hỗ trợ khi cần.

Về độ an toàn, đi du lịch theo tour luôn được các du khách đánh giá cao hơn du lịch tự túc. Sở dĩ vậy là do trong giá tour đã bao gồm cả bảo hiểm du lịch nếu chẳng may gặp các sự cố không mong muốn như tai nạn, ốm đau, thất lạc hành lý… bạn sẽ được hỗ trợ một phần về mặt tài chính.

Trái với du lịch tự túc đi du lịch theo tour bạn sẽ không được tự do, thoải mái về mặt thời gian tham quan. Bạn chỉ được phép tham quan, chụp hình lưu niệm trong thời gian đã quy định. Hết thời gian sẽ phải theo đoàn di chuyển đến địa điểm khác. -Du lịch theo tour là đi tập thể nên bạn sẽ phụ thuộc vào tất cả các thành viên trong đoàn. Chỉ cần một vài thành viên không tuân thủ giờ giấc hoặc những quy định đã đề ra là chuyến đi của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Về mặt ăn uống bạn cũng sẽ bị giới hạn. Các công ty du lịch chỉ liên kết với một số nhà hàng nhất định nên bạn sẽ có rất ít cơ hội được trải nghiệm ẩm thực địa phương hơn.

Nếu bạn là người thích tự do khám phá, có kinh nghiệm du lịch và biết một chút ngoại ngữ thì có thể lựa chọn hình thức du lịch tự túc.

Nếu bạn đi với gia đình, hoặc chưa du lịch nước ngoài lần nào thì chọn du lịch theo tour sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Hoặc nếu muốn bạn cũng có thể kết hợp cả hai hình thức này. Hiện có nhiều công ty du lịch sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ thiết yếu của một hành trình như: đặt vé máy bay, làm visa, xe đưa đón, di chuyển… Bạn sẽ phải trả một khoản chi phí hợp lý để hưởng các dịch vụ tiện ích này. Phần còn lại của hành trình như: lựa chọn điểm đến, nơi ăn uống, tham gia các trò chơi, mua sắm… thì bạn sẽ tự lên kế hoạch theo nhu cầu và sở thích với chi phí tự túc. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tour du lịch Hàn Quốc với giá cả và chất lượng khác nhau. Bạn nên tham khảo các kinh nghiệm chọn tour du lịch Hàn Quốc từ du khách đặt tour trước đó. Theo tìm hiểu của mình thì chúng tôi là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp tour du lịch Hàn Quốc chất lượng nhất Việt Nam hiện nay.

Để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng thì hiện nay ngoài các tour du lịch cố định, chúng tôi còn cung cấp các tour linh động đưa du khách từ Việt Nam tham quan Hàn Quốc trong những ngày đầu, các ngày còn lại du khách có thể tự do khám phá theo ý thích. Đây là sự kết hợp vô cùng mới lạ, rất thích hợp với những du khách yêu thích sự tự do, khám phá nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc, du lịch nước ngoài…

Visa là vật không thể thiếu khi du lịch Hàn Quốc. Theo thỏa thuận giữa Việt Nam và Hàn Quốc các du khách Việt Nam có thể đến đảo Jeju của Hàn Quốc mà không cần visa. Tuy nhiên nếu du khách muốn tham quan các điểm đến khác như thủ đô Seoul hoa lệ, thành phố biển Busan… thì bạn bắt buộc phải làm thủ tục xin cấp visa du lịch.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc bao gồm:

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

02 ảnh chân dung kích thước 3.5×4.5cm chụp trên nền trắng.

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân.

Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, các giấy tờ sở hữu tài sản giá trị như ô tô, nhà cửa…

Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng.

Vé máy bay khứ hồi, địa chỉ khách sạn ở Hàn Quốc.

Lịch trình du lịch Hàn Quốc.

Địa điểm nộp hồ sơ: Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Hà Nội: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1

Lệ phí xin visa:

Visa đi Hàn Quốc dưới 90 ngày: 20 USD

Visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD

Visa đi nhiều lần: 80 USD

Hiện nay ở có rất nhiều các hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam sang xứ sở kim chi xinh đẹp này. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như Vietjet Air, Vietnam Airline, T’Way Air, Asiana, Korean Air, Jin Air…

Hầu hết các chuyến bay đều xuất phát từ 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM với điểm đến là Seoul. Giá vé máy bay dao động trong khoảng 5.000.000 – 10.000.000 vnđ/lượtTips:

Để tiết kiệm chi phí đi lại bạn nên đặt vé máy bay trước chuyến đi khoảng 3 tháng. Lúc này giá vé rẻ thường rẻ hơn, thêm nữa bạn có thể lựa chọn được thời gian bay theo ý muốn.

Với hình thức du lịch tự túc thì chi phí luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy nơi nghỉ ngơi hợp lý chính là các homestay hoặc những nhà trọ giá rẻ ngay trung tâm. Nếu đi theo một nhóm nhỏ, bạn có thể chọn ở phòng đông người hoặc có giường tầng. Giá phòng thường giao động trong khoảng 20 – 25 USD/người/đêm.Tips: Bạn nên liên hệ đặt phòng qua mạng trước tầm 2 – 3 tháng để giữ chỗ. Tránh tình trạng gần đến ngày đi mới đặt phòng, dẫn đến nhiều nơi hết phòng, sẽ mất thời gian tìm chỗ ở mới, ảnh hưởng đến lịch trình của chuyến đi.

Tiền Việt Nam không thể tiêu được ở Hàn Quốc, do đó trước khi đi du lịch bạn nên đổi tiền trước. Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là won. Tỷ giá sẽ thay đổi tùy từng thời điểm, hiện tại đang có mức 1 won = 20.700 VND. Tiền Hàn Quốc tiền được chia làm hai loại tiền xu và tiền giấy.

Tiền xu là các mệnh giá nhỏ như 10, 50, 100 và 500 won

Tiền giấy là các mệnh giá lớn như 10, 50, 100 và 500 won1000, 5000 và 10000 won.

Khi đổi tiền bạn cần đổi cả hai loại để tiện cho việc chi tiêu mua sắm và tham gia phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra, các trung tâm thương mại lớn, các nhà hàng khách sạn ở Hàn Quốc cũng chấp nhận thanh toán qua thẻ Visa và MasterCard nên bạn cũng có thể mang theo thẻ để thanh toán.

Hàn Quốc có rất nhiều các điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên với thời gian và ngân sách hạn hẹp bạn sẽ không thể nào đi hết được các điểm. Vì vậy, hãy lên danh sách càng chi tiết càng tốt những điểm bạn yêu thích nhất với một thời gian biểu cụ thể và phương tiện di chuyển hợp lý

Lịch trình tour du lịch Hàn Quốc tại Seoul

Đồ dùng cá nhân bạn cần chuẩn bị khi du lịch Hàn Quốc bao gồm: trang phục, giày dép và một số vật dụng quan trọng khác.

Trang phục: Việc chuẩn bị đồ trang phục sẽ phụ thuộc vào thời tiết tại thời điểm bạn đi du lịch Hàn Quốc.

Vào mùa nóng, do nhiệt độ cao nên những chiếc áo phông cộc tay thấm hút mồ hôi, quần jean, váy luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Vào mùa lạnh do nhiệt độ xuống thấp, có thể xuống đến mức âm độ C, trời có tuyết rơi, nên áo khoác ấm, áo giữ nhiệt, tất, gang tay, khăn len… là không thể thiếu.

Một số vật dụng khác như giấy tờ tùy thân, thuốc men, kem chống nắng, máy chụp ảnh… bạn cũng cần chuẩn bị để sử dụng khi cần.

Trong thời đại kinh doanh 4.0, ngoài việc mua tour tại các đại lý du lịch, mua trực tuyến qua website của các công ty lữ hành, du khách còn có thể mua tour tại các sàn thương mại điện tử.

Tour du lịch đi hàn quốc giá rẻ

Cũng giống như mọi quốc gia trên thế giới, Hàn Quốc cũng có những quy tắc và lễ nghi trong giao tiếp bạn cần biết và tuân thủ. Vì thế, hãy nắm rõ những điều nên và không nên làm khi du lịch Hàn Quốc sau đây để có hành trình đến xứ xở kim chi hoàn hảo nhất.

Nhận đồ bằng hai tay: Khi đưa hoặc nhận đồ vật từ ai đó bạn nên dùng cả hai tay. Đây là quy tắc bất thành văn của Hàn Quốc từ hàng nghìn đời nay. Nó biểu thị cho sự tôn trọng người đối diện. Bạn nên tuân thủ quy tắc này nếu không muốn nhận lại cái nhìn thiếu thiện cảm từ người Hàn Quốc.

Giữ trật tự khi tham gia các phương tiện công cộng: Người Hàn Quốc rất ý thức, khi tham gia các phương tiện giao thông họ sẽ hạn chế nói chuyện ồn ào gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Vậy nên, nếu bạn cũng nên giữ trật tự, không tám chuyện hoặc cười đùa một cách thái quá.

Văn hóa xếp hàng: Ở Hàn Quốc văn hóa xếp hàng diễn ra mọi lúc, mọi nơi từ khi đứng đợi xe bus, lên tàu cho đến khi chờ thanh toán mua hàng. Bạn đừng quên tuân thủ quy tắc này khi du lịch ở đây.

Ăn mặc lịch sự khi vào đền chùa: Khi vào đền chùa, bạn hãy nhớ ăn mặc gọn gàng, lịch sự, kín đáo.

Nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại hoặc chỉ trỏ vào người khác.

Xả rác không đúng quy định gây mất vệ sinh.

Chụp ảnh người dân địa phương khi không có sự cho phép họ.

Mang giày dép vào trong nhà người bản địa, trong các đền chùa.

Dùng bút đỏ để viết chữ.

Đề cập đến các yếu tố chính trị như Nam Hàn – Bắc Hàn trong các cuộc trò chuyện.

Đánh giá bài viết

Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc 2022 / 2023

1. Nên đi du lịch Hàn Quốc tháng mấy?

Khoảng thời gian tốt nhất trong năm để đến thăm Hàn Quốc là vào mùa xuân (khoảng tháng Tư, tháng Năm và tháng Sáu) và mùa thu (khoảng tháng Chín, tháng Mười và tháng Mười Một). Nhiệt độ trung bình trong hai mùa này rất dễ chịu, trời có nắng nhẹ, thích hợp cho các hoạt động tham quan du lịch.

Du khách đi từ Việt Nam sang Hàn Quốc có thể chọn 1 trong 2 địa điểm xuất phát là Hà Nội (sân bay Nội Bài) hoặc thành phố Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất), điểm đến là một trong các thành phố Seoul (sân bay Incheon) hoặc Busan (sân bay Busan).

Các chuyến bay thẳng chỉ mất từ 4-5 tiếng, trong khi các chuyến bay transit sẽ mất khoảng 7-8 tiếng.

3. Hướng dẫn đi lại khi du lịch Hàn Quốc

Các phương tiện giao thông vận tải ở Hàn Quốc rất đa dạng. Tùy thuộc vào các điểm đến trong lịch trình mà du khách sẽ chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

3.1. Máy bay

Sân bay quốc tế Incheon là một trung tâm vận tải lớn của Đông Á và xử lý nhiều chuyến bay hàng ngày. Còn lại, hầu hết các chuyến du lịch hàng không nội địa được xử lý bởi Sân bay Quốc tế Gimpo nhỏ hơn, cũng ở Seoul. Sân bay này kết nối với hệ thống tàu điện ngầm Seoul và nối đến sân bay Incheon bằng hệ thống xe lửa ISX.

Các sân bay quốc tế khác có thể được tìm thấy ở Busan, Jeju, Daegu và Cheongju, trong số thành phố khác.

Seoul và Busan nổi tiếng là những thành phố khó di chuyển nếu bạn không quen đường và lái xe. Ngược lại, lái xe ở các thành phố khác (và ở nông thôn) có thể là một nhiệm vụ nhàn nhã và là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức cảnh đẹp hay tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.

Thuê xe ở Hàn Quốc rất đắt tiền và bắt buộc phải có giấy phép lái xe quốc tế. Đại lý cho thuê lớn nhất và chuyên nghiệp nhất của Hàn Quốc là Kumho-Hertz ( được quản lý theo giấy phép của Tập đoàn Lotte).

3.3. Tàu hỏa

Du lịch bằng tàu hỏa chắc chắn là cách hiệu quả và thoải mái nhất để đi vòng quanh Hàn Quốc. Trước khi lên đường, hãy cân nhắc việc mua thẻ đường sắt KORAIL, để việc di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn. Nhiều thành phố nhỏ của Hàn Quốc có các tuyến đường sắt riêng, kết nối hàng chục điểm đến khác nhau trong lộ trình.

Xe buýt rẻ, hiệu quả, thường nằm bên ngoài các thành phố lớn và hiếm khi đông đúc.

3.5. Phà

Mạng lưới phà Hàn Quốc rất lớn, kết nối các điểm đến lớn (Busan, Incheon, Jeju, Mokpo) với các đảo xa (như Ulleungdo) cũng như các cảng quốc tế. Nếu không quen thuộc, các bạn nên đặt vé thông qua một công ty du lịch địa phương có kinh nghiệm như Adventure Korea.

3.6. Taxi

Taxi an toàn nhưng đôi khi giá sẽ cao hơn các loại phương tiện công cộng một chút. Tài xế thường rất thân thiện, ngay cả khi họ không nói tiếng Anh. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy taxi chạy trên những con đường ở các thành phố lớn. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định vị trí, hãy đến ga tàu điện ngầm hoặc ga tàu gần nhất.

3.7. Tàu điện ngầm

Mạng lưới tàu điện ngầm Seoul là hiện đại nhất thế giới; với hơn 400 điểm dừng trên hơn một chục tuyến. Có thể nói, hầu như mọi ngóc ngách của thành phố đều được phục vụ bởi giao thông công cộng. Các ký hiệu trong trạm thường được viết bằng tiếng Hàn và tiếng Anh.

Nếu bạn ở một thành phố lớn (Busan, Daegu, Daejeon và Gwangju cũng có hệ thống tàu điện ngầm) trong một khoảng thời gian dài, hãy cân nhắc việc nạp thẻ tàu điện ngầm. Có thể thực hiện nạp tiền tại hầu hết các nhà ga và cửa hàng tiện lợi.

Taxi Ilban: có ký hiệu taxi trên nóc, là những chiếc taxi phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Taxi Mobeum: được sơn màu đen, đắt gấp đôi taxi ilban, nhưng có các tài xế biết nói tiếng Anh và phục vụ cho khách doanh nhân, chấp nhận thẻ tín dụng và sẽ cung cấp biên nhận theo yêu cầu. Bạn có thể gọi họ trực tiếp hoặc tìm ở những nơi bắt taxi thông thường trong toàn thành phố.

Một số khách sạn bạn có thể tham khảo khi tới Seoul là:

Một trung tâm du lịch như Seoul chắc chắn có rất nhiều địa điểm ăn uống với vô vàn món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Insadong Hostel: Nằm trên đường văn hóa Insadong, đầy đủ tiện nghi, phục vụ từ phòng tập thể cho đến phòng riêng.

Sunbee Hotel Insadong Seoul: Khách sạn 3 sao với phòng ốc hiện đại rộng rãi và sở hữu một vị trí tuyệt vời ở Insadong.

Centermark Hotel Insadong Myeongdong: Khách sạn 4 sao nằm ở trung tâm giữa Gyeongbokgung và Changdeokgung với phòng ốc ấm cúng và hiện đại với những dịch vụ hàng đầu. Cả trung tâm của Insadong và Myeongdong đều cách khách sạn này 10 phút đi bộ.

Aloft Seoul Myeongdong: Khách sạn 4 sao hiện đại với phong cách sang trọng. Khách sạn này sở hữu vị trí trung tâm tuyệt vời ở trung tâm của khu phố náo nhiệt.

Ilseung Shikdang: Món súp làm từ xương heo hầm trong nhiều giờ, thịt và rau xanh là món ăn được yêu thích nhất ở đây.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí mua sắm, hãy chọn các trung tâm mua sắm dưới lòng đất hoặc các hàng quán ven đường. Khi chọn được món đồ ưng ý, đừng quên mặc cả với người bán hàng, hoặc không bạn có thể yêu cầu tặng kèm, nếu mua một món đồ có giá trị tương đối.

Quần áo, mỹ phẩm, đồ trang sức và các sản phẩm truyền thống là những mặt hàng được du khách yêu thích nhất. Các món ăn thông thường có thể dễ dàng tìm thấy ở các chợ, siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi xung quanh khu vực khách sạn.

7. Lịch trình du lịch Hàn Quốc 7 ngày tự túc

Pyeongando Jokbaljip: Jokbal là món thịt lợn om trong nước tương và gia vị, được phục vụ với nước sốt tôm, tỏi sống và lá rau diếp. Nếu có cơ hội tới đây, đừng quên thưởng thức món ăn này.

Di chuyển từ Seoul đến tỉnh Gangwon.

9:00 – 11:00: Ghé thăm Petite France, một ngôi làng văn hóa cổ kính của Pháp.

11:00 – 12:30: Tham quan công viên đường sắt Gangchon.

1:00 – 1:30: Ăn trưa và dã ngoại đảo Nami.

4:30 – Quay trở lại Seoul

► Ngày 1-2: Seoul:

Everland là công viên giải trí nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Nơi đây chứa đầy những chuyến đi ly kỳ và các điểm tham quan tuyệt vời.

► Ngày 3: Đảo Nami

8:00 sáng – 3:00 chiều: Tham gia tour DMZ nửa ngày.

5:00 – 8:00: Ăn tối ở nhà hàng ẩm thực Hoàng gia truyền thống.

9:00 – 11:00: Tham quan tháp N Seoul.

Vườn quốc gia Seoraksan nằm ở phía đông bắc của Hàn Quốc. Công viên này sở hữu một số cảnh đẹp nhất của Hàn Quốc và là một nơi phải đến nếu bạn ở Seoul 7 ngày.

► Ngày 6-7: Tham quan công viên quốc gia Seoraksan