Top 6 # Xem Nhiều Nhất Đi Du Lịch Xuyên Việt Một Mình Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Kinh Nghiệm Lên Lộ Trình &Amp; Phượt Xuyên Việt Bằng Xe Máy Một Mình

Chắc hẳn khi bắt đầu lên kế hoạch phượt xuyên việt một mình bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi như: phượt xuyên việt cần bao nhiêu tiền, cung đường phượt xuyên việt, chi phí phượt xuyên việt, lộ trình phượt xuyên việt, phượt xuyên việt nên đi đâu, phượt xuyên việt có nguy hiểm không,… thì bài viết ” Kinh nghiệm lên lộ trình & phượt xuyên việt bằng xe máy một mình” của tác giả Đoàn Xuân Trường sẽ cho các bạn biết chi tiết kế hoạch phượt xuyên việt một mình của bạn ấy.

Sau khi mình upload video Xuyên Việt 1 mình của mình lên thì cũng được khá nhiều các bạn quan tâm và rất rất nhiều các bạn vào hỏi xin lịch trình, đi hết bao tiền, nên chuẩn bị gì, xe wave đi được không, bla bla. Bản thân mình rất vui vì các bạn trẻ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc du lịch tự túc & du lịch bằng xe máy. Điều này sẽ góp phần rất tốt vào việc làm phong phú hơn tuổi trẻ của các bạn và hẳn nhiên sau những chuyến đi như vậy chúng ta se có nhiều năng lượng, rắn rỏi và trưởng thành hơn. Để trả lời tất cả các câu hỏi của các bạn thì mình xin phép gói gọn tất cả vào bài viết này, mong rằng các bạn sẽ tham khảo được chút gì đó cho những chuyến đi, dự định của các bạn. Chuyến đi này mình chỉ đi 7 ngày và đi từ HN – SG do hồi đấy mình đi với mục đích là tổng hợp lại thành 1 chuyến gọi là “xuyên Việt” và chuyển vào SG sống 1 thời gian cộng với việc thời gian nghỉ không có nhiều do vào SG phải đi làm ngay vì thế lịch trình này là tương đối gấp. Các bạn cứ tham khảo tuyến đường, lịch trình và có thể tách ra những đoạn nhỏ hơn hoặc ở lại 1 thành phố nào đó trọn vẹn 1 – 2 ngày để trải nghiệm thì sẽ sâu sắc hơn.

Trước khi đọc tiếp bài các bạn có thể xem clip Xuyên Việt 1 mình của mình tại đây để lấy thêm cảm hứng:

* Bài viết được viết đã khá lâu nen hiện trạng đường xá bây giờ đã có đôi chút khác, 1 số đoạn đường đất giờ đã được trải nhựa và vẫn đẹp tuỵệt vời!

Cái này có vẻ như là nhiều bạn quan tâm nhất và các bạn có vẻ khá áp lực về việc “không có tiền” nên không đi được. Thực ra chi phí không quá nhiều như các bạn nghĩ nếu như các bạn biết tiết kiệm. Thậm chí đã có nhiều người vừa đi vừa xin sự giúp đỡ của người dân và cũng hoàn thành nhiệm vụ rồi. Minh xin chia sẻ 1 công thức sau dể các bạn có thể dự trù chi phí cho mỗi lần lên kế hoạch đi chơi.

– Tiền xăng: (Tổng quãng đường / 100) x 2.5 x giá xăng = số tiền xăng. (2.5 là trung bình 100km bạn đi mất 2.5 lít cái này tùy xe) Mình đi chuyến này 2100km theo công thức thì hết khoảng hơn 1 triệu tiền xăng. thực tế nó cũng chỉ loanh quanh ý thôi

– Tiền ăn 3 bữa trung bình là 30k/ bữa => 1 ngày hết khoảng 90 – 100k tiền ăn, (Đi 7 ngày hết 700k)

– Tiền ngủ Giá nhà nghỉ ở VN trung bình khoảng 200k/ đêm 7 ngày thì ở khoảng 6 đêm => hết 1tr2

– Tiền nước nôi các kiểu 100k/ ngày (hơi hoang :)))

TỔNG: 1000k + 700k + 1200k + 700k = 3600k

Đấy là dự tính nhưng thực tế lúc đi có nhiều phát sinh và nhất là tư tưởng đi chơi nên nhiều khi tiêu hoang. mình k nhớ chính xác mình tiêu hết bao tiền chuyến này nhưng cũng phải trên 5000k. (1 chiều vì mình đi chuyến này xong ở lại TP.HCM làm việc luôn)

Nếu kinh tế dư giả các bạn cứ tính trung bình 1 ngày tiêu hết 1 triệu là thoải mái không phải lo.

Chiều về các bạn có thể tuỳ chọn đi xe khách (khá mệt), đi tàu hoả (cũng sốt ruột), máy bay. Còn xe máy có thể gửi tàu hoả hoặc xe khách về HN. Theo mình nên gửi tàu hoả cho an tâm.

Xem thêm: Review 14 ngày phượt xuyên Việt

Như đã nói ở trên mình sẽ đưa ra lịch trình của mình đi chuyến xuyên Việt đó, các bạn tham khảo và lựa chọn tùy biến tùy mục đích và sở thích của các bạn. Trong chuyến này mình chỉ đi theo đường biển với tiêu chí: chui các ngóc ngách có đường chạy men bờ biển bất chấp là đường đất, bê tông hay tỉnh lộ. Vừa tránh Quốc Lộ 1A quá tởm lợm, bụi bặm lại nguy hiểm, vừa ngắm cảnh và trải ngiệm những điều thú vị, bất ngờ không phải ai cũng gặp.

Lưu ý các bạn 1 ngày chỉ nên chạy nhiều nhất là 400km để đảm bảo sức khỏe, an toàn, trung bình thì chỉ nên khoảng 300km (với tốc độ 50km/h thì đi 300km cũng hết 6 tiếng rồi). Không nên chạy đêm, rất phí cảnh bên đường lại cực kì nguy hiểm.

– Chặng này gần như chả có gì đẹp đẽ thú vị đâu, các bạn nên chọn đường Hồ Chí Minh vừa vắng lại tránh các đoạn QL1 đang sửa rất bụi bẩn tởm lợm :v

– Từ Hà Nội đi đường HCM đến TX. Thái Hòa thì rẽ trái đi xuôi đường nhập về QL1 ở Diễn Yên (Nghệ An)

– Đi thẳng QL1 từ Diễn Yên đến Diễn Châu (13km) rẽ trái vào bãi biển Diễn Thanh. Bãi biển này thì chả có gì đâu nhưng có 1 đường nhỏ (tên Quốc Phòng) chạy thẳng từ Diễn Thanh đến TX. Cửa Lò luôn. Đường này hồi mình đi thì 1 nửa đang làm, có 1 ít đường đất sát bờ biển khá hay ho.

– Tối ngủ ở TX. Cửa Lò cũng ok, có nhiều nhà nghỉ khách sạn bình dân khu vực gần bãi tắm, Tối tha hồ ăn hải sản, hoặc có thể đi thêm 1 tí vào thành phố Vinh cũng được :v Đến Nghệ An thì nên ăn lươn, ngon tuyệt vời :”>

– Chặng này theo đánh giá của mình cũng không có gì nên mình đi hơi dài. Ban đầu trước khi đi mình chỉ nghĩ đi đến Quảng Trị rồi ngủ (300km) nhưng đi đến Quảng Trị thấy chả có vẹo gì nên đi cố 100km nữa đến Huế còn có chỗ chơi. – Lưu ý: Ở Huế có rất nhiều nơi để thăm thú chơi bời, các bạn có thể dành thêm 1 ngày ở đây thăm quan , ăn uống. Google dể biết thêm về thông tin du lịch Huế.

– Đường đi chặng này chủ yếu là QL1 thôi cho ngắn.

– Có 1 chặng có đoạn đường đất đỏ rất đẹp, 1 bên là đồi cát trắng, 1 bên là biển thực tế chuyến vừa rồi mình không vào vì mưa quá lại muốn đi cho nhanh để đến Huế nhưng mình có dịp lọ mọ trong 1 chuyến khác mấy năm trước. Các bạn đi từ Vinh đến TP. Đồng Hới(210km) rẽ hướng đi qua cầu Nhật Lệ vào đường Võ Nguyên Giáp. Cuối đường Võ Nguyên Giáp sẽ có 1 lối rẽ nhỏ bên trái để vào tỉnh lộ 569. (mình đi hồi đấy đường Võ Nguyên Giáp đang xây dựng nên không biết hiện trang bây giờ như nào không tìm thấy thì hỏi dân nhé)Từ đầu tỉnh lộ 569 đi thẳng (kết hợp vòng vèo 1 chút khoảng 50km thì hết đường lại rẽ ra QL1) Đoan rẽ ra nằm ở thôn Liên Tiến, Ngư Thủy Nam, Quảng Bình. Các bạn vào tỉnh lộ 569 thì cứ hỏi dân đường đất đi đến Lệ Thủy, Quảng Bình nhé. Nhớ nhắn mạnh là đường đất không là họ lại chỉ đường đi ra QL1A để đi tiếp đấy, Cứ xem trên google map tự tin mà đi

– Ra khỏi đường đất thì thẳng QL1A để vào Huế. Nếu ham vui đi vào đường đất như mình chỉ thì có lẽ sẽ đến Huế tầm 7-8h tối nên các bạn cân nhắc nhé, nhưng nếu k vào tỉnh lộ đấy chơi thì cả chuyến gần như chẳng có gì để làm thú vị cả.

– Bắt đầu đến đoạn vui rồi đây. Bình thường mọi người sẽ đi QL1 từ Huế vào Đà Nẵng lên đèo Hải Vân thế là đã nghĩ thú vị và vui lắm rồi. Nhưng mình sẽ chỉ cho các bạn 1 đoạn đường mình rất thích từ Huế – Đèo Phước Tượng – Đèo Hải Vân – Đà Nẵng

– Từ trung tâm TP. Huế các bạn tình đường ra biển Thuận An sau đó đi đường chạy giữa Đầm Thanh Lam, Đầm Hà Trung và biển. Cứ đi thẳng theo đường tỉnh lộ nhỏ qua các làng quê yên bình của Huế qua cầu Tư Hiền bắc ngang cửa biển Tư Hiền rất đẹp và vắng vẻ, xuôi đường ra chân đèo Phước Tượng (QL1A) và đi tiếp lên đèo Hải Vân vào Đà Nẵng như bình thường.

– Mình chọn ngủ ở Hội An (cách Đà Nẵng 30km) vì mình thích Hội An hơn, Đà Nẵng, là thành phố biển du lịch nên rất nhiều chỗ chơi, Cù Lao Chàm, Bán Đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn ,v..v.. Nếu các bạn chưa đi thì có thể lên kế hoạch ở lại Đà Nẵng 1-2 ngày để trải nghiệm.

– Chặng này theo đánh giá của mình thì cũng bình thường nhưng để làm bớt tính bình thường thì mình lại tìm đường vui thú hơn để đi :v

– Từ Hội An (hoặc Đà Nẵng) các bạn đi đến TT. Tam Quan theo Quốc Lộ 1 (191km)

– Đến Tam Quan các bạn rẽ trái vào Chợ Tam Quan Bắc, đi thẳng đến biển thì rẽ phải đi đường dọc biển xuôi thẳng tỉnh lộ 639 đến Hòa Hội, Mỹ Thành, Bình Định. Đường này có đèo chạy men biển khá đẹp, đến gần Hòa Hội nó biến thành đường đất mấp mô và khá hoang vu, lại đi xuyên cái nghĩa trang nên mình hơi run run nhưng cứ tự tin đi tiếp, nhìn trên bản đò sẽ có đường nhỏ rẽ phải và ngoằn nghèo 1 chút để ra đường ĐT640.

– Đi tiếp đường ĐT 640 để men theo đầm Thị Nại & Lên cầu Thị Nại để vào Quy Nhơn. Nếu đi kịp được để đón hoàng hôn trên Đầm Thị Nại thì tuyệt vời.

– Quy Nhơn là 1 thành phố lớn cũng làm du lịch tương đối tốt, các bạn có thể ở lại 1 ngày thăm thú nhưng mình thì cũng đi Quy Nhơn trước đó rồi mà thấy ở đây cũng bình thường có mấy nơi như bãi đá trứng, tháp Chàm, mộ Hàn Mặc Tử các bạn ghé qua cho biết cũng ok.

Ngày 5: Quy Nhơn – Ghềnh Đá Đĩa – Tuy Hòa – Đại Lãnh – Nha Trang (233km)– Chặng này rất thú vị, thú vị nhất là đoạn đường biển & hải đăng Đại Lãnh, thú vị nhì là Ghềnh Đá Đĩa

– Các bạn đi từ Quy Nhơn theo QL1 đến Dốc Vườn Xoài thì rẽ trái để vào Gành Đá Đĩa(70km) Đường vào đây tương đối nhỏ nhưng các bạn cứ nhìn bản đồ hoặc biển chỉ dẫn hoặc hỏi dân là tìm thấy Gành Đá Đĩa. Cái này thì quá dẹp luôn không phải nghĩ.

– Gần khu vực này có nhà thờ Mằng Lăng khá nổi tiếng, các bạn search google hoặc hỏi người dân để đến chơi cho biết.

– Từ Gành Đá Đĩa các bạn đi men theo đường dân sinh ra QL1, có thể hỏi người dân xem có thể đi xuyên qua Bãi Biển Phú Thượng, Gành Yến không, nếu đi được thì đi thẳng qua đó rồi rẽ lại ra QL1 cho thêm phần thú vị, hồi trước thì mình đi được nhưng không hiểu sao giờ search google map nó nhất quyết k cho chạy qua cầu

– Thẳng QL 1 các bạn đến thành phố Tuy Hòa. Các bạn tìm hoặc hỏi đường để đi ra Hải Đăng Đại Lãnh, đây là 1 đường đèo ven biển rất rất đẹp không thể bỏ qua trong hành trình này. Thật ra nếu các bạn nhiều thời gian có thể thu xếp ngủ lại Đại Lãnh 1 đêm để hôm sau đón bình minh Đại Lãnh – mệnh danh là nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền VN. Mình đã có dịp thưởng thức trong 1 chuyến khác và quả thực nó quá yên bình và đẹp. Nếu ngủ lại Đại Lãnh thì các bạn có thể thu xếp thời gian chơi 1 số điểm ở quanh TP. Tuy Hòa, cái này search google là có nhiều bài viết về du lịch Tuy Hòa nhé.

– Nếu không ngủ lại Đại Lãnh thì sau khi thăm quan hải đăng Đại Lãnh các bạn đi tiếp đường qua Vũng Rô, nhập lại QL1, qua Đèo Cả để vào Nha Trang, Gần đến Nha Trang có 1 đoạn đường biển ngắn tên là Phạm Văn Đồng cũng khá đẹp và mát mẻ các bạn nên rẽ vào trước khi vào thành phố.

– Nha Trang là thành phố du lịch rất hay ho và đẹp đẽ các bạn có thể thu xếp ở lại 1-2 ngày để vui chơi thêm, hoặc ra đảo Bình Ba, đảo Yến chơi mấy ngày cho nó sướng rồi quay vè Nha Trang đi tiếp J) Thông tin du lịch ở Nha Trang thì search anh Gú Gồ nhé.

– Đây là chặng bản thân mình đánh giá là đẹp nhất trong tất cả những chặng đường ven biển Việt Nam mình đã đi qua.

– Từ thành phố Nha Trang các bạn đi men theo đường biển, vòng qua sườn sân bay Cam Ranh để đi ra Quốc Lộ 1A (đường này cũng khá đẹp)

– Thẳng Quốc Lộ 1A, qua Cam Ranh 1 chút có địa danh là Ap Gio Ta (?! Google maps viết thế) các bạn rẽ trái để vào đường ven biển dẫn đến biển Bình Tiên & Vịnh Vĩnh Hy. Đây là đoạn đường biển mình thích nhất trong cả chuyến đi, biển đẹp, đường đèo vòng vèo rát hay, và đặc biệt cực kỳ vắng vẻ, có đoạn đi xuyên qua toàn cây xương rồng cảm giác như đi qua sa mạc rất sướng :v

– Dọc đường ven Vịnh Vĩnh Hy có 1 thắng cảnh kahs đẹp là Hang Rái, các bạn đừng bỏ lỡ 😛

– Hết đường vòng Vĩnh Hy, Bình Tiên sẽ là thành phố Phan Rang, các bạn đi xuyên qua thành phố thẳng QL1 đến Phan Ri thì dừng lại hỏi đường đất đi đến Bàu Trắng. Đây là đường cực sướng đi xuyên các đồi cái triền miên của Bình Thuận, hôm mình đi còn bị hơi quá giờ nên phóng như điên dại trên đường này cảm giác như mình đang đua Dakar ý J). Cuối đường đất này sẽ là Bàu Trắng – 1 địa danh du lịch rất nổi tiếng của Bình Thuận, các bạn có thể chơi xe địa hình 4 bánh (ATV) trượt cát ở đây. Update: Đường này hiện tại đã trải nhựa và vẫn rất đẹp nhé các bạn!

– Bàu Trắng cách Mũi Né tầm 26km, theo mình thì các bạn nen đầu tư tí thuê cái resort ở lại đây 1 hôm vì Phan Thiết – Mũi Né là nơi có biển và các dịch vụ resort rất tuyệt vời mà giá cả rất ổn.

*Phan Rang rất đẹp, có nhiều điểm du lịch thú vị quanh Phan Rang, các bạn có thẻ cân nhắc ngủ lại Phan rang 1 đêm và khám phá các địa điểm quanh đó như mộ gió, trại cừu, đồi cát Nam Cương, biển Cà Ná, ..v…v… (do không có thời gian mình đã phải bỏ qua Phan Rang trong tiếc nuối và chắc chắn sẽ quay lại quần nát nơi này trong 1 dịp nào đó)

– Đoạn đường biển Phan Thiết – La Gi siêu tuyệt vời luôn, mình ở trong SG tầm 9 tháng thì đã 3 lần quay lại đây để hưởng sướng vì nó quá đẹp (đường mịa nào cũng khen :))

– Từ Phan Thiết các bạn tìm đường men theo biển đến Lagi trên đoạn này nên ghé thăm Mũi Kê Gà và hải đăng Kê Gà cảnh vật rất đẹp 😡

– Đến Lagi các bạn có thể chọn đi thẳng về SG hoặc vòng qua Vũng Tàu thăm thú 1 chút, thật ra cảm giác của mình về Vũng Tàu thì bình thường, hơn cơ mà ở đây có bánh xèo & bánh bông lan trứng muối rất ngon, tạt qua ăn thử tí cũng đc :))

– Từ Vũng Tàu về SG thì chẳng còn gì vui thú nữa rồi, nhắc các bạn tí là đi đường này chú ý tốc độ & đi đúng làn, công an làm chặt lắm :)) Nên search đường đi qua phà Cát Lái đề vào SG cho gần

– Đến đây thì tùy các bạn tiếp tục hành trình, có thể ở lại 1-2 ngày xem Sài Thành nó như nào (thật ra cũng vui nhưng kiểu du lịch thì chả có gì) có thể đi xuôi tiếp xuống miền Tây, Cà Mau cho nó kịch xà, có thể đi cắt chéo sang tận đảo Phú Quốc luôn cũng được, hoặc là vòng lại đi Đà Lạt, Tây Nguyên, đường HCM về Hà Nội. Các cung này mình đều đi rồi nên bạn nào muốn hỏi thêm thông tin tiếp theo như nào thì inbox nhé, Hoặc mình sẽ chia sẻ ở các bài viết sau nếu có thời gain.

3- Vật dụng cần thiết khi phượt xuyên việt 1 mình

Thường thì những ai đi xuyên Việt là cũng đã có khá nhiều kinh nghiệm đi chơi bằng xe máy trong những chuyến đi trước rồi nên cái này có vẻ hơi thừa nhưng mình cứ nói qua ở đây để các bạn mới đi có thể tham khảo áp dụng cho cả các chuyến đi ngắn.

– Xe máy (đương nhiên): bất cữ xe nào cũng có thể giúp các bạn hoàn thành hành trình của mình với điều kiện nó còn tốt, chạy ổn định và dầy đủ các bộ phận an toàn (phanh, đèn, xi nhan). Nhiều bạn khi xem clip của mình thì bày tỏ quan điểm “phải có xe cào cào như anh mới đi được” cái này hoàn toàn sai. Bản thân mình trước khi đủ điều kiện mua chiếc xe này cũng nhiều năm đi khắp Tây Bắc bằng chiếc Wave ghẻ. Chỉ có điều đi bằng xe tốt hơn sẽ có trải nghiệm tốt hơn, an toàn và thú vị hơn thôi. Các bạn lưu ý nên thay dầu sau mỗi 1000km đường đi để xe bảo đảm vận hành và phục vụ tốt nhé

– Đồ sửa xe: dù biết sửa hay không, khi đi đường các bạn vẫn nên chuẩn bị 1 bộ đồ nghề sửa xe gồm tô vít, kìm, mỏ lết cỡ nhỏ, cờ lê 1 số cỡ ốc thông dụng, bộ vá xăm, xăm dự phòng, bơm, 1 cuộn dây thép nhỏ, 1 đoạn dây chun, 1 đoạn dây điện. Mình không thể kiểm soát tất cả những vấn đề gặp trên đường nhưng khi có đủ đồ nghề các bạn có thể tự sửa những cái lặt vặt hoặc nhờ sự giúp đỡ của người đi đường. Thật ra đường Xuyên Việt bây giờ đầy hàng sửa xe nên k cần quá lo lắng. Đặc biệt các bạn cần phải biết vá và thay xăm, cái này mang ra ông thợ sửa đầu ngõ xem ổng làm là biết thôi.

– Giáp bảo hộ: hiện nay giáp bảo hộ đi xe máy bán rất nhiều trên các trang bán đồ cho dân “phượt” à giá không cao, để đảm bảo chân tay lành lặn khi có bất trắc các bạn nên đeo cái này mặc dù hơi vướng víu và mất thời gian nhưng đi đi đường có cái này sẽ cảm giác an tâm hơn.

– Mũ bảo hiểm: cần mang 1 chiếc mũ bảo hiểm loại tốt, tối thiểu nên dùng loại trùm tai còn dùng loại có cằm bảo vệ phía trước là đảm bảo nhất. Khi đi xe đường dài dùng mũ trùm tai sẽ tránh được gió thổi vào tai nên đỡ mệt và có thể chạy ở tốc độ cao hơn.

– Điện thoại có 3G & Map hoặc máy định vị GPS: cái này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc lọ mọ rẽ vào các đường tỉnh lộ, đường đát để tăng phần thú vị cho chuyến đi chứ cứ chạy đường quốc lộ thì chán chết.

– Máy ảnh: cái này nhắc cho đầy đủ chứ chắc giờ chẳng ai đi du lịch mà không mang máy ảnh cả :))

– Quần áo: mang vừa đủ cho hành trình của bạn, chỉ cần 1 bộ quần áo dài tay để đi đường và 3-5 bộ quần áo cộc mặc lót ở trong, mặc luân phiên và giặt trên đường đi, đừng nên mang quá nhiều chỉ tổ nặng,

– Áo mưa, áo chống nước: nếu có điều kiện các bạn nên mua loại quần áo chống nước được làm bằng vải 1 chiều vẫn thoát hơi từ trong ra nhưng lại cản mưa ngấm vào trong. Và vẫn nên thủ 1 bộ quần áo mưa để phòng trường hợp mưa quá to hoặc quá lâu thì quần áo chống nước vẫn bị ngấm đôi chút.

– Giày: nên đi 1 đôi giày vừa cứng cáp vừa êm ái. Vừa bảo vệ chân khi đi đường vừa không làm dau chân khi đi bộ, nên nhét trong balo 1 đôi dép xỏ ngón để dùng khi đi biển :v

– Khăn bịt mặt: theo kinh nghiệm của mình thì không nên dùng khẩu trang khi đi đường vì chun ở khẩu trang khi cài vào tai để lâu sẽ gây đau tai, vì thế các bạn nên dùng các loại khăn bịt mặt hoặc mũ ninja bán rất nhiều ở các cửa hàng đồ “phượt” vừa che bụi, che nắng lại không làm bạt gió gây khó thở khi đi tốc độ cao.

– Kính mắt: cái này cũng rất cần thiết nên dùng kính “dâm” :v

– Đồ ăn khô: cần phòng thủ 1 ít lương khô & bánh gì đó phòng trường hợp bất trắc, không cần mang quá nhiều vì giờ ở đâu cũng đầy người rồi.

– Nước uống: sáng ra thủ chai nước 1 lít buộc ở xe là yên chí.

– Đóng gói hành lý: mình chia sẻ kinh nghiệm của mình khi đóng đồ, mình đi đâu cũng chỉ có 2 túi, 1 túi nhỏ đeo ở người chứa tất cả những đồ có giá trị, tiền, máy ảnh, điện thoại, ipad, v..v.. và nó là vật bất ly thân. 1 túi to chưa toàn bộ quần áo, đồ sửa xe,áo mưa và buộc chặt ở sau xe. Như thế là yên chí, đến đâu chơi thì cứ vứt xe cùng túi đồ to mà ít giá trị ở xe, còn đồ giá trị mang theo người. Với đồ buộc sau các bạn nên chuẩn bị 1 tấm nilon, áo mưa để trùm tránh ướt nhé.

Mong rằng bài viết này của mình sẽ giúp ích cho chuyến đi của các bạn, hãy tranh thủ đi khi còn trẻ, còn nhiệt huyết vả càm nhận về đất nước Việt Nam để thấy tự hào vào yêu hơn về đất nước này. Thân ái & quyết thắng!

Tác giả: Đoàn Xuân Trường

Một Mình Đi Du Lịch Singapore

2. Khách sạn: Mình đặt phòng trên chúng tôi Vì muốn tiết kiệm tiền phòng nên mình đặt phòng Dorm cho rẻ. Ở Sing mình đặt phòng trên đường Geylang, gần MRT và bus rất tiện và rất rẻ (31,5SGD~550k/2 ngày). Sang Malay mình thuê phòng ở Kuala Lumpur giá 52MYR~300k/2 ngày. Book phòng rẻ giúp mình tiết kiệm được kha khá tiền để ăn chơi.

3. Đổi tiền: Mình đổi tiền trước ở Việt Nam cho tiện.

5. Thẻ Ez-link: Mình mua ở sân bay Changi 10SGD trong đó có sẵn 5SGD để đi MRT và bus. Sau đó mình top up thêm 20SGD là thoải mái cho 3 ngày ở Sing.

6. Kiến thức, thông tin về cách di chuyển, các điểm vui chơi giải trí: Vé vào của Universal, Gardens By the Bay mình đều book trước trên Klook để đỡ phải xếp hàng, di chuyển thì tải app Moovit để di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Trước khi đi mình đã đọc một số bài review trên mạng nên cũng rất tự tin ?

7. Đồ dùng cá nhân: Quần áo thoải mái, ở Sing có thể mặc gì cũng được nhưng ở Malay tốt nhất nên mặc kín đáo; giày thể thao vì đi bộ rất nhiều; ổ điện 3 chấu; sạc dự phòng; ô (rất quan trọng vì đang là mùa mưa bên đó).

8. Chuẩn bị gì cho hải quan khi xuất nhập cảnh: Mình chỉ có mỗi 2 cái vé máy bay, hộ chiếu. Photo đặt phòng khách sạn cũng không cần. Họ hỏi gì thì trả lời đó, mà mình thấy họ cũng không hỏi nhiều, chủ yếu là mục đích chuyến đi.

9. Ngoại ngữ: Tiếng Anh. Tất cả người Sing dùng Tiếng Anh, người Malay họ cũng nói tiếng Anh nhưng hơi khó nghe hơn 1 chút thôi. Tiếng Anh mình không tốt nhưng vẫn nói và hiểu được, nhiều lúc cũng ngơ ngác vì không hiểu ? nên mình phải cố gắng học Tiếng Anh hơn nữa.

Day 1: Changi Airport – Orchard Center – Chinatown

+ Đến sân bay, việc đầu tiên là nhận sim, mua thẻ Ez-link rồi tìm đường đến Jewel Changi Airport để checkin con ảnh khoe bạn bè ?. Thề là sân bay đẹp dã man, còn kết hợp trung tâm mua sắm nữa.

+ Đến Orchard center – trung tâm mua sắm nổi tiếng để tìm đồ ăn và mua đồ. Những lúc lạc vào thiên đường mua sắm như thế chỉ ước mình có thật nhiều tiền để mua sắm thỏa thích.

+ Chinatown: Đến đây cũng có rất nhiều thứ để mua nhưng mình không mua gì cả mà chỉ ăn.

Day 2: Universal Studios Singapore – Show ánh sáng tại Marina Bay Sands và Gardens By The Bay

+ Ngủ 1 giấc không cần báo thức đến 7h sáng rồi dậy ăn sáng bằng món Kaya Toast nổi tiếng ở đây.

+ Bắt xe đi USS (trước khi đi phải chuẩn bị áo dài, ô hoặc mũ, và bôi kem chống nắng nha vì rất nắng).

+ Trong USS có những trò chơi có single line dành riêng cho người đi 1 mình nên phần nào cảm thấy được an ủi và đỡ phải xếp hàng lâu.

+ Đồ ăn đồ uống trong đây siêu đắt. Đồ uống mình không tiếc chứ đồ ăn mình gọi 1 suất steak với một ít khoai tây chiên, 2 quả trứng mà 28,3 SGD (gần 500k).

+ Chiều về khách sạn rồi qua Marina Bay Sands và Gardens By the Bay xem show ánh sáng.

+ Tối đi ăn cháo ếch ở 161 Geylang.

Day 3: Gardens By The Bay – Merlion Park – Bugis Market – Malaysia

+ Đến Gardens By The Bay mọi người chú ý mang áo dài đi nha vì vào trong Cloud Forest và Flower Dome sẽ hơi lạnh.

+ Merlion Park là biểu tượng của Singapore nên nhất định phải đến để checkin 1 kiểu ở đây. Đường đến công viên này rất đẹp và thoáng mát.

+ Quay lại Bugis Market để mua quà và đồ ăn. Bugis Market cũng là chợ người Hoa gần giống Chinatown nhưng mình thấy rộng hơn và nhiều đồ hơn.

+ 4h chiều về khách sạn lấy đồ đi Malaysia.

* * * * DI CHUYỂN TỪ SINGAPORE SANG MALAYSIA * * * *

+ Xe mình đi từ khoảng 8h đến 1h sáng thì đến Kuala Lumpur. Trên xe khách ngủ say quá mà để ví trong túi quần nên bị rơi mất ví. Nên mọi người chú ý cẩn thận đồ đạc, đừng như mình. Về đến khách sạn rồi tìm ví để thanh tiền grab thì “Toang” ví đâu??? Tất cả chứng minh thư, bằng lái xe, thẻ ngân hàng, tiền Việt, tiền Malay, tiền Sing mất hết. May là gặp được anh Grab siêu cấp tốt bụng chở mình quay lại TBS tìm. Mình còn giữ vé xe nên đi quanh cái bến xe để tìm được xe đó nhưng tài xế đã về nhà và xe đóng cửa. Trước khi đi xe này mình còn phải chuyển xe 1 lần nên cũng không biết là rơi ở đâu. Anh grab search trên mạng thì thấy xe này sẽ có chuyến đầu tiên vào 7h20 sáng mai. Lúc đó cũng tầm 3-4h sáng rồi nên anh ấy không nỡ để mình ở lại 1 mình nên bảo vào nhà chờ của bến xe nghỉ 1 lúc rồi sáng mai 7h anh ấy sẽ quay lại giúp mình tìm ví (anh ấy xin sđt mình để liên lạc). Trước khi đi anh ấy còn cho mình 30MYR và bảo đói thì mua đồ ăn.

+ Ở lại bến xe trong tình trạng lạnh + đói + buồn ngủ + đt gần hết pin nên mình phải mượn sạc dự phòng. Ở đây mình lại gặp được người tốt nữa, giúp mình tìm quầy dịch vụ khách hàng để tìm thông tin liên lạc với hãng xe đó nhưng lúc đó chưa đến giờ làm việc của họ. Anh ấy vội quá nên chỉ kịp xin sđt rồi bảo gọi cho anh ấy nếu có vấn đề gì xảy ra với mình. Một lát sau anh ấy về nhắn tin cho mình hỏi có ổn không, anh ấy quên mất không mua chút đồ ăn cho (siêu cấp đáng yêu).

Day 4: Tìm ví – Petronas Twin Towers – Central Market

+ Đúng 7h anh Grab đến đón đi tìm ví nhưng mãi không thấy nên anh ấy dẫn mình đi ăn sáng rồi lai về khách sạn, anh ấy thanh toán tiền phòng và hứa sẽ cố gắng tìm ví cho mình. Mình đã lên xe đó tìm đi tìm lại mà không thấy, rồi xin sđt của tài xế chiếc xe kia rồi gọi điện, 2 anh kia cũng gọi cho họ mà họ nói không thấy cái ví nào, có thể là rơi trước khi lên xe hoặc tại điểm trung chuyển hoặc ai đó đang giữ.

+ Chấp nhận số phận, ngủ 1 giấc đến chiều để đi chơi. Đi bộ 3km để đến Petronas Towers, đến đây thì anh mà mình gặp ở bến xe hẹn mình đi chơi, dẫn mình đi ăn cả buổi tối, và đi tham quan mấy điểm loanh quanh đó (di chuyển bằng LRT). Ăn no dã man rồi mà cứ bảo “Ăn đi, tao muốn nhìn mày ăn. Không ăn hết thì mang về khách sạn”. Đến tối anh ấy dẫn mình về khách sạn và còn tặng mình 1 cây kitkat. Anh ấy còn bảo là “Sao mày lạc quan thế, mất ví mà vẫn cười được. Mấy năm trước tao mất ví trong đó chỉ có giấy tờ và mấy MYR thôi mà bị stress mấy tháng”. “Ô thế bây giờ mất rồi tao không tìm được chẳng nhẽ tao khóc ăn vạ ở đây à ??”

+ Từ khách sạn mình ở đến sân bay Kuala Lumpur khoảng 60km, siêu xa, mà không có tiền nên anh Grab lại giúp mình 1 lần nữa. Trước khi đi ra sân bay anh ấy vẫn đưa mình đến Petronas Tower vì buổi sáng mình có bảo là đến Malay thì nhất định phải đến đó chụp ảnh. Trước khi vào sân bay anh ấy lại dẫn mình vào 1 cái siêu thị nhỏ nhỏ mua chút đồ ăn vặt và cũng mua cho mình 1 ít vì sợ mình đói. Mỗi lần nhắn tin anh ấy luôn hỏi mình đã ăn gì chưa, có đói không và nhắc mình cẩn thận đồ đạc các thứ.

+ Mình bay sáng nên phải đến sớm và cảnh tượng ở sân bay KL là sân bay rất rộng nhưng nhiều người ngủ qua đêm ở đây.

+ Làm thủ tục checkin, kiểm tra hải quan rồi kiếm chỗ ngủ để đợi giờ bay thôi.

+ Hai ngày ở Malay mình chỉ có 30MYR trong người và không dám tiêu gì. Nhưng cuối cùng mình cũng vượt qua được và trở về nhà an toàn.

* Đồ ăn ở Sing và Malay mình không thấy hợp. Trong cả chuyến đi mình thấy có Kaya Toast, thịt khô Bak Kwa và các loại nước uống, trà sữa là ngon thôi.

* Trước khi đến Kuala Lumpur, ai hỏi đi mấy người mình nói đi 1 mình họ đều ngạc nhiên và nói rằng ở Malay rất nguy hiểm nhất là với con gái. Mình đã lấy hết can đảm để đi sang đây rồi mà nghe mọi người nói laị hơi chùn bước. Mấy chị gái người Malay khuyên là không được tin bất kì ai, phải giữ đồ đạc cẩn thận, không được ra đường 1 mình vào buổi tối. Vậy mà mình vẫn bị mất đồ ?

* Trước khi đi thì thấy Malaysia cũng hơi đáng sợ thật ấy nhưng qua chuyến đi này mình thấy Malay đáng yêu hơn hơn là đáng sợ. Vì vậy những nhận định của người khác chưa chắc đã đúng đối với bạn. Có người nói nơi này nhàm chán nhưng lại có người thấy nó tuyệt vời. Cảm nhận của mỗi người là do chúng ta tự trải nghiệm thôi.

* Điều may mắn nhất trong chuyến đi này là mình gặp được những người tốt. Họ đã giúp mình rất nhiều. Nếu không có họ không biết mình có về Việt Nam được không nữa.

* Dù biết quyết định đi du lịch một mình là rất nguy hiểm nhất là với một đứa con gái nhưng mình tin mình làm được và đã thành công. Sau chuyến đi mình cảm thấy bản thân thật dũng cảm và thật sự rất may mắn. Cảm ơn rất nhiều và hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ.

Địa Điểm Du Lịch Một Mình Ở Việt Nam

Những địa điểm du lịch một mình ở Việt Nam

1. Phố cổ Hội An

Nếu bạn là người miền Bắc mà bạn muốn có cho mình một chuyến du lịch một mình giá rẻ quanh Hà Nội, vậy thì Hạ Long sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn đấy. Nổi tiếng là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới, vẻ đẹp của Hạ Long là không thể bàn cãi, ở bất kỳ mùa nào trong năm, Hạ Long cũng đẹp đến lạ. Đặc biệt, là một thành phố du lịch hàng đầu của nước ta, an ninh ở Hạ Long luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất, dân phong nhiệt tình, hiếu khách cũng là một điểm đặc biệt thu hút ở nơi đây. Đến du lịch Hạ Long một mình, bạn có thể chọn cho mình những tour du lịch phù hợp, từ các tour thăm thú các địa danh nổi tiếng của Hạ Long đến những tou 2 ngày khám phá cuộc sống của những dân cư làng chài chất phác, hồn hậu.

Miền Tây sẽ là một vùng đất vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn nếu bạn ưa thích sự trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ. Người dân miền Tây từ bao đời nay luôn nổi tiếng là những con người thân thiện, phóng khoáng và nhiệt tình, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần và chỉ dẫn tận tình giúp bạn. Đến miền Tây, bạn cũng có thể trải nghiệm những hoạt động cực kỳ mới mẻ như cùng người dân địa phương chèo thuyền hái bông điên điển, bông súng, tập nấu các món ăn miền Tây hay trải nghiệm một buổi buôn bán trên chợ nổi cùng gia đình mà bạn đang xin ở nhờ,… Tất cả những điều này sẽ khiến tour du lịch một mình của bạn trở nên lý thú và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đứng thứ 5 trong list những địa điểm du lịch một mình ở Việt Nam, Huế mang một vẻ đẹp buồn man mác pha lẫn chút lãng mạn đặc biệt hứa hẹn sẽ là một điểm đến đầy hấp dẫn cho những người thích du lịch một mình. Những kiến trúc đồ sộ, nguy nga của kinh thành xưa nay đã nhuốn màu xưa cũ như đem đến cho du khách cảm giác yên bình đến lạ, tách biệt khỏi những bon chen, xô bồ của cuộc sống thường ngày. Bên cạnh những công trình kiến trúc mang tầm vóc lịch sử, đến Huế bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều đặc sản văn hóa và các cảnh đẹp nổi tiếng như Sông Hương thơ mộng, nhã nhạc cung đình Huế hay bãi Lăng Cô với sóng biển vỗ rì rào.

Lại là một địa điểm du lịch thuộc miền bắc, Mai Châu cách Hà Nội không quá xa chỉ hơn 3 giờ đi xe. Đây là một trong những điểm du lịch cực thích hợp cho những bạn trẻ thích đi một mình. Nằm ở khu vực vùng núi phía Tây Bắc của nước ta, Mai Châu là một thung lũng bao la trải dài với cuộc sống điền viên yên bình khác xa chốn thành thị. Với nắng ấm chan hòa, mây giăng khắp lỗi cùng con người chất phác, nhiệt tình, Mai Châu sẽ mang đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới, khiến tâm hồn con người ta như được gột rửa, trở nên tĩnh lặng và yên bình đến lạ. Đi du lịch một mình ở Mai Châu, bạn nên thức dậy tật sớm, đi xe đạp lang thang qua những cánh đồng và thưởng thức những bữa cơm ngon bên bếp lửa ấm trên những căn nhà sàn cổ kính.

Một số chú ý khi đi du lịch một mình

Tùy theo kinh phí cũng như điều kiện mà bạn có thể lựa chọn đi du lịch một mình theo tour hoặc tự túc, tuy nhiên, để chuyến du lịch diễn ra thuận lợi hơn, bạn cần tuân thủ một số chú ý sau:

Tìm hiểu thật kỹ nơi bạn sẽ đến

Giữ những vật dụng có giá trị cẩn thận

Luôn mang theo nhiều hơn số tiền bạn nghĩ

Tránh đi đến khu vực vắng vẻ vào ban đêm

Cho người nhà biết kế hoạch du lịch của bạn

Luôn cảnh giác và trông thật tự tin

Đừng chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân cho người mới gặp

Luôn có một bản sao các giấy tờ quan trọng

Luôn lưu những số liên lạc khẩn cấp trong điện thoại

Đừng quên mua bảo hiểm du lịch

Những Địa Điểm Du Lịch Một Mình Ở Việt Nam?

Đi du lịch một mình không phải là điều gì bất thường, đặc biệt là du lịch Việt Nam Du lịch một mình không phải là điều bất thường – Ảnh: sưu tầm Mà bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi, tận hưởng theo ý mình – Ảnh: sưu tầm lại được xếp vào là một trong những nước an toàn và hạnh phúc nhất thế giới. Một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn “thu hoạch” được sau Du lịch một mình sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị – Ảnh: Pallab Seth Du lịch Việt Nam tươi đẹp và an toàn nên bạn có thể đi một mình – Ảnh: sưu tầm tour du lịch Hội An là một thành phố thân thiện và hiếu khách – Ảnh: Gerjep Rustandi Người dân ở đây đều thân tình, đáng mến – Ảnh: NoDurians của mình là khoảng thời gian thoải mái nghỉ ngơi, tận hưởng theo ý thích của mình. Đi tới đâu bạn cũng bắt gặp nụ cười thân thiện như thế này – Ảnh:Sam Antonio

Để bạn có chuyến du lịch Việt Nam một mình vừa vui vừa an toàn, Mytour đã nghe chia sẻ kinh nghiệm của các bạn từng đi du lịch một mình rồi tổng hợp top 4 điểm đến tốt và an toàn nhất cho những người đi du lịch Việt Nam một mình. Nếu cũng đang có ý định thực hiện tour du lịch một mình, bạn tham khảo nhé!

Hội An trầm mặc và lắng đọng – Ảnh: Quan Tran Van Một mình khám phá Hội An và lưu giữ khoảnh khắc bình yên – Ảnh: Dylan

1. HỘI AN

Đi tour du lịch một mình bạn phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về địa điểm mà mình sắp tới. Nơi đó phải không có sự lừa lọc, trộm cắp, không phân biệt… Và ở Việt Nam, Hội An là một trong những thành phố du lịch như vậy đấy bạn.

Thành phố Phan Thiết cũng là nơi khá an toàn – Ảnh: Sưu tầm

Là một địa danh với nhiều điều độc đáo và ấn tượng để khám phá, Hội An còn là một thành phố vô cùng thân thiện. Đó không chỉ là đánh giá của người Việt, mà khách nước ngoài đi du lịch Việt Nam cũng có chung cảm nhận như vậy. Trong tour du lịch Hội An của mình, đi tới đâu bạn cũng bắt gặp nụ cười thân thiện và nồng nhiệt.

Du lịch Phan Thiết một mình thoải mái với lịch trình cá nhân – Ảnh: Thai Hoa Tran Tự do vui chơi và trò chuyện với người dân – Ảnh: Hải Yến Thăm thú những bở biển lạ và độc – Ảnh: Sưu tầm

Thêm một điều nữa là Hội An thực sự không phù hợp với những người thích sự đông đúc ồn ào mà nếu đi một nhóm đông có thể bạn sẽ không tránh khỏi điều này. Vì vậy đi tour du lịch một mình ở Hội An, bạn có thể thư thả dạo bước trên những con đường xưa cũ trầm mặc, lắng đọng, trò chuyện với người địa phương và chụp những tấm ảnh lưu giữ khoảnh khắc bình yên ở nơi này.

Thưởng thức món ăn yêu thích – Ảnh: sưu tầm

2. PHAN THIẾT

Du lịch Phan Thiết, đi tới đâu bạn cũng nhận được sự quan tâm bất ngờ. Ai gặp bạn lang thang khám phá phố phường chắc chắn cũng hỏi “sao lại đi du lịch một mình?” rồi nhiệt tình hướng dẫn cô tuyến đường xe buýt, địa điểm ăn uống… Điều đó sẽ khiến bạn thấy chuyến du lịch Việt Nam một mình thật tuyệt vời.

Thành phố Đà Lạt cũng cho bạn tour du lịch Đà Lạt bốn mùa đều tươi đẹp – Ảnh: sưu tầm một mình an toàn – Ảnh: Lư Quyền Bạn có thể đến đồi Cù… – Ảnh: Nguyen Tran … hay hồ Than Thở bất cứ khi nào mình muốn – Ảnh: sưu tầm

Một điều đặc biệt nữa trong tour du lịch một mình lần này ở Phan Thiết bạn có thể thoải mái nuông chiều bản thân. Bạn không cần dậy sớm ngắm bình minh trên biển vì đã ngắm nhiều lần ở nhiều nơi rồi. Thay vào đó bạn có thể thoải mái cho mình ngủ nướng sau đó rong ruổi cả ngày cùng bác xe ôm địa phương. Đi tour du lịch bằng xe ôm, nghe thật bất ngờ nhưng rất thú vị và không đắt đỏ như bạn vẫn nghĩ. Bác xe ôm chính là hướng dẫn viên tận tâm nhất. Kể cả những chỗ không phải điểm du lịch, nhưng thấy đẹp bác cũng dừng lại cho bạn chụp ảnh và kiêm luôn thợ chụp ảnh cho bạn đấy…

Một mình lặng thinh cảm nhận hơi thở của thiên nhiên trong không gian mộng mơ man mác – Ảnh: Hải Yến

Bạn cũng không nhất định phải thưởng thức món dông đất nướng trứ danh Phan Thiết, thay vào đó bạn ăn bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng chấm mắm ruốc… là những món mà bạn yêu thích.

3. ĐÀ LẠT

Những nụ cười thân thiện và phóng khoáng – Ảnh: Hải Yến

Đà Lạt cũng được xếp vào những địa điểm du lịch Việt Nam an toàn mà thân thiện. Ở Đà Lạt, bạn cũng sẽ được chào đón nồng hậu và hướng dẫn tận tình khiến bạn thêm phần yên tâm, tin tưởng.

Chèo xuồng thăm thú rừng tràm – Ảnh: sưu tầm Hòa vào đời sống miền sông nước – Ảnh: sưu tầm

Với kế hoạch thực hiện tour du lịch Đà Lạt một mình, bạn có thể thích đi bất cứ lúc nào cũng được. Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, bạn không phải chờ đợi hội bạn thân lên kế hoạch hay theo ý thích của người này người kia. Du lịch là không chờ đợi phải không bạn!

Khám phá bản thân và thế giới trong Việt Nam qua góc nhìn Flycam! tour du lịchLưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn. một mình – Ảnh: sưu tầm

Nếu bạn bảo Đà Lạt buồn, ừ thì Đà Lạt buồn. Nhưng nếu đi du lịch một mình, bạn sẽ thấy cái buồn của Đà Lạt lại trở nên thú vị. Ở Đà Lạt, bạn có thể đến đồi Cù, thung lũng Tình Yêu; rừng thông quanh hồ Than Thở…. và nhiều nơi nữa để thoải mái hòa trong gió và thiên nhiên bao la của Đà Lạt bất cứ khi nào bạn muốn.

Rồi thì mỗi ngày trong tour du lịch, bạn nhắm mắt ngồi lặng im nghe tiếng thông reo vi vu, nghe chuông nhà thờ thanh thoát, tiếng chuông chùa trầm ngâm để thấy cuộc sống dường như chậm lại một nhịp. Như vậy, bạn có thể cảm nhận trọn vẹn tiếng thở của thiên nhiên, tiếng đời đáng yêu và có những khoảnh khắc ngẫm ngợi, mơ mộng trong không gian trầm tư, man mác buồn ấy.

4. MIỀN TÂY

Miền Tây là cả một khu vực rộng lớn trên mảnh đất du lịch Việt Nam, sao lại đi một mình? Chắc là bạn đang tự hỏi vậy phải không. Bạn không nhất thiết là đi cả một vòng tất cả các tỉnh miền Tây. Bạn có thể chọn bất cứ nơi nào ở miền Tây mà bạn muốn đến để thực hiện tour du lịch một mình của mình hoặc chọn kết hợp, chẳng hạn như Sa Đéc – Vĩnh Long – Cần Thơ hay Bạc Liêu – Cà Mau… Người dân miền Tây từ bao đời nay vốn là những con người thân thiện và phóng khoáng, nhiệt tình. Họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần và chỉ dẫn cho bạn rất tận tình, nên bạn sẽ yên tâm hơn trong tour du lịch của mình.

Miền Tây cũng là vùng đất để bạn thử làm những điều mới mẻ cùng người dân địa phương như học chèo thuyền đi hái điên điển, đi lấy bông súng, tập nấu món miền tây hay trải nghiệm một buổi buôn bán trên chợ nổi cùng gia đình nhà dân mà bạn đang xin ở nhờ… Tất cả những điều đó sẽ mang lại cho bạn một tour du lịch đặc biệt mà nếu đi cả nhóm bạn không dễ gì có được.

Thực hiện tour du lịch một mình là một trong những cách tốt nhất để làm chủ hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh. Hành trình du lịch một mình sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và lý thú riêng.

Thế nên, đừng ngại ngần bạn nhé! Trước tiên, bạn hãy lên lịch trình cho 4 địa điểm du lịch Việt Nam mà Mytour đã chỉ dẫn ở trên và khi đã có kinh nghiệm thì bạn có thể thoải mái đi đến bất cứ đâu mà mình muốn rồi!