Top 8 # Xem Nhiều Nhất Địa Điểm Du Lịch Tại Hà Nội Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nổi Tiếng Tại Hà Nội

Thành cổ xưa nằm trong một khuôn viên khá rộng, thuộc quận Ba Đình. Thành Thăng Long được quy hoạch kiểu “Tam trùng thành quách” với ba vòng thành lồng nhau. Năm công trình kiến trúc cổ còn sót lại sau khi Pháp phá thành Hà nội, tính từ phía nam lên bắc gồm các hạng mục sau: Cột cờ, cửa Đoan Môn, nền điện Kính Thiên, Hậu Lâu và cửa chính Bắc Môn.

Cửa Đoan Môn là toà duy nhất còn được giữ lại trong tổng thể, bao gồm một vọng lầu có hai tầng, lầu trên tám mái, dưới gồm một lối vào mở năm cửa lớn. Hiện nay Đoan Môn còn tương đối nguyên vẹn. Điện Kính Thiên hiện chỉ còn lại những bậc thềm đá với hai hàng lan can rồng đá ở giữa, hai hàng lan can đá chạm khắc hai bên ở phía nam, phía bắc cũng có một bậc thềm trang trí rồng đá.

Hậu Lâu, còn gọi là Lầu công chúa, xây bằng gạch, phía dưới hình hộp, trên là công trình kiến trúc ba tầng. Lầu dưới có ba tầng mái, lầu trên là hai tầng mái. Bắc Môn, có dạng hình thang mà hai bên là hình tam giác, lòng hình vòm cuốn xây bằng gạch, mép cửa kè đá hình chữ nhật, diềm trên bằng đá trang trí nền cánh sen.

Thành cổ Hà Nội thuộc Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội

2. HỒ TRÚC BẠCH

Hồ Trúc Bạch cách Hồ Tây bởi con đường Thanh Niên. Hồ Trúc Bạch có từ thế kỉ XVII, ven hồ Trúc Bạch có nhiều di tích lịch sử và công trình kiến trúc đặc sắc như đền Quán Thánh ở ngay góc tây nam hồ. Phía đông có chùa Châu Long (phố Châu Long). Tương truyền xây từ thời Trần, là nơi tu hành của công chúa con vua Trần Nhân Tông. Có đền An Trì, nơi thờ Uy Đô, một anh hùng chống quân Nguyên.

Phía bắc hồ có một gò đất nhỏ, trên gò có đền thờ Cẩu Nhi gắn với chuyện Lý Công Uẩn dời đô. Hồ Trúc Bạch cùng với công viên Lý Tự Trọng và Hồ Tây tạo thành một tổng thể thiên nhiên hài hoà, làm thành một thắng cảnh đẹp của thủ đô Hà Nội.

Hồ Trúc Bạch thuộc Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội

3. QUẢNG TRƯỜNG BA ĐÌNH

Quảng trường Ba Đình là trái tim của Hà Nội. Tại đây đã diễn ra những sự kiện trọng đại của thủ đô và cả nước. Ngày nay, mặt chính của quảng trường là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước lăng là khoảng không gian rộng lớn với 320m chiều dài và 100m chiều rộng, đủ chỗ cho 200 nghìn người dự mít tinh. Quảng trường có 168 ô cỏ bốn mùa xanh tươi. Chính giữa là cột cờ. Quảng trường Ba Đình đã trở thành không gian thiêng liêng của thủ đô Hà Nội.

Quảng trường Ba Đình thuộc Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội

4. LĂNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lăng là nơi giữ gìn thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có mặt chính nhìn ra Quảng trường Ba Đình lịch sử. Đây là kết quả lao động sáng tạo của các nhà khoa học Nga và Việt Nam. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi an nghỉ vĩnh hằng của người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Toàn bộ khu di tích lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh rộng 14ha. Lăng cao 21,6m gồm ba lớp.

Lớp dưới tạo dáng bậc thềm là lễ đài dành cho Đoàn Chủ tịch trong các cuộc mít tinh. Lớp giữa, phần trung tâm của lăng gồm phòng thi hài và những hành lang, cầu thang lên xuống. Quanh bốn mặt là những hàng cột vuông ốp đá hoa cương. Lớp trên cùng là mái lăng hình tam cấp bằng đá hồng ngọc mầu mận chín. Nhìn tổng thể lăng có hình bông hoa sen cách điệu.

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội

5. KHU PHỐ CỔ HÀ NỘI

Khu phố cổ Hà Nội, từng được các du khách phương Tây ví với thành Venice cổ kính, cho đến hôm hay vẫn là khu phố cổ xưa độc đáo ở Việt Nam. Khu phố cổ Hà Nội thường được gọi là khu 36 phố phường nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, thuộc quận Hoàn Kiếm

Nơi đây, xưa là các phường hội thủ công. Mỗi phố mang tên một hàng hóa: Hàng Nón, Hàng Chiếu… Khu phố cổ còn giữ được dáng vẻ kiến trúc của dân tộc Việt Nam và châu Á – tạo thành một quần thể kiến trúc độc đáo – nhà cửa san sát, phố xá tấp nập. Đứng trước những biến động, phố cổ vẫn còn đầy vẻ quyến rũ với những ngôi nhà ống nhỏ nhắn, xinh xắn và rêu phong, thấp thoáng ẩn mình trong màu xanh mượt mà và ngọt ngào hương hoa của cây lá. Phố cổ không bao giờ phai mờ vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao.

Phố cổ Hà Nội thuộc Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội

6. HỒ TÂY

Hồ Tây, mặt gương của Hà Nội, có diện tích rộng hơn 500 ha với một bề dày lịch sử mấy nghìn năm. Đường vòng quanh hồ dài tới 17km. Hồ là một đoạn sông Hồng cũ còn rớt lại sau khi sông đã đổi dòng… Nếu làm một cuộc đi dạo quanh hồ thì đồng thời cũng được thăm khá nhiều di tích và thắng cảnh. Làng Nghi Tàm, quê hương nhà thơ “Bà huyện Thanh Quan” với chùa Kim Liên có kiến trúc độc đáo.

Làng Nhật Tân nguồn hoa đào mỗi độ xuân về. Rồi làng Xuân Tảo với đền Sóc thờ Thánh Gióng, làng Trích Sài có chùa Thiên Niên thờ bà tổ nghề dệt lĩnh, sang làng Kẻ Bưởi có nghề làm giấy cổ truyền và đền Đồng Cổ nơi bách quan hội thề thời Lý, làng Thụy Khuê có chùa Bà Đanh nổi tiếng một thời… Và đặc sắc nhất là đền Quán Thánh.

Hồ Tây thuộc Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội

7. VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường học cổ của kinh thành Thăng Long. Và đây cũng chính là trường đại học đầu tiên ở vùng Đông Nam Á. Văn Miếu được xây dựng tháng 8 năm Canh Tuất, tức tháng 10 năm 1070. Văn Miếu có tường bao quanh xây bằng gạch Bát Tràng. Bên trong có những lớp tường ngăn thành năm khu. Khu thứ nhất bắt đầu với cổng chính. Trên cổng có chữ Văn Miếu Môn, dưới cổng có đôi rồng đá mang phong cách thời Lê Sơ (thế kỷ XV).

Văn Miếu có 4 khu, địa điểm cuối cùng tính từ lối vào là nhà Đại Bái, kiến trúc đẹp và hoành tráng. Tại đây có một số hiện vật quý: bên trái có chuông Bích Ung đại chung đúc năm 1768; bên phải có một tấm khánh đá, mặt trong có hai chữ Thọ Xương, mặt ngoài khắc bài minh viết kiểu chữ lệ, nói về công dụng của loại nhạc khí này. Tiếp sau Đại Bái là Hậu Cung nơi đặt tượng Khổng Tử và bốn môn đệ là Nhan Tử, Tăng Tử, Mạnh Tử, Tử Tư.

Văn miếu – Quốc Tử Giám thuộc Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội

8. HỒ HOÀN KIẾM

Đẹp như một lẵng hoa giữa lòng thành phố. Trước đây hồ có tên là Lục Thủy vì sắc nước bốn mùa xanh trong. Thế kỉ XV, hồ Lục Thủy đổi tên là hồ Hoàn Kiếm (trả gươm), gọi tắt là hồ Gươm. Bên trong hồ Hoàn Kiếm có Cụ Rùa, là một trong những con vật linh thiêng của Việt Nam. Cũng là minh chứng cho lịch sử chống giặc ngoại xâm của Việt Nam.

Hàng năm Cụ Rùa vẫn có vài lần nổi lên mặt nước. Trong hồ có hai đảo nổi. Đảo lớn là đảo Ngọc ở phía bắc hồ, gần bờ đông, có cầu Thê Húc sắc đỏ uốn cong nối ra đảo. Đảo Rùa nhỏ hơn, trên có ngọn tháp cổ ở phía nam hồ, giữa bốn bề lung linh bóng nước.

Hồ Hoàn Kiếm thuộc Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội

9. ĐỀN NGỌC SƠN

Đền được xây dựng trên đảo Ngọc, trong hồ Hoàn Kiếm cùng với Tháp Bút, Đài Nghiên, cầu Thê Húc, lầu Đắc Nguyệt, đình Trấn Ba và đền chính hợp thành cụm di tích lịch sử kiến trúc – nghệ thuật và danh lam, thắng cảnh tiêu biểu của thủ đô. Cầu Thê Húc dẫn đến cổng đền Ngọc Sơn, còn gọi là Đắc Nguyệt Lâu dưới bóng cây đa cổ thụ, ở giữa một vùng cây cối um tùm, trông như từ dưới nước nhô lên.

Đền chính gồm hai ngôi nối liền nhau, ngôi đền thứ nhất về phía bắc thờ Trần Hưng Đạo và Văn Xương. Phía nam có đình Trấn Ba. Tuy là một ngôi đền kiến trúc mới, song đền Ngọc Sơn là một điển hình về không gian và tạo tác kiến trúc. Sự kết hợp giữa đền và hồ đã tạo thành một tổng thể kiến trúc Thiên – Nhân hợp nhất, tạo vẻ đẹp cổ kính, hài hoà, đăng đối cho đền và hồ, gợi nên những cảm giác chan hoà giữa con người và thiên nhiên.

Đền Ngọc Sơn thuộc Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội

10. CHÙA MỘT CỘT

Là một cụm kiến trúc gồm ngôi chùa và tòa đài xây dựng giữa hồ vuông. Cả cụm có tên là đài Liên Hoa. Đài này lâu nay quen gọi là chùa Một Cột, hình vuông, mỗi bề 3m, mái cong, dựng trên cột đá hình trụ. Từ bên ngoài có lối nhỏ bằng gạch đi qua ao đến một chiếc thang xinh xắn dẫn lên Phật đài. Trên cửa Phật đài có biển đề “Liên Hoa đài” (Đài hoa sen) ghi nhớ sự tích nằm mộng của vua Lý dẫn tới việc xây chùa.

Việc dựng chùa và đài hoa sen tiến hành vào năm 1049. Liên Hoa Đài khi xưa lớn hơn bây giờ nhiều. Cả những bộ phận hợp thành và hình dáng cũng phong phú hơn. Sau này bị thực dân Pháp phá hủy và chỉ còn lại kiến trúc như ngày nay.

Chùa Một Cột thuộc Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội

Nội dung bài viết luôn luôn được cập nhật dựa vào phản hồi của khách hàng cho Top 10 Hà Nội để có được nội dung tốt nhất! Qua bài viết gợi ý về ” Top 10 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng tại Hà Nội ” của Cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín nhất Hà Nội, hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ mua được chuyến tham quan Hà Nội thật tuyệt vời.

Các Địa Điểm Du Lịch Hà Nội

1. Hồ Hoàn Kiếm – Đền Ngọc Sơn

Hồ Gươm nằm ngay giữa trung tâm thành phố bao quanh bởi những bóng cây xanh rợp mát, không khí sầm uất đặc trưng của 36 phố phường có lẽ là hình ảnh đầu tiên nhắc nhớ chúng ta về thủ đô và cũng là địa điểm du lịch Hà Nội nổi bật. “Rủ nhau xem cảnh Kiếm hồ Xem cầu Thê Húc, xem chùa Ngọc Sơn Đài Nghiên, tháp Bút chưa mòn Hỏi ai gây dựng nên non nước này”

Chợ Đồng Xuân là khu mua sắm sầm uất và lâu đời nhất ở Hà Nội, được xây dựng từ năm 1889 dưới thời nhà Nguyễn. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch tại Hà Nội được ví như biểu tượng gắn liền với thủ đô. Chợ Đồng Xuân là chợ đầu mối chủ yếu bán buôn ở khu vực miền Bắc, kinh doanh rất nhiều loại mặt hàng đa dạng, phong phú từ vải vóc, quần áo, gấm lụa, đồ khô, mứt quả, bánh kẹo, đồ ăn, đồ lưu niệm cho đến những đồ gia dụng điện tử,…Các mặt hàng ở đây chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc với nhiều mức giá khác nhau. Khi mua bạn nên lựa chọn thật kỹ và đi vòng quanh một lượt chợ để khảo giá trước, mặc cả để tránh bị mua đắt.

3. Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: Thứ 3, 4, 5 từ 8:00 – 11:00; Thứ 7+CN từ 8:00 – 11:30; Đóng cửa thứ 2 và thứ 6 Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Ba Đình là một trong những địa điểm du lịch tại Hà Nội có nhiều ý nghĩa với nhân dân cả nước. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – nhà lãnh đạo vĩ đại cũng là một người cha đáng tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, trong khu di tích còn có Phủ chủ tịch – nơi làm việc của Bác Hồ khi còn sống gồm có nhà sàn gỗ, vườn cây, ao cá và khu Bảo tàng Hồ Chí Minh – nơi lưu giữ và trưng bày về tiểu sử, sự nghiệp cách mạng và một số sự kiện lịch sử chính từ cuối thế kỉ 19 đến nay.

Hệ thống an ninh ở đây rất chặt chẽ và là nơi tôn nghiêm nên du khách đến viếng Lăng Bác nên mặc trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn, váy ngắn, áo không có tay) và không được chụp hình quay phim trong khu di tích. Khu di tích thường đóng cửa từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm để bảo trì vì vậy bạn nên kiểm tra thông tin trước khi đến thăm.

Nói tới Hồ Tây, người ta không khỏi nghĩ đến một danh thắng nức tiếng đất Hà Thành ngàn năm văn hiến với bao nhiêu tinh túy, giá trị cốt lõi cả về vật chất lẫn tinh thần. Hồ Tây đẹp tinh khôi mỗi buổi sáng sớm, yên ắng lúc mặt trời đứng bóng khi trưa đến, nhưng đẹp nhất vẫn là sắc hồng vàng lãng mạn sóng sánh trên mặt hồ mỗi chiều hoàng hôn.

Đến Hồ Tây, bạn có thể dạo quanh hồ hóng gió, hoặc chọn cho mình một quán cafe ven hồ để thư thả ngắm nhìn không gian, thả mình vào sự bình yên của cảnh vật. Nếu bạn đi một mình hoặc 2 người thì đạp xe hoặc chạy xe máy là thích nhất, còn nếu đi cùng gia đình bạn có thể sử dụng dịch vụ xe điện du lịch cũng rất thú vị và thuận tiện. Đặc biệt, nếu bạn đến thăm Hà Nội vào tháng 6, hãy ghé Đầm sen Hồ Tây, lúc này đương mùa hoa nở rộ, rực rỡ và tỏa hương thanh khiết, chắc chắn sẽ làm bạn say mê chẳng muốn về.

Bên cạnh đó, chủ các khu vực trồng sen ở Hồ Tây còn có nghề làm chè sen mỗi khi mùa về. Công việc này chỉ thực hiện vào sáng sớm, thời điểm hoa tươi nhất và còn đọng lại sương đêm. Vì vậy, nếu có thể đến đây vào sáng sớm, bạn có thể vừa ngắm sen trong không khí trong lành, vừa tìm hiểu cách làm nghề của người dân và mua trà ướp sen hay rượu sen về để làm quà. Ngoài ra, Hồ Tây nổi tiếng nhất với món Bánh tôm đặc sản mà mọi du khách đến đây đều nên thử. Ngoài ngắm cảnh và thưởng thức món ngon Hồ Tây, thì còn một số hoạt động vui chơi giải trí khác cũng vô cùng thú vị như đạp vịt và chèo thuyền kayak trên hồ. Trải nghiệm này đặc biệt thích hợp với những bạn trẻ, những cặp đôi yêu nhau muốn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp lãng mạn của nơi này. Hoặc đối với những gia đình có con nhỏ thì Công viên nước Hồ Tây là một trong những địa điểm vui chơi ở Hà Nội mà bạn nên lựa chọn nếu có ý định đưa con đi chơi trong dịp hè. Hy vọng những thông tin về các địa điểm ở Hà Nội ở trên có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích trong những ngày tham quan Hà Nội vui vẻ.

Địa Điểm Thuê Xe Máy Tại Hà Nội (Cập Nhật 02/2021)

Thuê xe máy tại Hà Nội

Cùng Phượt – So với các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam, Hà Nội là một thành phố có tiềm năng để phát triển du lịch. Trong nội ô, cùng với các công trình kiến trúc, Hà Nội còn sở hữu một hệ thống bảo tàng đa dạng bậc nhất Việt Nam. Thành phố cũng có nhiều lợi thế trong việc giới thiệu văn hóa Việt Nam với du khách nước ngoài thông qua các nhà hát sân khấu dân gian, các làng nghề truyền thống… Tuy vậy, Hà Nội lại khá rộng, các địa điểm du lịch của thành phố nằm rải rác ở nhiều nơi trong đó có những địa điểm nằm ở ngoại thành như Vườn Quốc gia Ba Vì, Sóc Sơn… có thể cách xa vài chục km. Để có thể thoải mái di chuyển đi lại, các bạn có thể thuê xe máy tại Hà Nội làm phương tiện đi lại

Thuê xe máy Hà NộiĐịa chỉ: 38 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 094 106 23 09

RentABikeĐịa chỉ: 15a Ngõ 12 – Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: 0904 392 423

Dragon MotorbikesĐịa chỉ: 17 Hàng Chĩnh, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0983 182 368

Bách Long GiaĐịa chỉ: 1017 Hồng Hà, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0913 532 229

Thuê Xe Máy Tâm KỳĐịa chỉ: Nguyễn Văn Lộc, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà NộiĐiện thoại: 091 289 11 69

Hanoi Motor TourĐịa chỉ: 119/37 ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 0928 290 000 – 0905 458 386

Bon Bon MotorĐịa chỉ: Số 6 Ngách 127, Ngõ Quan Thổ 1, Hàng Bột, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 0855 222 555

Anh TânĐịa chỉ: 36BT7, Đường 19/5, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà NộiĐiện thoại: 0975 675 296

viettrailsĐịa chỉ: 366 Đường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà NộiĐiện thoại: 0966 902 333 – 0904 274 129 – 0382 566 868

Cho Thuê Xe Máy Liên ViệtĐịa chỉ: 175 Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0966 665 026

CườngĐịa chỉ: 46 Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0913 518 772

Anh QuânĐịa chỉ: 32BT7, Đường 19/5, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà NộiĐiện thoại: 0961 683 412

Viet RiderĐịa chỉ: 5 Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0988 916 935

Mr CaoĐịa chỉ: 106 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0912 094 464

Thuê xe máy 13535Địa chỉ: 120 Đường Lê Duẩn, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Điện thoại: 0888 286 139

Cho thuê xe máy giá rẻ Hà NộiĐịa chỉ: Số 929A Đường La Thành, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 0396 536 301

Quan MotorbikeĐịa chỉ: 449 Hồng Hà, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 098 891 69 35

Long BìnhĐịa chỉ: 25 Hồ Đắc Di, A7 Nam Đồng, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 0923 503 070 – 0984 846 565

saboĐịa chỉ: 88 Thợ Nhuộm, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 096 932 22 46

Tùng AnhĐịa chỉ: 31, Ngõ 116 Ngọc Thuỵ, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà NộiĐiện thoại: 0972 039 814

Du MụcĐịa chỉ: 50 Nam Cao, Ba Đình, Hà NộiĐiện thoại: 0944 552 284

thuê xe máy hà nộiĐịa chỉ: 17 Tô Tịch, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0985 033 991

Cho Thuê Xe Máy Hà NộiĐịa chỉ: 17 Phố Vĩnh Hồ, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 0866 435 359

nguyễn hiếuĐịa chỉ: 63 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 0966 456 969

Anh ThiệpĐịa chỉ: 17 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0972 892 858

Công TânĐịa chỉ: 110 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà NộiĐiện thoại: 0857 255 868

James Hanoi motorbikeĐịa chỉ: 29 Ngõ 175 Ngọc Thụy, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà NộiĐiện thoại: 0915 010 817

đứcĐịa chỉ: 35 Đường Láng, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại:

Lộc MotorbikeĐịa chỉ: 1096 Đường Láng, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 0948 339 222

Cho Thuê Xe Máy Hà NộiĐịa chỉ: 38 Thọ Xương, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Điện thoại: 0856 080 636

gia hưngĐịa chỉ: 41 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0936 345 123

Ms HoaĐịa chỉ: Đang cập nhậtĐiện thoại: 0917 892 486 – 0944 958 962

Thuê xe máy Hà NộiĐịa chỉ: Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà NộiĐiện thoại: 0983 865 783

Thuê xe máy Hà NộiĐịa chỉ: 68 Ngõ Thịnh Quang, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 0866 092 956

Quân MotorbikeĐịa chỉ: 70 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0904 244 941

Ánh PhátĐịa chỉ: 687 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0912 310 505 – 0936 668 485

Anh HữuĐịa chỉ: 10/406/66 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: 0912 265 529

Bình AnĐịa chỉ: 26/113 Đào Tấn, Ba Đình, Hà NộiĐiện thoại: 0776 743 863

văn chínhĐịa chỉ: 24D Tạ Hiện, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội Điện thoại: 0989 595 533

tuấn túĐịa chỉ: 112 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội-Điện thoại: 0942 467 674

Cuong’s Motorbike AdventureĐịa chỉ: Ngõ 122 Phố Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà NộiĐiện thoại: 0918 763 515

Thuê Xe Máy MTHĐịa chỉ: 52/624 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà NộiĐiện thoại: 0824 870 789

Chính TàiĐịa chỉ: Cổng KTX đại học Văn Hóa, 83 Ngõ 418 Đê La Thành, Hà NộiĐiện thoại: 0968 818 785 – 0987 518 468

Mr Good BikesĐịa chỉ: Ngõ 149 Trích Sài, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: 0343 506 996

Phương MotorĐịa chỉ: 5 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0904 222 445

thuê xe máy hà nộiĐịa chỉ: 51C Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: 0333 286 354

Stone MotorbikesĐịa chỉ: 50 Âu Cơ, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: 0858 521 787

Phùng MotorbikeĐịa chỉ: 13 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0904 253 491

VnwheelsĐịa chỉ: 238 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: 097 806 08 18

anh chiếnĐịa chỉ: Số 21 Ngõ 24, Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà NộiĐiện thoại: 0947 503 883

Style MotorbikesĐịa chỉ: 40 Nguyễn Siêu, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0915 139 796

thuê xe máy hà nộiĐịa chỉ: 26 ngõ 35 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 0983 969 687 – 0835 329 860

GobambootrekĐịa chỉ: 3/3/186 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà NộiĐiện thoại: 0912 325 594

Thuê xe máy Tây HồĐịa chỉ: Ngõ 72 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: 094 106 23 09

Thuê xe máy hà nội giá rẻĐịa chỉ: Số 50 Đường Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 0868 984 029

Tìm trên Google

thuê xe máy ở Hà Nội

thuê xe máy phượt Hà Nội

giá thuê xe máy Hà Nội

thuê xe máy giá rẻ Hà Nội

địa điểm cho thuê xe máy tại Hà Nội

cách thuê xe máy Hà Nội

dịch vụ thuê xe Hà Nội

cần thuê xe máy tại Hà Nội

thuê xe máy Hà Nội chất lượng tốt

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Và Hấp Dẫn Nhất Tại Hà Nội

Địa điểm du lịch đẹp tại Hà Nội – Khi nói về hai tiếng thiêng liêng ” Hà Nội” không ai không khỏi tự hào về mảnh đất hàng nghìn năm lịch sử. Và là nơi hàng triệu trái tim Việt Nam hướng về thủ đô ngàn năm văn hiến. Luôn cuốn hút du khách đến đây bởi nét cổ kính, yên bình lạ kỳ.

Khí hậu nơi đây thì cực tuyệt, mát mẻ quanh năm. Đây là nơi du lịch hết sức lí tưởng với cảm giác 4 mùa luân chuyển trong 1 ngày. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự trong lành của thiên nhiên mang lại và sự nhẹ nhàng lắng đọng trong từng hơi thở.

Mỗi một dân tộc là một ngôi nhà riêng chứa đựng nét văn hóa đặc trưng của dân tộc đó. Đặc biệt, khi đến với Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam bạn sẽ được chiêm ngưỡng công trình sân khấu nổi là một kiến trúc độc đáo. Và được đầu tư để trình diễn những chương trình văn nghệ và truyền đạt văn hóa lớn. Còn có khu tham quan với Tháp Chăm được xây dựng công phu. Tạo ấn tượng với du khách.

Tham quan ở đây, bạn sẽ được trực tiếp hòa mình vào những lễ hội văn hóa đầy bản sắc dân tộc như: ca hát và nhảy múa. Với vũ điệu Cồng chiêng của dân tộc Ê-đê. Lễ hội Đâm Đuống của người Mường, lễ hội kèn môi của người Mông,..

Làng Văn hóa 54 dân tộc nằm trong Top địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Hà Nội!

Nhắc đến địa điểm du lịch dành cho các bạn trẻ. Những bạn thích đi phượt thì Vườn Quốc gia Ba Vì là lựa chọn đầu tiên. Chỉ cách Hà Nội khoảng 45km đi theo hướng quốc lộ 32 hoặc đường cao tốc Láng Hòa Lạc. Vườn Quốc gia Ba Vì là một địa danh thuộc thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh, Huyện Ba vì, Hà Nội.

Đây là một địa danh độc đáo với khung cảnh núi rừng hùng vĩ. Không khí trong lành, mát mẻ. Đối với nhà thờ Pháp cổ là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng một phong cảnh cổ kính. Với hàng rêu phong, mang một chút ma mị thời xưa – đây là địa điểm chụp ảnh cưới mà các cặp đôi hay chọn. Trải qua vườn thông phù hợp với các hoạt động picnic, dã ngoại ngoài trời.

Sau khi tận hưởng các địa điểm tham quan xong. Các bạn có thể đi lên đỉnh Ba Vì – nơi có những giá trị lịch sử, đền thờ Bác Hồ. Ghé thăm nhà thờ tổ và cảm nhận sâu sắc hơn về mối tình cảm động giữa Sơn Tinh và công chúa Ngọc Hoa.

Vườn quốc gia Ba Vì nằm trong Top địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Hà Nội!

Tràng An là điểm du lịch không còn xa lạ gì với nhiều người. Nằm cách Hà Nội gần 100km và cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km. Quần thể danh thắng Ninh Bình trải rộng hơn 2.000 ha với nhiều dải núi đá vôi cùng các dãy hang động kỳ ảo cùng với chùa chiền tạo nên một bức tranh đẹp hiếm thấy.

Nơi đây còn có cố đô Hoa Lư – kinh đô của Việt Nam dưới thời Lê. Có núi bao bọc xung quanh được thông nhau bởi những thung lũng trải dài hàng ngàn cây số, cùng đắm mình vào không khí mát mẻ và trong lành của núi rừng.

Tràng An nằm trong Top địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Hà Nội!

Núi Trầm nằm ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km đi theo hướng về bến xe Yên Nghĩa. Nhìn từ trên cao, Núi Trầm như một lòng chảo khổng lồ với điểm trắng là những mỏm đá trải dài khắp ngọn núi. Đây là một ngọn núi không quá cao, vì thế, ai cũng có thể dễ dàng chinh phục mà không quá sức mình.

Với địa hình cực kỳ đẹp, có nhiều hang động, những con đường mòn uốn lượn quanh dải núi như điểm nhấn thắt eo của người thiếu nữ. Đến đây, đích thực là bạn đang tham gia một cuộc hành trình dã ngoại, nơi bạn có thể thoải mái thực hiện các hoạt động vui chơi ngoài trời, tiệc nướng.

Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội viếng thăm những ngôi chùa linh thiêng được tọa lạc ngay bên cạnh núi Trầm, phải kể đến: Chùa Trầm, chùa Vô Vi, chùa Long Tiên.

Núi Trầm nằm trong Top địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Hà Nội!

Hồ núi Cốc nằm cách Hà Nội khoảng 100km cách thành phố Thái Nguyên 15km về phía tây nam. Hồ nằm giữa một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú sơn thủy hữ tình được ưu ái khí hậu mát mẻ trong lành. Mặt hồ rộng mênh mông với khoảng 89 hòn đảo lớn nhỏ như đảo rừng xanh. Đảo cư trú của những đàn cò, có đảo lại là quê hương của loài dê. Đảo núi Cái nơi lưu giữ những nét văn hóa cổ xưa,…

Tới đây bạn có thể đi du thuyền quanh các đảo vui chơi tại các công viên nước. Hay tham quan đồi chè Tân Cương, đốt lửa trại và thưởng thức những món đặc sản thú vị nơi đây. Đặc biệt điểm thu hút nhất đó là đi du thuyền để khám phá trọn vẹn khung cảnh kỳ vĩ nên thơ. Làm say đắm lòng người mà hồ núi Cốc đem lại.

Hồ Núi Cốc nằm trong Top địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Hà Nội!

Khu du lịch hồ Đại Lải cách Hà Nội chỉ khoảng 40km nằm ở địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Hồ rộng 525ha xen lẫn những cánh rừng xanh biếc. Các thung lũng và đồi cùng nhiều hẻm núi nhô ra tạo thành các bán đảo hết sức hoang sơ và đầy bí ẩn.

Đến Đại Lải bạn sẽ được cảm nhận những cơn gió mát từ ba phía mặt hồ thổi tới tạo cảm giác thanh thản dễ chịu mà hiếm nơi nào có được. Mặt hồ nước xanh ngắt trông rất bắt mắt, chịu khó để ý một chút bạn có thể thấy từ đằng xa là những ngôi chùa chiền tuyệt đẹp ở Tam Đảo. Phía trên là ngọn đồi Thằn Lằn gắn liền với bao dấu tích chiến tranh để lại.

Khu du lịch hồ Đại Lải nằm trong Top địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Hà Nội!

Núi Hàm Lợn thuộc dãy Độc Tôn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, được coi là phiên bản của Dãy Fanxipang. Từ Hà Nội, bạn có thể di chuyển theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài. Với khoảng hơn một giờ đồng hồ để đến được núi Hàm Lợn.

Dưới chân núi là hồ Núi Bàu được xen kẽ những đồi thông và keo xanh mướt. Tạo cảm giác mơ hồ thiên nhiên xen kẽ núi rừng rất lãng mạn và thơ mộng. Có hai con đường để leo núi, bạn có thể chọn con đường khá bằng phẳng, ít bụi bặm. Với thời gian khoảng hai giờ đồng hồ, hoặc có thể chọn con đường gập ghềnh mấp mô hơn với thời gian khoảng hơn bốn tiếng đồng hồ. Cung đường này dành cho những bạn ưa mạo hiểm, thích trải nghiệm bởi đôi khi bạn phải vượt qua những con suối nhỏ và đường đi khá khó khăn.

Đến núi Hàm Lợn bạn sẽ được trải nghiệm được một cuộc sống khác. Một cuộc sống đậm chất bản làng và hoang dã. Vì vậy mà bạn nên chuẩn bị kỹ những đồ dùng cần thiết nếu ở lại qua đêm. Đừng quên mang theo những loại thuốc sơ cứu nhỏ vì bạn có thể bị trầy xước. Hoặc bị côn trùng đốt khi leo núi và ở lại qua đêm trong rừng.

Núi Hàm Lợn nằm trong Top địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Hà Nội!

Khu Du lịch hồ Quan Sơn cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Thuộc địa phận của 5 xã huyện Mỹ Đức – Hà Nội. Nơi đây rất đẹp bởi sự pha trộn giữa những ngọn núi đá vôi bên hồ cùng thảm thực vật vô cùng phong phú.

Đặc biệt vào mùa sen nở bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn sen tràn ngập mặt hồ. Như những bức tranh tuyệt đẹp của thiên nhiên ban tặng vô cùng lãng mạn và hấp dẫn. Chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những cảm xúc khó tả, lâng lâng trong vui sướng.

Khu du lịch hồ Quan Sơn còn sở hữu gần 20 ngọn núi lớn nhỏ kéo dài bao quanh các vách đá dựng đứng nằm giữa lòng hồ. Bạn cũng có thể đi du ngoạn bằng thuyền, chơi những môn thể thao dưới nước. Và thưởng thức những món thủy sản thơm ngon mang đậm hương vị vùng sông nước.

Khu du lịch Hồ Quan Sơn nằm trong Top địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Hà Nội!

Thung Nai nằm cách Hà Nội 100km về hướng Tây Bắc. Nơi đây được mệnh danh là Hạ Long giữa lòng Hòa Bình, với sơn thủy hữu tình và khí hậu mát mẻ.

Đến với Thung Nai các bạn sẽ thấy rất nhiều cảnh đẹp hấp dẫn bởi khi thủy điện Hòa Bình được hoàn thành. Nước sông Đà dâng ngập các thung lũng lên lưng chừng. Những đỉnh núi tạo nên các đảo nhỏ rất tuyệt vời. Cùng các di tích văn hóa cổ xưa sẽ đem lại cho các bạn những trải nghiệm đầy thú vị.

Đây chắc chắn sẽ là địa điểm du lịch hết sức lý tưởng. Bạn còn có thể tham gia các hoạt động chèo thuyền câu cá tham quan lòng hồ sông Đà, đi chợ nổi Thác Bờ, đảo Dừa, đảo quạ, tham quan bản Mường,…