Phát Triển Du Lịch Vùng Bảy Núi

--- Bài mới hơn ---

 • Ăn Gì Khi Đi Du Lịch An Giang?
 • Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam
 • Cùng Khám Phá Địa Điểm Núi Sam
 • Bảng Giá Thuê Xe 4 Chỗ 7 Chỗ 16
 • Hè 2022 Có Nên Đi Thác Giang Điền Ở Đồng Nai Hay Không?
 • Nhiều năm qua, Tỉnh lộ 948 giữ vai trò là tuyến đường kết nối chính giữa 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên nhưng cũng là “điểm nghẽn” trong phát triển của vùng Bảy Núi, đặc biệt là du lịch. Từ TP. Châu Đốc với trung tâm du lịch tín ngưỡng là Bà Chúa Xứ núi Sam, du khách có thể đi tiếp vào Khu du lịch (KDL) sinh thái rừng tràm Trà Sư, KDL núi Cấm (Tịnh Biên), vòng qua các điểm tham quan ở Tri Tôn, trở vào vùng đất Thoại Sơn (gắn với danh thần Thoại Ngọc Hầu) hoặc tiện đường xuống Hà Tiên, ra Phú Quốc. Tuy nhiên, tình trạng nhỏ hẹp, xuống cấp của Tỉnh lộ 948 khiến du khách ái ngại khi phải di chuyển từ Tịnh Biên qua Tri Tôn.

  Trước thực trạng này, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án Tỉnh lộ 948, với tổng kinh phí hơn 251,7 tỷ đồng (vốn Trung ương đầu tư 112 tỷ đồng, vốn tỉnh hơn 139,7 tỷ đồng). Từ nguồn vốn đã bố trí hơn 96,6 tỷ đồng, UBND huyện Tịnh Biên đã tập trung công tác bồi hoàn giải phòng mặt bằng, mời thầu triển khai dự án. Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên Nguyễn Thành Huân cho biết, đoạn đường thi công dài 9.602m, từ cầu Bưng Biền (xã Văn Giáo) đến KDL núi Cấm (xã An Hảo). Mặt đường thiết kế ngang 9m kết hợp 2 lề (mỗi bên 1,5m), dự kiến hoàn thành cuối năm 2022. Trong tổng số 761 hộ phải bồi hoàn, có 615 hộ đã nhận tiền. Địa phương đang tiến hành hỗ trợ cho 73 hộ trong khu vực đất quốc phòng và tiếp tục bồi hoàn cho 73 hộ còn lại để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. “Đơn vị thi công đã thống nhất phương án xây dựng cuốn chiếu nhằm tránh ảnh hưởng thiệt hại mùa mưa bão. Đây là tuyến đường huyết mạch rất quan trọng, kết nối Tịnh Biên đến Tri Tôn, Thoại Sơn, Long Xuyên, Hà Tiên… nên huyện sẽ tập trung đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công” – ông Huân thông tin.

  Vực dậy thế mạnh Tri Tôn

  Đối với huyện Tri Tôn, lịch sử cách mạng hào hùng đã để lại cho vùng đất này những chứng tích nổi tiếng như: đồi Tức Dụp, Ô Tà Sóc (căn cứ Tỉnh ủy), chùa Bồng Lai, chùa Vân Long (căn cứ cách mạng trên núi Cô Tô)… cùng chứng tích đau buồn nhà mồ Ba Chúc. Trong khi đó, 4/7 ngọn núi của dãy Thất Sơn hùng vĩ tạo cho Tri Tôn những cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt diệu, những hồ chứa nước nhân tạo cặp theo chân núi càng tô thêm vẻ hấp dẫn của vùng đất này.

  Nhằm phục vụ phát triển du lịch của huyện Tri Tôn, nhiều công trình hạ tầng được tỉnh quan tâm, hỗ trợ đầu tư. Trong đó KDL hồ Soài So được xác định là địa điểm nằm trong quy hoạch phát triển ngành du lịch của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Đỗ Minh Trí cho biết, hiện tại hồ Soài So có quy mô nhỏ, điều kiện vật chất nghèo nàn nên địa phương sẽ tập trung xây dựng KDL với quy mô lớn hơn, phát triển hiện đại, hài hòa với thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Với tổng vốn đầu tư hơn 25,6 tỷ đồng, dự kiến huyện sẽ bồi hoàn, giải phóng mặt bằng 87.866m2, mở rộng, nâng cấp đoạn đường nối Tỉnh lộ 943 vào KDL, xây dựng hạ tầng du lịch, làng dân tộc thiểu số Khmer… Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư, khai thác lợi thế du lịch do thiên nhiên ban tặng.

  Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc với 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên

  Đối với KDL đồi Tức Dụp, đang được Công ty Cổ phần Du lịch An Giang tập trung đầu tư với tổng vốn khoảng 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, con đường dẫn từ trung tâm thị trấn Tri Tôn vào KDL còn nhỏ hẹp nên huyện kiến nghị đầu tư mở rộng, nâng cấp 17km tuyến đường vòng quanh KDL thành tỉnh lộ. Bên cạnh đó, đầu tư nâng cấp tuyến đường Sóc Tức – Lê Trì (dài 5,8km) nhằm tạo kết nối du lịch, rút ngắn thời gian di chuyển từ KDL núi Cấm đến nhà mồ Ba Chúc cùng các điểm tham quan của huyện Tri Tôn. Đồng thời, nghiên cứu xây dựng các tuyến đường nhánh nhằm kết nối các hồ trên núi, những địa điểm hấp dẫn trên địa bàn huyện Tri Tôn.

  Làm việc sau chuyến khảo sát, kiểm tra các tuyến đường phục vụ phát triển du lịch vùng Bảy Núi, những kiến nghị của huyện Tri Tôn được Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân và quyền Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cơ bản đồng ý. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên cần làm tốt công tác quản lý quy hoạch, đa dạng hóa nguồn vốn, tránh lãng phí nguồn lực đầu tư. Bên cạnh các tuyến đường kết nối, phục vụ phát triển du lịch của 2 huyện, cần đầu tư thêm các tuyến đường kết nối Tri Tôn, Tịnh Biên với những địa phương trên địa bàn tỉnh, kết nối với tỉnh Kiên Giang nhằm tạo động lực phát triển mới cho du lịch vùng Bảy Núi.

  NGÔ CHUẨN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Nhấn Du Lịch Đón Tết
 • Vi Vu Ngày Tết Ở An Giang
 • Cùng Coffee Tour Du Lịch An Giang
 • Du Lịch Giang Tô_Tin Tức Du Lịch_北部湾在线·新媒体
 • Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Với Giang Tô
 • Tour Du Lịch Xem Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Ngọn Núi Ở An Giang Có Gì Đẹp Mà Bạn Trẻ Nào Cũng Muốn Check
 • Khu Du Lịch The Bcr Quận 9
 • Khu Du Lịch Bcr Quận 9 Review Từ A
 • Tham Quan Bến Thượng Hải Quyến Rũ Ở Trung Quốc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bến Tre 1 Ngày
 • Khách du lịch đánh giá sau chuyến đi

  Những đánh giá và chia sẻ của khách du lịch sau chuyến đi

  Đánh giá

  (dựa trên 3 đánh giá)

  Xếp hạng của khách du lịch

  Chủ đề chuyến đi

  Bảng Giá Tour

  Giá Tour du lịch áp dụng năm 2022 và được tính bằng tiền Việt Nam theo đơn vị Việt Nam Đồng (VND)

  Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi thường bắt đầu vào 28/8 – 1/9 âm lịch hàng năm tại An Giang, vì vậy để được chứng kiến trực tiếp lễ hội dân gian đặc sắc này Quý khách vui lòng đặt tour trước thời gian diễn ra lễ hội.

  Về vùng Bảy Núi – An Giang viếng thăm lễ hội đua bò

  Cánh đồng lúa Tà Pạ An Giang

  Đua bò là một lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer, lễ hội mang đậm nét bản sắc văn hóa dân gian. Đây là lễ hội đua bò kéo bừa truyền thống, vừa là nét sinh hoạt văn hóa, môn thể thao độc đáo của đồng bào dân tộc Khmer vùng Bảy Núi An Giang. Thường Chùa Rô thuộc xã An Cư, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang là nơi hàng năm diễn ra lễ hội đua bò An Giang. Lễ hội có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống tinh thần của người dân Khmer nơi đây. Lễ hội lần này có 24 cặp bò mạnh nhất của huyện Tịnh Biên tranh tài. Theo các chủ bò thì năm nay các đội có phần ngang sức ngang tài, nên sẽ có màn tranh đua gây cấn. Đây là sân chơi truyền thống hướng đến chào mừng lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer. Lễ hội thu hút hàng ngàn người dân từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh đến xem và cổ vũ lễ hội đua bò độc đáo có một không hai này. Những “vận động viên” bốn chân này được chăm sóc rất kỹ trước giờ đua. Trong ảnh là một chủ bò cho “vận động viên” của mình dùng nước uống tăng lực để tăng cường sức khỏe chạy thật nhanh. Âm thanh đặc trưng của những nhạc cụ truyền thống là thứ không thể thiếu trong Lễ hội đua bò. Nó góp phần làm cho không khí lễ hội nơi đây trở nên nóng và hấp dẫn hơn, tiếp thêm sức mạnh cho các đội đua thêm phần quyết liệt. Ở mỗi vòng đua, các cặp bò trải qua vòng “hô” để làm nóng trước khi phất cờ báo hiệu vòng “thả” đua nước rút. Những màn so kè quyết liệt và gay cấn, không kém phần hấp dẫn của những đội đua. Để nài bò thật không dễ, nó thể hiện sự khéo léo, dẻo dai của những người đàn ông Khmer. Trong ảnh một tay nài đang tăng tốc về đích bỏ lại đối thủ phía sau.Những cổ động viên nhí này chăm chú theo dõi và reo hò cổ vũ cho từng trận đấu, họ là những gương mặt quen thuộc của giải đua bò Chùa Rô hàng năm. Lễ hội mang ý nghĩa tạ ơn trời đất và vật nuôi đã mang tới người dân Khmer một mùa vụ bội thu và cuộc sống no ấm.

  Ngôi chùa Tà Pạ lưng chừng núi của người Khơ Me

  Lễ hội Đua Bò Bảy Núi An Giang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bát Tràng 1 Ngày Tự Túc Từ A
 • Làng Gốm Bát Tràng, Du Lịch Bát Tràng 1 Ngày Phượt Bụi
 • Bảo Tàng Hồ Chí Minh Hà Nội
 • Review Kinh Nghiệm Phượt Du Lịch Bảo Lộc Tự Túc Update 2022
 • Mách Nhau 9 Điểm Du Lịch Tuyệt Đẹp Ít Ai Biết Ở Bảo Lộc
 • Xách Balô Đi Khám Phá Vùng Đất Bảy Núi

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Khu Du Lịch Bcr, Du Lịch Bcr Quận 9 Có Gì Hay?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bcr Quận 9 Tự Túc Giá Rẻ
 • Review Khu Du Lịch Bcr Quận 9
 • Du Lịch Bến Ninh Kiều Cần Thơ Có Gì Vui
 • Du Lịch Bến Ninh Kiều Cần Thơ Có Gì Đặc Biệt
 • Để tận hưởng hết mọi điều thú vị về An Giang, bạn nên khởi hành vào buổi tối, nghỉ ngơi trên xe, khi bạn thức dậy thành phố Châu Đốc đã chào đón bạn.

  Ngày 1: Núi Sam – Búng Bình Thiên – Thánh Đường Hồi Giáo Mas Jid Khoy Ri Yah – Chợ Châu Đốc – Miếu Bà Chúa Xứ

  Sáng: Núi Sam còn có tên gọi khác là Vĩnh Tế Sơn hay Học Lãnh Sơn, cao 284m với các quần thể văn hóa đặc sắc được công nhận cấp quốc gia như chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu… Bạn có thể chạy xe thẳng lên đỉnh để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Châu Đốc và kênh Vĩnh Tế rất đẹp. Dọc đường lên núi bạn có thể tấp vào các nơi nổi tiếng như: vườn Tao Ngộ, biệt thự bác sĩ Mô, bệ đá nơi phát hiện tượng Bà Chúa Xứ…

  Tiếp theo bạn di chuyển đến Búng Bình Thiên chỉ cách trung tâm TP. Châu Đốc 35km thuộc huyện An Phú, tỉnh An Giang. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được vẻ hoang sơ, thanh bình và dịu mát nhờ không gian xanh ngắt của hồ.

  Tối: Thành phố Châu Đốc lên đèn trở nên nhộn nhịp về đêm. Dòng người xen lẫn hương quả, nhang khói nối tiếp nhau viếng Miếu Bà Chúa Xứ như một hoạt động của khách thập phương vào buổi tối.

  Xung quanh khu vực miếu Bà như đường vòng Núi Sam, Châu Thị Tế, Tân lộ Kiều Lương,… có rất nhiều gánh hàng rong, quán ăn từ các món ăn no đến ăn vặt và giá rất mềm. Bạn có thể đi bộ, hay ngồi xe lôi dạo quanh các con đường chợ đêm để mua sắm.

  Ngày 2: Núi Két – Rừng Trà Sư – Cửa Khẩu Tịnh Biên

  Sáng: Bạn nhớ chuẩn bị balô gọn nhẹ, nước uống, nón, hay áo khoác, điểm đến gợi ý cho bạn là khu du lịch Núi Két hay còn gọi là núi Anh Vũ. Đây là ngọn núi nhỏ cao 225m thuộc xã Thái Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Theo những bậc tam cấp quanh co, từ chân núi lên tới Mỏ Ông Két bạn sẽ khám phá các điểm viếng như: điện Chư vị Năm non bảy núi, điện Trúc Lâm, sân Tiên, giếng Tiên, điện Ngọc Hoàng, điện Phật thầy…

  Ngày 3: Núi Ba Thê – Thành Phố Long Xuyên – TP. Hồ Chí Minh

  Sáng trả phòng, di chuyển đến núi Ba Thê, một ngọn núi nằm lẻ loi giữa vùng Tứ Giác Long Xuyên (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), để thưởng ngoạn một thắng cảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Tham quan di tích Óc Eo, nền văn hóa lớn trong lịch sử Việt Nam gắn với đất nước – con người ở vùng châu thổ đồng bằng sông Mê Kông. Ngoài ra, đến đây bạn còn được tham quan tượng phật bốn tay, vết bàn chân tiên tại chùa cổ Sơn Tiên Tự trên núi Ba Thê.

  Sau đó bạn thẳng tiến về thành phố Long Xuyên, bạn có thể thưởng thức lẩu mắm đặc sản An Giang tại quán Cây Dừa (95/4 Trần Hưng Đạo, Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang) khá nổi tiếng, nằm đối diện siêu thị Metro Long Xuyên.

  Tham khảo các quán ăn tại Châu Đốc:

  – Món bún cá: đối điện rạp hát Tân Việt cũ.

  – Món cơm tấm: tại quán Đồng Quê (108 Trưng Nữ Vương, P8, TP. Châu Đốc), quán Bảy Bồng (46 Trưng Nữ Vương), cả hai quán còn rất nhiều món ăn khác như: hủ tiếu nam vang, lắc nuôi, bún chả…

  – Bánh mỳ pate: của xe bánh mỳ bà Vùng và bà Bé nằm ngay trước nhà lồng chợ Châu Đốc.

  – Bún nước kèng: Phan Văn Vàng, P. Châu Phú A, Thành Phố Châu Đốc.

  – Quán Trường Nhật: Quốc Lộ 91 Cũ, Vĩnh Tây 1, Núi Sam, Thành Phố Châu Đốc, với các món bò.

  – Bò 7 món tại Quán Bò Tư Thiêng: Quốc Lộ 91, Tổ 6, Khóm Vĩnh Tây, Phường Núi Sam, Thành Phố Châu Đốc.

  Các món đặc sản tại An Giang mua về làm quà:

  – Các loại mắm: mắm cá linh, cá lóc, cá trèn, ba khía, cá sặc… tại các khu vực xung quanh núi Sam, chợ Châu Đốc, chợ Long Xuyên. Thương hiệu mắm nổi tiếng đó là mắm Bà Giáo Khỏe 55555, 666666, mắm Cô Tư Ấu, mắm Cô Giáo Thảo, mắm Cô Hai Xuyến… được nhiều người chọn mua.

  – Các loại khô: khô cá sặc, cá tra, cá linh… ngoài ra còn có khô bò gồm khô bò vàng cứng và giòn; khô bò nâu cứng nhưng không giòn; khô bò nâu xốp giòn, dẻo tại khu vực chợ Châu Đốc, chợ Long Xuyên.

  – Quả mây gai Thái: màu cam, chín ngả đen, nhẹ, bên ngoài gai nhỏ không nhọn, mùi thơm giống mùi mít, nếm vị chua chua. Mây gai chỉ để được vài ngày, nên chọn quả chưa chín để làm quà.

  – Thốt nốt: giống dừa, nước thốt nốt rất mát, cơm thốt nốt rất giòn. Thốt nốt tươi chỉ để được khoảng 2-3 ngày trong tủ lạnh, nước thốt nốt nên bảo quản 24h, mua về cần sử dụng liền. Đường thốt nốt có thể nấu chè, kho cá, pha nước chanh, chuối rim đường thốt nốt…Ngoài ra còn bánh bò thốt nốt.

  – Cà na dập: ăn chung với muối ớt, giòn và rất ngon.

  – Cốm dẹp, tung lò mò, bánh phồng Phú Mỹ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Cột Cờ Lũng Pô (Bát Xát
 • Ấn Tượng Du Lịch Bát Xát
 • Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Bát Xát (Lào Cai)
 • Du Lịch Bát Tràng, Kinh Nghiệm Du Lich Bat Trang
 • Công Ty Phân Phối Gốm Sứ Bát Tràng
 • Du Lịch Châu Đốc Núi Cấm Săn Món Ngon Đặc Sản Bảy Núi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Giá Thuê Xe Du Lịch Đi Châu Đốc Tại Tphcm
 • Tour Du Lịch Châu Đốc Nha Trang Giá Rẻ Chất Lượng
 • Tour Du Lịch Châu Đốc Hè 2022 Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Châu Đốc Cần Thơ Lễ Quốc Khánh 2/9/2020 Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Campuchia Châu Đốc 3N2Đ Giá Rẻ
 • Du lich Chau Doc Nui Cam san oc nui mon ngon dac san vung Bay Nui

  Du lịch Châu Đốc Núi Cấm Săn ốc núi món ngon đặc sản vùng Bảy Núi

  Vào những ngày mưa rơi tầm tã, nếu có dịp lên du lịch núi cấm Châu Đốc bạn sẽ được tận hưởng nhiều món ngon từ đặc sản ốc núi, món nào cũng lạ miệng và mang một hương vị riêng không lẫn vào đâu được

  Ốc núi thường chỉ bò lên mặt đất kiếm ăn vào những tháng mưa, mặt đất đã thấm nước, và nhất là vào ban đêm trời mát mẻ, từng con một bò lên mặt đất hoặc các hòn đá núi. Người đi săn khi phát hiện chỉ cần lượm bỏ vào giỏ.

  Những người đi soi ốc tại Vùng Bảy Núi này thường đi vào ban đêm, trên đầu có gắn một chiếc đèn pin, lúc nào cũng hướng mắt về phía các gốc cây, hoặc các tản đá dọc sông suối, vì đó là nơi chúng thường xuất hiện nhất.

  Ốc núi là một loài vật đặt hữu chỉ xuất hiện nhiều trên Núi Dài (Ngọa Long Sơn) và Núi Cấm của vùng Bảy Núi, Châu Đốc, An Giang. Ốc núi có hình tròn, hơi dẹp, thường to bằng ngón tay cái, có khi hơn, sống chui rúc trong các hang hốc, dưới gốc cây, hay là các khe núi, nhiều nhất là ở các bụi chuối nên nhiều người dân ở nơi đây còn gọi là ốc chuối.

  Những người sành ăn cũng chỉ mới phát hiện loại ốc này thời gian gần đây. Ốc núi thì con nào cũng mập, thịt dai dai, ngọt, thơm ngon độc đáo, và điểm thú vị là không có múi tanh, mùi bùn ở điểm này thì ít có loại ốc nào qua mặt được ốc núi.

  Mặc dù là món ngon đặc sản nhưng muốn được thưởng thức khách thập phương đi du lịch Châu Đốc Núi Cấm phải quen biết người dân địa phương và đặt trước vài ba ngày thì mới có để ăn. Theo kinh nghiệm của người dân miền núi thì ốc núi Cấm ngon nhất là khi đem đi luộc lá chúc (Loại cây đặc hữu ở vùng Bảy Núi có vị the the như lá chanh), rang me hoặc là xào mỡ.

  Muốn làm món ốc luộc lá chúc ngon, đầu tiên người ta phải rửa sạch bùn đất rồi đem ốc ngâm với nước cơm tầm 30 phút, sau đó dùng lá chúc lít dưới đáy nồi rồi đem ốc đổ vào luộc. Khi ăn chỉ cần lấy tăm hoặc là gai bưởi lể ra chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt là vừa ngon. Mùi của lá chúc làm thịt ốc thêm mùi vị thơm ngon. Nếu ai thích cầu kỳ hơn thì có thể đem ốc xào với mở hành cho thêm lá gừng hoặc sả nhằm kích thích thị giác. Còn muốn hấp dẫn hơn nữa có thêm rang me, sau khi rang me người ta cũng có thể dùng lá chúc hoặc rau thêm rải đều lên mặt ốc, nhà vậy mà người thưởng thức mới có thể cảm nhận được hết cái nùi đặc trưng và hương vị nồng nàng của đặc sản ốc núi vùng Bảy Núi được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Hành Hương Châu Đốc
 • Người Cao Niên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay
 • Phương Tiện Di Chuyển Phù Hợp Cho Người Cao Niên Khi Đi Du Lịch Phú Quốc
 • Khu Vui Chơi Safari Phú Quốc Có Dành Cho Người Cao Niên Không?
 • Du Lịch Tình Nguyện Cho Người Cao Niên Và Trẻ Em Bùng Nổ
 • Núi Cấm An Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Những Điểm Đến Nổi Tiếng Ở Tỉnh An Huy, Trung Quốc
 • Du Lịch Anh Quốc
 • Hop On Hop Off Vietnam
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Áo
 • Du Lịch Cuối Tuần: Ao Vua (2 Ngay 1 Đêm)
 • Cách đi núi Cấm An Giang

  Núi Cấm cách thành phố Châu Đốc khoảng 40km, cách thành phố Long Xuyên khoảng 70km và cách Sài Gòn hơn 250km. Nếu đi từ Sài Gòn hoặc Cần Thơ bạn nên đi bằng xe buýt hoặc xe máy. Nếu đi từ các tỉnh miền Trung hoặc miền Bắc thì bạn nên đi máy bay đến sân bay Cần Thơ sẽ gần An Giang hơn. Sau đó di chuyển bằng xe buýt hoặc thuê xe máy khám phá núi Cấm, An Giang.

  Di chuyển đến núi Cấm bằng xe buýt

  Di chuyển từ Sài Gòn hoặc Cần Thơ đến Châu Đốc bằng xe buýt. Bạn nên di chuyển bằng xe Hùng Cường, Thành Bưởi hoặc Phương Trang (Đây là 3 hãng xe lớn và có uy tín lâu năm) để an toàn hơn các xe dù khác (Giá vé từ Cần Thơ: 100.000đ/vé, từ Sài Gòn là 150.000đ/vé).

  Từ bến xe Châu Đốc có 1 tuyến xe bus đi đường tỉnh lộ qua núi Sam, Tri Tôn và cả núi Cấm. Bạn dừng lại ở chân núi Cấm và tiếp túc di chuyển lên đỉnh.

  Ngoài ra nếu từ thành phố Long Xuyên có 1 trạm xe buýt ở trước Coop Mart Long Xuyên. Bạn bắt xe bus đến trạm Lộ Tẻ – Tri Tôn, sau đó bắt tiếp chuyến xe đến Tịnh Biên.

  Đi phượt núi Cấm bằng xe máy

  Nếu đi xe máy từ Sài Gòn, bạn nên đi đường Quốc Lộ 1A đến thẳng chân núi Cấm. Đoạn đường này tương đối dễ đi hơn và có nhiều điểm dừng vui chơi hơn khi đi qua Tiền Giang, Đồng Tháp. Sau đi đến chân núi, bạn bắt buộc phải gửi xe lại nhà dân. Sau đó đi bộ 1 đoạn đường lên thẳng núi Cấm. Bạn có 3 lựa chọn để lên đỉnh là: đi bộ, xe ôm và cáp treo.

  Giá vé cáp treo lên núi Cấm 2022

  Giá vé cáp treo lên đỉnh núi Cấm năm 2022:

  • Người lớn: 180.000đ (Khứ hồi), 120.000đ (Một chiều lên), 100.000đ (Một chiều xuống).
  • Trẻ em: 90.000đ (Khứ hồi), 60.000đ (Một chiều lên), 50.000đ (Một chiều xuống).

  Lưu ý: Giá vé cáp treo đã bao gồm giá vé tham quan (Người lớn hoặc trẻ em).

  Giá vé tham quan núi Cấm:

  • Người lớn: 20.000đ.
  • Trẻ em: 10.000đ.

  Quy định: Trẻ em cao từ 0,9m – 1,2m. Dưới 0,9m miễn phí giá vé và cáp treo.

  Thời gian di chuyển bằng cáp treo lên đỉnh Thiên Cấm Sơn mất khoảng 15 phút.

  Mẹo đi xe ôm lên đỉnh núi

  Nếu đi bộ lên đỉnh núi bạn sẽ gặp nhiều người mời gọi đi xe ôm. Hoặc bạn có thể dừng lại trước các quán cà phê dưới chân núi để nhờ gọi dùm. Nhiều người chuyên chở du khách từ chân núi lên đỉnh núi bằng xe máy. Đó là những người xe ôm chuyên nghiệp thường xuyên lên xuống núi nên bạn có thể an tâm về độ an toàn.

  Mức giá: 50.000đ/1 lượt hoặc 100.000đ/khứ hồi.

  Tuy vậy nếu bạn chọn con đường đi bộ lên những bậc thang từ dưới chân núi. Bạn thường mất cả 1 buổi để leo được tới đỉnh. Tuy vậy bạn cũng có thể “tạo sự lựa chọn khác”. Khi đi giữa đường bạn có thể hỏi 1 số người bán hàng dọc cầu thang. Bạn sẽ được ship 1 anh chở xe ôm đến nơi để chở bạn lên. Bạn cũng có thể deal mức giá xuống nếu đã đi bộ khoảng đường dài.

  Điểm tham quan trên đỉnh núi Cấm

  Khi đến đỉnh núi Cấm bạn có thể tham quan và nghỉ lại qua đêm. Đến núi Cấm ngắm bình minh khá là thú vị. Nếu chỉ đi ngắn ngày thì nên đến sớm và di chuyển bằng xe ôm hoặc cáp treo.

  Hồ Thủy Liêm

  Hồ Thủy Liêm nằm ngay giữa không gian đỉnh núi Cấm. Diện tích hồ: 60.000m2. Ở hồ có nuôi nhiều cá chép và cá vàng. Nơi đây khá đa dạng các loài cá vì hàng năm đều có khách thập phương đến phóng sinh. Hồ có 1 cây cầu bắt ngang. Nó nối chùa Phật Lớn với các điểm dân cư xung quanh. Quanh hồ cũng xây dựng các con đường xi măng để khách thập phương đi bộ tham quan.

  Hiện nay hồ Thủy Liêm ở núi Cấm cũng không phải là một cảnh quan quá hoành tráng để tham quan. Tuy vậy nó như là 1 công viên thanh tĩnh với khung cảnh thiên nhiên trong lành. Mọi người khi tham quan có thể đi bộ, ngắm cảnh và chụp hình check in. Hồ nằm cạnh chùa Phật Lớn, hướng ra chùa Vạn Linh. Nơi đây góp phần tạo nên khung cảnh đặc trưng của vùng núi Cấm thanh tịnh.

  Chùa Phật Lớn

  Chùa Phật Lớn hình thành từ năm 1912. Chùa tên Phật Lớn là vì chùa có 1 tượng Phật cao 1,8m là tượng cao nhất ở vùng đất núi Cấm. Ngoài ra nó dùng để phân biệt với chùa Phật Nhỏ cũng nằm trên núi Cấm. Hướng chùa nhìn ra hồ Thủy Liêm, bạn chỉ cần đi bộ vài bước chân từ chùa là đến khu vực hồ.

  Chùa có chánh điện kiến trúc 3 mái, đậm nét kiến trúc chùa miền Bắc. Khuôn viên phía sau khá rộng lớn. Nhiều kiến trúc Phật giáo trên khuôn viên rộng lớn.

  Tượng Phật Di Lặc lớn

  Nhiều người nhầm lẫn tượng Phật Di Lặc nằm trong địa phận chùa Phật Lớn. Tuy vậy 2 địa điểm này hoàn toàn nằm cách xa nhau. Nó nằm đối diện nhau, cách bởi hồ Thủy Liêm. Tượng Phật Di Lặc ở đỉnh núi Cấm cao 33,6m. Tượng bắt đầu thi công xây dựng năm 2004, mãi đến năm 2005 mới hoàn thành xây dựng. Nó là tượng Phật Di Lặc lớn nhất nằm trên đỉnh núi ở Việt Nam và Đông Nam Á.

  Chùa Vạn Linh

  Chùa Vạn Linh hình thành từ năm 1927. Tuy chùa không phải là cổ nhất hay mang những nét đặc trưng văn hóa lâu đời ở núi Cấm. Nhưng nó là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và hoành tráng nhất hiện nay trên đỉnh núi. Từ trên bảo tháp bạn có thể nhìn thấy hầu hết khung cảnh các công trình tại núi Cấm. Ngoài ra không gian rộng rãi, nhiều cây cối và các kiến trúc đẹp biến Vạn Linh thành ngôi chùa nổi bật nhất hiện nay ở đỉnh Thiên Cấm Sơn.

  Cổng chùa Vạn Linh là cổng tam quan với mái ngói âm dương. Cổng được sơn trắng toàn bộ. Đi thẳng vào bên trong bằng lối mòn, đi qua vườn rau, khám phá khuôn viên bên trong chùa.

  • Bảo các Quan Âm 9 tầng (bao gồm tầng dưới và tầng nóc) theo kiến trúc Bồ Đề Đạo Tràng của Ấn Độ, cao 35m đặt ở giữa. Đây là công trình thờ phụng nhiều vị Phật, Bồ Tát khác nhau ở mỗi tầng. Tầng dưới thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, tầng 1 thờ Di Lặc, tầng 2 thờ Địa Tạng, tầng 3 thờ Phổ Hiền, tầng 4 thờ Văn Thù, tầng 5 thờ Đại Thế Chí, tầng 6 thờ Quan Thế Âm, tầng 7 thờ Thích Ca. Tuy vậy bảo các chỉ mở cửa vào các ngày cuối tuần (Ngày thường khóa cổng vào).
  • Đi thẳng vào là Chánh Điện uy nghiêm 7 tầng (2 tầng chánh điện và 5 tầng mái). Bên trong tầng dưới là tượng Phật Thích Ca thiền định nặng 2 tấn (Đúc từ năm 1997). Hai bên là 2 bức phù điêu cổ khắc nổi Quan Thế Âm và Địa Tạng Bồ Tát (điêu khắc năm 1996). Background tường là hình tượng gốc bồ đề. Phía sau Chánh điện là Tổ điện thờ Đạt Ma Tổ Sư.
  • Tháp Hòa Thượng Khai chùa Thích Thiện Quang (Ông là người dựng lên Chùa Vạn Linh từ thuở ban đầu) cao 3 tầng ở bên phải Bảo các Quan Âm. Bên trong có thờ phụng di cốt của Hòa Thượng.
  • Tháp chuông 2 tầng hình bát giác ở bên trái Bảo các Quan Âm. Tầng dưới đặt tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá cẩm thạch trắng và đại hồng chung nặng 1,2 tấn. Tầng trên đặt tượng Phật A Di Đà cũng bằng đá cẩm thạch trắng.

  Phía sau kiến trúc lớn sân vườn rộng rãi với nhiều kiến trúc, tiểu cảnh Phật giáo: Vườn Lâm Tỳ Ni, Phật giảng đạo 5 vị Trần Kiều Như, 18 tượng Thập Bát La Hán, Phật Thích Ca niết bàn dưới gốc bồ đề,… Ngoài ra còn nhiều kiến trúc khác như Giảng đường, nhà ăn, phòng ở của các sư trong chùa,…

  Công viên nước Thanh Long

  Một công viên nước nằm ngay đỉnh núi và giữa những rừng cây bí ẩn. Khu công viên có nhiều trò chơi cảm giác mạnh, những trò chơi thú vị với nước. Nơi đây có 1 bể tạo sóng có diện tích 3500m2, các máng trượt, vòng xoắc ốc dài, suối nhân tạo, hồ vô cực… và đặc biệt là khu vui chơi dành riêng trẻ em Amazon Kids đầy thú vị.

  Giá vé:

  • Người lớn: 100.000đ.
  • Trẻ em: 50.000đ.

  Vồ Bồ Hong (Đỉnh núi Cấm)

  Vồ Bồ Hong là điểm cao nhất trên đỉnh núi Cấm. Nhiều người tưởng nhầm rằng khu vực trung tâm ở chùa Phật Lớn là đỉnh, tuy vậy bạn cần di chuyển gần 2km đường núi để lên đến đỉnh. Nơi đó có 1 tượng thờ Ngọc Hoàng Đại Đế. Bạn sẽ phải đi qua những đoạn đường dốc và những bậc cầu thang để lên đến đỉnh.

  Đứng trên đỉnh Bồ Hong bạn có thể nhìn một phần khung cảnh chùa Phật Lớn và hồ Thủy Liêm. Nếu trời trong bạn có thể nhìn ra cả Hà Tiên (Mình nghe các chú xe ôm kể lại như thế).

  Mẹo: Bạn có thể đi xe ôm khứ hồi ngay tại trung tâm đỉnh núi Cấm với mức giá 40.000đ. Hoặc lượt xuống với giá 20.000đ (Ngày cuối tuần đông khách giá có thể tăng lên 50.000đ).

  Kinh nghiệm du lịch núi Cấm An Giang

  Bạn có thể tiết kiệm được 20.000đ tiền vé tham quan nếu đi xe ôm từ chân núi lên đỉnh núi Cấm. Những người xe ôm sẽ đi vòng đường núi để tránh trạm soát vé.

  Nếu bạn sắp xếp nghỉ lại ở đỉnh núi Cấm thì có thể trải nghiệm trekking đi bộ từ chân núi lên đỉnh núi (Thường mất khoảng 3-4 tiếng). Khi mệt bạn có thể dừng lại và nhờ người dân gọi xe ôm dùm (Đôi khi người dân gần đó cũng là tài xế xe ôm). Nhưng nếu bạn bị hạn chế thời gian, hãy sắp xếp đi cáp treo hoặc xe ôm 100% để tiết kiệm thời gian hơn.

  Đặc sản núi Cấm là bánh xèo. Bánh xèo miền Tây khá rẻ và ngon luôn. Đặc biệt là rau rừng hái trên núi khá lạ và ngon. Nhiều quán bán dọc bên đường chính gần hồ Thủy Liêm. Giá khá là rẻ với 10.000đ/bánh xèo chay và 20.000đ/bánh xèo mặn.

  NƠI NGỦ MIỄN PHÍ Ở NÚI CẤM: Nếu bạn xin ngủ lại chùa Phật Lớn sẽ tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Ở chùa Phật Lớn có sẳn chiếu, mùn cho khách thập phương xin ở lại (Bạn cần gửi Chứng minh nhân dân lại cho sư ở chùa). Bạn sẽ có khu vực riêng ở chung với mọi người. Tuy vậy khi ngủ sẽ có phần thiếu an tâm nếu bạn đem vật dụng đắt giá.

  Thời điểm đẹp để du lịch núi Cấm An Giang

  Sở dĩ núi Cấm có tên gọi là Đà Lạt của miền Tây là vì không khí quanh năm đều khá mát mẻ và trong lành. Theo định luật cứ lên cao 100 mét so với mặt nước biển thì nhiệt độ lại giảm 0,6 độ.

  Với độ cao trên 700m thì nhiệt độ núi cấm sẽ giảm khoảng 4 độ so với chân núi.

  Vì vậy, bạn chỉ cần tránh đi vào thời tiết mưa là ổn nhất. Tuy nhiên nếu muốn kết hợp tham quan các địa điểm khác như rừng tràm thì bạn nên đi vào tháng 9,10 hay 11. Thời điểm này là cao điểm của mùa mưa nhưng cũng là mùa nước nổi. Khi ấy rừng tràm sẽ có bèo phủ khắp mặt nước. Bạn cũng sẽ được thưởng thức nhiều hơn các đặc sản ở An Giang như cá linh, bông điên điển,…

  Tips: Buổi sáng trời lạnh bạn có thể săn mây khá đẹp ở núi Cấm. Đặc biệt cho những ai đem flycam sẽ chụp khá đẹp.

  Những câu chuyện huyền bí ở núi Cấm

  Ý nghĩa của cái tên Núi Cấm ở An Giang

  Núi Cấm hay còn gọi là núi Ông Cấm. Theo lịch sử trước đây Thầy Tây An (Đoàn Minh Huyên) từng ra lệnh cấm tín đồ của mình đặt chân đến núi Cấm lập am, miếu. Ông sợ rằng mọi người làm ô uế sự trong lành, linh thiêng của núi ngọn núi. Từ đó núi hay được gọi núi Ông Cấm, sau này rút gọn thành núi Cấm. Đây là lý do được xem xác thực nhất.

  Một tích khác là khi chúa Nguyễn Ánh đến núi Cấm lẫn trốn quân Tây Sơn. Ông đã ra lệnh quân lính ngăn chặn không cho dân vào bên trong núi.

  Một thuyết pháp khác do Giáo Sư Nguyễn Văn Hầu kể lại, nhưng ông cũng cho là không đúng:

  Có người lại nói rằng sở dĩ tên núi Cấm được đặt ra là vì vùng núi này cao nhất, cây cối mọc tràn lan dày bịt, đá nằm ngang dọc gồ ghề, khi trước không thấy khoảng trống, chẳng có đường mòn, khó cho nhà chức trách đến mà khám xét được. Cảnh hoang vu tịch mịch đó rất thuận tiện cho những tay “Lương Sơn Bạc” tụ tập để gây rối cho xóm làng và các vùng phụ cận. Muốn giữ sự yên tịnh cho dân tình, nhà chức trách ở tỉnh đương thời mới đem ra lịnh cấm họ ở trong vùng này. Còn cái thuyết nói tướng cướp Đơn Hùng Tín – bị Sở Mật Thám Mỹ Tho hạ sát năm 1926 – cấm dân gian bén mảng đến vùng núi này, nơi hùng cứ của y, chắc là không đúng.

  Giáo sư Nguyễn Văn Hầu.

  Rắn ở núi Cấm An Giang

  Năm 2022 một nhóm công nhân và kỹ sư người Ấn Độ đã trông thấy và bắt được 1 cặp rắn hổ mây nặng 60kg. Thân rắn to bằng cả 2 bàn tay chụp lại. Sau 1 thời gian chăm sóc cặp rắn này được thả lại vùng núi Cấm, nhưng cách xa khu dân cư và vùng khách du lịch thường ghé tham quan.

  Anh Nguyễn Văn Long (Tài xế xe ôm) chia sẻ: “Cặp rắn vừa bắt ở núi Cấm cũng chỉ là cặp rắn bình thường thôi. Từ xưa, người ta đã thường trông thấy những con rắn nặng cả 100 kí. Rắn ở núi Cấm linh thiêng, vùng núi này lại ít được khai phá nên chúng cứ tự nhiên phát triển. Động vật ở đây con nào cũng lớn, có lần tôi còn thấy cả con trăn 200-300 trăm kí.”

  Chị Trần Thị Hồng Nhung (Sinh sống ở khu vực dưới núi) nói: “Núi Cấm có nhiều câu chuyện li kỳ, huyền bí. Từ xưa ông bà hay kể ở đó có nhiều con vật thành tinh. Chúng tu luyện ở các vùng hang sâu trong núi. Vì thành tinh nên chúng cũng thông linh hiểu chuyện. Nơi vùng con người đến thì chúng không xâm phạm mà sống riêng lãnh thổ lâu năm của mình.”

  Núi Cấm là vùng núi cao nhất trong dãy núi Thất Sơn ở An Giang. Nơi đây từng nhiều hòa thượng, đạo sĩ tu luyện. Những câu chuyện li kỳ, huyền bí thỉnh thoảng vẫn được lan truyền khắp dân gian trong vùng. Đôi khi những câu chuyện về rắn hổ mây ở núi Cấm cũng trở nên bình thường ở đây.

  Sự tích thần Bạch Hổ núi ông Cấm

  Truyện kể về những thế kỷ 19, vùng đất núi Cấm có ông Đạo Điền tu luyện, biết nhiều phép thuật. Gần đó có 1 con Bạch Hổ to lớn, hung tợn. Nó thường giết hại những động vật xung quanh để làm thức ăn, kể cả người lạc vào cũng bị nó ăn thịt, oán khí ngập trời. Lúc ấy làm kinh động đến ông Đạo Điền tu luyện gần đó, bằng phép thuật ông đã thu phục được con Bạch Hỗ hung tợn.

  Sau đó ông đưa nó về cùng tu hành. Hàng ngày ông đọc kinh, giảng dạy đạo lý cho Bạch Hổ. Dần dần oán khí của con thú dữ dần biến mất, thiện tính dần xuất hiện. Tuy vậy những người và con vật chết oan ngày trước thấy Bạch Hổ an lành tu hành, khiến chúng không cam tâm. Oán khí biến chúng thành những con ma xó lảng vảng dương gian. Chúng lập mưu ám hại Bạch Hổ để trả thù.

  Một ngày nọ có hàng chục người tay cầm vũ khí bén nhọn tiến đến nơi ông Đạo Điền tu luyện. Họ đòi ông giao ra Bạch Hổ để giết chết nó. Chúng đe dọa nếu không giao ra sẽ giết chết cả ông. Ông nhìn họ bình thản không nói gì mà chỉ tụng niệm tiếp. Một người nhào đến muốn đâm ông Đạo Điền, Bạch Hổ thấy vậy từ trong nhào ra đỡ lấy. Khi ấy mọi người mới chịu rút khỏi.

  Ông Đạo Điền thương tiếc chôn cất Bạch Hổ. Khi đó ông nhẩm tính thì biết là do các con ma quỷ quấy phá kích động thù hằn của mọi người. Ông cho đệ tử dán các lúa bùa trấn quỷ khắp nơi, trừ hại nhân gian. Tuy vậy ma quỷ luôn rất khó diệt trừ.

  Một buổi tối, khi đang nghỉ ngơi thì ông mơ thấy Bạch Hổ xuất hiện cùng những con hổ trong bầy của mình. Bạch Hổ lại nằm sát bên bàn thờ vong, những con hổ khác thì nhảy múa quanh bàn thờ. Những con ma từ xa trông thấy mà kinh sợ không dám lại gần. Sáng hôm sau ông Đạo Điền thỉnh nanh Bạch Hổ lên lập bàn thờ. Từ đó lũ ma quỷ dần bị tiêu diệt và không dám quấy phá như trước nữa.

  Sau này trên đường lên núi Cấm bạn sẽ bắt gặp 1 điện Ông Hổ. Đó là nơi tu luyện của ông Đạo Điền xưa và bàn thờ Bạch Hổ được lập ngay nơi này.

  Thất sơn huyền bí

  Tu Phật Phú Yên, tu Tiên bảy núi

  Câu nói lưu truyền xa xưa và vẫn nổi tiếng đến ngày nay. Nếu nhìn lại lịch sử nhiều đạo thống như Bửu Sơn Kỳ Hương, đạo Dừa, Cao Đài,… đều có hình bóng của những nhà tu đạo trên đỉnh núi Thất Sơn. Tuy vậy cũng khá dễ hiểu vì cả vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng chỉ có An Giang là có vùng núi cao. Những nhà tu đạo lánh xa trần thế và tu luyện những khu vực thiên nhiên trong lành cũng chỉ có thể lên đây.

  Vùng Thất Sơn trước đây đến ngày nay cũng là nơi sinh sống của nhiều người Khmer. Nếu tìm hiểu về văn hóa sâu hơn, bạn dễ dàng những câu chuyện bùa chú đều xuất phát từ người Khmer. Dân tộc nổi tiếng ếm, ngải đầy sắc thái truyền kỳ. Đến vùng Thất Sơn ai cũng phải lễ phép, lịch sự vì sợ nói bậy thì bị bỏ bùa. Nếu ăn bậy, phá bậy thì về không thầy lang nào cứu nổi, chỉ có đạo sĩ cao tay ấn mới mong chữa hết. Năm 2022 từng có bộ phim nói về đề tài này (Nhưng thất vọng là nó chưa lột tả đúng nét huyền bí thật sự).

  Những điều thú vị về núi Cấm An Giang

  Núi Cấm là 1 trong 7 ngọn núi Thất Sơn của An Giang

  Thất Sơn (Bảy Núi) là cái tên gắn liền nhiều huyền thoại ở An Giang. Năm 1882 dãy núi này lần được được ghi nhận chính thức vào sử sách trong cuốn Đại Nam Nhất Thống Chí (Được biên soạn thời vua Tự Đức). Cuốn sách biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Hán và có ghi nhận 7 cái tên:

  Tượng, Tô, Cấm, Ốc Nhẫm, Nam Vi (南為山), Tà Biệt và Nhân Hòa (人和山)

  Hiện nay, Thất Sơn bao gồm 7 ngọn núi:

  • Núi Cấm (禁山) (Thiên Cấm Sơn) với độ cao 705m.
  • Núi Dài Năm Giếng (Ngũ Hồ Sơn) với độ cao 265m.
  • Núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn) với độ cao 614m.
  • Núi Dài (Ngọa Long Sơn) với độ cao 580m.
  • Núi Tượng (象山) (Liên Hoa Sơn) với độ cao 145m.
  • Núi Két (Anh Vũ Sơn) với độ cao 225m.
  • Núi Nước (Thủy Đài Sơn) với độ cao 54m.

  Thất Sơn thuộc địa phận của huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên.

  Theo quy định Liên Hợp Quốc hiện nay độ cao thấp nhất khi gọi là núi phải từ 300m trở lên. Tuy vậy trước đây Thất Sơn hình thành từ dân gian và ghi sử sách trước cả khi Liên Hợp Quốc hình thành. Sở dĩ như vậy có 2 nguyên nhân chính là vì Đồng Bằng Sông Cửu Long có địa hình bằng phẳng, rất hiếm có những vùng núi cao. Nên nhiều mảnh đất nhô lên tuy nhỏ nhưng vẫn được dân gian gọi là núi. Lý do thứ 2 là vì Thất (7) gắn liền với con số phong thủy nhất định. Nên người xưa thường tìm đủ 7 vùng cao gom đủ thành 7 ngọn núi khác nhau.

  Núi Cấm cao bao nhiêu?

  Núi cấm cao 705m. Núi cấm là ngọn núi cao nhất trong hệ thống 7 núi ở An Giang. Nó cũng là ngọn núi cao nhất ở miền Tây.

  Núi Cấm thuộc huyện tỉnh nào?

  Núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Nó nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 35km, cách thành phố Long Xuyên khoảng 90km.

  5 chóp cao nhất trên đỉnh núi Cấm

  5 chóp đồi cao nằm trên đỉnh núi Cấm:

  Ngoài ra núi Cấm còn rất nhiều chóp cao khác như: Chư Thần, Cây Vôi, Mồ Côi, Đá Dựng, Pháo Bình, Bạch Tượng,…

  Theo Wikipedia

  Những nhà nghỉ, khách sạn và resort gần núi Cấm An Giang

  Ngoài ra trên đường lên đỉnh núi Cấm khá nhiều nhà trọ, nhà nghỉ nhỏ lẻ khác. Đôi khi chỉ lót võng và có khu vực ngủ nghỉ tại chỗ. Bạn cũng có thể xin ngủ lại chùa Phật Lớn miễn phí.

  Tìm hiểu thêm về điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang: Rừng tràm Trà Sư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vietnam Rocks #worldfoodtravelday With New Food Map
 • Ẩm Thực Miền Bắc
 • Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Hàn Quốc
 • Tour Du Lịch 3 Ngày Dành Cho Những Tín Đồ Ẩm Thực
 • 14 Điểm Du Lịch 2 Người Gần Hà Nội Lãng Mạn Nhất
 • Du Lịch Núi Cấm An Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Thái Lan 6 Ngày 5 Đêm, Tour Du Lịch Thái Lan 6 Ngày 5 Đêm
 • Tour Ma Rừng Lữ Quán, Làng Cù Lần
 • Du Lịch Thái Lan Nên Đi Mùa Nào Thích Hợp Nhất
 • Du Lịch Hàn Quốc, Du Lịch Hàn Quốc Giá Rẻ, Du Lịch Hàn Quốc Khuyến Mãi, Du Lịch Hàn Quốc Mùa Hè
 • Tour Du Lịch Hà Nội Huế Đà Nẵng 5 Ngày 4 Đêm
 • Khu Du lịch Lâm Viên Núi Cấm trực thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Du lịch An Giang, tọa lạc tại, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, nằm trong vùng Thất sơn hùng vĩ được mệnh danh là nóc nhà của đồng bằng sông Cửu Long. Đây là Khu Du lịch Núi Câm An Giang kết hợp giữa du lịch tâm linh ở An Giang, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Núi Cấm An Giang là ngọn núi cao nhất của Miền Tây Nam bộ với độ cao 716m, đứng trên Núi Cấm bạn nhìn thấy được khung cảnh bao la đất trời của miền Tây sông nước.

  Nhiệt độ trung bình trong ngày của Núi Cấm từ 20- 25 độ C, luôn mang đến cho du khách một không khí mát mẻ, trong lành. Đường lên đỉnh núi bạn nhớ ghé hồ Thủy Liêm để cầu nguyện dưới chân tượng Di Lặc. Hồ là các điểm tham quan, hành hương hấp dẫn và độc đáo. Nhất là tượng phật Di Lặc ngồi, cao 33,6m, toạ trên một đỉnh đồi cao hơn 500m so với mực nước biển, được xác lập kỷ lục Châu á. Thiền viện Chùa Phật Lớn được xây dựng mới khang trang, rất đẹp và nhiều tượng phật rất to để cho người dân và du khách đến tham quan, chiêm bái. Bên phải là Chùa Vạn Linh tựa lưng vào vách núi. Bất cứ ai, dù chỉ một lần du lịch Núi Cấm An Giang, dừng chân vãn cảnh chùa thôi, du khách thập phương đều cảm nhận được sự trang nghiêm và linh thiêng của nơi này.

  Với những tài nguyên du lịch hiện có và theo quy hoạch, du lịch Núi Cấm An Giang là một khu du lịch hành hương, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái núi rừng đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ.

  Với diện tích hơn 20 hecta cùng nhiều công trình giải trí được đầu tư quy mô, công viên nước Thanh thuộc công viên núi Cấm hứa hẹn là địa điểm vui chơi được các bạn trẻ và gia đình mong chờ tại miền Tây Nam Bộ trong năm nay.

  Khu Du lịch có Tuyến cáp treo có chiều dài tuyến 3,5 km, với 02 nhà ga, gồm 16 trụ, 89 cabin với công suất 2000 người/giờ, Khu Công Viên Trò Chơi với diện tích hơn 21 hecta với hệ thống thác nhân tạo trải dài.

  Đến du lịch Núi Cấm An Giang du khách được thỏa chơi với những hoạt động: Suối thác nhân tạo được thiết kế hoành tráng; Hồ tạo sóng thông minh; Hệ thống các trò chơi cảm giác mạnh; Khu vui chơi Amazon Kids vui nhộn, sắc màu cho thiếu nhi; Ngoài ra, du khách du lịch tâm linh có thể hành hương lễ phật tại các công trình tôn giáo nổi tiếng sau khi đi cáp treo lên đỉnh núi như: Thiền Viện Chùa Phật Lớn, chùa Vạn Linh, tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á, cao 33,6m.Du lịch Núi Cấm An Giang vui hơn bao giờ hết với nước non hữu tình, những khu vui chơi ở An Giang với những món ăn ngon tuyệt hảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Du Lịch Buôn Ma Thuột
 • Du Lịch Nha Trang Tắm Bùn Khoáng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sài Gòn 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Du Lịch Quan Lạn 3 Ngày 2 Đêm Giảm ❶❺%
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Samloem Tự Túc Tiết Kiệm
 • Khu Du Lịch Núi Sam An Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Pleiku
 • Quá Trình Thực Hiện Tour Du Lịch Outbound Tại Công Ty Du Lịch Asia Sun
 • Soạn Thảo Quy Trình Tổ Chức Thực Hiện Tour Du Lịch Outbound Của Công Ty Du Lịch
 • Du Lịch Yên Tử,kinh Nghiệm Du Lich Yen Tu,phượt Bụi Yên Tử
 • Tour Lào 4 Ngày 3 Đêm Năm 2022
 • Du lịch An Giang không chỉ thu hút khách tham quan bởi vẻ đẹp hoang sơ đầy mê hoặc mà ở đây còn có rất địa điểm du lịch hấp dẫn. Trong đó có khu du lịch Núi Sam ở thành phố Châu Đốc với nhiều thắng cảnh nổi danh, đặc biệt là Miếu Bà chúa Xứ núi Sam nổi tiếng linh thiêng. Nếu bạn muốn đi du lịch tâm lịch để cầu bình an, sức khỏe kết hợp nghỉ dưỡng thì một chuyến du lịch Núi Sam – Châu Đốc sẽ rất phù hợp đấy.

  Hướng dẫn đường đi núi Sam Châu Đốc

  Núi Sam cách trung tâm thành phố Châu Đốc chỉ vài km về hướng tây và trung tâm thành phố Long Xuyên khoảng 62km về hướng tây bắc. Nếu bạn đang ở Sài Gòn thì có thể bắt xe xuống Châu Đốc hoặc Long Xuyên rồi đi theo các tuyến đường sau.

  – Từ thành phố Long Xuyên, các bạn đi dọc theo tuyến quốc lộ 91 tới thành phố Châu Đốc, rồi đi thêm vài km nữa là đến với Khu du lịch Núi Sam.

  – Từ thành phố Châu Đốc, các bạn cũng đi theo quốc lộ 91 cũ khoảng 6km là đến Khu du lịch Núi Sam.

  Các điểm tham quan tại khu du lịch Núi Sam

  Nằm cách mặt nước biển 284m, núi Sam có đến 200 ngôi đền, chùa, am, miếu nằm rải rác từ chân núi, sườn núi cho tới tạn trên đỉnh gồm: Miếu Bà chúa Xứ, Chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Phước Điền… Trong đó nổi tiếng linh thiêng nhất chính là chùa Bà Chúa Xứ, vào mùa lễ hội có rất nhiều du khách khắp cả nước đã tìm về đây hành hương, cúng viếng cầu bình an.

  Ngoài tên gọi là núi Sam, ngọn núi này được nhiều người biết tới với những tên khác như Vĩnh Tế Sơn hay Ngọc Lãnh Sơn. Với khung cảnh núi rừng rợp mát cây xanh, du khách không chỉ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, yên tĩnh mà còn lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp. Đứng từ trên đỉnh núi Sam, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Châu Đốc và kênh Vĩnh Tế thu gọn trong tầm mắt. Núi Sam gây ấn tượng với tầm nhìn rộng đến các vùng đồng bằng trong khu vực và đặc biệt là biên giới, giúp du khách thỏa sức ngắm phong cảnh trùng điệp, non nước hữu tình ở An Giang.

  Miếu Bà Chúa Xứ

  Chắc hẳn bất kì người dân Nam Bộ nào, kể cả du khách các miền khác cũng đều nghe nói và biết đến Miếu Bà tại An Giang. Tọa lạc ngay dưới chân núi Sam thuộc thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang – Miếu Bà Chúa Xứ đã trở thành một điểm du lịch tâm linh vô cùng linh thiêng thu hút hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước tham quan, lễ bái hàng năm. Miếu Bà Chúa xứ là một ngôi miếu bề thế giữa một không gian rộng lớn tịnh yên và thơ mộng. Với kiến trúc tháp dạng hoa sen nở, mái tam cấp ba tầng, ngói xanh cùng với các hoa văn đậm nét nghệ thuật, khá đặc sắc với những nét trạm trổ tinh tế công phu và những bức hoành phi vàng son càng làm tăng thêm sự cổ kính, tôn nghiêm.

  Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam diễn ra vào ngày 22 – 23 tháng 4 âm lịch, là lễ hội cấp quốc gia lớn nhất Nam Bộ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của cư dân vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Hàng năm có rất đông du khách thập phương đến với miếu Bà Chúa Xứ cúng bái, xin phúc cầu may đầu năm. Tạo nên một không gian lễ hội sôi nổi và náo nhiệt tại khu du lịch núi Sam.

  Lăng Thoại Ngọc Hầu

  Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu được xây dựng từ thời nhà Nguyễn vẫn còn nguyên vẹn trong quần thể di tích núi Sam ngày nay. Không chỉ một công trình bề thế mà còn mang rất nhiều ý nghĩa về văn hóa, lịch sử. Đặc biệt, lăng Thoại Ngọc Hầu núi Sam được nhà nước công nhận là di tích cấp Quốc gia.

  Trong đền còn có nhiều bảo vật có giá trị khác như văn bia, những bức hoành phi, liễn đối, văn tế, những áng văn thơ hùng tráng… ca ngợi công đức những bậc tiền nhân, gợi lên một thời oanh liệt của ông cha trong những năm tháng đi khai hoang, mở mang bờ cõi, để lại tài sản vô giá cho con cháu muôn đời sau. Giữa đền là tượng bán thân Thoại Ngọc Hầu, với đủ cân đai áo mão như lúc đương triều, mắt dõi ra kênh Vĩnh Tế huyền thoại, tạo nên một không khí hết sức trang nghiêm.

  Chùa Tây An

  Ngôi chùa này nằm trong khu di tích lịch sử núi Sam, với sự kết hợp giữ lối kiến trúc nghệ thuật Ấn Độ và cổ truyền dân tộc Việt Nam đã thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng. Và chùa Tây An cũng được xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia cần được bảo tồn.

  Điểm ấn tượng của chùa là mặt chính với ba ngôi cổ lầu nóc tròn hình củ hành, màu sắc sặc sỡ; bên trong được trang trí bởi những hoa văn và đường nét của nhiều lối kiến trúc đan xen nhau một cách hài hòa.

  Chùa Hang

  Hay còn được gọi với cái tên khác là chùa Phước Điền, được xây dựng vào khoảng năm 1840 – 1845, tính đến hiện tại, chùa Hang có niên đại hơn 100 năm tuổi. Được thiết kế với kiến trúc đền chùa rất độc đáo, lại có địa thế nằm ở lưng chùng núi đã tạo cho ngôi chùa một khung cảnh thanh bình và vô cùng thanh tịnh, quý Phật Tử đến viếng chùa sẽ có cảm giác đang ngao du ở chốn tiên cảnh nào đó giữa lưng chừng trời vậy, cảnh vật thiên nhiên quyến rũ thơ mộng.

  Đứng từ sân chùa, du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy núi cao, ruộng đồng thẳng cánh cò bay, ở đằng xa xa là những vạt tràm xanh ngát. Điểm thu hút du khách đến với chùa Hang là ở trong chùa có rất nhiều tiểu cảnh sinh động, tất cả đều được trang trí bằng cây xanh hoặc những bức tượng Phật đẹp mắt.

  Khu du lịch Cáp treo Núi Sam

  Đến khu du lịch cáp treo núi Sam, du khách được tham quan các điểm đến gồm: nhà ga và trụ cáp treo hiện đại theo phong cách châu Âu, tổ hợp các chùa đền có thể tham quan và cúng viếng đền Một Cột, đền Dược Sư, đền Phật Quan Âm… Đặc biệt, du khách hành hương còn được dịp chiêm bái tượng Phật ngọc, Phật Vàng thiên thủ thiên nhãn trên núi Sam trong quần thể các đền, miếu được xây dựng tôn tạo uy nghiêm với nhiều kiểu kiến trúc đặc sắc, đa dạng. Du khách còn có thể ăn uống, nghỉ ngơi tại nhà hàng; mua sắm, giao lưu và hòa mình vào các lễ hội tại quảng trường – trung tâm tổ chức hội chợ…

  Với hệ thống cáp treo đang xây dựng, khi hoàn thành sẽ đưa du khách lên núi Sam để chiêm bái Phật Ngọc và thưởng ngoạn toàn cảnh vùng đất linh thiêng, hùng vĩ của thành phố Châu Đốc, An Giang

  Tháp Pháo đài

  Vào khoảng năm 1896, chánh tham biện người Pháp xây dựng ngôi biệt thự kiên cố, có tháp cao hình trôn ốc để lên hóng gió. Từ đó, đỉnh núi Sam có tên gọi Pháo Đài. Ngày nay, Pháo Đài vẫn là căn cứ quân sự nhưng ngôi biệt thự không còn nữa. Bên cạnh Pháo Đài có ngôi nhà mát chênh vênh trên sườn núi; bên trong là bệ đá, tương truyền là nơi đặt tượng Bà Chúa Xứ núi Sam ngày xưa.

  Có hai con đường chính lên pháo đài:

  • Đường ở sau lưng Thoại Ngọc Hầu: Đường này gần hơn, nhưng dốc đứng, phải đi theo gộp đá hoặc nấc thang nên chỉ dành cho người đi bộ. Dọc hai bên đường có rất nhiều chùa chiền, am cốc… Vào mùa hè, hàng phượng bên đường trổ bông đỏ rực, thắp theo dòng người lên núi một màu hoa lửa thật đẹp. Gần tới Pháo Đài là ngôi chùa cổ Giác Hương có hậu cảnh rộng, là điểm nghỉ ngơi, ngắm cảnh thú vị.
  • Đường Tháp: đường dài 2 km, xe hơi và xe máy có thể chạy thẳng lên. Đi trên con đường này du khách sẽ có dịp ghé qua quán Vườn Đào, Vườn Tao Ngộ, đền thờ cụ Cúc Nông Trương Gia Mô, chùa Long Sơn, nhà nghỉ mát Bác sĩ Nu.

  Ngôi biệt thự của bác sĩ Nu

  Ngôi biệt thự của bác sĩ Nu là một kiến trúc đẹp, hài hòa với những đường nét thanh thoát, xinh xắn, tao nhã nằm bên sườn núi. Nhà được xây bằng những viên đá núi hoa cương hình chữ nhật với mái lợp tôn giả ngói đỏ, ở mặt tiền tầng lầu có ban công hình chữ U, bao lơn tầng trệt hình bán nguyệt. Từ dưới lên biệt thự là những bậc tam cấp như cầu thang giữa thiên nhiên phóng khoáng. Toàn cảnh mô phỏng cách điệu mô-tip pháo đài thời trung cổ của châu Âu.

  Xung quanh ngôi nhà được bao bọc, che mát bởi nhiều cây phượng cổ thụ, về mua hè hoa nở đỏ rực. Dọc con đường lên núi có nhiều chòi, quán võng bán nước giải khát. Du khách có thể thư thả nằm nghỉ, nghe tiếng lá cây rừng xào xạc, tiếng chim hót âm vang lúc gần, lúc xa. Vào buổi sáng hoặc buổi chiều có khá nhiều tốp trung niên, phụ lão đi lên xuống núi như một bài tập thể dục rèn luyện thể lực và sức khỏe.

  Long Sơn Tự

  Chùa Long Sơn nằm trên đường lên đỉnh Núi Sam. Chùa có kiến trúc cổ kính và khuôn viên thoáng mát. Đặc biệt phía sau chùa có thể nhìn ra toàn cảnh cánh đồng lúa và thành phố bên dưới rất thơ mộng, nhất là vào lúc hoàng hôn. Cảm giác thanh tịnh đứng dưới mái chùa phóng tầm mắt ra không gian xanh mướt xung quanh sẽ khiến bạn không muốn rời bước.

  Long Sơn Tự là một ngôi chùa đẹp với nhiều tượng Phật, bồ tát uy nghi, tự tại như đang nhìn bao quát thế gian. Thỉnh thoảng tiếng chuông chùa ngân vọng giữa núi rừng hoang sơ, tĩnh mịch khiến lòng khách du lâng lâng như thoát tục.

  Đặc sản Núi Sam

  Đến thăm núi Sam du khách đừng quên thưởng thức đặc sản bò bảy món nơi đây như bò nướng, lòng bò, nẫu bò, lẩu bò…tại quán bò Tony, Tư Thiêng,Trường Nhựt gần khu vực Núi Sam và các món ăn nổi tiếng của Châu Đốc như bún cá, gỏi sầu đâu, lẩu mắm, chuột đồng…

  Khách sạn Núi Sam

  Du khách có thể lưu trú tại khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực Núi Sam hay tại trung tâm thành phố Châu Đốc. Khách sạn tại khu vực núi Sam có khách sạn Victoria Núi Sam Lodge là khách sạn nổi tiếng ở Châu Đốc với nội thất sang trọng, có hồ bơi ngoài trời nhìn ra cánh đồng lúa xanh mướt tuyệt đẹp. Địa chỉ: Vĩnh Đông 1, Phường Núi Sam, Thành Phố Châu Đốc.

  • Khách sạn Bến Đá Núi Sam. Địa chỉ: QUỐC LỘ 91, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang.
  • Khách Sạn Hạ Long Châu Đốc. Địa chỉ: Số 1 Núi Sam, Châu Đốc, An Giang.
  • Khách sạn Phú Vinh Châu Đốc. Địa chỉ: Quốc Lộ 91, Vĩnh Tây 3, Châu Đốc, An Giang
  • Khách Sạn Huệ Bình Châu Đốc. Địa chỉ: Tân Lộ Kiều Lương, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang
  • Khách Sạn Đăng Khôi 1. Địa chỉ: 79 Đường số 2, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang

  điểm du lịch An Giang Khu du lịch Núi Sam núi Sam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch An Giang
 • Tour Du Lịch Khám Phá Ẩm Thực Hà Nội
 • Ghi Nhanh Một Vài Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ở Paris
 • Tour Du Lịch Hải Phòng Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm Bằng Máy Bay Trọn Gói
 • Du Lịch Cao Bằng Mùa Nào Đẹp? Thời Điểm Nào Thích Hợp Đi Du Lịch Cao Bằng?
 • Núi Cấm Châu Đốc An Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Làng Chăm Châu Giang (An Giang): Điểm Du Lịch Thú Vị Nên Đi
 • Tour Làng Bè Nổi Và Làng Chăm Châu Đốc Nửa Ngày Giá Rẻ Nhất
 • Làng Chăm Châu Giang: Về An Giang Đừng Quên Ghé Thăm
 • Nên Đi Làng Chăm Châu Giang Hay Nên Đi Làng Chăm Đa Phước?
 • Tour Châu Đốc 1 Ngày 1 Đêm
 • Núi Cấm Châu Đốc An Giang – ngắm trọn sự hùng vĩ AG

  Lại thêm 1 địa điểm du lịch An Giang mà bạn không thể bỏ qua khi đu lịch An Giang, đó chính là Núi Cấm Châu Đốc An Giang, đến với nơi đây bạn có thể ngắm trọn sự hùng vĩ của An Giang.

  Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới vùng Bảy Núi An Giang với 7 ngọn núi trập trùng, đẹp nổi tiếng, đó chính là: Núi Cấm, Núi Cô Tô, Núi Dài, Núi Tượng, Núi Két, Núi Nước và Núi Dài Năm Giếng, trong đó, Núi Cấm là ngọn núi được nhiều người biết đến nhất và thu hút nhiều du khách đến tham quan ở Vùng Bảy Núi này.

  Núi Cấm còn được gọi là Núi Ông Cấm hay Thiên Cấm sơn, Thiên Cẩm Sơn là một ngọn núi thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.Nằm trong khu vực Thất Sơn An Giang và là ngọn núi cao nhất đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có thể chinh phục Núi Cấm Châu Đốc An Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên nếu bạn muốn tham dự các lễ hội ở đây thì nên đến vào khoảng tháng 4 và tháng 8. Bởi vì lúc này diễn ra lễ hội vía Bà Chúa Xứ và lễ hội đua bò bảy núi hấp dẫn.

  Với khí hậu mát mẻ quanh năm và nhiều thắng cảnh đẹp của tự nhiên, người ta đã khai thác và xây dựng những khu du lịch trên ngọn núi linh thiêng này. Xuất phát từ Châu Đốc bạn đi thẳng theo quốc lộ 91 đến chợ Nhà Bàng, bạn rẽ trái theo tỉnh lộ 948 nối với đường Lê Lợi. Đến xã An Hảo sẽ nhìn thấy bảng chỉ dẫn đến Khu du lịch Núi Cấm.

  Nếu bạn xuất phát từ Long Xuyên thì cũng theo tuyến đường 91, bạn đến khu công nghiệp Bình Hòa thì rẽ trái theo tỉnh lộ 941. Đến Tri Tôn thì rẽ phải theo tiếp tỉnh lộ 948, từ đây đi giống tuyến đường trên.

  Cả hai cách đều có tuyến đường dài ngang nhau, đơn giản là bạn xuất phát từ chỗ nào má thôi. Với sự chỉ dẫn trên, chắc bạn đã biết đường đi đến Núi Cấm rồi phải không?

  Được biết đến là cáp treo hiện đại đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long. Với 89 cabin, 16 trụ cáp và 2 nhà ga, cáp treo núi Cấp có thể được 2.000 hành khách mỗi giờ. Du khách chỉ mất có 15 phút đi cáp treo là có thể lên tới đỉnh Núi Cấm.

  Nằm ở độ cao trên 700m so với mực nước biển, Núi Cấm sở hữu dáng vẻ hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp và cây cối xanh tươi quanh năm.

  Ngoài ra, Núi Cấm còn nổi tiếng bởi có nhiều thắng cảnh đẹp như: vồ (ngọn đồi nhỏ) Bồ Hong, vồ Thiên Tuế, vồ Đầu, vồ Bà, vồ Ong Bướm, Vồ Bạch Tượng, suối Thanh Long và một số công trình kiến trúc nổi tiếng như: chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, chùa Phật Nhỏ, tượng Phật Di Lặc, khu du lịch Lâm Viên…

  Vốn là vùng đất thiêng, trên núi có nhiều chùa cũng không có gì lấy làm lạ. Vietgreentour muốn giới thiệu với bạn ngôi chùa Phật Lớn sở dĩ có tên gọi như vậy là nhằm phân biệt với chùa Phật Nhỏ Núi Cấm. Trong chùa có một bức tượng Phật cao khoảng 2m được chế tác rất tinh xảo đến từng chi tiết.

  Một điểm nữa không thể bỏ qua là khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm. Đây thực sự là một địa điểm du lịch mang tính chất vui chơi giải cho các đối tượng ở các độ tuổi khác nhau từ thiếu nhi đến người lớn tuổi. Bạn sẽ cảm thấy chuyến du lịch Núi Cấm Châu Đốc An Giang của mình không uổng phí đâu, chắc chắn đấy. Bên cạnh đó là bức tượng Phật Di Lặc khổng lồ mà dù đứng ở góc độ nào, thậm chí là dưới chân núi, chúng ta cũng có thể thấy. Tượng Phật mô tả dáng ngồi của “ông Phật bụng bự” với nụ cười tươi thân thiện.

  Khi bạn đến với Núi Cấm, nhất là vào mùa xuân, sẽ thấy cảnh đẹp ở đây thật tuyệt vời: cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa trái xum xuê… Trên các vồ núi cao, buổi sáng sớm sương trắng giăng đầy, buổi trưa nắng vàng dịu dàng xuyên qua từng kẽ lá, buổi chiều tối mây bay là đà vương đầu núi và đêm về trời se se lạnh…, pha lẫn trong khung cảnh nên thơ đó là bản hòa ca đan xen giữa tiếng thác đổ, tiếng suối reo và tiếng chim gọi bạn tìm nhau… Đây đúng là một vùng thủy tú sơn kỳ mà đã được giới báo chí và nhiều du khách ví như Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam.

  Khi tham quan Núi Cấm, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn sự hùng vĩ của thiên nhiên An Giang. Đây cũng chính là lý do khiến cho Núi Cấm Châu Đốc nói riêng và An Giang nó chung trở thành điểm du lịch không thể thiếu khi bạn đi du lịch miền Tây hoặc muốn hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ.

  Nếu bạn từ xa đến, và còn bỡ ngỡ, sợ lạc đường, cần sự hướng dẫn hoặc thâm chí book cho mình và người thân một tour du lịch vùng sông nước, núi non hùng vĩ An Giang, thì đừng ngại liên hệ với Vietgreentour, chúng tôi sẽ giúp bạn có những chuyến tham quan du lịch miền Tây và đặc biệt là An Giang vô cùng lý thú.

  Du Lịch Việt Xanh – Chất Lượng – Giá Hợp Lý

  Địa chỉ: KĐT Golden City, P.Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang

  Fanpage: https://www.facebook.com/DuLichVietXanh/

  Website: https://dulichvietxanh.com/

  LIÊN HỆ: MỸ LINH 0918.286633; TUẤN MINH 0918.800606

  Trí Khả Thông tin tổng hợp từ Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Núi Sam Ở Châu Đốc Dừng Đón Khách
 • Khu Du Lịch Núi Sam Ở Châu Đốc An Giang, Tuyệt Cảnh Nhân Gian
 • Du Lịch Tết 2022: Tour Tiền Giang
 • Khu Du Lịch Vạn Hương Mai: Có Gì Vui Chơi, Ăn Uống, Giá Vé Tham Quan?
 • Lập Hội Bạn Thân Check In Khu Du Lịch Vạn Hương Mai An Giang
 • Khu Du Lịch Núi Sập An Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Núi Tà Cú
 • Khu Du Lịch Núi Tà Cú Bình Thuận Ở Đâu? Du Lịch Núi Tà Cú Có Gì Thú Vị?
 • Núi Tà Cú Điểm Đến Hấp Dẫn Dành Cho Dân Phượt Khi Đến Phan Thiết
 • “siêu Hứng Thú” Tại Khu Du Lịch Núi Tà Cú Bình Thuận
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Thần Tài Tự Túc 2022 Trải Nghiệm Mọi Thứ
 • Thị trấn Núi Sập ngày nay là nơi trung tâm hành chính của huyện Thoại Sơn, cách trung tâm thành phố Long Xuyên theo Tỉnh lộ 943 là 26 km. Đồng thời, nơi đây cũng là một trung tâm du lịch, có cảnh quan núi non, sông nước rất hữu tình, thu hút hàng trăm ngàn lượt người đến tham quan mỗi năm.

  Cụm núi Sập bao gồm núi Sập, núi Nhỏ và núi Bà, trong đó núi Sập to lớn hơn với độ cao 85 mét, chu vi 3.800 mét. Với ý tưởng đầu tư cho du lịch để trở thành một trong những động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển, khi có chủ trương ngưng khai thác đá, ngày 4-7-2000, Ủy ban nhân dân huyện ký quyết định thành lập Ban quản lý du lịch huyện và sau đó đi vào hoạt động.

  Điểm tham quan du lịch và vui chơi giải trí được huyện đầu tư ở Núi Sập là khu Hồ Ông Thoại với tổng diện tích là 9ha. Nơi đây có hồ nhân tạo rộng, trong lòng hồ có những mỏm đá nổi trên mặt nước để tạo cảnh đẹp tự nhiên và có thể xây dựng những công trình phụ. Trên mặt hồ có những cầu sắt uốn cong như những cầu vồng bắc qua những mỏm đá như: cầu Mai An Tiêm, cầu Khoa bảng, cầu Vọng Nguyệt. Đi trên những chiếc cầu cao, du khách có cảm giác như chơi vơi trên sông nước. Tên của cầu Mai An Tiêm gợi cho ta nhớ đến một nhân vật truyền thuyết với ý chí và nghị lực phi thường nơi đảo xa, đã trồng và nhân giống dưa hấu lòng đỏ, vỏ xanh được nhân dân ta trưng trên bàn thờ trong những ngày tết. Cầu khoa bảng như một niềm ước vọng của bao lứa tuổi học trò. Cầu Vọng nguyệt gợi nhớ những đêm trăng thanh, đôi lứa nắm tay nhau đi trên cầu mà ngắm cảnh núi non, sông nước.

  Trên một bệ đá, tượng Thoại Ngọc Hầu đứng sừng sững, uy nghi, một tay chỉ về hướng kênh Thoại Hà như nhắc ta nhớ về bao công lao của những người đi khai hoang mở cõi, biến một vùng đất hoang vu trở nên trù phú. Phía sau tượng Thoại Ngọc Hầu có một bản dịch bia đá Thoại Sơn được dựng nơi triền núi, ghi dấu công lao người khai sinh cho một vùng đất. Bên một góc hồ có công trình kiến trúc được xây dựng mô phỏng theo mô hình ngôi chùa Một cột ở Hà Nội.

  Lòng hồ số 2 và số 3 cũng đang tiếp tục được đầu tư phục vụ cho du lịch. Trên nền của công trường Thủy lợi 10 khi xưa nay được xây dựng thành Công viên Văn hóa 1/5. Nơi đây còn có đường hầm xuyên núi từ hồ số 2 qua hồ số 3. Du khách có thể bơi xuồng để có cảm giác như được đi vào một hang động tự nhiên, mái dầm khua sóng nước dội vào vách đá, tạo cảm giác vừa quen, vừa lạ mà thú vị biết bao.

  Muốn lên đỉnh núi Sập, ngoài đường đi bộ được xây những bậc thang, du khách còn có thể đi xe 2 bánh hoặc 4 bánh trên con đường bê tông vòng theo sườn núi, có những dốc cao tạo cảm giác như đang lên đỉnh đèo. Lên đỉnh núi, du khách có thể đến thăm những ngôi chùa với nhiều cảnh đẹp hoặc những di tích như hang dơi trên đỉnh núi, hang đá nơi chùa Mới… Đỉnh núi với những bóng cây cổ thụ, cũng là nơi du khách có thể phóng tầm mắt để ngắm cảnh làng quê với những cánh đồng xanh trải rộng, ngắm sông Thoại Hà lặng lẽ chở phù sa với những chiếc cầu bắc ngang xinh xắn, hoặc ngắm cảnh khu du lịch ngay dưới chân núi để chiêm ngưỡng những sắc màu của vùng đất Thoại Sơn hôm nay.

  Từ đây, du khách cũng có thể đi về vùng đất Óc Eo – Ba Thê, một địa điểm du lịch với những huyền thoại.

  Nguồn: Thoaison.angiang.gov.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Khu Du Lịch Núi Hàm Rồng Ở Sapa, Lào Cai
 • Dự Án Khu Du Lịch Cao Cấp Vùng Lõi Núi Chúa
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Và Trekking Vườn Quốc Gia Núi Chúa 2022
 • Núi Cấm Ở Đâu? 10 Trải Nghiệm Thú Vị Khi Đi Núi Cấm An Giang
 • Khu Du Lịch Lâm Viên Núi Cấm (An Giang)
 • Tìm Về Núi Cấm An Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Miền Nam Nước Đức
 • Tour Du Lịch Miền Nam Nước Đức 4N3Đ
 • Tour Du Lịch Châu Âu 4 Nước Pháp Đức Bỉ Hà Lan 8 Ngày 7 Đêm
 • Tour Du Lịch Nước Nga Giá Rẻ
 • Hợp Đồng Tour Du Lịch Nước Ngoài
 • Tọa lạc ở vùng đất thiêng An Giang, núi Cấm là địa danh nổi tiếng được rất nhiều người biết đến. Gắn liền với những câu chuyện ly kỳ cùng vẻ đẹp thu hút nổi bật, nơi đây là một trong những vùng trọng điểm cho những ai đến tham quan và du lịch đất Bảy Núi.

  1. Núi Cấm ở đâu? Hướng dẫn đường đi đến núi Cấm

  Ngoài tên gọi Núi Cấm, người ta còn biết đến nó với những tên gọi khác như: Thiên Cấm Sơn hay Thiên Cẩm Sơn. Núi Cấm thuộc địa bàn xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với độ cao gầm 800 mét so với mực nước biển, đây là một trong những ngọn núi cao nhất đồng bằng sông Cửu Long.

  Cùng với núi Cấm, An Giang còn có 6 ngọn núi khác nữa là núi Cô Tô, núi Két, núi Dài, núi Tượng, núi Nước, núi Dài Năm Giếng. Chính vì thế, cái tên Bảy Núi ra đời, dùng để ám chỉ vùng đất thiêng An Giang

  2. Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Núi Cấm

  3. Chơi gì ở núi Cấm? Chọn lọc những trải nghiệm thú vị nhất

  Ngoài địa phận núi Cấm còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ, nơi đây còn có khu du lịch Lâm viên Núi Cấm Châu Đốc và một số đền chùa xung quanh, tạo nên khu vực tham quan đa dạng, mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo.

  Núi Cấm có gì chơi? Câu trả lời không phải một mà là có rất rất nhiều lựa chọn để bạn tham khảo khi đến đây.

  3.1 Vui chơi tại khu du lịch Lâm viên Núi Cấm

  Khi vừa đến chân núi, bạn đã thấy cổng chào của khu du lịch Núi Cấm hiện ra sừng sững với con đường nhựa cực lớn dẫn vào bên trong. Đi theo bảng chỉ dẫn, bạn sẽ đến được khu du lịch. Với diện tích hơn 100ha, khu du lịch có đầy đủ các dịch vụ phục vụ giải trí và nghỉ dưỡng như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí thư giãn với câu cá, cưỡi đà điểu, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng phục vụ ẩm thực miền Tây

  Ấn tượng đầu tiên của đa số du khách khi đặt chân đến núi Cấm chính là cảm giác vô cùng hưng phấn trước không gian quá hùng vĩ, trong lành của vùng đất được mệnh danh Bảy Núi. Đặc biệt, nếu đến đây vào sáng sớm, bạn còn có thể săn mây ngay trên đỉnh núi, cảm nhận không gian bình yên đến khó tả. Chính vì sở hữu nét đẹp độc đáo này mà hàng năm, có hàng ngàn bạn trẻ quyết định phượt An Giang để chinh phục ngọn núi thiêng.

  3.2 Tham quan chùa Vạn Linh

  Chùa Vạn Linh do sư ông Thích Trí Tịnh sáng lập, là một trong những ngôi chùa Tịnh độ cực kì nổi tiếng ở miền Tây. Chùa nằm trên đỉnh núi Cấm, là nơi thờ cúng, tu học của nhiều Tăng sinh. Chùa được xây dựng ở độ cao 500 mét so với mực nước biển, phía bên trong chánh điện tạc tượng cây bồ đê cổ thụ vô cùng ấn tượng.

  Hằng năm, chùa Vạn Linh tổ chức rất nhiều khóa tu cho Phật tử đến tu học, tham quan,. Một số công ty du lịch uy tín cũng tổ chứctour miền Tây 1 ngàyđể đưa khách đến đây chiêm lái, lễ lạy.

  3.3 Trải nghiệm đi cáp treo núi Cấm

  Cáp treo là một trong những điểm nhấn đặc biệt thuộc khu du lịch lâm viên Núi Cấm. Với sự hiện diện của nó, du khách có thể di chuyển lên đỉnh núi dễ dàng chỉ trong 15 phút. Được biết, hệ thống cáp treo gồm 2 nhà ga, 89 cabin và 16 trụ tháp, là một trong những hệ thống cáp treo lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long.

  Từ tên cáp treo núi Cấm, nhìn qua ô kính, bạn có thể thấy được khung cảnh hùng vĩ, bao la của Thiên Cấm Sơn rộng lớn. Cảm giác vô cùng khó tả!

  3.4 Diện kiến tượng Phật Di Lặc lớn nhất

  Tượng Phật Di Lặc này thuộc chùa Phật Lớn, tọa lạc trên đỉnh núi Cấm – An Giang. Với khối lượng lên đến 600 tấn, được xây dựng từ năm 1912, cho đến nay tượng Phật này đã được công nhận là tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam.

  Với điểm nấn đặc biệt này, núi Cấm càng thu hút được nhiều người đến tham quan, du lịch.

  4 Núi Cấm An Giang – Câu chuyện về ngọn non thiêng và những lời nguyền

  Bên cạnh vẻ đẹp hùng vĩ của đại ngàn, núi Cấm còn gắn liền với những câu chuyện mang màu sắc liêu trai như tích truyện Bạch Hổ hóa thần, những lời nguyên trên đất thiêng hay chuyện bắt rắn hổ mây chúa nặng hàng trăm kg…. Tất cả đã tạo nên mảng màu sắc đa dạng, lôi cuốn khi đến với nơi đây.

  4.1 Chuyện đạo sĩ Ba Lưới hơn trăm tuổi tay không bắt hổ, bốc thuốc cứu người

  Nhắc đến vùng núi Cấm, có lẽ không ai không biết đến ông Ba Lưới, một trong những vị đạo sĩ cuối cùng của vùng núi Thất Sơn. Thọ đến 105 tuổi, có hơn 70 năm lên núi tầm sư học đạo, bốc thuốc cứu người, vị đạo sĩ này đã trở thành huyền thoại trong lòng nhiều người dân cùng xứ.

  Theo đó, trong một lần lên núi, ông đã từng dùng đòn gánh đãi bại rắn hổ gầm, tiêu diệt cả cọp và heo rừng để giữ bình yên cho bà con trong vùng. Tuy nhiên, điều mà người ta mến mộ nhất ở ông vẫn là tấm lòng từ bi, bác ái, luôn tìm tòi những vị thuốc mới để cứu chữa cho người dân miễn phí.

  4.2 Lời nguyền 30 năm trên Vồ Thiên Tuế

  Vồ Thiên Tuế là một trong những ngọn đồi nằm trong hệ thống Thất Sơn. Sau nhiều vụ tai nạn có điểm chung là lặp lại trong chu kì 30 năm, nhiều người cho rằng đây là lời nguyền đã được định sẵn. Tuy nhiên, bỏ qua việc bàn luận có hay không, vẫn không thể phủ nhận Thất Sơn là vùng đất vô cùng linh thiêng, gắn liền với những câu chuyện tâm linh mà chỉ mới nghe cũng đủ rùng mình. Với những bạn trẻ mê khám phá, một chuyến tìm phượt núi Cấm là hành trình thú vị để thử thách bản thân.

  4.3 Sự tích Bạch Hổ hóa thần

  Có dịp đi du lịch núi Cấm An Giang, để ý một chút bạn sẽ thấy người dân ở đây có tục thờ Bạch Hổ. Theo tích xưa kể lại, đây là một ông Hổ có tu luyện, tuy nhiên vì trong quá khứ từng ăn thịt nhiều sinh mạng nên oan gia trái chủ chất chồng. Cuối cùng, vì để hóa giải oán hận, ông đã chết trong một lần trả nợ máu cho những vong hồn. Sau khi thác, ông được người dân tôn làm thần. Người ta còn tin rằng ông đã phù trợ, giúp đỡ người dân rất nhiều mỗi khi bị lạc đường hay gặp chuyện nguy hiểm trong rừng.

  5. Một số điều cần lưu ý khi đi phượt núi Cấm

  Bên cạnh việc lựa chọn các tour miền Tây 2 ngày 1 đêm hoặc các dịch vụ thông qua công ty du lịch, bạn cũng có thể tự chạy xe máy để phượt núi Cấm. Chắc chắn chuyến đi sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

  Thuê xe máy đi phượt ở An Giang: đa phần các điểm cho thuê xe ở đây đều yêu cầu bạn xuất trình và để lại chứng minh nhân dân. Vì thế, nhớ mang giấy tờ tùy thân đầy đủ để dễ dàng làm thủ tục. Trước khi nhận xe, kiểm tra xem xe có chạy ổn không. Đoạn đường lên núi Cấm có một số đoạn khá dốc và quanh co, vì thế hãy kiểm tra phanh xe thật kĩ.

  Mặc đồ gì khi đi du lịch núi Cấm: Trang phục cũng là yếu tố quan trọng cần để ý khi đi phượt. Trong quá trình di chuyển, nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, giày, bao tay và smartphone để xem bản đồ. Thòi tiết ở An Giang khá nóng, vì thế nên thủ ít nhất một cái áo khoác trong cốp xe.

  Khi đi treckking ở núi Cấm, để có những trải nghiệm thú vị nhất, nên đi đường mòn thay vì đường bậc thang, vì đoạn đường cũng không quá gian nan, thêm vào đó dọc đường cũng có những hàng quán để bạn ghé vào mua đồ, nghỉ mệt. Sau chuyến đi núi Cấm, bạn cũng có thể ghé đến rừng Tràm Trà Sư hoặc chợ Tịnh Biên để tham quan.

  Một số địa điểm ở An Giang hiện vẫn chưa cập nhập trên Google Map, vì thế nếu không biết đường, bạn cũng có thể hỏi người dân để tham khảo. Theo kinh nghiệm du lịch miền Tây, tốt nhất bạn nên hỏi miệng vì nhiều khi bản đồ chưa chắc đã chỉ đúng.

  Đến núi Cấm An Giang, du khách như được trở về chốn non nước yên bình mà bấy lâu vô tình bị lạc mất. Không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ. Đến đây còn là cơ hội để bạn tìm hiểu nét văn hóa mới của người bản địa, nghe người dân kể thao thao bất tuyệt về những câu chuyện thiêng mà chỉ vùng Bảy Núi mới biết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Tết 2022: Tây Ninh
 • Du Lịch Đảo Nam Du Giá Rẻ: Tour Du Lịch Tết Núi Bà Tây Ninh Giá: 499.000 Vnđ
 • Tour Combo Núi Rừng
 • Tour Du Lịch Hành Hương
 • Công Ty Tổ Chức Tour Du Lịch Ninh Thuận Đà Nẵng Uy Tín
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100