Top 20 # Xem Nhiều Nhất Du Lịch Bụi Vịnh Vân Phong / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Bản Đồ Vịnh Vân Phong, Bản Đồ Quy Hoạch Vịnh Vân Phong / 2023

Bản đồ quy hoạch vịnh Vân Phong mới nhất 2020 – dựa trên đề án của UBND tỉnh Khánh Hòa trình Thủ Tướng vào tháng 3/2020. Đề án này đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề trì trệ, chưa đồng bộ trong quy hoạch. Qua đó thúc đẩy kêu gọi, triển khai các dự án đầu tư tại Vịnh Vân Phong đặc biệt là Bắc Vân Phong (do còn vướng quy hoạch Đặc Khu Kinh Tế).

– – Trên cơ sở phát triển Chiến Lược Biển Việt Nam đến 2030 và tầm nhìn 2045 của BCT. Cộng với tình hình hiện nay Cam Ranh và Nha Trang còn rất ít dư địa để phát triển. Chính vì vậy, vùng biển Vịnh Vân Phong cần được tập trung đầu tư để trở thành trung tâm kinh tế biển của tỉnh Khánh Hòa. Tỉnh đã trình Thủ Tướng dự thảo “Xây dựng cơ chế ĐẶC THÙ phát triển khu vực Vịnh Vân Phong” Ngày 24/06/2020, Thủ Tướng đồng ý tạm dừng quy hoạch Đặc Khu Kinh Tế Bắc Phong. Tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình kêu gọi nhà đầu tư cũng như đẩy mạnh các thủ tục ở những “dự án treo” do quy trình xin cấp phép còn rườm rà, phức tạp gây không ít khó khăn cho các nhà đầu tư sơ cấp.

1. Phạm vi quy hoạch Bắc Vân Phong

Vị trí chiến lược: Địa phận hành chính là Huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Bắc giáp Phú Yên.

Đông giáp biển Đông là cực Đông của Tổ Quốc và của cả Đông Dương .

Phía Tây và Nam giáp các xã của huyện Ninh Hòa.

Cụ thể bao gồm các xã: Vạn Thạnh và phần phía đông của QL1A ở các xã Vạn Thọ, Vạn Phước, Vạn Long, Vạn Khánh và Vạn Thắng.

Do BVP có vùng bán đảo vươn dài ra tít biển đông (hơn 30 km) nên có vị trí chiến lược khi nằm gần các tuyến hàng hải quốc tế ở Biển Đông – Có thể ví như BVP là “lô góc” 2 mặt tiền ở khu vực Đông Dương. – Cùng với đó là vùng vịnh nước sâu (sâu trung bình 20 – 30m). – Điều kiện tự nhiên ưu ái khi 9 tháng trong năm đều nắng ấm, bãi biển cát trắng tự nhiên, ít rác … nên rất phù hơp phát triển:

1. CẢNG TRUNG CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ. Có vai trò chủ đạo, cùng với đó là “hệ sinh thái” vận tải biển bao gồm: logistic, hậu cảng, trung tâm thương mại – tài chính, khu công nghiệp …

2. DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG ĐẲNG CẤP BIỂN ĐẢO. Vì nơi đây có rất nhiều đảo có bãi biển đẹp + san hô tạo nên cảm giác nên thơ, lãng mạn không kém vịnh Hạ Long. Thêm nữa, vịnh Vân Phong được bao bọc xung quanh bởi các dãy núi trùng điệp nên khí hậu rất ôn hòa ít chịu ảnh hưởng từ bão.

Liên hệ Nhà Đất Bắc Vân Phong để nhận file bản đồ quy hoạch Vinh Vân Phong mới nhất. Nếu như quý vị quan tâm đến đất nền vịnh vân phong cũng như giá đất mặt biển Khánh Hòa thì có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để có thể nhận thông tin chi tiết nhất.

3. Quy mô quy hoạch của bản đồ vịnh Vân Phong

Toàn bộ diện tích bản đồ vịnh Vân Phong khoảng 150.000 ha. Bao gồm toàn bộ huyện Vạn Ninh và một phần phía Đông Bắc của Ninh Hòa. Tuy nhiên, để phù hợp với tình trạng thực tế do còn vướng quy hoạch treo Đặc Khu Bắc Vân Phong. UBND đề xuất triển khai chỉ trên 30.000 ha phía ven biển nhằm khai thác tối đa tiềm năng kinh tế biển của vùng vịnh Bắc Vân Phong. Bản quy hoạch điều chỉnh 2020 được ông Jonathan Hạnh Nguyễn bỏ tiền túi 68 tỷ để làm cơ sở kêu gọi dẫn 40 tỷ USD đầu tư FDI vào khu kinh tế Bắc Vân Phong.

4. Hướng phát triển chính

Du lịch dĩ nhiên là ngành mang lại dòng tiền nhanh chóng nhất nhờ vào các điều kiện tự nhiên vốn có của vùng vịnh Bắc Vân Phong cũng như thế mạnh mang tính thương hiệu của thủ phủ nghỉ dưỡng Khánh Hòa. Các khu vực nổi bật có thể kể tới như:

– Trên đất liền: Đại Lãnh, Tuần Lễ, Hòn Ngang, Bãi Cát Thắm … là nơi có đường bờ biển dài + bãi cát vàng tư nhiên. Hiện đang mở rộng đường nhựa từ 30m lên 60m cũng là điểm cộng về yếu tố kết nối giao thông khiến khu vực này tăng giá. Tuy nhiên, hầu hết khu vực này là đất rừng sản xuất do đó nó là sân chơi dành cho những “ông lớn”.

– Đảo: rất phù hợp cho những ai thích du lịch trải nghiệm, trốn khỏi những khu du lịch đất liền tập trung đông đúc, ồn ào. Cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid, trong tương lai gần mọi người cũng sẽ có xu hướng tìm về những nơi nguyên sinh, vắng vẻ.

+ Đảo Điệp Sơn – Khu du lịch nổi tiếng nhất Bắc Vân Phong. Với con đường trên biển nổi tiếng + rạn san hô nguyên sinh.

+ Khu du lịch Whale Island – Đảo Hòn Ong

+ Đảo Đầm đối diện Đảo Hòn Lớn của Vingroup, gần Cảng trung chuyển quốc tế.

4.2 Cảng trung chuyển Quốc Tế Bắc Vân Phong

Xây dựng cảng trung chuyển quốc tế và các ngành công nghiệp “phụ trợ”, dịch vụ tiện ích phục vụ cho cảng trung tâm như dịch vụ logistic, trung tâm thương mại – tài chính phái sinh, phái sinh hàng hoá, sàn giao dịch hàng container … Bố trí khu công nghiệp, khu công nghệ cao tại Vạn Thắng nhằm hỗ trợ cho ngành công nghiệp cảng và hậu cảng, ngoài ra còn có ngành phụ trợ quốc phòng cho Cảng Quân Sự Cam Ranh.

Theo như hướng phát triển thì khu kinh tế trên ( bản đồ quy hoạch vịnh Vân Phongcũng như trên bản đồ quy hoạch huyện Vạn Ninh) có 2 đô thị ven biển đa năng: Vạn Giã và Tu Bông (gồm 3 xã Vạn Khánh, Vạn Phước, Vạn Thọ)

Với lợi thế có khu dân cư tập trung đông đúc nhất Bắc Vân Phong và là địa điểm du lịch nổi tiếng Đảo Điệp Sơn thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch hàng tuần. Nơi đây cũng được quy hoạch trở thành khu du lịch ven biển tựa như con đường Trần Phú Nha Trang. Về mức độ sinh lời nhanh, ổn định thì Vạn Giã vẫn địa điểm lý tưởng.

Khu dân cư đông đúc tiếp theo sau thị trấn Vạn Giã là khu ven biển Tu Bông được quy hoạch trở thành khu đô thị đa năng kết hợp dịch vụ du lịch, cảng biển và hậu cảng Vân Phong.

Tour Vịnh Vân Phong 1 Ngày / 2023

Chú ý những chiêu trò sau đây khi đặt tour Nha Trang

1. Tour giá rẻ

Hiện nay Nha Trang có hơn 20 đơn vị doanh nghiệp kinh doanh tour cùng vô số các đại lý, cộng tác viên bán tour. Chính vì vậy để cạnh tranh, nhiều nơi không ngần ngại bán phá giá, tạo các tour giá rẻ giật mình, giá chỉ bằng một nửa so với mặt bằng chung.

Khi giảm giá vô tội vạ như vậy, chất lượng tour sẽ không được đảm bảo. Các điểm đến bị cắt xén, đưa du khách đến những điểm không đúng lịch trình công bố, suất ăn trưa nghèo nàn, hoặc phụ thu thêm giá vé vào cổng (trường hợp này tính gộp lại chi phí cũng ngang ngửa giá chung).

Ngoài ra, nếu chú ý, du khách có thể thấy dường như chỉ có Nha Trang là có tình trạng giảm giá nhiều như vậy. Các trung tâm du lịch khác như Đà Nẵng, Sapa, Hạ Long,… đều không xảy ra hiện tượng này. Tức là giảm giá như vậy không phải là xu hướng “kích cầu du lịch” chung như nhiều bên bày tỏ, mà chỉ là một hình thức phá giá, cạnh tranh không lành mạnh và vô tình kéo theo chất lượng dịch vụ du lịch Nha Trang đi xuống.

Vậy nên trước tiên du khách đừng để tour giá rẻ đánh lừa tâm lý. Hãy cẩn thận tìm hiểu thương hiệu, tìm hiểu thực đơn cơm trưa cũng như các khoản chi phí bao gồm trong giá tour

Ở điểm này, An Nam Tour cam kết nói KHÔNG với tour giá rẻ, nói KHÔNG với bán phá giá, bán dịch vụ kém, bán tour không chất lượng. Mọi dịch vụ tại An Nam Tour đều xứng tầm với mức chi phí bạn bỏ ra. Hơn hết, giá tour tại An Nam Tour đều bao gồm xe đưa đón, ca nô/tàu, cơm trưa và các loại vé vào cổng.

2. Nâng giá ảo

Ngược lại với bán phá giá, một số đơn vị đưa ra giá niêm yết cao hơn rồi giảm xuống mặt bằng chung, gắn thêm các nhãn giảm 10%, 20%, tạo tâm lý giảm giá ảo cho du khách. Nhưng thực chất dịch vụ vẫn vậy, vẫn không có gì đặc sắc hay đẳng cấp hơn chương trình chung.

3. Đơn vị trực tiếp tổ chức tour

Vì sao các bên đều cố gắng khẳng định mình là đơn vị trực tiếp tổ chức tour? Vì đây là một cụm từ thể hiện đơn vị chính là bên chủ đạo trong việc thiết kế và tổ chức tour, từ việc điều động phương tiện di chuyển, bố trí HDV cho đến việc sắp xếp lịch trình tour. Du khách đi với những bên trực tiếp tổ chức tour sẽ luôn được chủ động nhất. Vậy nên nếu có thể, hãy ưu tiên chọn những đơn vị trực tiếp tổ chức tour.

An Nam Tour tự tin là một trong số những đơn vị tổ chức tour chuyên nghiệp nhất Nha Trang. Với đội xe, canoe và nhà hàng riêng biệt thuộc quyền quản lý và điều hành của An Nam Tour, du khách sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi đi kèm theo tour, được chăm sóc tận tình và cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra cho những chuyến đi Nha Trang của mình.

 4. Tour 3 đảo gốc, tour 3 đảo chương trình mới

Đánh vào tâm lý khách hàng, nhiều bên tung ra những tour nghe có vẻ là lạ, gắn thêm nhãn “mới”, “lạ”, với những điểm đến khác Hòn Mun, Hòn Tằm, Làng Chài, Bãi Tranh,…

Thực ra Hòn Mun/Vịnh San Hô – Làng Chài – Hòn Tằm/Bãi Tranh là những điểm đến đẹp và có dịch vụ tốt ở Nha Trang. Do đó những nơi này vẫn luôn xuất hiện trong các tour Nha Trang hàng ngày trong nhiều năm nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, An Nam Tour đảm bảo rằng du khách đi đến những nơi này là đủ khám phá vẻ đẹp biển đảo Nha Trang với tất cả những hoạt động thú vị nhất: tắm biển, lặn biển, đi bộ dưới đáy biển, tắm bùn, các trò chơi trên biển (mô tô nước, dù bay,…), dùng hải sản tươi sống,…

Tour vịnh Vân Phong có gì hấp dẫn?

Khám phá Hòn Đỏ với cảnh biển thơ mộng và những rặng san hô rực rỡ

Trải nghiệm tuyệt tác vịnh Vân Phong tại bãi Đông xinh đẹp

Tham quan thiên nhiên kỳ thú và tìm hiểu cuộc sống dân cư tại bãi Sơn Đừng

Cảnh biển thơ mộng tại vịnh Vân Phong

Lịch trình tour vịnh Vân Phong

Thời gian Điểm đến

7h00 Đón khách tại điểm hẹn, khởi hành chuyến tham quan vịnh Vân Phong

9h00 Đến cảng Đầm Môn, di chuyển bằng thuyền ra vịnh Vân Phong

9h30

Đến Hòn Đỏ, tự do bơi lội dưới biển và ngắm nhìn san hô

Tham quan bãi Đông

12h00 Dùng cơm trưa

13h00 Đến bãi Xuân Đừng – khám phá cuộc sống của người dân và tự do thưởng thức cảnh biển

15h00 Về lại cảng Đầm Môn. Xe đưa đoàn về lại Nha Trang, kết thúc tour vịnh Vân Phong

7h00: Xe và HDV An Nam đón du khách tại khách sạn hoặc những điểm hẹn khác trong nội thành thành phố Nha Trang. Xe lăn bánh, khởi hành chuyến tham quan Vịnh Vân Phong.

Vịnh Vân Phong nằm phía Bắc thành phố Nha Trang, là một vịnh biển có tiềm năng khai thác ở nhiều lĩnh vực, trong đó có cả du lịch với những hòn đảo nhỏ thơ mộng và những bãi biển trong xanh. Đảo Điệp Sơn với con đường nổi trên biển đẹp nhất Việt Nam cũng thuộc vịnh Vân Phong. Tuy nhiên tour Vân Phong 1 ngày của An Nam Tour không đưa du khách đến với Điệp Sơn, mà lại lựa chọn những điểm khác mới lạ hơn, ít người biết hơn nhưng cũng đẹp không kém.

Trên đường di chuyển, du khách có thể dừng chân và tham quan, chụp hình tại Đồi Cô Đơn. Đồi Cô Đơn là một đồi cát trắng trơ trọi, không cây không hoa, đem đến cảm giác hoang sơ, gai góc nhưng cũng rất kỳ thú. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn ra mặt biển Vân Phong đằng xa, thu trọn vẻ mênh mông bao la của đại dương và bầu trời vào tầm mắt.

Màu xanh ngọc đặc trưng của nước biển vịnh Vân Phong

9h30: Tàu đưa du khách đến với Hòn Đỏ – điểm tham quan đầu tiên trong hành trình hôm nay.

Hòn Đỏ là một đảo nhỏ nổi bật với những thảm san hô rực rỡ chẳng thua kém gì Hòn Mun hay Gành Nhảy. Đặc biệt san hô ở đây chỉ ở độ sâu khoảng 5 – 8 m, do đó du khách chỉ cần đi xa bờ một chút là có thể nhìn thấy từng vùng san hô dưới làn nước biển trong xanh.

Thế giới đại dương tại Vịnh Vân Phong

Điểm dừng chân tiếp theo của du khách là bãi Đông – nơi được mệnh danh là tuyệt tác thiên nhiên tại vịnh Vân Phong. Tại đây du khách có thể tham gia những trò chơi trên biển thú vị như thuyền thúng, bóng chuyền bãi biển,…

12h00: Du khách dùng cơm trưa với thực đơn hấp dẫn và mang đậm hương vị miền biển

Mực xào chua ngọt

Cá chiên xoài bằm

Trứng chả mực

Tôm biển rim thịt

Canh chua cá biển

Trái cây tráng miệng

(Thực đơn có thể thay đổi theo ngày/theo mùa)

13h00: Du khách lên tàu, di chuyển đến bãi Xuân Đừng – vùng biển hoang sơ bậc nhất vịnh Vân Phong.

Xuân Đừng còn có tên gọi khác là Sơn Đừng, là một bãi biển nằm trong khu vực Đầm Môn – Vân Phong. Bãi này cách xa đất liền thị thành, chỉ có thể di chuyển bằng thuyền đên đây, vậy nên nơi đây vẫn còn giữ được nét nguyên sơ, thơ mộng và quyến rũ lạ thường.

Nước biển Xuân Đừng trong vắt, mang sắc xanh ở nhiều cấp độ, hòa cùng màu trời biêng biếc tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Du khách có thể thả bước trên bãi biển, ngắm nhìn khung cảnh non nước hữu tình, cảm giác tâm hồn được thư giãn và êm đềm trước vẻ dịu dàng của thiên nhiên.

Bãi Xuân Đừng tại Vịnh Vân Phong

Ngoài ra tại Xuân Đừng còn có những tảng đá nhiều hình thù xếp chồng lên nhau tạo nên các núi đá mini khá thú vị. Đây chắc chẳn cũng là một background chụp hình không thể nào bỏ qua dành cho những ai yêu thích sống ảo hoặc mong muốn lưu lại những khoảnh khắc hòa mình cùng thiên nhiên

Đến với bãi Xuân Đừng, du khách cũng đừng quên tham quan và nghe kể câu chuyện về làng Xuân Đừng. Làng Xuân Đừng tựa lưng vào núi, hướng mặt ra biển, là nơi cư trú của khoảng 60 người dân tộc Đẳng Hạ. Có thể nói đây là địa phương sinh sống duy nhất của dân tộc này trên khắp mảnh đất Việt Nam.

15h00: Tàu đưa du khách quay lại cảng Đầm Môn. Đến cảng, xe và HDV quay về thành phố Nha Trang, kết thúc tour vịnh Vân Phong xinh đẹp và quyến rũ

Lưu ý

Chương trình tour/địa điểm tham quan có thể thay đổi theo điều kiện thực tế

Giá vé này không áp dụng cho Lễ + Tết

Tour Du Lịch Vịnh Vân Phong 2022 / 2023

Vịnh Vân Phong ở đâu?

Cách thành phố Nha Trang chừng 60 km về hướng Bắc. Vịnh Vân Phong nằm ở giữa hai huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Phía bắc của Vịnh được tách ra thành lập Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Được ví như một nàng công chúa kiêu sa, kiều diễm đang ngủ quên, Vịnh Vân Phong ru hồn khách bởi những bãi cát trải dài dường như vô tận hòa với làn nước biển trong xanh quanh năm. Cũng chính vì thế Vịnh Vân Vong được ví như một kỳ quan thiên nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho Việt Nam với khí hậu ôn hòa, bãi biển đẹp và đồi núi hùng vĩ bao quanh.

Những địa điểm hấp dẫn của Vịnh Vân Phong

Bãi Sơn Đừng Vịnh Vân Phong

Bãi biển Sơn Đừng đẹp như tranh và rất sạch. Sơn Đừng độc đáo không chỉ vì làng trên bãi chỉ có 11 hộ dân sống gần như tách biệt với thế giới bên ngoài, mà còn vì nơi đây có nguồn nước ngọt ngầm trong bờ cát.

Chỉ cần đào một hố nhỏ, nước sẽ rỉ ra và vài phút sau lắng trong lại. Cư dân của làng cũng sinh hoạt, nấu nướng bằng chính nguồn nước ngọt trời cho ấy.

Đặc biệt, từ bãi Xuân Ðừng, Bạn còn có thể di chuyển bằng thuyền đi thăm bãi Lách, nơi đây có rất nhiều rạn san hô, gành đá tuyệt đẹp

Bán đảo Đầm Môn Vịnh Vân Phong

Với diện tích 128km2 gồm 30 bãi tắm, khoảng 20 đảo lớn nhỏ, rừng nguyên sinh và 3 thôn là: Xuân Đừng, Đầm Môn Thượng, Đầm Môn Hạ.

Mũi Đôi hay Mũi Bà Dầu Vịnh Vân Phong

Cảnh quan ở đây có kết cấu đá tạo thành những tuyệt tác muôn hình muôn vẻ giống như được bàn tay khéo léo của người thợ điêu khắc đá tạo nên. Từ Đầm Môn bạn có thể đến Mũi Đôi bằng cách thuê thuyền hoặc di chuyển bằng đường bộ. Tuy nhiên bạn nên đi bằng đường bộ vì ở Mũi Đôi có khá nhiều đá ngầm, rất khó để thuyền cập bờ.

Đảo Điệp Sơn Vịnh Vân Phong

Nơi có con đường đi bộ dưới biển độc đáo nhất Việt Nam. Đến đảo Điệp Sơn bạn sẽ có cơ hội chinh phục con đường giữa biển dài gần 700m nối liền các hòn đảo của Điệp Sơn lại với nhau. Tha hồ cho bạn check in sống ảo

Tour Điệp Sơn khuyến mãi 20% giá chỉ 550.000Đ

Hòn Ông hay Đảo Cá Voi Vịnh Vân Phong

Đây là địa điểm có thiên nhiên hoang sơ, yên bình, vắng vẻ, rất thích hợp cho những ai muốn tránh xa sự ồn ào xô bồ của nơi phố thị.

Đảo Cỏ Ống Vịnh Vân Phong

Nơi đây được coi là thiên đường của các loại san hô với muôn vàn màu sắc. Những rạn san hô khổng lồ như tấm lưới phủ dưới lòng biển cùng những đàn cá sặc sỡ màu sắc tạo nên một cảnh quan vô cùng kì bí sẽ khiến bạn choáng ngợp và thích thú.

Đi Vịnh Vân Phong như thế nào?

Có nhiều cung đường để đi từ thành phố Nha Trang về vịnh Vân Phong nhưng có lẽ con đường đẹp nhất là đi qua vịnh Nha Phu. Nếu không thích đi đường biển, bạn có thể đi bằng đường bộ. Lúc này, qua khung kính, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bãi cát trải dài, san sát mép biển. Những ai đi rồi khó mà có thể quên được vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của miền cát trắng này.

Tour du lịch vịnh vân phong

Một vài lưu ý khi đi du lịch vịnh Vân Phong

Vì các đảo ở vịnh Vân Phong vẫn còn hoang sơ nên ở đây không có nhà nghỉ hay khách sạn nào đâu. Nếu bạn nào có ý định nghỉ lại qua đêm thì nhớ mang theo dụng cụ cắm trại và đồ ăn. Bạn nhớ mang theo pin, sạc dự phòng vì điện trên đảo chỉ từ 18:00 – 21:00.

An ninh trên đảo rất tốt nên bạn không cần phải lo về nạn trộm cắp đâu.

Trên đảo rất sạch sẽ nên bạn không nên xả rác bừa bãi ra và không gây ồn ào cho người dân địa phương.

Lời khuyên cho bạn:

Hiện tại Vịnh Vân Phong còn hoang sơ, nếu muốn khám phá thì bạn phải đi tự túc. Chỉ có 1 tour được tổ chức là tour Điệp Sơn. Nếu đi Điệp Sơn bạn nên đi theo tour sáng đi chiều về như vậy vừa tiết kiệm chi phí do ghép đoàn lại có hướng dẫn viên hướng dẫn bạn, chõ ăn nghỉ cũng chẳng phải lo lắng chi.

Đặc sản khi đi du lịch vịnh Vân Phong

Khi đến Vân Phong ở đây không có gì khác ngoài việc có vô cùng nhiều các loại hải sản tươi ngon. Rất nhiều món bạn có thể thử như: cháo ốc, mực hấp, cồi mai nướng, tôm nướng, ghẹ luộc… được chế biến vô cùng cẩn thận tạo nên hương vị đậm đà khiến bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi không thôi.

Nếu cần thêm thông tin gì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH Du Lịch Hải Phong

Mã số thuế: 4201545191

Trụ sở chính: 96A/6/6 Trần Phú – Nha Trang – Khánh Hòa.

Văn phòng giao dịch

VPGD 1: 96B1/11 Trần Phú -NhaTrang – Khánh Hòa.

VPGD 2: 40 Đinh Tiên Hoàng – Nha Trang – Khánh Hòa.

VPGD 3: 19 Tuệ Tĩnh – Nha Trang – Khánh Hòa.

Điện thoại liên hệ

Điện Thoại: 02583 500 262

Hotline: 09 888 555 44

Vịnh Vân Phong Thuộc Tỉnh Nào Nước Ta? / 2023

Vân Phong là một trong 3 vịnh biển nước sâu của quốc gia. Bắc giáp Phú Yên, Nam giáp tp. Nha Trang. Đặc biệt, Vân Phong sở hữu “cực đông” của Tổ Quốc tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế cảng biển và du lịch. Theo đánh giá của các chuyên gia thuộc hiệp hội Du Lịch Liên Hiệp Quốc:

“Vân Phong là nơi sở hữu những thắng cảnh đẹp nhất trong khu vực Châu Á và Viễn Đông, vượt xa Phuket (Thái Lan), có tiềm năng hàng đầu khu vực để phát triển du lịch biển, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế”.

Vịnh Vân Phong thuộc tỉnh nào nước ta?

Cách trung tâm TP. Nha Trang 30-45 km về phía Bắc. Vịnh Vân Phong bao gồm 2 đơn vị hành chính: thị xã Ninh Hòa (Nam Vân Phong) và huyện Vạn Ninh(Bắc Vân Phong).

Là một trong 21 khu du lịch trọng điểm cấp quốc gia, vịnh Vân Phong có tầm quan trọng là quỹ đất còn lại cuối cùng trong kế hoạch mở rộng không gian trải nghiệm du lịch của thủ phủ du lịch tỉnh Khánh Hòa. Vùng vịnh này có nét đặc sắc riêng là sở hữu rất nhiều các đảo, bán đảo … hang sâu, rạn san hô, các vùng nước biển bãi tắm kín đáo ẩn sâu trong giữa trùng điệp biển, rừng núi. Càng làm cho việc khám phá trở lên thú vị hơn. Tiêu biểu có các đảo như: Hòn Điệp Sơn, Hòn Ong (KDL Whale Island), Hòn Lớn (, Bãi Tre), Đầm Môn … đã góp phần tạo nên nét đặc sắc vào vẻ đẹp du lịch rất khác biệt của vịnh Vân Phong – Khánh Hòa.

Tiềm năng du lịch độc đáo ở vịnh Vân Phong

Tìm hiểu vịnh Vân Phong thuộc tỉnh nào? Chắc có lẽ sẽ thiếu sót vô cùng lớn khi không nhắc tới thắng cảnh, cảnh đẹp ở nơi vùng vịnh còn nguyên sơ nhưng đầy màu sắc này.

Ai đã một lần đến vịnh Vân Phong cũng không khỏi cảm thấy ngỡ ngàng trước khung cảnh thiên nhiên nguyên sinh, độc đáo tại Đảo Điệp Sơn. Nơi có con đường giữa biển duy nhất VN.

Được ví như Vịnh Hạ Long 2 với khí hậu nóng ấm lý tưởng cho du lịch Vẻ đẹp thiên nhiên của Vân Phong khác biệt chính là ở cácdãy hòn đảo lớn nhỏ với bãi cát trắng trải dài như dải lụa trắng mềm mại kiêu sa, cộng hưởng với màu xanh ngọc biếc của biển đồng thời lại phủ lên bởi màu nắng vàng nhuộm óng ánh hệt tựa như tranh vẽ. Nếu ai đã từng đi Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh chắc hẳn điều đầu tiên gợi nhớ các bạn đó làcảm giác đầy thơ mộng của cảnh quan đồi núi trập trùng.

Vân Phong giữ được nét hoang sơ nhưng đầy lãng mạn như người con gái vừa ngây thơ vừa hoang dã lại bình yên làm cho em ấy tạo lên sức hút riêng biệt mà chẳng nơi nào có được.

Vịnh Vân Phong bao gồm hai huyện của Khánh Hòa là Vạn Ninh và Ninh Hòa. Có rất nhiều cách để đến Vịnh Vân Phong:

Đường bộ chỉ mất tầm 30 – 45p đi oto.

Cách còn lại đi theo đường biển để vượt qua vịnh Nha Phu đến vào Vân Phong cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Vịnh Vân Phong được ưu ái với địa hình phong phú, đặc biệt là hệ thống bán đảo và đảo, những cồn cát trắng diễm lệ cũng với khu vực hệ sinh thái biển đa dạng. Những khu rừng nhiệt đới đa dạng, rừng ngập mặn và hệ sinh thái sinh vật biển là tất cả những gì mà thiên nhiên góp nhặt ưu ái dành tặng cho vịnh Vân Phong.

Khi đến du lịch tại vịnh Vân Phong không thể không kể đến các bãi tắm với bờ biển sạch trải dài cũng như nước biển trong vắt. Bãi tắm Dốc Lết, Hòn Ngang – Bãi cát thắm, Hòn Gầm, Điệp Sơn …như nàng công chúa ngủ say với vẻ đẹp tinh mơ của những hạt cát mịn màng lưu luyến dấu chân khách du lịch.

2. Nét nổi bật của vịnh Vân Phong

Ở Vân Phong, cũng có thể tham quan những rạn san hô dưới đáy biển. Thật tuyệt vời đối với các du khách đúng không nào? Như bên trên đã đề cập, vịnh Vân Phong được ưu ái với hệ sinh vật biển đa dạng trong đó có rạn san hô. San hô được bảo tồn và phát triển gìn giữ đến ngày nay trở thành một dịch vụ thu hút nhiều khách du lịch tham quan. Thật thú vị nếu như bạn được một “hướng dẫn viên” giúp bạn chiêm ngưỡng đáy đại dương. Đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời đánh để nhắc đến với rạn san hô nhiều màu sắc, những chú cá nhỏ xinh rực rỡ dưới đáy biển và cảm giác được làn nước nâng niu và ôm ấp.

Cảm giác chinh phục được thiên nhiên khi bộ hành giữa biển với con đường cát ở Điệp Sơn cũng là điểm nhấn đặc sắc của du lịch nơi đây.

Ngoài ra, còn một điểm rất thú vị khi tìm hiểu vịnh Vân Phong thuộc tỉnh nào? Đó là Vịnh có một bán đảo từ đất liền vươn dài ra biển Đông nằm ở phía Bắc Vân Phong khiến nơi đây tạo thành một vùng vịnh nước sâu tự nhiên kín gió. Cực kì tiềm năng cho khai thác cảng biển, đẩy mạnh giao thương quốc tế cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả Đông Dương nói chung.

Trải nghiệm ở vịnh Vân Phong

Khi đã biết đến vịnh Vân Phong thuộc tỉnh nào, bạn có thể đi, có thể chơi, có thể chụp ảnh, nghỉ dưỡng và có thể thưởng thức các món ăn ngon. Kỳ nghỉ dưỡng của bạn sẽ trở lên hoàn hảo thật sự nếu như lựa chọn đặt chân đến vịnh Vân Phong. Bên cạnh các hoạt động biển như tham quan rặn san hô, ngắm cảnh, tắm biển, ẩm thực biển cũng là một trải nghiệm thú vị khi đến với vịnh.

Nếu có ai đó hỏi bạn vịnh Vân Phong thuộc tỉnh nào ở đâu nước ta, câu trả lời chính là tại Khánh Hòa-miền cát trắng.