Top 18 # Xem Nhiều Nhất Du Lịch Campuchia Nên Đi Tour Nào / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Nên Đi Du Lịch Campuchia Vào Mùa Nào / 2023

Giới thiệu về thời tiết, khí hậu tại Campuchia

Thời tiết, khí hậu Campuchia có đôi chút tương đồng so với Việt Nam. Chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, Campuchia có thời tiết nóng ẩm, với nền nhiệt trung bình dao động quanh 27 độ C.

+ Mùa mưa: Từ tháng 6 đến tháng 10, nhiệt độ trung bình trong khoảng 27 đến 35 độ C.

+ Mùa khô (tiểu mùa mát): Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ trung bình trong khoảng 17 đến 27 độ C.

+Mùa khô (tiểu mùa nóng): Từ tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ trung bình trong khoảng 29 đến 38 độ C.

Dù có khí hậu tương đồng với Việt Nam, thế nhưng cái nóng tại đất nước chúng ta không là gì so với Campuchia. Tại Campuchia, khí hậu khô và nóng bức hơn rất nhiều, đặc biệt là vào tiểu mùa nóng trong mùa khô (từ tháng 3 đến tháng 5) và mùa mưa nhiệt độ cũng có thể lên đến 35 độ C. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn thời điểm du lịch Campuchia hợp lý để chuyến đi được thoải mái nhất.

RHAM KHẢO CÁC THỜI ĐIỂM ĐỂ ĐI DU LỊCH CAMPUCHIA

– Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau

Đây là thời điểm đẹp nhất để thực hiện chuyến du lịch Campuchia. Vào thời điểm này, tiết trời Campuchia dễ chịu, ôn hòa hơn, bớt nóng và ít mưa, bạn có thể thoải mái tham quan những điểm du lịch nổi tiếng như quần thể đền cổ Angkor Wat, Angkor Thom hay Bayon.

– Tháng 4

Tuy nằm trong tiểu mùa nóng và có thời tiết kha oi bức, thế nhưng, nếu bạn là một người yêu thích du lịch trải nghiệm văn hóa và khám phá các lễ hội tại Campuchia thì đây là thời gian nên đến Campuchia.

– Tránh đi vào tháng 7, tháng 8

Bên trên là một số chia sẻ về các mùa tại Campuchia, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được riêng cho mình một thời điểm lý tưởng để đi du lịch Campuchia.

Đi Campuchia Nên Đi Xe Nào ? Công Ty Bán Vé Xe Đi Campuchia / 2023

Các bạn đang có dự định đi Campuchia bằng xe nào nhưng chưa biết đi hãng nào. Vậy hãy cùng Công ty du lịch tham khảo các hãng xe bus đi Campuchia từ Sài Gòn về chi tiết về thời gian xuất bến, địa điểm & giá vé dưới đây cho chuyến đi của hoidulich.net nhé.

Xe Sorya bus – xe 168 – Tuyến xe buýt từ Sài Gòn đi Campuchia

Địa điểm: 301 Phạm Ngũ lão, Quận 1.

Văn phòng đại lý 302 Cộng Hòa – Phường 13- Tân Bình

Thời gian xuất bến: 6h45,8h00,11h45,& 13h45, tuyến Sài Gòn – Phnom Penh, Sài Gòn – Siem Reap hay Sài Gòn – Sihanouk Ville.

Giá vé quân bình : 230.000đ/khách/chiều tuyến Sài Gòn – xe đi Phnom Penh, 499.000đ/khách/chiều tuyến Sài Gòn – Siem Reap và tuyến Sài Gòn – Sihanouk Ville.

Điện thoại đặt vé: 083.9209.438 hay 028 66 84 64 27 tổng đài đại lý 1900 9227 công ty du lịch Thái Dương

Sorya là một trong các hãng xe đi Campuchia bằng xe nào là hãng xe của Campuchia nhưng có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên của hãng chủ yếu là người Campuchia nói tiếng Anh khá tốt, ngoài ra còn nói được cả Tiếng Việt nhưng rất hách dịch. Lợi thế khi bạn đặt xe của Sorya là có vé xe đi trực tiếp các tỉnh xa như Sihanouk Ville hay Siem Reap mà không cần phải đổi xe ở Phnom Penh như các hãng khác nhìn chung xe hơi cũ.

Long Phượng – Xe bus chất lượng đi Campuchia từ Sài Gòn

Địa điểm: 313 Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Thời gian xuất bến: 6h30, 8h30, 11h30, 11h30, 15h30.

Giá vé: 190.000đ/khách chiều tuyến Sài Gòn – Phnom Penh, nếu đặt vé khứ hồi tuyến này thì chỉ còn 170.000đ/khách.

Đi Campuchia bằng xe nào? Bạn có thể lựa chọn hãng xe Long Phượng là đơn vị có nhiều uy tín trong lĩnh vực vận tải tiền thân là xe Mai Linh Express. Đây cũng là hãng xe bus đi Campuchia từ Sài Gòn được nhiều du khách lựa chọn bởi có chất lượng tốt, giá vé hợp lý.

Xe Thái Dương – Xe bus chất lượng cao đi Campuchia từ Sài Gòn

Địa điểm: 302 Cộng Hòa , Phường 13, Quận Tân Bình .

Thời gian xuất bến: 7h00, 8h30,09h00, 12h00, 13h30. 14h30 , 16h30 và xe giường nằm cao cấp .

Giá vé: 220.000vnđ/khách chiều tuyến Sài Gòn đi Phnom Penh,Sài Gòn đi Siem Reap ,Sài Gòn đi Sihanouk Ville ,Hà Tiên đi Sihanouk ville , Phnom Penh đi Kép , Kampot .. và các chặng nội địa trong Campuchia với giá cả tương đối hợp lý

Điện thoại đặt vé: 1900 9227 hay 028 66 84 64 27 || 028 62 74 64 27 Zalo tự động 093 856 9 108

Sapaco – Hãng xe bus đi Campuchia từ Sài Gòn nổi tiếng

Xe giường nằm Thái Dương – Xe giường nằm chất lượng đi Campuchia từ Sài Gòn

Hãng này không có văn phòng tại Việt nam chỉ có công ty đại lý đại diện ở 302 Cộng Hòa , Phường 13, Quận Tân Bình . trụ sở công ty du lịch Thái Dương

Trạm gom khách 36 Do quan Đẫu quận 1

Thời gian xuất bến: 23h30

Giá vé: 310.000vnđ/khách chiều tuyến Sài Gòn đi Phnom Penh,Sài Gòn đi Siem Reap ,Sài Gòn đi Sihanouk Ville

Nếu dùng xe này quý khách sẻ phải ngũ chờ trên xe cho đến lúc cửa khẩu làm việc lúc 6h00 sáng tuy hơi mệt nhưng có thể trải nghiệm với mấy anh tây palo

Điện thoại đặt vé: 1900 9227 hay 028 66 84 64 27 || 028 62 74 64 27 Zalo tự động 093 856 9 108

Đi Campuchia bằng xe nào ? Bạn có thể lựa chọn hãng xe Thái Dương là 1 trong những đơn vị có nhiều uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải. Và đây cũng là công ty du lịch chuyên cung cấp vé xe bus đi Campuchia từ Sài Gòn và các chặng nội địa Campuchia được nhiều du khách lựa chọn bởi có chất lượng tốt, giá vé hợp lý do cũng là đại lý đại diện của các hãng xe trong Campuchia như Virak buntham , Golden bayon, Meyhong express, ….. Và cung cấp dịch vụ thuê xe limousine đi Campuchia , thuê xe giường nằm đi Campuchia và thuê xe đi Campuchia các loại ,

Kumho – Xe bus chất lượng đi Campuchia từ Sài Gòn

Gian Ibis – Tuyến xe buýt từ Sài Gòn đi Campuchia

Địa điểm: 241 Phạm Ngũ lão, Quận 1.

Thời gian xuất bến: 07h00 ,& 14h00, tuyến Sài Gòn – Phnom Penh,

Giá vé quân bình : 14usd /khách/chiều tuyến Sài Gòn – Phnom Penh,

Gian Ibis là một trong các hãng xe được tìm kiếm đi Campuchia bằng xe nào là hãng xe của Campuchia nhưng có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên của hãng chủ yếu là người Campuchia nói tiếng Anh khá tốt, ngoài ra còn nói được cả Tiếng Việt nhưng rất hách dịch vì được cho là cháu ông chủ hãng .Làm việc gia chủ tương đối kinh người ngoại trừ các tiếp viên nữ và tài xế trên xe, có phục vụ bánh và nước suối được vote 4.9*

Khải Nam – Xe bus đi Campuchia từ Sài Gòn

Đây được đánh giá là đi Campuchia bằng xe nào từ Sài Gòn có chất lượng tốt, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo có nhà ăn riêng tại cửa khẩu. Hiện nay, Khải nam còn khai thác nhiều tuyến đường khác nhau xuất phát từ Sài Gòn đi Hà Tiên .chất lượng 2.5*

Phương Heng – Xe bus chất lượng đi Campuchia từ Sài Gòn

Danh Danh – Xe bus chất lượng đi Campuchia từ Sài Gòn

Mekong Express – Tuyến xe buýt từ Sài Gòn đi Campuchia

Địa điểm:275H Phạm Ngũ lão, Quận 1.

Thời gian xuất bến: 07h00,8h00,12h00,& 15h00, tuyến Sài Gòn – Phnom Penh, Sài Gòn – Siem Riep hay Sài Gòn – Sihanouk Ville.

Giá vé quân bình : 13 usd -14usd /khách/chiều tuyến Sài Gòn – Phnom Penh,

Ngoài ra còn các hãng như Capital , Vanrec, Phonlin , 15SH , Phúc Danh ,Arivan

Trên đây là chúng tôi giúp các bạn biết đi Campuchia bằng xe nào , xe chất lượng tốt được nhiều du khách sử dụng đánh giá mà chúng tôi Công ty du lịch Thái Dương sưu tầm từ hành khách. Hy vọng, có thể giúp bạn lựa chọn được cho mình những hãng xe đi phù hợp nhất nhé.

Du Lịch Campuchia: Nên Đi Tự Túc Hay Đi Tour? / 2023

Du lịch tự túc thường phù hợp với nhiều bạn trẻ ưa mạo hiểm, khám phá, những người lớn tuổi hơn thì sẽ gặp khó khăn. Thông thường các tour du lịch trọn gói sẽ phù hợp với những người lớn tuổi hoặc các hộ gia đình đi thành nhóm vì các vấn đề như hành trình đi lại, đặt trước các dịch vụ như vé máy bay, vé xe, phòng khách sạn,… sẽ được các công ty lữ hành hỗ trợ và đứng ra tổ chức.

Thủ tục hải quan

Thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Campuchia tương đối dễ dàng với du khách Việt, nhưng đối với nhiều người không hiểu về các thủ tục pháp lý khi du lịch một quốc gia khác thì sẽ gặp không ít khó khăn. Khi đăng kí đi du lịch Campuchia theo tour bạn sẽ không quá lo lắng vì các HDV sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục nhập cảnh nhanh chóng và dễ dàng.

Du lịch Campuchia nên tham quan những đâu? Du lịch Campuchia có gì hấp dẫn? là những câu hỏi mà nhiều du khách sẽ băn khoăn muốn tìm hiểu nếu chuẩn bị du lịch đến Campuchia. Không giống với đi du lịch tự túc, du khách đi theo tour sẽ được tư vấn đến những điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước chùa tháp, những lịch trình đã được thiết kế một cách đặc biệt để du khách có thể trải nghiệm tốt nhất.

Du lịch Campuchia bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Campuchia, tiếng Anh và cả tiếng Việt nếu du lịch đến khu vực có người Việt sinh sống. Nếu không thông thạo về những loại ngôn ngữ này khi đến Campuchia thì du lịch tự túc sẽ là một rào cản lớn, khiến chuyến đi của bạn không được suôn sẻ.

Mục đích chuyến đi

Tour Du lich Camphuchia thường được thiết kế theo một chương trình chung phuc vụ nhiều đối tượng khác nhau, gồm các hoạt động như tham quan các điểm đến nổi tiếng của Campuchia, mua sắm, thưởng thức các món ngon đặc sản, tìm hiểu các giá trị văn hóa bản địa. Nếu du lịch tự túc bạn có nhiều thời gian hơn và cơ hội cho bạn khám phá nhiều điều hơn không chỉ có tham quan và mua sắm.

Điểm tham quan

Tour du lịch Campuchia hiện khai thác tuyến điểm ở Siêm Riệp, Phnom Pênh, Bokor, Sihanoukville và đảo thiên đường Koh Rong, Koh Rong Saleom. Nếu du lịch Campuchia tự túc thì ngoài các điểm đến cơ bản của Campuchia bạn có thể đến thăm nhiều tỉnh thành khác hấp dẫn không kém như Battampang, Kampot, Kep,…

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm luôn là dịch vụ có sẵn trong các tour du lịch trọn gói và thường là một trong những dịch vụ bắt buộc đối với tất cả các tour phòng các trường hợp tại nạn khi du lịch. Tuy nhiên, du lịch tự túc thì bảo hiểm thường không được quan tâm, thậm chí có nhiều người bỏ qua.

Nên Mặc Quần Áo Thế Nào Khi Du Lịch Campuchia / 2023

Vào thời điểm của các kì nghỉ, ngoài các điểm đến hấp dẫn trong nước, nhiều du khách Việt chọn cho mình một hành trình khám phá vùng đất xinh đẹp và hiếu khách Campuchia. Bên cạnh việc ăn ở, lưu trú, đi lại,… một vấn đề tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách cần chuẩn bị như đi du lịch Campuchia nên mặc đồ gì lại thường bị bỏ qua.

Lưu ý về trang phục khi du lịch Campuchia

Hãy ăn mặc thật giản dị và kín đáo khi bước vào một ngôi chùa, cũng như cung điện hoàng gia ở Phnom Penh. Bạn nên cân nhắc mua một áo sao cho phù hợp với phần quần áo còn lại của bạn trước bị bước vào các ngôi chùa. Hãy mang krama trong khi đi du lịch ở Campuchia.

Krama là một khăn trông khá giống với khăn rằn của Việt Nam, được làm bằng bông mà bạn có thể quấn xung quanh đầu và cổ của bạn…rất hữu ích vì nó có thể giúp bạn che nắng và bụi bặm ở Campuchia. Bên cạnh việc sử dụng nó như một chiếc khăn che, người dân Campuchia còn sử dụng trong nhiều việc khác như để mang em bé, mang bất kì vật gì, lót bàn, ghế, đèn trang trí…và những cách sáng tạo khác.

Campuchia có thời tiết nắng nóng hơn Việt Nam rất nhiều, bạn nên chuẩn bị những hành lí gọn nhẹ để di chuyển và tham quan một cách dễ dàng và chọn những trang phục thoải mái, thoáng mát. Quần Jeans, áo phông sẽ là một lựa chọn hợp lý cho việc đi du lịch Campuchia và chúng cũng không quá đắt tiền nhưng vẫn mang đến nét đẹp năng động và rất thoải mái.

Nếu các bạn nữ muốn duyên dáng trong những bộ váy xinh xắn thì có thể mang theo những chiếc váy gọn nhẹ, dễ giặt, mau khô và thích hợp cho những chuyến đi bộ nhiều ngày. Khi đến tham quan những nơi tôn nghiêm của xứ sở chùa tháp Campuchia như Hoàng Cung, đền chùa, các bạn nữ tránh mặc các quần áo, váy đầm quá ngắn hay quá bó sát cơ thể, mang dép luộm thuộm,… nếu vi phạm bạn có thể sẽ không được phép vào tham quan. Vì vậy, tốt nhất nên chuẩn bị các quần áo kín đáo, váy dài qua gối, áo có tay,…

Để thuận tiện cho việc di chuyển nhiều nơi để tham quan, bạn nên mang những đôi giày thoải mái như giày thể thao, giày vải mềm hoặc dép có quai hậu vừa thuận tiện cho việc đi bộ vừa tiết kiệm diện tích trong va li, đặc biệt phải tránh mang những đôi giày cao gót khó di chuyển.

Khăn quàng không những được dùng làm chăn che nắng nóng hoặc giúp bạn giữ ấm lúc lạnh, mà còn có thể để quàng ngoài trong những dịp cần thiết như quàng đầu hoặc vai khi đi thăm chùa chiền hay cầu nguyện.

Đặc điểm nhận dạng bạn là khách du lịch, khác biệt so với người dân bản địa bởi bạn thường mang theo nhiều đồ lỉnh kỉnh như máy ảnh, bản đồ và đồ đạc dự phòng cho chuyến đi ngắm cảnh. Mọi người thường có khuynh hướng mang quá nhiều đồ khi đi du lịch và điều này khiến bạn trông thật luộm thuộm.

Không mang túi ngang hông

Nếu bạn cần có một chiếc túi nhỏ đeo theo bên mình để mang những đồ vật cần thiết và quan trọng hãy cân nhắc dùng túi đeo chéo hoặc những chiếc ba lô nhỏ xinh xắn và không nên đeo túi ngang hông, vừa không có thẩm mỹ và nguy hiểm, dễ xảy ra cướp giật.

Địa chỉ: No.37 Phum Preah Puthear, Sangkat Prekbra, Khan Chbar Ampov, Phnompenh, Cambodia.

Điện thoại: +855 977 080826

Website: https://landtourcambodia.com

Tag: mẹo mặc đồ khi đi du lịch Campuchia,mặc gì khi vào chùa ở campuchia,những điều cấm kỵ khi đi du lịch campuchia,đi du lịch Campuchia nên ăn mặc như thế nào,nên mặc quần áo thế nào khi du lịch Campuchia,mẹo mặc đồ khi đi du lịch Xiêm Riệp,mặc gì khi vào chùa ở Xiêm Riệp,những điều cấm kỵ khi đi du lịch Xiêm Riệp,đi du lịch Xiêm Riệp nên ăn mặc như thế nào,nên mặc quần áo thế nào khi du lịch Xiêm Riệp,mẹo mặc đồ khi đi du lịch Angkor Wat,mặc gì khi vào chùa ở Angkor Wat,những điều cấm kỵ khi đi du lịch Angkor Wat,đi du lịch Angkor Wat nên ăn mặc như thế nào,nên mặc quần áo thế nào khi du lịch Angkor Wat,mẹo mặc đồ khi đi du lịch Phnôm Pênh,mặc gì khi vào chùa ở Phnôm Pênh,những điều cấm kỵ khi đi du lịch Phnôm Pênh,đi du lịch Phnôm Pênh nên ăn mặc như thế nào,nên mặc quần áo thế nào khi du lịch Phnôm Pênh,mẹo mặc đồ khi đi du lịch Preah Vihear,mặc gì khi vào chùa ở Preah Vihear,những điều cấm kỵ khi đi du lịch Preah Vihear,đi du lịch Preah Vihear nên ăn mặc như thế nào,nên mặc quần áo thế nào khi du lịch Preah Vihear,mẹo mặc đồ khi đi du lịch Sihanouk,mặc gì khi vào chùa ở Sihanouk,những điều cấm kỵ khi đi du lịch Sihanouk,đi du lịch Sihanouk nên ăn mặc như thế nào,nên mặc quần áo thế nào khi du lịch Sihanouk,mẹo mặc đồ khi đi du lịch Koh Rong,mặc gì khi vào chùa ở Koh Rong,những điều cấm kỵ khi đi du lịch Koh Rong,đi du lịch Koh Rong nên ăn mặc như thế nào,nên mặc quần áo thế nào khi du lịch Koh Rong,mẹo mặc đồ khi đi du lịch bokor,mặc gì khi vào chùa ở bokor,những điều cấm kỵ khi đi du lịch bokor,đi du lịch bokor nên ăn mặc như thế nào,nên mặc quần áo thế nào khi du lịch bokor,mẹo mặc đồ khi đi du lịch Pakxe,mặc gì khi vào chùa ở Pakxe,những điều cấm kỵ khi đi du lịch Pakxe,đi du lịch Pakxe nên ăn mặc như thế nào,nên mặc quần áo thế nào khi du lịch Pakxe,mẹo mặc đồ khi đi du lịch Kratie,mặc gì khi vào chùa ở Kratie,những điều cấm kỵ khi đi du lịch Kratie,đi du lịch Kratie nên ăn mặc như thế nào,nên mặc quần áo thế nào khi du lịch Kratie