Top 13 # Xem Nhiều Nhất Du Lịch Chùa Hương Tháng 11 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Tháng 11 ‘Săn’ Hoa Súng Nhuộm Hồng Suối Yến, Chùa Hương

Thu sang, cũng là lúc hoa súng nở rộ, nhuộm hồng trên dòng nước xanh mát của suối Yến – con đường thuỷ dẫn vào Chùa Hương.

Chùa Hương tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội từ lâu đã nức tiếng xa gần là một ngôi chùa linh thiêng và có cảnh sắc tuyệt đẹp. Từ Hà Nội, bạn có thể đến chùa Hương bằng ô tô hoặc xe máy. Tuy nhiên, ô tô sẽ là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn đi trong ngày.

Chùa Hương tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ảnh: Wiki

Nếu như vào mùa xuân, dòng suối Yến dẫn đến động Hương Tích ở chùa Hương ngược xuôi những con đò chở khách đi lễ đầu năm thì vào tháng 11, khi thu sang, nơi này trở nên lãng mạn không kém với mùa hoa súng nở.

Thu sang, chùa Hương trở nên lãng mạn với mùa hoa súng nở. Ảnh: phunutre.infor

Những ngày tháng 11 ở chùa Hương kỳ ảo lắm! Nếu đến đây vào khoảng mùa này dễ khiến trong lòng người khách đa cảm nhìn đâu cũng thấy diễm tình bát ngát. Ấy là lúc tiết trời đương thu, chưa có gió bấc mưa phùn, chỉ có những cơn gió se lạnh lãng đãng trôi, nhẹ nhàng luồn vào những bông súng nở, vươn cao đầy kiêu hãnh trên dòng suối Yến mát lành.

Những bông súng nở, vươn cao đầy kiêu hãnh trên dòng suối Yến mát lành. Ảnh: chúng tôi

Ngắm nhìn những bông hoa súng đẹp đẽ, nở rộ quanh mình và nghe tiếng suối ở xa xa thì thầm thủ thỉ như lời ca ân ái níu giữ bước chân người lữ khách. Hẳn ai từng đến đây đều không thể nào quên được cảm giác ngồi trên con thuyền xuôi dòng suối Yến, ngắm những bông súng rực hồng trên dòng nước trong vắt. Phía xa là cảnh trập trùng non non, nước nước, mây mây cảm tưởng như mình chưa bao giờ được gặp một sơn thanh thuỷ tú nào đẹp như thế: đẹp từ dòng nước, bông hoa đến từng con chim, ngọn cỏ.

Cảnh đẹp muốn níu giữ khách ở suối Yến. Ảnh: Lê Xuân Bách

Ngoài ra, những chiếc thuyền hoa là đặc sản riêng có mà người dân địa phương sáng tạo để phục vụ du khách vãn cảnh suối Yến mùa hoa súng. Từng chiếc thuyền chầm chậm lướt đi trên dòng suối để du khách có thể ngắm kỹ càng những bông hoa vừa chớm nở, ửng hồng, còn e ấp như nàng thiếu nữ vừa mới dậy thì. Chỉ cần ngắm thôi, đã thấy no mắt và ngan ngát thơm rồi. Tuy nhiên, nhiều du khách đến đây vẫn muốn chụp lại vài ba tấm ảnh để lưu giữ khoảnh khắc một mùa hoa đang đẹp.

Nếu muốn chụp hình với hoa súng, có lẽ không phục trang nào ăn ý và hoàn hảo hơn áo dài. Chỉ cần nhìn ngắm những bức ảnh những thiếu nữ diện áo dài trắng thướt tha và thả dáng bên dòng suối Yến cùng những bông hoa rực hồng lãng mạn này là bạn sẽ hiểu ngay lý do.

Du Lich Chua Huong, Chùa Hương, Lễ Hội Chùa Hương, Thông Tin Lễ Hội Chùa Hương, Tour Chua Hương

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về hoa mơ nở trắng núi rừng Hương Sơn, hàng triệu phật tử cùng tao nhân mặc khách khắp bốn phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương , hành trình về một miền đất phật . Nơi trác tích Bồ Tát Quán Thế Âm ứng thiện tu hành , để dâng lên người một nén tâm hương, một lời nguyện cầu, hoặc thả hồn mình bay bổng hòa quyện với thiên nhiên, ở một vùng miền còn in dấu tích phật thoại và văn hóa tâm linh .

Hội Chùa Hương diễn ra trên địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Chùa Hương đã được Bộ Văn hoá (nay là Bộ văn hoá, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là di tích Quốc gia ngày 8 tháng 4 năm 1962 tại Quyết định số 313 VH/VP. Nhân dân xã Hương Sơn và du khách thập phương khi trẩy hội thường gọi với cái tên dân dã là đi chùa Hương, bởi theo “Truyện Phật Bà chùa Hương” thì nơi đây là nơi tu trì và trác tích của đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát đã được Việt hoá và danh xưng là Phật Bà chùa Hương, nghĩa là: Dấu vết thơm tho.

Ngày mùng 6 tháng giêng hàng năm là ngày khai hội Chùa Hương, ngày này vốn là ngày mở cửa rừng , của người dân địa phương sau này trở thành ngày khai hội. Lễ hội kéo dài đến hêt tháng 3 âm lịch.

Chùa Hương là một danh thắng nổi tiếng, không chỉ bởi cảnh đẹp mà nó còn là một nét đẹp văn hóa tín ngưỡng đạo phật của người dân Việt Nam. Không giống bất kỳ nơi nào, Chùa Hương là một tập hợp nhiều đền chùa hang động gắn liền với núi rừng, và trở thành một quần thể thắng cảnh rộng lớn, với một kiến trúc hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo. Tạo hóa đã khéo bày đặt cho nơi đây núi non sông nước hiền hòa và rồi con người đã thổi hồn vào những điều kỳ diệu đó nó trở lên lung linh, sinh động và nhiều màu sắc. Chính điều đó đã tạo lên một nét văn hóa của dân tộc, đó là nét văn hóa tín ngưỡng đạo phật . Có lẽ đã trải qua nhiều thế kỷ, nét văn hoá đã in đậm vào trong tâm thức của mỗi con người Việt Nam ta khi đến với Chùa Hương, để rồi những tao nhân mặc khách hàng năm lại nô nức về đây với mong muốn được thắp một nén tâm hương, để thoả ước nguyện của mình. Trước một danh thắng như vậy các vị Vua Chúa và các vị nho nhã đã không tiếc lời thán phục . Năm 1770 khi Chúa Trịnh Sâm tuần thú Hương Sơn có đề khắc năm chữ lên cửa động Hương Tích “Nam Thiên Đệ Nhất Động ” (Động Đẹp Nhất Trời Nam), kỳ sơn tú thủy” (núi non đẹp lạ) và còn rất nhiều những thi nhân tới đây đã đề bút như : Chu Mạnh Trinh , Cao Bá Quát , Xuân Diệu. Chế Lan Viên , Hồ Xuân Hương …..

Chùa Hương không chỉ còn là giá trị một vùng miền, mà là di tích của quốc gia cũng là giá trị văn hóa tâm linh của một dân tộc, vì nó là giá trị sống của chuỗi phát triển văn hóa tín ngưỡng đạo phật của người dân Việt từ xa xưa cho tới ngày nay.

Đức, thành phố Hà Nội . Hương Sơn đựợc biết đến với địa danh nổi tiếng về di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh

– Từ Hà Nội về Hà Đông tới Ba La quý khách đi theo quốc lộ 21B tới thị trấn Tế Tiêu rẽ trái đi khoảng 12km thì tới địa phận chùa Hương. – Quý khách từ phía Nam đi ra, tới thành phố Phủ Lý thuộc địa phận tỉnh Hà Nam, qua cầu Phủ Lý rồi rẽ trái, đi tới Thị trấn Quế sau tới khu vực Chợ Dầu qua khhu vực chợ Dầu rẽ trái đi khoảng 4 km tới địa phận Chùa Hương .

Các tuyến thăm quan .

Căn cứ theo sự phân bố các điểm di tích thắng cảnh , hình thành lên 3 tuyến tham quan .

– Tuyến thứ nhất: Tuyến chính – Tuyến hương Tích

Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Cửa Võng – Động Hương Tích – Động Hinh Bồng – Động Đại Binh

– Tuyến thứ hai: Tuyến Thanh Sơn Hương Đài

Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài – Chùa Long Vân Động Long Vân – Chùa Cây Khế

– Tuyến thứ ba: Tuyến Tuyết Sơn

Đền Trình Chùa Tuyết Sơn – Chùa Bảo Đài – Động Ngọc Long – Chùa Cá

Trước ngày mở hội một ngày, tất cả các đền, chùa, đình, miếu đều khói hương nghi ngút, không khí lễ hội bao trùm cả xã Hương Sơn. Mở đầu đội múa Lân sẽ múa một màn chào mừng du khách và các Phật tử từ khắp nơi.

Tour Du Lịch Chùa Hương, Tour Đi Chùa Hương 1 Ngày

Du lịch Chùa Hương (Thời gian: 1 ngày, phương tiện ôtô)

Du lịch Chùa Hương1 ngày đưa quý khách đến Khu danh lam thắng cảnh Chùa Hương nổi tiếng với hội Chùa Hương hàng năm bắt đầu từ sau tết Nguyên đán kéo dài đến tháng ba âm lịch. Du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh núi cao rừng thẳm, suối dài được kết hợp hài hoà, xếp đặt tài tình giữa một vùng đồng bằng ruộng lúa xanh tươi. Người Việt Nam – Phật tử hãy đến Chùa Hương để lễ cầu Phật, cầu phúc và để được hoà mình với thiên nhiên cao rộng.

Xe Ô tô và hướng dẫn viên của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – ASM Travel đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Chùa Hương, sau 2 giờ đi ô tô đến bến Đục thì dừng xe để chuyển sang đi thuyền dọc suối Yến Vĩ chừng 3km tới chùa Thiên Trù. Leo núi 2 giờ thăm động Hương Tích nơi chúa Trịnh Sâm đến vãn cảnh động đã tự tay đề năm chữ Hán lên cửa động “Nam thiên đệ nhất động” là nơi phong cảnh hữu tình thờ đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát,đi xuống 1 giờ sau đó nghỉ ăn trưa tại nhà hàng MAI LÂM, chùa Thiên Trù.

Sau khi ăn trưa du khách lên thăm quan và thắp hương tại chùa Thiên Trù – Bếp của Trời

Quay trở lại thuyền về bến lên xe ôtô về Hà nội.

Xe đưa quý khách về tới Hà nội. Kết thúc chuyến Du lịch Chùa Hương1 ngày hấp dẫn.

Giá trọn gói cho một khách: 380.000 VNĐ (Áp dụng cho đoàn từ 20 khách, tour chất lượng cao)

Ghi chú: Giá trên mang tinh tham khảo và có thể thay đổi tuỳ vào thời gian khởi hành và số lượng khách đăng ký. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được giá tốt nhất!

(Tour ghép lẻ liên hệ) * Giá trên bao gồm:

– Phương tiện: Xe ôtô đời mới có máy lạnh, âm thanh hiện đại.

– Mức ăn: 80.000đ/ bữa chính(1 bữa trưa).

– Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, thành thạo, chu đáo xuyên xuốt tuyến.

– Vé thăm quan: Khách được mua tiền vé vào cửa các thắng cảnh

– Thuyền tham quan theo chương trình

-Bảo hiểm: Khách được mua bảo hiểm du lịch trọn tour, phí bảo hiểm mức đền bù tối đa là 10 000 000đ/ người.

– Khuyến mại : Nước uống trên xe.

* Giá trên không bao gồm:

– Thuế VAT, điện thoại cá nhân, ăn uống ngoài chương trình,vui chơi giải trí cá nhân.

– Cáp treo khứ hồi.

– Trẻ em từ dưới 5 tuổi: miễn phí dịch vụ, ngủ chung giường với bố mẹ. Gia đình tự lo cho bé ăn và tự trả phí tham quan (nếu có). Nhưng không quá 20% tổng số thành viên trong đoàn.

– Trẻ em từ 5 – dưới 10 tuổi: tính 50% giá tour, tiêu chuẩn ăn như người lớn, ngủ chung giường cùng bố mẹ.

– Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.

– Cung cấp danh sách đoàn gồm : Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch, để làm các thủ tục mua bảo hiểm và chuẩn bị hồ sơ đoàn.

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH:

I. GIÁ VÉ DU LỊCH Giá vé được tính theo tiền Đồng (Việt Nam – VNĐ). Trường hợp khách thanh toán bằng USD sẽ được quy đổi ra VNĐ theo tỉ giá của ngân hàng VIETCOMBANK Hà nội tại thời điểm thanh toán. Giá vé chỉ bao gồm những khoản được liệt kê một cách rõ ràng trong phần “Bao gồm” trên các chương trình du lịch. Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel không có nghĩa vụ thanh toán bất cứ chi phí nào không nằm trong phần ” Không Bao gồm”. II. THANH TOÁN Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel như sau:

1. Tài khoản Công ty:

– Chủ tài khoản: Công ty TNHH Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới

– Số tài khoản VNĐ: 0021000250541 Tại ngân hàng Ngoại thương – Chi nhánh Hà Nội

– Địa chỉ: Số 365, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Tài khoản cá nhân:

– Chủ tài khoản: Nguyễn Huy Đàn

+ Số tài khoản VNĐ: 0021000250697 Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội + Số tài khoản VNĐ: 19026948301016 Techcombank – Chi nhánh Hà Nội + Số tài khoản VNĐ: 1260201086457 Agribank- Chi nhánh Hồng Hà. + Số tài khoản VNĐ: 711A01285728 Vietinbank – Chi nhánh Huế + Số tài khoản VNĐ: 12410002977847 BIDV – Chi nhánh Hoàn Kiếm

Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi Newstarlight Travel nhận được đủ tiền vé trước lúc khởi hành hoặc theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Bấtkỳmọi sự thanh toán chậm trễ dẫn đến việc hủy dịch vụ không thuộc trách nhiệm của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel.

Chùa Hương Ở Đâu? Hành Trình Du Lịch Chùa Hương Năm 2022

Chùa Hương vốn đã nổi tiếng từ lâu bởi ý nghĩa tâm linh sâu sắc và sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình tuyệt đẹp. Chính vì điều đó mà nơi đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến hành hương, tham quan.

Chùa Hương ở đâu?Chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn nhất miền Bắc trong những ngày đầu năm mới.

2. Cách di chuyển đến chùa Hương?

Chùa Hương nằm ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 75km. Để có thể di chuyển đến chùa Hương thực sự không quá khó. Có rất nhiều phương tiện để bạn có thể lựa chọn khi đi du lịch chùa Hương. Đi chùa Hương bằng ô tô, xe bus và đặc biệt là xe máy.

Di chuyển bằng ô tô:

Các bạn đi tới cao tốc Pháp Vân – Cầu Rẽ, tới núi giao thông Đồng Văn rẽ phải, sau đó đi vào quốc lộ 38, đi thêm 15km theo hướng cho Dầu là tới chùa Hương.

Di chuyển bằng xe bus:

Các bạn sẽ đi tuyến 103: Mỹ Đình – Hương Sơn hoạt động từ 5h đến 20h hàng ngày, tần suất 15 phút/chuyến với giá vé 9.000 đồng/lượt.

Di chuyển bằng xe máy: Bạn có thể di chuyển theo 2 cung đường sau:

Đi từ đường Nguyễn Trãi – Hà Đông, đến ngã Ba Lan rẽ trái hướng đi Vân Đình. Đến Tết Tiêu bạn hỏi người dân đường đi chùa Hương.

Cung đường thứ 2: Đi theo hướng quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì.

3. Nên đi chùa Hương vào thời gian nào?

Các bạn có thể đến chùa Hương vào bất cứ thời gian nào trong năm tùy theo lịch trình, mục đích của chuyến đi. Mỗi một mùa, chùa Hương lại có những vẻ đẹp khác nhau.

Chùa Hương hiện tại có 4 tuyến tham quan chính:

Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – chùa Hinh Bồng (đây là chuyến chính).

Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài

Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm

Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn

Thông thường, mọi đường đi chùa Hương chỉ đi ngày nên chỉ chọn tuyến chính là Hương Tích và Thanh Sơn, nếu bạn không quá bận bịu thì hãy ở thêm một ngày nữa để tham quan nốt 2 tuyết còn lại cũng rất thú vị.