Top 16 # Xem Nhiều Nhất Du Lịch Đà Nẵng Nên Ăn Gì / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Du Lịch Đà Nẵng Nên Ăn Gì ? / 2023

12-04-2019 00:03 buiduchanh

Ăn hết Đà Nẵng cùng với Sức Sống Việt

Nếu bạn đang chuẩn bị có một chuyến đi dài tới Đà Nẵng. Bạn đã sẵn sàng cho một kỳ xả hơi thật hoành tá tràng tại Đà Nẵng ?

Ở Đà Nẵng có món gì ngon và thú vị ?

Nếu bạn đã vi vu Đà Nẵng suốt một ngày dài hơi. Và đến lúc bạn cần nơi nghỉ chân và tiếp thêm năng lượng cho những chuyến vi vu Đà Nẵng vào những ngày tiếp theo.

Ở Đà Nẵng bạn sẽ tha hồ lựa chọn các món ăn đặc sản. Vô cùng đa dạng phong phú về cả mẫu mã lẫn khẩu vị. Tùy vào sở thích mà bạn sẽ có những lựa chọn khác.

Du lịch Đà Nẵng nên ăn gì cho ĐÚNG CHUẨN

Mì Quảng: Khi nói đến mì Quảng, không nhất thiết phải nói về món ăn đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng mà nói về một món ăn đặc trưng của người miền Trung nói chung. Mì Quảng thường được làm từ mì với bột gạo nghiền mịn và phủ thành các lớp bánh mì mỏng, sau đó cắt lát theo chiều ngang để có sợi mì mỏng khoảng 2 mm.

Sợi lúa mì làm từ bột mì được trộn với một số chất phụ gia để tạo độ giòn, dai. Dưới lớp mì là rau sống, trên mì là thịt lợn nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta cũng thêm đậu phộng rang khô và giã nhỏ, hành lá xắt nhỏ, rau thơm và ớt đỏ.

Bánh Xèo: Bánh xèo là một loại bánh có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được chế biến thành màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt.

Nem Lụi: Nem lụi khá phổ biến ở nhiều tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Từ Đà Nẵng trở vào, người ta thường ăn nem lụi với bánh tráng nướng giòn.

Cơm tấm: Nói đến cơm tấm, chúng ta hình dung ngay đến hình ảnh miếng sườn nướng được ướp theo khẩu vị người Sài Gòn nghi ngút khói, miếng chả mềm mại được cắt thật đều và khéo hay cái trứng vàng ươm.

Hấp dẫn hơn khi được rưới lên chút mỡ hành ngậy mùi nhưng ăn không ngán, kèm với chén nước mắm ớt chua ngọt giòn giòn. Tất cả tạo nên một tác phẩm đầy nghệ thuật và bắt mắt, hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đặt tour du lịch Đà Nẵng để thưởng thức các món ăn này ngay nào

Mọi thông tin về giá cả các gói tour đi du lịch tại Đà Nẵng. Quý khách xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi công ty Du lịch Sức Sống Việt.

Đến Đà Nẵng Nên Ăn Gì / 2023

Không chỉ ở Hà Nội ở Huế mới có các món ăn ngon mà ở Đà Nẵng cũng có những món ăn làm nức lòng các du khách. Vậy đến Đà Nẵng nên ăn gì? Chúng tôi sẽ tiết lộ những món ngon ở Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua khi tới đây dù là đi vì công việc hay đi du lịch Đà Nẵng. Những món ngon sẽ mang lại cho bạn một ấn tượng đặc biệt khác nữa về vùng đất con người nơi đây.

Bánh tráng thịt heo

Bánh tráng thịt heo nổi tiếng ở Đà Nẵng giống như bún chả ở Hà Nội vậy nếu bạn đã đến Đà Nẵng nhất định phải ăn một đĩa bánh tráng thịt heo vậy mới được coi là đến Đà Nẵng. Món ăn không cầu kỳ chỉ gồm một đĩa thịt heo nạc vừa mềm vừa ngọt, một đĩa bánh tráng dẻo thơm, một đĩa rau sống tươi ngon đủ loại (gồm xà lách, húng quế, diếp cá, rau mùi, rau đắng, giá đỗ, búp chuối, dưa leo, xoài xanh, cải bắp…) và một bát nước chấm đậm đà là bạn đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Vào mùa hè, dưới cái nắng oi bức sẽ không gì tuyệt hơn khi được ăn bánh tráng thịt heo ở Đà Nẵng, món ăn mát lịm từ các loại rau, vị ngọt thơm của thịt heo hòa quện với loại nước chấm gia truyền sẽ làm bạn có cảm giác thật đã.

Bạn có thể ăn món này ở bất cứ đâu tại Đà Nẵng từ các quán ăn vỉa hè bình dân đến các nhà hàng sang trọng, tùy vào từng nơi giá của chúng chỉ giao động trong khoảng từ 30.000-80.000đồng/suất và có thể ăn cho tới no mà không chán.

Gỏi cá Nam Ô là một lựa chọn rất tuyệt vời đối với những tín đồ của hải sản, chúng được làm từ cá trích, cá mòi, cá cơm cũng có thể là cá tớp… các loại loại cá tươi ngon được đánh bắt trực tiếp từ biển tuy nhiên đa số các nhà hàng đều sử dụng cá trích cho món này vì đó là loại cá ngon nhất. Cách làm món gỏi cá Nam Ô khá cầu kỳ và nhiều công đoạn, đầu tiên người ta lựa chọn những con cá tươi ngon nhất sau đó cá sẽ được sơ chế thật sạch cắt bỏ đầu đuôi, moi ruột, rửa sạch lọc lấy phần thịt cá rồi sắt thành từng miếng nhỏ ép bớt nước mới đem ướp gia vị. Khi ướp gia vị tùy từng quán mà các gia vị sẽ có phần khác nhau tuy nhiên đều có gừng, tỏi, riềng và thính, ướp gia vị rất là công đoạn rất quan trọng nó quyết định món ăn có ngon và đậm đà hay không vì vậy chỉ có những đầu bếp có tay nghề mới thực hiện chúng.

Khi pha nước chấm cũng rất cầu kỳ vì món gỏi cá được ăn sống nên nước chấm phải đậm vị át đi mùi tanh của cá, nước chấm được pha theo một tỷ lệ nhất định gồm nước cốt cá đun sôi, hòa thêm nước mắm Nam Ô, ớt, bột ngọt, chút đường, có thêm lát chanh hoặc quất đi kèm… Khi ăn gỏi ta cuốn thành từng miếng với các loại rau và đọt non của các loại cây rừng, món ăn mang vị ngọt của cá, vị cay thơm nồng của riềng, vị chua chua của xoài quyện lẫn vị mát của các loại rau sẽ khiến bạn không thể đứng dậy. Nếu một lần được ăn món gỏi cá Nam Ô tôi chắc rằng bạn sẽ nghiện nó và muốn quay trở lại nơi đây thêm vài lần nữa.

Để thưởng thức món gỏi cá Nam Ô đúng kiểu bạn hãy đến Nam Ô để thưởng thức chúng chỉ với khoảng từ 40.000đ là bạn đã có một suất ăn thật ngon rồi.

Bánh xèo nổi tiếng ở Huế tuy nhiên khi đến Đà Nẵng được thưởng thức bánh xèo bạn sẽ không khỏi kinh ngạc vì ngon không kém ở Huế. Bánh xèo ở Đà Nãng không quá to cũng không quá nhỏ chỉ như lòng bàn tay rất vừa ăn.

Cách làm bánh xèo Đà Nẵng không quá khó tuy nhiên bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều các nguyên kiệu từ bột gạo say, lòng đỏ trứng, các loại thịt ba chỉ, tôm tươi, giá đỗ, hành tây để làm nhân, các loại rau sống và nước chấm ăn kèm với bánh. Ăn bánh xèo ở Đà Nẵng cần phải ăn nóng mới ngon, bạn sẽ thấy vị béo ngậy, giòn tan của lớp vỏ bánh, ngọt của tôm và thịt lợn, cái cay của tỏi và ớt xen lẫn vị chan chát của chuối xanh, hương vị rau sống ngọt mát cùng nước chấm đậm đà sẽ khiến bạnnhớ mãi. Mỗi người chúng tôi có thể ăn một lúc tới cả chục cái bánh xèo mà vẫn có cảm giác thòm thèm muốn ăn thêm.

Bạn có thể đến ở các quán trên đường Hoàng Diệu, đường Hải Phòng giá cả bánh xéo cũng rất mềm chỉ 5.000/cái bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo tốn kém.

Tôi vốn là người thích ăn ốc và nghiện chúng vì vậy khi đến Đà Nẵng tôi đã thử ngay các món ốc và thất bất ngờ vì món ốc hút ở Đà Nẵng lại tuyệt vời như vậy. Được biết món ốc hút là một đặc sản có quanh năm tại Đà Nẵng bất cứ khi nào bạn đến đều có thể thưởng thức chúng.

Món ốc hút có thể được làm từ nhiều loại ốc như ốc gạo, ốc bươu, ốc gai, ốc len, ốc đá, ốc mơ, ốc đắng… tại Đà Nẵng người ta luôn chọn những con ốc tươi nhất ngon nhất được đem về ngâm, rửa sạch rồi đợi ráo nước rồi xào cùng với sả ớt, xào với mứt me, nước cốt dừa, dừa nạo cùng với các gia vị khác tùy từng loại ốc. Những món ốc hút ở đây thật bắt mắt và chúng thật là thơm khi ăn thì ngon vô cùng chẳng khác gì đang ăn ở nhà hàng cao cấp cả.

Ốc hút ở đây rất nhiều đặc biệt là các quán vỉa hè cũng ngon đến lạ, bạn chỉ mất từ 25.000-30.000đ/đĩa trong khi ở Hà Nội bạn có thể mất tới 60.000-100.000đ cho một đĩa như vậy.

Nếu như ở Hà Nội nổi tiếng với bún chả được làm từ thịt lợn băm thì ở Đà Nẵng bún lại nổi tiếng được làm từ các loại hải sản như bún ngao, ốc, tôm nhưng phổ biến nhất và được mọi người yêu thích nhất vẫn là bún chả cá.

Làm bún chả cá không cầu kỳ lại ngon, đầu tiên người ta sẽ lựa chọn cá để làm chả có thể là các thu, có thể là cá ngừ hoặc cá cam tùy từng mùa và sở thích của mỗi người. Cá được làm sạch bỏ đầu đuôi rồi lọc lấy phần thịt đem say nhỏ. Cá được tẩm ướp và nặn thành từng viên vừa ăn sau đó cho lên than hồng nướng thật thơm, vàng ruộm. Những sợi bún trắng vừa mát vừa dai ngon được chan lẫn nước dùng đặc biệt thêm vào những viên chả cả nóng hổi thơm ngon. Hãy đợi thêm một rổ rau sống vài lát chanh và nước chấm được bày ra là bạn đã có thể thưởng thức một tô bún hải sản chả cá ngon tuyệt.

Có nhiều quán bún chả cá ở đây nhưng ngon nhất vẫn là quán trên đường Hoàng Diệu, trên đường Hùng Vương, đường Trần Cao Vân các quán thay phiên bán cả ngày bạn có thể đến đây ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối tùy thích. Giá mỗi tô bún chỉ từ 15.000đ/tô rất rẻ phù hợp với mọi người.

Còn có rất nhiều các món ngon khác nữa như món mỳ Quảng, món bánh bèo, chè xoa xoa hạt lựu, mít trộn, bê thui cầu Mống, các món hầu nướng mỡ hành, mực sào, tôm hùm… các món ăn Âu – Á ngon tuyệt đều sẵn sằng phục vụ bạn khi tới Đà Nẵng. Thực sự đến với Đà Nẵng ngoài cảnh đẹp và được vui chơi thỏa thích thì ẩm Thực lại là điểm thu hút thứ 3 của vùng đất này.

Hãy để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách có một tour du lịch Đà Nẵng thật thú vị và tiết kiệm với chi phí hợp lý nhất với các hành trình

Nên Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng / 2023

Không phải ngẫu nhiên mà Đà Nẵng lại trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất cả nước. Là tâm điểm của ba di sản văn hóa thế giới là Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, thành phố còn hấp dẫn khách du lịch bởi một một loạt danh lam thắng cảnh trải đều khắp địa bàn và nền ẩm thực độc đáo. So với các tỉnh miền Trung khác, ẩm thực Đà Nẵng có những nét tương đồng. Tuy nhiên, dựa trên nền tảng mà tổ tiên truyền lại, người dân nơi đây đã biến tấu và sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn. Sự đa dạng và độc đáo của ẩm thực Đà thành chính là một trong những lý do khiến thực khách bối rối mỗi khi quyết định ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng?

Một số món ăn du khách nhất định phải thử khi đi du lịch Đà Nẵng:

Mì Quảng là một trong những món ăn làm nên tên tuổi của nền ẩm thực miền Trung. Du lịch Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, du khách dễ dàng bắt gặp món mì Quảng ở nhiều nơi, từ vỉa hè cho đến những hàng quán sang trọng. Điểm đặc trưng của món ăn này chính là sợi mì to, dày và cứng được làm từ những hạt gạo còn nguyên vỏ cám. Đó là lý do vì sao mà những sợi mì Quảng thường đục.

Cái ngon của mì Quảng là ở sợi mì to, dày màu trắng đục

Theo tìm hiểu của cẩm nang ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng, mì Quảng không có công thức cố định, tùy vào cách chế biến và nêm nếm của từng người nhưng phải đảm bảo được các nguyên liệu như đậu phộng rang, bánh tráng mè nướng giòn và 9 loại rau gồm cải non mới nụ, húng, quế, xà lách tươi, giá, rau răm, ngò rí, hành thái nhỏ và bắp chuối xắt mỏng.

Mì Quảng thường được dọn kèm với một tô nước lèo ninh từ xương heo. Khi ăn thực khách trộn đều các nguyên liệu rồi chan phần nước này vào tô. Nhìn mặt nước sóng sánh màu hạt điều, điểm xuyến màu xanh của rau sống, trắng đục của mì và đỏ au của tôm, thịt khó ai mà có thể kìm lòng được.

“Chưa ăn chưa biết Đà Nẵng” là câu nói mà nhiều du khách trong tour du lịch Đà Nẵng vẫn hay truyền tai nhau khi nói về món ăn này. So với nhiều món ăn khác, bánh tráng cuốn thịt heo có cách chế biến đơn giản hơn tuy nhiên để giữ chân thực khách, người đầu bếp phải tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu. Đó phải là bánh tráng phơi sương để không bị gãy vụn khi cuốn. Thịt heo phải lấy phần mông hoặc vai, luộc vừa tới rồi ngâm trong nồi nước dùng một chút sao cho miếng thịt có độ dẻo, trắng nõn nà và phần bì mềm là được. Rau sống phải chọn loại tươi. Tuy nhiên, yếu tố quyết định sự thành công của món ăn chính là mắm nêm cay nồng. Mỗi hàng quán ở Đà Nẵng có một bí quyết chế biến riêng để giữ chân thực khách.

Du khách có thể thưởng thức món này tại các quán ăn ở chợ Cồn, chợ Hàn hay các nhà hàng đặc sản tại Đà Nẵng để thưởng thức

Bún cá là đặc sản không thể thiếu khi trả lời câu hỏi ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng? Cũng giống như món bún chả cá, nước dùng của món bún cá được nấu từ xương cá hoặc các loại cá nhỏ để có vị ngọt. Tuy nhiên, nguyên liệu chính của món ăn chính là cá thu, loại cá có thịt mềm, ngọt nhưng không có xương nhỏ, được rất nhiều người ưa chuộng. Cá thu sau khi làm sạch sẽ cắt khúc luộc chín rồi vớt ra dĩa, xé thịt. Để cá giữ được vị ngọt và hơi dai dai, một lưu ý quan trọng là không nên luộc chín quá.

Khi thực khách gọi món, người đầu bếp sẽ cho vào tô một ít bún tươi, thịt cá thu, rắc ít hành ngò thái nhỏ rồi chan nước dùng. Sau đó dọn ra kèm với một dĩa rau sống thái nhỏ gồm xà lách, bắp cài, húng thơm, húng quế, giá… và một chén nước chấm cay cay. Thực khách sành ăn hoặc đã từng xem qua cẩm nang ăn uống gì đi du lịch Đà Nẵng sẽ cho thêm một ít củ hành ngâm chua, ớt hiểm và mắm ruốc vào để hương vị thêm trọn vẹn.

Cá nục hấp – món ăn có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng nếu đã thưởng thức qua khó ai mà quên được. Cá nục tươi sau khi hấp chín, cuốn cùng rau sống và bánh tráng rồi chấm với nước mắm ớt hoặc mắm nêm. Theo chia sẻ kinh nghiệm của bà con ngư dân trong sổ tay ăn uống gì khi du lịch Đà Nẵng, để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn nên chọn những con cá nhỏ chừng hai ngón tay, mình săn chắc, màu tươi xanh và mắt còn trong.

Cá nục hấp là món ăn quen thuộc của bà con vùng biển

Với vị ngọt dân dã, thanh đạm và mang hơi thở của biển cả, cá nục hấp không chỉ trở thành món ăn thường trực của bà con vùng biển mà còn làm hài lòng thực khách bốn phương. Món này được bán nhiều trên đường bờ biển. Du khách cũng có thể tự tay chọn cá, sau đó nhờ các quán ăn chế biến.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Du Lịch Đà Nẵng Ăn Gì? / 2023

Nếu bình chọn một địa điểm du lịch đáng trải nghiệm nhất Việt Nam, thì xin dành vinh dự ấy cho Đà Nẵng – một thành phố đẹp, tử tế, văn minh. Nơi ấy có những con người rất thật, có những những câu chuyện rất chân thành, có những món ăn rất “ưng cái bụng”. Để chứng minh điều mình nói hoàn toàn là sự thực, và để bạn không phải suy nghĩ xem du lịch Đà Nẵng ăn gì, Luxstay được dẫn ra top 10 món ăn đáng thử nhất Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng ăn gì ư? Đương nhiên là hải sản. Vì sao ư? Vì hải sản ở đây vừa tươi ngon, vừa to lại vừa rẻ. Giá hải sản ở Đà Nẵng thậm chí còn ổn hơn giá hải sản tại một số đảo. Các loại hải sản ở đây cũng đa dạng: nào là tôm, mực, cua, ghẹ,… rồi thì tu hài, sò hoa, sò huyết, hai cồi, nhím biển…

Dọc đường Trần Hưng Đạo (đoạn gần cầu Thuận Phước) hoặc bên đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa sẽ có rất nhiều quán hải sản. Tuy nhiên có một số địa chỉ ruột dành cho dân nhậu bạn có thể ghé qua:

Bạn có thể thử ăn gỏi cá tại:

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo không còn lạ lẫm với người dân Hà Nội hay Sài Gòn. Nhưng món này phải ăn ở Đà Nẵng thì mới chuẩn. Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn khá đơn giản, gồm thịt heo với các loại rau xanh. Nhưng thịt heo phải là loại thịt ba chỉ, nạc nhiều hơn mỡ, rươi rói, thái mỏng. Bánh tráng cuốn thịt hep sẽ phù hợp với ăn chơi hơn là ăn để no bụng.

Một số địa chỉ ăn bánh tráng bạn có thể thử:

Đến Đà Nẵng mà không thưởng thức mì Quảng thì quả là một thiếu sót to đùng. Bởi đây là một trong những món đặc sản nổi bật nhất của Đà Nẵng. Món ăn này có thể lựa chọn nhiều hương vị khác nhau như: mỳ tôm, mỳ gà, mỳ thịt, mỳ trứng, mỳ bò, mỳ sứa hay mỳ cá lóc. Nếu thích thì bạn cũng có thể mix một số loại thịt với nhau.

Mỳ Quảng có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu tại Đà Nẵng. Nhưng có một số quán bạn có thể ưu tiên tham khảo đó là:

Nếu nói về một hương vị Đà Nẵng ấn tượng thì đó phải là bún mắm. Bún mắm không dễ ăn, không ai cũng hợp. Tuy nhiên nếu đã ăn được rồi thì cực kỳ nghiền. Thành phần chính tạo nên sự đặc trưng của tô bún là mắm nhưng không chỉ một loại. Người ta trộn nhiều loại mắm và ăn với những thứ thịt thà khác nhau. Có bún mắm nem chả, cũng có bún mắm thịt heo luộc, heo quay… Chọn loại nào do khẩu vị của từng người.

Các bạn có thể ăn thử bún mắm tại:

Bánh xèo không phải món ăn đặc trưng nhất của Đà Nẵng vì hầu như nơi nào cũng có. Tuy nhiên bánh ở đây lại có phần đặc biệt hơn nơi khác. Bởi bánh xèo Đà Nẵng phải làm từ bột gạo lấy từ đất Quảng, pha lỏng vừa tay, quấy lên vẫn còn sền sệt. Bánh được cắt nhỏ, cuốn trong lớp bánh tráng mỏng tang, ăn kèm rau củ, nêm nước chấm vừa miệng.

Một số địa chỉ ăn bánh xèo ngon tại Đà Nẵng:

Tại Đà Nẵng, người ta ăn bê thui kèm bánh tráng, rau sống, và mắm. Khi ăn cảm nhận đầu tiên đó là vị ngọt của bê. Sau đó đến thị thanh tươi của rau và tiếp đến là sự đậm đà của nước chấm. Du lịch Đà Nẵng ăn gì bằng bê thui cầu Mống cơ chứ.

Ram cuốn cải là một món ăn vừa độc đáo lại vừa ngon rẻ của Đà Nẵng. Thay vì cuốn bằng bánh tráng thì người ta cuốn ram bằng rau cải tươi. Vị rau hơi đắng ăn kèo ram giòn giòn, béo béo và chấm bằng thứ nước mắm chua ngọt nên không bị ngấy. Vì rau cải là một phần linh hồn không thể thiếu của món ăn nên lúc nào bạn cũng được chủ quán đem ra những đĩa rau tươi non nhất.

Nếu muốn ăn ram này thì có thể ghé: 16 Hoàng Hoa Thám

Đại chỉ nếm thử: làng Yaourt Muối – 59 Phan Huy Chú