Du Lịch Đồng Quê

--- Bài mới hơn ---

 • Thời Điểm “vàng” Để Du Lịch Quy Nhơn
 • Lịch Trình Du Lịch Nha Trang 3 Ngày 2 Đêm Cho Dân Công Sở
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Yên: Ăn Gì, Chơi Gì, Ở Đâu?
 • Tìm Hiểu Về Đảo Khu Du Lịch Sinh Thái Quan Lạn
 • Những Địa Điểm Du Lịch Nhật Bản Tuyệt Vời Ngoài Tokyo
 • Gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về việc một số địa phương khai thác khá tốt hình thức du lịch đồng quê, và đã gặt hái được những thành công ngoài mong đợi.

  Ở Bình Thuận, Tánh Linh là huyện có nhiều tiềm năng về loại hình du lịch này. Tánh Linh không chỉ có đại ngàn bao la, núi non hùng vĩ, mà còn có cánh đồng La Ngà rộng lớn, nên hầu như chứa đựng trong lòng mọi cái đặc trưng của cuộc sống làng quê Việt. Hiện nay, không ít du khách đang có cảm giác nhàm chán với những tour du lịch bị đóng khung trong những khách sạn sang trọng, những cảnh sắc nhân tạo, những dịch vụ vương giả, thì du lịch đồng quê đang là một cánh cửa cần được rộng mở để giải phóng con người khỏi những cuộc rong chơi thụ động.

  Du lịch đồng quê không chỉ đưa du khách về với cảnh trí, với con người nông thôn, mà còn phải giúp họ thâm nhập vào cuộc sống, đời sống nhà nông một cách chủ động. Giúp họ có được cái nhìn của người dân quê, cùng trải nghiệm và cùng vui buồn với nhà nông. Hình thức du lịch này chắc chắn không thể nhàn tản, nhưng họ sẽ thích thú vì những điều mà với họ là mới lạ và độc đáo.

  Bạn hãy tưởng tượng về một ngôi làng mà du khách đến đó không chỉ có các hoạt động mang tính tập thể của cả gia đình, mà có thể những người đàn ông sẽ được tách ra để tham gia các hoạt động như cày ruộng, be bờ, tát nước. Phụ nữ sẽ xuống ruộng cấy lúa, học đan lát, thêu thùa, may vá. Trẻ em sẽ được cưỡi trâu, thổi sáo, thả diều, lùa vịt… Ban đêm, thay vì túm tụm trước màn ảnh nhỏ, các em sẽ được chơi các trò chơi dân gian cùng đám trẻ trong làng như u mọi, chơi keo, táng lon, năm mười… Ngoài ra, du khách còn có thể vượt núi băng rừng, được học các kỹ năng để trải qua cuộc sống dài ngày giữa rừng sâu. Đó không chỉ đơn thuần là một chuyến du ngoạn, mà chính là cuộc sống thực, gần gũi thiên thiên, để qua đó hiểu thêm về cuộc sống của người dân ở nơi mà họ đến.

  Tôi đã từng chứng kiến những đứa trẻ thành phố, mỗi khi về quê lại lon ton đuổi gà đuổi vịt. Cái công việc ở thôn quê bị xem là vô nghĩa và nhàm chán ấy lại khiến chúng vô cùng thích thú. Chúng lạ lẫm với mọi con vật. Chúng nhằng nhẵng bám theo những đứa trẻ cưỡi trâu qua ngõ, trông vẻ mặt hết sức thèm thuồng. Người lớn thì lại thích kéo nhau ra vườn trèo cây hái quả, hay rủ nhau lên rẫy bẻ bắp, hái măng. Cái mà ở thôn quê bị xem là lam lũ, khổ cực thì người thành phố lại rất thích được tham gia. Chính vì vậy, loại hình du lịch này dù mới mở ra nhưng đã thu hút được một lượng du khách đông đảo.

  Nói thì nói vậy, nhưng chúng ta cũng không thể lập tức mở ngay các tour du lịch về nông thôn theo kiểu này. Nông thôn bây giờ đang có tình trạng nửa phố nửa quê. Các công việc nhà nông đang được cơ giới hóa mạnh mẽ. Trẻ em thì thay vì chơi các trò chơi dân gian, lại thích chui vào các tiệm net, chẳng khác gì trẻ em thành phố. Bởi vậy, trước hết cần có sự quy hoạch lại, để tạo ra các ngôi làng nông thôn đúng nghĩa để phục vụ du lịch. Nông dân làm nông không hoàn toàn sống bằng hạt lúa, mà còn phải sống được bằng du lịch. Muốn vậy, họ phải được đào tạo để có thể trở thành những hướng dẫn viên thực thụ. Họ phải thuần thục các công việc nhà nông để không chỉ hướng dẫn, mà còn có thể giúp đỡ du khách khi cần thiết. Khi lội suối băng ngàn, họ phải là người bạn đường tin cậy, có sự am hiểu và kỹ năng sống ở rừng để du khách yên tâm tận hưởng mọi cảm giác giữa rừng sâu. Khi xuống ruộng, họ phải biết cách hướng dẫn du khách thực hành mọi thao tác để có thể sử dụng nông cụ mà không gây ra các tai nạn không đáng có.

  Du lịch đồng quê ở Tánh Linh hiện nay chỉ là ở dạng tiềm năng, và để các cảnh quan thiên nhiên như Thác Bà, Biển Lạc có thể thu hút được du khách thì cái tiềm năng về du lịch đồng quê này cũng nên được xét đến. Trong khi chờ đợi những sự đầu tư lớn để biến các cảnh quan thiên nhiên thành những điểm du lịch hấp dẫn, thiết nghĩ cũng nên chuẩn bị để hình thức du lịch đồng quê có thể ra đời và làm thỏa mãn sự háo hức của những du khách đã chọn Tánh Linh làm nơi khám phá mới của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Đảo Lý Sơn
 • Du Lịch Huế Nên Ăn Gì
 • Cẩm Nang Du Lịch Đảo Lý Sơn Mọi Tính Đồ Mê Xê Dịch Phải Biết
 • Du Lịch Đảo Lý Sơn: Cẩm Nang Từ A Đến Z
 • Tour Du Lịch Cuba Giá Rẻ
 • Du Lịch “0” Đồng Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Tết Giá Rẻ 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Giá Rẻ Tiêu Tiền “đúng Cách”
 • Du Lịch Thái Lan Giá Rẻ Nhất
 • Thiết Kế Website Du Lịch Giá Rẻ Ở Đâu?
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Bình Dương Giá Rẻ Ở Đâu Tốt?
 • Du Lịch “0” Đồng Là Gì?. Đã bao giờ bạn nghe về điều này chưa? Du lịch 0đ. Nếu theo lý giải của từ ngữ thì đó là đi du lịch với giá 0đ. Điều này có nghĩa là gì? Nó có thực sự cho bạn chuyến đi đúng nghĩa. Bạn có thực sự tin vào điều đó không?

  Phải hiểu thế nào là Tour du lịch “0” đồng ???

  Du lịch 0đ ở đây có nghĩa là khi đi du lịch bạn không bỏ ra đồng nào. Nhưng các khoản như vé tham quan, tiền ăn, chi phí ngủ nghĩ bạn phải tự túc chi trả cho những khoản này. Vậy chi phí phải trả cho các đơn vị hay nói cách khác là người đứng ra tổ chức tour cho các bạn đi thì sao. Ai sẽ trả những khoản này để họ làm việc và phục vụ cho các bạn. Những người này lấy thu nhập ở đâu ra để trang trải cho cuộc sống, lo gia đình và vợ con ???

  Cái giá của Tour du lịch “0đ” mà bạn phải trả

  Thường thì những đơn vị tổ chức các tour du lịch không đồng này đã làm việc với các nhà hàng, khách sạn cũng như nhà xe hay các đơn vị mua sắm mà họ sẽ đưa khách đến tham quan và đi du lịch. Hoặc có thể những chuỗi nhà hàng, khách sạn, nhà xe, và các điểm mua sắm này đều là của họ. Để bù lại chi phí điều hành và tổ chức. Để chi trả cho các nhân viên tổ chức điều hành du lịch cũng như lợi nhuận của họ. Giá các dịch vụ mà khách du lịch phải tự túc đi tham quan được nâng lên rất cao và tất nhiên chưa kể về mặt chất lượng.

  Khách du lịch bị cô lập và buộc phải sử dụng những dịch vụ nội bộ của đơn vị tổ chức đó với mức giá khá cao mà không hề biết. Việc chi trả 1 khoản tiền lớn cho từng dịch vụ mà họ sử dụng trong quá trình du lịch. Như vậy vô tình họ đã chấp nhận chi trả tour du lịch không rõ ràng giá. Và có thể cao hơn những dịch vụ khác.

  Với tư tưởng chi tiêu e dè vì giá dịch vụ phải trả cho từng ngày và từng nơi để có được bữa ăn và chỗ ngủ. Họ đã đi du lịch trong sự phân vân và tính toán từng chút. Họ không thực sự thoải mái và ung dung để đi. Vì họ không biết dịch vụ tiếp theo họ phải chi trả giá bao nhiêu. Có đủ tiền để đi hết chuyến không. Hay mới đi nữa chừng đã hết tiền để tự túc.

  Tour Du lịch giá rẻ có gì khác với du lịch không đồng?

  Khác với 0đ. Du lịch giá rẻ là là mức giá mà nhiều người nghĩ đến khi có ý định đi du lịch. Muốn tham quan những điểm vui chơi đặc sắc. Muốn tận hưởng những dịch vụ tốt. Muốn đi hết các điểm nổi tiếng với giá rẻ. Vậy có đảm bảo được chất lượng hay không.

  Mỗi điểm du lịch có 1 mức giá tham quan khách nhau. Có những điểm du lịch giá vé chỉ vài chục. Có những điểm giá vé vài trăm. Và có nhiều điểm tham quan thì free. Hơn nữa dịch vụ ăn ngủ nghĩ chưa chắc đảm bảo. Ngủ thì có thể chấp nhận như thế nào cũng được. Nhưng ăn uống chất lượng là cả vấn đề. Nó ko chỉ đơn thuần là việc tận hưởng. Mà còn là vấn đề sức khỏe trước nạn thực phẩm bẩn

  Khách đã bỏ thời gian và công sức, tiền bạc để đi du lịch. Mà không đi hết các điểm nổi tiếng và nên đi. Chỉ được tham quan các điểm du lịch phụ của 1 thành phố hay nơi mà bạn đến. Như vậy có thực sự đi du lịch để tận hưởng không

  Khách hàng thông mình và những lựa chọn trong chi tiêu

  Khi đi du lịch và không hài lòng về những dịch vụ. Khách hàng không có được chuyến đi đúng nghĩa. Đi trong tâm trạng bực bội bức xúc và không vui vẻ. Vô tình họ đã mất đi khoảng thời gian đáng lẽ phải được hơn và nhiều hơn những gì họ mong muốn. Khi đã có chuyến đi không lấy gì hài lòng. Nhưng đồng nghĩa với việc chắc gì họ đã có cơ hội đi du lịch lại nơi đó lần thứ 2. Vì ai cũng nghi đi rồi thì đi lại làm gì. Với đi lần 2 chắc chắn sẽ không bao giờ có cảm giác như đi lần đầu. Bạn thật sự mất đi ý nghĩa khám phá và phượt. Mất đi cảm giác đi chơi và du lịch khi đến đó lần thứ 2.

  Vậy là họ đã mất đi khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời hay là ký ức để sau này tưởng nhớ lại. Họ có nhận ra được vấn đề thì sự việc cũng đã xong rồi. Giờ chỉ biết chấp nhận mà thôi.

  Là khách hàng thông minh. Họ biết nên chi tiêu thế nào là hợp lý. Có những cái nên thêm tiền để có được dịch vụ tốt nhất. Có những cái nên tiết kiệm để giành dụm. Khách hàng thông minh sẽ biết nên đi du lịch với mức giá nào cho hợp lý.

  Tuy nhiên. Đây là những chia sẻ riêng của chúng tôi. Mỗi người 1 quan điểm. 9 người thì có 10 ý. Đó là tục ngữ Việt Nam chúng ta từ xưa tới giờ. Vậy nên trong bài có gì không đúng. Không đồng với quan điểm bạn đọc. Thì mong bạn đọc bỏ qua và thông cảm. Trân trọng cảm ơn các bạn.

  Nên xây dựng thương hiệu du lịch giá rẻ hay chất lượng !

  Thiết nghĩ câu hỏi này ai cũng biết và cũng nằm lòng trong suy nghĩ. Nhưng nói là vậy. Thực hành thì có mấy ai được vậy. Đơn vị nào cũng tranh đua để có giá rẻ và có khách hàng. Nhưng lại bỏ qua chất lượng.

  Chúng tôi: Công ty du lịch Đà Nẵng Quảng Nam

  Xây dựng thương hiệu chậm mà chắc. Đi lên từ chất lượng và sự bền vững

  Lấy đánh giá của khách hàng làm tiêu chí phấn đấu. Lấy sự hài lòng của khách làm niềm vui trong công việc

  Tổ Chức Tour Du Lịch uy tín ở tại Đà Nẵng – Quảng Nam

  Công ty du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Huế 1 Ngày Từ Đà Nẵng Ăn Nhà Hàng 4 Sao “giá Rẻ” Chỉ 460K
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An,phượt Hội An,nhà Nghỉ Rẻ Hội An
 • Chọn Máy Ảnh Du Lịch Giá Rẻ Dịp Cuối Năm?
 • 9 Địa Điểm Du Lịch Giá Rẻ Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Dịp 2/9
 • Túi Xách Du Lịch Giá Rẻ Cho Gia Đình
 • Món Ngon Đồng Quê Miền Tây

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Tour Du Lịch Miền Tây
 • Review Chuyến Du Lịch Miền Tây Của Cô Gái Hà Nội
 • Review Du Lịch Miền Tây Các Tháng Trong Năm
 • Chương Trình Du Lịch Miền Tây 5 Ngày Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày: Chợ Nổi Cái Răng
 • Đây là món lẩu rất được lòng người dân ở đây lẫn khách du lịch. Lẩu mắm thường được chế biến từ các loại mắm cá – được người dân thu hoạch từ các đợt quăng lưới mùa nước nổi và ủ thành mắm. Các món nhúng lẩu cũng rất đa dạng: mực, tôm, nghêu, sò, một vài khúc cá basa ngọt thịt. Khi ăn thực khách cũng có thể chọn thêm các món rau như rau nhút, rau muống, điên điển, đậu bắp,… để món ăn thêm phần hấp dẫn mà không bị ngán.

  Lẩu cá linh bông điên điển

  Món này cũng nằm trong danh sách các món ngon miền Tây “must try” khi bạn có dịp đi ngang vùng Đồng Tháp, Tiền Giang,… Cá linh nhỏ màu bạc còn tươi roi rói kết hợp với bông điên điển vàng ươm thơm ngon tạo thành một nồi lẩu nóng hổi, chắc chắn phải vừa ăn vừa hít hà thôi!

  Nếu nhắc đến những món lẩu mắm, lẩu cá linh người ta thường sẽ ấn tượng về vị chua chua ngọt ngọt từ các thành phần trong nồi lẩu thì các món khô sẽ giúp cho khách du lịch không thể quên về mùi hương đặc trưng của mình. Một số loại khô bạn nên thử trong số các món ngon đồng quê miền Tây có thể kể đến như:

  Theo tục lệ mổ trâu ăn mừng các dịp lễ hội, tết ở vùng đất này, người ta thường sẽ là thịt trâu để cùng thưởng thức. Với phần thịt dư còn lại sẽ mang đi tẩm ướp gia vị, để dành dùng từ từ nên từ đó về sau món ăn này đã trở thành món ngon đồng quê miền Tây từ vùng đất thường hay được biết đến là cái nôi của đờn ca tài tử này.

  Khô nhái An Giang – món ngon đồng quê miền Tây

  Được bắt nguồn từ nước bạn Campuchia nhưng khi về đến vùng đất An Giang thì nó thực sự đã trở thành món ngon miền Tây với những biến tấu của người dân nơi đây để phù hợp về khẩu vị cũng như làm món ăn bắt mắt hơn. Những con nhái săn chắc được người dân bắt và chế biến không chỉ là món ăn vặt mà còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng.

  “Đã ăn là ghiền” là cụm từ không ngoa khi miêu tả loại khô cá này với những đặc điểm như cá ít xương, thịt thơm, cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể,… Một bát cơm nóng hôi hổi ăn kèm với dĩa khô cá sặc giòn rụm bảo đảm có thể làm hài lòng bất kỳ vị thực khách nào.

  Trái cây miền Tây không thể bỏ lỡ

  • Sầu riêng Cái Mơn: không thể phủ nhận độ “phủ sóng” của sầu riêng mỗi độ đến mùa. Hương thơm quyến rũ kết hợp với vị ngọt ngọt, bùi bùi béo béo của những múi sầu riêng căng tròn thì ai mà nỡ từ chối phải không nào?
  • Dừa sáp: đây cũng là một loại trái cây nằm trong danh sách món ngon đồng quê vì sự đặc biệt của nó. Bên trong lớp vỏ sần sùi là một lớp cơm dừa khá dày, dẻo đặc và béo ngọt. Chính vì thế mà nó cũng có giá khá cao trên thị trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Du Lịch Miền Tây Bánh Bò Thốt Nốt
 • Trang Phục Tham Quan Du Lịch Miền Tây Thích Hợp Nhất
 • Xem Ngay Những Gợi Ý Hay Nhất Cho Trang Phục Đi Du Lịch Miền Tây
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Sài Gòn Miền Tây Phú Quốc Miền Trung 14 Ngày
 • Tour Du Lịch Miền Tây Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm (Mỹ Tho Bến Tre Cần Thơ Sài Gòn)
 • Du Lịch Cộng Đồng Là Gì? Các Hình Thức Du Lịch Cộng Đồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sức Hấp Dẫn Của Các Bản Du Lịch Cộng Đồng Ở Lai Châu
 • Du Lịch Lai Châu Trải Nghiệm Cộng Đồng
 • Lai Châu: Gìn Giữ Văn Hóa Để Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng
 • Du Lịch Cộng Đồng Lai Châu
 • Lai Châu Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Để Thu Hút Du Khách
 • Du lịch cộng đồng được định nghĩa tại Khoản 15 Điều 3 Luật Du lịch 2022 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2018). Theo đó:

  Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch được phát triển trên cơ sở các giá trị văn hóa của cộng đồng, do cộng đồng dân cư quản lý, tổ chức khai thác và hưởng lợi.

  Hiện nay, du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho bản địa. Du lịch cộng đồng không chỉ giúp người dân bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, mà còn là dịp để bảo tồn và phát huy những nét văn hoá độc đáo của địa phương..

  Hiện nay tại Việt Nam phát triển khá rộng mở các mô hình du lịch cộng đồng một cách nhanh chóng. Phải kể đến khu vực vùng miền núi có đồng bào dân tộc thiểu số như Hà Giang, Lào Cai,… Mô hình này có hiệu quả khá thiết thực, vừa phát huy được hết thế mạnh văn hóa bản địa của dân tộc và góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhiều người dân địa phương.

  Các xu hướng du lịch mới đang cải tiến theo hướng đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng đồng thời giữ nguyên gốc, nguyên sơ chất phát chân thực văn hóa bản địa. Đó là những giá trị cốt lõi, nguyên sơ, chất phát mà cả cộng đồng đang muốn giữ gìn.

  Một nền du lịch bền vững thì người dân phải được hưởng lợi từ sự phát triển du lịch của địa phương, vì vậy phát triển du lịch cộng đồng luôn gắn liền với tính chất của địa phương, thì sẽ dễ phát triển hơn.

  Một số hình thức du lịch cộng đồng phổ biến được sử dụng hiện nay như: Du lịch Du lịch sinh thái, Du lịch nông nghiệp, nông thôn Du lịch, Du lịch Làng, Du lịch dân tộc hay bản địa, và du lịch văn hóa.

  Với việc thúc đẩy nghệ thuật và phát triển các mặt hàng thủ công của địa phương có thể là một trong những điểm quan trọng trong các dự án Du lịch cộng đồng và các hình thức chủ đạo của ngành du lịch.

  Hình thức du lịch diễn ra trong khu vực tự nhiên, kết hợp tìm hiểu bản sắc văn hóa – xã hội của địa phương và luôn có sự quan tâm đến vấn đề môi trường. Du lịch sinh thái thúc đẩy sự phát triển du lịch bền vững thông qua sự tham gia của các đại diện quản lý môi trường.

  Du lịch văn hóa là một thành phần quan trọng của du lịch dựa vào nét văn hóa, lịch sử, khảo cổ học của địa phương để khai thác du lịch. Ví dụ về du lịch dựa vào văn hóa như các chương trình khảo cổ học, địa điểm tôn giáo nổi tiếng hay trải nghiệm cuộc sống địa phương tại một ngôi làng dân tộc thiểu số.

  Đây là một hình thức du lịch tại các khu vực nông nghiệp như vườn cây ăn trái, trang trại thảo dược và các trang trại động vật, trang trại nông lâm kết hợp, đã được chuẩn bị phục vụ cho khách du lịch. Khách du lịch có thể xem hoặc tham gia vào thực tiễn công việc của dân bản địa, mà không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái hoặc năng suất của gia đình chủ nhà.

  Cũng giống như du lịch nông thôn nhưng du lịch làng khách du lịch chia sẻ các hoạt động trong cuộc sống thôn bản, và các làng nông thôn thu được lợi ích kinh tế từ các hoạt động du lịch.

  Dân làng cung cấp các dịch vụ ăn ở, nhà trọ cho khách nghỉ ngơi qua đêm. Nhà trọ chính chính là các điểm kinh doanh du lịch, trong đó du khách ở lại qua đêm trong những ngôi nhà làng, cùng với một gia đình.

  3. Những tác động của du lịch cộng đồng

  Du lịch cộng đồng đem lại nhiều tác động tích cực lẫn tiêu cực đến cộng đồng dân cư làm du lịch, cụ thể là:

  • Cung cấp cơ hội tạo thêm việc làm cho cộng đồng địa phương
  • Tạo điều kiện để phát triển kinh tế địa phương thông qua việc bán các sản phẩm và
  • dịch vụ của du lịch
  • Đóng góp để bảo tồn và phát triển du lịch
  • Cung cấp thị trường cho hàng hoá và dịch vụ địa phương
  • Góp phần nâng cao hình ảnh của địa phương và của quốc gia
  • Hơn một nửa số nước nghèo nhất thế giới đã coi ngành du lịch là công cụ hiệu quả để giúp những nước này tham gia nền kinh tế toàn cầu và giảm đói nghèo.

  Phát huy cao nhất vai trò của du lịch đang giúp các nước nghèo đạt được những mục tiêu phát triển. Hàng năm có khoảng 1.5 tỷ người trên thế giới đi du lịch và thu nhập từ du lịch toàn thế giới đạt 1.100 tỷ USD/năm và tạo 6-7% việc làm cho tổng số lượng lao động trên thế giới.

  • Tăng chi phí sinh hoạt và giá đất, phá vỡ môi trường tự nhiên, ô nhiễm và rác thải, gia tăng tiếng ồn, tắc nghẽn giao thông,…
  • Gia tăng các tệ nạn xã hội như nguy cơ về xã hội như sự gia tăng tội phạm
  • Đánh mất bản sắc cộng đồng, xuống cấp giá trị văn hóa… vv.

  4. Xu hướng phát triển du lịch cộng đồng hiện nay

  Phát triển du lịch cộng đồng với mục tiêu phát triển kinh tế địa phương nhất định phải đi theo hướng phát triển bền vững. Đây là sự phát triển dựa vào nhu cầu phát triển của thị trường, đồng thời không gây tổn hại đến các khả năng đáp ứng các nhu cầu của thế hệ mai sau.

  Thực tế, điều này nhấn mạnh đến việc phát triển du lịch có trách nhiệm với các tài nguyên thiên nhiên, các giá trị văn hóa và dân tộc được định hướng và quản lý theo một phương châm: Kết hợp hài hoà nhu cầu của hiện tại và tương lai trên cả hai góc độ tổ chức, sản xuất du lịch và lĩnh vực tiêu dùng du lịch, nhằm đạt tới một mục đích bảo tồn, tái tạo và phát triển được tài nguyên tự nhiên, giữ gìn và phát huy được bản sắc văn hoá dân tộc và những giá trị linh thiêng của truyền thống.

  • Đảm bảo được sự cân bằng giữa cung và cầu trong hiện tại và tương lai
  • Cân bằng giữa số lượng và chất lượng của sự phát triển du lịch cộng đồng
  • Cân bằng giữa thu hút khách du lịch quốc tế và khách du lịch nội địa trong các giai đoạn nhất định
  • Cân bằng giữa khai thác du lịch và bảo vệ các tài nguyên du lịch cộng đồng
  • Cân bằng giữa yêu cầu phát triển và khả năng quản lý hiện tại và tương lai
  • Cân bằng hoạt động du lịch về mặt thời gian và không gian
  • Cân bằng giữa chi phí và lợi ích

  Với những chia sẻ về du lịch cộng đồng là gì ở trên ở trên, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức và góc nhìn rộng về du lịch cộng đồng ở Việt Nam hiện nay.

  Luận Văn Việt rất vui vì được đồng hành công bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0915 686 999 hoặc qua email: [email protected] để được đội ngũ chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc.

  Xin cám ơn và hẹn gặp lại!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Cộng Đồng Là Gì? Câu Chuyện Du Lịch Cộng Đồng Tại Việt Nam
 • Du Lịch Cộng Đồng Là Gì? Bật Mí Một Số Địa Chỉ Du Lịch Hấp Dẫn
 • Kon Tum Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng
 • Kon Tum: Đổi Thay Từ Mô Hình Làng Du Lịch Cộng Đồng
 • Luận Văn Khóa Luận Một Số Giải Pháp Marketing
 • Hãy Đến Với Đồng Cao Quê Tôi Nhé!

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Đồng Cao Bắc Giang
 • Du Lịch Cao Nguyên Đá Đồng Cao_Bắc Giang_Thuê Xe Giá Rẻ
 • Du Lịch Đồng Cao Bắc Giang Chi Tiết A
 • Tour Du Lịch Tham Quan Đông Đảo Phú Quốc 1 Ngày
 • Du Lịch Đông Đảo Phú Quốc Những Điểm Đến Hấp Dẫn
 • Để đến Đồng Cao, xuất phát từ Hà Nội bạn đi dọc quốc lộ 1 tới thành phố Bắc Giang. Hỏi đường đến Sơn Động, qua cầu Cẩm Đàn, rẽ trái để băng qua Chiên Sơn, Phúc Thắng là có thể thẳng đường đến Đồng Cao.

  Với quãng đường dài 150km, nếu đi xe máy, bạn sẽ mất từ 4 – 5h đồng hồ. Tuy nhiên, đường đến Đồng Cao cũng là thử thách không nhỏ với các tay lái bởi những đoạn đường đất đá dăm gồ ghề và những khúc cua tay áo khá hiểm trở. Cuối cùng thì Đồng Cao hiện ra bao la bát ngát trong ráng chiều với vẻ đẹp bình yên và đầy chất thơ.

  Đêm xuống, Đồng Cao chìm trong bóng tối tĩnh mịch. Không điện chiếu sáng, mọi sinh hoạt đều diễn ra trong màn đêm. Leo lét vài ánh nến, ánh đèn dầu ở đâu đó. Lũ trẻ con cũng chỉ có thể chơi đùa trong ánh sáng loang loáng của dăm chiếc đèn pin nhỏ. Đêm Đồng Cao mang vẻ đẹp của sự tĩnh lặng và êm đềm với bầu trời mênh mông bất tận.

  Đón bình minh trên cao nguyên Đồng Cao

  Không điện, nhưng du khách vẫn có thể bên nhau trong một căn lều ấm áp, hoặc thả lỏng người đi dạo trên thảm cỏ êm đềm với bầu trời đêm bao la và thưởng thức một buổi tối có thịt nướng với những tách trà nóng. Lúc này, bạn sẽ có được cảm giác như mình là một du mục, hay một thổ dân Digan mạnh mẽ, cá tính giữa những ngọn đồi hoang hoải.

  Nhiều người đến Đồng Cao không đơn thuần là để trải nghiệm cuộc sống sơ khai, hoang dã, không điện, không nước, không nhà, không Internet… Họ đến đây đôi khi là để sống chậm lại, để cảm nhận cảnh vật xung quanh mình, cảm nhận sự thay đổi của trời và đất.

  Sáng sớm thức giấc, cao nguyên vẫn chìm trong mây mù, cũng là thời điểm mọi người cảm nhận được quang cảnh nguyên sơ, không gian mênh mông bát ngát ở Đồng Cao. Một trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi tới Đồng Cao đó là khoảnh khắc chờ đón ánh bình minh. Xa xa một bà cụ dân tộc lom khom gùi gánh củi khô kiếm được vào sáng sớm để bán cho dân du lịch. Đàn trâu đang lững thững trên đường cong của sườn núi khi ánh bình mình lên…

  Đồng Cao còn thu hút du khách ở những hình thù cổ quái của quần thể đá độc đáo nằm rải rác trên những đồi cỏ, những tảng đá với nhiều kích thước sẽ là điểm nhấn để bạn thỏa thích tìm hiểu hay lưu dấu kỷ niệm với những tấm hình độc đáo. Ngoài ra, lên đến đỉnh Đồng Cao bạn còn có thể thăm hang Đầu Vua với nhiều huyền tích kỳ bí đang chờ đợi được khám phá.

  Du lịch “phượt” ở Đồng Cao

  Sống quanh cao nguyên Đồng Cao là các hộ gia đình đồng bào dân tộc Dao, Cao Lan, Tày. Họ chủ yếu sinh sống bằng cách trồng lúa và trồng cây ăn quả. Đời sống nơi đây cũng còn nghèo nàn, lạc hậu, không có điện, không có nước sạch, không đường bê tông… Những ngôi nhà nằm chênh vênh bên sườn đồi hay cheo leo ở lưng chừng con dốc. Nhưng từ một nơi heo hút và lạ lẫm, ngôi làng của 27 hộ dân tộc Dao ở Đồng Cao giờ đã trở nên sôi động.

  Người dân đã dần biết cách làm du lịch. Các bà, các mẹ gùi củi lên tận nơi cắm trại cho khách, đồng bào trong bản đã có thêm thu nhập nhờ nông sản và làm một số dịch vụ khác. Dịp đông khách, có gia đình thu được cả triệu đồng một ngày nhờ bán củi, trông xe.

  Tuy nhiên, dễ nhận thấy người dân tộc Dao ở đây e dè và không xô bồ, vì dù sao du lịch cũng chưa chạm qua nhiều tới vùng này. Họ giúp chúng tôi nhóm lửa, và dặn dò chúng tôi thu nhặt rác vì bò của họ ăn rác có thể chết. Lũ trẻ ở đây hồn nhiên, và có vẻ không dạn dĩ với máy chụp ảnh như trên Sapa hay các vùng núi khác.

  Điều đáng mừng là tuyến đường liên xã qua Đồng Cao vừa hoàn thành giữa năm 2022, tạo nhiều thuận lợi cho đồng bào đi lại. UBND tỉnh Bắc Giang đã giao cho huyện Sơn Động mời chuyên gia lập quy hoạch phát triển du lịch Đồng Cao. Cũng có người đề xuất ý tưởng trồng những cánh đồng hoa, cây cỏ đặc trưng của địa phương.

  Ngoài ngắm cảnh ở thảo nguyên Đồng Cao, bạn cũng có thể cùng bạn bè khám phá nếp sinh hoạt của người dân địa phương đang sinh sống quanh vùng và dạo chơi ở một số thác nước, khe suối tự nhiên ở những khu vực lân cận. Một lưu ý nhỏ cho những ai có ý định cắm trại qua đêm ở đây là: Nếu muốn đốt lửa trại, trước khi leo đồi, bạn có thể dừng chân tại nhà người dân dưới chân đồi để mua củi, giá khoảng 50.000 đồng một bó lớn. Nếu muốn thoải mái vui chơi, bạn cũng có thể gửi xe tại nhà dân.

  Tuy nhiên, lều bạt bạn phải thuê hoặc mua trước khi đến đây. Giá tham khảo cho thuê lều loại to là 200.000 – 300.000 đồng, bạn có thể hỏi thuê tại các cửa hàng kinh doanh đồ dùng du lịch bụi ở Hà Nội. Bạn hãy mang theo một chiếc smartphone với ứng dụng Google Maps để thuận tiện sử dụng bản đồ trong di chuyển. Vì địa điểm du lịch nằm khá xa khu dân cư sinh sống nên khi đi phượt tại Đồng Cao Bắc Giang, bạn nên chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như lều, túi ngủ, đèn pin, dây dù…

  Đặc biệt khi cắm trại tại Đồng Cao, nên lựa chọn một khu đất bằng phẳng, khuất gió để dựng lều. Tránh những khu vực có địa hình quá nhấp nhô hoặc gió quá lớn, gây bật lều. Khi đốt lửa, bạn hãy để những vật dụng cá nhân và đặc biệt là xe máy tránh xa nơi đốt để tránh những hỏa hoạn ngoài ý muốn có thể xảy ra.

  Cao nguyên Đồng Cao là điểm đến thích hợp với nhóm đông cắm trại qua đêm. Tuy nhiên do chưa được đưa vào khai thác du lịch nên bạn cần chuẩn bị đồ ăn, thức uống, đồ dùng sinh hoạt mang theo. Giữa bốn bề thiên nhiên lộng gió, hít hà hương vị của núi rừng, cây cỏ nơi đây và phóng tắm mắt ra xa thẳm mới cảm nhận được vẻ đẹp nơi cao nguyên lộng gió…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Phượt Đồng Cao Bắc Giang Cuối Tuần Từ A Đến Z
 • Kinh Nghiệm Đi Phượt Đồng Cao (Cập Nhật 01/2021)
 • Bí Kíp Du Lịch Đông Bắc
 • Tour Du Lịch Đông Bắc 5 Ngày 4 Đêm
 • Khu Nghỉ Dưỡng Ở Đông Anh Hà Nội
 • Du Lịch Cộng Đồng Là Gì? Điểm Du Lịch Cộng Đồng Hot Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Lai Châu Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng
 • Du Lịch Cộng Đồng Ở Lào Cai.
 • Bài Học Từ Du Lịch Cộng Đồng Ở Lào Cai
 • Du Lịch Cộng Đồng Ở Yên Bái Hút Khách Tây
 • Hiệu Quả Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Ở Yên Bái
 • 1. Du lịch cộng đồng – hình thức du lịch mới thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

  Du lịch cộng đồng là gì? Đây là một trong những loại hình du lịch tương đối mới, du lịch cộng đồng đó là hình thức kinh doanh du lịch dựa trên những tài nguyên thiên nhiên, đặc điểm văn hóa địa phương, vùng miền để kinh doanh du lich. Hiện nay, du lịch vùng miền được xem là hình thức kinh doanh và phát triển kinh tế bền vững tại vùng miền đặc biệt phù hợp với cộng đồng bà con dân tộc thiểu số hay một số ” đặc sản vùng miền ” khác.

  Trên cả nước hiện nay có rất nhiều mô hình du lịch cộng đồng trải dài từ bắc xuống nam. Đa phần những hình thức kinh doanh du lịch cộng đồng này là kinh doanh tự phát, khách du lịch tìm đến vùng miền đó để nghỉ dưỡng, sinh hoạt để tìm hiểu về văn hóa lịch sử, ẩm thực và thăm thú thắng cảnh tại những khu du lịch cộng đồng đó. Du lịch cộng đồng đặc biệt thu hút khách du lịch khi miền quê, vùng đất đó vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp văn hóa vốn có ban đầu của mình bởi vậy mà những bản làng dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc hay Tây Nguyên nước ta được xem là một trong những địa điểm lý thú thu hút khách du lịch tới đây.

  Kinh doanh du lịch cộng đồng được xem là hình thức vừa phát triển kinh tế của góp phần bảo tồn văn hóa công đồng, văn hóa truyền thống dân tộc đặc sắc. Bởi lẽ, nhân tố quan trọng nhất tác động trực tiếp đến việc du lịch cộng đồng có phát triển hay không nằm ở đặc sắc văn hóa có được bảo tồn nguyên vẹn hay không.

  Việt Nam sở hữu cho mình rất nhiều lợi thế để phát triển loại hình du lịch văn hóa với giá trị kinh tế cao này. Bởi lẽ, với địa thế đặc biệt núi non hùng vĩ cùng 54 dân tộc anh em giúp cho nước ta sở hữu cho mình nền văn hóa đa dạng mang nhiều nét đặc trưng dân tộc không giống nhau. Trên dải đất hình chữ S thân thương này, với ba miền bắc trung nam là ba đặc sắc văn hóa vùng miền khác nhau từ ẩm thực đến tín ngưỡng truyền thống, từ trang phục cổ truyền đến giọng nói địa phương. Tất cả tạo nên sự đa dạng trong văn hóa như đều chung dòng máu người Việt với nguồn gốc con Lạc cháu Hồng.

  Chưa kể tới với lịch sử dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm nay đã để lại cho nước ta những truyền thống văn hóa tốt đẹp, lâu đời, để người Việt Nam dù mang trong mình hình hài nhỏ bé nhưng ý thức dân tộc và lòng tự tôn dân tộc thì không nhỏ chút nào.

  Từ đặc trực văn hóa dân tộc đã trở thành hình thức kinh doanh du lịch cộng đồng hấp dẫn đông đảo bạn bè trong và ngoài nước. Người ta tìm đến những địa điểm du lịch cộng đồng này để sinh sống, để làm việc và để tìm hiểu đặc sắc văn hóa địa phương. Đây cũng chính là hình thức kinh doanh mới vừa đem lại nguồn lợi kinh tế mà vẫn bảo tồn được những giá trị văn hóa địa phương.

  2. Du lịch cộng động hình thức kinh doanh mới cho bà con từ văn hóa dân tộc vùng miền

  Tùy vào từng vùng miền khác nhau mà dân cư sẽ kinh doanh hình thức du lịch cộng đồng khác nhau. Ta lấy đơn cử như du lịch cộng đồng của bà con dân tộc Thái ở Bản Lác – Mai Châu – Hòa Bình sẽ khác hoàn toàn với du lịch cộng đồng tại vùng đất sông nước miệt vườn Cà Mau. Du lịch cộng đồng được xem là hình thức kinh doanh dịch vụ du lịch mới đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho bà con các vùng miền. Khác với khu nghỉ dưỡng sang trọng, hình thức kinh doanh du lịch cộng đồng không phải đầu tư quá nhiều chi phí cho việc xây dựng cơ sở vật chất vì lẽ, đặc điểm chung của khách du lich khi tìm đến hình thức nghỉ dưỡng này đó là yêu thích sự hòa mình với thiên nhiên, càng hoang sơ mộc mạc thì họ càng thích thú. Chính vì vậy, dân cư gần như không phải đầu tư quá nhiều mà chỉ cần cố gắng giữ gìn vẻ đẹp vốn có của mình.

  Từ khi hình thức du lịch cộng đồng này phát triển, đời sống bà con nông dân đã được cải thiện lên rất nhiều. Một số ngành nghề mới ra đời mà tiêu biểu nhất trong đó phải kể tới các hướng dẫn viên du lịch tự do. Họ có thể là trẻ em trong vùng, là người dân sinh sống tại địa phương, người am hiểu từng ngóc ngách, từng nét văn hóa hay truyền thống quê hương mình. Với lỗi dẫn mộc mạc cuốn hút, từng bước từng bước học dẫn khách du lịch đến hết câu chuyện này sang câu chuyện khác.

  Công việc tiếp theo đó là kinh doanh lưu trú gia đình, không phải là những khách sạn hạn sang, không phải là những nhà nghỉ cao cấp, kinh doanh dịch vụ lưu trú gia đình là cho khách du lịch cùng sinh sống, ăn uống như chính những người trong nhà. Hình thức kinh doanh này tương đối mới, thu hút và hấp dẫn khách du lịch, trong khi đó những người kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch cộng đồng không phải bỏ nhiều vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng kinh doanh.

  Cuối cùng ta phải kể tới đó là việc buôn bán các sản phẩm lưu niệm, sản phẩm truyền thống phát triển hơn. Nếu như trước đây những chiếc váy thổ cẩm, những chiếc móc chìa khóa, … được sản xuất ra chỉ để tự cung tự cấp thì ngày ngay vai trò kinh tế của nó đã được nâng cao hơn rất nhiều. Những sản phẩm mang tính đặc sản vùng miền này thường được bán với giá rất cao đôi khi lên tới vài trăm ngàn đồng hoặc vài triệu đồng. Đời sống nhân dân cũng tăng lên đáng kể từ việc sản xuất buôn bán những sản phẩm truyền thống này.

  Có thể nói, du lịch cộng đồng vừa là hình thức du lịch văn hóa, kinh doanh cải thiện cuộc sống mà vừa bảo tồn được truyền thống văn hóa dân tộc, bảo tồn được sự đa dạng trong văn hóa cổ truyền Việt Nam.

  3. chúng tôi mách bạn những điểm du lịch cộng đồng hot nhất hiện nay

  Bản Lác – Mai Châu – Hòa Bình : Là một trong những khu du lịch cộng đồng nổi tiếng nhất cả nước với hình thức du lịch văn hóa cộng đồng. Đến với Mai Châu, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức những món ngon đặc sản của đồng bào dân tộc H’mông, dân tộc Thái, … Ngắm cảnh núi non hùng vĩ mà cảm nhận những vui thú của cuộc đời. Bản Lác đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tới đây mỗi năm giúp gia tăng nguồn thu nhập đáng kể cho bà con dân cư nơi đây.

  Khu vực đồng bằng Sông Cửu Long: Đồng bằng Sông Cửu Long là cái tên thứ hai được gọi mỗi khi nhắc đến loại hình du lịch cộng đồng hấp dẫn này. Tới đây bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực cũng như những đặc sắc vùng miền Nam Bộ. Loại hình du lịch sinh thái khu vực ĐBSCL hiện đang rất phát triển với các các địa danh nổi tiếng như Cù Lao Chàm, Mũi Cà Mau, Rừng U Minh, …

  Khu vực Tây Nguyên: Tây Nguyên cũng được xem là một điểm lý tưởng để phát triển văn hóa du lịch cộng đồng bởi lẽ đây là nơi tập trung sinh sống của rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số với những đặc trưng văn hóa đa dạng, những lối kiến trúc độc đáo. Một trong những địa điểm cực kỳ thu hút khách du lịch tại Tây Nguyên ta có thể kể đến như Buôn Mê Thuột, Lang Bi Ang, Đà Lạt, …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Cộng Đồng Ở Kon Tum
 • Luận Văn: Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Tỉnh Kon Tum, Hay
 • Tour Giao Lưu Cồng Chiêng Đà Lạt Giá Chỉ 170 000Đ/1 Khách
 • Không Gian Văn Hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên
 • Du Lịch Cồn Phụng Cồn Thới Sơn Tự Túc
 • Du Lịch Cộng Đồng Là Gì? Câu Chuyện Du Lịch Cộng Đồng Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Cộng Đồng Là Gì? Các Hình Thức Du Lịch Cộng Đồng
 • Sức Hấp Dẫn Của Các Bản Du Lịch Cộng Đồng Ở Lai Châu
 • Du Lịch Lai Châu Trải Nghiệm Cộng Đồng
 • Lai Châu: Gìn Giữ Văn Hóa Để Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng
 • Du Lịch Cộng Đồng Lai Châu
 • 1. Du lịch cộng đồng là gì? Các đặc điểm của du lịch cộng đồng

  1.1. Khái niệm về du lịch và du lịch cộng đồng

  Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch được phát triển trên cơ sở các giá trị văn hóa của cộng đồng, do cộng đồng dân cư quản lý, tổ chức khai thác và hưởng lợi (Theo Khoản 15 Điều 3 Luật Du lịch). Xét về mặt bản chất du lịch cộng đồng là mô hình phát triển du lịch lấy cộng đồng bản địa là người cung cấp dịch vụ cho du khách đồng thời là người có trách nhiệm chính trong việc bảo tồn tài nguyên văn hóa và thiên nhiên. Du lịch cộng đồng ra đời do nhu cầu thỏa mãn sự tò mò của khách du lịch về cuộc sống thường ngày của người dân tại các nền văn hóa và các quốc gia khác nhau.

  1.2. Các đặc điểm của du lịch cộng đồng

  Du lịch cộng đồng đảm bảo các tài nguyên văn hóa và tự nhiên được gìn giữ và phát triển bền vững bởi lẽ du lịch cộng đồng được tiến hành bởi cộng đồng dân cư bản địa, dựa trên sự tôn trọng văn hóa và thiên nhiên của địa phương. Du lịch cộng đồng góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành nghề và nghệ thuật truyền thống đồng thời góp phần nâng cao ý thức của người dân địa phương về bảo vệ môi trường sinh thái, bản sắc dân tộc.

  Trong khi một số loại hình du lịch như du lịch biển, du lịch chữa bệnh không nhất thiết phải có sự tham gia trực tiếp của cộng đồng dân cư địa phương thì du lịch cộng đồng phải được thực hiện bởi cộng đồng, cộng đồng không chỉ là chủ thể quản lý mà còn là người cung cấp dịch vụ cho khách du lịch và thuộc sở hữu của cộng động.

  Du lịch cộng đồng tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch nông nghiệp, du lịch bản địa, du lịch làng, nghệ thuật và thủ công mỹ nghệ trong đó mỗi hình thức không tồn tại riêng lẻ mà có sự kết hợp đan xen lẫn nhau.

  2. Câu chuyện du lịch cộng đồng tại Việt Nam

  2.1. Việt Nam có những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng

  2.1.1. Việt Nam có điều kiện văn hóa thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng

  Nước ta có hơn 4000 năm văn hiến cùng 54 dân tộc cùng nhau sinh sống và làm việc, chính điều này đã tạo nên tính đa văn hóa cùng với một hệ thống các lễ hội, điểm tham quan lịch sử, các ngành nghề truyền thống cùng với nền ẩm thực phong phú.

  Nước ta có 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc lại có bản sắc và không gian văn hóa riêng, tại nên những nét đặc sắc trong nền văn hóa Việt Nam mà một trong số đó đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể như không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên.

  Với bề dày lịch sử hàng nghìn năm, trải qua nhiều thăng trầm, Việt Nam có nhiều lễ hội trong đó không thể không kể đến các lễ hội như: Hội Đền Gióng, Hội Đền Trấn Vũ, Hội Đền Hùng, Hội Phủ Dầy (nơi thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ), Hội Đền Trần, … Bên cạnh các lễ hội còn có các hoạt động nghệ thuật truyền thống như: múa rối nước, hát ca trù, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ, dân ca quan họ Bắc Ninh, … tạo nên các nét riêng biệt cho Văn hóa Việt Nam.

  Ngoài ra không thể không kể đến các làng nghề thủ công truyền thống với hệ thống sản phẩm mang nét đặc trưng riêng như: Làng Gốm Bát Tràng, làng trang dân gian Đông Hồ, làng lụa Hà Đông, làng Cói Kim Sơn, …

  Việt Nam có hệ thống cảnh quan văn hóa đa dạng, phong phú trong đó có di tích lịch sử nổi tiếng như: Thành nhà Hồ, khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ, chiến khu Tân Trào, chùa Phổ Minh, Dinh Độc Lập, …

  Là một nước nông nghiệp tại khu vực nhiệt đới gió mùa, thiên nhiên có sự phân hóa rõ rệt tho hai hướng Đông – Tây và Nam – Bắc đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng – miền. Mỗi miền lại có một nét ẩm thực đặc trưng: Miền Bắc tinh tế thanh đạm, Miền Trung đậm đà thiên vị cay và mặn, Miền Nam ngọt bé. So với các nước khác trong khu vực ẩm thực Việt Nam coi trọng việc phối hợp gia vị tinh tế, sử dụng nguyên liệu dai giòn để tạo ra bản sắc của món ăn hơn là việc chế biến cầu kỳ như người Trung Hoa hay trang trí cầu kỳ như Nhật Bản. Chính vì những nét đặc trưng về ẩm thực đã góp phần thu hút khách du lịch đến với Việt Nam.

  2.1.2. Việt Nam có những điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng

  Việt Nam có tổng số hang động được phát hiện kên đến gần 1000 hang động trong đó có hang Sơn Đoòng là hang động có kích thước lớn nhất thế giới. Nhiều hang động của Việt Nam mang vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ và có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách.

  Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cùng với hình dáng địa lý trải dài theo chiều Bắc – Nam mang đến cho nước ta hệ động thực vật đa dạng, độc đáo. Việt Nam có chín khu dự trữ sinh quyển UNESCO bao gồm: Cát Bà, châu thổ Sông Hồng, miền Tây Nghệ An, Cù Lao Chàm, Kiên Giang, Đồng Nai, Cần Giờ, Langbiang. Đông thực vật hoang dã tại Việt Nam có 11400 loài thực vật, 1030 loài rêu,310 loài động vật có vú, 296 loài bò sát, 162 loài lưỡng cư cùng hơn 700 loài cá nước ngọt và hơn 2000 loài cá biển. Sự đa dạng sinh học là một trong những yếu tố quan trọng phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam.

  Ngoài ra Việt Nam còn có đường bờ biển kéo dài 3260km cùng với hơn 4000 đảo lớn nhỏ cùng hai quần đảo lớn là quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa trong đó có nhiều đảo có giá trị du lịch cao như: Đảo Cát Bà, Đảo Cù Lao Chàm, Đảo Phú Quốc, …

  2.1.3. Các điều kiện phát triển du lịch cộng đồng khác

  Bên cạnh các điều kiện về văn hóa và tự nhiên, Việt Nam còn có các điều kiện khác để phát triển du lịch cộng đồng như: Cơ sở vật chất, giao thông vận tải, các chính sách của nhà nước, …

  Hiện nay cơ sở vật chất tại Việt Nam đang ngày càng được cải thiện để tạo điều kiện phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng trong đó phải kể đến hệ thống giao thông vận tải đang ngày càng được hoàn thiện và đi vào hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển từ thành thị xuống nông thôn, từ đồng bằng lên đồi núi. Ngoài ra hệ thống cơ sở lưu trú đang ngày càng được mở rộng với nhiều hình thức khác nhau như: nhà nghỉ, khách sạn, homestay, … đảm bảo cung cấp đủ tiện nghi cho khách du lịch. Nhà nước cũng đang ngày càng chú trọng phát triển du lịch mà nhất là du lịch cộng đồng để bảo tồn các giá trị văn hóa cũng như thiên nhiên. Các đại hội của Đảng và nhà nước đã khẳng định được vai trò của du lịch và đề ra các kế hoạch và phương án cụ thể để phát triển du lịch.

  2.2. Tác động của du lịch cộng đồng đến kinh tế- xã hội

  2.2.1. Tác động tích cực của du lịch cộng đồng

  Du lịch cộng đồng tạo ra nguồn thu nhập bền vững cho người dân địa phương, cung cấp việc làm cho người dân đồng thời nâng cao thu nhập cho họ. Người dân địa phương tại Việt Nam chủ yếu đều làm nông nghiệp mang tính mùa vụ cao, có thời gian nông nhàn không tạo ra nhiều thu nhập, khi du lịch cộng đồng phát triển tại địa phương người dân có thêm công ăn việc làm bên cạnh nghề nông từ đó cải thiện đời sống của họ.

  Du lịch cộng đồng giúp nâng cao ý thức của người dân địa phương về việc bảo tồn các giá trị văn hóa và thiên nhiên. Người dân địa phương thường không đánh giá đúng và đầy đủ các giá trị văn hóa cũng như cảnh quan thiên nhiên trong khi những điều đó đối với khách du lịch lại là những nét đặc biệt. Khi du lịch cộng đồng phát triển người dân địa phương có cái nhìn khác về các giá trị xung quanh họ, tự hào về các nét văn hóa cũng như cảnh quan thiên nhiên tại bản địa từ đó nỗ lực gìn giữ và phát triển chúng.

  Trong thời gian tham gia du lịch cộng, khách du lịch được tiếp xúc trực tiếp với người dân địa phương và ngược lại. Thông qua quá trình giao tiếp, văn hóa địa phương theo khách du lịch được truyền bá ra ngoài và ngược lại, khách du lịch cũng mang văn hóa của họ đến với người dân bản địa tạo nên sự giao thoa văn hóa, làm đa dạng thêm văn hóa địa phương.

  2.2.2. Tác động tiêu cực của du lịch cộng đồng

  Ảnh hưởng tiêu cực nhất của du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng đến địa phương chính là vấn đề môi trường bao gồm cả môi trường tự nhiên và môi trường xã hội. Lượng khách du lịch tại địa phương tăng lên đồng nghĩa với việc lượng rác thải cũng tăng theo, nếu không có sự quản lý và xử lý đúng cách sẽ gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường. Ngoài ra phát triển du lịch cộng đồng có thể là thương mại hóa, tầm thường hóa các giá trị văn hóa địa phương nhằm mục đích kiếm tiền nhanh nhất mà điển hình là việc tổ chức lễ hội tràn lan. Sự giao thoa văn hóa giữa khách du lịch và người dân bản địa nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến sự trung hòa văn hóa, làm mất bản sắc văn hóa địa phương hoặc tiêu cực hơn sẽ gây ra một số tệ nạn, làm sa sút quan niệm đạo đức truyền thống.

  Kinh tế địa phương từ kinh tế bền vững dễ trở thành kinh tế phụ thuộc. Kinh tế địa phương vốn phụ thuộc vào chính người dân địa phương nhưng khi có du lịch cộng đồng người dân có thêm nguồn thu nhập từ du lịch, tuy nhiên dễ làm cho người dân chuyển từ ngành nghề truyền thống sang làm du lịch khiến kinh tế trở nên phụ thuộc vào khách du lịch. Hiện trạng tại Việt Nam đã có rất nhiều khu vực chuyển từ làm nông nghiệp sang làm du lịch đến khi hết màu du lịch lại không còn đất canh tác để phát triển nông nghiệp.

  2.3. Phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững

  Phát triển du lịch cộng đồng dứt khoát phải phát triển theo hướng bền vững để xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương mà không tổn hại đến các giá trị văn hóa và tự nhiên. Phát triển du lịch cộng đồng cần có kế hoạch và mục tiêu dài hạn đề không làm ảnh hưởng đến tài nguyên, kết hợp hài hòa giữa nhu cầu của hiện tại với sự phát triển trong tương lai.

  Cốt lõi của việc phát triển du lịch cộng đồng bền vững là sự cân bằng trong tất cả các mặt. Cân bằng giữa giao thoa văn hóa và giữ gìn bản sắc dân tộc để làm phong phú văn hóa địa phương mà không làm mất đi nét đặc trưng tại bản địa. Cân bằng giữa số lượng và chất lượng của sự phát triển, không vì lợi ích kinh tế mà thương mại hóa các giá trị dân tộc làm mai một văn hóa. Cân bằng giữa việc khai thác và bảo vệ, khai thác các giá trị tài nguyên thiên nhiên văn hóa phải luôn đi kèm với giữ gìn và phát triển chung cho các thế hệ tương lai. Phải thực hiện đầy đủ nhất các nguyên tắc về cân bằng này thì câu chuyện du lịch cộng đồng tại Việt Nam mới có thể viết tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Cộng Đồng Là Gì? Bật Mí Một Số Địa Chỉ Du Lịch Hấp Dẫn
 • Kon Tum Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng
 • Kon Tum: Đổi Thay Từ Mô Hình Làng Du Lịch Cộng Đồng
 • Luận Văn Khóa Luận Một Số Giải Pháp Marketing
 • Công Đoàn Cơ Sở Công Ty Tnhh Dịch Vụ
 • Nghệ An Quê Bác Có Gì Đặc Biệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Di Tích Kim Liên (Quê Bác Hồ)
 • Kinh Nghiệm Về Thăm Quê Bác
 • Tháng 11 Rủ Nhau Du Lịch Nghệ An Ngắm Cánh Đồng Hoa Hướng Dương Nở Rộ
 • Du Lịch Nghệ An Và Những Danh Lam Thắng Cảnh
 • Du Lịch Nghỉ Dưỡng Đà Nẵng Cố Đô Huế
 • Ở Việt Nam có một tỉnh thành đã in sâu vào tiềm thức của người Việt. Nơi ấy đẹp như một bức tranh yên bình với những mái nhà tranh thấp thoáng dưới lũy tre xanh, có nhịp võng trưa hè cùng tiếng ru à ơi của mẹ, có câu dân ca ngọt ngào mênh mang đồng đất núi sông, có nhiều món ngon làm xiêu lòng bất cứ du khách nào. Không ai khác đó chính là Nghệ An – quê hương của Bác Hồ kính yêu. Vậy rốt cuộc Nghệ An có gì đặc biệt mà ai cũng ca ngợi và tự hào mỗi khi nhắc đến?

  Nằm cách thành phố Vinh khoảng 15km, làng Sen là địa điểm đầu tiên bạn nên khám phá khi tới du lịch Nghệ An. Làng sen thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An – mảnh đất được xem là “địa linh nhân kiệt” và nơi đây cũng là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc Việt Nam.

  Đến thăm làng Sen để được thấy những hình ảnh xưa cũ gắn liền với tuổi thơ của Bác như cây đa, giếng Cốc, nhà thờ họ Nguyễn Sinh và đặc biệt nhất là ngôi nhà tranh của cụ Nguyễn Sinh Sắc – thân phụ của Bác Hồ. Nơi đây chính là cội nguồn của tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí lớn lao của một vị anh hùng dân tộc.

  Để ghi dấu sự hy sinh xương máu cùng những đóng góp của quân và dân ta, đặc biệt là lực lượng thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước, ngày 7/8/2015, khu di tích lịch sử Truông Bồn đã được tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khánh thành một cách trang trọng tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Truông Bồn đã trở thành một địa danh huyền thoại ghi dấu những chiến công của quân và dân ta trong thời kì kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Không chỉ là một chứng tích chiến tranh mà đây còn là một địa chỉ đỏ góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho mọi thế hệ.

  Nằm cách thành phố Vinh khoảng 15km, Cửa Lò với bờ biển dốc thoai thoải, bãi cát dài, trắng mịn, làn nước biển sạch và trong được xem là bãi tắm đẹp nhất nước ta. Đường giao thông thuận tiện cũng là điểm cộng khiến nhiều du khách lựa chọn Cửa Lò làm điểm đến cho chuyến du lịch của bản thân và gia đình. Ngoài ra, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ tiện nghi, đồ ăn ngon và rẻ, gặp gỡ những người dân hiền lành chất phác nơi này chắc chắn sẽ khiến bạn thêm yêu thích Cửa Lò.

  Từ Vinh ra Bắc 40km bằng đường bộ, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên ở khu du lịch sinh thái Sen Vàng hay thả mình ở ba trong số hàng loạt các bãi biển đẹp, nổi tiếng của Nghệ An là biển Diễn Thành, biển Diễn Châu, thú vị nhất là Bãi Lữ vừa thơ mộng vừa hoang sơ.

  Bên cạnh các bãi biển trên, bạn có thể thăm thú di tích như Đền Cuông trên núi Mộ Dạ, nơi Thục phán An Dương Vương tuẫn tiết, được chôn cất lập đền thờ. Trên núi còn có giếng Ngọc Mỵ Châu, ghé khu sinh thái Diễn Lâm nơi, vườn bách thú với nhiều động vật hiếm hay Hồ Xuân Hương rừng thông soi bóng xuống hồ (lưu ý không tắm tại hồ).

  Cách thành phố Vinh 10km về phía Tây, bạn sẽ đến với quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan nơi Bác lớn lên hay thắp một nén nhang tưởng nhớ ở mộ bà Nguyễn Thị Loan – Thân sinh Bác. Ngoài là quê hương Bác, nơi đây cũng khai sinh ra hàng loạt các nhà chiến sĩ yêu nước như Phan Bội Châu, Lê Hồng Sơn, Tổng bí thư Lê Hồng Phong… Bên cạnh đó, cụm phía Tây của Vinh cũng chiều lòng du khách với hai điểm du lịch tâm linh là quảng trường Hồ Chí Minh, đền thờ – lăng mộ Quan Hoàng Mười và du lịch khám phá với vườn quốc gia Pù Mát, nơi có nhiều động vật quý hiếm và những dòng thác hùng vĩ.

  Đến Nghệ An quê Bác, bạn không chỉ được tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mà còn thưởng thức vô vàn món ăn hấp dẫn mà nếm thử một lần sẽ nhớ mãi. Trong đó phải kể đến cháo lươn Vinh. Không chỉ người dân ở Nghệ An thích ăn cháo lươn Vinh mà cả những du khách từ nhiều nơi khi đến Vinh đều ưa thích món cháo lươn.

  Lươn ở đây được chiên giòn hoặc hấp mềm kèm với miến sẽ cho bạn cảm giác rất đặc biệt. Đó là vị không tả được của lươn tươi Nghệ An, vị nồng của các gia vị đặc trưng, của nước ninh từ xương ống, xương lươn giã nát sẽ làm xiêu lòng bất kỳ du khách nào.

  Không phải là cao lương mỹ vị nhưng từ bao đời nay, tương Nam Đàn vẫn được biết đến là thương hiệu mang nét đặc trưng của xứ Nghệ. Nó được dùng trong sinh hoạt ăn uống hằng ngày. Tương được chế biến từ những hạt đậu tương và những hạt nếp, hạt ngô do người nông dân làm ra dùng làm nước chấm, nước chan với cơm, rất phổ biến ở trong bữa ăn của các gia đình ở huyện Nam Đàn. Bạn có thể mua một chai nước tương Nam Đàn về làm quà cho những người thân yêu khi có dịp ra thăm xứ Nghệ chắc chắn họ sẽ rất thích đấy!

  Hiếm có loại trái cây nào có đặc tính đặc biệt và kỳ lạ như cam Xã Đoài. Hương vị ngọt dịu, thơm, ăn xong trên môi còn dính chút mật như mật ong khiến cam Xã Đoài ‘quyến rũ’ được bất cứ người nào từng may mắn được thưởng thức.

  Có thể bạn tìm kiếm?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Nghệ An Quảng Bình 4 Ngày 3 Đêm, Khởi Hành Từ Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Ngắm Hoa Hướng Dương Ở Nghệ An
 • Tháng 12 Rủ Nhau Du Lịch Nghệ An Ngắm Cánh Đồng Hoa Hướng Dương Nở Rộ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nghệ An Từ A Đến Z
 • Du Lịch Nghệ An Đi Đâu, Ăn Gì?
 • Du Lịch 0 Đồng Là Gì? Đi Du Lịch Giá 0 Đồng, Chất Lượng Thực Hay Ảo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Đi Tour Du Lịch Giá Rẻ Hay Không ? Tour Giá Rẻ Khác Tour Theo Đoàn Chỗ Nào ?
 • Những Điều Chưa Biết Về Tour 0 Đồng: Bản Chất Và Giải Pháp (Phần I)
 • Du Lịch Miền Tây Giá Rẻ
 • Tour Miền Tây 2 Ngày 1 Đêm 490.000Đ
 • ? Du Lịch Trọn Gói Giá Rẻ Mạng Bán Tour Trực Tuyến Số 1 Tại Việt Nam
 • Du lịch 0 đồng là gì? Du lịch 0 đồng là tour du lịch giá rẻ mà du khách mua vé máy bay, phí visa, khách sạn… với mức giá thấp hơn nhiều chi phí thực tế mà doanh nghiệp phải trả. Đây là hiện tượng đang bùng phát tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Đi du lịch 0 đồng, nghe có vẻ rất hấp dẫn, vậy chất lượng của những tour này như thế nào, thực hay ảo?

  Vé máy bay 0 đồng không còn xa lạ với nhiều người và rất được săn đón, nhưng bạn đã bao giờ nghe đến tour du lịch 0 đồng? Thuật ngữ này mới xuất hiện trong những năm gần đây như một hệ quả của sự cạnh tranh giữa các quốc gia, thành phố, công ty gom khách, công ty đón khách, hãng hàng không nhằm giành khách. Số lượng người đi du lịch theo tour 0 đồng bùng nổ khiến chính quyền địa phương, các nhà quản lý, doanh nghiệp quan ngại về chất lượng dịch vụ, hình ảnh điểm đến và nguồn thuế thất thu. Du lịch 0 đồng là gì? Cùng Chefjob tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này!

  Du lịch 0 đồng là gì?

  Với khách du lịch, tour du lịch 0 đồng có thể được hiểu đơn giản nhất là du khách mua vé máy bay (tàu, thuyền, ôtô), phí visa, khách sạn và chương trình du lịch với mức giá thấp hơn nhiều chi phí thực tế mà doanh nghiệp phải trả.

  Với doanh nghiệp du lịch, tour du lịch 0 đồng là tour mà công ty đón khách không thu bất kỳ một chi phí nào, thậm chí trả tiền ngược lại cho các công ty gửi khách, hiện tượng này còn được gọi là “mua đoàn” thông qua các hình thức như “chăn dắt” khách đi mua sắm hay bán thêm các chương trình, dịch vụ tại điểm đến để bù lại phần chi phí đầu vào gồm khách sạn, nhà hàng, phương tiện vận chuyển và phí visa, còn lại mới là lợi nhuận. Do vậy, khái niệm giá rẻ hay 0 đồng ở đây là nằm ở phần phí dịch vụ (lãi) của chính các công ty du lịch chứ không phải là 0 đồng với từng dịch vụ đơn lẻ cấu thành nên sản phẩm, dịch vụ du lịch.

  Vì sao có du lịch 0 đồng?

  Du lịch 0 đồng thực chất xuất phát từ cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá giữa các công ty cùng bán một hoặc nhiều sản phẩm khác nhau, khách du lịch có nhiều lựa chọn và lúc này, các công ty phải đưa ra các chương trình hấp dẫn về giá để lôi kéo khách du lịch sử dụng sản phẩm của mình.

  Du lịch 0 đồng còn là hệ quả của cuộc chiến giữa các hãng hàng không và nhà thầu máy bay. Năm 2022, tính trong một tuần có 60 chuyến charter từ 10 thành phố của Trung Quốc đến Nha Trang. Chỉ tính riêng xuất phát từ Thành Đô, mỗi tuần có 20 chuyến. Tương tự, có khoảng 50 chuyến charter từ Trung Quốc đến Đà Nẵng mỗi tuần. Vào mùa cao điểm, mỗi ngày từ Incheon, Hàn Quốc có 12 chuyến bay charter đến Đà Nẵng, mùa thấp điểm có từ 6 đến 8 chuyến, mỗi tháng vận chuyển khoảng 40.000 đến 50.000 lượt khách. Các hãng hàng không của Việt Nam và các nước khác đều phải cạnh tranh khốc liệt với loại hình bay charter này.

  Bên cạnh đó, tour du lịch 0 đồng còn là cuộc chiến giữa sản phẩm du lịch của các công ty gom khách và xuất phát từ chính các công ty đón khách. Nhiều công ty đón khách vì muốn giành giật khách nên xuất hiện tình trạng chào giá dịch vụ chênh lệnh nhau rất cao, gây nhiễu loạn thị trường.

  Chất lượng du lịch 0 đồng: Thực hay ảo?

  Đi du lịch với giá 0 đồng, nghe có vẻ rất hấp dẫn và quá “hời”, điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, chất lượng của các tour du lịch 0 đồng này là như thế nào, thật hay ảo?

  Nhìn nhận một cách khách quan, tour giá rẻ, tour 0 đồng hay thậm chí âm đồng vẫn tạo ra việc làm cho người dân và nguồn thu trực tiếp cho chính quyền, doanh nghiệp địa phương. Đây là xu hướng chung của du lịch thế giới và Việt Nam – đất nước đang ở giai đoạn phát triển du lịch đại chúng.

  Mùa cao điểm, nhu cầu du lịch tăng cao, các doanh nghiệp không cần giảm giá tour nhưng vào mùa thấp điểm, việc giảm giá tour là điều cần thiết để hút khách, đảm bảo duy trì lượng khách, duy trì ổn định đường bay và hiệu suất khai thác của chuỗi các dịch vụ tại điểm đến.

  Tuy nhiên, việc bùng nổ khách du lịch 0 đồng cũng như sự lỏng lẻo trong quản lý khai thác tour du lịch 0 đồng đã dẫn đến nhiều bất cập. Doanh nghiệp lữ hành cung cấp các sản phẩm dịch vụ không đảm bảo chất lượng, du khách bất bình vì những mức chi trả không đúng cam kết của các doanh nghiệp lữ hành. Ngoài ra, nhiều tour còn đưa du khách vào những điểm mua sắm nhằm mục đích lấy hoa hồng phục vụ, bù lại cho những chi phí 0 đồng như đã cam kết là hoàn toàn bất lợi cho khách du lịch.

  Từ đầu năm 2022, lượng khách Trung Quốc vào Việt Nam ồ ạt tăng cao theo chương trình tour 0 đồng mà các Hãng lữ hành tại Trung Quốc mở bán với lời mời chào du khách chỉ cần trả tiền vé máy bay, còn tiền ăn, ở, tham quan sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, trên thực tế, du khách Trung Quốc khi đến Việt Nam lại bị ép buộc vào các khu mua sắm với mức giá “cắt cổ” để bù vào chi phí tour. Và hầu hết những cửa hàng này đều do người Trung Quốc núp bóng người bản địa điều hành.

  Như vậy, lúc này, tour du lịch 0 đồng đã ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt du khách, biến tướng hoạt động kinh doanh lữ hành và nhiều bất cập khác cho chính quyền địa phương trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn.

  Để chấn chỉnh tình trạng tour du lịch 0 đồng ồ ạt, Tổng cục Du lịch đã phối hợp cùng Thanh tra Du lịch của Bộ VHTTDL tổ chức đoàn công tác, trực tiếp đi đến các điểm du lịch trong nước (nhất là điểm có đông khách du lịch Trung Quốc) để kiểm tra, đánh giá, thanh tra, rà soát và xử phạt những trường hợp vi phạm tổ chức tour du lịch 0 đồng kém chất lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá 6 Điểm Đến Lý Tưởng Nhất Thời Điểm Cuối Năm
 • Tổng Hợp Tour Cần Thơ Giá Rẻ Và Chất Lượng Nhất (Cập Nhật 2022)
 • Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết Khi Đến Với Đắk Nông
 • Du Lịch Pleiku, Gia Lai Đừng Bỏ Qua Những Địa Điểm Và Món Ăn Này
 • Ăn Gì Ở Pleiku? Ghim 21 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Gia Lai Giá Rẻ Nổi Tiếng
 • Tour Đồng Hới – Ngã Ba Đồng Lộc – Mộ Nguyễn Du – Chùa Hương– Đền Ông Hoàng Mười – Quê Bác

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Tp Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh
 • ? Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Phú Quốc 3N2D Mạng Bán Tour Trực Tuyến Số 1 Tại Việt Nam
 • Tour Ngũ Hành Sơn – Phố Cổ Hội An (1 Ngày) – Tuấn Dũng Travel
 • Review 5 Tour Vinpearl Land Nha Trang Tốt Nhất: Lịch Trình, Bảng Giá
 • Tour Vinpearl Land Nha Trang Resort 5 Sao 3 Ngày 2 Đêm
 • ĐỒNG HỚI – NGÃ BA ĐỒNG LỘC – MỘ NGUYỄN DU – CHÙA HƯƠNG– ĐỀN ÔNG HOÀNG MƯỜI – QUÊ BÁC

  Thời gian: 2N1Đ

  Phương tiện: Ô tô

  Ngày 1:

  ĐỒNG HỚI – NGÃ BA ĐỒNG LỘC – CHÙA HƯƠNG – MỘ NGUYỄN DU

  T-T

  07h00: Xe và HDV Linhhungtourist đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Hà Tĩnh, tham quan Khu di tích ngã ba Đồng Lộc, thăm đài tưởng niệm, mộ 10 cô gái, nhà truyền thống, đoàn thắp hương tưởng nhớ các nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hi sinh cho Tổ quốc.

  10h00: Đoàn tiếp ghé  thăm quan khu tưởng niệm ,bảo tàng và khu mộ của Đại Thi Hào Dân Tộc” đồng thời là danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du.

  Tiếp tục khởi hành đi chùa Hương tích . Quý khách sẽ lên chùa làm lễ vãn cảnh .Chùa Hương tọa lạc trên đỉnh núi Hồng Lĩnh thuộc địa phận xã Hương sơn – Can Lôc- Hà Tĩnh có từ thế kỷ 13 Được xưng danh ” Châu Hoan đệ nhất danh lam” cũng được gọi là chùa Hương chính.

  12h00: Ăn trưa tại nhà hang

  14h00: Xe đưa quý khách đến đền thờ Ông Hoàng Mười – được nhân dân xứ Nghệ tôn vinh là ” Đức Thánh Minh” là 1 vị quan nằm trong hệ thống thờ tứ phủ tại Việt Nam mọi người chuẩn bị đồ lễ và thắp hương cũng như tham quan vãn cảnh đền.

  17h00: Về khách sạn nhận phòng, ăn tối. Ngủ đêm tại thành phố Vinh.

  Ngày 2:

  VINH – QUÊ BÁC – ĐỒNG HỚI

  S-T

  6h00: Trả phòng khách sạn, điểm tâm sang

  7h00: Quý khách khởi hành đi thăm  Quê hương Chủ Tịch Hồ Chí Minh (Quê nội, quê ngoại) – Nơi Bác đã được sinh ra và trải qua những ngày thơ ấu, thăm Làng Sen, làng Hoàng Trù – nơi hun đúc để tạo nên một con người vĩ đại cho đất nước ta. Thắp hương tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm -Thăm quan toàn bộ quần thể khu lưu niệm Hồ Chủ Tịch.

  12h00:Ăn trưa tại nhà hàng.

  14h00: Lên xe trở về Tp Đồng Hới. Xe đưa Quý khách về điểm đón ban đầu. Chia tay Quý khách. Hẹn gặp lại!

   “Chương trình có thể thay đổ tùy theo yêu cầu của Quý khách!”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Tham Quan Đông Nam Đảo Phú Quốc 1 Ngày Trên Bộ ®Hitour
 • Tour Du Lịch Nghỉ Mát Biển Cửa Lò (2 Ngày 1 Đêm
 • Chuyến Đi Thiên Đường Hạ Giới
 • Tour Du Lịch Phan Thiết Mũi Né Tham Quan Biển Đồi Dương
 • Công Ty Du Lịch Thám Hiểm Mekong
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100