Tour Trekking Everest Base Camp

--- Bài mới hơn ---

 • Tiểu Bang Florida Các Địa Điểm Du Lịch Ưa Thích
 • 16 Địa Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Florence, Ý
 • Làm Visa Đi Fiji Gấp
 • Thiên Đường Du Lịch Bali
 • Nhịp Sống Chậm Ở Ubud
 • Tour leo núi

  Để trước khi chinh phục được nóc nhà thế giới thì Everest Base Camp(EBC) là trạm đầu tiên quý khách phải vượt qua được sau khi đi hết chân núi. Với kinh  nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức trekking cung đường EBC và đặc biệt với sự dẫn đoàn của anh Phan Thanh Nhiên- Người VIệt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest. 

   

  CHƯƠNG TRÌNH TREKKING

  TRẢI NGHIỆM CUNG ĐƯỜNG ĐẸP VÀ HÙNG VĨ NHẤT THẾ GIỚI

  CÙNG NHÀ LEO NÚI PHAN THANH NHIÊN

   Thời gian: 16 ngày 15 đêm

  Nói tới Nepal, những người đam mê du lịch nhất là du lịch trải nghiệm thường hay nhắc tới việc chinh phục ngọn núi cao nhất và thách thức nhất thế giới – Everest. Nhưng để leo được Everest không đơn giản chút nào bởi bạn cần cả sức khỏe, thời gian và chi phí.

  Với 16 ngày đi bộ, bạn sẽ rất mệt mỏi đôi khi muốn bỏ cuộc nhưng khung cảnh hùng vĩ trên đường đi và cảm giác khi lên được tới Trạm căn cứ rồi bạn sẽ thấy những mệt nhọc đó hoàn toàn xứng đáng. Bạn sẽ thấy mình vượt qua được chính bản thân mình và đó sẽ là những trải nghiệm rất khó quên. 

  NGÀY 1. TP. HCM Q KATHMANDU

  – Anh Phan Thanh Nhiên sẽ đón mọi người tại Sân bay Quốc tế Tân Sân Nhất theo giờ quy định.

  – Khi đặt chân đến Kathmandu, các thành viên sẽ được đưa về khách sạn, làm thủ tục nhận phòng và có một cuộc họp ngắn phổ biến về hành trình sắp tới.

  – Nghỉ đêm tại khách sạn tiêu chuẩn du lịch ở Kathmandu.

  NGÀY 2.  KATHMANDU – LUKLA (2860m)

  – Ăn sáng tại Kathmandu

  – Đoàn di chuyển ra sân bay nội địa để bay sang Lukla ở độ cao 2800 m, đây là cửa ngỏ để bắt đầu leo lên chân núi Everest. Hướng dẫn địa phương ra đón, mang hành lý và pha trà chào đón các thành viên của đoàn chinh phục.

  – Sau bữa trưa, đoàn  khởi hành theo đường mòn qua các làng của người Sherpa, một văn hóa rất đọc đáo với những khuôn mặt đặt trưng “ má đỏ hồng vì ánh nắng trên cao” để đến Phakding, thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng, là một cung đường nhẹ nhàn hạ độ cao để các thành viên thích nghi. đoàn nghỉ đêm tại Phakding ở độ cao 2600 m.

  NGÀY 3.  PHAKDING – NAMCHE BAZAR (3445m)

  – Ăn sáng các món ăn tại địa phương, các thành viên đi về phía bắc thung lũng Dudh Koshi với những đoạn dốc lên và xuống để đến làng Benker

  – Trên đường đi có rất nhiều các câu thần chú được điêu khắc rất tinh xảo trên những hòn đá khổng lồ.

  – Sau đó, các thành viên đi theo các đường mòn đi xuyên qua rừng đỗ quyên hoa nở rất đẹp để đến được làng Jorsale – đoàn nghỉ ngơi để hướng dẫn viên đăng kí vé vào cổng của vườn quốc gia Nepal.

  – Rời điểm kiểm tra này, men theo đường mòn dẫn đến hợp lưu của hai con sông Bhote Koshi từ cánh trái và Dudh Koshi từ cánh phải.  Vượt qua cây cầu treo hùng vĩ bắt qua sông ở độ cao lưng chừng núi, đi dốc theo đường mòn khoảng 3-4 giờ để đến Namche Bazar.

  – Namch Bazar nằm trên sườn của Khumbu Himal phạm vi khoảng 241 km, nằm về phía đông bắc thủ đô Kathmandu, là thị trấn cuối cùng trên núi trước khi đến với Everest. Đây là ngôi nhà của những người Sherpa huyền thoại. Những con hổ tuyết của Nepal, là bộ tộc duy nhất trên thế giới có khả năng hấp thụ lượng oxy cực thấp và họ cũng chính là những người hổ trợ cho các đoàn chinh phục đỉnh Everest.

  NGÀY 4. LÀM QUEN KHÍ HẬU Ở NAMCHE BAZAR

  – Sau khi ăn sáng, các thành viên sẽ có một chuyến đi bên trên sườn núi và sau đó đến Everest View Hotel  -  đây là điểm đẹp nhất để thưởng ngoạn vẻ đẹp của dãy Himalaya hùng vĩ bao gồm: núi Everest, Lhotse, Lhotse Shar, Ama Dablam, Thamserku.

  – Sau đó, cả đoàn sẽ đi xuống về Namche Bazaar để tận hưởng ngày nghỉ, để cho các thành viên thích nghi tối đa với khí hậu trên đoạn đường đến Gokyo, đèo Chola và đỉnh Island.

  – Đây là một ngày khá dễ chịu, các thành viên có thể đi khám phá các khu vực xung quanh, nói chuyện với những người Sherpa thân thiện và đơn giản là thưởng thức không khí tuyệt vời mà không ở đâu trên thế giới có được.

  NGÀY 5. NAMCHE BAZAR – THYANGUBUCHE (3867m)

  – Ngày hôm nay, các thành viên sẽ đi bộ dọc theo con đường mòn thoai thoải dưới đỉnh núi cao Thamserku và đi xuống những con dốc để đến Imja Khola.

  – Sau đó, cả đoàn sẽ dừng lại ăn trưa tại Phunki Tanga – nơi có hàng loạt các vòng xoay luân hồi để cầu nguyện.

  – Vào buổi chiều, các thành viên chỉ có lên dốc và lên dốc trong 2 tiếng rưỡi để đến tu viện Tyangbuche giữa núi rừng và quang cảnh nhìn từ đây rất là tráng lệ.

  – Các tu viện ở đây được bao quanh bởi núi phủ đầy tuyết trắng, bò Tây Tạng được chăn thả ở các sân cỏ và các nhà sư thì tụng kinh cầu nguyện “Om Mani Padmi Hum” bên trong tư viện.

  – Đây là nơi có thể nhìn thấy rõ nhất các đỉnh núi cao hùng vĩ như: Thamserku, Ama Dablam, Mount Everest.Lhotse, Lhotse Shar,…

  NGÀY 6. THYANGUBUCHE – PERICHE (4001m)

  – Rời Thyangbuche, các thành viên đi theo con đường mòn dốc xuống qua các rừng cây lá kim, vượt qua một khu định cư nhỏ của Debuche và một tu viện nhỏ. Đoàn chinh phục trở lại độ cao 3900m.

  – Sau khi qua cầu treo bắc qua Imja Khola, các thành viên theo đường mòn thoai thoải đến Pangbuche ở độ cao 3985m, cả đoàn sẽ dừng lại ăn trưa ở đây.

  – Sau khi ăn trưa, đoàn tiếp tục đi theo con đường mòn dọc theo những đồng cỏ qua một thung lũng rộng lớn để đến địa phận của Periche. Ở đây, các thành viên sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn về khí hậu, thực vật quang cảnh đặc biệt là con người và văn hóa ở đây.

  NGÀY 7. PERICHE – LOBUCHE (4930m)

  – Ngày hôm nay, cả đoàn sẽ đi bộ men theo sườn núi nhỏ và sau đó đi quanh đường viền của các dòng sông băng Khumbu và dùng bữa trưa tại Thugla.

  – Nhìn từ đây, phong cảnh tuyệt đẹp. Phía sau lưng khi đoàn đi qua sẽ để lại những dấu vết trên băng rất thú vị, và nơi đây đoàn sẽ viếng thăm bia tưởng niệm những thành viên đã mất trên con đường chinh phục Everest.

  – Đoàn nghỉ đêm tại Lobuche với một không khí khá lạnh, ban đêm có thể có những cơn mưa tuyết rất dày và tan dần vào ban ngày khi ánh nắng mặt trời lên.

  NGÀY 8. LOBUCHE – GORAKSHEP (5157m)

  – Hôm nay, cả đoàn sẽ phải dậy rất sớm để khởi hành từ Lobuche. Các thành viên sẽ bắt đầu đi dọc theo băng tích sông băng Khumbu một lần nữa.

  – Từ độ cao này đoàn phải đi rất chậm để thích nghi với độ cao và phải bước trên những khối băng mỏng và nhỏ, đoàn nghỉ chân tại Goreshop để uống trà.

  – Sau đó, sẽ tiếp tục đi đến Kala Pattar ở độ cao 5545m. Quang cảnh ở đây vượt trội hơn bất cứ điều gì mà mọi người tưởng tượng… tất cả cảnh vật xung quanh như sông băng khổng lồ.

  – Những ngọn núi của Pumori (7145m), Lingtren (6697m), và Khumbutse (6623m) đoàn sẽ gần chạm đến cột mốc ranh giới giữa Nepal và Tây Tạng và khi vượt qua Lho La, cả đoàn sẽ thấy tảng đá lớn tại Changtse (7550m).

  – Nhưng nữ hoàng của tất cả các đỉnh núi cao trên tất cả mọi người là Sagarmatha (Mt.Everest/ 8850m). Đây cũng chính là nóc nhà của thế giới.

  – Sau chặng đường khó khăn và mệt nhọc, Các thành viên ghi lại những hình ảnh đẹp nhất về đỉnh núi và bắt đầu đi xuống để về lại Gorak Shep.

  NGÀY 9. GORAKSHEP – PANGBUCHE (3985m)

  – Sau khi ăn sáng, cả đoàn leo núi sẽ xuống làng Pangbuche thông qua Periche giống như ngày 7 khi bắt đầu đến Lobuche.

  – Bây giờ, cả đoàn sẽ trở lại con đường cũ để về Lukla

  NGÀY 10. PANGBUCHE – KHUMJUNG (3445m)

  – Sau khi ăn sáng, cả đoàn sẽ đi theo con đường mòn để xuống Imja Khola qua tu viện Tyangbuche.

  – Sau đó, sẽ có một đoạn leo lên trong 2 giờ 30 phút.

  – Tiếp đó, cả đoàn sẽ đi lên và xuống một đoạn nhỏ để về đến Namche Bazar.

  NGÀY 11. KHUMJUNG – PHAKDING (2650m)

  – Đây là một chuyến đi dài từ Khumjung để về Phakding, các thành viên sẽ phải xuống dốc cheo leo để xuống tới sông Dudh Koshi ở Jorshale.

  – Từ Jorsale, cả đoàn sẽ rời khỏi công viên quốc gia trước khi tiếp tục đi về làng Monjo.

  – Các thành viên sẽ hồi tưởng lại dấu vết của mình tại Dudh Koshi, sau đó đi ngang qua ngân hàng phía tây tại Bankar.

  – Đây là một đoạn đường đẹp và dễ dàng khi xuyên qua rừng thông xanh và đỗ quyên để xuống tới Phakding.

  NGÀY 12. PHAKDING – LUKLA (2800m)

  – Sau khi ăn sáng, cả đoàn đi theo con đường mòn thông thoáng xuyên qua các làng của người Sherpa để về tới bãi đáp tại Lukla.

  – Các thành viên sẽ nghỉ ngơi ở Khumbu Resort tại Lukla.

  NGÀY 13.  LUKLA Q KATHMANDU

  – Cả đoàn sẽ phải dậy sớm, chuẩn bị sẵn sàng để khởi hành về Kathmandu bằng máy bay.

  – Khi đến Kathmandu, sẽ có người đón cả đoàn về khách sạn ở Thamel.

  – Các thành viên nghỉ ngơi.

  NGÀY 14 – 15. KATHMANDU

  – Cả đoàn nghỉ ngơi tự do ở Kathmandu

  NGÀY 16. KATHMANDUQ TP. HCM

  – Sau khi ăn sáng, các thành viên sẽ nghỉ ngơi tự do và làm thủ tục trả phòng.

  – Xe đón đoàn ra sân bay quốc tế, làm thủ tục và khởi hành về TP.HCM

  – Chuyến đi kết thúc.

   

  NHỮNG ĐIỀU CÓ ĐƯỢC TRONG CHUYẾN ĐI:

  1. Giai đoạn chinh phục:

  – Là một trong số ít người Việt Nam được trải nghiệm trọn vẹn cung đường hùng vĩ và đẹp nhất thế giới.

  – Xây dựng thương hiệu cá nhân, hiểu được chính mình , vượt qua giới hạn bản thân về sức lực và tinh thần. Có được niềm tin vào chính mình, một tinh thần và ý chí mạnh mẽ “không bao giờ bỏ cuộc”

  – Là cột mốc và thành tích cá nhân, tạo thương hiệu và cam kết cho chính mình, là hành trang cần thiết để chinh phục mọi đỉnh cao của cuộc đời.

  – Có được những bài học quý báu về ý chí và tinh thần mà chỉ có khi chính mình thực hiện nó mới có thể đúc kết được

  1. Giai đoạn sau chuyến đi:

  – Một chuyến đi đầy kỉ niệm mà chỉ khi thực hiện nó khi còn sức lực và ý chí

  – Có một sức khỏe tốt hơn, một tinh thần mạnh mẽ, một vóc dáng đẹp; đặc biệt là thói quen tập luyện thể thao và quan tâm sức khỏe của chính mình

  – Có một bài học về tinh thần cả trên lý thuyết và thực tế

  – Hiểu rõ bản thân, tin vào chính mình để chinh phục mọi mục tiêu trong cuộc sống

   

  * BAO GỒM CÁC DỊCH VỤ:

  + Visa nhập cảnh Nepal.

  + Vé máy bay đi theo chương trình: chúng tôi – THÁI LAN – KATHMANDU  – LUKLA và ngược lại

  + Khách sạn tiêu chuẩn du lịch

  + Phương tiện vận chuyển theo chương trình.

  + Chi phí ăn uống theo chương trình

  + Phí vào cổng các điểm tham quan theo chương trình.

  + Nhà leo núi Phan Thanh Nhiên chăm sóc đoàn suốt chương trình.

  + HDV địa phương dẫn đường.

  + Dụng cụ chuyên dụng đi núi

  + Giấy chứng nhận tham gia chương trình và chinh phục cung đường đẹp và hùng vĩ nhất thế giới.

  + Phí lên núi

  + Bảo hiểm du lịch ở mức cao nhất

  + Người khiêng vác hành lí

  * KHÔNG BAO GỒM:

  + Trang phục cá nhân khi đi trên núi ( sẽ được tư vấn để chuẩn bị tại Kathmandu trước khi chinh phục)

  + Chi phí làm hộ chiếu (còn hạn sử dụng trên 6 tháng).

  + Visa tái nhập Việt Nam (nếu khách mang hộ chiếu nước ngoài).

  + Chi phí 2 ngày tự do ở Kathmandu.

  + Tiền phục vụ, điện thoại, giặt ủi…

  + Hành lý quá cước qui định và các chi phí cá nhân phát sinh ngoài chương trình.

  + Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn và tài xế địa phương

  + Thuế hàng không gồm: thuế phi trường 2 nước, phí an ninh, phụ thu phí xăng dầu, bảo hiểm hàng không…

  + Chi phí cho chặng tập huấn leo Fansipan (xem chương trình đính kèm)

  * KHÁCH HÀNG CHUẨN BỊ

  + Thể lực và tâm lý để chinh phục hành trình

  + Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

  + Các loại thuốc đặc hiệu riêng ( nếu có)

  + Chuẩn bị trang phục trekking tại Kathmandu theo tư vấn của chuyên gia.

  + Điện thoại chuyển vùng quốc tế ( nếu có nhu cầu)

  + Các loại phương tiện ghi hình để làm kỉ niệm

  + Đồ dùng cá nhân hàng ngày, balo lớn hoặc vali đựng quần áo ( balo tiện dụng hơn trong quá trình vận chuyển, lưu ý trong quá trình vận chuyển sẽ bị bẩn balo)

  + Kính mát có thể chống tia UV….

  + Kem chống nắng cường độ mạnh

  + Các loại nước uống thể thao theo tư vấn của chuyên gia.

  + Thức ăn dự phòng từ Việt Nam theo tư vấn của chuyên gia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cổng Du Lịch Đà Lạt
 • Hành Trình Xuyên Việt
 • Đạp Xe Xuyên Việt – Hành Trình Kết Nối Yêu Thương
 • Công Ty Tnhh Du Lịch Việt Châu Á
 • Du Lịch Nhật Bản [Tokyo
 • Review 13 Ngày Trekking Everest Base Camp

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Miami: Tuyệt Vời Nhất Tại Miami 2022
 • Tampa – Điểm Nhấn Của Du Lịch Bang Florida
 • Kinh Nghiệm Du Lịch 5 Ngày Ở Orlando
 • Những Điểm Du Lịch Thú Vị Ở Frankfurt
 • 16 Địa Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Florence, Ý – Air Tour
 • Toàn cảnh sân bay Tenzing- Hillary(một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới)

  Ngày 1: LUKLA – MONJO (13km)

  Làm cái Permit 2000rs ở ngay đầu Lukla để được trek tự do đến EBC(thầm nghĩ vậy)

  Đường trek khá rộng và dễ, kiểu hiking thôi. Ở đây họ trồng nhiều rau và nuôi gia cầm. Trong đầu nghĩ đúng như lời người đi trước:”trek bên này cơ bản nhàn” =))

  Đâu đó giữa Lukla và Phakding có một điểm Check Point, bạn phải khai báo điểm đi và dự kiến ngày về. 

  Ngay ngày đầu vì cơ duyên trong wc tôi đã quen được một guide người Sherpa tên Dendi, Dendi dẫn Rose(một cô gái Úc) leo Island peak. 3 người nói với nhau rất nhiều, dù tôi chẳng hiểu hết họ nói gì và họ chắc cũng vậy nhưng cười thì nhiều =))

  Lịch trình bình thường sẽ nghỉ ở Phakding nhưng vì vướng vào cơ duyên nên tôi đi lên tới Monjo luôn và ngủ ở đây. Giá phòng khá rẻ 300rs/1n. Vẫn như ở VN chăn ấm đệm êm ngủ phát tới sáng ^_^

  Điểm bán Permit Everest Base Camp (2000rs)

  Ngày 2: MONJO – NAMCHE (5km)

  Không xem được review tiếng anh nên tôi chỉ đọc mấy review của người Việt và phát hiện ra các ổng đi toàn được guide lo, nên không ai nhắc là còn phải mua vé vào vườn quốc gia Sagarmatha ở ngay đầu Namche. Xì xồ với nhân viên bán vé một lúc và thêm 3000rs ra đi nữa, thằng bé vẫn ấm ức hỏi “Liệu còn phải mua vé nữa không, đây là lần cuối chứ”. Nhận thêm được chữ OK mới thấy an lòng hơn tý.

  Đường từ Monjo tới Namche dốc, dốc suốt 5km luôn, nhưng không phải đứng như Việt Nam. Đường xuyên qua rừng thông rất đẹp, lúc này mới muốn có mẫu để chụp. Những cây cầu treo đầy cờ và khăn gió thổi bay rất đẹp mắt. Họ treo khăn ở đây để cầu nguyện cho những điều họ muốn, tôi không treo khăn nhưng vẫn cứ cầu nguyện vài điều thầm kín cho bản thân, gia đình, bạn bè và tất nhiên cả người yêu :3

  Gần tới Namche check point phát nữa để lỡ có không về họ còn biết.

  Điểm mua vé Sagarmatha (3000rs)

  Đường tới Namche

  Bảo tháp Namche Stupa ở thủ phủ của người Sherpa

  Cầu Hillary(2 cây câu song song)

  Ngày 4: NAMCHE – TYANGBOCHE (~9km)

  Hôm nay không gọi rice mà tôi đổi sang ăn khoai tây xào mix gì đó, hix nuốt không trôi luôn, lại gọi thêm một rice chicken nốc tiếp. Khi trek tốt nhất bạn nên ăn nhiều món có tinh bột như khoai tây, nó có nhiều carbohydrate giúp cơ thể chịu đói được lâu hơn. Những ngày sau toàn ăn 2 trứng ốp và khoai tây xào với rau củ và không mix thêm gì, khá dễ ăn(2 trứng ốp 300rs, khoai tây xào 450-550 rs)

  No bụng tôi lếch thếch với hai balo tiếp tục lết đến Tyangboche. Con đường vắt vẻo lưng chừng núi, chạy giữa rừng lá kim và những ngọn ~6k phủ tuyết trắng phớ. Phê. Có ống góc rộng và đồ đẹp là sống ảo thoải mái luôn.

  Đường 6 7km đầu khá bằng phẳng, dốc nhẹ dễ đi. Đi tầm 5km bạn sẽ thấy 1 ngã 3, một cái rẽ đi Gokyo, cái còn lại đi EBC. 

  Cũng sẽ chẳng có gì ngoài việc ngắm cảnh và chill nếu như không gặp phải đoàn Oman, khi còn cách Tyangboche ~3km. Vẫn như kiểu ở VN 1 thằng phải đi cố theo nhịp đi của đoàn và tạch. Mặt hắn tái dại, môi thâm xì nằm vật ra đường không đi nổi dù không còn phải vác gì ngoài chai nước. Đoàn thì té trước để lại guide và 1 đồng bọn. Đi qua được 15’ máu chó của 1 thằng guide nổi lên, mình quay lại cầm tay hắn và nói follow me. Éo biết hắn nói gì nhưng cứ lôi hắn dậy và đi, kệ hắn lắc đầu như đang phê thuốc. Đi 10 bước lại cho nghỉ kèm câu “no shjtdown”, rồi biểu diễn hít thở sâu như vận khí đan điền ra dấu hắn làm theo. Nghĩ cũng buồn cười hơn 1 tiếng làm mấy cái hành động như vậy vì đéo hiểu nhau nói gì thì hắn hồi, rồi hắn đi đều làm mình và bạn hắn cũng đéo theo kịp. Cay.

  Đến Tyangboche khá muộn và không kịp chụp hoàng hôn phản chiếu trên các đỉnh núi. Ở đây là điểm để chụp hoàng hôn ngược(cách gọi riêng của mình) xung quanh tối om chỉ còn màu đỏ trên đỉnh các ngọn núi cao, rất đẹp.

  Tyangboche còn có ngôi chùa lớn nhất vùng. Bạn có thể vào trong nghe các sư đọc kinh rầm rì cả ngày.

  Ở Teahouse tôi gặp lại Rose, Dendi, quen thêm được Max, Paul, Sunny, Smit vài thành phần solo như mình. Max với khả năng vượt trội cả nhóm vì đếm được từ 1-10 bằng tiếng Việt(do đã đi xuyên Việt bằng honda win)

  Ngay đầu đoạn dốc để leo lên Tyangboche có một điểm Check Point, điểm này có một cái hay là Free Wifi. Đó là một điều rất hiếm khi bạn đi trek ở Nepal. Cũng tranh thủ nhắn nhủ cho facebook :3

   

  Đường tới Tyangboche

  Hoàng hôn bị mắc trên các đỉnh núi

  Ngày 5: TYANGBOCHE – DINGBOCHE  (11km)

  Tối thì cả bọn ngồi với nhau, nhưng đến sáng là mạnh thằng nào thằng ấy đi. 

  Đường từ Tyangboche tới Dingboche chỉ dốc nhẹ, đoạn đầu vẫn nhiều thông và đỗ quyên như những ngày trước. Khung cảnh trọc lóc toàn đá và cây bụi là phần đường gần đến Dingboche. Đầu Dingboche bạn sẽ gặp một bảo tháp của người Sherpa, báo hiệu là được nghỉ ngơi rồi.

  Ở đây trên gmap sẽ hiện thị là đường cụt, không lên được Lobuche. Nhưng thực tế là từ Dingboche bạn sẽ đi được Lobuche, đi được EBC Three Pass. 

  Bạn hãy chọn Teahouse Grand Himalaya. Vì ở đây bạn có thể ngắm “hoàng hôn ngược” mà không bị chắn bởi dãy nhà nào.

  Thị trấn Dingboche

   

  Đường Dingboche – Lobuche

  Ngày 8: LOBUCHE – GORAKSHEP (4,5km)

  Mở mắt thấy nhẹ đầu hơn tý, cơ bản là vẫn sống. Ngó ra ngoài cửa sổ thấy trắng toát, trắng xóa của tuyết. Ồ đi xa săn tuyết là có thật. Người vẫn sốt, vẫn ăn để uống thuốc và vẫn quyết định đi tiếp đến Gorakshep. Chẹp nó mệt, thở hơn ngựa dù tuyết mỏng, chưa đến mức khó đi nhưng trời mù. Chẳng làm ăn gì được vào ngày này cả, lết được đến Gorakshep húp đại lại súp để uống thuốc rồi lăn ra nằm. Không leo được đỉnh Kala Patthar 5546m một phần vì mệt, một phần vì mù.

  Toàn cảnh Gorakshep

  Ngày 9: GORAKSHEP – EBC (3,6km) – LOBUCHE (4,5km)

  Thời tiết rất lạnh -14 độ, cảm giác như đang được tận hưởng cuộc sống trong tủ lạnh. nhưng sức khỏe tôi lại hồi phục tốt. Không thấy nặng đầu, có vẻ như thuốc đã phát huy được tác dụng của nó. Hơi có chút sốt, nhưng thấy khỏe. Lại thêm động lực là ngày tới EBC, thằng bé làm ngay đĩa khoai tây xào ko mix, thêm lượt thuốc nữa cho chắc cú. Mọi người để đồ tại Teahouse ở Gorakshep rồi lại mạnh ai nấy phi lên EBC.

  Tuyết dày hơn, lạnh hơn, tuyết bay tứ tung trên suốt con đường tới EBC. Hôm nay không phải vác 23kg nên như Songoku tháo mai rùa ra, đi thoải mái chứ không nặng nề như những ngày trước đó. 

  Đường đi hơi dốc nhẹ, men theo triền núi. Đất đá ở đây nhìn như mới bị máy xúc đào lên, có lẽ là do lớp băng hình thành sau mỗi mùa đông nó đè cho tan nát hết. Không có cây cối nào ngoài sự chiếm đóng của những tảng băng xanh, vâng xanh luôn chắc là băng già.

  Rồi thì cũng tới chỗ ghi Everest Base Camp 5364m, dòng chữ được ghi vào hòn đá to chắc để không ai lấy về làm kỷ niệm được. Do được tôi rèn với việc lên đỉnh nên cơ bản không bị cảm xúc dâng trào, nhưng lại hào hứng nhảy nhót với đám quân ô hợp đi cùng suốt chặng đường. Cầm tay nhau quay loạn xì ngậu, ngã chỗ cả đít vẫn sướng cười. Chẳng biết bọn nó lên đỉnh sướng quá hay tại không khí lúc đó vui vẻ nữa, cứ vui đã.

  Vui thì vui vẫn phải về. Lách người né những đoàn YAK(bò tây tạng) lại mạnh ai thằng đó té về. Tất cả đều lấy đồ gửi ở Gorakshep, người về Lobuche, người lại muốn tới Dzongla để đi Gokyo. Tôi rút về đến Lobuche và nghỉ đêm ở đó.

  Điểm cuối của hành trình Everest Base Camp

  Ngày 10: LOBUCHE – PANBOCHE (20km)

  Ngày 10 tôi không còn sốt và cảm thấy rất thoải mái. Dù ngoài trời tuyết bay lả tả khắp nơi, trong mắt chỉ một màu trắng. Đường về thì nhàn vì đi xuống nhiều hơn, chỉ vất vả vì tuyết trơn. Lúc này mới thấy cái đinh đi tuyết nó phát huy tác dụng, trong khi 2 thằng bạn người Ấn và vài người nữa ngã lên ngã xuống thì tôi lại đi không trượt phát nào. Đi được 15’ thì tôi gặp ngã rẽ đi Gokyo Lake. Chẹp vẫn ham hố leo qua đó, mà mọi người đều cản vì tuyết che hết đường, nếu đi một mình khá nguy hiểm. Thương thân tôi tặc lưỡi đi về cho lành. Trên đường về gặp vợ chồng tây tự cõng đứa con 4 tuổi lên EBC, nể luôn ông bố.

  Suốt quãng đường đi xuyên trong làn tuyết rơi, lạnh tê tái. Coi như săn tuyết thành công hơn bọn săn ở Sapa.

  Ngày về ngập trong tuyết

  Ngày 11: PANBOCHE – NAMCHE (13km)

  Panboche là ngôi làng nhỏ nằm giữa Tyangboche và Dingboche, nếu bạn đi nhóm 3 người trở lên bạn có thể mặc cả với việc ăn tối để được miễn phí tiền ngủ.

  Hôm nay tuyết không rơi nữa, thời tiết khá đẹp dù phải đi trong lớp tuyết dày 4-50cm. Cảnh tuyết phủ khắp nơi rất đẹp, tiếc là trình chụp của 2 thằng Ấn quá cùi, mình chỉ được vài cái ảnh lệch tè le T_T.

  Đến Namche mình quay về hotel mình ở lúc leo lên. Hotel Green Tara khá ổn, phòng ốc sạch sẽ. Bạn có thể sạc các thứ bạn muốn ở phòng cộng đồng mà không mất tiền. Lò sưởi được đốt lửa thường xuyên. Trước khi ăn tối còn được phát khăn ấm để vệ sinh mặt mũi.

  Namche ngập trong tuyết

  Ngày 12: NAMCHE – LUKLA (18km)

  Đường về đến Phakding rất nhanh, nhưng từ đoạn sau thì lên dốc nhiều hơn dù chỉ thoai thoải. Không có gì đáng nói ngoài việc hành xử của một thằng ăn chay thịt. Nhịn suốt gần 2 tuần không được miếng thịt ra hồn, cảm giác khó chịu thế nào. Suốt chặng đường sau Phakding về Lukla cứ nhìn thấy gà là tôi chỉ chỉ và hỏi người dân: HOW MUCH? HOW MUCH? Chài ơi họ đếch bán. Cay.

  Ở Lukla bạn không nên vào hotel lung tung, có vài hotel rất tệ ở đây. Bạn nên vào hotel ngay đối diện cửa sân bay Mountain View Lodge thì phải, đây là nhà của Ang một guide tôi quen trên đường. Ang rất nhiệt tình và dễ nói chuyện, bạn có thể nhờ vả anh ấy rất nhiều.

  Đường về Lukla ngày tuyết

  Ngày 13: LUKLA – KATHMANDU (máy bay)

  Sáng ngày bay về tôi gặp lại Rose cô bạn Úc leo Island Peak, Max lắm mồm và guide Dendi. Ra sân bay còn gặp 4 người bạn Malaysia, 2 vợ chồng người Nhật… Kết thúc chuyến đi dù chẳng mù tiếng anh nhưng nếu bạn là người hòa đồng thì vẫn có rất nhiều bạn bè. 

  Bắt tay ôm ấp chán thì mọi người về hết chỉ có mình tôi và Rose bị delay đến tận đầu giờ chiều mới được lên máy bay về.

  Nói về máy bay, nhiều người kêu sốc lắm. Nhưng nếu ai đã đi xe ôm của anh người Mông thì sẽ thấy quá bình thường, thâm trí vẫn thấy thoải mái như tôi =)

  Kinh nghiệm ngồi máy bay để ngắm cảnh thì khi đi ngồi bên Trái, về ngồi bên Phải bạn sẽ được ngắm toàn cảnh dãy Himalaya. Buổi sáng thì siêu đẹp và hùng vĩ, bạn sẽ thấy như một dãy núi đang bay trên mây chứ không phải là xuyên qua mây đâu. Tiếc là kính máy bay bẩn tôi không chụp được.

  Lời kết: Everest Base Camp rất đáng để đi. Một phần là bạn sẽ có cơ hội thấy được đỉnh cao nhất thế giới. Cảnh quan khác hẳn núi Việt Nam, các đỉnh nhẹ nhàng cũng hơn 5000m thì bạn hiểu độ hùng vĩ của day Himalaya nó ở mức nào. Tất nhiên với tôi Việt Nam vẫn đẹp, nhưng được ngắm nhiều cái đẹp thì thích hơn.

  Tôi ở Backpacker Inn thêm một đêm để hôm sau lên máy bay về Việt Nam. Kết thúc chuyến xuất ngoại đầu tiên. Có lẽ lang thang nhiều nên tôi không bị choáng ngợp hay có cảm xúc hồi hộp gì, nhưng khi tiếp xúc với một nền văn hóa khác vẫn khiến tôi tò mò. Thời gian ở Thamel là gần 4 ngày, tôi dành toàn bộ để đi lang thang xuyên khắp các ngõ nhỏ ở đó và thấy nó có nét gì đó giống với khu phố cổ Hà Nội, chỉ là lớn và loang lổ hơn thôi… 17 ngày ở Nepal

  Tour Everest Base Camp 13 Ngày

  Tour Trekking Anapurna Base Camp 11 Ngày

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Cp Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên
 • 4 Bước Để Trở Thành Cộng Tác Viên Du Lịch Của Vnexpress.net, Traveloka…
 • Công Ty Cổ Phần Vntour
 • Top Những Công Ty Du Lịch Uy Tín Nhất Hiện Nay ⋆ Topreview.vn
 • Công Ty Tnhh Thương Mại Và Du Lịch Gió Việt
 • Tour 14 Ngày Đi Bộ, Leo Núi Đến Everest Base Camp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tây Tạng: Ngắm Đỉnh Everest Từ “mái Nhà Thế Giới”
 • 10 Điểm Du Lịch Được Xếp Hạng Hàng Đầu Ở Fort Lauderdale, Fl
 • Vui Chơi Thả Ga Tại Công Viên Giải Trí Fantasy Park – Bà Nà Hills
 • Đến Jeonju Để Một Lần Sống Chậm
 • Visa Úc 3 Năm Và Những Điều Quan Trọng Bạn Cần Biết
 • Miêu tả

  Theo thông kê của nghiệp đoàn các  công ty du lịch lữ hành tại nepal năm 2022 – 2022 lượng du khách đến với Tour 14 ngày đi bộ, leo núi Everest Base Camp trekking là chiếm tỷ lệ cao nhất trong các tour ở nepal. Hàng năm lượng khách đến với http://dibonepal.com/ để tham gia tour này là rất lớn. Đặc biệt là lượng khách đến từ Châu á như Việt Nam, Singgarpore, janpan….

  Tour 14 ngày đi bộ, leo núi Everest Base Camp trekking đưa bạn đến vùng đất của cuộc phiêu lưu Mount Everest. Ngọn núi cao nhất thế giới, nơi đây có nhiều người Sherpa nổi tiếng vì sự thân thiện và hiếu khách của họ cũng như về kỹ năng leo núi của họ.  Đức tin Phật giáo Tây Tạng của họ là tuyệt vời, họ đã sống trong các thung lũng này trong ít nhất 3 thế kỷ. Vùng này hiện đang được quản lý bởi Vườn Quốc gia Sagarmatha và là một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật của Nepal. Himalayan Thar và chim quốc gia của Nepal, dãy núi lửa Danphe khổng lồ Khumbu. Dĩ nhiên, nổi tiếng với các ngọn núi của nó. Quan điểm về 8000m của Everest, Lhotse và Cho Oyu, và những ngọn núi nhỏ hơn của Nuptse, Thamserku, Kangtega và Kwongde là những điểm đáng chú ý. Một trong những ngọn núi ấn tượng nhất có núi Ama Dablam – rất nhiều người gọi đó là ngọn núi đẹp nhất thế giới. Chuyến đi của Trại 14 Ngày của Everest sẽ đưa bạn bước chân vào Hillary và Tensing và chuyến thám hiểm Anh. Năm 1953 tới chân Núi Everest khổng lồ Từ quan điểm của Kala Pattar chúng ta sẽ có quan điểm gần gũi với “Nữ thần Mẹ của thế giới ‘. Chuyến đi được hoạch định cẩn thận để đảm bảo sự thích nghi nhanh chóng và bao gồm việc khám phá núi Imja Khola. Một thế giới các sông băng khổng lồ và đỉnh núi tuyết.Với Tour 14 ngày đi bộ, leo núi đến Everest base camp dibonepal.com sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin cần thiết:  Hottline : 0967 957 798

  Ngày khởi hành – 2022:

  Tháng Một: 1, 6, 10, 16, 20, 26, 29

  Tháng 2: 2, 6, 11, 16, 21, 25, 28

  Tháng 3: 3, 7, 11, 15, 19, 23, 26, 29

  Tháng 4: 1, 4, 8, 11, 16, 19, 20, 23, 25, 28, 30

  Tháng 5: 2, 6, 9, 13,16, 19, 20, 17, 22, 26, 29

  Tháng 6: 4, 10, 17, 27

  Tháng 7: 3, 11, 18, 28

  Tháng Tám: 3, 8, 14, 21, 27

  Tháng 9: 1, 5, 11, 16, 21, 25, 29

  Tháng 10: 1, 3, 6, 9, 13, 18, 22, 24, 26, 28, 30

  Tháng 11: 2, 5, 10, 14, 18, 22, 25, 28

  Tháng 12: 5, 12, 17, 22, 24, 25, 27, 31

   

  Ngày khởi hành – 2022:

  Tháng Một: 1, 6, 10, 16, 20, 26, 29

  Tháng 2: 2, 6, 11, 16, 21, 25, 28

  Tháng 3: 3, 7, 11, 15, 19, 23, 26, 29

  Tháng 4: 1, 4, 8, 11, 16, 19, 20, 23, 25, 28, 30

  Tháng 5: 2, 6, 9, 13,16, 19, 20, 17, 22, 26, 29

  Tháng 6: 4, 10, 17, 27

  Tháng 7: 3, 11, 18, 28

  Tháng Tám: 3, 8, 14, 21, 27

  Tháng 9: 1, 5, 11, 16, 21, 25, 29

  Tháng 10: 1, 3, 6, 9, 13, 18, 22, 24, 26, 28, 30

  Tháng 11: 2, 5, 10, 14, 18, 22, 25, 28

  Tháng 12: 5, 12, 17, 22, 24, 25, 27, 31

  --- Bài cũ hơn ---

 • Everest Base Camp Trek (Ebc): Hành Trình Trekking Kinh Điển
 • Du Lịch Philippines 9 Ngày: Coron – El Nido – Cebu
 • Địa Lý, Lịch Sử & Sự Kiện
 • Ý Nghĩa Logo – Slogan Du Lịch Việt Nam
 • Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư, Du Lịch, Thương Mại Nha Trang, Khánh Hòa – Nhật Bản 2022
 • Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trekking Everest Base Camp Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Florence Travel Guide: Tips For Your First Trip To Florence, Italy
 • Enjoy Taste Bud Bliss! Top 10 Best Food Tours In Florence, Italy
 • Virtual Travel To Florence, Italy: Attractions & Things To Do
 • Tour Florence, Italy With Fat Tire Tours
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Miệt Vườn Miền Tây Bạn Nên Biết
 • Thông tin về chuyến trekking Everest Base Camp

  Nằm ở Nepal, Everest Base Camp là cung đường trekking nổi tiếng và thu hút những người yêu thích leo núi và sự chinh phục. Hàng năm có rất nhiều khách du lịch khắp thế giới chọn Nepal để leo núi và Everest Base Camp là cung đường nổi tiếng nhất, bên cạnh những cung đường khác như ABC… Nhiều người nhầm tưởng rằng đi trekking Everest Base Camp là lên đỉnh cao nhất thế giới. Nhưng thực tế không phải vậy, đây chỉ là 1 điểm cắm trại, với độ cao 5.800m… là điểm cắm trại cho các nhà leo núi chuyên nghiệp làm quen khí hậu, thời tiết khắc nhiệt trước khi chinh phục đỉnh Everest. – Thời gian trekking cung Everest Base Camp là 10 ngày đến 15 ngày trong đó lịch trình thường được thiết kế cho mọi người là 12 ngày như sau:

  Chuyến đi này là chuyến đi xa nhất, tốn thời gian chuẩn bị và nhiều chi phí nhất. Do đó bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm của mình dành cho bạn nào đang có ý định chinh phục tham khảo. (Vì bài viết này được viết trước khi đi, do đó đồ đạc sẽ có cái thiếu, có cái thừa, có cái hiệu quả, có cái không. Do đó mình sẽ có bài review hoàn thiện sau chuyến đi).

  Chuẩn bị đồ đạc cho trekking Everest Base Camp:

  1. Giấy tờ, xin Visa nhập cảnh Nepal:

  Vì Nepal là đất nước cho phép cấp VISA cho người Việt Nam tại sân bay, do đó không phải chuẩn bị quá nhiều thứ như visa Hàn Quốc, visa Đài Loan. Bạn chỉ cần:

  – Hộ chiếu còn hạn 6 tháng.

  – Ảnh thẻ nền trắng 4×6: để phục vụ cho việc đăng ký SIM…

  – Form nhập cảnh phát trên máy bay hay đăng ký online trước khi đi.

  – Tiền để đăng ký visa: 25$ cho 15 ngày và 40$ cho 30 ngày.

  Những thứ này mình cho vào 1 túi chống nước, đeo bên người, cùng với booking khách sạn, vé máy bay.

  2. Giày trekking

  Đối với cung đường EBC, bạn nên chọn 1 đôi giày tốt, có khả năng giữ ấm và chống nước. Thường thì nên lựa chọn những đôi giày chuyên trekking cổ cao. Khi mua giày cũng nên mang rộng 1 size, để có thể mang tất dày hoặc tránh phồng rộp chân. Mình mang đôi Adidas Terrex, không ổn lắm ở những ngày trên cao, có tuyết… còn lại thì rất ok. Giày trekking có thể mua ở Nepal, nhưng tốt nhất theo mình nghĩ bạn nên mua sẵn ở Việt Nam, sử dụng cho quen chân trước khi đi. Di chuyển nhiều, bạn nên chọn tất có thể chia ra từng ngón chân để tránh rộp, mua thêm dự phòng. Mình mang tổng cộng 4 đôi tất ngón và 2 đôi tất bình thường.

  3. Quần áo, trang phục leo núi:

  Đi trekking dài ngày, nếu tính cả thời gian ở sân bay, ở Kathmandu bạn sẽ mất khoảng 16 ngày. Lại mang nhiều áo chống lạnh, do đó việc mang theo quần áo cũng rất nhiều và đau đầu.

  – Áo: Để chống lại cái lạnh có lúc xuống -5 độ C ở EBC, mình dự định sẽ mặc áo chia làm nhiều lớp khác nhau trong đó:

  * Lớp áo bó sát cơ thể trong cùng, có thể dùng áo heatech (Uniqilo, Tesla…) hay các loại áo bó sát hay dùng trong thể thao: cái này sẽ mặc 3 ngày/cái, mang tổng cộng 4 cái.

  * Lớp áo thun, mình chọn loại áo thun ngắn tay, chất liệu có thể hút nhiệt. Áo này mình cũng dùng để mặc khi không leo núi nên mang theo 5 cái.

  * Lớp áo nỉ, mua ở Delcathon: 1 cái

  * Lớp chống gió và thấm: cái này có thể mua ở các shop phượt, mua các loại 2 – 3 lớp của The North Face, Madfox (như cái mình đang dùng): 2 cái.

  – Quần: tương tự như áo, quần cũng chia ra nhiều lớp để mặc trong 12 ngày đó. * Quần lót giấy: 12 cái, thay và bỏ hàng ngày. * Quần đùi bó sát giúp giữ nhiệt, mình dùng quần của Tesla.

  * Quần ngoài cùng mình thường sử dụng là quần trekking, có khả năng chống thấm đồng thời có thể tháo ống để làm quần lửng hay giặt nhanh khô: 3 cái.

  – Mũ nón: Mình mang theo 1 mũ lưỡi trai và dự kiến mua thêm 1 mũ giữ ấm ở Kathmandu, đủ để che tay và bảo vệ đầu.

  – Mắt kính: Theo thông tin đọc được thì ánh nắng ở trên núi cao, đặc biệt khi phản chiếu và tuyết sẽ rất có hại cho mắt, gây chói và giảm thị lực. Do đó bạn nên chuẩn bị cho mình thứ này: kính râm, và có khả năng chống tia UV tốt, đồng thời lên hình cũng nhìn ngầu hơn. Tuy nhiên với những người bị cận như mình thì đeo kính này sẽ hơi khó chịu, nếu được nên sử dụng lại kính râm có độ để vừa tiện quan sát vừa bảo vệ mắt.

  – Găng tay: tay lạnh dễ khiến khó chịu do đó cũng phải cực kỳ quan tâm đến việc giữ ấm đôi tay. Mình mang theo 1 đôi găng tay len dày có thể sử dụng cảm ứng điện thoại và 1 đôi găng tay nỉ. Tốt hơn, bạn nên sử dụng 1 đôi găng tay có khả năng chống gió, chống nước nữa.

  – Gậy leo núi: mình mượn và mang theo 1 cặp gậy leo núi, có thể đi trong tuyết… mình ít dùng gậy cho các chuyến leo núi ở Việt Nam, nhưng mình thấy rằng có gậy sẽ giúp đỡ được phần nào lực và giúp cơ thể cân bằng tốt hơn.

  – Khăn: để giữ ấm cổ và lau mồ hôi, đợt này mình mang theo 1 khăn rằn loại lớn và 3 khăn đa năng.

  – Miếng dán giữ nhiệt: mình cũng chuẩn bị thêm miếng dán giữ nhiệt, loại có thể dán sau lưng áo khi ngủ hay đi trekking. Nhớ dán bên ngoài 1-2 lớp áo, không dán trực tiếp lên da để tránh bỏng. Và sau khi sử dụng, còn ấm ấm cũng có thể cắt nhỏ và để trong găng tay. Mình mang theo 10 tấm, mua ở Lazada.

  3. Thuốc dự phòng:

  – Thuốc sốc độ cao là thứ quan trọng mà nên chuẩn bị cho chuyến đi này. Theo nhiều người đi trước thì có thể sử dụng thuốc Diamox… được mua ở thủ đô Kathmandu, Nepal.

  – Kem chống nắng: nên mang theo 1 lọ kem chống nắng loại dùng cho mặt, sbf 50 (cao nhất) vì trên đường trekking Everest Basecamp nắng sẽ rất độc.

  – Thuốc cảm cúm, đau đầu, hạ sốt, đau bụng..: các loại thuốc cơ bản nên mua sẵn ở Việt Nam. Mình hay mang theo 1 lọ thuốc đau bụng Berberin, 1 vỉ Panadol, 5 viên Effaragan, 5 viên Strepsin, 1 lọ dầu cao, 1 hộp Băng cá nhân urgo.

  – Ngoài ra mình cũng chuẩn bị thêm 1 vài viên điện giải để thêm muối cho cơ thể.

  4. Đồ ăn:

  Mặc dù đồ ăn ở trên đường trekking Everest Basecamp có ở các nhà nghỉ, tuy nhiên để bổ sung năng lượng trong khi trek, để đảm bảo ăn uống đầy đủ, tránh trường hợp không hợp khẩu vị của người Nepal, mình cũng phải chuẩn bị kha khá đồ ăn mang theo:

  – Gu năng lượng: là loại thực phẩm bổ sung năng lượng cho các vận động viên chạy bộ, leo núi, đạp xe… có vị ngọt, dạng gel như mật ong. Khá tiện để sử dụng. Mình mua mang theo trên chúng tôi khoảng 10 gói, với 4 vị khác nhau: caramel, socola, vani, trái cây.

  – Socola: vì mang hơi nhiều gu, nên mình không chuẩn bị thêm quá nhiều socola như những chuyến trekking ở Việt Nam. Bạn có thể mua thêm Kitkat hay Sneacker (có đậu phộng dễ ăn)… mang theo.

  – Chà bông, khô gà, cá kho đóng hộp: Vì thời gian leo núi kéo dài 12 ngày, càng lên cao nghe nói rằng đồ ăn khó ăn, nhiều cà ri, không có rau… nên mình chuẩn bị thêm 1 ít đồ ăn mặn mang theo. – 1 gói rong biển dạng sợi, có thể sẽ dùng để nấu canh cho đỡ ngán.

  – Lương khô: mang dự phòng khi đói bụng: 3 gói.

  5. Đồ công nghệ:

  Mình chụp ảnh bằng điện thoại là chủ yếu, do đó trong chuyến đi này, cũng chuẩn bị kha khá thứ:

  – 2 điện thoại, dùng để chụp ảnh và dự phòng, tránh trường hợp khi bị hư hay thiếu pin, thiếu bộ nhớ. Mình xài Galaxy Note 8 và Mobiistar Prime X Max (loại có 4 camera, giúp chụp selfie nhóm, xóa phông tốt cũng như pin khỏe).

  – 1 Gopro Hero 5, để khi lại khoảnh khắc trên đường đi. Mang theo 1 bộ kẹp Gopro vào balo, để ghi lại khoảnh khắc khi di chuyển.

  – 1 chân máy, gậy selfie Mefoto 3.0: đây là cây gậy khá hay, có thể làm chân máy cho điện thoại, gopro hay gậy selfie với 1 remote kết nối bluetooth giúp chụp hình từ xa.

  – 1 bộ lens điện thoại để chụp góc rộng và macro.

  – 3 cục pin dự phòng, 1 cục Anker 10.000, 1 cục Anker 26.000 và cục Veger 10.000: lưu ý sạc dự phòng phải mang trên hành lý xách tay, theo 1 số người chia sẻ là mỗi người chỉ được mang tối đa 2 cục sạc dự phòng, tối đa 20.000mah. Tuy nhiên khi mình mang qua Hải quan Tân Sơn Nhất, bị hỏi lại nhưng vẫn cho qua bình thường.

  6. Balo, túi xách:

  Tương tự như bài viết mình chia sẻ về những vật dụng cần thiết cho 1 chuyến leo núi, trekking… nhưng vì có chút đặc thù về khí hậu, thời gian trekking nên cần lưu ý vài điều sau khi chọn balo.

  Bạn cần mang 2 balo, túi xách:

  – 1 balo leo núi loại tốt để mang theo leo núi hàng ngày: có trợ lực hông, ngực… bạn sẽ mang khoảng 5-10kg những vật dụng cần thiết như: áo lạnh, đồ ăn uống, tăng lực, đồ ăn nhẹ, sạc pin điện thoại, máy ảnh… mình dùng balo Ospy 38L, sẽ hơi lớn, bạn chỉ cần balo 25 – 30L. Balo này cũng là vật dụng mang thường xuyên, do đó nên lựa chọn loại có màu sắc, kiểu dáng đẹp, nổi bật khi chụp ảnh với những ngọn núi tuyết ở Nepal.

  – 1 balo hay túi trống để gửi porter: trang phục leo núi, túi ngủ, đồ ăn ít sử dụng… hoặc những thứ không cần thiết khác. Túi này khoảng 10-15kg, tùy vào porter. Nhóm mình thuê 2 người 1 porter mang khoảng 25kg. Mình sử dụng túi chống nước 30L, loại thường dùng để đi biển.

  Cách đóng gói đồ khi trekking Everest Base Camp:

  Đồ đạc nhiều nhất trong chuyến đi là quần áo. Do đó mình sẽ được chia ra sẵn theo các set để sử dụng, gói trong túi nilon, khóa zip, mỗi set sẽ được thay mới trong khoảng 3 ngày, gồm có: – 1 áo bó sát người. – 1 áo thun. – 3 quần lót giấy. – 1 quần bó. – 1 tất chia ngón. – 1 khăn đa năng.

  Ngoài ra quần trekking, áo khoác, găng tay… cũng bỏ riêng từng túi nilon tách biệt.

  Đồ ăn và dụng cụ vệ sinh cơ thể, cũng chia ra: những thứ nào sử dụng thường xuyên: 1 túi (1 khăn giấy ướt, 1 khăn giấy khô, kem đánh răng, dao cao râu, kem chống nắng, thuốc…) và 1 túi những thứ chưa sử dụng ngay.

  Đồ ăn tăng năng lượng, đồ ăn vặt trong ngày đầu tiên: để trong 1 túi, đồ ăn dự trữ: 1 túi riêng.

  Vì bay quá cảnh tại Malaysia, nên hành lý ký gửi của bạn sẽ trung chuyển thẳng qua máy bay đi Kathmandu. Nên những vật dụng cần thiết để sử dụng trong thời gian quá cảnh (như mình là 16 tiếng) cần mang trong hàng lý xách tay như: giấy tờ, sạc dự phòng, đồ công nghệ, vệ sinh cơ thể… và ít đồ ăn vặt.

  Ở sân bay quá cảnh KLIA2, có chỗ ngủ và tắm, do đó bạn nhớ mang túi ngủ, và có thể cả quần áo để thay. Tất cả những thứ còn lại, bỏ sẵn vào hành lý ký gửi, nhận tại sân bay Kathmandu sau.

  Trong ngày đi trekking Everest Base Camp, mình sẽ mang 1 balo và gửi porter 1 túi xách.

  Mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, đặt sẵn dịch vụ ở Nepal:

  – Vé máy bay đi Kathmandu, Nepal phải đi 2 chặng, transit ở Bangkok hay Kuala Lumpur với giá từ khoảng 400$-600$ khứ hồi của AirAsia, Malaysia Airline… nếu có kế hoạch sớm, bạn có thể book vé để có giá rẻ. Sau khi đến Nepal, bạn cần bay thêm 1 chuyến bay từ Kathmadu qua Lukla của hãng Yeti Airline, đây là loại máy bay nhỏ, và giá vé thường là cố định: khoảnh 368$ khứ hồi. Nghe nói là chuyến bay này sẽ cực kỳ thú vị vì là máy bay cánh quạt, sẽ bay qua dãy Hymalaya với nhiều núi tuyết.

  – Đặt phòng ở Kathmandu, bạn có thể search các nhà nghỉ với giá khá phải chăng: khoảng 10$/đêm cho 2 người. Dùng booking hay Airbnb để tìm kiếm Bạn có thể tham khảo Bài viết về hướng dẫn cách chọn phòng giá rẻ, chất lượng. Cũng có thể tiết kiệm bằng cách đặt phòng trên chúng tôi nhận lại 15$ khi tạo tài khoản qua link: https://lexuancuong.com/booking hay nhận 35$ để đặt phòng trên Airbnb qua link: https://lexuancuong.com/airbnb-35usd

  – Đổi tiền ở Nepal để sử dụng: vì Nepal sử dụng đồng Rupeee, do đó bạn chuẩn bị sẵn USD (đổi ở Việt Nam, tham khảo bài: cập nhật tỷ giá và địa điểm đổi ngoại tệ). Đổi 1 ít tiền Rupeee ở sân bay Kathmandu để mua sim 4G, sau đó về khu trung tâm đổi để có giá tốt hơn.

  – Đặt xe đón tại sân bay: giống như chuyến du lịch Phuket, Koh Phi Phi hồi đầu năm, lần này mình sử dụng dịch vụ đưa đón sây bay ở Klook, nhóm đi 7 người nên sẽ book 1 chiếc minivan, loại có thể chở 5-10 người. Mình cũng đặt sẵn luôn xe đón đi vào sáng hôm sau bay ra chân núi và khi bay về sau khi trekking xong.

  – Bảo hiểm: nhóm mình đặt bảo hiểm AIG, với mức bồi thường cao nhất là 3 tỷ (tử vong), chi phí cho gói 18 ngày là khoảng 1tr1. Bảo hiểm AIG là bảo hiểm được nhiều nhóm đi trước sử dụng, và đã gọi trực thăng cứu hộ chở về khi bị chứng sốc độ cao khi leo Everest Base Camp.

  Liên hệ trekking Everest Base Camp ở đâu? Chi phí trekking EBC như thế nào?

  Hiện nay có nhiều người Việt Nam chọn EBC, ABC để thử thách bản thân mình. Và cũng có nhiều tour được thiết kế trọn gói từ Việt Nam hay đón ở Kathmandu, với đầy đủ giấy phép, bảo hiểm, porter, ăn uống, nghỉ ngơi trong suốt thời gian trekking. Hay đặt trên Klook với giá: Vì mình đi tự túc, nên phải tự book vé, đặt phòng, chuẩn bị bảo hiểm… và liên hệ tourguide, porter trong chuyến đi.

  – Chi phí cho tourguide tiếng Anh sẽ khoảng 25$/ngày và porter là 20$/ngày (vác khoảng 20-30kg đồ cho 2 người).

  – Chi phí nhà nghỉ khoảng 2, 4, 5$/đêm. Ăn uống cũng tương tự.

  Liên hệ mình nếu bạn cần tư vấn thêm: m.me/cuongblog

  Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần cho chuyến trekking Everest Base Camp:

  Leo núi là 1 hành trình thú vị, leo núi dài ngày, lại ở 1 nơi xa nhất từng đi… chắc hẳn là 1 trải nghiệm thú vị, nhưng cũng không kém phần lo lắng. Mình nhìn thấy nhiều bạn nữ Nhân viên văn phòng chinh phục thành công, nhưng cũng có những anh em dân leo núi kỳ cựu ở Việt Nam đã bị chứng say độ cao và quay về bằng trực thăng. Hành trình trekking Everest Base Camp chắc chắn cũng sẽ rất cần sứ khỏe tốt, do đó nhớ tranh thủ thời gian để tập luyện bằng cách chạy bộ, bơi lội hay leo cầu thang… mình mặc dù hay đi leo núi nhưng những ngày sắp đi cũng tranh thủ đi bơi, và tập chạy marathon ở giải Dalat Ultra trail ở cự ly 21km. Với chuyến đi này, mình đọc rất nhiều bài review, nhận nhiều lời động viên cũng như cho mượn đồ đạc để sử dụng, giúp tiết kiệm kha khá chi phí. Mong cho chân cứng đá mềm, chinh phục thành công mỹ mãn để đặt tiếp những mục tiêu cao hơn, xa hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Tây Tạng Huyền Bí & Everest Hùng Vĩ
 • Tổng Cục Du Lịch Và Evn Phối Hợp Thực Hiện Giảm Giá Điện Cho Cơ Sở Lưu Trú Du Lịch
 • Piden Apoyo Para El Español En Vietnam
 • El Idioma Español Está En Caída Libre En Eeuu Pese Al Aumento De La Inmigración Latina
 • Cómo Usar Google Translate Y Sus Múltiples Funciones
 • Tour Tây Tạng Huyền Bí & Everest Hùng Vĩ

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trekking Everest Base Camp Chi Tiết
 • Florence Travel Guide: Tips For Your First Trip To Florence, Italy
 • Enjoy Taste Bud Bliss! Top 10 Best Food Tours In Florence, Italy
 • Virtual Travel To Florence, Italy: Attractions & Things To Do
 • Tour Florence, Italy With Fat Tire Tours
 • Tour phù hợp với những du khách yêu du lịch khám phá, có đủ sức khỏe, thích nghi với độ cao hơn 5.000m tại Everest Base Camp.

  Ngày 1: Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội/Đà Nẵng – Thành Đô (Bữa Tối)

  Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Trưởng đoàn Migola Travel hướng dẫn làm thủ tục check in đi Thành Đô (Trung Quốc).

  Quý khách đến Thành Đô, về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

  Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

  Tự túc dạo chơi phố đi bộ ở Thành Đô về đêm hoặc tham gia chương trình Xuyên Kịch đặc sắc (nếu thời gian cho phép).

  Nghỉ đêm tại khách sạn tại trung tâm Thành Đô.

  Ngày 2: Thành Đô – Lhasa (Bữa Sáng/Tối)

  Sau bữa ăn sáng, quý khách tự do mua sắm.

  Khởi hành đi Lhasa bằng máy bay trong buổi sáng . Đến Lhasa, hướng dẫn viên sẽ đón quý khách tại sân bay và đưa về khách sạn nghỉ ngơi.

  Buổi chiều, quý khách nghỉ ngơi tại khách sạn để thích ứng độ cao hoặc tự do đi dạo phố Barkhor, đi nhiễu xung quanh khu vực đền Đại Chiêu (Jokhang) và/hoặc tham quan đền Tiểu Chiêu (Ramoche).

  Ăn tối và nghỉ đêm tại Lhasa để thích nghi với khí hậu cao nguyên.

  Ngày 3: Lhasa, tham quan cung điện Potala, đền Đại Chiêu, chợ Barkhor (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

  Sau khi ăn sáng, đoàn đi tham quan Cung điện Potala ( Bố Đạt La cung), đây là biểu tượng của thủ phủ Lhasa, do Tạng Vương Tùng Tán Cương Bố khởi công xây dựng vào thế kỷ thứ 7, sau đó Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 5 trùng tu vào năm 1644 và hoàn tất vào năm 1695. Cung điện có độ cao 117m, gồm 13 tầng, được xây chủ yếu bằng vật liệu đá, gỗ và bùn. Tính đến nay đã hơn 6 thế kỷ mà Potala vẫn không bị biến động thiên tạo hay nhân tạo nào làm hư hại

  Ăn trưa tại nhà hàng rồi tiếp tục đi tham quan đền linh thiêng Jokhang (Đền Đại Chiêu), điểm hành hương phải đến trong đời của người Tạng.. Bên trong đền thờ tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni 12 tuổi (tượng Jowo linh thiêng) của Văn Thành Công Chúa đem sang Tây Tạng khi bà về nhà chồng.

  Tham quan khu phố mua sắm Barkhor, đối diện đền Đại Chiêu, ở đây du khách có thể mua nhiều vật phẩm, sản vật của vùng đất Tây Tạng. Quý khách tự do mua những sản vật chỉ có ở vùng đất Tạng, các loại nhang thơm, chén nhạc, tranh thangkar. Đây là nơi duy nhất trong suốt hành trình ở Tây Tạng hội đủ tất cả các vật phẩm thú vị.

  Buổi tối có thể tự do đi dạo chơi và ngắm Potala về đêm khi thành phố lên đèn.

  Nghỉ đêm tại Lhasa.

  Ngày 4: Lhasa – Yamdrok tso – Gyangtse (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

  Buổi sáng sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi Shigatse, trung tâm thứ hai của Tây Tạng theo con đường Lhasa – Yamdroktso – Gyantse – Shigatse là một trong những cung đường vàng, đẹp nhất trong chuyến hành trình.

  Trên đường đi, tham quan hồ Yamdrok, nằm ở độ cao 4441m, hồ Yamdrok-tso được coi là 1 trong 4 hồ thiêng nhất toàn Tây Tạng.

  Sau khi rời hồ Yamdrok, xe sẽ vượt lên đèo Karola cao 4960m, tham quan sông băng vĩnh cửu Karola.

  Sau bữa trưa, đoàn sẽ đến thị trấn Gyantse (Trấn Giang Tử) – điểm dừng quan trọng trên cung đường thăm thú Tsang. Nằm ở độ cao 4000m. Nghe thuyết minh về lịch sử Tây Tạng và cuộc chiến Gyantse giữa người Tạng và người Anh, còn được biết đến là cuộc chiến trên bộ cao nhất trong lịch sử loài người (gần 5.000m).

  Ăn tối và nghỉ đêm tại Gyantse.

  Ngày 5: Gyangtse – Shegar (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

  Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn tham quan các tu viện tu viện Pelkhor Chode (Bạch Vân Cư Tự) trứ danh của thị trấn, bên trong có Thập Vạn Phật Tháp ( Gyantse Kumbum) – cũng là tháp Stupa (Chorten) lớn nhất và độc đáo nhất trên cao nguyên Thanh Tạng. Nghe thuyết minh về các tông phái Phật Giáo Tây Tạng.

  Quý khách tiếp tục hành trình đến Shegar, điểm dừng chân quan trọng trên đường đến Everest Base Camp.

  Nghỉ đêm tại Shegar.

  Ngày 6: Shegar – Rongphu – E.B.C – Shegar (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

  Sau khi dùng điểm tâm, đoàn tiếp tục hành trình đi Rongphu, đây là đoạn đường cao nhất và hùng vĩ và ngoạn mục nhất của hành trình. Dừng chân tại Rongphu Monastery, nghỉ ngơi và sử dụng xe chuyên dụng để đến Everest Base Camp, độ cao 5200m so với mặt nước biển, ngắm đỉnh Everest (tiếng địa phương là Quomolangma).

  Sau khi tham quan Everest Base Camp, đoàn quay về Rongphu, khám cuộc sống nơi đây và trải nghiệm cảm giác một lần trong đời với nhiều điều “cao nhất” thế giới như Tu viện cao nhất thế giới, khách sạn cao nhất thế giới…

  Quý khách quay trở lại Shegar sau khi tham quan khu vực Base Camp

  Nghỉ đêm tại Shegar.

  Ngày 7: Shegar – Shigatse (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

  Sau khi dùng bữa ăn sáng tại nhà nghỉ, đoàn trở về Shigatse, thưởng thức cảnh đẹp nơi cao nguyên Thanh Tạng, chụp ảnh thảo nguyên mênh mông cùng với các đỉnh núi tuyết trong dãy Hymalya.

  Quý khách dừng chân ăn trưa tại Shigatse sau đó tham quan tu viện Tashilhunpo, trung tâm tôn giáo lớn thứ 2 của Phật Giáo Tây Tạng đồng thời là nơi làm việc và cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma.

  Tại Tashilunpo, quý khách tham quan điện thờ tượng Di Lặc Bồ Tát to nhất thế giới, lăng mộ các đời Ban Thiền Lạt Ma, tận mắt chiêm ngưỡng sự hùng vĩ và tráng lệ của các khu lăng mộ khảm ngọc và đá quý.

  Nghỉ đêm tại Shigatse.

  Ngày 8: Shigatse – Tashihunpo – Damxung (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

  Sau khi dùng điểm tâm, đoàn tham quan tu viện Tashilhunpo, trung tâm tôn giáo lớn thứ 2 của Phật Giáo Tây Tạng đồng thời là nơi làm việc và cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma.

  Tham quan điện thờ tượng Di Lặc Bồ Tát to nhất thế giới, lăng mộ các đời Ban Thiền Lạt Ma, tận mắt chiêm ngưỡng sự hùng vĩ và tráng lệ của các khu lăng mộ khảm ngọc và đá quý.

  Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn tại Damxung.

  Ngày 9: Thánh Hồ Namtso – Lhasa (Bữa Sáng/Trưa/Tối)

  Sau khi ăn sáng, quý khách di chuyển đến hồ Namtso, thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt vời của một trong bốn hồ thiêng nhất toàn Tây Tạng.

  Ăn trưa tại hồ.

  Tham quan lều của người du mục, thưởng thức tách trà bơ béo ngậy, trò chuyện với người Tạng vùng Namtso, tự do dạo chơi và cầu nguyện tại Thánh Hồ.

  Khởi hành về Lhasa, nghỉ đêm tại Lhasa.

  Ngày 10: Lhasa – Thành Đô – Việt Nam (Bữa Sáng)

  Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành ra sân bay về Việt Nam, quá cảnh tại Thành Đô.

  Chiều, tối: đoàn về Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội/Đà Nẵng lúc, kết thúc chuyến đi, chia tay và chào tạm biệt.

  • Đoàn khởi hành tối thiểu 10 khách.
  • Giảm 1.000.000 VNĐ/ khách nếu đăng ký tour trước 2 tháng so với ngày khởi hành.
  • Nếu quý khách không khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh/ Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phụ thu nếu phát sinh chi phí).
  • Migola Travel thực hiện tour du lịch trải nghiệm thuần tuý, không có bất kỳ điểm mua sắm nào bắt buộc phải ghé qua trong lịch trình.

  Tour Tây Tạng Huyền Bí & Everest Hùng Vĩ

  • Thời gian: 10 ngày 9 đêm
  • Tình trạng: Đang nhận khách

  Ngày Khởi hành Thông tin tour Giá gốc

  16/07/2021

  Đang nhận khách

  66,000,000 đồng

  24/09/2021

  Đang nhận khách

  66,000,000 đồng

  • Vé máy bay khứ hồi chặn HCM – Thành Đô (Vietnam Airlines hoặc China Southern), vé máy bay khứ hồi chặn nội địa Thành Đô – Lhasa.
  • Tiền bồi dưỡng cho HDV & tài xế
  • Thuế sân bay quốc tế hai nước + phí xăng dầu máy bay + Thuế an ninh (có thể thay đổi tùy theo tình hình xăng dầu thế giới).
  • Các chi phí vận chuyển.
  • Khách sạn tiêu chuẩn 3 – 4* hoặc tốt nhất tại địa phương tại trung tâm thành phố Thành Đô, Lhasa, Gyantse, Shigatse, Shegar, Damxung gần các điểm tham quan lịch sử.
  • Các bữa ăn theo chương trình.
  • Phí tham quan, phí môi trường tại các điểm tham quan theo chương trình.
  • Visa nhập cảnh Trung Quốc (khách đã có thẻ APEC vẫn cần làm visa Trung quốc).
  • Giấy thông hành vào Tây Tạng các loại.
  • Trưởng đoàn nói tiếng Việt theo đoàn suốt hành trình.
  • Hướng dẫn viên nói tiếng anh tại mỗi chặng.
  • Quà tặng Migola Travel.
  • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường cao nhất là 50.000 USD/vụ.

  • Chi phí tham quan tự túc tại Thành Đô và Tây Tạng.
  • Hộ chiếu (thời hạn còn ít nhất 6 tháng).
  • Hành lý quá cước qui định, xe vận chuyển ngoài chương trình.
  • Điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách sạn.
  • Visa tái nhập Việt Nam 1.500.000 VNĐ/ khách (dành cho khách mang hộ chiếu quốc tịch nước ngoài không được miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam).
  • Phụ thu phòng đơn (dành cho khách muốn ngủ riêng hoặc đăng ký lẻ nhưng không thể ghép phòng với khách khác trong đoàn): 11.000.000 VNĐ.

  • Đặt cọc 30.000.000 VNĐ khi đăng ký tour và thanh toán hết số tiền tour còn lại trước 15 ngày so với ngày khởi hành.
  • Đăng ký và nộp hồ sơ trước ngày khởi hành tối thiểu 4 tuần.
  • Nếu khách hoãn, hủy hoặc thay đổi tour phải thông báo qua email, fax cho công ty và phải được Migola Travel xác nhận.

  Migola Travel không nhận hủy tour qua điện thoại, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật

  • Nếu hoãn hoặc huỷ tour sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền đặt cọc.
  • Nếu hoãn hoặc hủy trước 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 70% tổng giá trị tour cho công ty.
  • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 08 đến 15 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 90% tổng giá trị tour cho công ty.
  • Nếu hoãn hoặc huỷ trong thời gian 07 ngày so với ngày khởi hành, thì khách hàng sẽ phải đền bù thiệt hại là 100% tổng giá trị tour cho công ty.
  • Trường hợp khách hàng bị từ chối visa Trung Quốc hoặc giấy thông hành Tây Tạng, công ty sẽ không hoàn lại khoản phí 3.000.000 VNĐ.

  • Trẻ em dưới 12 tuổi và người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) và những người có bệnh tim mạch, huyết áp cao, sợ độ cao, chóng mặt không nên tham gia tuyến này vì không khí Tây Tạng loãng, áp suất thấp ở trên độ cao.
  • Đối với Việt Kiều, bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu của quốc gia mình đang định cư, có nghĩa là phải có hộ chiếu hoặc phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 06 tháng, không chấp nhận thẻ xanh hay travel document, hoặc giây tờ khác, …. để đăng ký tour làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập của quý khách thì Migola Travel hoàn toàn không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt.
  • Trong trường hợp Quý khách bị từ chối xuất nhập cảnh, trách nhiệm không thuộc về Migola Travel, không hoàn tiền tour.
  • Chương trình có thể thay đổi tùy thuộc lịch bay của hãng hàng không và tình hình khách sạn. Trong những trường hợp bất khả kháng như khủng bố, bạo động, thiên tai, thay đổi chính sách du lịch Tây Tang của chính phủ Trung Quốc… hoặc sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận tải công cộng (máy bay, tàu hỏa…) thì Migola Travel giữ quyền thay đổi lộ trình hoặc hủy tour vì sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.
  • Các điểm tham quan có thể thay đổi thứ tự cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điểm tham quan cho Quý Khách. Không hoàn tiền các dịch vụ đã đặt (dù không sử dụng).
  • Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, Công ty sẽ có trách nhiệm nhận khách cho đủ đoàn (15 khách người lớn trở lên) thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Nếu số lượng đoàn dưới 15 khách, Công ty sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách trước ngày khởi hành chậm nhất 15 ngày và sẽ thỏa thuận lại ngày khởi hành mới, hoặc hoàn trả lại toàn bộ số tiền khách đã đăng ký trước đó.

  .

  Chúng tôi sử dụng “cookies” để cải thiện trải nghiệm của bạn khi sử dụng trang web này. Kiểm tra các trang nội dung hoàn tất để hiểu chính xác hơn chính sách này hoặc sửa đổi thiết lập của trình duyệt. Bằng cách tiếp tục sử dụng các trang này hoặc bấm OK, bạn đồng ý với chính sách cookie của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Cục Du Lịch Và Evn Phối Hợp Thực Hiện Giảm Giá Điện Cho Cơ Sở Lưu Trú Du Lịch
 • Piden Apoyo Para El Español En Vietnam
 • El Idioma Español Está En Caída Libre En Eeuu Pese Al Aumento De La Inmigración Latina
 • Cómo Usar Google Translate Y Sus Múltiples Funciones
 • Los Mejores Dibujos Animados Y Series Infantiles Para Aprender Inglés
 • Ford Everest Và Công Nghệ Hỗ Trợ Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Nha Trang
 • Dịch Vụ Làm Visa Hàn Quốc
 • Tour Du Lịch Đà Lạt Festival Hoa 2022 4 Ngày Lịch Trình Chuẩn
 • Tour Du Lịch Đà Lạt Festival Hoa 2022
 • 22 Địa Điểm Du Lịch Phú Yên Đẹp Và Hấp Dẫn Nhất
 • Xu hướng du lịch mạo hiểm hiện đại

  Một loại hình du lịch mới đang dần thay đổi xu hướng du lịch hiện nay. Với những địa điểm độc đáo và các hoạt động ngoài trời cảm giác mạnh, du lịch mạo hiểm đang trở thành trào lưu trên toàn thế giới.

  Từ điểm cắm trại dưới chân núi Himalaya ở Nepal và Leh Ladakh (Ấn Độ), đến sa mạc khắc nghiệt ở Úc hay những môi trường địa hình đa dạng ở Thái Lan đều là những hành trình mang đến vô vàn cơ hội lớn cho loại hình du lịch mạo hiểm.

  Những con số biết nói

  Theo thống kê của Ford trong bản phân tích đối tượng sử dụng xe Everest (NCBS) năm 2022 cho thấy: tài xế đang sử dụng các tính năng lái xe địa hình như hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) của Ford Everest với tần suất thường xuyên hơn bao giờ hết. 25% chủ sở hữu xe Everest ở Trung Quốc lái xe trên địa hình đường đất, sỏi hoặc đường thô sơ ít nhất một lần mỗi tháng và 65% ít nhất một lần mỗi năm. Tại Ấn Độ, 21% chủ sở hữu Endeavor Everest lái xe trên địa hình bùn đất ít nhất một lần mỗi tháng. Tại Thái Lan, cứ trong hai người sở hữu chiếc Everest thì có một người dùng chiếc xe của mình ở chế độ thiết lập off-road ít nhất một lần mỗi năm, so với chỉ khoảng 30% trong năm 2022.

  Chinh phục các địa hình thử thách

  Nổi tiếng với khả năng off-road, hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) giúp người sử dụng Ford Everest dễ dàng vượt qua các địa hình bùn, cát, tuyết và sỏi đá. Kết hợp với hệ thống truyền động bốn bánh luôn hoạt động, vậy nên những du khách ưa mạo hiểm có thể tự tin điều khiển xe ngay cả trong những môi trường địa hình khó nhằn nhất.

  Hệ thống này bao gồm bốn chế độ người lái xe có thể lựa chọn khi đang di chuyển. Chế độ tiêu chuẩn giúp kiểm soát trên đường nhựa on-road hoặc những điều kiện đường tương tự. Chế độ đường bùn lầy/tuyết hữu ích trong việc hỗ trợ xe chạy trên bề mặt đường trơn trượt, bị bao phủ bởi lớp sỏi đá, cỏ ướt, bùn đất hay tuyết. Chế độ chạy trên cát được sử dụng với địa hình cát dày hoặc bùn đặc. Cuối cùng là chế độ chạy đường đá, trợ giúp các nhà thám hiểm chinh phục những cung đường gập ghềnh, khó khăn nhất.

  Theo chia sẻ của Ian Foster, Kỹ sư trưởng Dự án Ford Everest cho biết: “Ford Everest là một chiếc xe off road phi thường, đồng thời cũng rất thoải mái trong những chặng đường dài tới những điểm đến thú vị. Công nghệ hỗ trợ lái xe tân tiến của chúng tôi, như hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường và cảnh báo va chạm, sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình và bạn bè của bạn trên mọi điều kiện đường xá. Bên cạnh đó, hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) không chỉ giúp việc lái xe hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, mà còn đưa bạn tới những chuyến phiêu lưu đáng nhớ”

  Bí quyết giữ an toàn trong các chuyến phiêu lưu mạo hiểm

  Trước khi đi tới những địa điểm xa xôi, hẻo lánh, Ford khuyên rằng nên có ít nhất hai phương tiện cùng tham gia trong mỗi chuyến off-road. “Bạn đồng hành” này sẽ đảm bảo sự an toàn của hành khách trong trường hợp xe bị mắc kẹt hoặc hư hỏng.

  Hãy nhớ mang theo các vật dụng thiết yếu như bộ sơ cứu y tế, đồ ăn nhẹ, chăn, dây tời và nhiều nước uống, điện thoại cầm tay hoặc điện thoại vệ tinh cùng sạc, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

  Và cuối cùng, đừng quên chụp lại những bức hình để chia sẻ kỉ niệm về chuyến đi của bạn tới những vùng đất kỳ vĩ mà mọi người cho là không thể.

  Phương Ngọc – Phương Linh /

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Nghỉ Dưỡng Tràng An Phú Quốc Tuyệt Đẹp
 • Những Điều Cần Biết Khi Xin Visa Du Lịch Trung Quốc
 • Điều Kiện Xin Visa Trung Quốc Là Gì? Làm Visa Tự Túc Khó Không?
 • Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Tỉnh Quảng Bình
 • Bỏ Túi Những Địa Danh Du Lịch Quảng Ngãi Lý Tưởng
 • Nỗi Sợ Hãi Của Người Đàn Ông 6 Lần Chinh Phục Everest

  --- Bài mới hơn ---

 • Thẩm Định Hoạt Động Du Lịch Mạo Hiểm “leo Vách Đá” Ở Kdl Lang Biang
 • 12+ Trò Chơi Trên Biển Nha Trang
 • Nha Trang – Thiên Đường Của Những Trò Mạo Hiểm Dưới Biển
 • Triển Vọng Loại Hình Du Lịch Mạo Hiểm Ở Gia Lai
 • Du Lịch Việt Nam Trải Nghiệm 11 Loại Hình Du Lịch Mạo Hiểm
 • 6 điểm đến đầu tiên của Thái Lan đón khách Quốc tế

  Ngày 1/7, 6 điểm đến của Thái Lan sẽ chính thức mở cửa đón khách Quốc tế.

  Trekking là gì? Kinh nghiệm trekking, sinh tồn tại Đà Lạt

  Ngày nay, du lịch mạo hiểm, trekking đã trở thành bộ môn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và hướng đến, vậy bạn đã có các kỹ năng cần thiết cho chưa?

  Du lịch Thái Lan từ tháng 7 nếu du khách được tiêm vaccine

  Đây chắc hẳn là tin vui dành cho những tín đồ mê du lich và thích khám phá

  Thời điểm an toàn để du lịch

  Bây giờ đi du lịch có an toàn không? Câu trả lời là “Không”. Theo Forbes, sớm nhất là tháng 8 năm nay mọi người có thể an toàn khi du lịch khắp nơi trước đây.

  Thung lũng hoa hồng ở Sapa- địa điểm thu hút giới trẻ

  Tạm rời xa sự ồn ào náo nhiệt của thành phố chúng ta cùng nhau du ngoạn đến miền núi rừng Tây Bắc.

  Thái Lan: Một năm hoang tàn vì đại dịch Covid

  Không chỉ những chiếc tuk tuk, xe bus du lịch mà các bến thuyền cũng nằm im lìm với lớp phủ bụi dày ở quanh thủ đô Bangkok, Thái Lan.

  TOP NHỮNG QUÁN CÀ PHÊ Ở HUẾ KHIẾN GIỚI TRẺ MÊ MẨN

  Xứ Huế không chỉ có những món ăn ngon, cảnh đẹp mà còn có rất nhiều quán cà phê với những phong cách độc lạ cho bạn tha hồ check in, ‘sống ảo’.

  Có một Đà Lạt đẹp đến nao lòng vào những ngày mùa xuân

  Quẩn quanh trong những câu chuyện quá khứ buồn của riêng mình, rồi quyết định lên Đà Lạtcùng nhau nhìn Đà Lạt, từ những nhành mai anh đào cuối mùa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Măng Đen Kon Tum Chi Tiết
 • Kênh Chia Sẻ Du Lịch Hữu Ích
 • Không Nên Du Lịch Măng Đen Nếu Chưa Biết Này – 2022
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Maldives Thực Tế, Chi Tiết Nhất
 • Đảo Thiên Đường Với Chỉ 1000Usd
 • Trung Quốc Sẽ Xây Dựng Khu Du Lịch Trên Núi Everest

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Nghĩ Đã Biết Hết Về Đỉnh Everest? 7 Điều Dưới Đây Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ…
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Miami, Florida
 • Top 9 Địa Điểm Du Lịch Miami Siêu Hấp Dẫn
 • Du Lịch Miami (Florida) Fruit Spice Park Farm
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Tampa 2022
 • Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2022 – 2022. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2022 – 2022 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

  Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ – Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ – 3500 tệ/ tháng – Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

  Trung Quốc dự định xây khu du lịch trên núi Everest nhằm thu hút khách tới tham quan và quảng bá cho thế vận hội Mùa đông 2022. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.

  Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.

  Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.

  Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

  Một khu du lịch sẽ được Trung Quốc xây trên núi Everest, phần lãnh thổ thuộc Tây Tạng. Tổ hợp này bao gồm nhà hàng, khách sạn, bảo tàng, cơ sở hướng dẫn leo núi, khu trượt tuyết cùng các dịch vụ tìm kiếm, cứu nạn.

  Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2022 với chi phí gần 14 triệu USD. Hiện nay, một con đường trải nhựa và bãi đỗ xe ở thị trấn Gangkar trên cao nguyên Tây Tạng đã được hoàn thành.

  Dù thời tiết khắc nghiệt, nguy hiểm, nhưng mỗi năm vẫn có hàng trăm nhà leo núi đến chinh phục Everest, chủ yếu đi qua Nepal. Qua kế hoạch này, Trung Quốc hy vọng thu hút nhiều khách du lịch đến Tây Tạng, giúp khu vực này tăng trưởng kinh tế cũng như phổ biến các môn thể thao, quảng bá thế vận hội Mùa đông do Bắc Kinh đăng cai tổ chức năm 2022.

  Thông tin cần thiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Văn Hóa, Lịch Sử
 • Phát Triển Du Lịch Lịch Sử, Văn Hóa Và Sinh Thái Tại Tân Trào
 • Trải Nghiệm Thú Vị Tại Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên
 • Top Sự Kiện Nổi Bật Đà Nẵng 2022
 • Tổ Chức Sự Kiện Du Lịch
 • Tây Tạng: Ngắm Đỉnh Everest Từ “mái Nhà Thế Giới”

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Điểm Du Lịch Được Xếp Hạng Hàng Đầu Ở Fort Lauderdale, Fl
 • Vui Chơi Thả Ga Tại Công Viên Giải Trí Fantasy Park – Bà Nà Hills
 • Đến Jeonju Để Một Lần Sống Chậm
 • Visa Úc 3 Năm Và Những Điều Quan Trọng Bạn Cần Biết
 • Du Lịch Wellington: Tuyệt Vời Nhất Tại Wellington 2022
 • O

  Ngày 0 : KHỞI HÀNH TỪ SÀI GÒN – THÀNH ĐÔ

  Đoàn tập trung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khởi hành đi Thành Đô, Trung Quốc. (Các bữa ăn được phục vụ theo giờ trên chuyến bay)

  Đoàn tới Thành Đô, di chuyển về khách sạn tại Thành Đô và nhận phòng, nghỉ ngơi.

  Buổi chiều, đoàn tham quan Miếu Vũ Hầu, phố cổ Cẩm Lý và thưởng thức món Lẩu Tứ Xuyên độc đáo ngay trung tâm Thành Đô.

  Đền Vũ Hầu

  Đoàn nghỉ đêm tại khách sạn ở trung tâm Thành Đô.

  1

  Ngày 1 : THÀNH ĐÔ – LHASA

  HDV địa phương sẽ đón đoàn tại sân bay Lhasa theo nghi thức của người Tạng : mỗi thành viên trong đoàn được tặng khăn Thakha như lời chúc an lành và hạnh phúc. Sau đó, đoàn di chuyển về khách sạn, nhận phòng, nghỉ ngơi để thích nghi với điều kiện thời tiết vùng cao.

  Thủ phủ Lhasa

  Thời gian buổi chiều, quý khách tự do tham quan thành phố và khu chợ Bakor. Đoàn dùng bữa tối ở nhà hàng địa phương.

  Nghỉ đêm tại khách sạn ở Lhasa.

  2

  Ngày 2 : KHÁM PHÁ LHASA – CUNG ĐIỆN POTALA – ĐỀN JOKANG – TU VIỆN SERA

  Sau khi dùng bữa sáng tại khách sạn, quý khách bắt đầu hành trình khám phá thủ phủ Lhasa, mở đầu bằng chuyến thăm Cung điện Potala, tọa lạc trên đỉnh Hồng Đồi. Cung điện Potala (Bố Đạt La) cao 170m là cung điện đồ sộ và nguy nga nhất trong tất cả các kiến trúc cung điện ở Tây Tạng. Potala được vua Tùng Tán Cán Bố cho xây dựng vào năm 637 sau Công nguyên như cột mốc đánh dấu cuộc hôn nhân giữa ông và Công chúa Văn Thành nhà Đường. Tòa kiến trúc này tồn tại mãi cho đến thế kỷ thứ 17 mới được Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 5 xây dựng lại.

  Cung điện Potala

  Đoàn tiếp tục tham quan Yokhang (Đền Đại Chiêu). Đối với người Tây Tạng, đây là ngôi chùa linh thiêng nhất nước và là nơi diễn ra ngày hội Đền Đại Chiêu lớn nhất của người Tạng. Đền do vua Tùng Tán Cán Bố xây vào thế kỷ thứ 7 (năm 647) khi vương triều này hưng thịnh nhất.

  Buổi chiều, đoàn tham quan Tu Viện Sera (Sắc Nhạ viện), tìm hiểu các nhà sư tranh biện Phật giáo. Với diện tích khoảng 2km vuông, phần núi đá phía sau Tu Viện Sera có kết cấu

  Hình dáng giống như tám biểu tượng cát tường của Phật giáo và đây cũng là nơi Đại sư Tông Khách Ba đã từng ẩn cư và ghi chép lại những kinh điển quan trọng

  3

  Ngày 3 : TU VIỆN GANDEN – XƯỞNG VẼ TRANH THANGKA – LHASA

  Cam Đan tự

  Đoàn cũng có cơ hội giao lưu với làng người du mục để biết thêm về đời sống của con người nơi đây. Bữa trưa tại 1 gia đình của người du mục. Sau bữa trưa, đoàn quay về Lhasa. Nếu thời gian cho phép, đoàn có thể thăm quan xưởng vẽ tranh Thangka và tìm hiểu về cách làm loại tranh độc đáo này (nếu điều kiện thời gian cho phép).

  4

  Ngày 4 : LHASA – SHIGATSE

  Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn xuất phát đi Shigatse. Đoàn sẽ đi qua hồ YamdrokHồ San Hô (Coral Lake). Hồ có chiều dài 72km, được cấp nước từ nhiều con suối nhỏ và có một dòng nước thoát ra ở cực phía tây. Bao quanh hồ là các ngọn núi phủ tuyết trắng. Theo thần thoại địa phương, hồ Yamdok là do một nữ thần biến thành. Nằm ở độ cao 4.441m, Yamdrok được coi là một trong bốn hồ nước thiêng nhất toàn Tây Tạng (ba hồ khác là Lhamo Latso, NamtsoManasarovar). Ăn nhẹ và picnic bên hồ. Ngắm nhìn hồ thiêng từ một góc khác. Ăn trưa tại nhà hàng địa phương trên đường đi Shigatse.

  Hồ Yamdrok

  Lái xe đến Shigatse qua Tu Viện Gyangtse PelchoeKupum Stupa sau đó đi bộ trong khu phố cổ.

  Buổi tối, khách tự do thưởng thức ẩm thực địa phương tại các nhà hàng quanh khách sạn (phí tự túc). Nghỉ đêm tại Shigatse.

  5

  Ngày 5 : SHIGATSE – EVEREST BASE CAMP ( EBC )

  Everest Base Camp ( EBC ). Vào buổi sáng, đoàn sẽ xuất phát từ Shigatse, đi thăm quan Tu Viện Tashi Lhunpo. Tu viện Tashi Lhunpo tại Shigatse do đích thân vị Đạt Lai Lạt Ma đầu tiên của Tây Tạng là Gedun Truppa giám sát xây dựng từ năm 1447. Đây cũng là nơi Ban thiền Lạt ma, nhân vật có tầm ảnh hưởng thứ nhì chỉ sau Đạt lai Lạt ma, trụ trì.

  Thạp Trát Luân Bố tự

  Sau đó, đoàn sẽ lái xe về phía EBC, trên đường băng qua ba đường cao tốc và tận hưởng khung cảnh của ra dãy Himalaya. Đoàn qua đêm tại EBC trong lều.

  6

  Ngày 6 : EVEREST BASE CAMP ( EBC ) – SHIGATSE

  Trở lại Shigatse vào hôm sau. Thăm quan và nghỉ ngơi tại Shigatse để chuẩn bị cho hành trình đến Thánh Hồ Namtso.

  Everest Base Camp

  7

  Ngày 7 : SHIGATSE – NAMTSO

  Ngày hôm nay, đoàn di chuyển tới thăm Thánh Hồ Namtso – nơi linh thiêng gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây. Namtso cách Lhasa (thủ phủ của vùng Tây Tạng) 112 km, rộng hơn 1.900 km2, ở độ cao 4.720 m. Đây là hồ nước mặn lớn thứ 2 ở Trung Quốc nhưng là hồ nước mặn cao nhất thế giới, cao hơn hồ nước ngọt cao nhất thế giới là hồ Titicaca ở Nam Mỹ hơn 900 m. Người Tây Tạng ở đó gọi tên hồ là Namuchua, người Mông ở vùng này gọi là Thângcơlihai với nghĩa “Hồ trời”, “Biển trời”. Không chỉ thách thức con người với độ cao kỷ lục, vẻ đẹp tha thiết của hồ Namtso khiến bất kỳ ai đến Tây Tạng không thể bỏ qua và cũng không thể nào quên khi đã đặt chân đến nơi đây. Namtso vẫn đang tồn tại hàng ngày trên những đám mây, những ngọn núi tuyết cao vời vợi mà đứng ở đồng bằng bạn không bao giờ biết.

  Hồ thánh Namtso

  Trên đường tới Namtso, đoàn dừng chân ăn nhẹ bên suối nước nóng, đoàn có thể dừng chân thăm một số ngôi nhà của người du mục trên đường để tìm hiểu đời sống của người địa phương nơi đây (nếu điều kiện thời gian cho phép). Chiều tối, đoàn tới Namtso, ăn tối, tự do tham quan, dạo chơi.

  8

  Ngày 8 : THÁNH HỒ NAMTSO – LHASA

  Buổi sáng, quý khách có thể dạo chơi quanh Bán đảo Tashi Do, Thánh Hồ Namtso, chụp ảnh bình minh trên hồ.

  Ăn sáng và làm thủ tục trả phòng. Lên đường về lại Lhasa.

  Buổi chiều, đoàn về lại Lhasa, nhận phòng, tự do mua sắm quanh khu chợ Bakor.

  Chợ Ba Khoa

  Đoàn thưởng thức tiệc ăn tối chia tay với rất nhiều món ăn truyền thống của người Tạng. Đoàn thưởng thức các điệu múa, hát và có thể tham gia vào các tiết mục văn nghệ của người Tạng

  9

  Ngày 9 : LHASA – THÀNH ĐÔ – TRỞ VỀ VIỆT NAM

  Tạm biệt thủ phủ của Tây Tạng, đoàn đón chuyến bay nội địa sớm đi Thành Đô, sau đó đoàn tiếp tục đón chuyến bay  để trở về Việt Nam. Hành trình Tây Tạng – Ngắm Đỉnh Everest Từ “Nóc Nhà Thế Giới”. Cảm nhận vùng đất tuyết kết thúc. Chia tay và hẹn gặp lại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour 14 Ngày Đi Bộ, Leo Núi Đến Everest Base Camp
 • Everest Base Camp Trek (Ebc): Hành Trình Trekking Kinh Điển
 • Du Lịch Philippines 9 Ngày: Coron – El Nido – Cebu
 • Địa Lý, Lịch Sử & Sự Kiện
 • Ý Nghĩa Logo – Slogan Du Lịch Việt Nam
 • Everest Base Camp Trek (Ebc): Hành Trình Trekking Kinh Điển

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour 14 Ngày Đi Bộ, Leo Núi Đến Everest Base Camp
 • Tây Tạng: Ngắm Đỉnh Everest Từ “mái Nhà Thế Giới”
 • 10 Điểm Du Lịch Được Xếp Hạng Hàng Đầu Ở Fort Lauderdale, Fl
 • Vui Chơi Thả Ga Tại Công Viên Giải Trí Fantasy Park – Bà Nà Hills
 • Đến Jeonju Để Một Lần Sống Chậm
 • – Chúng tôi không thích khoác loác, vì thế hãy để những khách hàng hài lòng với dịch vụ của chúng tôi lên tiếng.

  5

  /5 Dựa trên

  5

  reviews

  Chúng tôi đã có hành trình tuyệt vời với Top1Trekking đến Everest Base Camp tháng 10/2019. Chúng tôi được quan tâm chăm sóc trước/trong và sau khi trek. Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, hiểu biết về cung đường và vùng trekking, và tình yêu với nepal. Họ làm tôi thấy an toàn trong quá trình trek đến EBC Tôi rất hài lòng và bạn cũng sẽ giới thiệu đến bạn bè. Tôi đã lên kế hoạch trở lại với họ vào 2022!

  Chúng tôi đã có hành trình tuyệt vời với Top1Trekking đến Everest Base Camp tháng 10/2019. Chúng tôi được quan tâm chăm sóc trước/trong và sau khi trek. Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, hiểu biết về cung đường và vùng trekking, và tình yêu với nepal. Họ làm tôi thấy an toàn trong quá trình trek đến EBC Tôi rất hài lòng và bạn cũng sẽ giới thiệu đến bạn bè. Tôi đã lên kế hoạch trở lại với họ vào 2022!

  Nguyễn Trương Ngọc Lan – New Zealand

  Tôi nhận được lời rủ rê trek đến EBC vào đúng sinh nhật của tôi (4/12/2018) từ một người bạn cũ. Tôi đã nhận lời mà không ngờ rằng tôi phải trải qua thử thách lớn nhất trong đời. May mắn thay, chúng tôi đã chọn đúng agency, Top1Trekking: giá rất tốt, dịch vụ tốt và hướng dẫn viên du lịch và các bạn khuân vác rất chu đáo. Họ đã làm cho hành trình dễ dàng hơn trong những ngày trekking dài, lạnh, cực nhọc. Không có họ, tôi không thể biến giấc mơ Hi Mã của mình thành hiện thực. Cảm ơn top1trekking. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời.

  Tôi nhận được lời rủ rê trek đến EBC vào đúng sinh nhật của tôi (4/12/2018) từ một người bạn cũ. Tôi đã nhận lời mà không ngờ rằng tôi phải trải qua thử thách lớn nhất trong đời. May mắn thay, chúng tôi đã chọn đúng agency, Top1Trekking: giá rất tốt, dịch vụ tốt và hướng dẫn viên du lịch và các bạn khuân vác rất chu đáo. Họ đã làm cho hành trình dễ dàng hơn trong những ngày trekking dài, lạnh, cực nhọc. Không có họ, tôi không thể biến giấc mơ Hi Mã của mình thành hiện thực. Cảm ơn top1trekking. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời.

  Nguyễn Thị Thùy Trang – Việt Nam

  Ngày 14, Tháng 2, 2022

  EBC TREK – HÀNH TRÌNH TUYỆT VỜI

  Tôi đã dự định du lịch Nepal từ hơn 1 năm trước, và thật khó để tìm được bạn đồng hành trong những hành trình này. Tôi không biết tại sao tôi chọn Top1Trekking nhưng đó là một lựa chọn tuyệt vời cho Everest Base Camp. Thật may mắn khi tôi có thêm bạn đồng hành trong chuyến phiêu lưu này, hướng dẫn viên và người khuân vác đã giúp chúng tôi rất nhiều trong suốt chuyến đi, chúng tôi đã có thời gian trekking đầy ắp nụ cười và hạnh phúc với những cảnh đẹp vô cùng ngoạn mục …

  Tôi đã có suy nghĩ rằng tôi không thể đến được trại căn cứ (base camp) khi tôi bị đau đầu ở Thukla 4620m và thời tiết hôm đó rất tệ – tuyết và gió to, nhưng tôi đã làm điều đó thành công với đội của tôi và Top1Trekking …

  Đây là một hành trình trải nghiệm tuyệt vời từ ngày đầu tiên đến khi kết thúc chuyến đi.

  Sau chuyến đi của EBC, tôi đã có 2 ngày ở Lumbini – nơi sinh của Đức Phật. Tôi không phải là một người theo đạo thực sự, nhưng cảm giác khi ở trong khu vườn linh thiêng và tìm đến ngôi đền Maya devi – nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sinh ra rất tôi thấy nhẹ nhõm và an nhiên …

  Rất cám ơn về Top1Trekking, team các bạn đã cho tôi rất nhiều điều tuyệt vời và dịch vụ tốt nhất cho tất cả chuyến đi của tôi … đặc biệt là đưa tôi đến Everest Base Camp 5480m – giấc mơ của nhiều người đi bộ trên thế giới

  Ngày 14, Tháng 2, 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Philippines 9 Ngày: Coron – El Nido – Cebu
 • Địa Lý, Lịch Sử & Sự Kiện
 • Ý Nghĩa Logo – Slogan Du Lịch Việt Nam
 • Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư, Du Lịch, Thương Mại Nha Trang, Khánh Hòa – Nhật Bản 2022
 • Chủ Động Quảng Bá, Xúc Tiến Du Lịch
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100