23+ Địa Điểm Du Lịch, Đi Chơi Cho Học Sinh, Sinh Viên Gần Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

 • 15 + Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Giá Rẻ Bất Ngờ
 • Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Vào Mùa Đông Thích Hợp Khám Phá Năm Nay
 • Top 8 Địa Điểm Du Lịch Ở Miền Núi Phía Bắc Lí Tưởng Nhất Để Du Xuân Canh Tý 2022
 • Top 5+ Những Địa Điểm Du Lịch Miễn Phí Ở Huế Check
 • Đừng Bỏ Qua 11 Địa Điểm Du Lịch Miễn Phí Ở Singapore
 • Lưu ý đặc biệt khi đi du lịch, tham quan cho học sinh

  Khi tổ chức tham quan, du lịch dành cho học sinh các thầy cô giáo phải triển khai liên hệ với các địa điểm tham quan, đặt vé và phải chuẩn bị từ khâu đi lại cho đến ăn uống, nghỉ ngơi.

  Do vậy các nhà trường đặc biệt lưu ý trong quá trình đi phải có các thầy cô giám sát lớp học của mình, 1 lớp nên có 2 giáo viên đi kèm luôn luôn giám sát các học trò của mình tránh tình trạng lạc hoặc xảy ra những tình huống đáng tiếc.

  Để đảm bảo an toàn cho mọi chuyến đi, các bạn nên lựa chọn đơn vị cho thuê xe ô tô du lịch uy tín và chất lượng cao, xe phải có chất lượng tốt, lái xe nhiệt tình và năng động, có kinh nghiệm cao trong việc đi lại.

  Thuê Xe Việt Anh – Là đơn vị cho thuê xe ô tô du lịch cho học sinh uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội

  Để hiểu rõ hơn về các chương trình ưu đãi và các thông tin của xe, các chương trình bảo hiểm và quy trình làm việc của chúng tôi.

  10 địa điểm du lịch cho học sinh gần Hà Nội mang đầy TRI THỨC

  Một buổi tham quan các địa danh nổi tiếng hay các địa điểm du lịch sẽ giúp cho các bạn học sinh biết thêm nhiều điều hay và hiểu rõ hơn về lịch sử của nước ta, không chỉ vậy sẽ giúp các bạn thư giãn sau những ngày học tập mệt mỏi để tiếp tục cho chặng đường của mình. Nhà trường mỗi năm không thể nào thiếu đi được những cuộc tham quan, dã ngoại như thế này.

  Liệu với 10 địa điểm này bạn sẽ lựa chọn địa điểm nào để cùng những học trò của mình tận hưởng cuộc tham quan lý tưởng, tất cả các địa điểm sau đây đều được mình lựa chọn với 1 khung cảnh đẹp và tiết kiệm đảm bảo cho việc du lịch của học sinh được an toàn và hiệu quả nhất.

  Với các bạn học sinh cấp 3 trình độ hiểu biết đã tăng cao và ở một mức tự giác do vậy khi lựa chọn địa điểm du lịch, tham quan cho học sinh cấp 3 bạn cũng cần phải lưu ý, phải lựa chọn các địa điểm thiên về vui chơi nhưng bạn vẫn cần phải kết hợp thêm vài địa điểm có yếu tố về lịch sự của Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các địa điểm sau đây:

  Chỉ cách Hà Nội khoảng 40km, Làng văn hóa du lịch các dân tộc VIệt Nam thuộc khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn – Sơn Tây – Hà Nội, đến đây các bạn học sinh không chỉ được khám phá các nét văn hóa của các dân tộc thông qua các hoạt động và kiến trúc mà còn được vui chơi giải trí.

  Bảo tàng Hà Nội có địa chỉ tại Đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bảo tàng Hà Nội là một địa điểm tham quan khám phá lịch sử của Việt Nam thông qua các hiện vật, hiện nay các hiện vật đã lên tới hàng chục ngàn, trong đó có hơn 7 ngàn là cổ vật quý hiếm.

  Bảo tàng Hà Nội tập hợp gồm đồ đồng, đồ đá, gốm sứ của Nhật Bản và Trung Quốc, khi đi tham quan theo đoàn các bạn sẽ được hướng dẫn viên hướng dẫn và thuyết minh chi tiết về lịch sử từ đó các bạn học sinh sẽ được hiểu rõ hơn về lịch sử của Việt Nam.

  Các khu vực trưng bày của bảo tàng được chia thành ba phần:

  • Lịch sử thiên nhiên Hà Nội;
  • Lịch sử Hà Nội từ khi dựng nước đến trước Cách mạng tháng Tám;
  • Lịch sử Hà Nội từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay.
  • Trưng bày chuyên đề Làng nghề, phố nghề tại khu nhà phố cổ
  • Khu vực trò chơi dân gian và lễ hội truyền thống.

  Công viên Thiên Đường Bảo Sơn sẽ mang đến một không gian vui chơi giải trí lành mạnh cho các bạn học sinh, có địa chỉ tại Km5+200, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

  Đến đây các bạn học sinh sẽ được hòa mình vào hàng ngàn những trò chơi sôi động phù hợp với mọi lứa tuổi, đây là một thiên đường giải trí thật sự dành cho các bạn. Bạn có thể tham khảo danh sách các trò chơi sau đây.

  Và hàng loạt các khu khám phá khác nữa như Phố Cổ – Khu phố cổ với 20 ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc của Hà Nội cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX; 13 làng nghề nổi tiếng của miền Bắc và những đặc trưng ẩm thực cổ truyền dân tộc trong khu ẩm thực.

  Làng Nghề – Khu làng nghề có diện tích 10.000 m2 quy tụ những sản phẩm thủ công đặc sắc của 13 làng nghề phía Bắc Việt Nam trong một không gian mang đậm bản sắc dân tộc. Du khách đến đây sẽ được chứng kiến trực tiếp quy trình thực hiện để làm ra những sản phầm thủ công đặc sắc của Việt Nam.

  Và Nghệ Thuật – Thiên đường Văn hóa là nơi quy tụ và tái hiện những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam trên các phương diện kiến trúc, nghệ thuật, sản phẩm truyền thống,…

  Ở đây cũng tập trung nhiều địa điểm khám phá như:

  Tất cả đều có một khung cảnh tuyệt đẹp rất thích hợp cho việc du lịch và tham quan cho các bạn học sinh cấp 3, không chỉ vậy ẩm thực ở Vườn Quốc Gia Ba Vì cũng là một điều đáng nể như cá ngạnh, cá nheo sông Đà, các món dê, lợn lửng, sữa dê, thịt dê nướng, canh khoai sọ, dưa chua xào tóp mỡ, rau sắn,… Đặc biệt vào mùa lạnh, các bạn học sinh tham gia dã ngoại có thể đốt lửa trại và trổ tài nấu nướng, tổ chức bữa tiệc thịt nướng ngay giữa không gian rộng lớn của khu rừng.

  Giá một số dịch vụ khác ở Vườn quốc gia Ba Vì:

  Khi lựa chọn các địa điểm du lịch cho các bạn học sinh cấp 2 nhà trường cần lưu ý rằng phải lựa chọn các địa điểm mang đậm lịch sử của văn hóa Việt Nam, và kết hợp vài địa điểm tham quan thiên nhiên là hợp lý nhất.

  K9 Ba Vì là một địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng của các bạn học sinh cấp 2, ngày xưa Bác Hồ đã dừng chân ăn trưa trên đỉnh đồi, thấy địa hình này lý tưởng Bác đã lựa chọn nơi đây làm căn cứ cho TW đề phòng chiến tranh. Tại đây có nhiều công trình do Bác Hồ xây dựng, đến đây các bạn học sinh sẽ được hướng dẫn viên thuyết minh lại các kiến trúc do Bác Hồ sáng tạo ra để tránh các cuộc chiến tranh. Có thể nói các kiến trúc cực kỳ sáng tạo, nó đã giúp Bác Hồ và các chú chiến sĩ có một căn cứ để tránh được chiến tranh hiệu quả.

  Lăng Bác đã không còn quá xa lạ trong mỗi con dân Việt Nam, khi lựa chọn địa điểm du lịch thì các thầy cô giáo đừng bao giờ bỏ qua một địa điểm nổi tiếng như thế này, để giúp các bạn học sinh có thể tưởng nhớ và ghi nhớ công ơn của Bác Hồ.

  Chắc hẳn không cần phải giới thiệu nhiều, Lăng Bác là sự lựa chọn hàng đầu đầu dành cho các bạn học sinh cấp 2.

  Bạn có thể kết hợp giữa Lăng Bác và Văn Miếu vì 2 địa điểm này đều ở Hà Nội và cách nhau chỉ vài km, Văn Miếu là một quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu tại Hà Nội, nơi đây thờ Khổ Tử và Quốc Tử Giám có kiến trúc cổ xưa.

  Đến đây các bạn học sinh sẽ vừa được khám phá kiến trúc vừa được khám phá về lịch sử kiến thức giúp các bạn có thêm động lực để học hành tiếp bước xây dựng đất nước. Đây từng là nơi các sĩ tử đến “cầu may” trước mỗi kỳ thi bằng cách vuốt đầu rùa tại các bia tiến sĩ, tuy nhiên, ngày nay, để bảo tồn di tích, một hàng rào được thiết lập và các sĩ tử không còn làm nghi thức cầu may như trước nữa. Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi được in trên tờ tiền polymer 100.000 VND của Việt Nam

  Đối với các bạn tiểu học thì về phần lịch sử và nhận thức còn hạn chế do vậy các thầy cô giáo thường lựa chọn các khu dã ngoại để tập cho các bạn các kỹ năng cơ bản về đời sống từ đó giúp các bạn học sinh tiểu học có thêm hành trang để tiếp tục con đường học hành của mình.

  Có địa chỉ tại Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, Huyện Ba Vì, TP Hà Nội với diện tích hơn 12 ha thỏa sức cho các bạn nhỏ khám phá và dã ngoại, Nông trại giáo dục Detrang Farm được thiết kế ra nhằm mang đến một địa điểm dã ngoại dành cho các bạn học sinh.

  Nơi đây có những thảm cỏ xanh mướt và những điều bổ ích, nông trại mang đến niềm vui tuổi thơ, những trải nghiệm tự nhiên quý báu, giúp tăng thêm kiến thức về thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng sống, trau dồi tình yêu thương bằng các hoạt động vui chơi gần gũi với nông nghiệp, đơn giản nhưng mang những ý nghĩa giáo dục sâu sắc…

  Đến đây các bạn học sinh sẽ được tham gia và khám phá nhiều điều bổ ích gần gũi với thiên nhiên như khám phá trại dê, bò, cừu,… khám phá khu làng cổ để hiểu rõ hơn về lịch sử của Việt Nam, và khu vui chơi hội trường rộng rãi.

  Đây quả thực là một địa điểm vừa dã ngoại vừa mang lại nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn học sinh cấp 1.

  Khu du lịch Đầm Long – Bằng Tạ thuộc xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì. Nơi đây bảo tồn và phát triển rừng Bằng Tạ, cải tạo Đầm Long trở thành khu du lịch sinh thái vui chơi giải trí hấp dẫn. Hiện nay, khu rừng sinh thái có tới hơn 400 loại cây, trong đó nhiều cây quý hiếm tuổi thọ vài trăm năm tạo ra không gian thoáng mát về cảnh quan. Trong rừng có nhiều loài động vật khác nhau như: Khỉ, hươu, nai, sóc, chồn, cò…

  Bên cạnh việc bảo tồn khôi phục cảnh quan thiên nhiên, nhiều sản phẩm du lịch vui chơi giải trí được xây dựng như: Khu bể bơi có cầu trượt được xây dựng khá hiện đại; khu du thuyền phục vụ cho du khách vừa đạp nước vừa ngắm hoa sen, cảnh quan quanh hồ. Đội xe điện chuyên dụng chở khách đi tham quan xung quanh rừng Bằng Tạ. Khu vui chơi giải trí còn có nhiều dịch vụ hấp dẫn khác như: Tàu lượn vượt thác cảm giác mạnh, xe đạp đôi, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, tennis, tắm hơi, massage, bấm huyệt…

  10. Trang trại Vạn An:

  Trang Trại Vạn An có địa chỉ tại Điếm canh đê số 30, Đê Hữu Hồng, xã Yên Mỹ – Thanh Trì – Hà Nội, nơi đây là một khu du lịch, dã ngoại, giải trí dành cho các học sinh tiểu học, cấp 2, cấp 3. Đến đây các bé sẽ được giáo dục không chỉ về mặt tư suy, sáng tạo mà còn học hỏi thêm về các kỹ năng phục vụ cho cuộc sống sau này, hiểu rõ hơn về các kiến thức. Và còn rất nhiều các trò chơi giúp các em có thể giải trí vui chơi.

  Top 13 địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho sinh viên CỰC KỲ MỚI LẠ 2022

  Nếu lựa chọn địa điểm đi chơi cuối tuần ở Hà Nội, các bạn sinh viên nên lựa chọn các địa điểm như công viên, rất lý tưởng và tiết kiệm chi phí.

  Công viên Yên Sở rất thích hợp cho các nhóm bạn hay các cặp đôi đang tìm một địa điểm có khuân viên rộng dãi để cùng nhau vui đùa, dã ngoại, cắm trại, thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với không gian vô cùng thoáng mát tới đây bạn sẽ được thưởng thức một bầu không khí trong lành, hòa quyện với thiên nhiên, cỏ cây hoa lá.

  Công viên Yên Sở có rất nhiều những hàng cây xanh bóng mát, và những hồ nước rộng mênh mông mang đến một không gian thoáng mát khác xa với sự ngột ngạt của thành phố. Nơi đây được mệnh danh là lá phổ xanh của thành phố, vậy còn băn khoăn gì nữa hãy đến ngay Công viên Yên Sở để thưởng thức thôi nào.

  Địa chỉ: Công viên Yên Sở ở nút giao cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

  Công viên Yên Sở mở cửa tất cả các ngày trong tuần đến 19h.

  Do nhu cầu sử dụng dịch vụ tại Công viên Yên Sở tăng cao, nên ban quản lý Công viên Yên Sở chính thức thông báo bảng giá dịch vụ mới tại công viên từ ngày 1/11/2017.

  – Giá vé vào cổng Công viên Yên Sở: Miễn phí

  – Giá vé gửi xe máy tại Công viên Yên Sở: 5000 VNĐ/ lượt.

  – Giá vé gửi ô tô tại Công viên Yên Sở 30.000 VNĐ/ lượt.

  – Công viên Yên Sở còn đầy đủ những công trình vệ sinh, quán nước, dịch vụ thuê xe đạp với giá 30.000 – 40.000 nghìn đồng một giờ, thuê thuyền với 50.000 đồng một giờ.

  Royal City chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua vào cuối tuần được, vào những ngày cuối tuần các gia đình, các nhóm bạn hay các cặp đôi sẽ tụ tập về đây để cùng nhau thưởng thức những thú vui trong nhà như các trò chơi điện tử, trò chơi giải trí đời mới hiện nay, đặc biệt là cùng nhau ngồi xem phim, và ăn bỏng ngô thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

  Địa chỉ Royal City Hà Nội tại: 72A nguyễn trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Nằm ngay ngã tư sở).

  Gửi xe tại hầm để xe của Royal chỉ mất 5k thôi

  Một số cửa hàng ẩm thực bên trong Royal City

  Trượt băng tại Royal City

  Làng gốm Bát Tràng nằm ở ven sông Hồng, có địa chỉ tại: Gia Lâm – Hà Nội, cái tên Làng gốm Bát Tràng đã quá quen thuộc trong mỗi người ở tại Hà Nội, đây là một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng tại Hà Nội rất thu hút khách du lịch từ nước ngoài và trong nước.

  Làng gốm Bát Tràng chuyên sản xuất những loại gốm sứ đa dạng cả về chủng loại lẫn kiểu dáng. Điều thú vị nhất khi đến Bát Tràng là các bạn có thể trực tiếp ngắm nhìn các nghệ nhân làm ra những sản phẩm gốm đầy tinh tế hay được tự tay nặn những sản phẩm theo ý thích.

  Làng gốm Bát Tràng không thu vé vào do vậy bạn có thể tự do tham quan nơi đây.

  Các sản phẩm gốm được bầy bán ngay tại làng

  Các bạn học sinh đang tập nặn gốm

  Công viên Ecopark ngay gần với Làng gồm Bát Tràng do vậy bạn có thể kết hợp cả 2 địa điểm này, sáng đi tham quan làng gốm Bát Tràng, trưa và chiều bạn có thể đến Ecopark để nghỉ chân và cùng nhau thưởng thức không gian thoáng mát nơi đây, với những thảm cỏ xanh biếc hòa quyệt với khí trời tạo nên một địa điểm vô cùng lý tưởng.

  Tại EcoPark có những thảm cỏ xanh, và những trò chơi vô cùng thích thú, được ví là thành phố xanh với không gian ngập tràn cây xanh, bóng mát cùng bầu không khí mát mẻ, trong lành. Nên nơi đây luôn là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách khi muốn tới nghỉ ngơi và xả stress sau kì nghỉ cuối tuần. Nằm không quá xa trung tâm nên việc di chuyển tới địa điểm đi chơi cuối tuần ở Hà Nội này sẽ rất thuận tiện. Đảm bảo không tốn quá nhiều thời gian di chuyển. Do vậy đi về trong ngày cũng sẽ rất thuận tiện.

  Một số hình ảnh các khu vui chơi tại Ecopark:

  Đây là địa điểm đi chơi cuối tuần ở Hà Nội có khung cảnh thiên nhiên đẹp nên nó luôn là điểm đến yêu thích để các bạn trẻ có thể chọn để chụp ảnh làm kỉ niệm. Với khuôn viên không quá rộng nhưng điểm nhấn của nó là có hàng trăm cây lớn nhỏ đủ các loại tạo nên một thảm thực vật xanh mướt mắt cùng với hồ nước rộng lớn có những đàn bồ câu bay lượn trông thật bình yên và gần gũi.

  Nếu bạn đang cần một địa điểm hẹn hò riêng tư chỉ có 2 người ở với nhau, thì café phim là một sự lựa chọn thích hợp. Chỉ không gian riêng tư cùng nhau thưởng thức bộ phim mà bạn yêu thích, vừa nhâm nhi những cốc sinh tố hay cốc café và những món ăn vặt lạ miệng.

  Không chỉ vậy nếu bạn có nhu cầu thì yêu cầu thì bạn có thể đặt phòng trước, và yêu cầu nhà chủ trang trí phòng phim theo cách riêng của bạn, để biến căn phòng trở lên lãng mạn hơn rất nhiều.

  Phòng Cafe phim tại Hà Nội

  Phòng Cafe phim tại Hà Nội

  Phố đi bộ Hồ Gươm đã được mở ra và thu hút không chỉ những cặp đôi mà các gia đình, hay những nhóm bạn, đây là nơi hẹn hò của nhiều các cặp đôi yêu nhau hay đang tán tỉnh nhau. Cùng nhau dạo bước và thưởng thức những trò chơi, ca khúc thân quen trên phố đi bộ thì còn gì lãng mạn hơn.

  Giữa dòng người đông đúc nhưng chỉ có 2 bạn quen nhau, nắm tay bạn gái đi giữa dòng người đó sẽ giúp 2 bạn trở lên yêu nhau hơn. Thật là lãng mạn!!!

  Nhưng bạn cần lưu ý rằng Phố đi bộ chỉ mở vào tối thứ 6, 7 và chủ nhật và không thu vé.

  Ở Hồ Gươm thì bạn có thể ăn kem chanh, kem chuối Thủy Tạ, kem Tràng Tiền nổi tiếng, thử những món ăn vặt như bánh bột lọc, nộm bò khô ở số 23 Hồ Hoàn Kiếm, bánh tráng trộn Hàng Trống,…Thưởng thức ly cà phê trứng đặc sản Hà Nội tại Đinh Cafe mặt đường Đinh Tiên Hoàng – tiệm cafe của bà Bích con gái cụ Giảng – cha đẻ của “thương hiệu” cafe trứng Hà Nội nổi tiếng từ thời bao cấp. Chụp hình check-in tại quảng trường Hàm Cá Mập, những góc hồ cây rủ, bóng nước lăn tăn thơ mộng, hay kiểu “vintage” hoài cổ tại Hà Nội Báo, Bưu điện Hà Nội,…

  Bạn có thể đi đến bằng ô tô hoặc xe máy, sau đó gửi xe ở bên ngoài rồi hòa vào dòng người nơi đây.

  Một số hình ảnh chụp tại Phố Đi Bộ – Hồ Gươm:

  Địa chỉ: Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội

  Hồ Tây từ lâu đã nổi tiếng là một trong những địa điểm sinh ra để dành cho các cặp đôi, nếu vào ngày đẹp trời, gió nhẹ hiu hiu bạn và người thương của bạn có thể cùng nhau trên 1 chiếc xe lượng quanh hồ, rồi cùng nhau nằm ngả vào nhau trên một chiếc ghế thì còn gì lãng mạn hơn.

  Bỏ xa những tiếng ồn ạt, những khói bụi của thành phố để ngồi cùng nhau nói những câu chuyện vui, nói cho nhau nghe những suy nghĩ trong lòng. Vậy thì bạn còn băn khoăn điều gì nữa.

  Ngay gần với phố đi bộ Hồ Gươm, đó là Nhà Thờ Lớn bạn có thể kết hợp đi phố đi bộ và Nhà thờ lớn cũng rất hợp lý, đến đây các bạn có thể sống ảo và tạo ra cho mình những bức tuyệt vô cùng tuyệt đẹp và khác biệt mà không phải ở đâu cũng có thể tạo ra nó.

  Đến nơi đây vào buổi tối, bạn sẽ thấy vẻ đẹp huyền bí của nhà thờ, nơi bạn sẽ tìm được những bức ảnh không khác gì cảnh trong các bộ phim siêu lãng mạn châu Âu

  Thế giới của các loài hoa, nếu 2 bạn là người thích ngắm hoa, thích thưởng thức cái đẹp thì không nên bỏ qua nơi này. Địa điểm hẹn hò lãng mạn với những bức ảnh đầy hoa cỏ bạn thường thấy tại Hà Nội không đâu khác chính là vườn hoa Nhật Tân.

  Nếu bạn đang cần một địa chỉ hay địa điểm đi vui chơi ở Hà Nội thì tượng đài Lê Nin là một trong những sự lựa chọn của bạn, đây là một địa điểm vui chơi free không tốn đồng tiền nào dành cho bạn, bạn chỉ tốn tiền cho các món ăn mà bạn muốn thưởng thức thôi.

  Nên đi tượng đài Lê Nin vào các buổi tối đặc biệt là các buổi tối cuối tuần là hợp lý nhất, vào mỗi buổi tối diễn ra nhiều rất nhiều các hoạt động tập thể như các trò chơi, trượt partin, lướt ván, bóng ma, đá cầu, ca nhạc, hát hò,… hay bạn có thể ngắm nhìn những con thú cưng được các chị, các anh dắt đi dạo.

  Ở đây có nhiều cây xanh do vậy không khí khá là dễ chịu và thoáng mát.

  Hoàng thành Thăng Long là một khu di tích lịch sử của kinh thành Thăng Long xưa, bắt đầu từ thời kì tiền Thăng Long (thế kỷ VII) qua thời Đinh – Tiền Lê, được phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều đại xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích của Việt Nam. Hoàng thành Thăng Long đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

  Công viên Thủ Lệ là một địa điểm mà bạn có thể vui chơi, giải trí với những trò chơi và đặc biệt là những con thú như voi, hổ, chim, sư tử,… rất rất nhiều vừa giúp mở mang kiến thức về mặt thiên nhiên vừa giúp vui chơi giải trí lành mạnh. Đặc biệt những gia đình có con nhỏ thường chọn địa điểm đi chơi cuối tuần ở Hà Nội này để đi. Các bé sẽ cảm thấy rất hào hứng vì được ngắm những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu và xinh xắn khi tới đây chơi. Cảm giác được gần gũi với thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá và được trải nghiệm một ngày đi chơi thật thú vị sẽ giúp bé có cơ hội được mở rộng tầm nhìn. Tại đây có rất nhiều con vật như công, trĩ, cò, hạc, sếu, báo, sư tử, chồn hay hươu, nai, voi,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Cho Học Sinh An Toàn Và Bổ Ích
 • 12 Địa Điểm Du Lịch 2 Ngày 1 Đêm Miền Bắc Lý Tưởng Nhất Cho Mọi Kỳ Nghỉ
 • Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Mexico
 • Biết Hết Những Địa Điểm Du Lịch Ở Mexico Này Thì Khỏi Lo Mỏi Chân Nhé!
 • 9 Địa Điểm Không Thể Bỏ Lỡ Khi Du Lịch Las Vegas
 • 5 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Giá Rẻ Cho Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Địa Điểm Khu Du Lịch Gía Rẻ Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Dịp 2/9
 • Các Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Dịp Cuối Tuần
 • Những Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cuối Tuần Cho Gia Đình An Yên
 • 17 Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cuối Tuần Hút Khách Nhất 2022
 • Những Đia Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cuối Tuần Để Có Ngày Nghỉ Tuyệt Vời
 • 1. Vườn quốc gia Ba Vì- điểm tránh nóng gần Hà Nội

  2. Khu du lịch Hồ Quan Sơn

  Địa điểm du lịch gần Hà Nội tiếp theo không thể không nhắc tới hồ Quan Sơn, hồ rộng khoảng 850 ha thuộc địa phận của 5 xã, huyện Mỹ Đức, cách Hà Nội khoảng 50km. Cảnh vật hồ Quan Sơn đẹp bởi sự pha quyện giữa những ngọn núi đá vôi lừng lững bên mặt hồ, trên mặt nước là những thảm thực vật phong phú như sen,…

  Hồ Quan Sơn được du khách ưu ái đặt cho cái tên ” Hạ Long Cạn”, nơi đây sở hữu gần 20 ngọn núi lớn, nhỏ kéo dài ôm ấp các hồ nước, gồm nhiều vách đá dựng đứng nằm giữa lòng hồ như một đảo nhỏ. Đây là một địa điểm lý tưởng bạn có thể cắm trại, bơi thuyền, câu cá,…thăm quan các động Linh Sơn, Ngọc Long và nhiều ngôi chùa cổ như chùa Linh Sơn, chùa Cao, chùa Hàm Yến… Đến với Quan Sơn, bạn sẽ được hòa mình cùng với thiên nhiên hùng vĩ, cảnh vật yên tĩnh, tận hưởng cảm giác thư giãn sau những ngày dài làm việc mệt nhọc.

  Tam Đảo là một trong những địa điểm du lịch gần Hà Nội cách thủ đô tầm 80 km, khu du lịch này có phong cảnh núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng bắc bộ rộng lớn. Tại đây khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình trong khoảng từ 18-25 độ. Tam đảo là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng với sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày.

  Nhà thờ đá Tam Đảo

  Đây thực sự là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình bạn sau những ngày làm việc, học hành căng thẳng. Tháp truyền hình, đền bà Chúa Thượng Ngàn, thác Bạc, sân golf, nhà thờ cổ Tam Đảo… là những địa danh thăm quan không thể bỏ qua khi lên Tam Đảo. Về ẩm thực, đừng quên thưởng thức món ngọn su su xanh mướt được trồng vô cùng phổ biến tại nơi đây

  4. Hồ Đại Lải- Vĩnh Phúc

  Thêm một địa điểm du lịch gần Hà Nội nữa đó chính là hồ Đại Lải thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Bạn chỉ mất khoảng hơn 1 h lái xe, khu du lịch vùng hồ Đại Lải mang lại một khoảng không gian trong lành, nơi mà các du khách đều có thể trút bỏ mọi âu lo, phiền toái của cuộc sống thường ngày. Nằm trong Vùng hồ Đại Lải là những khoảng không gian xanh trải rộng trên 123 ha, được bao quanh bởi 500 ha mặt nước và 10.000 ha rừng tự nhiên.

  Đến đây, bạn có thể đi du thuyền để ngắm cảnh, khám phá vùng hồ Đại Lải, thăm quan khu Hang Dơi, Giếng Trời, câu cá hồ, cắm trại… Bạn cũng có thể đi dạo trong những cánh rừng thông bạt ngàn, thăm bản người Sán Dìu, nghe hát Soọng cô, luồn rừng qua đèo Nhe sang đất Thái Nguyên hoặc rẽ sang núi Mỏ Quạ, khám phá những dấu tích lâu đài thành quách cổ và thưởng thức các món ăn dân tộc đặc sắc.

  5. Thiên đường Bảo Sơn

  Nằm phía bên tay trái ngay km số 8 đường Láng – Hòa Lạc, Thiên đường Bảo Sơn là khu vui chơi, ẩm thực đa dạng, mang nhiều nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam. Các bạn có thể tham quan khu phố cổ, khu làng nghề hay ẩm thực tại nơi đây.

  Tại đây, khách du lịch còn được tham gia các trò chơi tại công viên, thủy cung, vườn thú… với những tiết mục đặc sắc như: xiếc, múa rối nước hay nếm thử các món ăn của ba miền. Đặc biệt, du khách được xem phim 4D hay tham gia thế giới trò chơi hiện đại như vũ trụ quay, thuyền cướp biển, nhà ma… Nơi đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có trẻ nhỏ hay các nhóm học sinh, sinh viên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Địa Điểm Du Lịch Lí Tưởng Gần Hà Nội Cho Các Cặp Đôi Dịp Valentine
 • Top 10 Homestay Gần Hà Nội Cho Cặp Đôi Cực Ngọt Ngào
 • Hé Lộ 3 Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Cho Cặp Đôi Cực Lãng Mạn
 • Những Địa Điểm Du Lịch Cho Cặp Đôi Gần Hà Nội
 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Bằng Xe Máy Dành Cho Bạn
 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Chơi Thỏa Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Du Lịch Hongkong Tự Túc 5 Ngày 4 Đêm (Trải Nghiệm Thật 2022)
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Giá Rẻ Gần Hà Nội Cho Sinh Viên
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Sóc Trăng Từ 4
 • 17 Địa Điểm Du Lịch “siêu Đẹp” Bạn Không
 • Trung Quốc Thúc Đẩy Du Lịch Ở Hoàng Sa
 • Tam Đảo thuộc thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cách thành phố Hà Nội 86km. Khí hậu ở đây rất độc đáo, có bốn mùa trong ngày, khung cảnh thơ mộng, u tịch nhưng hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói trên đỉnh núi rồi xà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven núi.

  Nhìn từ tầng cao xuống dưới chân núi mây lúc ẩn lúc hiện, Tam Đảo đẹp và thơ mộng. Có lúc mây xuống núi, che hết cả thị trấn, ngắm biển trời mây, ai cũng muốn giữ lại khoảnh khắc đẹp này.

  Địa điểm này cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km. Bạn đi xe máy thì mất chừng gần 1 giờ đồng hồ.

  Trên đường đến với núi Hàm Lợn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường mòn nằm sát chân núi và những đồi thông bạt ngàn, cùng không khí trong lành nơi đây. Hồ rộng và sâu với làn nước trong mát, lọt thỏm giữa những đồi thông, đồi keo xanh mướt mát, là điểm dừng chân lí tưởng sau một chặng đường dài.

  Thông thường bạn sẽ đến đây để kịp cắm trại trước lúc hoàng hôn và lưu lại vui chơi, đốt lửa trong đêm rồi chờ ngắm cảnh bình minh lên tuyệt đẹp nơi núi rừng hoang sơ.

  Vườn quốc gia nằm ở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội. Cách Hà Nội 50km. Vườn quốc gia Ba Vì là một điểm du lịch lý tưởng bởi không chịu nhiều sức ảnh hưởng của bàn tay con người. Lên núi Ba Vì đi qua những cung đường đèo núi rất dốc và quanh co, chuyến đi này sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn nhất bởi thời tiết mát mẻ và không khí trong lành nơi đây. Đây là địa điểm du lịch cho Sinh viên và các bạn trẻ rất yêu thích.

  Đồng Mô là khu du lịch thuộc địa phận thị xã Sơn Tây và một phần huyện Ba Vì, Hà Nội, nằm phía tây Hà Nội cách Hà Nội hơn 40 km.

  Muốn trải nghiệm nhiều nền văn hoá mà bạn không phải đi xa, không đâu bằng làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô. Với diện tích 198,61ha, khu các làng dân tộc có địa hình gồm đồi, núi, thung lũng, hồ nước đan xen, mô hình bản làng truyền thống của đồng bào các dân tộc nhằm tái hiện khung cảnh thiên nhiên, văn hóa 4 cụm làng trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những địa điểm du lịch miễn phí gần Hà Nội dành cho bạn.

  Xa hơn một chút bạn có thể đến với Huyện Mai Châu (Hòa Bình) cách Hà Nội 170km, Mai Châu là điểm du lịch văn hóa được khách trong và ngoài nước đều mong đến thăm. Mai Châu hiện ra trong mắt du khách là một thung lũng xinh tươi, ngút ngàn màu xanh đồng ruộng, ẩn hiện cùng những nếp nhà nằm nép mình trong dãy núi phủ kín mây mờ.

  Mai Châu là điểm đến cho những ai thích du lịch phong cảnh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa. Điểm đến đầy đủ những phong cách du lịch, đáp ứng mọi nhu cầu của nhiều đối tượng và sở thích khác nhau. Và là điểm đến phù hợp với sinh viên, bạn có thể tổ chức đốt lửa trại, team building, tổ chức các hoạt động xã hội giúp dân cư địa phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Ngãi Tự Túc, Chi Tiết Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu, Sơn La (Cập Nhật 09/2020)
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Mộc Châu “thần Thánh”
 • Tour Du Lịch Miền Tây Mỹ Tho
 • Mùa Đông Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Thú Vị Nhất
 • Top 5 Địa Điểm Du Lịch Rẻ Gần Hà Nội Dành Cho Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinhcafe Hanoi, Sinhcafe, Du Lịch Sinhcafe
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Sóc Trăng Đầy Đủ Cho Người Đi Lần Đầu
 • Du Lịch Tham Quan Sóc Trăng Bạc Liêu
 • Du Lịch Sài Gòn Cần Thơ Sóc Trăng Bạc Liêu Cà Mau 4 Ngày
 • Du Lịch Cần Thơ Sóc Trăng Bạc Liêu Cà Mau 3 Ngày Lễ 30/4
 • Top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội giá rẻ

  Núi Hàm Lợn – Sóc Sơn , một trong những điểm du lịch gần Hà Nội mới nổi

  Núi lợn với đỉnh núi cao 426m là địa điểm du lịch phổ biến và là nơi lý tưởng để leo núi cho những người đam mê miền núi, ngay cả những người leo núi Fansipan cũng cho rằng Leo leo là một tảng đá. Trước khi bạn chinh phục được mái nhà của Việt Nam.

  Một khi bạn đã lên đến đỉnh núi, sẽ là tuyệt vời để bạn thư giãn, như trên đỉnh núi này, có một khoảng rộng lớn của cây cỏ tươi tốt mà sẽ là hoàn hảo cho cắm trại và barbecuing.

  Tuy nhiên, những cơn mưa bất ngờ ở đây có thể sẽ gây ra một số trở ngại cho nấu ăn. Vì vậy, việc chuẩn bị thức ăn ở nhà của khách du lịch là rất cần thiết, để ngăn chặn những trở ngại có thể xảy ra.

  Ngoài ra ở chân núi có hồ Hàm Đan (còn gọi là Suối Bầu) khá đẹp giữa thông, thông xanh và hoang dã.

  Vị trí địa lý: Nằm cách Hà Nội 40km về phía đường cao tốc Bắc Thăng Long đến Nội Bài, núi Hàm Đan ở Ton-Ton, Sóc Sơn sẽ là điểm du lịch phổ biến với thanh thiếu niên Hà Nội.

  Tam Đảo được ưa thích với cái tên “Đà Lạt ở miền Bắc”. Địa điểm du lịch này cách Hà Nội khoảng 80 km, tại thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian hợp lý nhất để có thể cảm nhận và tận hưởng tất cả các đặc điểm độc đáo của Tam Đảo là 2 ngày 1 đêm. Với khoảng cách không xa, nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể về trong ngày.

  Ở Tam Đảo, thời tiết một năm tràn ngập màu sắc tươi sáng vào mùa xuân nở, với bầu không khí dễ chịu vào mùa hè nóng nực vào buổi chiều, và một mùa lạnh mùa đông vào buổi tối. Tam Đảo là một khu nghỉ mát lý tưởng với vòng xoay cảng rõ ràng là 4 mùa trong ngày.

  Được tìm thấy bởi người Pháp, được phát hiện và xây dựng thành một khu nghỉ mát cũng như một điểm đến du lịch vào cuối thế kỷ. Vì vậy, nhiều ngôi nhà vẫn còn đậm nét kiến ​​trúc Pháp với tường rêu cũ. triệt để và độc đáo. Một số điểm tham quan hấp dẫn ở Tam Đảo mà bạn cần biết thêm: Thác Bạc, Nhà Thờ Cũ, Cổng Trời, Tháp Truyền Hình, …

  Về thực phẩm, đừng quên thưởng thức lưỡi cao su xanh rất phổ biến ở đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Thích Hợp Với Học Sinh, Sinh Viên Gần Hà Nội
 • Xây Dựng Kế Hoạch Marketing Và Sản Phẩm Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Xuân Thủy
 • Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Với Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái
 • Luận Văn Khóa Luận Khai Thác Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Núi Chúa
 • Vườn Quốc Gia Côn Đảo: Phát Triển Du Lịch Sinh Thái
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Giá Rẻ Gần Hà Nội Cho Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Sóc Trăng Từ 4
 • 17 Địa Điểm Du Lịch “siêu Đẹp” Bạn Không
 • Trung Quốc Thúc Đẩy Du Lịch Ở Hoàng Sa
 • Du Lịch Mùa Hè Singapore Với 4 Thiên Đường Vui Chơi Lý Tưởng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bến Tre Tự Túc 2022
 • Vườn quốc gia Ba Vì

  Chỉ cách Hà Nội 50 km về phía tây, Vườn quốc gia Ba Vì thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì tỉnh Hà Tây. Phong cảnh hùng vĩ của núi rừng, cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, hệ thực vật hấp dẫn cùng khí hậu quanh năm mát mẻ.

  Đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên, đỉnh Ngọc Hoa – 3 đỉnh núi cao nhất thuộc dãy Ba Vì mang nhiều huyền thoại của thời lập đất, gắt liền với truyền thuyết “Sơn Tinh- Thủy Tinh”. Vườn quốc gia Ba Vì ôm trọn 3 đỉnh núi. Đây là thắng cảnh thần tiên, một không gian đầy huyền tích xưa và nay đan xen đầy thú vị.

  Khu du lịch Hồ Quan Sơn

  Quan Sơn là một khu hồ rộng khoảng 850ha thuộc địa phận của 5 xã, huyện Mỹ Đức, cách Hà Nội khoảng 50km. Phong cảnh Hồ Quan Sơn đẹp bởi sự pha quyện giữa những ngọn núi đá vôi lừng lững bên mặt Hồ; trên mặt nước là những thảm thực vật phong phú như Trang Trang, Sen v.v.v.

  Hồ Quan Sơn được người miền Bắc ưu ái đặt cho cái tên “Hạ Long cạn”, nơi đây sở hữu gần 20 ngọn núi lớn, nhỏ kéo dài ôm ấp các hồ nước, cùng nhiều vách đá dựng đứng nằm giữa lòng hồ như những bán đảo nhỏ. Bạn có thể cắm trại, đi bơi thuyền, câu cá, leo núi, tắm hồ… thăm các động Linh Sơn, Ngọc Long và nhiều ngôi chùa cổ như chùa Linh Sơn, chùa Cao, chùa Hàm Yến… Đến Quan Sơn, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, mọi mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống nơi đô thị sẽ tan biến, thay vào đó là một tâm trạng vô cùng thoải mái và sảng khoái.

  Cách thủ đô Hà Nội khoảng 80km, khu du lịch Tam Đảo có phong cảnh núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc bộ rộng lớn. Khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình là 18-25 độ C, Tam Đảo là nơi nghỉ mát lý tưởng với sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày: Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của mùa đông.

  Đây thực sự là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đìn bạn sau những ngày làm việc, học hành căng thẳng. Tháp truyền hình, đền bà Chúa Thượng Ngàn, thác Bạc, sân golf, nhà thờ cổ Tam Đảo… là những địa danh thăm quan không thể bỏ qua khi lên Tam Đảo. Về ẩm thực, đừng quên thưởng thức món ngọn su su xanh mướt được trồng vô cùng phổ biến tại nơi đây.

  Phong cảnh tuyệt sắc, hữu tình xung quanh hồ Đại Lải

  Chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn 1 giờ lái xe, khu du lịch vùng hồ Đại Lải ở tỉnh Vĩnh Phúc đem lại một khoảng xanh thiên nhiên trong lành, nơi mà các du khách đều có thể trút bỏ mọi âu lo phiền toái của cuộc sống thường nhật. Nằm trong Vùng hồ Đại Lải là những khoảng không gian xanh trải rộng trên 123 ha, được bao quanh bởi 500 ha mặt nước và 10.000 ha rừng tự nhiên.

  Đến đây, bạn có thể đi du thuyền để ngắm cảnh, khám phá vùng hồ Đại Lải, thăm quan khu Hang Dơi, Giếng Trời, câu cá hồ, cắm trại… Bạn cũng có thể đi dạo trong những cánh rừng thông bạt ngàn, thăm bản người Sán Dìu, nghe hát Soọng cô, luồn rừng qua đèo Nhe sang đất Thái Nguyên hoặc rẽ sang núi Mỏ Quạ, khám phá những dấu tích lâu đài thành quách cổ và thưởng thức các món ăn dân tộc đặc sắc.

  Khu du lịch sinh thái Đồng Mô

  Khu du lịch sinh thái Đồng Mô cách thủ đô Hà Nội khoảng 40 km về phía Tây nên bạn có thể đến đây bằng xe máy hoặc đi theo đoàn bằng ô tô. Đồng Mô nằm trong quần thể Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, bởi vậy bạn sẽ có cơ hội được tham quan những cảnh đẹp mang âm hưởng của núi rừng, của bản làng dân tộc.

  Những năm gần đây, khu du lịch sinh thái Đồng Mô được coi là điểm du lịch Hà Nội giá rẻ nên nó được nhiều gia đình, bạn trẻ lựa chọn là điểm đến lý tưởng cho những chuyến picnic ngắn ngày.

  Tại đây có hẳn một khu riêng biệt làm nơi phục vụ cho các cuộc picnic, đốt lửa trại của giới sinh viên và giới trẻ

  Sẽ thật thú vị khi được cùng gia đình thân yêu quây quần cắm trại ven bìa rừng, tham gia những hoạt động lý thú như trèo thuyền, câu cá, đào măng… và thưởng thức những món nướng đặc sản của Sơn Tây như gà đồi, cá hồ nướng… Giá thuê trại trong ngày là 300.000 đồng/ngày, qua đêm là 600.000 đồng/đêm.

  Thiên đường Bảo Sơn

  Nằm phía bên tay trái ngay km số 8 đường Láng – Hòa Lạc, Thiên đường Bảo Sơn là khu vui chơi, ẩm thực đa dạng, mang nhiều nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam. Các bạn có thể tham quan khu phố cổ, khu làng nghề hay ẩm thực tại nơi đây.

  Ngoài ra, khách du lịch còn được vui chơi thỏa thích tại công viên, thủy cung, vườn thú… với những tiết mục xiếc, múa rối nước hay thưởng thức các món ăn của ba miền. Đặc biệt, du khách được xem phim 4D hay tham gia thế giới trò chơi hiện đại như vũ trụ quay, thuyền cướp biển, nhà ma… Nơi đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có trẻ nhỏ hay các nhóm học sinh, sinh viên.

  Khu danh thắng Tây Thiên

  Thiền viện trúc lâm Tây Thiên

  Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 65 km về phía Tây Bắc, Khu danh thắng Tây Thiên (thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) là một quần thể văn hóa du lịch tổng hợp. Để đến Tây Thiên, từ Hà Nội bạn đi theo đường Thăng Long – Nội Bài, sau đó rẽ trái theo đường đi Vĩnh Phúc. Từ Vĩnh Phúc, bạn đi theo đường lên Tam Đảo nhưng đến chân núi, hãy rẽ trái theo biển chỉ dẫn đi Tây Thiên.

  Đến với Tây Thiên các Bạn có thể tham quan: Đền Thỏng, Cây đa chín cội, Đền Quốc Mẫu Tây Thiên, Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm…

  Làng cổ Đường Lâm

  Làng Đường Lâm cách Hà Nội khoảng 44km, thuộc Thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Bạn có thể kết hợp thăm quan Làng Cổ cùng với Thành Cổ Sơn Tây (nằm trong trung tâm thành phố Sơn Tây), Đền Và cách 3km. Từ trung tâm thủ đô, các bạn có thể đi theo đại lộ Thăng Long đến ngã ba Hòa Lạc thì rẽ phải, sau đó tiếp tục đi theo đường 21 qua Sơn Lộc và theo hướng bảng chỉ dẫn đường vào làng cổ Đường Lâm khi gặp ngã tư giao nhau với đường 32.

  Du lịch Làng Cổ Đường Lâm hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường Đá Ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Hơn thế nữa, đây còn là mảnh đất 2 Vua, với 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền.

  Các món ăn dân dã được ưa thích ở Đường Lâm là gà quê luộc, mướp hương xào, rau muống luộc chấm tương Mông Phụ và kẹo dồi, thường được bán ở các quán nước trước cổng làng, bánh tẻ, bánh gai.

  Rừng tự nhiên Bằng Tạ

  Khu du lịch rừng tự nhiên Bằng Tạ nằm trên một quả đồi thấp, thuộc huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây, cách Hà Nội 65km về phía Tây, cách khu du lịch Ao Vua 14 km và hồ suối Hai 3,8 km.

  Đến với rừng nguyên sinh Bằng Tạ, du khách không được phép đi các loại động cơ để tránh làm kinh động đến những loài động vật hoang dã. Ngoài việc được hít thở bầu không khí trong lành, thưởng thức các đặc sản của vùng rừng núi Ba Vì bạn còn có thể tham quan quần thể làng của dân tộc Mường, ngủ đêm tại nhà sàn và tham gia các hoạt động như đốt lửa trại, uống rượu cần, nghe ca múa nhạc dân tộc.

  Nằm ở ngoại thành Hà Nội nhưng lại mang đặc trưng của một thung lũng giữa núi rừng bát ngát, khu du lịch sinh thái Bản Rõm đang là một địa chỉ hoàn hảo cho những chuyến dã ngoại cuối tuần tận hưởng không khí trong lành cùng với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Du Lịch Hongkong Tự Túc 5 Ngày 4 Đêm (Trải Nghiệm Thật 2022)
 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Chơi Thỏa Thích
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Ngãi Tự Túc, Chi Tiết Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu, Sơn La (Cập Nhật 09/2020)
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Mộc Châu “thần Thánh”
 • Top 3 Địa Điểm Du Lịch Rẻ Gần Hà Nội Dành Cho Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Giá Rẻ Vào Cuối Tuần
 • 12 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Ngày Cuối Tuần Phần 2
 • 12 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Ngày Cuối Tuần Phần 1
 • Đi Đâu 2 Ngày Gần Hà Nội
 • Những Địa Điểm Du Lịch Mùa Thu Gần Hà Nội View Đẹp Nhất
 • Vườn quốc gia Ba Vì

  VQG Ba Vì được xem như là điểm thu hút khách du lịch và cũng là một địa điểm du lịch tốt đẹp, nhờ vào sự kết hợp độc đáo của những nét mới lạ với các di tích kiến ​​trúc Pháp giữa những khu rừng hoang dã và bí ẩn. Nếu bạn muốn thưởng thức một kỳ nghỉ với thiên nhiên, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

  Cách Hà Nội 60 km, Vườn Quốc gia Ba Vì là một trong những địa điểm yêu thích của du khách, bao gồm nhà thờ đá cổ, Tuần lễ, ngọn núi Ngọc Hoa và nhà tù Pháp …

  Bạn cần chuẩn bị lều cắm trại của bạn và mang thức ăn từ nhà của bạn nếu bạn muốn ở lại qua đêm hoặc bạn có thể thuê một khách hàng để ngủ qua đêm. Thông thường, khu vực được các trại viên truy cập nhiều nhất là Pine Ridge Pine 400.

  Sinwen6, trẻ em sẽ được miễn khi vào công viên quốc gia, tức là khoảng 20k / người, nếu bức tường là 40k / người. Nếu bạn đi đến rất nhiều người, biết cách sử dụng và tính đúng số tiền, giá du lịch của bạn ở đây sẽ giảm đáng kể chi phí, bạn có thể hoàn toàn đi Ba Vì vào ngày 2 tháng 9 với chi phí dưới 1 triệu.

  Núi Hàm Lợn – Sóc Sơn

  Núi lợn với đỉnh núi cao 426m là nơi lý tưởng để leo núi cho những người đam mê miền núi, ngay cả những người leo núi Fansipan cũng cho rằng Leo leo là một tảng đá. Trước khi bạn chinh phục được mái nhà của Việt Nam.

  Một khi bạn đã lên đến đỉnh núi, sẽ là tuyệt vời để bạn thư giãn, như trên đỉnh núi này, có một khoảng rộng lớn của cây cỏ tươi tốt mà sẽ là hoàn hảo cho cắm trại và barbecuing.

  Tuy nhiên, những cơn mưa bất ngờ ở đây có thể sẽ gây ra một số trở ngại cho nấu ăn. Vì vậy, việc chuẩn bị thức ăn ở nhà của khách du lịch là rất cần thiết, để ngăn chặn những trở ngại có thể xảy ra.

  Ngoài ra ở chân núi có hồ Hàm Đan (còn gọi là Suối Bầu) khá đẹp giữa thông, thông xanh và hoang dã.

  Vị trí địa lý: Nằm cách Hà Nội 40km về phía đường cao tốc Bắc Thăng Long đến Nội Bài, núi Hàm Đan ở Ton-Ton, Sóc Sơn sẽ là địa điểm du lịch phổ biến với thanh thiếu niên Hà Nội.

  Hồ Quan Sơn

  Cách Hà Nội chưa đầy 50km, phía Bắc có tên là “Hạ Long trên đất” của Hà Nội. Đây là nơi có gần 20 dãy núi lớn và nhỏ, bao quanh bởi các hồ. Ở giữa hồ với nhiều vách đá đứng lên, tạo ra một cái nhìn rất kỳ lạ và đáng xem. Khu du lịch sinh thái Hồ Quan Sơn tọa lạc tại xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức là điểm dừng chân lý tưởng cho tất cả mọi người trong suốt thời gian cuối tuần.

  Con đường đi du lịch khá thuận tiện, do đó bạn không cần phải lo lắng. Về ẩm thực ở đây, mặc dù rất khó để có nhiều món đặc sản, phong phú, nhưng chắc chắn bạn phải thưởng thức salad cá tươi với rất nhiều loại cá khác nhau và chỉ có những người ở đây có thể biết. .

  Đến Quan Sơn, với một bầu không khí yên tĩnh, lãng mạn, nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng trong công việc cũng như những căng thẳng khác trong cuộc sống. Thya vào đó tâm trạng của bạn sẽ rất thoải mái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Check In 35 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho 2 Người Hot Nhất 2022 * Du Lịch Số
 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Trong 2 Ngày Bao Vui, Bao Đẹp!
 • Tổng Hợp 99+ Địa Điểm Du Lịch Gần Đà Nẵng Tuyệt Vời Nhất Cho Tết 2022
 • Top 7 Địa Điểm Du Lịch Rất Gần Cần Thơ Có Thể Đi Trong Ngày 2022
 • Bangkok Các Địa Điểm Ưa Thích: Những Địa Điểm Vui Chơi, Du Lịch Thú Vị Ở Gần Bangkok
 • 3 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Giá Rẻ Vào Cuối Tuần

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Ngày Cuối Tuần Phần 2
 • 12 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Ngày Cuối Tuần Phần 1
 • Đi Đâu 2 Ngày Gần Hà Nội
 • Những Địa Điểm Du Lịch Mùa Thu Gần Hà Nội View Đẹp Nhất
 • Check In Ngay 15 Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Mùa Thu
 • Bỏ qua những tháng ngày học tập và làm việc mệt mỏi, bỏ qua con phố ồn ào nhộn nhịp của thủ đô Hà Nội. Bạn có thể tìm kiếm cho mình một trong những địa điểm yên tĩnh, thanh bình, trong lành vào dịp cuối tuần để nghỉ dưỡng vui chơi sau những ngày học tập thi cử căng thẳng. Bài viết sẽ giới thiệu với các bạn những địa điểm du lịch gần Hà Nội cho sinh viên với mức chi phí hợp lý.

  1. Khu du lịch sinh thái Tràng An

  Cách thủ đô Hà Nội 96km, khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm đến thú vị mỗi cuối tuần cho gia đình, sinh viên và cặp đôi muốn tìm chốn yên bình để nghỉ dưỡng. Đến Tràng An bạn sẽ được trải nghiệm việc đi thuyền qua các hang động, đền và phủ Tràng An trong vòng 4 giờ đồng hồ cũng như vén màn bức họa kiệt tác của tạo hóa nơi đây.

  2. Hồ Núi Cốc

  Núi Cốc cũng là một địa điểm được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để trải nghiệm kỳ nghỉ. Điểm du lịch này nằm cách Hà Nội hơn 100 km và cách thành phố Thái Nguyên khoảng 16 km, là một hồ nước ngọt nhân tạo gắn với huyền tích về chàng Cốc và nàng Công. Với không khí trong lành bình yên bạn có thể xả stress và lấy lại năng lượng học tập.

  3.Khu cắm trại dã ngoại Sơn Tinh Camp

  Khu cắm trại dã ngoại Sơn Tinh Camp nằm trong quần thể khu du lịch Đồng Mô và Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, được bao quanh bởi làn nước trong xanh của hồ Đồng Mô và những cánh rừng rậm rạp của đảo Sơn Tinh. Là điểm du lịch hấp dẫn dành cho các gia đình mà còn là nơi lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích các hoạt động ngoài trời như cắm trại, đốt lửa trại, leo núi, đua xe đạp thật là một địa điểm lý tưởng dành cho các bạn sinh viên những người năng động.

  Đến với nơi Sơn Tinh, các bạn sẽ được tham quan lòng hồ, ngắm cảnh núi non hùng vĩ, sơn thuỷ hữu tình dưới chân núi Ba Vì, được hoà mình vào cuộc sống thiên nhiên, tận hưởng những giây phút thư giãn và chơi những trò chơi bổ ích bên người thân và bạn bè.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Địa Điểm Du Lịch Rẻ Gần Hà Nội Dành Cho Sinh Viên
 • Check In 35 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho 2 Người Hot Nhất 2022 * Du Lịch Số
 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Trong 2 Ngày Bao Vui, Bao Đẹp!
 • Tổng Hợp 99+ Địa Điểm Du Lịch Gần Đà Nẵng Tuyệt Vời Nhất Cho Tết 2022
 • Top 7 Địa Điểm Du Lịch Rất Gần Cần Thơ Có Thể Đi Trong Ngày 2022
 • 9 Địa Điểm Du Lịch Giá Rẻ Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Dịp 2/9

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Máy Ảnh Du Lịch Giá Rẻ Dịp Cuối Năm?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An,phượt Hội An,nhà Nghỉ Rẻ Hội An
 • Tour Huế 1 Ngày Từ Đà Nẵng Ăn Nhà Hàng 4 Sao “giá Rẻ” Chỉ 460K
 • Du Lịch “0” Đồng Là Gì?
 • Tour Du Lịch Tết Giá Rẻ 2022
 • Chỉ cách Hà Nội 50 km về phía tây, Vườn quốc gia Ba Vì thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì tỉnh Hà Tây. Phong cảnh hùng vĩ của núi rừng, cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, hệ thực vật hấp dẫn cùng khí hậu quanh năm mát mẻ.

  Đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên, đỉnh Ngọc Hoa – 3 đỉnh núi cao nhất thuộc dãy Ba Vì mang nhiều huyền thoại của thời lập đất, gắt liền với truyền thuyết “Sơn Tinh- Thủy Tinh”. Vườn quốc gia Ba Vì ôm trọn 3 đỉnh núi. Đây là thắng cảnh thần tiên, một không gian đầy huyền tích xưa và nay đan xen đầy thú vị.

  Nhà thờ đổ Ba Vì

  2. Khu du lịch Hồ Quan Sơn

  Quan Sơn là một khu hồ rộng khoảng 850ha thuộc địa phận của 5 xã, huyện Mỹ Đức, cách Hà Nội khoảng 50km. Phong cảnh Hồ Quan Sơn đẹp bởi sự pha quyện giữa những ngọn núi đá vôi lừng lững bên mặt Hồ; trên mặt nước là những thảm thực vật phong phú như Trang Trang, Sen v.v.v.

  Hồ Quan Sơn được người miền Bắc ưu ái đặt cho cái tên “Hạ Long cạn”, nơi đây sở hữu gần 20 ngọn núi lớn, nhỏ kéo dài ôm ấp các hồ nước, cùng nhiều vách đá dựng đứng nằm giữa lòng hồ như những bán đảo nhỏ. Bạn có thể cắm trại, đi bơi thuyền, câu cá, leo núi, tắm hồ… thăm các động Linh Sơn, Ngọc Long và nhiều ngôi chùa cổ như chùa Linh Sơn, chùa Cao, chùa Hàm Yến… Đến Quan Sơn, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, mọi mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống nơi đô thị sẽ tan biến, thay vào đó là một tâm trạng vô cùng thoải mái và sảng khoái.

  Cách thủ đô Hà Nội khoảng 80km, khu du lịch Tam Đảo có phong cảnh núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc bộ rộng lớn. Khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình là 18-25 độ C, Tam Đảo là nơi nghỉ mát lý tưởng với sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày: Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của mùa đông.

  Nhà thờ đá Tam Đảo

  Đây thực sự là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đìn bạn sau những ngày làm việc, học hành căng thẳng. Tháp truyền hình, đền bà Chúa Thượng Ngàn, thác Bạc, sân golf, nhà thờ cổ Tam Đảo… là những địa danh thăm quan không thể bỏ qua khi lên Tam Đảo. Về ẩm thực, đừng quên thưởng thức món ngọn su su xanh mướt được trồng vô cùng phổ biến tại nơi đây

  Top 3 khách sạn giá tốt tại Tam Đảo

  Phong cảnh tuyệt sắc, hữu tình xung quanh hồ Đại Lải

  Chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn 1 giờ lái xe, khu du lịch vùng hồ Đại Lải ở tỉnh Vĩnh Phúc đem lại một khoảng xanh thiên nhiên trong lành, nơi mà các du khách đều có thể trút bỏ mọi âu lo phiền toái của cuộc sống thường nhật. Nằm trong Vùng hồ Đại Lải là những khoảng không gian xanh trải rộng trên 123 ha, được bao quanh bởi 500 ha mặt nước và 10.000 ha rừng tự nhiên.

  Sông nước bao la, mênh mông bát ngát một màu xanh thăm thẳm

  Đến đây, bạn có thể đi du thuyền để ngắm cảnh, khám phá vùng hồ Đại Lải, thăm quan khu Hang Dơi, Giếng Trời, câu cá hồ, cắm trại… Bạn cũng có thể đi dạo trong những cánh rừng thông bạt ngàn, thăm bản người Sán Dìu, nghe hát Soọng cô, luồn rừng qua đèo Nhe sang đất Thái Nguyên hoặc rẽ sang núi Mỏ Quạ, khám phá những dấu tích lâu đài thành quách cổ và thưởng thức các món ăn dân tộc đặc sắc.

  5. Khu du lịch sinh thái Đồng Mô

  Khu du lịch sinh thái Đồng Mô cách thủ đô Hà Nội khoảng 40 km về phía Tây nên bạn có thể đến đây bằng xe máy hoặc đi theo đoàn bằng ô tô. Đồng Mô nằm trong quần thể Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, bởi vậy bạn sẽ có cơ hội được tham quan những cảnh đẹp mang âm hưởng của núi rừng, của bản làng dân tộc.

  Những năm gần đây, khu du lịch sinh thái Đồng Mô được coi là điểm du lịch Hà Nội giá rẻ nên nó được nhiều gia đình, bạn trẻ lựa chọn là điểm đến lý tưởng cho những chuyến picnic ngắn ngày.

  Tại đây có hẳn một khu riêng biệt làm nơi phục vụ cho các cuộc picnic, đốt lửa trại của giới sinh viên và giới trẻ

  Sẽ thật thú vị khi được cùng gia đình thân yêu quây quần cắm trại ven bìa rừng, tham gia những hoạt động lý thú như trèo thuyền, câu cá, đào măng… và thưởng thức những món nướng đặc sản của Sơn Tây như gà đồi, cá hồ nướng… Giá thuê trại trong ngày là 300.000 đồng/ngày, qua đêm là 600.000 đồng/đêm.

  6. Thiên đường Bảo Sơn

  Nằm phía bên tay trái ngay km số 8 đường Láng – Hòa Lạc, Thiên đường Bảo Sơn là khu vui chơi, ẩm thực đa dạng, mang nhiều nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam. Các bạn có thể tham quan khu phố cổ, khu làng nghề hay ẩm thực tại nơi đây.

  Ngoài ra, khách du lịch còn được vui chơi thỏa thích tại công viên, thủy cung, vườn thú… với những tiết mục xiếc, múa rối nước hay thưởng thức các món ăn của ba miền. Đặc biệt, du khách được xem phim 4D hay tham gia thế giới trò chơi hiện đại như vũ trụ quay, thuyền cướp biển, nhà ma… Nơi đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có trẻ nhỏ hay các nhóm học sinh, sinh viên.

  7. Khu danh thắng Tây Thiên

  Thiền viện trúc lâm Tây Thiên

  Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 65 km về phía Tây Bắc, Khu danh thắng Tây Thiên (thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) là một quần thể văn hóa du lịch tổng hợp. Để đến Tây Thiên, từ Hà Nội bạn đi theo đường Thăng Long – Nội Bài, sau đó rẽ trái theo đường đi Vĩnh Phúc. Từ Vĩnh Phúc, bạn đi theo đường lên Tam Đảo nhưng đến chân núi, hãy rẽ trái theo biển chỉ dẫn đi Tây Thiên.

  Hệ thống cáp treo Tây Thiên

  Đến với Tây Thiên các Bạn có thể tham quan: Đền Thỏng, Cây đa chín cội, Đền Quốc Mẫu Tây Thiên, Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm…

  8. Làng cổ Đường Lâm

  Làng Đường Lâm cách Hà Nội khoảng 44km, thuộc Thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Bạn có thể kết hợp thăm quan Làng Cổ cùng với Thành Cổ Sơn Tây (nằm trong trung tâm thành phố Sơn Tây), Đền Và cách 3km. Từ trung tâm thủ đô, các bạn có thể đi theo đại lộ Thăng Long đến ngã ba Hòa Lạc thì rẽ phải, sau đó tiếp tục đi theo đường 21 qua Sơn Lộc và theo hướng bảng chỉ dẫn đường vào làng cổ Đường Lâm khi gặp ngã tư giao nhau với đường 32.

  Du lịch Làng Cổ Đường Lâm hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường Đá Ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Hơn thế nữa, đây còn là mảnh đất 2 Vua, với 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền.

  Kẹo dồi nổi tiếng ở Đường Lâm

  Các món ăn dân dã được ưa thích ở Đường Lâm là gà quê luộc, mướp hương xào, rau muống luộc chấm tương Mông Phụ và kẹo dồi, thường được bán ở các quán nước trước cổng làng, bánh tẻ, bánh gai.

  9. Rừng tự nhiên Bằng Tạ

  Khu du lịch rừng tự nhiên Bằng Tạ nằm trên một quả đồi thấp, thuộc huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây, cách Hà Nội 65km về phía Tây, cách khu du lịch Ao Vua 14 km và hồ suối Hai 3,8 km.

  Đến với rừng nguyên sinh Bằng Tạ, du khách không được phép đi các loại động cơ để tránh làm kinh động đến những loài động vật hoang dã. Ngoài việc được hít thở bầu không khí trong lành, thưởng thức các đặc sản của vùng rừng núi Ba Vì bạn còn có thể tham quan quần thể làng của dân tộc Mường, ngủ đêm tại nhà sàn và tham gia các hoạt động như đốt lửa trại, uống rượu cần, nghe ca múa nhạc dân tộc.

  (Nguồn sưu tầm tại: tinh dầu tràm)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Túi Xách Du Lịch Giá Rẻ Cho Gia Đình
 • Khám Phá Thác Liêng Nung, Gia Nghĩa, Đắk Nông
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Pleiku
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Gia Lai Kon Tum Tự Túc Chi Tiết Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc Cùng Gia Đình Vừa Tiết Kiệm Vừa Vui
 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Để Đi Chơi, Hẹn Hò Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Sóc Trăng
 • Tour Du Lịch Bến Tre
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc
 • Ẩm Thực Sơn Đông Trung Quốc
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Của Sơn La
 • Những địa điểm du lịch gần Hà Nội cho sinh viên nào mang tới cho bạn chuyến du lịch thoải mái nhất? Không những vậy tìm kiếm những địa chỉ du lịch sinh viên giá rẻ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong những ngày nghỉ hoặc dịp cuối tuần.

  Phố đi bộ Hồ Gươm – địa điểm đi chơi thú vị nhất

  Hồ Gươm là một trong các địa điểm du lịch gần Hà Nội cho sinh viên giá rẻ, không tốn kém dành cho nhiều người. Đây là nơi chụp hình, tự sướng mà nhiều người không nên bỏ qua khi đặt chân tới đất Hà Thành.

  Điểm đẹp nhất của Hồ Gươm có lẽ là buổi tối, bạn sẽ thoải mái tham dự những trò chơi, các hoạt động vui thú ở đây như đi dạo, các hoạt động cộng đồng, vui chơi giải trí, dân gian truyền thống như đá cầu, chơi ô ăn quan, nhảy dây… Bạn cũng có thể đắm chìm vào khu phố cổ với hàng tỷ tỷ đồ dùng bày bán nơi đây. Đồng thời còn có phố ẩm thực vô cùng bắt mắt ở hàng Buồm, Hoàn Kiếm giá cả rất sinh viên phù hợp với mọi lứa tuổi.

  Nhà thờ lớn Hà Nội là điểm không thể bỏ qua khi tới đây. Đây là công trình lớn nhất ở du lịch sinh viên gần Hà Nội Hà Nội được xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc. Nếu muốn chụp ảnh và lưu lại những kỷ niệm đẹp thì nhà thờ lớn là điểm tham quan lý tưởng dành cho bạn.

  Nếu bạn là những cặp đôi đang yêu nhau thì nhà thờ lớn là điểm hẹn hò lý tưởng mỗi dịp cuối tuần về. Cùng nhau thưởng thức những cốc cà phê thơm ngọt lịm, nói chuyện hàn huyên đủ thứ trên đời tại nơi đây thì còn gì bằng.

  Muốn có những bức hình đẹp bạn có thể chọn địa điểm du lịch gần Hà Nội cho sinh viên là cầu Long Biên. Đây không chỉ là công trình mang tính lịch sử cao mà còn là nơi để bạn có thể chụp những bức hình vô cùng hoàn hảo. Đặc biệt vào buổi tối, cầu là nơi hẹn hò, vui chơi, tụ tập của nhiều người. Khi cầu lên đèn cũng chính là lúc cầu Long Biên khoác trên mình chiếc áo của sự lãng mạn, yên tĩnh không nơi nào có được.

  Một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ yêu thích chính là Hồ Tây, bến Hàn Quốc. Công viên nước Hồ Tây có công viên mặt trời với nhiều trò chơi vô cùng thích thú. Hồ Tây lộng gió dành cho nhiều sinh viên năng động, trẻ trung bởi nhiều nhiều loại hình vui chơi nơi đây.

  Bến tình yêu Hàn Quốc là một trong những địa điểm hẹn hò của nhiều sinh viên tại thủ đô. Bến tình yêu đẹp, giúp nhiều sinh viên tham gia các hoạt động thả diều, những bông hoa sen thơm ngát, lãng mạn.

  0

  du lịch hà nội * du lịch sinh viên gần hà nội * địa điểm du lịch gần Hà Nội cho sinh viên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Dựa Vào Cộng Đồng Tại Vườn Quốc Gia Xuân Sơn
 • Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo,du Lich Sinh Thai Tai Vuon Quoc Gia Con Dao
 • Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Côn Đảo
 • Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Tại Vườn Quốc Gia Cát Bà
 • Vườn Quốc Gia Bạch Mã
 • 9 Địa Điểm Khu Du Lịch Gía Rẻ Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Dịp 2/9

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Dịp Cuối Tuần
 • Những Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cuối Tuần Cho Gia Đình An Yên
 • 17 Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cuối Tuần Hút Khách Nhất 2022
 • Những Đia Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cuối Tuần Để Có Ngày Nghỉ Tuyệt Vời
 • Khám Phá Top 6 Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Mùa Đông
 • Chỉ có một ngày nghỉ trong dịp 2/9, chắc hẳn các bạn sinh viên Hà Nội sẽ có chút khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm du lịch nào vừa gần, vừa ít tốn kém để tiết kiệm thời gian và kinh phí. Kinhnghiemditour xin giới thiệu với các bạn một số địa điểm du lịch gần Hà Nội sau đây, hứa hẹn sẽ cho bạn một ngày du lịch đầy ý nghĩa trong dịp 2/9!

  VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ

  Vườn quốc gia Ba Vì thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây, cách Hà Nội khoảng 50km về phía Tây.Chính bởi vẻ đẹp hùng vĩ tươi xanh nhưng cũng mang một chút nên thơ không khí khu rừng nhiệt đới vào mỗi độ sương mù che phủ đã cuốn hút du khách bốn phương đến với nơi đây.

  Vườn quốc gia Ba Vì – điểm đến lý tưởng dịp 2/9- Ảnh: Sưu tầm

  Vườn quốc gia Ba Vì là nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, có nhiều cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục với nhiều con suối bắt nguồn từ núi rừng Ba Vì quanh năm nước chảy như Thiên sơn – Suối ngà, Ao Vua, Khoang Xanh, Hồ Tiên Sa. Đây cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử, văn hóa như: đền Thượng, đền Trung, đền Hạ, đền thờ Bác Hồ, tháp Báo Thiên,… Chính những điều kiện trên đã tạo nên cho Vườn quốc gia Ba Vì từ lâu đã thành một nơi nghỉ mát vùng núi cao được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

  Nhà thờ đổ Ba Vì thơ mộng giữa rừng- Ảnh: Minh Son

  Chính vì vị trí thuận lợi, lại gần Hà Nội nên các bạn sinh viên Hà Nội có thể phượt bằng xe máy riêng đến đây để chiêm ngưỡng một thiên đường động thực vật đa dạng, quý hiếm, chắc hẳn sẽ làm mê đắm tâm hồn du lịch của bạn.

  Hoa lan rừng nở rộ giữa Ba Vì- Ảnh: haphuong1973

  KHU DU LỊCH HỒ QUAN SƠN

  Hồ Quan Sơn nằm chạy dài theo hướng Bắc Tây Bắc – Nam Đông Nam, trên các xã Thượng Lâm, Tuy Lai, Hồng Sơn của huyện Mỹ Đức, lan một phần nhỏ sang huyện Kim Bội, tỉnh Hòa Bình. Hồ nằm cách Hà Nội khoảng 50km về hướng Nam Tây Nam, là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng của địa phương. Hồ rộng khoảng 850 ha chứa trong mình gần 100 ngọn núi đá vôi. Chính vì vậy mà Hồ Quan Sơn được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn của tỉnh Hà Tây” thu hút du khách bốn phương.

  Một góc hồ Quan Sơn- Ảnh: nhnD80

  Hồ Quan Sơn là sự kết hợp đặc sắc giữa cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp trên mặt nước cùng làn nước trong xanh, giữa lòng hồ lại xen kẽ những vách núi tưởng chừng như những ốc đảo. Giá du lịch ở đây cũng khá rẻ, giá vé vào cổng là 15.000 đồng/người, thêm 5.000 đồng gửi xe máy. Vòng quanh hồ Quan Sơn bằng thuyền tôn với giá 140.000 đồng/4 người. Thời điểm sáng sớm hoặc từ 14h chiều trở đi thích hợp nhất để dạo quanh hồ vì khi đó trời đỡ nắng gắt.

  Hồ Quan Sơn là bức tranh thiên nhiên tuyệt hảo- Ảnh: kengangbac

  Tại đây, bạn có thể chèo thuyền ngắm cảnh thiên nhiên là một bức tranh thơ mộng, câu cá, thăm viếng những ngôi chùa cổ, leo núi thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên, thực vật ở các đỉnh núi đá: Hòn Mê, Mõm Nghé, Đá Bạc, Quai Chèo, Cửa Thung Voi Nước, núi Bàn Cờ, Hoa Quả Sơn…hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

  TAM ĐẢO

  Tam Đảo là một dãy núi đá ở vùng đông bắc Việt Nam nằm trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Gọi là Tam Đảo, vì ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Nơi đây thực sự đã trở thành nơi du lịch nghỉ dưỡng vào thời điểm lễ Tết, cuối tuần của người dân miền Bắc.

  Cung đường Tam Đảo- Ảnh: thienvn

  Cách Hà Nội khoảng hơn 70km, khí hậu trong lành, mát mẻ, đến chiều tối lại se lạnh khiến bạn có cảm giác thoải mái lạ thường. Dịp 2/9 khi đến Tam Đảo, bạn thực sự đã “một bước chạm đến thiên đường” với nhiều địa điểm tham quan, du lịch như Chùa Vân, Thác Bạc, Đỉnh Rùng Rình, Đền Bà chúa Thượng ngàn, Tháp truyền hình…Bạn còn có thể tham gia hoạt động đánh golf tại sân golf đạt chuẩn quốc tế hoặc đến bể bơi công cộng để chìm đắm trong làn nước tươi mát.

  Đắm chìm trong làn nước tươi mát- Ảnh: X-top

  HỒ ĐẠI LẢI

  Hồ Đại Lải là một hồ nước nhân tạo nằm trên địa bàn hai xã Ngọc Thanh và Cao Minh của thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 50 km về phía Bắc, tức khoảng 1 tiếng lái xe. Thoạt tiên, hồ được khởi công đào từ năm 1959 với mục đích lấy nước tưới tiêu phục vụ nông nghiệp, đến năm 1963 cơ bản hoàn thành.

  Hồ Đại Lải – xanh mát cả một góc trời- Ảnh: lensfix

  Tại hồ Đại Lải có rất nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể trải nghiệm đấy! Bạn có thể cùng gia đình, bạn bè dạo chơi trong những khu rừng thông xanh mát, rợn ngợp, du thuyền giữa hồ để ngắm nhìn khung cảnh bồng bềnh thơ mộng, khám phá khu Hang Dơi, Giếng Trời, cắm trên bên bờ hồ, chiêm ngưỡng những lâu đài cổ và thưởng thức những hương vị đặc sản đậm đà của dân tộc.

  Phong cảnh nên thơ xung quanh hồ Đại Lải- Ảnh: Sưu tầm

  KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐỒNG MÔ

  Cách Thủ đô Hà Nội gần 40km về phía Tây, nằm trong quần thể Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam và là điểm đầu của quần thể du lịch Sơn Tây – Ba Vì, trung tâm du lịch sinh thái Đồng Mô được coi là điểm du lịch gần Hà Nội lý tưởng cho các bạn sinh viên vào dịp 2/9. Sở dĩ gọi Đồng Mô là điểm đến lý tưởng cho bạn bởi nơi đây hội tụ đầy đủ 3 yếu tố khiến du khách phải một lần ghé qua: thiên nhiên trong lành xanh mát, nhiều trò chơi giải trí thú vị và ẩm thực nức tiếng.

  Chiều tà trên Đồng Mô- Ảnh: lensfix

  Khu du lịch Đồng Mô bao gồm một hồ chứa nước rộng khoảng 200 ha, nằm trong vùng chân núi Ba Vì, các khu nghỉ dưỡng nằm rải rác trên các hòn đảo trên hồ. Khách du lịch tới đây được đi tham quan lòng hồ, ngắm cảnh núi non hùng vĩ, sơn thủy hữu tình và các dịch vụ câu cá hay cùng nhau tham gia cuộc thi đua thuyền cuốn hút. Bạn cũng có thể cùng bạn bè thuê các lều trại để tổ chức một “mini-trại” bên bờ hồ, cùng những bữa tiệc nướng ấm cúng, thật tuyệt phải không nhỉ?

  Cắm trại bên bờ hồ- Ảnh: Sưu tầm

  Đặc biệt trong khu du lịch Đồng Mô có một sân golf nổi tiếng: Sân golf Đồng Mô – 36 lỗ nằm trên các đảo ở giữa hồ Đồng Mô, thuộc địa phận thị xã Sơn Tây hứa hẹn sẽ gây mê mẩn đối với những ai ưa thích môn thể thao này.

  THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN

  Với những đột phá trong đầu tư cải tạo cảnh quan, khu vui chơi, chụp ảnh ngoài trời, thiên đường Bảo Sơn đã thực sự trở thành địa điểm mà ai cũng muốn thử một lần ghé qua. Nằm phía bên tay trái ngay km số 8 đường Láng – Hòa Lạc, Thiên đường Bảo Sơn là khu vui chơi, ẩm thực đa dạng và là một “thiên đường” chụp ảnh tuyệt đẹp của nhiều bạn trẻ.

  Khu thủy cung thu hút mọi du khách- Ảnh: Sưu tầm

  KHU DANH THẮNG TÂY THIÊN

  Danh thắng Tây Thiên cách Hà Nội khoảng hơn 70km với hơn 1 h đi xe ôtô. Khu danh thắng này đã được đông đảo nhân dân biết đến và nổi lên như một điểm du lịch thu hút một số lượng lớn khách đến Vĩnh Phúc. Với diện tích khoảng 148ha, nằm trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo, Khu danh thắng Tây Thiên có một vùng đa dạng sinh học. Sự đa dang sinh học cùng với hệ thống các đình chùa có giá trị văn hóa và khảo cổ khiến Tây Thiên thu hút khách du lịch và nhiều nhà nghiên cứu.

  Hệ thống cáp treo tại danh thắng Tây Thiên- Ảnh: Sưu tầm

  Đến đây, bạn cũng có thể ghé qua thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử là một trong những thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên xây dựng ngay bên cạnh Khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự. Đây là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển và đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác và là một trong những nơi phát tích sớm nhất của Phật giáo Việt Nam.

  Cầu vồng tô sắc Thiền viện Trúc Lâm- Ảnh: conduongtritue Khu danh thắng Tây Thiên

  LÀNG CỔ ĐƯỜNG LÂM

  Làng Đường Lâm cách Hà Nội khoảng 44km, thuộc huyện Sơn Tây Hà Nội. Bạn có thể kết hợp thăm quan Làng Cổ cùng với Thành Cổ Sơn Tây (nằm trong trung tâm thành phố Sơn Tây), Đền Và cách 3km. Du lịch làng cổ Đường Lâm sẽ đưa bạn trở về thời xưa bình dị và cổ kính.

  Nhịp làng quê- Ảnh: ThangSoi

  Buổi sáng bạn nên đi loanh quanh trong làng, thăm quan đình Mông Phụ, 3 hay 4 ngôi nhà cổ, nhà thờ thiên chúa trong làng, đền thờ Giang Văn Minh, chùa Mía. Buổi chiều bạn đi thăm quan 2 ngôi đền thờ 2 Vua. Trên đường về bạn thăm Đền Và, sau đó qua thành cổ Sơn Tây. Chi phí cho chuyến đi khá là khiêm tốn, tiền vé thăm quan chỉ khoảng 20k, khá thích hợp cho túi tiền sinh viên phải không nhỉ?

  RỪNG TỰ NHIÊN BẰNG TẠ

  Khu du lịch rừng tự nhiên Bằng Tạ nằm trên một quả đồi thấp, thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội, cách khu du lịch Ao Vua 14km và hồ suối Hai 3,8km. Với số lượng động thực vật phong phú, Bằng Tạ không chỉ là địa danh thu hút khách đơn thuần mà còn là nơi bảo tồn, phục hồi hệ sinh thái đa dạng và nghiên cứu thiên nhiên, động vật hoang dã.

  Các loài động vật hoang dã của rừng tự nhiên Bằng Tạ- Ảnh: Sưu tầm

  Đến với rừng nguyên sinh Bằng Tạ, du khách có thể thuê xe bò kéo, cưỡi ngựa hoặc đi bộ chứ không được phép đi các loại động cơ. Đây là điều rất độc đáo của khu du lịch này. Trong tương lai, khu rừng này sẽ được trồng thêm nhiều loài lan quý như hoàng thảo, địa lan, lan hài…, nuôi thả bán tự nhiên thêm một số loài động vật như nai, hoẵng, lợn rừng, hươu sao, hổ, báo, gấu, linh trưởng… để du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn và tìm hiểu cuộc sống của các loài thú hoang dã.

  Đầm Long Xanh nằm trong khuôn viên rừng nguyên sinh- Ảnh: Sưu tầm

  Đến với rừng tự nhiên Bằng Tạ, du khách còn có thể thể tham quan quần thể làng của dân tộc Mường, ngủ đêm tại nhà sàn và tham gia các hoạt động như đốt lửa trại, uống rượu cần, nghe ca múa nhạc dân tộc. Hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị cho bất cứ bạn sinh viên nào ưa chuộng khám phá thiên nhiên hoang dã!

  Thùy Dương – chúng tôi Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Giá Rẻ Cho Sinh Viên
 • 5 Địa Điểm Du Lịch Lí Tưởng Gần Hà Nội Cho Các Cặp Đôi Dịp Valentine
 • Top 10 Homestay Gần Hà Nội Cho Cặp Đôi Cực Ngọt Ngào
 • Hé Lộ 3 Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Cho Cặp Đôi Cực Lãng Mạn
 • Những Địa Điểm Du Lịch Cho Cặp Đôi Gần Hà Nội