Top 20 # Xem Nhiều Nhất Du Lịch Jerusalem / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Du Lịch Châu Âu Hành Hương: Thành Jerusalem / 2023

Thành Jerusalem là vùng đất thánh mà hàng triệu tín đồ Thiên Chúa thường đến viếng thăm, đây là nơi mà hơn 2000 năm trước, chúa Jesus đã bị đóng đih vào thập giá.

Được hình thành vào thiên niên kỷ thứ 4 TCN, thành Jerusalem nằm trên lưu vực biển Địa Trung Hải và Biển Chết. Hàng năm, hàng trăm nghìn giáo dân trên khắp thế giới đổ về vùng đất linh thiêng để hành hương.

Theo quan niệm của các tín đồ Thiên chúa, Các tín đồ Thiên chúa giáo tin rằng sẽ có một ngày Chúa Jesus sẽ trở lại và đi vào thành qua cổng chính, vì vậy những người qua đời đều mua những phần mộ nằm quanh khu vực này như sự chờ đợi được Thiên chúa dẫn qua đến nước trời. Hiện nay cổng thành bị đóng kính lại.

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, thành phố vẫn bảo tồn được những kiến trúc cổ. Trong ảnh là những con đường đá cổ dẫn vào thành Jerusalem.

Những con đường lát đá nối các khu vực trong thành phố. Hiện nay Jerusalem là thủ đô của Israel.

Những cô bé người Do Thái thông mình và dễ thương vui đùa bên đường.

Bức tường than khóc gần 3.000 năm tuổi là một trong những nơi linh thiêng bậc nhất của người Do Thái giáo, được vua Herod Echo cho xây dựng. Sau nhiều lần chiến tranh phá hủy, hiện nay công trình chỉ còn một đoạn tường thành ngắn.

Hàng ngày người Do Thái đều đến đây đọc kinh cầu nguyện và tưởng nhớ chúa Jessus tôn kính.

Những giáo sĩ ngồi đọc kinh trong các con phố nhỏ.

Nhà thờ Mộ Thánh là nơi linh thiêng nhất của thành Jerusalem. Đây là nơi chúa Jesus bị đóng đinh trên thập giá. Mỗi ngày có đến hàng chục nghìn du khách viếng thăm nơi này. Nơi đây còn lưu giữ một khối đá được cho rằng Chúa đã đứng trên đó trước khi bị đóng đinh.

Hình tượng của Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập giá được mô phỏng.

Bao quanh và che lấy phần mộ là công trình mang tên Edicule, có nghĩa là “ngôi nhà nhỏ” trong tiếng Latin. Công trình được tôn tạo lần gần đây nhất vào năm 1808-1810 sau một trận hỏa hoạn. Đây được cho là mộ phần của Chúa Jesus.

Hàng ngày đều có những buổi lễ cầu nguyện trước mộ Chúa.

Theo Internet

Hành Hương Chiêm Bái ‘Jerusalem Của Ethiopia’ / 2023

Lalibela trở thành điểm đến thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm và được người dân coi như ‘Jerusalem của Ethiopia’ vì có một công trình tôn giáo tạc bằng đá nguyên khối từ cách đây 900 năm.

Hành hương chiêm bái ‘Jerusalem của Ethiopia’

Cứ khoảng 4 giờ sáng mỗi ngày Chủ Nhật, trên con đường mòn tại một thị trấn miền núi của Ethiopia là một hàng dài những người mặc áo trắng xuất hiện từ bóng tối sâu thẳm. Họ bước đi lặng lẽ, từ từ đi xuống một cụm cấu trúc cổ theo nhịp từ trống da truyền thống kêu gọi.

Đây là một cảnh tượng rất thường thấy tại Lalibela, một thị trấn nhỏ nằm ở phía bắc Ethiopia, nơi có quần thể 11 nhà thờ độc đáo được xây dựng bằng đá cách đây 900 năm.

Điều độc đáo của những công trình tôn giáo này không phải ở niên đại mà là chúng được xây dựng hết sức công phu – tất cả được đẽo gọt từ đá nguyên khối.

Chính những nhà thờ này đã biến thị trấn hẻo lánh Lalibela trở thành thánh địa và là niềm tự hào của các tín đồ theo Cơ đốc giáo ở Ethiopia.

Theo ước tính, gần 2/3 dân số Ethiopia theo Cơ đốc giáo, do vậy Lalibela được các tín đồ coi là “đất Thánh” và được mệnh danh là “Jerusalem mới”.

Hướng dẫn viên người địa phương Fikru Woldegiorgis cho biết Lalibela là một trong những địa điểm rất quan trọng đối với các tín đồ theo Cơ đốc giáo ở Ethiopia.

“Có một niềm tin rằng khi đến với Lalibela mọi người sẽ được ban phước lành, do đó ai cũng mong muốn phải thực hiện nguyện vọng hành hương ít nhất một lần trong đời”, Woldegiorgis cho biết.

Để đến được đây, các tín đồ sẽ thực hiện cuộc hành trình bằng cách đi bộ trong vài ngày, thậm chí vài tuần. Nhiều người trong số họ vượt qua quãng đường hiểm trở, những ngọn núi gồ ghề bằng chính đôi chân trần. Không phân biệt nam, nữ, già, trẻ, thậm chí cả người tàn tật, họ tham gia vào cuộc hành hương với niềm tin tưởng vào đức Chúa trời.

Aba Gebreyesus, linh mục tại nhà thờ ở Lalibela, nói: “Họ đến sớm để cầu nguyện, hôn lên những bức tường cổ kính với mong muốn được ban phước lành. Mỗi mét vuông ở nơi đây đều được các tín đồ sử dụng làm nơi cầu nguyện”.

Thị trấn Lalibela ban đầu được gọi là Roha, nhưng cuối cùng được đổi theo tên của vua Gebre Mesqel Lalibela ở triều đại Zagwe, người cai trị phần lớn lãnh thổ Ethiopia vào cuối thế kỷ 12, đầu thế kỷ 13. Nhiều tài liệu cho rằng, vua Lalibela là người cho xây dựng 11 nhà thờ tại Roha vào thời đó.

Có nhiều truyền thuyết xung quanh việc xây dựng các nhà thờ, một trong số đó kể rằng công nhân và các thiên thần làm việc cùng nhau để xây dựng, con người làm việc suốt cả ngày còn những thiên thần làm việc suốt đêm.

Chính vì lẽ đó mà một số sử gia cho rằng toàn bộ quần thể nhà thờ chỉ mất khoảng 23 năm để hoàn thành, một con số đáng kinh ngạc so với điều kiện xây dựng thời kỳ đó. Tuy nhiên các nhà khảo cổ học đã bác bỏ con số này.

11 nhà thờ ở Lalibela được chạm trổ từ vách đá núi lửa nguyên khối theo nhiều phong cách khác nhau. Một số đã được đẽo gọt theo thế dựa lưng vào vách đá, một số khác thì đứng độc lập, như Beta Giyorgis (nhà thờ Saint George), được xây dựng mô phỏng theo hình dáng cây thánh giá.

Tất cả đều được thiết kế một hệ thống cống rãnh thoát nước, đường hầm và các lối đi ngầm phức tạp và rộng lớn kết nối các cấu trúc ngầm.

Các nhà thờ có thể được chia thành hai khu phức hợp bao gồm khu phía bắc và phía đông nam. Sáu nhà thờ nằm ​​trong khu phức hợp phía bắc bao gồm Beta Madhane Alem, Beta Maryam, Beta Masqal, Beta Danagel, Beta Mika’el, Beta Golgotha; và bốn nằm ở khu Đông Nam bao gồm Beta Emmanuel, Beta Abba Libanos, Beta Merkurios, Beta Gabriel và Beta Rafa’el. Nhà thờ thứ 11 là Beta Giyorgis (nhà thờ St. George) nằm độc lập.

Alebachev Retta, một học giả 86 tuổi, giải thích lý do khiến các nhà thờ này trở nên đặc biệt. “11 nhà thờ ở Lalibela khác biệt bởi vì chúng được xây dựng từ trên xuống dưới. Trái ngược với cách xây dựng thường thấy trên thế giới” , ông Retta nói.

Nằm riêng lẻ một mình ở phía tây so với hai khu khác, nhà thờ cuối cùng và cũng là địa điểm nổi tiếng nhất – Beta Giyorgis. Có hình dạng giống cây thánh giá, Beta Giyorgis nằm chính giữa một hố sâu 11m, diện tích 22x22m. Beta Giyorgis có ba cửa ra vào và mười hai cửa sổ. Trong tất cả các nhà thờ ở Lalibela, Beta Giyorgis được bảo quản tốt nhất và “trẻ tuổi” nhất.

Nhờ kiến ​​trúc ấn tượng và ảnh hưởng to lớn đối với Cơ đốc giáo ở Ethiopia, quần thể nhà thờ ở Lalibela đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1978.

Vào năm 2008, UNESCO đã quyết định xây dựng mái che tại bốn nhà thờ để bảo vệ khỏi các yếu tố tàn phá của thiên nhiên. Mái che có thể làm mất cảnh quan của nhà thờ, nhưng các chuyên gia cho rằng việc làm này là cần thiết và rất quan trọng để bảo tồn các nhà thờ cổ.

Trong những năm gần đây, việc phát triển cơ sở hạ tầng tại Lalibela đã mang lại sự chú ý của mọi người đến vùng đất xa xôi này. Điều này có tác động tích cực tới thị trấn, rất nhiều du khách và tín đồ biết tới Lalibela, biến thị trấn dần trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của Ethiopia.

Theo Minh Hải/Tuổi Trẻ

***

Hướng Dẫn Mua Vé Máy Bay Đi Jerusalem Khứ Hồi 400 Usd / 2023

Jerusalem được gọi là miền đất thánh địa quan trọng nhất của người Do Thái, là một thành phố của Israel thuộc vùng Trung Đông nằm trên lưu vực sông giữa Địa Trung Hải và Biển Chết. Sân bay quốc tế Ben Gurion nằm tại thị xã Lod, cách khu vực Tel Aviv về phía đông nam khoảng 15km. Đây là sân bay lớn nhất của Israel và cũng là sân bay nhộn nhịp nhất đất nước này.

Giá vé máy bay đi Jerusalem (Israel)

Xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, giá vé máy bay đi Jerusalem chỉ từ 905USD/1 người/khứ hồi. Đối với hành trình xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) thì có giá cao hơn nhưng cũng không nhiều, khoảng 1000USD/1 người/khứ hồi nếu đi của hãng Vietnam Airlines. Quý khách hàng có thể tham khảo giá vé và hành trình bay chi tiết như sau:

Giá vé trên là giá khứ hồi đã bao gồm thuế và phí

Giá có thể thay đổi tùy thời điểm đặt vé

Để có giá vé tốt nhất, quý khách hàng nên tranh thủ sắp xếp thời gian du lịch cho mình trước ba đến sáu tháng so với ngày dự kiến bay. Các hãng hàng không thường tung vé bán ra thị trường sớm, thế nên càng cận ngày bay thì các tấm vé rẻ đã được bán hết, chỉ còn lại những tấm vé giá cao mà thôi. Để check vé hoặc đặt vé máy bay giá rẻ, quý khách hàng vui lòng gọi về số hotline 0945 40 40 10 để các booker Tân Phi Vân tư vấn và phục vụ chu đáo.

Giấy tờ cần thiết khi du lịch Jerisalem

Khá nhiều bạn cứ nghĩ du lịch thì chỉ cần có trong tay hộ chiếu và xin thêm thẻ visa là có thể du lịch bất cứ lúc nào nhưng thực chất nhiều chi tiết nhỏ mình bỏ qua, không chú ý, ra sân bay có khi bị hải quan giữ lại mà không hiểu lý do.

Vé máy bay đi Jerusalem khứ hồi: đi theo diện du lịch, thăm thân thì chắc chắn quý khách hàng phải có vé khứ hồi, đừng nghĩ rằng mua vé một chiều sau đó đến nơi thì mới mua vé lượt về sau. Quy định này là để kiểm soát việc đi lại của công dân quốc gia, tránh những trường hợp “trốn” qua xin việc làm hay có tiền án tiền sự… Đấy là mình giải thích cho dễ hiểu nhất, vì một số trường hợp khi bạn trở về Việt Nam còn phải trình diện tại đại sứ quán. Và tất nhiên, khi bạn mua vé một chiều giá có khi lại đắt hơn cả việc bay khứ hồi.

Visa du lịch Israel: bạn có thể đăng ký làm visa tại các công ty du lịch uy tín hoặc liên hệ đại sứ quán Israel tại Việt Nam

Booking khách sạn: hóa đơn xác nhận việc bạn đặt chỗ tại khách sạn nơi mình đến hoặc nếu ở nhà người quen thì phải chứng minh được có người bảo lãnh;

Chứng minh tài chính đủ để du lịch

Du lịch Jerusalem hấp dẫn

Núi Đền thu hút du khách không chỉ bởi là một thung lũng đẹp mà còn là nơi cầu nguyện của người Do Thái. Nơi đây là nơi linh thiêng, được cho là nơi Mohammad đã lên trời (theo tín đồ Hồi giáo) hay diễn ra việc hiến tế Isaac theo truyền thuyết Abraham, các khối đá Khởi Thủy hay ngôi đền thứ nhất và thứ hai cũng được dựng lên từ đây.

Khái Niệm Du Lịch, Hoạt Động Du Lịch, Khách Du Lịch Và Du Lịch Bền Vững / 2023

Khái niệm Khách du lịch

là đối tượng trực tiếp tham gia vào quá trình hướng dẫn du lịch của hướng dẫn viên, là đối tượng của các đơn vị phục vụ và kinh doanh du lịch. Để trở thành một khách du lịch, con người cần phải có các điều kiện như: có thời gian rỗi, có khả năng thanh toán và có nhu cầu cần được thỏa mãn. Theo luật Du lịch Việt Nam, khách du lịch là người đi du lịch hoặc kết hợp đi du lịch, trừ trường hợp đi học, làm việc hoặc hành nghề để nhận thu nhập ở nơi đến (Khoản 2 Điều 4 Luật Du lịch của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số 44/2005/QH11 ngày 14 tháng 06 năm 2005).

Hoạt động du lịch

Tài nguyên du lịch

là cảnh quan thiên nhiên, yếu tố tự nhiên, di tích lịch sử – văn hoá, công trình lao động sáng tạo của con người và các giá trị nhân văn khác có thể được sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, là yếu tố cơ bản để hình thành các khu du lịch, điểm du lịch, tuyến du lịch, đô thị du lịch (Điều 4 Luật Du lịch của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số 44/2005/QH11 ngày 14 tháng 06 năm 2005).

Điểm và Khu du lịch

có những yếu tố giống nhau như: gắn liền với nơi có tài nguyên du lịch hấp dẫn, có kết cấu hạ tầng và dịch vụ du lịch cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, tạo công ăn việc làm cho cộng đồng địa phương và đem lại nguồn thu và quảng bá cho đất nước và cộng đồng địa phương. Tuy nhiên, khái niệm giữa Điểm du lịch và Khu du lịch có sự phân biệt với nhau. Điểm du lịch là nơi có tài nguyên du lịch hấp dẫn, phục vụ nhu cầu tham quan của khách du lịch. Trong khi đó, Khu du lịch là nơi có tài nguyên du lịch hấp dẫn với ưu thế về tài nguyên du lịch tự nhiên, được quy hoạch, đầu tư phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch, đem lại hiệu quả về kinh tế – xã hội và môi trường (Điều 4 Luật Du lịch của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số 44/2005/QH11 ngày 14 tháng 06 năm 2005). Như vậy, nếu điểm du lịch đáp ứng nhu cầu tham quan của khách du lịch là chủ yếu thì khu du lịch lại đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch. Khu du lịch có quy mô và thu hút lượng khách du lịch lớn hơn gấp nhiều lần so với điểm du lịch.

Du lịch bền vững

là sự phát triển du lịch đáp ứng được các nhu cầu hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng nhu cầu về du lịch của tương lai (Điều 4 Luật Du lịch của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số 44/2005/QH11 ngày 14 tháng 06 năm 2005).