Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Du Lịch Koh Samui Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Tuvanduhocsing.com

Du Lịch Koh Samui Thái Lan, Du Lich Koh Samui, Phượt Bụi

Du Lịch Singapore Dịp Tết Có Gì Hay?

Quần Đảo Cát Bà Tiềm Năng Du Lịch

Tour Du Lịch Hà Nội Sài Gòn Vũng Tàu 3 Ngày

Chương Trình Tour Du Lịch Hà Nội

Tour Miền Tây Đi Cà Mau 2 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ

Nên đi khi nào?

Trừ mùa mưa suốt ngày từ tháng 10 đến tháng 12 ra thì bạn nên đi Koh Samui vào bất kỳ thời điểm còn lại trong năm.

Vì Kho Samui ở xa và là du lịch đảo do đó bạn nên ở đây khoảng 3 ngày 2 đêm, hoặc lâu hơn, để bõ công di chuyển cũng như có thể tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn.

Các bài viết về Du lịch Thái Lan bạn nên đọc

Hướng dẫn Đi tới Koh Samui

Thông thường sẽ có 2 cách để đến được Koh Samui.

Tới bằng máy bay

Koh Samui có sân bay, nhưng là sân bay riêng nên giá vé máy bay khá đắt. Bạn có thể bay đến Koh Samui từ Bangkok, Phuket, Singapore, Malaysia. Do đó đa số sẽ không chọn phương án này, trừ trường hợp bạn có mức chi trả cao. Nhưng nếu bạn đến Samui bằng cách này thì có thể tiết kiệm 1 ít tiền taxi so với phương án đi bằng phà, do sân bay nằm rất gần các bãi biển chính của Koh Samui (như Chaweng, Bophut).

Tới Bằng phà

Để tới Bến Phà Donsak ra đảo Koh Samui thì bạn có nhiều lựa chọn như bay từ Bangkok tới sân bay Surat Thani rồi đi bus tới bến Donsak. Hoặc đi xe bus từ các tỉnh khác tới. Cụ thể như sau:

Từ Bangkok tới Surat Thani và đi Samui

Từ Bangkok bạn có thể bay tới sân bay Surat Thani, có thể chọn Airasia hoặc Nok Air. Có thể Bay chuyến sáng sớm 6.20am của Nok Air đến Surat Thani, nếu bạn hay đi bụi thì có thể ngủ tại sân bay Don Muang từ tối hôm trước cho tiết kiệm tiền khách sạn. Giá của Airasia từ khoảng 35$.

Tới sân bay Surat Thani, bạn có thể dễ dàng tìm thấy quầy bán vé xe bus và phà để đi Samui ngay, giá bus là 150bath, phà là 200bath. Nên mua luôn cả 2 cho tiện. Có vé bus bạn lên hãng xe Phaptip chờ sẵn chở bạn đi tới bến Phà. Xe chạy khoảng 90 phút từ sân bay tới bến phà Don Sak. Phà này to, chở được cả xe tải, xe hơi, trên mà, trên phà có máy lạnh, có cửa hàng bán đổ ăn, thời gian chạy phà cứ 1 tiếng là có 1 chuyến từ 7-19h. Có nhiều hãng phà, và tàu cao tốc tuy nhiên hãng bus Phantip kết hợp với hãng phà Seatrans.

Từ Phuket tới Samui

Các đại lý du lịch ở Thái Lan làm ăn khá tốt, bạn có thể đặt bus từ Phuket để đi Samui và ngược lại.. Thường thì mọi người mua vé kết hợp bus+phà luôn. Từ Phuket sang Koh Samui bạn đi bus từ Phuket sang Surat Thani rồi đi phà từ bến phà Donsak sang bến phà Nathon của Samui. Tuyến Phà Phuket – Koh Samui (và ngược lại) thì có 3 hãng phà: Songserm, Seatran, và Lomprayah. Kinh nghiệm là hãng Songserm rẻ nhất nhưng chất lượng cũng tệ nhất, Phà như tàu chợ, bẩn, và hay trễ giờ, đi lâu. Seatran và Lomprayah đắt hơn 1 chút nhưng dịch vụ tốt hơn hẳn, rất thoải mái, sạch sẽ. Chốt lại là bạn nên đi Seatrans.

Sang tới Samui là tới bến phà Nathon, từ đây bạn sẽ phải bắt taxi để đến các bãi biển khác, khu và khách sạn. Giá taxi ở Samui thường là đúng giá, ít khi bạn mặc cả được. Ngoài taxi bạn có thể đi songthew rẻ hơn rất nhiều nhưng tính theo đầu người. Xe này ai hay đi Thái thì không còn lạ lẫm gì, , khoảng 15 phút có 1 cái xuất bến. Nhớ hỏi giá trước không lại hớ. Lưu ý là xe Songtheow nằm cách bến khoảng 700m, bạn nên đi bộ ra ngoài đường để bắt, chớ có bắt minivan mà giá sẽ cao hơn nhiều.

Hãng xe bus uy tín đi từ Bangkok hoặc tới Surat Thani bạn nên chọn Phantrip. Khi mua vé bus ở các đại lý bạn nên hỏi rõ về loại xe và hãng xe, nên đi loại xe to 40 chỗ cho thoải mái, không nên đi các loại mini bus 16 chỗ.

Những cách đi khác tới Koh Samui

Ngoài bến Donsak dành cho phà bình thường, còn có cảng Tha Thong dành cho tàu nhanh (giá 380 bạt, đi nhanh hơn), và cảng Ao Bandong dành cho tàu đêm (giá chỉ có 100 bạt, đi loại tàu này bạn sẻ ngủ trên tàu luôn, mỗi ngày chỉ có 1 chuyến khởi hành vào lúc 11 giờ đêm, 5g30 sáng ngày hôm sau sẻ đến Koh Samui. Sau đó tàu này sẻ đi tiếp đến Koh Phan ngan và cuối cùng là Koh Tao vào khoảng 8g30).

Với chuyến tàu này thì bạn có thể không cần phải ở lại Surat Thani 1 đêm (khi đi bằng máy bay đến Surat mà không kịp thời gian để ra cảng Donsak thì chuyển qua đi tàu đêm là thượng sách, tiết kiệm được chi phí và thời gian 1 đêm ở Surat Thani).

Việc Đi lại ở Koh Samui

Ở K.Samui hầu như không có xe buýt, muốn di chuyển phải xử dụng ta xi hay Song Theo, hoặc là bạn thuê xe hơi, xe máy, xe đạp để tự xử dụng.

Phà đi Koh Tao, Koh Pha Ngan, Koh Nangyuan

Từ Koh Samui đến Koh Phangan và Koh Tao: có phà nối giữa các đảo này. Nếu muốn ở lại qua đêm ở Phangan hoặc Tao thì đi ferry, nếu đến thăm trong ngày thì đi theo tour thôi. Để tiết kiệm chi phí đi lại, nếu đi từ bãi biển Chaweng thì nên chọn ferry của Seatran (bến phà nằm giữa Chaweng và Bophut), nếu đi từ bãi biển Maenam thì nên chọn Lamprayah (bến phà ngay tại Maenam luôn). Trong trường hợp hãng phà mình muốn hết vé thì đành phải chọn hãng phà khác thôi, có thể trả thêm pick-up fee (khoảng 200baht/người) hoặc đi taxi (cũng đắt lắm).

Đi Koh Nangyuan: Đây là 1 đảo rất rất nhỏ, nhưng vô cùng xinh đẹp, bạn không nên bỏ qua. Từ Samui, Phangan, Koh Tao đều có tour đi trong ngày có 1 trong các điểm dừng là Nangyuan. Tuy nhiên đi như vậy thì thời gian lưu lại ở Nangyuan rất ngắn, khoảng 1 đến 2 tiếng thôi. Nếu bạn muốn khám phá Koh Nangyuan nhiều hơn thì nên ở qua đêm ở Koh Nangyuan (tuy nhiên Koh Nangyuan chỉ có 1 resort duy nhất, giá rất cao, buổi tối lại không có hoạt động gì) , ngoài ra bạn cũng có thể ngủ tại Koh Tao. Từ Koh Tao ra Koh Nangyuan có 10 phút taxi thôi (giá khoản 300baht/người return, nếu đi đông thì có giảm giá).

Thuê xe máy ở Koh Samui

Du lịch Koh Samui

Koh Samui có khá nhiều bãi biển đẹp, tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể chọn đi 3 bãi sau:

Bãi biển Bophut: cát trắng, đi hơi lún chân, hạt cát to hơn Chaweng, yên tĩnh thích hợp nghỉ dưỡng. Ở Bophut beach có cái Mermaid resort rất đặc biệt: lâu lâu có máy bay bay ầm ầm ngay trên đầu, sát biển có hồ bơi giá rất rẻ, có thể quan sát máy bay ở cự li gần (có thể chơi với con nít và chỉ trỏ mấy cái máy bay), không quá ồn vì cũng 20-30 phút mới có 1 chuyến bay qua, ban đêm không sao vì chuyến đầu tiên là 6:00 sáng và chuyến cuối cùng là 11:00 đêm.

Mãi biển Maenam: rất yên tĩnh, cát vàng, hơi thô, đi lún chân. Giá phòng cũng mềm hơn các bãi biển khác.

Ở Bophut thì có cái fisherman Village cuối tuần có night market, ai thích shopping và street food thì nên đi. Ở Maenam cũng có night market mà nhỏ hơn, hình như vào thứ 6. Bạn nên thử ăn Goong Kata (là kiểu buffet có 1 cái lẩu nướng). Giá cả thì tùy nơi, khoảng 100-140baht/người, ăn thả ga luôn. Ở cạnh Fisherman Village có 1 chỗ Goong kata.

Ở Samui có mấy cái tour đi thác cũng vui, nhưng đi vào khoảng tháng 10 trở đi thì nhiều nước hơn so với mùa hè tháng 7,8).

Đi Đảo Koh Tao

Phải nói trước là Koh Tao khá xa đất liền, nên nếu đã quyết định đến thì ở hẳn cả tuần. Nếu thời gian eo hẹp hơn thì ở Samui tốt hơn. Về khách sạn và nhà nghỉ thì bạn nên ở bãi Sairee beach. Đây là bãi biển đông vui nhất và đẹp nhất của Koh Tao. Biển thoai thoải ra tít xa cả trăm mét nước vẫn đến ngang hông thôi, rất thích hợp cho các bé. Nước trong vắt, cát mịn, trắng. Ai biết bơi thì có thể chơi snorkelling bơi ra xa xa 1 tí ngắm cá, không cần phải đi theo tour gì hết. Tuy nhiên ở koh Tao, taxi đi ra đi vào nhiều có thể nguy hiểm cho người tắm biển. Do đó khi đi tắm biển bạn cần nhìn xung quanh xem có cái taxi nào đến hay không.

Đây là đảo chuyên về các dịch vụ lặn biển nên nếu ai muốn sử dụng các dịch vụ lặn biển ở đây thì hỏi thêm giá dịch vụ kết hợp lưu trú, vì như vậy sẽ tiết kiệm giá phòng rất nhiều (miễn phí chỗ ở hoặc củng khoảng 200-400 baht).

Các tour đi snorkelling ở koh Tao rất thích. Nước trong vắt, có thể ngắm rất nhiều loài cá, san hô, và các loài động thực vật thủy sinh đủ mọi sắc màu lung linh. Điểm này thì Koh Tao hơn hẳn Phú Quốc hay của Việt Nam. Ở Phú Quốc đi snorkelling chẳng thấy được gì, chỉ toàn là đá và san hô chết.

Resort ở Sairee – Koh Tao thì mọi người nên ở Wind Beach resort, giá cả rất phải chăng (900baht-1500baht), kèm ăn sáng buffet, sát biển, có hồ bơi. Buổi tối có múa lửa bãi biển rất thích. Bạn có thể kiểm tra giá phòng

Đảo Koh Nangyuan

Thực ra đảo Nangyuan là một phần của koh Tao, chỉ có 1 resort duy nhất là Nangyuan Island Dive Resort, ngoài ra không có khách sạn nào khác. Nói chung nếu bạn đã đi koh Tao thì di luôn Nangyuan, có thể đi taxi (300baht/người return), tha hồ thời gian thoải mái khám phá đảo. Nếu thời gian eo hẹp thì đi theo tour từ Samui/Koh Phangan/Koh Tao , dừng ở Nangyuan 1-2 tiếng đủ để chụp tấm hình và uống ly nước. Giá tour cũng không quá đắt, khoảng từ 968bath cho trẻ em và 1400bath cho người lớn (giá này đã bao gồm khá nhiều dịch vụ như snorkelling, đưa đón, ăn trưa…). Bạn có thể check giá tour tại http://hotels2thailand.com/koh-samui-water-activity/koh-samui-koh-tao-koh-nang-yuan-by-speed-boat-fullday.asp trang đặt tour uy tín ở Thái.

Ngoài các bãi biển và đảo. Bạn cũng nên thuê xe máy đi vòng quanh đảo Samui để thăm quan các điểm hấp dẫn khác. Thuê xe máy hoặc đi theo tour. Các điểm thăm quan nên tới:

Big Budda (Bức tượng phật lớn)

Bức tượng Phật lớn nằm ở khu vực phía Đông Bắc của hòn đảo, đây là điểm must see số 1 trên đảo. Công trình này cao 12 mét, được xây dựng nằm trên một ngọn đồi nên từ đằng xa du khách đã có thể trông thấy được bức tượng này. Xung quanh khu vực có nhiều hàng quán bán đồ lưu niệm, nhưng toàn bộ khu vực vẫn mang nét trang nghiêm của tôn giáo. Chính vì thế mà đến đây du khách buộc phải mặc quần dài, áo không hở hang. Điều đó cũng nhằm bày tỏ sự kính trọng với những vị sư tu ở đây, cũng như tín ngưỡng của người dân địa phương.

Hin Ta và Hin Yai (Hòn Ông Bà)

Ở khu vực phía Nam của Lamai, bạn có thể thấy hai hòn đá to lớn mà người dân địa phương thường gọi với cái tên Hin Ta và Hin Yai, có nghĩa là “đá ông” và “đá bà”. Sở dĩ có tên như thế vì hình dáng của 2 hòn đá này trông khá giống với bộ phận sinh dục của người nam và người nữ. Xung quanh khu vực đó cảnh vật rất là đẹp, nước ở đó rất thích để cho bạn xuống bơi lội.

Công viên hải dương quốc gia Angthong

Đây là quần thể đảo, rừng nhiệt đới và bờ biển kéo dài từ Bắc xuống Nam . Từ Ang Thong đi thuyền ra các hòn, các đảo nhỏ, du khách sẽ được đưa đến Talay Nai ngắm những rặng san hô đầy màu sắc và khám phá đáy đại dương thẳm sâu với những cảnh sắc mê hồn.

Chùa Wat Khunaram, nằm cách phía Tây Lamai khoảng vài km. Điều thu hút nhiều du khách đến tham quan đó chính là nhục thể của một vị tăng đã mất nhưng mà vẫn còn được bảo quản nguyên vẹn. Thế danh của của ngài là Loung Pordaeng và ngài đã mất vào năm 1977. Theo truyền thuyết kể lại ngài đã ngồi tọa thiền ở đây và sau đó viên tịch. Nhiều người tin rằng chính vì khả năng tham thiền nhập định của ngài đã giữ cho cơ thể còn được nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay.

Khách sạn ở Koh Samui

Ngoài Agoda, nếu bạn đi Thái Lan thì bạn cũng có thể đặt online trước qua trang Samthienha.com Đây là trang đặt phòng uy tín với thị trường Thái, họ luôn có giá tốt và dịch vụ thì nhanh chóng. Trang này thì mạnh về Tour hơn là đặt phòng, nhưng nếu dùng quen rồi thì việc đặt phòng cũng không có gì là khó. Xem các tour và phòng ở Kho Samui tại : http://hotels2thailand.com/koh-samui-hotels-water-activity.asp

Khách sạn ở Samui thì tùy theo ý thích của bạn muốn ở gần biển hay ở trong phố, dĩ nhiên ở gần biển là giá phòng sẻ cao hơn. Ở trong phố phải đón xe đi ra biển để tắm bù lại buổi tối có thể dạo phố xong về ngủ. Khách Sạn ở gần biển thì chọn các khu vực sau: bãi biển Chaweng; Mae Nam; Bo Put; Lamai. Khách sạn ở khu vực này thì gần sân bay, xa bến cảng. Giá từ 40$ trở lên, nếu khách sạn có bãi biển riêng thì giá có thể cao hơn khoảng 50 đô.

Khách Sạn ở khu vực gần bến cảng Na Thon, gần bến xe đò đi các nơi khác,gần phố (chỉ có chừng 20 cái), giá cả nhẹ nhàng hơn,một vài k.sạn củng có bãi biển riêng. Vì khu vực này biển không đẹp lắm, và lặng sóng.

Resort Samui Escape Resort, giá book trước khoảng 2 tháng khá tốt , khoảng 12k bath cho 4 đêm vì đây là phòng mắc nhất của resort, là phòng beach front Bungalow có ban công riêng, nằm sát biển, chứ không phải trên lầu. Review của bạn Maximilan: resort Escape nhỏ nhỏ xinh xinh, từ trên núi (là đoạn đường dốc thẳng đứng bạn phải đi ngang để từ resort ra đường chính) nhìn xuống nó như 1 xóm nhà lá. Không gian cây cỏ khá nhỏ, nhiều phòng gần nhau, nhưng mình ở Beach front Bungalow nên khá riêng tư thoải mái hơn chút. Biển ở đây không thực sự là biển mà là sát với mép nước luôn, không có bãi cát, giống như ở Phan Thiết khu phía gần Hòn Rơm á, nên từ ban công (người miền Nam gọi là hàng ba) phòng mình là có thể nhảy òm xuống biển luôn, đúng nghĩa là beach front bungalow, biển ngay sát mặt hehe, 1 kiểu beach front khá lạ. Về giá phòng thì bạn có thể tham khảo ở đây.

Four seasons resort

Được bao quanh bởi 1 khu vườn nhiệt đới, Four Seasons Resort tọa lạc ở một ốc đảo ở vịnh Laem Yai, thuộc khu vực phía đông nam đảo Koh Samui. Resort có tất cả 40 biệt thự, các phòng đều khá rộng và thoáng mát, view nhìn ra Vịnh Laem Yai vô cùng đẹp. Four Seasons Resortcũng là nơi nghỉ ngơi lý tưởng nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác spa giữa một khu rừng, đắm minh giữa một ốc đảo yên tĩnh và thưởng thức những món ăn ngon lành mang thương hiệu riêng của khách sạn, giá phòng từ 31.000 baht ($ 990), kiểm tra giá phòng chính xác bạn có thể vào đây xem.

Jungle Club

Các land Tour ở Koh Samui

Với đặt tour địa phương ở Thái thì bạn rất nên tham khảo 1 trang đặt tour online uy tín hàng đầu mà dân Việt ta hay đặt là Hotels2thailand, trang này có giá rẻ hơn các travel adency ở địa phương. Các tour của họ thường bao gồm cả đón và trả về khách sạn, ăn trưa, và mọi dịch vụ đều trọn gói, bạn không phải đóng thêm phí gì nữa. Đa phần các tour ở Samui là water activity tours, ví dụ như là đi câu cá, đi thuyền cao tốc (speed boat) lượn quanh khu Công viên hải dương quốc gia Angthong, hoặc tour đi các đảo Koh Tao + Koh Nangyuan, Koh Pha ngan. Nói chung tour nào cũng hay và vui.

Một số loại tour khác bạn cũng có thể tham khảo

Sang nhất và tốn tiền nhất là mua vé tour đi 1 vòng K.Samui bằng tàu (Cruise),đi trên biển 7 tiếng đồng hồ (có ăn trưa,xe đưa đón,tắm biển,ngắm san hô…),giá từ 50 đô trở lên/1 người.

Không đủ tiền đi bằng tàu thì mua tour đi bằng xe hơi, xe chạy 1 vòng K.Samui hết 5 tiếng, không có ăn trưa, giá 32 đô/1 người (có ăn trưa thì thêm khoảng 10 đô). Cái này bạn thuê xe máy đi cũng được.

Đi Samui Aquarium và Tiger Zoo (có thể ghé vào Butterfly Garden) :ở đây có biểu diển Cọp và Hải Cẩu, sau đó sẻ được đi tắm ở Large Swimming Pool. Có thể đi nữa ngày hoặc nguyên ngày.

Mua tour đi đảo và đi câu cá,đi cả ngày,nó sẻ ghé chơi ở cái đảo nhỏ nhưng rất đẹp Koh NangYuan.

Mua vé đi thăm quan Samui Island Safari và cưỡi voi,cái này đi khoảng 5 giờ.

Đi ngắm Chaweng Lake,Thác Na Muang,Thác Hin Lat, Hin Ta và Hin Yai :mấy địa điểm này có thể nằm trong tour đi 1 vòng đảo bằng xe.

Bạn có thể tham khảo các tour trên tại http://www.hotels2thailand.com/koh-samui-hotels-day-trips.asp

Ăn gì ở Koh Samui

Ở Samui có khoảng 50 cái nhà hàng (không tính các nhà hàng ở trong các khách sạn) và vô số quán ăn không tên tuổi dọc theo bờ biển,một vài nhà hàng được xếp hạng cao như sau:

– Five Island: bán đồ hải sản trưa và tối,giá từ 150 bạt,địa chỉ trên đường Taling Ngam.

– Hua Thanon Market: bán đủ thứ từ 6 a.m đến 6 p.m,giá từ 30 bạt,nằm ở phía nam Lamai.

– Rocky’ S: món ăn quốc tế,giá từ 300 bạt,trưa và tối,củng ở Lamai.

– PEE SOON: đồ ăn Thái,ở SOI 4 Street (Chaweng Food Center),gần cái hồ Chaweng.

– Moso Bistro (bán đồ biển)/ Sawadee Restaurant.

Ở phố đi bộ Lamai hay Fisherman Village cũng có nhà hàng bán đồ ăn từ bình dân đến cao cấp.

Khám phá Vẻ đẹp Đảo Koh Samui qua Video

Các bài viết về Du lịch Thái Lan bạn nên đọc

Khu Du Lịch Văn Thánh Sài Gòn

Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Tây Ninh: Từ 4

[Hot] Tour Du Lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2022

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Giá Siêu Rẻ Nên Đi 2022

Tour Du Lịch Cần Thơ

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Koh Samui

Mùa Đông Nên Đi Chơi Đâu Quanh Hà Nội

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Fiji Giá Rẻ: Chơi Đâu, Ăn Gì Ngon?

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Flamingo Đại Lải 2 Ngày 1 Đêm

Kinh Nghiệm Du Lịch Genting

Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Hà Giang 2 Ngày 1 Đêm Tự Túc

Koh Samui là một hòn đảo đẹp nằm ở phía trung nam của Thái Lan. Nơi đây được xem là thiên đường du lịch dành cho các đôi uyên ương, những cặp vợ chồng đang có kế hoạch đi hưởng tuần trăng mật. Du lịch đảo Koh Samui đang là điểm đến thu hút nhiều du khách.

Nằm tại ngoài khơi bờ biển Đông Kra Isthmus, thuộc tỉnh Surat Thani, đảo Koh Samui là hòn đảo lớn thứ 3 ở Thái Lan có diện tích 228,7 km2. Du lịch đảo Koh Samui thu hút du khách với vẻ đẹp thơ mộng, các bãi biển đẹp, làn nước xanh ngọc bích, bờ cát trắng cùng những rặng san hô độc đáo.

Thời điểm đẹp nhất đi du lịch đảo Koh Samui là từ tháng 12 đến đầu tháng 3. Tháng 10, tháng 11 thường xuyên có mưa nên nếu du lịch đảo Koh Samui thì sẽ không có các hoạt động tắm biển. Trong khoảng thời gian từ tháng 3 – tháng 9 là mùa nắng nên rất phù hợp với hoạt động tắm biển.

Tùy thuộc vào hành trình du lịch của mình mà bạn có sự lựa chọn khác nhau. Ở Koh Samui có sân bay riêng nên việc di chuyển sẽ rất dễ dàng. Sân bay koh samui rất gần với các đảo chính, tuy nhiên giá vé tương đối cao.

Nếu ở Phuket các bạn có thể đi bằng xe bus tới Koh Samui. Hoặc bạn cũng có thể đi bằng phà nhưng lời khuyên là nên hạn chế cách di chuyển này vì: chất lượng kém, thường trễ giờ. Nếu được bạn nên chọn phà Seatrans có mức phí hơi mắc một chút nhưng an toàn, đúng giờ, chất lượng phục vụ tốt.

Từ Bangkok đi koh samui các bạn có thể bay tới Surat Thani. Từ sân bay Koh Samui các bạn có thể đi xe bus giá 150 baht, hoặc có thể đi phà với giá 200 baht. Trên đảo, để di chuyển bạn có thể thuê xe máy, xe đạp. Khi di chuyển bằng xe máy ở đảo Koh Samui là bạn cần phải đội mũ bảo hiểm nếu không sẽ bị phạt. Thuê xe máy đảo Koh Samui, chủ yếu là xe ga với mức giá mỗi ngày là 250 đến 300 baht.

Bãi biển Chewang: Bãi tắm Chewang hấp dẫn du khách bởi nét quyến rũ tự nhiên cát trắng, biển xanh, nắng vàng. Tại đây bạn sẽ được tham gia các hoạt động biển, tắm biển, và ghé vào các quán bar, pub, sàn nhảy. Hay tản bộ dọc khu trung tâm để mua sắm, massage Thái thư giản.

Làng dừa: Một trong những điểm ấn tượng nhất của du lịch đảo Koh Samui là dừa. Tới đây bạn còn được nhìn thấy các chú khỉ được huấn luyện để hái dừa rất thú vị.

Koh Phangan: Bờ biển Koh Phangan là nơi tụ tập của người dân cũng như du khách khi trăng lên, họ ca hát, nhảy múa và tham trò chơi. Biển Koh Phangan còn là điểm đến lí tưởng cho những ai đam mê môn thể thao chèo thuyền, lặn biển ngắm san hô…Đây cũng là một điểm đến du lịch đảo Koh Samui thú vị, mới mẻ.

Chợ đêm Lamai: Đi du lịch mà không mua sắm thì sẽ rát tiếc nuối. Chờ đêm Lamai được xem là thánh địa của các mặt hàng giá rẻ.

Thác Na Muang: Đây có thể coi là một địa điểm phượt thú vị của du lịch đảo Koh Samui, bạn phải đi bộ xuyên rừng mới đến được gần thác. Nếu không muốn đi bộ bạn có thể mua vé cưỡi voi đi vào thác.

Hòn Ông – hòn Bà (Hin Ta – Hin Yai): Một kiệt tác thiên nhiên, hai hòn đá lớn có hình dáng như Linga và Yoni. Du khách sẽ được kể về một truyền thuyết về hai vợ chồng ngư phủ, theo quan niệm của ngư dân Koh Samui thì 2 bức tượng này có nguồn gốc bắt nguồn từ đây.

Du lịch đảo Koh Samui bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của truyền thống Thái Lan. Có rất nhiều các nhà hàng bình dân cho bạn lựa chọn. Du lịch Việt Nam giới thiệu đến bạn một vài địa chỉ ăn ngon ở Samui như: Hua Thanon Market, Rocky’S, Five Island,…

Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể chọn một khách sạn vừa ý, và tất nhiên để tiết kiệm bạn nên đặt phòng trước 1,2 tháng. Một vài nhà nghỉ, khách sạn có mức giá dao dộng từ 220.000 Vnđ – 500.000 VNĐ như: Saver Guesthouse (30/4 Moo 3 Chaweng Beach, Bophut, Koh Samui), Sunset Resort Samui (33/4 Moo 4. Bangrak, Bophut Koh Samui), Fairyland Resort Koh Samui (73 Moo 6, Mea Nam, Koh Samui).

Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Jeju Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan Nên Mua Gì

Du Lịch Đài Loan Tự Túc: Đi Đài Loan Mua Gì Làm Quà!

Làm Sao Để Đi Du Lịch Đà Nẵng Tiết Kiệm

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đà Nẵng Tiết Kiệm Giá Rẻ

Koh Samui Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Tại Thái Lan

Du Lịch Koh Samui Thái Lan

Kinh Nghiệm Chọn Chỗ Ở Khi Du Lịch Koh Samui

Đảo Koh Samui Ở Thái Lan Có Gì Hấp Dẫn Với Khách Du Lịch

Visa Kyrgyzstan: Làm Visa Kyrgyzstan Đi Công Tác

Làm Visa Kyrgyzstan, Xin Visa Kyrgyzstan

Koh Samui là một đảo thuộc tỉnh Surat Thani (hay Ko Samui, tiếng Thái: เกาะสมุย). Đảo này nằm ở ngoài khơi bờ đông eo đất Kra ở Thái Lan, gần thị xã Sura Thani trong đất liền. Đây là đảo lớn thứ ba của với diện tích 228,7 km². Đảo có nhiều bãi biển cát trắng và rạn san hô, đón khoảng 2 triệu lượt du khách mỗi năm. Vào tháng 6 năm 2008, đã được nâng thành thành phố độc lập. Hòn đảo này đã có con người sinh sống khoảng 15 thế kỷ trước đây, trong những khu định cư của các ngư dân từ bán đảo Mã Lai và miền Nam Trung Quốc.

Có 2 cách để tới Koh Samui

Khách du lịch đón máy bay của hãng Bangkok Airways tại sân bay đi Samui (sân bay riêng của hãng Bangkok Airways). Giá vé hơi cao nhưng chất lượng phục vụ vô cùng tốt.

+ Đi đường bộ

Đi tàu hỏa hoặc xe bus đến Surat Thani từ đó bắt xe đến bến tàu rồi đi phà ra đảo Samui mất chừng 2,5 tiếng hoặc hơn tùy loại tàu và thời tiết.

Nhiệt độ trung bình tại đảo Koh Samui khoảng 30 độ, khá cao so với trung bình toàn . Vì vậy, khách du lịch Thái Lan nên tới Koh Samui vào tầm tháng 12-3, tháng 8,9. Những tháng này thời tiết mát mẻ, thuận tiện cho các hoạt động du lịch như tắm biển, leo núi, các hoạt động thể thao khác.

Vào các tháng mùa hè từ tháng 4-7 nhiệt độ ở nơi này khá cao. Nếu là người thích cái nắng chói chang, thích cảm giác đắm chìm trong làn nước mát lạnh, và thích ngắm nhìn những bãi cát trắng trải dài sang long lanh như tráng gương thì đây là thời điểm vô cùng thích hợp.

Tháng 10, 11 là thời điểm có khác nhiều trận mưa lớn. Việc đi lại và vui chơi tại đảo sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu là thiên đường vui chơi thì Koh Samui là thiên đường nghỉ dưỡng. Hầu hết các khách sạn, resort tại đảo đều được thiết kế vô cùng tinh tế, và sang trọng.

Các đảo nhỏ như Koh Tao, Koh Phangan đều có khách sạn, du khách có thể nghỉ qua đêm tại đảo nhỏ hoặc đi về trong ngày.

Bãi biển Bophut: cát trắng, đi hơi lún chân, hạt cát to hơn Chaweng. Ở đây có fisherman Village cuối tuần có night market, thích hợp shopping và street food.

Mãi biển Maenam: rất yên tĩnh, cát vàng, hơi thô, đi lún chân. Giá phòng cũng mềm hơn các bãi biển khác.

Cách đảo chính 2h đi tàu. Đây là đảo chuyên về các dịch vụ lặn biển. Biển thoai thoải ra tít xa cả trăm mét nước vẫn đến ngang hông , rất thích hợp cho các bé. Nước trong vắt, cát mịn, trắng. Du khách có thể chơi snorkelling bơi ra xa ngắm cá.

Đải này gần hơn, cách đảo chính tầm 30 phút đi tàu. Đảo vô cùng đẹp và yên tĩnh, thích hợp với hình thức du lịch nghỉ dưỡng.

Bức tượng Phật lớn nằm ở khu vực phía Đông Bắc của hòn đảo, đây là điểm bắt buộc phải đi số 1 trên đảo. Công trình này cao 12 mét, được xây dựng nằm trên một ngọn đồi nên từ đằng xa du khách đã có thể trông thấy được bức tượng này. Xung quanh khu vực có nhiều hàng quán bán đồ lưu niệm, nhưng toàn bộ khu vực vẫn mang nét trang nghiêm của tôn giáo. Chính vì thế mà đến đây du khách buộc phải mặc quần dài, áo không hở hang. Điều đó cũng nhằm bày tỏ sự kính trọng với những vị sư tu ở đây, cũng như tín ngưỡng của người dân địa phương.

Ở khu vực phía Nam của Lamai, bạn có thể thấy hai hòn đá to lớn mà người dân địa phương thường gọi với cái tên Hin Ta và Hin Yai, có nghĩa là “đá ông” và “đá bà”. Sở dĩ có tên như thế vì hình dáng của 2 hòn đá này trông khá giống với bộ phận sinh dục của người nam và người nữ. Xung quanh khu vực đó cảnh vật rất là đẹp, nước ở đó rất thích để cho bạn xuống bơi lội.

Đây là quần thể đảo, rừng nhiệt đới và bờ biển kéo dài từ Bắc xuống Nam Koh Samui. Từ Ang Thong đi thuyền ra các hòn, các đảo nhỏ, du khách sẽ được đưa đến Talay Nai ngắm những rặng san hô đầy màu sắc và khám phá đáy đại dương thẳm sâu với những cảnh sắc mê hồn.

Nằm cách phía Tây Lamai khoảng vài km. Điều thu hút nhiều du khách đến tham quan đó chính là nhục thể của một vị tăng đã mất nhưng mà vẫn còn được bảo quản nguyên vẹn. Thế danh của của ngài là Loung Pordaeng và ngài đã mất vào năm 1977. Theo truyền thuyết kể lại ngài đã ngồi tọa thiền ở đây và sau đó viên tịch. Nhiều người tin rằng chính vì khả năng tham thiền nhập định của ngài đã giữ cho cơ thể còn được nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay.

Koh Samui tập hợp tất cả nền văn hóa của Thái Lan, Trung Quốc, … điều đó đã tạo cho nơi đây nền ẩm thực vô cùng phong phú. Ngoài các như mọi nơi Koh Samui còn phục vụ du khách các món ăn Trung Quốc, món ăn nhanh, và đồ tây.

Ella – Happy Go Travel

Gợi Ý 6 Nhà Trọ

Du Lịch Kobe Và Những Điểm Đến Thú Vị

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Kim Bôi Hòa Bình

Những Điểm Du Lịch Ở Kon Tum Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ

Tổng Hợp Những Địa Điểm Du Lịch Ở Kon Tum Hấp Dẫn, Thú Vị Nhất

Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Samui Tự Túc, Phượt Từ A

Hướng Dẫn Di Chuyển Tới Koh Samui Ở Thái Lan Gần Nhất

Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Samui, Thái Lan, Trải Nghiệm Thực Tế

Kinh Nghiệm Du Lịch Ở Đảo Ngọc Koh Samui, Thái Lan

Tổng Hợp Nhà Nghỉ Và Khách Sạn Giá Rẻ Tại Đảo Koh Samui

Du Lịch Kon Tum Khám Phá 8 Điểm Đến ‘đẹp Đứ Đừ’

Các chi phí du lịch Koh Samui tự túc

Chi phí di chuyển

Tiện lợi nhất để Koh Samui là bay từ Bangkok, Phuket, Pattaya hoặc Singapore. Chỉ tính riêng Bangkok thì đã có hơn hai mươi các chuyến bay một ngày đến hòn đảo này. Chi phí cho việc di chuyển bằng máy bay đến Koh Samui từ Việt Nam tầm trung bình khoảng 7 – 8 triệu (bay từ Nội Bài), hoặc 5 – 7 triệu (bay từ Sài Gòn). Bạn cũng có thể chọn đi máy bay từ Bangkok ra Koh Samui với mức giá tầm 3 – 4 triệu.

Ngoài máy bay, bạn có thể chọn cách di chuyển khác là đi tàu hỏa đến tỉnh Surat Thani rồi đi xe bus về bến tàu và đi phà ra Koh Samui. Cách làm này thường phù hợp với các bạn kết hợp du lịch Bangkok với Koh Samui và các tỉnh phía nam. Chi phí cho tất cả các hoạt động di chuyển kia thường chưa đến 1 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với đi máy bay nhưng thường mất khoảng 15 tiếng di chuyển.

Khác với những nơi khác, Koh Samui không có nhiều phương tiện di chuyển công cộng. Bạn có thể chọn songthaew hoặc taxi để đến những địa điểm trong phần đảo chính. Giá songthaew thường rất rẻ, khoảng 20 baht/ vé/ người. Một lựa chọn khác ngoài sử dụng các phương tiện này là thuê xe tự lái, giá cho mỗi lần thuê có thể từ 800 – 1500 baht. Tuy nhiên, giao thông tại Koh Samui khá phức tạp nên nếu không tự tin bạn không nên thử.

Riêng việc di chuyển đến những đảo khác và một số bãi biển không có đường bộ đi qua thì bạn chỉ có thể sử dụng tàu. Longtail (thuyền đuôi dài), thuyền máy, cano và các tàu du lịch, du thuyền luôn có mặt tại bến để đưa bạn khám phá các đảo trong khu vực. Lưu ý duy nhất là bạn nên hỏi giá hoặc tìm bảng giá trước khi leo lên thuyền.

Chi phí lưu trú

Theo kinh nghiệm du lịch Koh Samui tự túc của chúng tôi thì bạn sẽ không mất quá nhiều tiền cho việc lưu trú tại nơi này. Các khu vực lưu trú chính mà du khách thường chọn khi đến Koh Samui là bãi Chaweng (bãi biển lớn và cơ sở hạ tầng tốt nhất), một số bãi biển nhỏ hơn như Big Buddha, Maenam, Lamai, và khu làng chài Bophut… Trong đó, đắt tiền nhất là các resort 3 sao ở khu Chaweng với giá khoảng 3 triệu đêm. Những nơi còn lại thường có mức giá khá phải chăng với phòng giá rẻ là 200 – 300 nghìn/ đêm và phòng trung bình là 500 – 700 nghìn đêm.

Chi phí ăn uống

Tin tốt là đồ ăn và thức uống tại Koh Samui không hề thiếu thốn chút nào. Bạn có thể lựa chọn những món thái truyền thống như pad thai, som tam,…cùng với những lựa chọn món Âu đã theo chân du khách du nhập vào vùng đất này. Cùng với đó, hải sản là niềm tự hào cũng là điểm sáng nhất trong ẩm thực Koh Samui. Theo kinh nghiệm du lịch Koh Samui tự túc của tụi mình thì bạn sẽ mất khoảng 300 – 500 baht cho một bữa ăn đầy đủ tại các nhà hàng tầm trung.

Kinh nghiệm du lịch Koh Samui tự túc tiết kiệm chi phí

Đặt vé vui chơi trước khi lên đường

Nếu bạn đến các bãi biển của Koh Samui bạn sẽ bắt gặp vô số các dịch vụ vui chơi, hoạt động giải trí. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Koh Samui của nhiều người, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ rất khó chọn lựa giữa các nhà cung cấp chưa kể đến vấn đề giá cả và độ tin cậy. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất là bạn nên tham khảo và mua vé các hoạt động giải trí ngay từ khi còn ở Việt Nam. Chọn trước các hoạt động cũng giúp bạn có kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý hơn (đặc biệt nếu bạn muốn kết hợp đi cả Koh Samui và Bangkok). Ngoài ra, đặt trước vé qua mạng còn giúp bạn tiết kiệm hơn, bởi giá vé online thường rẻ hơn khá nhiều.

Chọn ẩm thực đường phố

Những món ăn thơm lừng được bày bán khắp nơi chính là thứ bạn nên thử. Vừa là nếm thử ẩm thực truyền thống đặc trưng của Thái Lan, vừa thoải mái cho bạn lựa chọn mà đặc biệt là còn khá rẻ so với ăn uống trong các nhà hàng hay tại các bar ven biển. Các món xôi, xiên nướng và hải sản nướng “vỉa hè” sẽ ngốn của bạn khoảng 200 – 300 baht/ người/ bữa ăn là tối đa.

Chuẩn bị sẵn nước uống, đồ ăn vặt

Các trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Koh Samui tự túc

Tượng Đại Phật Big Buddha

Big Buddha hay tượng đại Phật nằm trong khuôn viên của chùa Wat Phra Yai. Với chiều cao 12m và màu vàng sáng chói, bạn có thể dễ dàng nhận ra pho tượng này từ xa. Đây cũng là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Koh Samui tự túc.

Bãi biển Big Buddha

Dù chỉ mới nổi lên trong những năm gần đây do “ăn theo” khu vực tượng Phật kề bên, bãi biển này lại là một trong những nơi có cát trắng và nước trong nhất Koh Samui. Kinh nghiệm du lịch Koh Samui tự túc của tụi mình là bạn nên ghé qua đây đi dạo hoặc tắm nắng sau những giờ tham quan Wat Phra Yai.

Wat Khunaram

Ngôi chùa này kém nổi bật hơn hẳn nếu so sánh với người anh em Wat Phra Yai. Tuy nhiên, điểm độc đáo khiến du khách đến Koh Samui thường lựa chọn đến ngôi đền này chính là xác ướp của một vị thiền sư. Được đặt trang trọng trong tư thế tọa thiền, người dân nơi này tin rằng những ai đến đây sẽ được ban sức khỏe và những điều tốt lành.

Bãi biển Chaweng

Là bãi biển lớn nhất và được đưa vào khai thác du lịch sớm nhất tại Koh Samui. Bãi biển Chaweng là nơi tập trung đông đảo nhất các dịch vụ, tiện ích cho du khách từ nhà nghỉ, khách sạn đến những quán bar và nhà hàng. Bãi biển này cũng là địa điểm hội tụ mọi hoạt động giải trí đêm của vùng đất này. Kinh nghiệm du lịch Koh Samui tự túc của tụi mình là chọn nơi này làm chỗ ở luôn để có thể cảm nhận trọn vẹn cả biển và vui chơi ban đêm. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn nơi này để lưu trú, bạn vẫn có thể đến đây vào ban đêm để tham gia các hoạt động giải trí.

Công viên Angthong National Marine Park

Angthong National Marine Park là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên và công viên quốc gia lớn nhất Thái Lan. Tham gia vào chuyến đi đến khu công viên này, bạn sẽ được nhìn ngắm phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của hơn 40 hòn đảo giữa biển khơi. Song song với đó là những vách đá vôi sừng sững và phong cảnh rừng núi trập trùng. Bạn còn có cơ hội đi trekking và leo lên những đài quan sát để ngắm nhìn khung cảnh xinh đẹp của công viên từ trên cao.

Ngoài ra, kinh nghiệm du lịch Koh Samui tự túc khi đến Angthong là đi tham quan bằng thuyền kayak. Bằng cách này bạn vừa nhìn ngắm được phong cảnh của Angthong một cách chậm rãi vừa có thể cảm nhận làn nước trong và mát bên dưới. Hoặc nếu có can đảm, bạn cũng nên tham gia lặn biển khám phá thế giới huyền bí và đầy màu sắc bên dưới mặt nước trong xanh của Angthong.

Bãi Lamai

Bãi biển Lamai nổi tiếng là phiên bản thu nhỏ của bãi Chaweng. Nếu bạn yêu thích sự náo nhiệt nhưng lại cảm thấy Chaweng quá ồn ào và đông đúc thì Lamai là điểm đến mà bạn nên ghé qua. Nơi này cũng có một hệ thống các quán bar và dịch vụ giải trí bên bờ biển phù hợp với du khách từ khắp bốn phương.

Đá Ông – Đá Bà Hin Ta Hin Yai

Nằm về phía nam của Koh Samui là hai tảng đá lạ mắt Hin Ta Hin Yai. Có hình dáng như bộ phận “nhạy cảm” của người nam và người nữ. Hai tảng đá này luôn là địa điểm chụp ảnh hàng đầu của du khách khi đến Koh Samui.

Làng chài Bo Phut

Bo Phut đang được bảo tồn để trở thành làng chài với những truyền thống cổ xưa của Koh Samui. Ngày nay, đến đây bạn vẫn có thể chứng kiến cuộc sống của những người ngư dân. Cùng với đó là cơ hội thưởng thức những món ăn ngon lành chế biến từ hải sản mới đánh bắt.

Wat Plai Laem

Wat Plai Laem có thể không nổi tiếng bằng Wat Phra Yai nhưng nơi này cũng rất đáng để tham quan. Đầu tiên là vì kiến trúc khá đặc sắc – nằm giữa lòng một hồ nước cực kỳ rộng lớn. Hai bên đền là hai pho tượng khổng lồ của Quan Âm Bồ Tát và Phật Di Lặc. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một chút may mắn, nơi này sẽ là một địa chỉ tuyệt vời đó.

Thác Namuang

Nếu đi về phía nam Koh Samui, bạn sẽ tìm thấy thác Namuang nằm giữa một vùng rừng núi rộng lớn và xanh bát ngát. Vào mùa nước, dòng nước trắng xóa cuồn cuộn chảy qua những tảng đá sa thạch màu tím tạo nên một màu sắc vô cùng đặc biệt và cũng vì lí do này người dân thường gọi nơi này là thác tím. Gồm hai ngọn thác Namuang I và Namuang II với độ cao hơn 80m, bạn có thể trải nghiệm những hoạt động như trekking băng rừng, khám phá hệ thực vật đa dạng hoặc chinh phục đỉnh thác đầy hiểm hóc.

Tìm hiểu thêm các hoạt động tại Namuang Waterfall – thác Namuang Koh Samui

Aquarium & Tiger Zoo

Aquarium & Tiger zoo là một nơi tuyệt vời để bạn đổi gió sau những giờ tham quan biển đảo ở Koh Samui. Ở đây có các màn trình diễn của những loài động vật hoang dã như hổ, cá sấu và hải cẩu. Ngoài ra, nơi đây còn có khu thủy cung trưng bày các loại cá nhiệt đới đặc trưng của Koh Samui nữa.

Vườn tượng Secret Buddha Garden

Ẩn mình giữa những một khu rừng yên tĩnh trên ngọn đồi gần thác Na Muang là vườn tượng Phật Secret Buddha Garden. Dù không phải là một ngôi chùa chính thức, nơi đây sở hữu hàng trăm pho tượng khắc họa các loại hình nghệ thuật, điển tích và truyền thuyết Phật Giáo nổi tiếng.

Cuối cùng, để khám phá các bãi biển và những địa điểm tham quan trong khu vực Koh Samui, bạn nên dành khoảng 3 đến 4 ngày. Trong đó 2 ngày dành cho các hoạt động vui chơi biển đảo, 1 ngày dành cho việc đi thăm chùa chiềng và 1 ngày đến thăm Angthong National Marine Park – công viên bảo tồn sinh vật biển quốc gia nổi tiếng nhất Thái Lan. Ngoài ra, thời gian tuyệt vời nhất để đến đây là khoảng từ tháng 2 đến tháng 6 và khoảng tầm tháng 11, tháng 12. Vì vào mùa này thời tiếc khá đẹp với nắng trong và rất ít khi mưa rào.

Chúng tôi là nhóm tác giả đồng thời là các chuyên gia du lịch bụi của chúng tôi – website cung cấp dịch vụ đặt vé/hoạt động du lịch tại tất cả các điểm đến tại Đông Nam Á

Du Lịch Koh Rong Tự Túc Ký Sự: Hốt Hoảng Vì Muộn Tàu, Chiến Đấu Với Bọ Chét (P1)

Khám Phá Đảo Koh Rong Samloem Với Tour 5 Ngày 4 Đêm

Tour Du Lịch Đảo Koh Rong 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ

Du Lịch Tự Túc Campuchia: Đi Trốn Ở Koh Rong Samloem

Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Koh Rong Samloem Cập Nhật 2022

🌟 Home
🌟 Top