Top 13 # Xem Nhiều Nhất Du Lịch Maldives Mùa Nào Đẹp Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Du Lịch Maldives Mùa Nào Đẹp Nhất?

Khí hậu Maldives ít thay đổi mặc dù thực tế có hai mùa rõ ràng. Điều này càng khiến du lịch Maldives trở nên hấp dẫn với mọi du khách trên thế giới.

Là một điểm đến nghỉ dưỡng rất nổi tiếng, Maldives thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới nóng quanh năm. Khí hậu Maldives ít thay đổi mặc dù thực tế có hai mùa rõ ràng. Điều này càng khiến du lịch Maldives trở nên hấp dẫn với mọi du khách trên thế giới.

Gió mùa đông bắc mang tới mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, tương phản đáng kể với thời tiết các tháng còn lại. Từ tháng 11 đến tháng 4 là mùa khô khi mà mặt trời chiếu sáng hàng giờ mỗi ngày. Mùa khô là điều kiện thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Nhiệt độ trung bình ở Maldives có xu hướng không dao động trong cả năm, thời tiết và khí hậu vẫn ổn định trên toàn khu vực. Ở phía nam có mưa nhiều hơn một chút vào mùa mưa. Nhiệt độ thường cao nhất ở mức 30oC, nhiệt độ thấp nhất trung bình đạt 25oC trong suốt cả năm.

Mặc dù nhiệt độ ổn định, sự biến đổi khí hậu lại đang đe dọa điểm đến nghỉ dưỡng Maldives. Quốc đảo này có nguy cơ lũ lụt đáng kể trước sự gia tăng lượng khí thải carbon và sự ấm lên toàn cầu.

Du lịch Maldives trong mùa mưa

Mặc dù nhiệt độ thường tăng cao hơn 30oC và độ ẩm tăng tương ứng vào mùa mưa, trong các tháng hè thu có gió mạnh và lượng mưa khá lớn. Mặc dù vậy, vẫn có một lượng lớn du khách chọn tham quan Maldives trong thời gian này. Chủ yếu vì đây không phải mùa cao điểm của du lịch Maldives, các chi phí sẽ thấp hơn. Kéo dài từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 10, nhiệt độ trong mùa mưa hiếm khi dưới 27oC, trong khi nhiệt độ cao nhất thường là mốc 33oC. Lượng mưa trung bình năm khoảng 2.540mm ở phía bắc đảo, và cao hơn một chút ở phía nam (3.810mm). Phần lớn lượng mưa giảm trong những tháng 6 đến tháng 8, là lúc mà du khách đến Maldives thường gặp bão và gió lớn.

Phần lớn lượng mưa đổ xuống phía nam của Maldives do hướng gió chủ đạo thổi theo phía tây nam. Điều này được thể hiện ở lượng mưa trung bình được ghi nhận ở từng vùng. Với các hòn đảo phía Nam như Seenu lượng mưa đạt 2300mm mỗi năm. Ngược lại, đảo Baa ở phía Bắc có lượng mưa trung bình khoảng 1800mm trong năm.

Thông tin cho du khách

Khí hậu vẫn đang là một mối quan tâm lớn cho chính quyền địa phương và các nhà môi trường. Chủ tịch đảo Nam Thái Bình Dương, Nauru, tuyên bố rằng Maldives thực sự được xếp hạng là quốc gia thứ ba bị đe doạ bởi lũ lụt do sự biến đổi khí hậu đang diễn ra. Người ta ước tính rằng nếu lượng thải các-bon tiếp tục tăng lên, thì toàn bộ hòn đảo này có thể sẽ bị nhấn chìm vào đầu năm 2020.Mực nước biển trong khu vực đã tăng hơn 20 cm trong thế kỷ qua. Mực nước biển tiếp tục tăng lên sẽ đe dọa bờ biển Maldives và cảnh quan nhiệt đới nơi đây. Trong khi nền đất tự nhiên của Maldives chỉ dưới 2,4 mét so với mực nước biển.

Du Lịch Maldives Mùa Nào Đẹp Nhất Xem Ngay Để Biết

Đi du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất là câu hỏi của rất nhiều khách du lịch, bởi lẽ mỗi một chuyến tốn khá nhiều chi phí mà lại rơi vào đúng mùa không đẹp thì thật là tiếc.

Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất cẩm nang dành cho tín đồ yêu thích khám phá

Maldives là một quốc đảo thiên đường nằm ở Nam Á trên biển Ấn Độ Dương, quốc đảo thiên đường này được ví như những viên ngọc trai trên biển Ấn Độ Dương bao la rộng lớn. Mỗi năm nơi đây thu hút rất đông khách du lịch đến trải nghiệm, khám phá vậy du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất đây chính là câu hỏi của rất nhiều du khách trước khi đến đây.

Kinh nghiệm du lịch khi đến Maldives đó chính là bạn nên có một kế hoạch cụ thể nhất là về thời gian vì là ở quốc đảo giữa biển nên vấn đề thời tiết là được quan tâm nhất, quyết định thành công của chuyến đi hay không đấy? Du lịch đến Maldives mùa nào đẹp nhất thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn thời điểm đi thích hợp nhé.

Thời tiết ở Maldives

Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất bạn nên chú ý đến vấn đề thời tiết, Quốc đảo xinh đẹp này nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, nên nhiệt độ trung bình năm auto cao nhé. Nhiệt độ cao quanh năm tức là nóng đấy, nóng cực luôn bạn nào đã đi rồi thì biết là ở đây hiếm khi nào nhiệt độ xuống dưới 25 độ.

Đa phần thời tiết ở Maldives chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển vì nó ở giữa biển mà, nên khí hậu mang tính chất hải dương và ôn hòa hơn, tức là nóng thì có nhưng cũng không khô nóng bởi có gió biển, có độ ẩm nên bạn sẽ cảm nhật được không khí dịu mát. Nên đi du lịch đến Maldives mùa nào đẹp nhất thì bạn yên tâm nhé.

Thời tiết ở đây chịu ảnh hưởng thêm bởi sự hoạt động của các loại gió mùa là gió mùa Đông Bắc và gió mùa Tây Nam. Khi hai luồng gió mùa này dịch chuyển đổi hướng sẽ tác động lớn đến thời tiết ở đây, chính vì vậy khi đi du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất bạn lựu ý lựa chọn khoảng thời gian cũng như thời tiết phù hợp cho việc khám phá quốc đảo này nhé.

Nhìn chung thì thời tiết ở Maldives hoàn toàn phù hợp cho du lịch quanh năm, bởi ở đây ấm áp quanh năm, có biển điều hòa nên cũng mát mẻ không lo khô nóng. Tuy nhiên các tháng mà gió mùa hoạt động mạnh sẽ gây ra mưa lớn và mưa bất chợt nên các bạn lưu ý để lựa chọn du lịch Maldives thì mùa nào đẹp nhất. Phần dưới đây sẽ trình bày chi tiết cho các bạn về sự thay đổi 4 mùa ở Maldives nhé.

Khí hậu bốn mùa ở Maldives

Nói là quốc gia nhiệt đới tuy nhiên Maldives cũng có 4 mùa luân phiên thay đổi trong năm, tuy nhiên thứ tự các mùa khác hơn các quốc gia trong đất liền nên các bạn chú ý xem từng mùa để có kinh nghiệm du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất nhé.

Mùa hè

Mùa hè ở Maldives bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3, nếu như ở các quốc gia trên đất liền đây là mùa xuân thì ở Maldives đã vào hè rồi. Mùa hè ở đây lại chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, người dân ở đây gọi gió mùa này là “Iruvai” dấu hiệu để nhận biết gió mùa này về đó chính là con chuồn chuồn bay lượn ở đảo nhiều đến nỗi người ta phải chú ý.

Nói là chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nhưng không hề lạnh nhé, mà mùa hè này lại là mùa đáng để đi du lịch nhất nè, nếu chọn du lịch tới Maldives mùa nào đẹp nhất thì hãy lựa chọn mùa hè vì ở đây lúc này mưa ít, bầu trời cao xanh, độ ẩm thấp, nắng mạnh, các bạn tha hồ thỏa sức mà khám phá mà không sợ bị mưa nhé.

Tuy nhiên đã gọi là mùa hè thì thôi rồi nắng nóng phải biết nhé mấy bạn, ban ngày nắng rất to và nhiệt độ thì rất nóng, nhưng khi mặt trời xuống thì lại mát mẻ vì có gió biển thổi vào. Đến du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất thì mùa hè này không chỉ thời tiết thuận lợi mà các bạn còn được ăn rất nhiều cá Ngừ vì đây là mùa bội thu của ngư dân ở đây.

Mùa thu

Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất tiếp theo mùa hè là đến mùa thu nhé mua thu ở đây chỉ kéo dài khoảng 2 tháng thôi từ tháng 4 cho đến tháng 5. Đây cũn là lúc mà hướng gió dịch chuyển từ đông sang tây cho nên lúc này ở Maldives là nóng nhất đấy.

Không phải mùa hè đâu, mùa thu mới là mùa nóng nhất ở Maldives, nhiệt độ cao, không khí thì cực khô và không thể thấy một trận mưa nào luôn. Tuy nhiên được cái thì trời cao, trong xanh không một gợn mây, nước biển thì vẫn xanh biếc, bạn có thể tha hồ chụp ảnh thả dáng mà không hề lo lắng. Nói chung là mùa này được cái không mưa còn lại vẫn đẹp nhé.

Mùa đông

Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất chúng ta sẽ nói tiếp đến mùa đông mùa này dài lắm nè thời gian từ tháng 6 cho đến tận tháng 10 gần 5 tháng với sự hoạt động chính của một loại gió là gió Tây Nam hay còn được người dân gọi là Hulhagu.

Mùa đông ở Maldives mưa rất nhiều, đây là mùa mưa nhiều nhất trong cả năm đấy. Tuy nhiên được cái đẹp chính là ở mặt biển, mưa nhiều vậy mà nước biển vẫn trong, thậm chí là biển rất yên ả, không gợn sóng, nước biển trong nhìn thấy đáy. Bạn có thể lặn biển để khám phá lòng đại dương cũng rất thú vị.

Du lịch Maldives vào mùa đông cũng đẹp bạn được lặn biển được ăn loại đặc sản của vùng đó chính là quả đu đủ vàng kết trái vào mùa này. Tuy nhiên vào mùa đông thì ở Ấn Độ Dương có khá nhiều cá mập đến và các loài cá da nhám, nên khi lặn biển phải hết sức chú ý.

Mùa xuân

Mùa xuân là mùa kết thúc năm ở Maldives vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12, hướng gió sẽ lại tiếp tục dịch chuyển, nhưng không khắc nghiệt như mùa thu mà mùa xuân ở Maldives lại có khí hậu mát mẻ, ôn hòa dễ chịu.

Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất có lẽ đó chính là mùa xuân này bởi vì thời tiết mát mẻ, dễ chịu, ánh nắng vàng nhẹ, trái cây phong phú. Đặc biệt mùa xuân cũng là mùa bội thu của người dân Maldives nên bạn có thể thưởng thức khá nhiều đặc sản thú vị ở đây.

Trên đây là kinh nghiệm lựa chọn đi Maldives mùa nào đẹp nhất, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Maldives rất hấp dẫn.

Du Lịch Pháp Mùa Nào Đẹp

Du lịch Pháp mùa đẹp nhất

Thời tiết khí hậu các tháng tại Pháp

Cũng giống như nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, nước Pháp có 4 mùa với mùa đông kéo dài từ khoảng tháng 12 đến giữa tháng 3, mùa xuân kéo dài từ khoảng giữa tháng 3 đến tháng 6, mùa hè từ khoảng giữa tháng 6 đến tháng 9 và mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12

Tuy nhiên với đặc điểm địa hình đa dạng chia thành nhiều kiểu địa hình nên mỗi vùng ở nước Pháp có khí hậu khác nhau, tạo cho du khách nhiều lựa chọn và phân vân không biết du lịch Pháp mùa nào đẹp nhất. Đây chính là yếu tố tuyệt vời để đea Pháp trở thành một quốc gia phát triển về du lịch bởi du khách hoàn toàn có thể đến Pháp vào bất cứ thời điểm nào trong năm mà không lo ngại về vấn đề thời tiết và khí hậu

Nên đi du lịch Pháp vào tháng mấy cho hợp lý

Là quốc gia có diện tích lớn nhất Tây Âu, giáp Bỉ, Đức, Luxembourg phía đông Bắc giáo với Thụy Sỹ phí đông giáp với Ý và phia đông nam giáp với Tây Ban Nha phía Nam. Với biển địa trung hải ở phía nam, đại tây dương ở phía tây cùng dãi alps chạy qua làm cho mảnh đất này sở hữu một địa hình cực kỳ đa dạng. bên cạnh đó Pháp còn có một nền văn hóa đặc sắc và giàu có, cùng sự tông trọng bảo tồn văn hóa dược người Pháp đề cao gìn giữ càng tưng thêm sự thu hút mãnh liệt với cư dân thế với để săn vé máy bay đi Pháp giá rẻ.

Du lịch Pháp mùa đẹp nhất

Mùa xuân tại Pháp

Đây là thời điểm thích hợp để bạn có chuyến du lịch đến miền Đông và miền Trung nước Pháp. Tại 2 khu vực này vào mùa xuân và mùa thu bạn sẽ cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ và vô cùng thoải mái khi dạo nước trên những con phố cổ kính tại nước Pháp

Không những vậy thời tiết dễ chịu bạn còn có thể chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tuyệt dẹp tại Pháp. Nếu các bạn chưa biết thiwf Pháp cũng là một trong những quốc gia có nền xây dựng và thiết kế lâu đời nhất trên thế giới với những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn cá nhân của người Pháp. . Đặc biệt vào mùa thu những con đường là vàng sẽ tràn ngâp khắp nơi tại Pháp tạo nên cảnh đẹp đặc trưng và vô cùng ấn tượng.

Mùa hè tại Pháp

Một thời điểm khá thú vị cho du khách tìm kiếm du lịch Pháp mùa nào đẹp. Mùa hè ở một số nơi tại Pháp khá nóng và mùa đông rất lạnh nhưng ở khu vực núi Alps lại rất lý tưởng để khách thưởng ngoạn khám phá vẻ đẹp của dãy núi này. Nêu sbajn là một người yêu thích du lịch khám phá trải nghiệm văn hóa của những nơi mà mình đi qua thì đây là thời điểm dánh cho bạn

Bạn cũng nên lưu ý đặt trước phòng khách sạn, nhà nghỉ để tránh trường hợp cháy phòng trông đợt cao điểm du lịch Pháp. Và cũng nên nhớ tìm kiếm trước thông tin để lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp trong thời gian này

Du lịch Pháp mùa đẹp nhất

Mùa thu tại Pháp

Với khu vực phái Nam Pháp mùa thu là thời điểm tốt nhất để du khách đến du lịch. Riêng với khu vjwc phía Tây nước Pháp du khách có thể đến du ngoạn vào bất cứ thời điểm nào trong năm, vì thời tiết ở đây hài hòa ngoài thời điểm cực dễ chịu vào mùa xuân thì cảnh quan cũng vô cùng tươi đẹp không quá nắng nóng

Những địa điểm nổi tiếng

Nước Pháp có vô địa điểm cho du khách đặt vé máy bay du lịch đến quóc gia này lựa chọn

– Paris: kinh đô ánh sáng, thủ đô nước Pháp. Paris có vô vàn địa danh nổi tiếng ấn tượng thu hút mọi du khác

+ Bảo tàng Louvre – bảo tàng nổi tiếng thế giới xây dựng vào cuối thế kỷ XII

+ Đại lộ Champs – Eysees: biểu tượng của sự xa hoa và xa xỉ vủa kinh đô ánh sáng

+ Arc De triomple: xây dựng năm 1836 để ghi nhớ công lao vĩ đại cảu Napoleon

+ Nhà thờ đức bà Paris: Nhà thờ thiên chúa giáo cổ kính, lớn nhất và độc đáo nhất Paris

+ Tháp Eiffel: xây dựng 1887 biểu tượng của Paris

+ Sông Seine: dòng sống thơ mộng có cảnh đẹp 2 bờ được công nhận là di sản văn hóa thế giới

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa di du lịch pháp

Du Lịch Huế Mùa Nào Đẹp ?

Du lịch Huế mùa nào đẹp ?

Huế nằm bên bờ sông Hương (Hương Giang hay sông Hương, nghĩa là “sông thơm”) nằm giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cách bờ biển 12 km. Hiện nay, Huế là một trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế và giáo dục quan trọng của đất nước, và tất nhiên là một điểm đến du lịch hấp dẫn và một trong những nơi mang di tích lịch sử thú vị nhất ở Việt Nam. Thành phố này tương đối nhỏ, dân số không kể vùng ngoại ô là khoảng 350.000 người.

Kinh Nghiệm Du Lịch Huế

Giới thiệu chung về Huế

Một số điểm du lịch nổi tiếng được coi là “must go” khi tới Huế

Sông Hương

Chùa Thiên Mụ

Cố Đô Huế

Lăng tẩm của các Hoàng đế

du lịch Huế nên đi vào tháng mấy

Mùa khô ở Huế

Mùa mưa ở nơi này

Thời gian tốt nhất để đến thăm Huế

Gợi ý thời điểm tốt nhất để đi hành trình

Festival Huế

chuyến đi vào mùa đông có gì thú vị?

Giới thiệu chung về Huế

mảnh đất này nằm bên bờ sông Hương (Hương Giang hay sông Hương, nghĩa là “sông thơm”) nằm giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cách bờ biển 12 km. Hiện nay, Huế là một trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế và giáo dục quan trọng của đất nước, và tất nhiên là một điểm đến du lịch hấp dẫn và một trong những nơi mang di tích lịch sử thú vị nhất ở Việt Nam. Thành phố này tương đối nhỏ, dân số không kể vùng ngoại ô là khoảng 350.000 người.

Bây giờ người ta thậm chí không biết chắc chắn rằng cái tên “Huế” có vào năm nào, cũng như thời điểm thành lập của nó là lúc nào. Lần đầu tiên tên thành phố dưới dạng nơi này trong các nguồn tài liệu viết được tìm thấy vào thế kỷ 18. Trong tiếng Nga, tên thành phố thường được viết và phát âm là Хюэ (Khyue), và đôi khi là Хуэ (Hue). Nếu có thể, chúng tôi sẽ bám sát cách viết phổ biến nhất trong tiếng Nga, tức là Хюэ (Huế).

Thành phố chủ yếu thu hút khách du lịch với lịch sử phong phú, các điểm tham quan được bảo tồn tốt và rất chú trọng. nơi đây đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử đất nước. Từ năm 1802 đến năm 1945, thành phố là kinh đô của nhà Nguyễn Việt Nam – triều đại cuối cùng của nước Việt Nam. Trong suốt 143 năm ở đây, ngai vàng lần lượt bị chiếm bởi mười ba vị hoàng đế của triều đại. Người cuối cùng và thứ mười ba là Hoàng đế Bảo Đại, vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam. Năm 1945, Thành phố Hồ Chí Minh lên nắm quyền trong nước, dưới áp lực, Vua Bảo Đại đã thoái vị. Sau đó chính phủ mới dời thủ đô về Hà Nội. Từ thời điểm đó, vùng này không còn là kinh đô, nhưng vẫn bảo tồn hoàn hảo toàn bộ tinh thần và di tích của quá khứ.

Không có bãi biển nào ở vùng này (mặc dù nếu muốn, bạn có thể lái xe 12 km đến một bãi biển rất tốt). Nghỉ ngơi ở đây chủ yếu là văn hóa và du ngoạn thiên nhiên. Một số khách du lịch hạn chế đến thăm các địa điểm lân cận như một phần của chuyến du ngoạn, ví dụ như từ Đà Nẵng hoặc Hội An , nhưng với một chuyến thăm như vậy, bạn sẽ không thể cảm nhận được tinh thần và không khí của Huế mà chỉ có thể xem kiến ​​trúc và di tích. Nếu bạn muốn ở lại thành phố lâu hơn, thì mọi điều kiện đã được tạo ra cho điều này: thành phố có nhiều khách sạn, ẩm thực độc đáo tuyệt vời, nhiều trò giải trí truyền thống được trình bày, có một khu giải trí. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tới đây tự túc từ bất kỳ địa điểm du lịch khác nào trên cả nước.

Hai di tích của nơi này được đưa vào danh sách Di sản Thế giới UNESCO: một quần thể di tích lịch sử Cố đô mảnh đất này và Nhã nhạc cung đình Huế, là một di tích văn hóa phi vật thể. Trong số các điểm tham quan khác nhưng không kém phần thú vị của nơi đây như hoàng thành, Cung điện Thái Hòa, Cửu Đỉnh, Chùa Thiên Mụ, lăng tẩm các Vua, Chùa Từ Đàm, Cầu Tràng Tiền, Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế và nhiều hơn nữa. Từ thời các triều đại vẫn lưu giữ được lăng tẩm tại Cố Đô Huế, là điểm thu hút và được nhiều du khách yêu thích. Vùng ngoại ô thành phố cũng có nhiều thắng cảnh tự nhiên, trong đó nổi bật là Vườn quốc gia Bạch Mã. Nói chung, bạn sẽ mất ít nhất năm ngày để xem hết các thắng cảnh ở mảnh đất này và vùng lân cận.

Buổi tối ở Huế cũng rất thú vị và vui vẻ. Kỳ lạ thay, vào buổi tối ở đây còn vui hơn những địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Việt Nam. Có lẽ điều này là do thành phố có một loại hình khu du lịch, nơi tập trung lượng lớn khách du lịch và là nơi tập trung các hoạt động giải trí buổi tối chính của thành phố. Ở đây bạn có thể đi bộ dọc bờ kè, dạo chợ đêm, đi thuyền dọc sông (giá từ 120.000 đồng), ngồi trong quán cà phê hoặc quán bar, và nhiều hơn thế nữa.

Một số điểm du lịch nổi tiếng được coi là “must go” khi tới Huế

Sông Hương chảy chầm chậm qua Huế, là một sự yên bình đối lập với nhịp sống hối hả của thành phố. Có lẽ cái tên được đặt theo hương thơm nhiệt đới mang tới sông từ nguồn động thực vật phong phú của nó, dòng sông được bao quanh bởi các điểm tham quan lịch sử của thành phố cổ. Chúng tôi thích dành một chút thời gian dọc theo bờ biển của nó để quan sát những chiếc thuyền đi qua và cuộc sống sông nước sôi động.

Chùa Thiên Mụ nhìn ra sông Hương là một biểu tượng của vùng này và là biểu tượng của cố đô Huế. Ngôi chùa 7 tầng ban đầu được xây dựng vào năm 1601 nhưng vì là địa điểm biểu tình chính trị nên đã bị phá hủy và xây dựng lại nhiều lần trong nhiều năm. Ngày nay, chùa Thiên Mụ vẫn là một địa điểm tôn nghiêm và người ta thường thấy các nhà sư đi lang thang trong khuôn viên.

Lăng tẩm của các Hoàng đế

Cố đô của Việt Nam là nơi ở của các vị Hoàng đế triều Nguyễn và 7 lăng mộ của họ nằm dọc sông Hương. Lăng Tự Đức, vị vua trị vì lâu nhất trong triều Nguyễn, là một trong những nơi được du khách đến thăm nhiều nhất ở nơi này. Nó được thiết kế bởi chính Vị Vua, khu đất phức tạp bao gồm một hồ nước với một hòn đảo nhỏ. Bất chấp sự hùng vĩ của lăng mộ, Hoàng đế đã chọn được chôn cất ở một địa điểm bí mật ở đây và địa điểm vẫn chưa được khám phá.

Lăng Tự Đức là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc thời Nguyễn

Thời điểm đẹp nhất để tới Huế

Thời tiết ở vùng này

Khí hậu vùng này khắc nghiệt, chia thành hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa.

Mùa khô ở Huế kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8 với thời tiết nắng nóng. Có những thời điểm nhiệt độ lên đến 38-40 độ C.

Mùa mưa ở đây kéo dài từ tháng 8 đến tháng 1 năm sau. Vào mùa mưa, có những trận mưa lớn, đôi khi kèm theo bão.

Nhiệt độ vào mùa mưa cũng khá thất thường. Khi trời trong lành, dễ chịu, nhiệt độ trung bình khoảng 19 đến 20 độ C, nhưng đôi khi xuống đến 9 độ C.

Vì mảnh đất này có lượng mưa lớn nhất Việt Nam nên bạn khó tránh khỏi những cơn mưa khi đến với mảnh đất này. Mưa có thể đến và đi bất ngờ, nhưng vẫn tốt hơn là mùa khô ẩm.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Huế

Ngoại trừ những tháng nắng gắt, mưa bão, những tháng còn lại là thời điểm lý tưởng để du khách đến thăm Huế.

Nếu bạn muốn tránh nóng và ẩm ướt, bạn nên tới vùng này từ tháng 7 đến tháng 9. Vào những tháng này, thời tiết se lạnh sẽ thuận lợi cho du khách đi chơi, khám phá và tham quan các điểm du lịch.

Gợi ý thời điểm tốt nhất để đi lịch trình

Festival Huế

Nếu bạn chưa chọn được thời điểm lý tưởng thì đến với mảnh đất này trong dịp Festival Huế cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Festival nơi này là lễ hội văn hóa nghệ thuật quốc tế lớn đầu tiên tại Việt Nam.

Nếu đến chương trình trong dịp lễ hội Huế, bạn không chỉ có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của mảnh đất này mộng mơ mà còn được hòa mình vào không gian sôi động, náo nhiệt của lễ hội với các chương trình nghệ thuật khác nhau trong và ngoài nước.

Bạn cũng sẽ có cơ hội hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

du lịch Huế vào mùa đông có gì thú vị?

Nếu bạn yêu cái lạnh và muốn ngắm những cơn mưa lãng mạn của xứ nơi đây thì mùa đông từ tháng 9 đến tháng 12 sẽ là thời điểm hành trình đẹp nhất.

Bạn sẽ được hòa mình vào nhịp sống nhẹ nhàng, hòa mình trong không gian yên bình, tản bộ trên những con đường thơ mộng, thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị như nước Bắp, mực khô …

Không giống như những thành phố khác, mưa gây trở ngại cho chuyến đi của bạn, nhưng đối với vùng này thì ngược lại, những cơn mưa ở vùng này lại trở thành nét độc đáo ở nơi đây, vì mảnh đất này có lượng mưa nhiều nhất Việt Nam.

PV : Hoàng Vân Anh

BT : Đặng Thị Hải Hà