Lịch Trình Tour Du Lịch Mộc Châu,tour Mộc Châu,phượt Mộc Châu

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu, Sơn La (Cập Nhật 11/2020)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tràng An, Ninh Bình (Cập Nhật 11/2020)
 • Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hành Vi Tiêu Dùng Của Khách Du Lịch
 • Du Lịch Sapa Mùa Đông “lạc Trôi” Tại Xứ Sở Sương Mù Mơ Mộng
 • Thủ Tục Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế
 • Điểm nhấn (must see) : những Đồi Chè rộng bạt ngàn, những cánh đồng Hoa Cải (đằng sau rừng thông Bản Áng), vườn Hoa Cải sau khách sạn Sao Xanh. Những vạt Hoa Dã Quỳ trên đường vào bản Ba Phách, vào mùa Xuân thì Ba Phách nhuộm một mầu Hồng của Hoa Đào. Với Hoa Mận thì bạn nên đi dọc đường 6, hoặc vào bản Pà Kò, hoặc bản Phiêng Cành. Trang trại dâu tây Chimi, bên trong rừng thông bản Áng

  Thời gian : đi từ 2,5 ngày đến 3 ngày.

  Phương tiện : xe ô tô tự lái, xe khách, xe máy.

  Lịch trình tour du lịch Mộc Châu

  Lịch trình du lịch Mộc Châu xe ô tô 3 ngày

  Ngày 1 : Hà Nội – Mộc Châu

  7h00 : xuất phát từ Hà Nội đi theo hướng quốc lộ 6, chạy xe qua thành phố Hòa Bình. Nếu bạn đi xe ô tô riêng thì có thể đi ghé qua thủy điện Hòa Bình, thăm quan các tổ máy tại thủy điện Hòa Bình (nếu ghé vào đây thì nên đi từ 6h sáng).

  11h00 : tới Mai Châu, ăn trưa tại bản Lác. Nếu bạn có số điện thoại thì có thể gọi đặt cơm trước. Nếu bạn thăm quan Thủy điện Hòa Bình thì bạn sẽ không tới Mai Châu ăn trưa được. Có thể đặt cơm tại nhà hàng ở Tân Lạc (0979678038).

  Ngày 2 : Mộc Châu – Đồi Chè – Bản Phiêng Cành – Ngũ Động Bản Ôn

  7h00 : xuất phát đi thăm quan Đồi Chè. Ở có khá nhiều đồi chè, nhưng để xem được những Đồi Chè đẹp thì bạn nên đi vào khu vực đồi chè trên đường đi Ngũ Động Bản Ôn. Đồi Chè này thuộc khu vực của một công ty thì phải.

  9h00 : thăm quan Ngũ Động, đi bộ khoảng 3km đường rừng vào thăm quan Động. Bạn nào không thích đi bộ thì bỏ qua điểm thăm quan này.

  11h30 : ăn trưa, nên mang đồ ăn theo để ăn trên đường. Vì quay lại thị trấn sẽ xa.

  13h30 : đi thăm bản Phiêng Cảnh, đây là một bản Mông rất đẹp, trên đường đi bộ vào bản sẽ qua một khu vườn Mận đẹp. Tại sân rộng bên cạnh bản có những vườn hoa Tím nhỏ san sát mặt đất cũng rất thơ mộng.

  15h30 : quay lại thị trấn Mộc Châu. Trên đường đi dừng lại trang trại nuôi bò nào đó vào thăm quan xem quy trình sản xuất Sữa Bò.

  18h00 : có mặt ở khách sạn. Tối đi hát Karaoke giao lưu.

  Ngày 3 : Mộc Châu – Thác Dải Yếm – Rừng Thông bản Áng

  9h00 : trở ra đi thăm khu Hồ tại Rừng Thông Bản Áng. Nếu đi vào mùa Hoa Cải bạn nên đi bộ sâu xuống cánh đồng để chụp ảnh. Không biết năm nay có còn Cải nữa không ?

  Thăm trang trại Dâu Tây Chimi trong khu bản Áng, tự do hái dâu tây và thưởng thức các sản phẩm làm từ Dâu Tây

  11h30 : về trung tâm thị trấn ăn trưa, nhớ gọi món Bê Chao đặc sản. Ăn tại nhà hàng Quang Bắc chuyên Bê Chao ngon nổi tiếng.

  13h00 : khởi hành về lại Hà Nội. Khoảng 17h30 có mặt ở Hà Nội, kết thúc chuyến đi.

  Lịch trình Phượt Mộc Châu

  Với Mộc Châu các bạn Phượt có thể đi trong 2,5 ngày. Thông thường thì đi như vậy sẽ tiết kiệm thời gian, các bạn có thể đi từ tối thứ 6 và về lại Hà Nội vào chủ nhật. Vì là đi xe máy nên mình sẽ đưa các điểm đi hơi khác lịch trình xe ô tô.

  Ngày 0 : Hà Nội – Mai Châu

  18h00 : tập trung tại điểm hẹn. Thường thì các bạn hay cao su do còn vướng bận công việc và học hành. Tối đa 18h30 xuất phát. Đi đêm các bạn nên tập trung và cố gắng đi theo đội hình. Khuyến cáo các bạn Kính Cận không nên đi đêm. Nên đi theo đoàn, đi có thể chậm.

  22h00 : tới Mai Châu, đi khò.

  Ngày 1 : Mai Châu – Mộc Châu

  10h00 : nếu đi vào mùa hoa Mận, bạn nên ghé vào bản Hang Kia Pà Kò, hoặc đi vào đường đi Xuân Nha, không đi hết đường mà đi qua một dãy núi cao thì tới thung lũng Mận.

  12h00 : ăn trưa tại quán 64. Quán ăn ngon trên đường Phượt.

  13h00 : sau khi ăn trưa, các bạn lên đường hành quân vào bản Ba Phách. Chụp ảnh Hoa Đào nếu đi vào mùa Xuân, chụp ảnh hoa Dã Quỳ nếu đi vào đợt tháng 11 dương.

  15h30 : quay trở ra đi thăm Thác Dải Yếm hoặc Bản Áng tùy lựa chọn.

  18h00 : check in khách sạn. Tối giao lưu lửa trại hoặc ca hát.

  Ngày 2 : Mộc Châu – Đồi Chè – bản Phiêng Cành – Hà Nội

  7h00: xuất phát đi thăm quan Đồi Chè

  9h00: di chuyển tới bản Phiêng Cành.

  11h00: quay lại thị trấn ăn trưa. Có nhiều lựa chọn, quán cơm bụi bình dân hoặc quán Quang Bắc chuyên Bê Chao ngon nổi tiếng.

  13h00: khởi hành về Hà Nội. Đường về các bạn có thể đi qua Kim Bôi, Lương Sơn rồi vào lại quốc lộ 6. Đường qua nhiều dãy núi đẹp. Có thể tìm thấy những Cọn Nước ven đường, gần ngã 3 Bãi Chạo.

  18h00: về tới Hà Nội, kết thúc chuyến đầy ý nghĩa.

  Lưu ý: ngoài các điểm du lịch trên thì các bạn Phượt còn có khá nhiều lựa chọn khác như: đi xe ra khu vực biên giới Lào, thăm cửa khẩu Lóng Sập, ghé 1 chân sang đất Lào.

  Đoạn từ Mai Châu đi Mộc Châu, nếu có xe cào cào chạy đường 6 cũ thì tuyệt vời. Đường tuy xấu nhưng cảnh lại rất đẹp.

  Với những bạn ưa khám phá thì cung đường từ Đà Bắc qua Song Khủa về Mộc Châu cũng là một lựa chọn thú vị. Đường xấu, ngoằn nghèo qua nhiều bản làng và rừng, đặc biệt là đoạn đi thuyền vượt sông Đà khá thú vị.

  Một số bài viết Lịch trình tham khảo khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hành Trình Du Lịch Lý Sơn 3 Ngày 2 Đêm Có Gì Thú Vị?
 • Lịch Trình Du Lịch Hà Giang Tự Túc 3 Ngày 4 Đêm Chi Tiết Đọc Là Tự Đi Được
 • Lịch Trình Tour Du Lịch Hà Giang,phượt Hà Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn, Quảng Ngãi (Cập Nhật 11/2020)
 • Lịch Trình Gợi Ý Cho 3 Ngày 2 Đêm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu: Mộc Châu Tháng 12

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Mộc Châu Tháng 12 Và Những Điều Hấp Dẫn Đang Chờ Đón
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Tháng 2 Ngắm Hoa Mận Có Gì Đẹp
 • Mộc Châu Tháng 2: Thiên Đường Hoa Mận Giữa Lưng Chừng Trời Và Đất
 • Mộc Châu Tháng 3 Ngỡ Ngàng Trước Vẻ Đẹp Của Hoa Ban
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Tháng 3
 • Mỗi mùa mỗi tháng Mộc Châu lại gợi nhớ gợi thương với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời khác nhau. Đặc biệt tháng 12 khi khí hậu miền Bắc nói chung đều khá lạnh khi đã vào đông thì tour du lịch Mộc Châu mùa cải trắng lại được rất nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn. Vậy tháng 12 ở Mộc Châu có gì đặc biệt, hấp dẫn?

  Nếu Hà Giang có tam giác mạch thì Mộc Châu rất nổi tiếng với hoa dã quỳ. Sắc vàng của loài hoa này chạy dọc theo nhiều cung đường đi tới Mộc Châu tạo nên cảnh đẹp tuyệt vời. Những bông hoa nở rộ, màu vàng ươm bao phủ kín không gian khiến bạn như được sống trong rừng hoa rực nắng, lãng mạn thơ mộng.

  Vào tháng 12, hoa dã quỳ nở rộ là thời điểm thích hợp cho bạn lên kế hoạch chuyến đi tour Mộc Châu từ Hà Nội để tận mắt được chiêm ngưỡng cảnh sắc nơi đây.

  Đi du lịch tháng 12 tới Mộc Châu lúc này thời tiết đã bớt lạnh, dịu mát hơn nên cung đường bạn đi cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Lang thang trên con xe máy hay ngắm nhìn cảnh sắc qua ô cửa xe ô tô, lơ đãng để thả hồn theo từng cảnh sắc trên đường đi cho tới khi bạn thấy được màu trắng tinh khôi của nhiều cánh đồng hoa cải là đã tới được bản Áng, bản Vắt mới biết chặng đường mình đi qua xa như thế nào.

  Khắp nơi phủ kín màu trắng hoa cải, từng bông hoa vàng nhỏ li ti đang len lỏi, điểm trên nền lá xanh của lá rất đẹp mắt. Du khách tới đây rất đông, mọi người đều muốn lưu giữ cho mình những bức ảnh đẹp nhất với cánh đồng hoa cải. Thực sự khung cảnh lãng mạn, nên thơ khiến cho lòng người say đắm với cảnh sắc tháng 12 này của Mộc Châu.

  Du lịch tháng 12 còn được ngắm nhìn những luống chè xanh mướt uốn lượn chạy dài tới tận chân mây. Đứng trên đồi chè cao phóng tầm mắt ra xa để thấy được cái bạt ngàn của nương chè, để ngưỡng mộ sự cần cù, khéo léo của bàn tay con người rồi hít căng lồng ngực cái bầu không khí trong lành thoang thoảng mùi hương lá chè xanh ấy khiến cơ thể khoan khoái lạ kỳ. Đặc biệt khi tới Mộc Châu chắc chắn phải tới check in đồi chè trái tim nổi tiếng một lần để thấy được sự chăm sóc, cẩn thận tỉ mỉ của người nông dân nơi đây ra sao để tạo được khung cảnh tuyệt vời đến vậy.

  Đặc biệt, tháng 12 thì Rừng thông Bản Áng, nơi được mệnh danh là Đà Lạt thu nhỏ trên cao nguyên Mộc Châu chính là điểm đến lý tưởng. Buổi sáng đến đây, bạn sẽ cảm nhận được cái se se lạnh của khí trời, sau đó có thể thuê xe đạp hoặc ngồi xe ngựa kéo để dạo vòng vòng ngắm cảnh thư giãn xung quanh Hồ Bản Áng hay đơn giản là leo lên những đồi thông, ngồi nghỉ ngơi và lấy lại cân bằng sau những bộn bề cuộc sống nơi thành thị ồn ào. Buổi tối, nơi đây rất lạnh, ngồi quây quần quanh đống lửa bập bùng, kể chuyện cho nhau nghe, chia nhau củ khoai nướng vội, nhấp môi chén rượu ngô thơm nồng nàn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp đến lạ, tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ.

  12 tháng ở Mộc Châu, tháng nào cũng có cảnh đẹp và những nét đặc sắc riêng, bởi vậy địa điểm này quanh năm đông đúc khách du lịch.

  – Tháng 1: khí hậu còn tương đối lạnh, thời tiết vào cuối đông có nhiều lúc còn tuyệt rơi đặc biệt vào sáng đêm, sương mù giăng kín khắp không gian. Đi du lịch tháng 1 bạn sẽ được ngắm toàn cảnh hoa mận, hoa đào rực nở phủ trắng mọi ngõ ngách Mộc Châu.

  – Tháng 2: Tiết trời còn khá lạnh nhưng nhiệt độ bắt đầu cao hơn, độ ẩm lại lớn và đôi khi còn xuất hiện mưa xuân. Tháng 2 vẫn là mùa của hoa đào, hoa mận. Khắp núi rừng Mộc Châu, rồi các bản làng, nương rẫy đều ngập tràn sắc trắng tinh khôi của hai loại hoa này tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng.

  – Tháng 3: Hoa đào, hoa mận cũng bắt đầu có dấu hiện tàn nhiều, thay vào đó là nét đẹp của hoa ban. Hoa ban chẳng bao phủ kín khắp núi đồi như hoa mận, hoa đào nhưng nét đẹp của loài hoa rừng này sẽ khiến bạn cảm thấy xốn xang, rộn ràng mỗi độ tháng 3 về.

  – Tháng 4 – Tháng 5: Thời điểm mận chín đã đến, bà con lại bắt đầu vào vụ hái mận. Từng quả mận chín đỏ, tròn to và giòn tan tựa như tiếng cười nồng hậu của dân tộc nơi đây. Ngoài mận thì thời điểm này cũng vào vụ chè chính. Chè Mộc Châu vào độ này là ngon nhất, từng búp chè đã thấm đẫm hơi sương vào buổi đêm và uống trọn nắng ấm vào buổi sáng sớm nên búp nào búp nấy cứ no nê, căng mọng.

  – Tháng 6: Mộc Châu tháng 6 đã vào hè nhưng không quá oi ả gắt nắng như dưới thủ đô. Đây là lúc lượt du khách tìm về khá đông để tận hường được không không khí trong lành, mát mẻ mà hiếm nơi nào có được.

  – Tháng 7 là lúc Thác Dải Yếm cuồn cuộn nước đổ về với làn nước trong vắt, mát lạnh cho bạn thỏa sức đùa nghịch. Thử tưởng tượng cảm giác được xả hết cái nắng nóng của mùa hè trong làn nước suối thanh khiết, mát lành, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và thư thái đến tận cùng.

  – Tháng 8 – Tháng 9: Mùa lễ hội Mộc Châu bắt đầu. Có rất nhiều hội truyền thống khác nhau được tổ chức nhưng phải kể tới Tết Độc Lập và chợ Tình.

  – Tháng 10 mùa cải trắng lại nở rộ. Màu trắng tinh khôi bao phủ khắp núi rừng mang lại không gian thư thái, tận hưởng cảm giác thoải mái nhất cho từng du khách khi được đứng giữa bầu không khí tuyệt vời này.

  – Tháng 11: Hết tháng 10, vẫn còn đó những bông hoa cải trắng muốt, nhưng Mộc Châu được tô điểm thêm bằng những màu sắc rực rỡ khác. Chút màu vàng của hoa dã quỳ, chút màu đỏ của hoa trạng nguyên, tất cả hòa quyện vào nhau, hài hòa, xinh xắn như gương mặt của cô gái vùng sơn cước thuở 20, để rồi làm người ta ngây ngất, nhớ nhung mãi chẳng muốn rời.

  Làm sao có thể cưỡng lại được sức hút hấp dẫn đó, vì thế bạn còn ngần ngại gì mà không xách balo lên và đi tháng 12 ngay thôi nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Tháng 12
 • Du Lịch Mộc Châu Tháng 12 Có Gì Đẹp
 • Những Điểm Đến Hấp Dẫn Tại Mộc Châu Trong Tháng 12
 • Du Lịch Mộc Châu Tháng 11 Với Không Gian Đẹp Ngất Ngây Lộng Lẫy
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Tháng 11 Có Gì Hấp Dẫn
 • Du Lịch Mộc Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Phú Quốc Vào Thời Gian Nào Đẹp, An Toàn Và Tối Ưu Chi Phí?
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Sapa 2 Ngày 2 Đêm Rẻ Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cà Mau Trong Ngày
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Huế 1 Ngày Đi Đâu? Ăn Gì? Chơi Gì?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Peru
 • Ai đó đã từng ví Tây Bắc có vẻ đẹp như Mường Tiên, bởi đến với Tây Bắc bạn sẽ được cảm nhận một vùng núi đá cao chất ngất từng không, vùng đất đầy huyền thoại, sử tích và vùng của những lễ hội, làn điệu dân ca, của những điệu múa, trang phục của nhiều dân tộc, khiến ai được một lần đến đây thì không thể nào quên được.

  Thời gian: 03 ngày 02 đêm – ô tô

  05h30: Xe ô tô và HDV Samthienha.com đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi tham quan Mộc Châu – trên đường đi đoàn dừng chân nghỉ ngơi, quý khách tự túc ăn sáng, nghe HDV giới thiệu các địa danh đoàn đi qua hoặc tham gia các hoạt động giao lưu trên xe.

  11h30: Đoàn đến nơi, nhận phòng khách sạn Đến Sơn La, quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng sau đó nghỉ ngơi.

  14h30: Xe đưa đoàn đi tham quan Động Sơn Mộc Hương nằm sát ngay trung tâm huyện lỵ. Từ cửa động có thể quan sát cả thị trấn Mộc Châu. Bên trong động là những cấu trúc nhũ, tạo cho người xem cảm giác như lạch vào thế giới thần tiên.

  Tiếp theo hành trình xe đưa quý khách thăm quan thị trấn nông trường Mộc Châu, chụp ảnh cũng như hít thở không khí trong lành với đồi chè, đồng cỏ, ngắm đào, mận khoe sắc.

  19h00: Quý khách dùng cơm tối tại nhà hàng , buổi tối đoàn tự do đi dạo chơi tìm hiểu Cao Nguyên Mộc Châu.

  07h00: Quý khách ăn sáng, sau đó xe đưa đoàn đi tham quan và chụp ảnh lưu niêm tại thác Chiềng Khoa nằm ở bản Vặt, xã Mường Sang, cách thị trấn Mộc Châu 5km,Thác có chiều cao khoảng 100m, chia làm hai nhánh: một bên có tới 9 tầng, một bên 5 tầng, cách nhau khoảng 200 m, thác như một dải yếm!

  11h30: Đoàn dùng cơm tại nhà hàng, sau đó trả phòng khách sạn khởi hành đi Sơn La.

  17h00: Quý khách đến TP Sơn La, nhận phòng khách sạn, ăn tối.

  Tối: Sau bữa tối, Quý khách tự do dạo chơi, khám phá Sơn La, nghỉ đêm tại khách sạn.

  07h00: Quý khách ăn sáng, sau đó Quý khách tham quan Nhà Tù Sơn La – Chính nơi đây đã từng giam giữ những người cộng sản, nhà lãnh đạo ưu tú của Việt Nam như: Lê Duẩn, Trường Chinh, Văn Tiến Dũng, Song Hào, Xuân Thuỷ, Trần Huy Liệu, Nguyễn Cơ Thạch, Mai Chí Thọ, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Tùng, Hoàng Thế Thiện, Tô Hiệu…, Cây Đào Tô hiệu – biểu tượng trưng cho tinh thần đấu tranh cách mạng của một chiến sỹ kiên cường.

  11h30: Đoàn trở về khách sạn làm thủ tục trả phòng, dùng cơm trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi.

  Chiều: Sau bữa trưa, quý khách lên xe khởi hành về lại Hà Nội, trên đường đoàn dừng chân mua đặc sản Tây Bắc về làm quà cho người thân.

  19h00: Đoàn trở về đến Hà Nội, kết thúc chương trình Du lịch Mộc Châu – Sơn La 3 ngày 2 đêm. HDV chia tay đoàn và hẹn gặp lại trong các chương trình sau.

  (Giá dành cho đoàn từ 20 khách người lớn trở lên)

  – Xe 29 chỗ đời mới, đưa đón đoàn theo hành trình thăm quan.

  – Nghỉ khách sạn tiêu chuẩn 2 sao hoặc tương đương, tiện nghi: 02 khách người lớn/phòng. Trường hợp lẻ khách nghỉ phòng 3 người.

  – Ăn 5 bữa chính mức 120.000 đồng/người/bữa + 02 bữa sáng mức: 40.000 đồng/người/bữa.

  – Vé thắng cảnh các điểm thăm quan theo chương trình (vào cửa 01 lượt).

  – Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, phục vụ đoàn suốt hành trình.

  – Bảo hiểm du lịch mức bồi thường tối đa: 20.000.000 đồng/trường hợp

  – Nước uống trên phương tiện vận chuyển: 01 chai nước/người/ngày.

  – Kỷ niệm mũ du lịch theo hành trình thăm quan.

  – Phòng đơn, đồ uống, điện thoại, giặt là và các chi phí cá nhân ngoài chương trình.

  – Thuế giá trị gia tăng VAT.

  – Tiền bồi dưỡng HDV và lái xe.

  – Trẻ em dưới 4 tuổi: bố mẹ tự lo dịch vụ ăn nghỉ cho bé, công ty du lịch chỉ mua bảo hiểm cho bé, (một gia đình 2 người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em, từ trẻ em thứ 2 trở lên, mỗi em cần mua một nửa vé người lớn. Tiêu chuẩn nửa vé bao gồm: Suất ăn riêng, ghế ngồi và ngủ ghép chung với gia đình.

  – Trẻ em từ 4 đến dưới 10 tuổi tính 75% giá tour người lớn, bao gồm hưởng các dịch vụ như người lớn, ngủ chung giường với bố mẹ.

  – Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: 100 % giá người lớn.

  – Trường hợp trẻ em tham gia tour khởi hành bằng máy bay, giá vé máy bay trẻ em sẽ thu theo quy định của hãng hàng không mà đoàn khởi hành.

  – Để đảm bảo dịch vụ tốt, Quý khách thông báo sớm về ngày đi cụ thể.

  – Quý khách cung cấp danh sách đoàn có đầy đủ ngày, tháng, năm sinh trước ngày khởi hành để Công ty du lịch mua bảo hiểm (danh sách phải có chữ ký xác nhận của thủ trưởng đơn vị hoặc trưởng đoàn và có dấu đỏ nếu là cơ quan doanh nghiệp).

  – Giá trên chỉ áp dụng cho khách hàng mang quốc tịch Việt Nam.

  – Khi lái xe và HDV đoàn phục vụ đoàn tốt trong mỗi hành trình Quý khách có thể típ cho lái xe và HDV.

  – Lịch trình trên có thể thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế tham quan của đoàn nhưng vẫn đảm bảo đủ các điểm tham quan theo chương trình.

  Bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm thông tin hoặc đặt giữ chỗ, đừng ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số máy 0984247468 để được hỗ trợ tư vấn thông tin miễn phí giúp bạn lựa chọn chính xác hành trình theo ý bạn với chi phí hợp lý nhất.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  TRUNG TÂM DỊCH VỤ DU LỊCH SÔNG HỒNG

  Địa chỉ: số 18 phố Lương Văn Can – Hoàn Kiếm – Hà Nội

  Hotline: 0984.247.468 – 0948.247.486 – Samthienha.com Cường

  Email: [email protected]

  Fanpage: https://www.facebook.com/dailytourviet.vn/

  Website: Samthienha.com www.dailytourviet.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Say Lòng Phố Thu Hà Nội Tháng 11
 • Tour Du Lịch Cần Thơ Đi Đà Nẵng
 • Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Phú Quốc Và Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết
 • Tour Du Lịch Côn Đảo Cần Thơ Từ Hà Nội
 • [Kinh Nghiệm] Đi Du Lịch Phú Quốc Nên Mặc Gì Vừa Đẹp, Vừa Cá Tính…?
 • Du Lịch Mộc Châu: Khám Phá Mộc Châu 2 Ngày 1 Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Khám Phá Cao Nguyên Mộc Châu
 • Hành Trình Du Lịch Mộc Châu Khám Phá Vẻ Đẹp Diệu Kỳ
 • Tôi Đã Khám Phá Du Lịch Mộc Châu Như Thế Nào ?
 • Một Ngày Khám Phá Nha Trang Bằng Xe Máy
 • Tour Du Lịch Khám Phá Biển Nha Trang 4 Ngày
 • Ngày 01: Hà Nội – Cao Nguyên Mộc Châu (ăn trưa, tối)

  Sáng: 6h00 Xe và hướng dẫn viên của công ty du lịch VietSense đón quý khách tại điểm hẹn trong thành phố khởi hành đi Mộc châu, dọc đường dừng nghỉ chân nghỉ ngơi và ăn sáng tại Hòa Bình.

  11h30: Đoàn tới Mộc châu, Quý khách nhận phòng khách sạn, ăn cơm tại khách sạn,

  Chiều: Hướng dẫn đưa quý khách đi thăm Thác Dải Yếm ở Bản Dặt, thăm Động Sơn Mộc Hương sau đó quý khách lựa chọn các điểm đến:

  + Điểm 1: Thăm Đồng cỏ, bò sữa, đồi chè – đi Tân Lập cách Thị trấn khoảng 20 km;

  + Điểm 2: Thăm Đồng cỏ, bò sữa, đồi chè – đi Suối Lìn cách Thị trấn khoảng 20 km, quê hương của Anh hùng lao động Bàn Văn Mình

  + Điểm 3: Thăm Đồng cỏ, bò sữa, đồi chè , đi PaPách –

  Ngày 2: Cao Nguyên Mộc Châu – Hà Nội

  Sáng: 6h 30 – 7h Quý khách xuống nhà hàng của khách sạn ăn sáng, sau đó đi chụp ảnh Bình minh trên đồng cỏ ( nếu thời tiết tốt); Tiếp tục đi thăm Hang Dơi, rừng thông Bản áng, du ngoạn thác Dải yếm; hoặc dã ngoại leo núi Phiêng Cành 2giờ đi bộ, 11 giờ về ăn trưa nghỉ ngơi, mua quà đặc sản Mộc Châu.

  Chiều: 13h30 Quý khách lên xe khởi hành về Hà Nội trên đường đoàn dừng chân nghỉ ngơi và mua đặc sản Hòa Bình về làm quà cho người thân.

  17h30 xe đưa đoàn về Hà Nội, hướng dẫn viên chia tay quý khách tại điểm hẹn trong thành phố, kết thúc tốt đẹp chuyến đi, hẹn gặp lại quý khách trong những chuyến đi sau.

  Mức giá bao gồm:

  – Xe đời mới, máy lạnh đưa đón theo lịch trình.

  – Phòng nghỉ đêm tại khách sạn công đoàn Mộc Châu (2 người/1p)

  – Các bữa ăn theo chương trình: 3 bữa chính( 100k/bữa), 1 bữa phụ ( ăn sáng bufe 30 món tự chọn)

  – Vé thắng cảnh tại các điểm thăm quan.(cửa01)

  – Bảo hiểm du lịch trọn tour

  – Nước uống trên xe tiêu chuẩn 1 chai/khách/ngày

  – Không áp dụng cho ngày lễ tết, ngày hội.

  – Thuế VAT

  Giá không bao gồm: – Các chi phí cá nhân ngoài chương trình: điện thoại, đồ uống, giặt là…

  – Tiền Tip cho Hướng Dẫn và lái xe

  Gía cho trẻ em:

  – Trẻ em dưới 05 tuổi: miễn phí, gia đình tự lo. (tối đa 2 người lớn miễn phí 01 trẻ em)

  – Từ 05 – 09 tuổi: tính 50%giá tour.

  – Từ 10 tuổi trở lên: tính như mức giá người lớn.

  – Từ 10 tuổi trở lên: tính như mức giá người lớn.

  Tour Mộc Châu: nghỉ nhà sàn + ăn đặc sản với 400.000 đồng

  Tour Mộc Châu: nghỉ nhà sàn + ăn đặc sản với 400.000 đồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Du Lịch Miền Tây Mùa Nước Cạn
 • Những Điểm Dừng Chân Không Thể Bỏ Sót Khi Khám Phá Miền Tây
 • Vi Vu Du Lịch Miền Bắc Thả Ga, Khám Phá Sa Pa
 • Tour Du Lịch Khám Phá Miền Bắc Khởi Hành Từ Hà Nội
 • Review Không Thể Chi Tiết Hơn Cho Chuyến Du Lịch Khám Phá Malaysia Tự Túc
 • Tour Du Lịch Mộc Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Mộc Châu Sapa 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ, Ưu Đãi Hấp Dẫn
 • Tour Du Lịch Điện Biên Phủ Mộc Châu Sơn La Giá Trọn Gói 4.990.000
 • Tour Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào
 • Tour Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào 6 Ngày
 • Tour Du Lịch Mũi Cà Mau
 • Lịch trình tour

  Ngày 1: HÀ NỘI – MỘC CHÂU (Ăn trưa, tối)

  6h00: Xe và HDV đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Mộc Châu. Trên đường đi, quý khách dừng chân ven đường ở Thung Khe, Thung Chuối chụp ảnh.

  12h00: Đến Mộc Châu, Quý khách thưởng thức bữa trưa với những món ăn đặc sản ở Mộc Châu như: bê chao, gà đồi… sau đó làm thủ tục nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

  14h00: Quý khách tham quan Nông trường chè Mộc Châu. Tìm hiểu về cuộc sống lao động tại nông trường chè Mộc Châu, lưu lại những tấm hình chụp giữa thảo nguyên đồi chè xanh ngát, mênh mông.

  – Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác Dải Yếm giống như dải lụa trắng xóa vắt ngang mây trời Mộc Châu tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ và thơ mông. Đây chính là món quà mà thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất Mộc Châu thanh bình này.

  – Tham quan khu du lịch đồi thông bản Áng – được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai. Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng cải trắng cuối đông hay sắc hoa đào mận khi xuân tới và những rặng thông xanh ven hồ. Tại đây, Qúy khách tự do chụp ảnh, vui chơi với những dịch vụ thú vị như đạp vịt, trải nghiệm xe đạp đôi khám phá bản Áng…

  18h30: Quý khách ăn tối tại nhà hàng, thưởng thức món ăn đặc sản Mộc Châu. Sau đó, quý khách tham gia chương trình lửa trại, giao lưu văn nghệ (nếu quý khách có yêu cầu)

  – Nghỉ đêm tại Mộc Châu

  Ngày 2: MỘC CHÂU – SAPA (Ăn sáng, trưa, tối)

  Sáng: Quý khách dậy sớm ngắm bình minh, sau đó ăn sáng tại nhà hàng khách sạn.

  8h00: Quý khách lên xe khởi hành đi Sapa theo hướng Yên Châu – Phù Yên. Trên đường đi, Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc với những nương ngô bạt ngàn, xanh mướt.

  Trưa: Quý khách ăn trưa và nghỉ ngơi tại nhà hàng thị trấn Phù Yên

  Chiều: Quý khách tiếp tục di chuyển qua thành phố Yên Bái, theo đường cao tốc Lào Cai để đến với thị trấn Sapa.

  18h00: Tới Sapa, quý khách nhận phòng khách sạn và ăn tối tại nhà hàng thị trấn Sapa. Sau bữa tối, Quý khách tự do khám phá thị trấn Sapa về đêm. Thưởng thức ngô nướng, trứng nướng trong sương gió núi rừng bên bếp than hồng.

  Đặc biệt vào tối thứ bảy Quý khách có thể tham dự phiên Chợ Tình Sapa – một nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Mông, Dao ở vùng cao Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nước ta nói chung.

  – Nghỉ đêm tại Sapa.

  Ngày 3: SAPA – CÁT CÁT – HÀM RỒNG – HÀ NỘI (Ăn sáng trưa)

  Sáng: Quý khách dậy sớm ngắm bình minh và tham dự phiên chợ sáng sớm ở thị trấn Sapa.

  7h00: Qúy khách ăn sáng tại nhà hàng sau đó trả phòng khách sạn. Sau bữa sáng, Quý khách tham quan bản Cát Cát – Shín Chải của người H’Mông – do người Pháp phát hiện và chọn nơi đây làm khu nghỉ dưỡng cho các quan chức từ đầu thế kỷ XX. Đến với bản Cát Cát, quý khách sẽ được tham quan trạm thủy điện Cát Cát, thác nước Cát Cát, tìm hiểu văn hóa, phong tục độc đáo của người dân nơi đây với nghề truyền thống như dệt vải, chạm trổ bạc, rèn nông cụ, tục kéo vợ,…

  -Tham quan khu du lịch Hàm Rồng, thăm vườn lan Đông Dương với đủ loại, muôn sắc màu; vượt qua Cổng trời 1, Cổng trời 2, du khách sẽ được đặt chân đến nơi cao nhất của Hàm Rồng đó là sân Mây – nơi giao thoa của đất trời, ngắm toàn cảnh Sapa từ trên cao.

  Trưa: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng. Sau đó, quý khách tự do mua sắm đặc sản, đồ lưu niệm về làm quà cho gia đình và người thân tại trung tâm thị trấn.

  14h30: Quý khách lên xe về Hà Nội theo đường cao tốc Lào Cai

  19h30: Tới Hà Nội, xe đưa quý khách về điểm hẹn ban đầu. Kết thúc chương trình, chia tay và hẹn gặp lại quý khách.

  Giá tour tham khảo

  Giá tour ghép khách lẻ khởi hành thứ 6 hàng tuần

  Quý khách có yêu cầu riêng, vui lòng liên hệ để có báo giá chính xác và ưu đãi nhất.

  Giá tour trẻ em

  • Trẻ em từ 1- 4 tuổi miễn phí tiền tour (cha mẹ tự lo cho bé), mỗi gia đình chỉ miễn phí 1 bé, bé thứ 2 tính 50%
  • Từ 5 tuổi tính 50% giá tour
  • Từ 6-9 tuổi tính 75% giá tour
  • Từ 10 tuổi trở lên tính trọn gói bằng giá người lớn

  Giá tour bao gồm

  • Xe ôtô đời mới đưa đón theo chương trình
  • Vé vào cửa 01 lần các điểm tham quan trong chương trình,
  • Phòng khách sạn tiêu chuẩn: 2 người/phòng, trường hợp lẻ nam/nữ ghép phòng 3,
  • Các bữa ăn theo chương trình, 5 bữa chính: mức ăn 120.000vnđ/khách/bữa + 02 bữa sáng: mức ăn 320.000vnđ/khách/bữa
  • Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình,
  • Bảo hiểm du lịch
  • Nước uống theo xe

  Không bao gồm

  • Chi phí cá nhân, đồ uống trong các bữa ăn…
  • Thuế VAT 10%
  • Phụ phí phòng đơn (nếu có)
  • Các chi phí khác không được đề cập trong mục dịch vụ bao gồm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Miền Tây Nam Bộ Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Miền Tây Lễ 30/4/2019
 • Tour Đà Nẵng Miền Tây Tham Quan Sài Gòn
 • Tour Du Lịch Miền Tây 5 Ngày 4 Đêm Khởi Hành Từ Đà Nẵng
 • Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày Chợ Nổi Cái Bè
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu: Đi Mộc Châu Hết Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu 2 Ngày 1 Đêm Với Chi Phí Dưới 1 Triệu Đồng
 • Review Lịch Trình Và Chi Phí Du Lịch Bụi Nam Du Đầy Đủ Nhất
 • “note” Lại Từng Khoản Du Lịch Nepal (Tự Túc)
 • Một Số Mẹo Tiết Kiệm Chi Phí Khi Du Lịch New York Mà Bạn Nên Biết
 • Toàn Bộ Chi Phí Du Lịch Nga Đầy Đủ Nhất Cho Du Khách
 • Chi phí du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm? Đi Mộc Châu hết bao nhiêu tiền? Là nỗi băn khoăn của nhiều người khi lên kế hoạch du lịch ‘Đà Lạt Tây Bắc’. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, chi tiết nhất dành cho bạn.

  Ngân sách du lịch đóng vai trò quyết định cho một hành trình trọn vẹn, nhiều kỷ niệm. Nếu bạn dự định du lịch Mộc Châu nhưng còn đang băn khoăn về chi phí, hãy tham khảo những thông tin chi tiết sau để lập kế hoạch cho riêng mình.

  I. Chi phí di chuyển

  1, Chi phí phượt Mộc Châu bằng xe máy

  Hà Nội cách Mộc Châu khoảng 200km. Chính vì vậy, nếu di chuyển bằng xe máy, bạn sẽ mất khoảng 5 đến 6 tiếng đồng hồ. Tuy lái xe đường dài tương đối mệt nhưng cảnh sắc hai bên đường thực sự xứng đáng để chiêm ngưỡng.

  2, Chi phí đi lại Mộc Châu bằng xe khách

  Nếu chọn xe khách làm phương tiện di chuyển, bạn có thể đến bến xe Mỹ Đình, Yên Nghĩa Giáp Bát. Các xe đi qua Mộc Châu như tuyến Hà Nội – Sơn La, Hà Nội – Điện Biên…giá vé từ 130.000VNĐ – 200.000VNĐ/lượt/người tùy theo chất lượng xe.

  – Nhà xe Bắc Sơn. SĐT: 022 35551 559

  – Nhà xe Hưng Thành. SĐT: 0974 888 555

  – Nhà xe Hải Nam. SĐT: 0915 599 509.

  – Nhà xe Hòa Phát. SĐT: 0985 695 509.

  – Nhà xe Hải Vân. SĐT: 04 3722 3588.

  – Nhà xe Ngọc Thuận. SĐT: 0919 737 100.

  II. Chi phí thuê điểm lưu trú

  Du lịch Mộc Châu phát triển, đồng nghĩa với sự nâng cấp về chất lượng dịch vụ tại các nhà nghỉ, khách sạn Mộc Châu. Để trả lời cho câu hỏi Đi Mộc Châu hết bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá chung của các điểm lưu trú trước khi lên đường.

  Một số lựa chọn PYS Travel gợi ý như:

  – Giá phòng từ: 400.000VNĐ – 1.500.000VNĐ/phòng/đêm.

  – Chất lượng: 3 sao

  Khách sạn Công Đoàn Mộc Châu

  – Địa chỉ: Tiểu khu nhà nghỉ, thị trấn Nông Trường huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

  – Giá phòng: 350.000VNĐ – 450.000VNĐ/phòng/đêm

  – Chất lượng: 3 sao

  – Giá phòng: 530.000VNĐ – 730.000VNĐ/phòng/đêm

  – Chất lượng: 3 sao

  2. Nhà nghỉ Mộc Châu

  Nếu lựa chọn ở tại nhà nghỉ, chi phí du lịch của bạn sẽ được giảm thiểu, giá chỉ từ 150.000VNĐ – 300.000VNĐ. Một số nhà nghỉ Mộc Châu bạn có thể tham khảo như:

  Nhà nghỉ Trường Giang

  – Địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt, thị trấn Mộc Châu, Sơn La

  – Giá phòng: 150.000VNĐ – 300.000VNĐ/phòng/đêm.

  – Điện thoại: 084 985 5555

  – Giá phòng: 60.000VNĐ – 250.000VNĐ/phòng/đêm.

  – Điện thoại: 034 356 9666

  Nhà nghỉ Sao Mai

  – Địa chỉ: Số 131, Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Mộc Châu, Sơn La

  – Điện thoại: 091 233 24 43

  – Giá phòng: 150k/ phòng/ đêm.

  Nhà nghỉ Bình Nguyên

  – Địa chỉ: Tiểu khu 4, thị trấn Mộc Châu, Sơn La

  – Điện thoại: 0223866398

  – Giá phòng: 50.000VNĐ – 200.000VNĐ/phòng/đêm.

  Nhà nghỉ Tuấn Hà

  – Địa chỉ: 141 Nguyễn Hoài Xuân, thị trấn Mộc Châu, Sơn La

  – Điện thoại: 0223.866.819

  – Giá phòng: 50.000VNĐ – 250.000VNĐ/phòng/đêm.

  3. Homestay Mộc Châu

  Chi phí homestay Mộc Châu tương đối ‘mềm’, phù hợp với hành trình du lịch tiết kiệm của sinh viên, nhóm phượt…

  Một số homestay Mộc Châu bạn có thể tham khảo như:

  – Địa chỉ: Xóm 2 Tiểu khu cơ quan, Nông trường Mộc Châu, Mộc Châu

  – Điện thoại: 097 166 00 08

  – Địa chỉ: khu Bản Áng 2, Xã Đông Sang, thị trấn Mộc Châu, Sơn La

  – Điện thoại: 098 103 01 02

  – Địa điểm: 53 Trần Huy Liệu, thị trấn Mộc Châu, Sơn La

  – Điện thoại: 090 488 42 38

  – Địa chỉ: 88, ngõ 3, tiểu khu 34, xã Đông Khanh, huyện Mộc Châu

  – Điện thoại: 097 470 85 86

  – Địa chỉ: Tiểu khu 32 thị trấn nông trường Mộc Châu, Sơn La

  – Điện thoại: 0868 086 660

  III. Chi phí ăn uống

  Chi phí đi Mộc Châu 2 ngày 1 đêm dành cho ẩm thực tương đối ‘mềm’, chính vì vậy, bạn có thể yên tâm thưởng thức những món ăn đặc trưng của nơi này. Một số mòn ăn bạn có thể thưởng thức là:

  1. Bê chao, cá suối

  – Giá thành: 70.000VNĐ – 200.000VNĐ/suất

  – Nhà hàng gợi ý: Quán 64 – AH13, Vân Hồ, Mộc Châu, Sơn La

  – Nhà hàng gợi ý: Nhà hàng Thường Hiền – 27 Vũ Xuân Thiều, Mộc Châu, Sơn La

  3. Cá hồi

  – Giá thành: 200.000VNĐ/suất

  – Nhà hàng gợi ý: Cá hồi Vườn đào Mộc Châu – Tiểu khu vườn đào, thị trấn nông trường Mộc Châu.

  – Nhà hàng gợi ý: Nhà hàng 75 Tây Bắc – Tô Hiệu, xã Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La

  IV. Chi phí, giá vé tham quan tại Mộc Châu

  Đi Mộc Châu hết bao nhiêu tiền? Một số địa điểm tham quan tại Mộc Châu yêu cầu có vé. Chi phí cụ thể như sau:

  – Giá vé Hang Dơi: 5.000VNĐ/vé/người

  – Giá vé rừng thông bản Áng/đồi hoa cải: 10.000VNĐ/vé/người

  – Giá vé Mộc Châu Happy Land: 20.000VNĐ/vé/người

  – Giá vé nhà tù Sơn La: 30.000VNĐ/vé/người

  – Giá vé đỉnh Pha Luông: 10.000VNĐ/vé/người

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia Tự Túc 5 Ngày 4 Đêm
 • Tư Vấn Chi Phí Cho Chuyến Du Lịch Malaysia 5 Ngày 4 Đêm Từ Tphcm
 • Du Lịch Lào Cần Bao Nhiều Tiền
 • Chi Tiết Lịch Trình Du Lịch Lào Tự Túc 6 Ngày Với Chi Phí Chỉ 3 Triệu Đồng
 • Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc: Lịch Trình Và Chi Phí 5 Ngày Đi Jeju Từ Seoul
 • Du Lịch Bụi Mộc Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • 16 Địa Điểm Du Lịch Pleiku Đẹp Nhất
 • Đi Du Lịch Nga Nên Mua Gì Làm Quà ?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tuy Hòa, Phượt Phú Yên,ghềnh Đá Đĩa
 • So Sánh Lượng Khách Đến Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An Và Phú Quốc 2022
 • Review Du Lịch Đảo Lý Sơn 2 Ngày 1 Đêm
 • Có nhiều cách để du lịch Mộc Châu, tuy nhiên du lịch bụi Mộc Châu là cách hay hơn cả. Bạn có thể tự do khám phá những cánh đồng cỏ bát ngát dưới chân núi, những đồi chè bạt ngàn, những cánh đồng hoa Cải hay hoa Dã Quỳ vàng rực một góc trời. Bạn có thể Phượt Mộc Châu hoặc đi ô tô lên rồi thuê xe máy để đi. Tuy nhiên đa số các bạn chọn đi xe máy từ Hà Nội lên, vì trên đường đi cũng có khá nhiều cảnh đẹp. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm du lịch Mộc Châu.

  Du lịch Bụi Mộc Châu bằng xe máy.

  Bạn đi xe máy từ Hà Nội chạy theo quốc lộ 6, nếu bạn là người ưa mạo hiểm và khám phá, bạn nên chọn đi đường 6 cũ. Đường này tuy đã xuống cấp và khá là khó đi, tuy nhiên cảnh lại rất đẹp. Có những con đường uốn lượn chạy theo sông Đà, bạn có thấy một số Thác nước đẹp, dừng chân bên hồ thủy điện chơi. Đường 6 cũ cũng dẫn bạn qua nhiều bản làng người Mông, vào mùa xuân hoa Đào, Mận nở rất đẹp.

  Thời gian du lịch Mộc Châu nên đi là 3 ngày hoặc 2,5 ngày. Nếu đi 2,5 ngày thì ngày đầu ngủ Mai Châu, ngày thứ 2 khám phá Mộc Châu, ngày 3 kết hợp thăm quan một số điểm trên đường chạy về Hà Nội.

  Thời gian du lịch Mộc Châu

  Mộc Châu nổi tiếng với Hoa đẹp, và con người thân thiện. Mùa Hoa có 2 mùa, mùa Thu Đông (giữa tháng 10 đến tháng 1 dương) có hoa Cải và Dã Quỳ. Mùa Xuân (tháng 2 và 3 dương) có hoa Mận, Đào, hoa Mận ở trắng muốt đẹp hơn rất nhiều các hoa Mận ở nơi khác.

  Xe khách đi Mộc Châu

  • Xe chất lượng cao 45 chỗ, giường nằm có ở bến xe Mỹ Đình. Chạy từ 5 giờ đến 21 giờ. Giá xe khoảng 160.000/khách- giường nằm
  • Xe county 29 chỗ hoặc 16 chỗ có nhiều ở bến xe Yên Nghĩa. Chạy từ 5 giờ đến 13 giờ. Giá xe khoảng 130.000/khách- xe 29 chỗ đời mới
  • Từ HN lên Mộc Châu khoảng 190km, xe đi mất khoảng 4-5 tiếng. Tham khảo một số nhà xe:

  – Xe Khánh Thu: 0947.869 168

  – Xe Bắc Sơn: (022) 355.1559

  Vẻ đẹp Mộc Châu qua ống kính Vũ Nam Dương

  Nhà nghỉ tại Mộc Châu

  Bạn có thể ở tại một số khách sạn trong thị trấn nông trường cũ hoặc thị trấn nông trường Mộc Châu mới. Giá cả từ 200k – 300k/ phòng/ đêm, đầy đủ tiện nghi cơ bản. Với khách sạn bạn nên ở khách sạn Công Đoàn Mộc Châu tại Nông Trường cũ. Đối diện khách sạn cũng có một số nhà nghỉ rẻ khoảng 150k – 200k. Nếu bạn thích rẻ hơn và chấp nhận dịch vụ kém hơn, bạn có thể ngủ tại nhà sàn ở khu Rừng Thông Bản Áng, giá nghỉ là 50k một người, tuy nhiên tắm sẽ không có nước Nóng, ăn uống chủ nhà phục vụ luôn, có đầy đủ các món ăn của người Thái, món cá suối nướng rất ngon, liên hệ 01699132380 hoặc 01649504896 – địa chỉ Bản Áng 2 xã Đông Sang, Mộc Châu.

  Bổ sung thêm một số thông tin Nhà nghỉ của bạn Hoàng Bách

  1. Về Nhà nghỉ ở Mộc Châu

  2. Thuê xe máy ở Mộc Châu

  Về ăn uống, không có nhiều lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn nhiều nhà hàng bình dân tại thị trấn. Tuy nhiên một số nhà hàng ăn ngon tại Mộc Châu như : nhà hàng 64 và 70 trên đường quốc lộ, cách thị trần khoảng 5km, bạn có thể ăn ở đây trước khi vào Mộc Châu. Một nhà hàng có món Bê Chao ngon là Quang Bắc mặt đường đi Sơn La, địa chỉ tiểu khu 40 Mộc Châu.

  Các điểm thăm quan ở Mộc Châu

  Nếu bạn đi du lịch bụi Mộc Châu bằng xe máy, bạn có thể đi được nhiều, xem nhiều, chơi nhiều, chụp ảnh nhiều.

  • Bản Ba Phách 1,2,3, đường vào có 2 đường, đường đi khó khi gặp trời mưa. Hai bên đường vào có hoa Đào nở đẹp.
  • Trang trại Dâu Tây Chimi (mới từ 2022): địa điểm nằm tại : Rừng thông bản ÁngDâu tây Mộc Châu được trồng từ 10 năm trước, chủ yếu là giống có nguồn gốc Nhật Bản. Tới Chimi Farm bạn sẽ được thử dâu tây miễn phí. Được ăn các món chế biến từ dâu tây: mứt dâu, dây tây sấy dẻo, kẹo dâu tây, sinh tố dâu tây, sữa chua dâu tây… Đặc biệt bạn có thể câm giỏ đi hái những trái dâu tây ngon nhất tặng bạn bè, gia đình. Dâu tây ở dây vị ngọt, quả cứng, có mùi thơm đặc trưng.
  • Đồi Chè: có nhiều khu đồi chè đẹp nằm rải rác tại Mộc Châu như ở nông trường chè Mộc Châu, hay các đồi chè trái tim ở khu vực trên đường vào Ngũ Động Bản Ôn. Đường đi Phà Phù Yên cũng có nhiều đồi chè đẹp.
  • Bản Phiêng Cành, một bản Mông đẹp với nhiều hoa Mận và hoa dại mầu tím.
  • Thác Dải Yếm, nằm sát bên đường đi cửa khẩu Lóng Sập, thác rất đẹp vào mùa nước lên. Bạn cũng có thể tiện chạy xe đến cửa khẩu đặt chân qua nước Lào chơi.
  • Hang Dơi : nằm ngay khu trung tâm thị trấn, trên trục quốc lộ đi tp.Sơn La
  • Các Đồi hoa Cải, vườn hoa Cải mọc đầy trên các cánh đồng Cải ở gần khách sạn Sao Xanh, đường vào ngũ động…

  Tổng hợp một số góp ý du lịch bụi Mộc Châu

  thuynl1976 : Đoàn mình ăn 2 bữa ở quán Lan Hồng 64 thị trấn Nông trường Mộc Châu, ăn uống thoải mái hết khoảng 110k/người. Tuy nhiên, thích nhất là ăn ở quán Lẩu gà tươi Trung Hiếu (tiểu khu 9 thị trấn Mộc Châu, chủ quán là chị Hạnh, sđt 01655506867). Lẩu cực rẻ, 550k/bàn 6 người ăn không hết gồm có 1 đĩa lẩu gà to + 1 đĩa trâu nướng (nước lẩu thì bình thường nhưng thịt gà và trâu rất ngon). Chủ quán cực kỳ nhiệt tình, tổ chức đốt lửa trại cho bên mình với giá 1.2tr (đã bao gồm cả thuê các bạn Thái đến múa xòe_trong khi lửa trại ở khách sạn Sao Xanh mình ở là 1.2tr nhưng chỉ có lửa và khoai nướng thôi).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Hòn Sơn Rái Khám Phá Vẻ Đẹp Nên Thơ
 • Thuê Xe Đi Sapa 4,7,16 Chỗ Từ Hà Nội
 • Du Lịch Phú Quốc Tháng 8
 • 3 Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Mùa Cuối Năm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt Tháng 6: Chi Tiết Từ A Đến Z
 • Du Lịch Mộc Châu Tà Xùa. Tour Mộc Châu Tà Xùa Ghép Đoàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Mộc Châu 3 Ngày 2 Đêm Khởi Hành Từ Đà Nẵng
 • Tour Du Lịch Bình Châu Vũng Tàu Cho Khách Lẻ Ghép Đoàn
 • Tour Du Lịch Phú Quốc Ghép Đoàn (4Ngày/3Đêm)
 • Tour Du Lịch Phú Quốc Ghép Đoàn
 • Phân Biệt Tour Du Lịch Phú Quốc Ghép Đoàn Và Tour Phú Quốc Dành Cho Đoàn
 • Du lịch Tà Xùa, Tour Mộc Châu Tà Xùa 2 ngày

  • Tiết kiệm thời gian + Tiết kiệm tiền bạc + Trải nghiệm tối đa
  • ✔ Giá trọn gói chỉ từ: 1.348.000 / khách
  • ✔ Khởi hành Thứ 7 hàng tuần
  • – Bắt đầu từ: 05H00 thứ 7, kết thúc: 19H30 Chủ Nhật
  • – Đón trả khách tour Mộc Châu Tà Xùa Thanh Thủy tại Hà Nội
  • – Tặng khăn Voan đẹp cho khách nữ

  Tour Mộc Châu Tà Xùa Thanh Thủy thăm:

  – Tham quan chụp ảnh theo mùa hoa tại Mộc Châu.

  – Săn mây Tà Xùa, Check in sống lưng Khủng Long

  – Tắm khoáng nóng Thanh Thủy Phú Thọ

  – Nghỉ đêm tại trung tâm Tà Xua hoặc TT Bắc Yên

  ✔ Chất lượng bảo đảm bởi 20 năm uy tín của Hanoi Etoco

  ✔ Địa chỉ liên hệ: Công ty Hà Nội Etoco

  – Phòng 624, T. Tâm T. Mại 142 Lê Duẩn, Hà Nội

  – Tel: 024.3516.0534 – 024.35187153

  – Mobile: 0986068386 – 0983353654 – 0976062922

  Núi Tà Xùa, xã Tà Xùa, Huyện Bắc Yên, Sơn La

  Lịch trình du lịch Mộc Châu Tà Xùa Thanh Thủy

  Ngày 1: Hà Nội – Mộc Châu – Tà Xùa (Ăn trưa, tối)

  05h30: Xe ô tô và hướng dẫn viên đón quý khách tại Hà Nội. khởi hành tour du lịch Mộc Châu Tà Xùa theo cao tốc Hà Nội – Hòa Bình. Đoàn dùng bữa sáng tự túc tại thị trấn Cao Phong Hòa Bình. sau bữa sáng, đoàn tiếp tục hành trình đến đèo Thung Khe hay còn gọi đèo đá trắng quý khách dừng chân chụp ảnh.

  10h30: Đoàn đến Mộc Châu. Tùy vào từng thời điểm, hướng dẫn viên sẽ đưa Quý khách đi chụp hình với những vườn hoa, vườn quả đặc trưng của Mộc Châu.

  ✨ Mùa hoa mận, hoa mơ trắng tinh khôi vào dịp từ cuối tháng 12 tới đầu tháng 2

  ✨ Mùa hoa đào tươi thắm vào dịp Tết nguyên đán hằng năm.

  ✨ Mùa cải trắng bạt ngàn trên những ngọn đồi vào dịp trước và sau Tết nguyên đán

  ✨ Mùa mận chín vào những dịp tháng 3 đến tháng 5 âm lịch

  Đoàn ăn trưa tại tại Mộc Châu. 14h30: đoàn khởi hành đi Bắc Yên qua ngã ba Cò Nòi, vượt cầu Tạ Khoa đến trung tâm thị trấn Bắc Yên. Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại TT Bắc Yên.

  Sống lưng Khủng Long Tà Xùa

  Ngày 2: Tà Xùa, Thanh Thủy (Ăn Sáng, trưa)

  5H30 sáng đoàn khởi hành đi Tà Xùa. Quý khách chụp ảnh THUNG LŨNG MÂY TÀ XÙA NỔI TIẾNG ngay trước mắt ( từ tháng 9 đến tháng 3 có nhiều mây). Quí khách tự do khám phá Tà Xùa và thưởng thức bữa sáng địa phương tại Quán Cafe có View đẹp nhất tại Tà Xùa.

  8h00 xe khởi hành đưa đoàn tới điểm Check in SỐNG LƯNG KHỦNG LONG HUYỀN THOẠI.

  10H00 xe đưa đoàn trở lại thị trấn Bắc Yên ăn trưa, sau bữa trưa, đoàn khởi hành về khoáng nóng Thanh Thủy Phú Thọ

  16H30 đoàn về đến khu khoáng nóng Thanh Thủy Phú Thọ, quý khách tự do tăm khoáng nóng, tắm bùn… 17H30 xe đưa đoàn về Hà Nội, 19H30 đoàn về tới Hà Nội chia tay kết thúc chương trình.

  Thiên đường mây Tà Xùa từ Thào Coffee view

  Giá tour Mộc Châu Tà Xùa Thanh Thủy

  * 3 – 4 khách / phòng: 1.448.000 Vnđ / khách

  * 2 khách / phòng: 1.498.000 Vnđ / khách

  * Giảm 100.000 / khách cho đoàn từ 5 khách trở lên

  – Phụ thu phòng đơn: 200.000 / người

  – Số phòng riêng tại Tà Xùa và TT Bắc Yên rất ít, trong khi vào mùa săn mây rất đông, phòng riêng có thể không đáp úng đủ

  – Tùy thuộc vào thực tế, lịch trình có thể thay đổi, nhưng các điểm tham quan chính vẫn bảo đảm.

  Giá tour Mộc Châu Tà Xùa bao gồm:

  Xe ô tô máy lạnh điều hòa đưa đón theo chương trình

  KHách sạn, Nhà Nghỉ tại Bắc Yên hoặc Tà Xùa

  Ăn 03 bữa chính, 1 bữa sáng

  Nước uống 01 chai 500ml/khách/ngày.

  Hướng dẫn viên suốt tuyến phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

  Bảo hiểm du lịch theo chương trình tour mức đền bù tối đa 20 triệu/vụ.

  Giá tour du lịch Mộc Châu Tà Xùa không bao gồm:

  Đồ uống trong các bữa ăn

  Vé chụp ảnh tại các vườn hoa

  Các chi phí ngoài chương trình tour

  Vé tắm khoáng nóng, lạnh bùn… tại Thanh Thủy

  Thuế VAT.

  Tiền Tip HDV và lái xe.

  Quà tặng du lịch Mộc Châu Tà Xùa:

  Khăn Voan đẹp cho khách nữ.

  Giá cho trẻ đi Mộc Châu Tà Xùa cùng cha mẹ năm 2022

  – Trẻ em sinh năm 2022 về sau: 100.000 phí bảo hiểm

  – Trẻ em từ 2011 – 2022 Thu 698.000 đồng

  – Các em sinh từ 2010 về trước: 100 % giá

  Thông tin Tài khoản:

  Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Thương Mại Điện tử Hà Nội

  STK: 00500011001444

  Tại: Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – Chi nhánh Đống Đa

  Hoặc

  Vũ Thanh Hồng

  Số TK: 0011000772459

  Tại: Ngân hàng: Vietcombank – Sở giao dịch

  Đồi chè Mộc Châu – tour Mộc Châu Tà Xùa Thanh Thủy

  Hỏi thêm thông tin tour này

  LIKE Hanoi Etoco để nhận khuyến mại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Mộc Châu 2 Ngày Cuối Tuần
 • Tour Khách Lẻ Nha Trang
 • Tour Ghép Đoàn Du Lịch Nha Trang Gía Rẻ Khởi Hành Hằng Ngày
 • Tour Du Lịch Nha Trang Ghép Đoàn Hàng Tuần (4Ngày
 • Tour Du Lịch Nha Trang Ghép Đoàn (3Ngày/2Đêm)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Phượt Mộc Châu Chi Tiết Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mặc Gì Khi Đi Mộc Châu? Gợi Ý 20 Cách Mix Đồ Vừa Đẹp Vừa Chất
 • Đi Mộc Châu Nên Mặc Gì Cho Chất Nhất
 • Tour Du Lịch Mộc Châu Mai Châu 2 Ngày
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mai Châu Mộc Châu Từ A
 • Ở Miền Nam Em Ra Thăm Miền Bắc
 • Kinh nghiệm du lịch mộc châu – Cao nguyên Mộc Châu thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Cao nguyên Mộc Châu có độ cao trung bình 1.050 m so với mực nước biển, mang đặc trưng của khí hậu cận ôn đới, đất đai màu mỡ phì nhiêu, thuận lợi cho phát triển cây chè, cây ăn quả (mận, đào) và chăn nuôi bò sữa. Và hơn nữa cũng rất thuận lợi cho việc phát triền du lịch mộc châu.

  Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 200 km theo quốc lộ 6. Từ năm 2013, địa giới huyện Mộc Châu phía bắc giáp huyện Phù Yên bởi dòng sông đà, phía tây bắc giáp huyện Yên Châu, phía nam giáp nước CHDCND Lào, phía đông giáp huyện Vân Hồ – Sơn La Nguồn: wikipedia.

  Mộc Châu có 12 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong đó chiếm đa số là người thái: 33%, người Mông 18%, người kinh 15%, ngoài ra còn có người Khơ Mú, Dao, Tày…

  Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía bắc, có khí hậu ôn đới gió mùa, các điểm du lịch nổi tiếng như: Hang Doi, rừng thông Mộc Châu, thác Dải Yếm và các đồi chè, đồng cỏ ở thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Hàng năm Mộc Châu đón hàng ngàn du khách nhưng trong tương lai du lịch Mộc Châu còn có tiềm năng phát triển hơn nữa.

  Du lịch mộc châu mùa nào đẹp nhất

  Theo kinh nghiệm du lịch mộc châu của mình Môc Châu đẹp nhất là vào tháng 10 đến tháng 4. Tháng 10, không khí mùa thu trong lành cùng nắng vàng là thời điểm tuyệt đẹp và vô cùng thích hợp cho những chuyến đi. Mộc Châu khi ấy thấp thoáng bóng hoa Dã quỳ vàng ươm tràn ngập ven các con đường đem lại hình ảnh vô cùng lãng mạn thơ mộng.

  Hoa dã quỳ vàng nở rực rỡ bên đường Quốc lộ 6, đi qua đồi chè hay bên những lối mòn vào các bản làng trên cao nguyên Mộc Châu Sơn La, tạo nên khung cảnh hữu tình cho một vùng cao nguyên rộng lớn. Thời điểm ngắm và chụp hoa đẹp nhất là buổi sáng, khi ánh nắng bắt đầu làm tan lớp sương mù và hoa còn ướt sương. Những cung đường vàng quyến rũ luôn thu hút bất cứ du khách nào cũng muốn được in dấu chân.

  Mộc Châu vào độ tháng 11 đến tháng 12 là khi các cánh đồng hoa cải trắng nở tràn ngập khắp sườn đồi cao nguyên. Tới đây bạn sẽ thấy như lạc vào thiên đường mộng mơ với màu trắng muốt của hoa cải, những đồi chè xanh chìm trong sương sớm, cùng ánh nắng len lỏi qua các dãy núi khi bình minh.

  Từ tháng 1 đến tháng 3, Mộc Châu lại bừng sáng với sắc đào, sắc mận. Xen lẫn đó là những bộ váy áo sặc sỡ của người dân tộc nơi đây đón mùa xuân về.

  Tới tháng 4 có hoa ban nở trắng rừng. Khu vực cuối thị trấn Mộc Châu Sơn la là xã Chiềng Hắc, trên sườn núi, dưới thung lũng là nơi nhiều hoa ban nhất. Dừng xe dọc đường nhìn lên là thấy cành ban buông mình xuống vách núi. Nhìn ngang là thấy ban nhoi lên cao bằng những ngọn núi trước mặt. Sắc ban trắng cuốn hút khiến những người bạn đường ai cũng ngẩn ngơ trước vẻ đẹp tinh túy này.

  Tới tháng 4, tháng 5 thời tiết ở khắp nơi đều nắng nóng nhưng riêng Mộc Châu lại mát mẻ, do vậy lên Mộc Châu để tránh cái nắng nóng đó là một sự lựa chọn không tồi. Hơn nữa, bạn còn có thể được thưởng thức đặc sản mận, đào cực ngon tại đây nữa.

  Kinh nghiệm du lịch mộc châu giao thông đi lại:

  Với kinh nghiệm du lịch mộc châu của mình nếu bạn di chuyển từ Hà Nội lên Mộc Châu:

  • Các bạn ở trong miền Nam hoặc miền Trung, sau khi di chuyển bằng máy bay hoặc tàu.. ra Hà Nội bạn sẽ xuất phát lên Mộc Châu. Từ Hà Nội bạn có thể chọn đi bằng xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách
  • Lộ trình đi sẽ qua tuyến đường Láng Hòa Lạc – Xuân Mai, tới quốc lộ 6, qua Mai Châu – Hòa Bình là tới Mộc Châu.
  • Đi xe khách, giá trung bình hiện nay là 100.000 đồng một người. Các xe ghi điểm đến là Sơn La, Điện Biên đều đi qua Mộc Châu. Các bạn có thể bắt xe tại tất cả các bến xe khách của Hà Nội. Thời gian bắt xe từ 5h sáng đến 11h đêm. Tới nơi, bạn có thể thuê xe máy để thăm các điểm du lịch với giá 150.000 đồng mỗi ngày. Nếu tự đi xe máy, chi phí xăng khoảng 300.000 đồng cả đi lẫn về.

  Kinh nghiệm lịch trình du lịch Mộc Châu

  Theo kinh nghiệm du lịch mộc châu của mình khoảng thời gian đẹp nhất để đến với Mộc Châu là từ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch. Và tháng 1 âm lịch. Đây là khoảng thời gian Mộc Châu có nhiều hoa nở đẹp.

  Lịch trình du lịch Mộc Châu 3 ngày

  Ngày 1: Hà Nội – Mai châu – Mộc Châu

  Ngày 2: Mộc Châu – Đồi Chè – Bản Phiêng Cành – Ngũ Động Bản Ôn

  Sau khi ăn sáng xong, các bạn nên đi thăm đồi chè khu vực đồi chè trên đường đi động Ngũ Động Bản Ôn mình cho là đẹp nhất, đi bộ khoảng 3km đường rừng thì bạn đến động, do đi bộ xa lên bạn nào sợ mỏi chân thì có có thể bỏ qua chỉ check-in ở đồi chè thôi.

  Trên đường đi bộ vào Bản Phiêng Cành của ngời Mông trên đường đi sẽ qua một khu vườn Mận rất đẹp. Đến tối bạn nghỉ đêm tại khác sạn

  Ngày 3: Mộc Châu – Thác Dải Yếm – Rừng Thông bản Áng

  Đi bộ một đoạn xuống dưới chân thác Thác Dải Yếm nhìn từ dưới lên thác rất đẹp, nhất là bạn đi vào mùa nước thì thác còn đẹp hơp rất nhiều, đôi khi bạn còn nhìn thấy cả cầu vồng trên trác. Lúc ra thì ra thăm Rừng Thông Bản Áng nếu đi vào mùa hoa cải thì cánh đồng hoa cải ở đây rất đẹp bạn thoải mái chụp ảnh mà không biết chán. Đến đầu giờ chiều thì bạn lên xem về Hà Nội ngoài ra các bạn có thể thao khảo thêm tour du lịch mộc châu 3 ngày 2 đêm 2022 ở đây đảm bảo xẽ rất thú vị!

  Kinh nghiệm về lịch trình phượt Mộc Châu bằng xe máy

  Theo kinh nghiệm du lịch phươt mộc châu bằng xe máy của mình các bạn có thể đi từ tối thứ 6 và về lại Hà Nội vào chủ nhật mất 2.5 ngày:

  Tối hôm thứ 6: Hà Nội – Mai Châu

  Ngày 1: Mai Châu – Mộc Châu

  Ngày 2: Mộc Châu – Đồi Chè – bản Phiêng Cành – Hà Nội

  Thăm quan Đồi Chè xong di chuyển tới bản Phiêng Cành. Đến đầu giờ chiều khởi hành về Hà Nội. Đường về các bạn có thể đi qua Kim Bôi, Lương Sơn rồi vào lại quốc lộ 6. Đường qua nhiều dãy núi đẹp. Có thể tìm thấy những Cọn Nước ven đường, gần ngã 3 Bãi Chạo.

  Đển rút ngắn thời gian bạn có thể đi tour mộc châu 2 ngày 1 đêm của du lịch Cánh Diều

  Ôi Mộc Châu toàn những địa điểm đẹp mà theo kinh nghiệm đi du lịch mộc châu mình có thì các địa điểm du lịch Mộc Châu phải kể đến như: Thị trấn Mộc Châu, Bản Áng, Bản Pa Phách, Thác Dải Yếm, Hang Dơi, Đỉnh Pa Luông

  Thị trấn Mộc Châu

  Thị trấn Nông trường Mộc Châu có tuyến đường liên xã nối đến quốc lộ 6 tại xã Phiêng Luông. Nền kinh tế của thị trấn phụ thuộc vào nông nghiệp, đặc biệt là trồng chè, chăn nuôi bò sữa và trồng hoa. Những đồi chè rộng lớn trên địa bàn thị trấn tạo ra một phong cảnh tươi đẹp và đem lại sản phẩm chè nổi tiếng khắp nơi. Tới đây, bạn không chỉ cảm nhận được không khí trong lành, trải tầm mắt với đồi chè bạt ngàn mà còn được hít thở trong bầu không khí quá ư tươi mát, thoang thoảng mùi chè.

  Ngoài những hàng chè thẳng tắp, chạy dài tạo tại đây còn có đồi chè hình trái tim tuyệt đẹp để bạn có thể chụp những bức ảnh nghệ thuật.

  Bản Áng

  Bản Áng thuộc xã Đông Sang, đây là nơi sinh sống của người dân tộc Thái. Tới đây du khách không thể bỏ qua khu du lịch đồi thông của bản Áng. Khu đồi thông bản Áng có hồ nước rộng 5 ha nằm sát cạnh rừng thông có diện tích 43 ha trải dài trên dãy đồi đất feralít đỏ nâu tạo thành cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp. Sáng sớm, hồ rừng thông tĩnh lặng, mặt hồ khoác lớp sương mỏng tinh khôi khiến du khách thư thái hòa mình vào thiên nhiên. Nắng lên mặt hồ “thay áo mới” rực rỡ.

  Chiều tà, sương kéo về, se lạnh như thả hồn cùng bước chân lãng du, làm vơi đi những ồn ào của cuộc sống thường nhật. Đẹp nhất là những đêm trăng, bóng thông soi xuống mặt hồ, tiếng thông gieo vi vu, vang vọng đâu đó tiếng sáo gọi bạn tình.

  Ở bản Áng còn lưu giữ nhiều nghề truyền thống như: đan lát, làm đệm bông gạo, đặc biệt là dệt thổ cẩm. Các sản phẩm thổ cẩm ở đây rực rỡ sắc màu, hoa văn tinh tế, đa dạng với nhiều sản phẩm đa dạng như: khăn piêu, áo cóm, túi xách, rèm cửa, khăn trải bàn….

  Đến với bản Áng, du khách được trải nghiệm sinh hoạt cùng với đồng bào Thái, ở nhà sàn truyền thống, thưởng thức các món ăn dân tộc hấp dẫn như: cơm lam, pa pỉnh tộp (cá nướng), thịt hun khói, “xôi tình yêu, rượu men lá, cá ống tre” và các món rau rừng… Cùng các hoạt động nhảy múa văn nghệ vui chơi cùng người dân địa phương vào buổi tối.

  Không chỉ vậy tại bản Áng còn có các lễ hội đặc sắc được tổ chức hằng năm như: lễ hội hoa ban, lễ hội Hết Chá,..

  Bên cạnh nét đẹp về thiên nhiên, văn hóa và con người thì một phần cuốn hút du khách tới với nơi đây chính là những trang trại trồng hoa lan và dâu tây. Tại đây, cả vườn dâu bạt ngàn với những trái đỏ lấp ló hiện ra trước mắt bạn. Bạn có thể tự vào hái trái cây và ăn tại chỗ.

  Bản Pa Phách

  Ở Mộc Châu cải không mọc thành luống, vườn mà có cả một cánh đồng, cả một thung lũng tạo nên một góc trời. Hạt cải được gieo từ giữa tháng 10 và nở hoa từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 nên nếu muốn ngắm hoa cải lúc đẹp nhất bạn nên căn đúng thời gian đểdu lịch Mộc Châu.

  Bên cạnh những điểm ngắm hoa cải đẹp như Thông Cuông, rừng thông bản Áng, bản Pa Phách… thì bản Pa Phách là nơi được coi là “thiên đường hoa cải”. Mua hoa cải, tới đây bạn sẽ được chứng kiến cảnh đẹp mê hồn nơi đây với 1 màu trắng muốt hoang dại giữa núi rừng.

  Không chỉ vậy, vào dịp tháng 1 đến tháng 3 khi cất công lên đến đỉnh của Pa Phách thì thấy một thung lũng ngợp trời với màu trắng xen hồng của mận của đào… vài mái nhà người Mông ẩn hiện giữa rừng cây. Bên kia là đầy ắp màu xanh của cỏ non và đàn bò sữa gặm cỏ…

  Thác Dải Yếm

  Trên đường tới cửa khẩu Loóng Sập (giữa Việt Nam-Lào), khách du lịch sẽ bắt gặp con thác 2 tầng tung bọt trắng xóa mềm mại Nàng thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu. Nhìn từ xa con thác như dải lụa trắng.

  Thời điểm thác đẹp nhất là vào tháng 4 và tháng 10, vì khi đó lượng nước đổ về nhiều tạo thành một dải nước trắng xóa vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Hơn nữa, nếu tới đây vào mùa xuân sẽ thấy trăm hoa đua nở bên dòng thác tạo nên một khung cảnh vô cùng bình yên và thoát tục.

  Hang Dơi

  Động Sơn Mộc Hương hay còn gọi là Hang Dơi, nằm gần quốc lộ 6 chạy qua thị trấn Mộc Châu. Nơi đây như một tác phẩm nghệ thuật mà thiên nhiên ban tặng cho Mộc Châu với vô vàn hình thù. Muốn tới được hang Dơi bạn phải đi qua 240 bậc đá để leo lên núi. Tới nơi trước mắt bạn sẽ là miệng hang với hình thù như con rồng khổng lồ, với trần hang cao, rộng và thoáng.

  Vào sâu trong hang là những dải thạch nhũ lấp lánh nhiều màu sắc, mang hình dáng đa dạng như: ông tiên, cô tiên, hình loài vật (voi, sư tử, hổ, báo, đại bàng), hình mẹ bồng con và những dãy măng đá cao vút,..

  Đỉnh Pa Luông

  Nằm ở độ cao gần 2.000 mét, Pha Luông được nhắc đến như một đỉnh cao huyền thoại với những cuộc hành quân đầy gian nan trong cuộc chiến năm xưa đã đi vào thơ ca. 4 câu thơ về Pa Luông rong bài Tây Tiến của Quan Dũng đã phần nào nói lên vẻ đẹp của nơi đây:

  “Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm

  Heo hút cồn mây, súng ngửi trời.

  Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống

  Nhà ai Pa Luông mưa xa khơi”

  Chiến tranh qua đi, nơi đây trở thành điểm đến của những người yêu thích leo núi. Với địa hình độc đáo, Pha Luông như một khối đá khổng lồ với hàng trăm nghìn phiến đá chồng lên nhau. Từ sâu trong dãy núi, đỉnh Pha Luông bỗng chồm hẳn ra ngoài đầy ngạo nghễ. Ngọn núi còn đầy bí ẩn khi nằm giữa khu rừng nguyên sinh. Nơi đây đặc biệt có rất nhiều hoa đỗ quyên lại thêm phần linh thiêng khi nằm cạnh mốc biên giới 268 Việt-Lào.

  Để lên được đây bạn phải trải qua cung đường leo Pha Luông đầy khó khăn thử thách nhưng lại vô cùng thú vị. Bạn sẽ được trải qua những sự thay đổi cảnh sắc, thiên nhiên suốt đường đi, những cây lá phong cao vút hay những con đường trải đầy lá vàng. Khi lên tới đây, bạn sẽ thấy như lạc vào biển mây bồng bềnh phía dưới cùng cảnh sườn núi bao la với những vạt nắng đổ trên thảm rừng xanh mướt vẽ những bức tranh thiên nhiên tráng lệ. Hơn nữa, nơi đây còn có mỏm đá “sống ảo”-mỏm đầu rùa để ghi lại những khoảng khắc ý nghĩa

  Chợ Tình Cao Nguyên Mộc Châu

  Cao nguyên Mộc Châu không chỉ có đặc sản là chè, những cô gái dân tộc duyên dáng mà còn có phiên chợ tình níu chân du khách. Ngày nay, khi chợ tình Sa Pa và Khau Vai đã phần nào vơi đi sự hấp dẫn thì chợ tình Mộc Châu (Sơn La) lại là điểm đến của bà con dân tộc thiểu số từ Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai.

  Trời Mộc Châu se lạnh, là lúc rất tuyệt để tới chợ tình để cảm nhận sự nồng ấm của con người. Phiên chợ tình là dịp để họ giao lưu, nói chuyện, tìm bạn, uống rượu… quên đi những ngày lao động vất vả. Phiên chợ tình diễn ra vào đêm 30, đêm 31/8 và 1/9 hằng năm. Tại đây có các chương trình văn nghệ, các chương trình ca nhạc và màn bắn pháo hoa chào mừng Tết Độc lập.

  Tết Xíp Xí Của Người Thái

  Theo tục của người Thái và các dân tộc nhóm ngôn ngữ Tày- Thái như: Tày, Nùng, Giáy (trừ Thái Đen), ngày 14 tháng 7 âm lịch là Tết Xíp Xí, trong mâm lễ cúng nhất thiết phải có thịt vịt với mong muốn để cho cái xấu, cái hạn theo con vịt đó trôi đi như trôi trên dòng nước và cầu cho gia đình khỏe mạnh mùa màng bội thu. Người Thái trắng có Tết Xíp xí được tổ chức vào ngày 14 tháng 7 âm lịch hằng năm.

  Vào ngày này, thịt vịt được cúng ở miếu đầu làng, thịt lợn thì được cúng ở miếu cuối làng. Người Thái Trắng gọi Tết Xíp xí là tết xá tội cho người sống. Người Thái Trắng dâng lễ vật nhằm tạ ơn ông chủ miếu đã che chở cho cuộc sống của bản làng được mạnh khỏe, may mắn; cầu các thần bỏ qua cho con cháụ các lỗi đã lỡ mắc phải. Sau khi cúng xong, đồng bào thường dùng chỉ buộc vào tay để lấy may.

  Tết Xíp xí cũng là dịp để đồng bào bày tỏ lòng biết ơn đối với con trâu, con bò, công cụ sản xuất…, tất cả đều được tắm rửa, lau chùi sạch sẽ và được bày mâm cúng vía với các lễ vật, đặc biệt là thịt vịt, xôi nếp nhuộm màu xanh, đỏ, tím, vàng. Tết, chủ nhà được ăn thì trâu bò cũng được liên hoan. chủ nhà nào cũng chuẩn bị sẵn cỏ non từ hôm trước để bồi dưỡng cho Chúng. Sau khi cúng xong, trâu bò sẽ được chủ nhà (thường là các em đã chăn dắt chúng) bón xôi màu trộn muối, đổ chén rượu lên đầu lấy may.

  Lễ Hội Hoa Ban

  Lễ hội thường được tổ chức vào mùng 5 tháng 2 âm lịch, khi hoa ban bắt đầu nở trắng núi rừng Tây Bắc. Theo quan niệm của người Thái, hoa ban không chỉ tượng trưng cho tình yêu, mà còn là biểu tượng của lòng hiếu thảo, biết ơn.

  Hàng năm, cứ vào dịp tháng hai âm lịch, thời tiết bắt đầu nắng ấm sau những cơn mưa xuân, hoa Ban bắt đầu nở trắng cả núi rừng Tây Bắc, hứa hẹn một mùa màng bội thu trên các nương rẫy và trên các khu vườn.

  Lế hội Hoa Ban (hay còn gọi là lễ hội Sên bản, Sên mường) là lễ hội cầu mưa, cầu phúc cho bản, mường của đồng bào dân tộc Thái. Từ sáng tinh mơ của ngày hội, tiếng trống, tiếng chiêng âm vang khắp núi rừng. Các bếp nhà sàn bập bùng lửa đỏ: đồ xôi, luộc gà, thái măng; có nhà mổ lợn bày cỗ. Rượu cần từng vò lớn, vò nhỏ được bê ra chuẩn bị đãi khách. Những chàng trai, cô gái áo quần, khăn váy chỉnh tề, rủ nhau đến những cánh rừng có nhiều hoa ban nở. Họ chọn những cành hoa đẹp nhất để tặng người yêu và biếu bố mẹ.

  Lễ hội Sên mường diễn ra trong ba ngày. Phần lễ tưng bừng, trang nghiêm, thành kính với đám rước và lễ cúng tế trời đất, các thế lực siêu nhiên. Phần hội chiếm phần lớn thời gian với các cuộc thi bắn súng hoả mai, cung nỏ, ném còn, chọi gà,…

  Lễ Hội Hết Chá

  Lễ hội Hết Chá( kết thúc mùa ban nở), thường diễn ra từ 23-26/3 hàng năm. Xưa kia, người Thái rất nghèo, có một trận dịch lớn, làng không có tiền mua thuốc chữa bệnh nên đến nhờ thầy mo. Thầy mo dùng mẹo và nhờ thần linh nên đã chữa được bệnh cho dân làng. Mang ơn thầy mo, nhiều người xin được làm con nuôi của ông. Và rồi, cứ mỗi dịp cuối năm (vào 29, 30 Tết), con cháu lại đến tạ ơn thầy mo, nhưng thời điểm đó đang bận rộn cho tết nên thầy mo ấn định lễ tạ ơn sẽ tổ chức vào tháng 3 hàng năm…

  Lễ hội Hết Chá dịp để người dân tạ ơn đất trời, tạ ơn đấng sinh thành, giáo dưỡng, cầu chúc cho vạn vật hòa hợp, sinh sôi nảy nở, cuộc sống yên vui, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt bội thu, mọi người ấm no hành phúc.

  Ẩm thực du lịch mộc châu

  Bê chao

  Bê chao mộc châu là món ăn phổ biến nhất, mùa nào cũng có để phục vụ khách tới Mộc Châu. Và nếu như ăn món này vào mùa đông lạnh giá lại càng ngon hơn vì miếng bê chao nóng hổi, được thưởng thức ngay khi vừa ráo mỡ. Bê chao ngon là khi nó vừa mềm lại ngọt, thơm và ngậy. Miếng thịt nóng hổi, hòa quyện cùng gừng già và nước tương ngọt đậm đà khiến người ăn ngất ngây. Giá cho một đĩa bê chao khoảng 100.000 đến 150.000 vnđ. Địa điểm bạn có thể thưởng thức bê chao ngon là các quán ăn đặc sản ở Chiềng Đi-Mộc Châu

  Cá suối

  Cá suối nướng ở Mộc Châu là món ăn được nhiều du khách yêu thích bởi cá không tanh, tuy bé nhưng có thể ăn cả thịt lẫn xương và hương vị thì thơm giòn hấp dẫn. Cá sống ở suối, thân hình dài và dẹt, sai khi được bắt về cá được mổ để vứt bỏ mật và ruột, sau đó ướp cùng mắc khén, rau thơm rừng, sả, ớt… và dùng thanh tre kẹp chặt, nướng trên than củi chừng 15 phút cho chuyển sang vàng ruộm là có thể thưởng thức được. Bạn có thể thưởng thức món cá này tại các homestay ở bản Áng.

  Thịt trâu gác bếp

  Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái đen ở Mộc Châu. Để làm được món thịt này người ta lấy bắp của những chú trâu, bò nhà thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc, sau đó lóc các thớ thịt ra thành từng miếng ướp muối rồi hun khói trên gác bếp trong nhiều ngày để cho thịt trâu se lại cho các chất ngọt tụ vào trong thịt. Khi ăn đem nướng lại và xé ra thành sợi nhỏ để nhấm nháp cùng bia hoặc rượu ngô cay. Tuy nhiên, nếu không ăn quen bạn sẽ thấy lạ miệng với vị khói khá hắc và mặn của món ăn.

  Nậm pịa

  Là một món ăn đặc sản Mộc Châu, Sơn La, món ăn này đặc biệt cả về mùi vị lẫn màu sắc. Bởi nậm bia bao gồm: tiết đông, đuôi, thịt nạc, bạc nhạc, nội tạng như lòng, dạ dày, khấu đuôi, gan, ruột non.. của con bò, bê, ngựa, dê,.. Khi ăn nậm bia ăn kèm với hoa chuối, lá bạc hà… Thưởng thức món ăn này ngon nhất vào các ngày lạnh bên cạnh chén rượu ngô và nồi nậm bia bốc khói nghi ngút.

  Ốc đá Suối Bàng

  Ốc đá ở Suối Bàng thường chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến cuối tháng 8, tức là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Những tháng còn lại chúng vùi mình trong những lớp lá dày hoặc nằm im dưới đất. Ốc đá không chỉ ngon, ngọt, giòn mà còn có hương vị của núi rừng rất bổ và tốt cho sức khỏe vì chúng ăn các loại lá cây thuốc trên rừng núi. Món ốc đá phổ biến và được ưa chuộng nhất ở đây là ốc nấu canh lá chua hoặc măng chua, gỏi. Tuy nhiên, đơn giản hơn cả là món ốc luộc chấm mắm ớt. Vị giòn ngọt, thơm bùi của ốc kết hợp với vị ớt cay nồng và mắm chấm đậm đà rất hợp với tiết lạnh nơi rẻo cao.

  Xôi ngũ sắc

  Ở Mộc Châu, mỗi dân tộc đều có vốn văn hóa truyền thống đặc trưng tạo nên vườn hoa đầy hương sắc. Trong đó, văn hóa ẩm thực truyền thống của người Dao được thể hiện rõ nét qua hương vị của xôi ngũ sắc. Nguyên liệu làm xôi ngũ sắc gồm: gạo nếp thơm dẻo, hạt đều không lẫn tẻ, trộn với các loại lá cây để nhuộm màu, tùy thuộc vào mỗi loại lá và cách pha chế để tạo ra 5 màu khác nhau, tạo ra sản phẩm sôi vô cùng thơm ngon, dẻo ngọt và hấp dẫn.

  Sữa bò Mộc Châu

  Cao nguyên Mộc Châu xanh mát nổi tiếng với sản phẩm sữa bò, bạn có thể từng uống sữa bò đóng hộp nhưng được thưởng thức sữa bò tươi tại Mộc Châu sẽ có cảm nhận khác hẳn. Sữa tại đây cho vị béo, ngậy và rất thơm. Sữa tươi có thể uống bất kể lúc nào nhưng có lẽ thời điểm buổi sáng se lạnh là tuyệt nhất, mùi sữa nóng thơm phức, hương vị béo ngọt làm ta thấy vô cùng ấm áp và sảng khoái.

  Bên cạnh món sữa tươi hảo hạng thì người dân địa phương còn chế biến món sữa đông độc đáo. Sữa vắt ngay sau khi bò vừa đẻ, đem hấp cách thủy cho đông lại rồi xắt miếng ra chấm cùng muối ớt, mùi vì món ăn lạ miệng và ngon tuyệt. Ngoài ra các sản phẩm từ sữa bò cò có bơ, váng sữa hay sữa chua bẹo ngậy và rất thơm ngon. Tất cả sản phẩm đều có giá phù hợp với túi tiền của các bạn.

  Bên cạnh đó Mộc Châu cũng có các đặc sản núi rừng như:

  Ngọn tre non: Đây là món ăn được chế biến từ những ngọn tre non mọc dưới chân núi Pa Luông, người dân ở đây gọi đó là măng: Măng nứa, măng hố. Măng đem về được luộc chấm muối trộn các loại gia vị ớt, mắc khén, lá chanh, hơi ngái ngái nhưng khá ngọt, nếu thích cũng có thể thái ra đem xào. Ngon nhất vẫn là bổ miếng ra ngâm cùng muối và ớt. Cất kỹ trong bếp, bữa nào rét đậm hoặc có khách quý bỏ ra dùng, vừa ngon, vừa ấm người, chống lạnh..

  Các loại quả:

  Mận: Đến Mộc Châu vào mùa hè, khoảng tháng 5, bạn sẽ choãng ngợp bởi những vườn mận bạt ngàn trải dài đến tít tắp lưng đồi, sai lúc lỉu quả, có ở khắp nơi cao nguyên đầy. Mận ở đây thơm ngon giòn ngọt, bạn có thể thưởng thức ngay tại vườn

  Đào: Đào Mộc Châu được người dân thu hoạch vào những ngày cuối tháng 5. Quả đào chín có màu vàng, phớt đỏ, ăn vị chua rôn rốt, hương thơm, vị ngọt mát.

  Chè xanh: Hiện nay, huyện Mộc Châu có khoảng 3.000 ha trồng chè. Những đồi chè xanh bát ngát như một biểu tượng của Mộc Châu, biến nơi đây trở thành một viên ngọc xanh thơ mộng, cuốn du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng. Các loại chè nổi tiếng bao gồm San Tuyết, Ô Long, Kim Tuyên, Bát Tiên… mỗi loại đều vị khác nhau nhưng hương vị lại phảng phất nét tinh tế riêng. Tới đây bạn có thể thưởng thức những cốc chè xanh tươi mát, hoặc mua chè khô về làm quà.

  Các điểm nghỉ ngơi khi du lịch Mộc Châu

  Tới Mộc Châu có 3 phương án nghỉ ngơi cho bạn lựa chọn khi nghỉ qua đêm là thuê phòng (nhà nghỉ, khách sạn), cắm trại hoặc ngủ homestay ở nhà dân.

  Giá thuê phòng khoảng 150.000 – 250.000 đồng loại bình dân. Phòng nghỉ lớn hơn có thể đắt thêm vài trăm ngàn đồng khoảng 500.000-700.000 đồng/phòng. Khu vực thị trấn và nông trường là nơi tập trung nhiều nhà nghỉ hơn cả.

  Nếu chọn kiểu nghỉ homestay cùng dân địa phương, bạn chỉ phải trả 50.000-70.000 đồng mỗi người quanh khu vực gần rừng thông bản Áng. Lưu ý là nên gọi điện đặt trước phòng để tránh tình trạng hết chỗ hay chất lượng dịch vụ không đảm bảo. Nếu chọn cắm trại, bạn cần mang theo lều, áo khoác, chăn mỏng, nồi đa dụng và những vật dụng cần thiết khác. Bạn có thể cắm trại tại rừng thông Bản Áng.

  Lưu ý theo kinh nghiệm đi du lịch mộc châu của mình:

  Vì thời tiết Mộc Châu rất đặc biệt, một ngày có tới 4 mùa. Vào những ngày tháng 3- tháng 8, ngày có thể có nắng, nhưng về chiều và nhất là đêm lại có cái lạnh mùa thu, bạn phải mặc áo ấm khi đi chơi đêm và đắp chăn bông đi ngủ. Như thế thì bạn nên mang theo quần áo ấm và cả quần áo thoáng mát cho mùa hè. Tốt nhất là ưu tiên chọn trang phục ừa nhẹ, vừa thoáng mát. Bạn sẽ phải di chuyển nhiều, hoạt động nhiều. Nếu phượt bằng xe máy, bạn cần chuẩn bị áo mưa và đồ dùng cần thiết.

  • Giày dép mang theo phải thật thoải mái vì quãng đường chúng ta di chuyển khá nhiều và đường cũng không bằng phẳng để cho bạn diện giày cao gót. Nên đem theo đôi giày thể thao để dùng khi trời tối, vừa ấm áp lại tiện lợi.
  • Nên xem dự báo thời tiết trước khi lên đường vào mùa mưa. Nếu gặp sương mù, tốc độ cần giảm vừa phải, không đi quá nhanh và chú ý bật đèn pha để tránh những sự cố giao thông.
  • Nếu bạn muốn nghỉ ngoài trời có thể mang theo lều trại, đồ dùng cá nhân là những thứ không thể thiếu.
  • Vì trên vùng cao có khá nhiều côn trùng như muỗi, kiến nên thuốc chống côn trùng, thuốc đau bụng, cảm cúm, băng, gạc… là những thứ nên mang để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.
  • Số tiền bạn phải chuẩn bị cho chuyến đi khoảng 1 triệu đến 2 triệu là đủ
  • Nếu có máy ảnh hay điện thoại chụp được ảnh thì chắc chắn bạn phải dùng tới vì Mộc Châu có rất nhiều cảnh đẹp để bạn chụp. Chuẩn bị pin dự phòng và thẻ nhớ nhé.

  Các địa điểm mua quà:

   Cụm mua sắm số 1: Ngã ba 73 (gần thị trấn Mộc Châu ).

  Các cửa hàng:

  + Năm Thảo: chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, thịt trâu, bò hun khói.

  + Mộc Y quán: thịt dê các món; chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, mật ong, phấn hoa.

   Cụm mua sắm số 2: Tiểu khu 32 + Bó bun.

  Các cửa hàng: Anh Đông, Cường Huyền, Hùng Mừng, Hoa Khiêm: Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, rượu ngô, Các loại thuốc đặc hiệu chữa bệnh: dạ dày, trĩ, viêm xoang…

   Cụm mua sắm số 3: Ngã ba 70.

  Các cửa hàng: Thân Gái, Vân Thảnh, Liên Thao, Tân Thủy: Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, chẳm chéo, rượu các loại.

   Cụm mua sắm số 4: Ngã ba Vườn Đào (ngã tư rẽ đi Thông Cuông, hoặc đồi chè thị trấn).

  Các cửa hàng Sen Tuấn, Nga Lộc, Thanh Trường, Hiền Sang: Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, chẳm chéo, rượu các loại, đào, mận tươi.

   Cụm mua sắm số 5: Tiểu khu Chiềng Đi.

  Các cửa hàng: Quán 70, quán 181, quán 64, quán Quang Bắc: Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, chẳm chéo, rượu các loại.

  Từ Khóa trên google bạn có thể tìm thấy bài viết của mình:

  du lịch mộc châu kinh nghiệm du lịch mộc châu kinh nghiệm đi du lịch mộc châu kinh nghiệm du lịch phượt mộc châu kinh nghiệm du lịch mộc châu sơn la phượt mộc châu bằng xe máy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Mộc Châu​ Tháng 5 Mùa Mận Chín
 • Du Lịch Mộc Châu Tháng 11 Ngắm Hoa Cải Nở Trắng Đồi
 • Du Lịch Cao Nguyên Mộc Châu Khách Sạn 5* (2N1Đ)
 • Kinh Nghiệm Cần Thiết Khi Đi Du Lịch Thiên Cầm❤️ Ăn Uống Đi Lại Từ A
 • Đi Du Lịch Mộc Châu Từ Hòa Bình Như Thể Nào? (Cập Nhật 2022)
 • Tour Du Lịch Mộc Châu 4 Ngày 3 Đêm: Cao Nguyên Mộc Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Mộc Châu Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Mộc Châu 2 Ngày 1 Đêm Mùa Hái Mận. Tặng Gói Gala Lửa Trại 1500K
 • Mộc Châu Happy Land Thiên Đường Có Thật
 • Từ A Đến Z Về Khu Du Lịch Mộc Châu Happy Land
 • Đi Du Lịch Mộc Châu Từ Hòa Bình Như Thể Nào? (Cập Nhật 2022)
  • Du lịch tây bắc – Mộc Châu với vẻ đẹp thiên nhiên ngọt ngào quyến rũ, Điện Biên Phủ đi sâu vào tiềm thức không những của người dân Việt Nam mà với tất cả những ai yêu chuộng hoà bình trên Thế Giới. Vietsense xin phép được đồng hành với quý khách trong hành trình khám phá vẻ đẹp của 2 địa danh nổi tiếng Tây Bắc này.

  • 6h00: xe và hướng dẫn viên công ty du lịch VietSense đón quý khách tại sân bay khởi hành đi Mai Châu.

   12h00: ăn trưa tại nhà hàng đặc sản Mộc Châu.

   13h00: Xe khởi hành đi Sơn La, trên đường đi quý khách dừng chân tại bản Moong, tắm suối nước nóng tại dòng suối khoáng với nhiệt độ từ 36 0C đến 38 0 C, với các đặc tính lý hoa, thành phần khoáng chất tự nhiên rất tốt cho việc chữa trị một số bênh ngoài da, thấp khớp, thần kinh, tim mạch (chi phí tự túc, 20.000 đ/ vé/ người).

   17h30: Quý khách nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.

   18h:30: Quý khách ăn tối tại khách sạn

   Ngày 2: Sơn La – Mường Phăng – Điện Biên Phủ (Ăn Sáng, Trưa, Chiều)

   Sáng: Quý khách ăn sáng, trả phòng, đi thăm và mua sắm tại chợ Trung tâm Sơn La. Sau đó tiếp tục hành trình đi Điện Biên. Đến Điện Biên quý khách nhận phòng khách sạn, ăn trưa.

   Chiều: Xe đưa Quý khách đi thăm Bảo tàng di tích lịch sử Điện Biên Phủ, Viếng Nghĩa trang liệt sỹ A1, đồi A1, Hầm Đờ Cát, Cầu Mường Thanh, sông Nậm Rốn.

   Tối: Quý khách ăn tối, sau đó Quý khách tự do dạo chơi, tham quan thành phố Điện Biên.

   Ngày 3: Điện Biên Phủ – Mường Phăng (Ăn sáng, trưa, tối)

   Sáng: Sau khi ăn sáng. Xe đưa Quý khách đi thăm Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Hoàng Văn Thái. Ăn trưa tại Khu du lịch Hồ Pa Khoang.

   Chiều: Xe đưa Quý khách đi thăm Đền Hoàng Công Chất, Bản Noọng Nhai, đi thăm và mua sắm đồ lưu niệm tại chợ trung tâm Điện Biên Phủ, sau đó về khách sạn ăn tối.

   Tối: Quý khách tham gia chương trình văn hoá văn nghệ múa xòe, uống rượu cần theo phong tục của dân tộc Thái (nếu Quý khách có yêu cầu).

   Ngày 04: Điện Biên Phủ – Hà Nội (Ăn sáng, trưa)

   Sáng: Sau khi ăn sáng, Quý khách tạm biệt Điện Biên Phủ khởi hành về Hà Nội. Quý khách ăn trưa tại Sơn La.

   19h00: Về tới Hà Nội, chia tay quý khách kết thúc Tour Du Lịch Tây Bắc, hẹn gặp lại quý khách trong những hành trình sau.

   Tour Trọn Gói

   Giá bao gồm:

   • 1 Xe ôtô máy lạnh cao cấp, đời mới chạy theo chương trình.
   • Hưóng dẫn viên suốt tuyến, nhiêt tình, có trách nhiệm.
   • Vé tham quan 1 lượt tại tất cả các điểm tham quan.
   • Nhà sàn, nhà nghỉ cộng đồng đảm bảo an toàn, vệ sinh hoặc khách sạn 2-3 sao, ngủ 3-4 người/ phòng.
   • 07 bữa chính 100.000 đ/ bữa/ người, 2 bữa ăn sáng 30.000.000 đ/ bữa/ người.
   • Bảo hiểm du lịch tiêu chuẩn quốc tế.(mức đền bù tối đa là 10.000.000vnd/vụ).
   • Nước uống trên xe 01chai/người/ ngày, thuốc chống say xe, y tế dự phòng.
   • Phí tổ chức điều hành du lịch.
   • Quà tặng, mũ du lịch.
   • Khăn lạnh phục vụ trên xe

   Không gồm:

   • Các chi phí Karaoke, massage, tắm thuốc lá dân tộc, mua sắm trò chơi, xe đạp, ….
   • Các chi phí cá nhân theo yêu cầu.
   • Thuế VAT

   Chú Ý:

   • Trẻ em từ 1 – 4 tuổi miễn phí, bố mẹ tự chăm sóc, mỗi cặp vợ chồng chỉ mang theo 01 bé, bé thứ 02 trở đi tính 50% giá tour.
   • Trẻ em từ 5 – 8 tuổi giá tour 50% giá tour người lớn.
   • Trẻ em từ 9 – 12 tuổi giá tour 75% giá tour người lớn.
   • Từ 13 tuổi trở lên giá tour người lớn.

   Điều kiện tham gia tour và hoãn hủy tour:

   • Quý khách có đủ điều kiện sức khỏe và ko có các triệu chứng các bệnh về tim mạch, lây truyền.
   • Quý khách đặt cọc 50% giá trị tour ngay sau ký kết hợp đồng.
   • Hủy tour ngay sau ký sẽ chịu 10% giá trị hợp đồng.
   • Hủy tour trước 15 ngày ngày khởi hành chịu 50% giá trị tour .
   • Hủy tour trước 05 ngày ngày khởi hành chịu 100% giá trị tour.

  Tour Du Lịch Mộc Châu 4 Ngày 3 Đêm: Cao Nguyên Mộc Châu – Điện Biên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Độc Đáo Với Những Căn Nhà Container Siêu Xinh Tại Mộc Châu Arena Village
 • Du Lịch Mộc Châu Có Gì Những Ngày Xuân Tháng 3
 • Du Lịch Mộc Châu Có Gì Hay?
 • Đi Du Lịch Mộc Châu Tháng 12 Này Có Nên Hay Không?
 • Du Lịch Mộc Châu Có Gì Đẹp?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×