Du Lịch Nhật Bản Cần Giấy Tờ Gì

--- Bài mới hơn ---

 • Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Bạn Cần Lưu Ý Điều Gì
 • Lưu Ý Cần Quan Tâm Nhất Khi Du Lịch Nhật Bản Nhưng Du Khách Toàn Quên
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Mang Theo Những Gì Để Đủ Mà Vẫn Gọn Nhẹ?
 • Được Và Không Được Phép Mang Những Gì Khi Đến Nhật Bản Du Lịch?
 • : Đi Nhật Bản Nên Mang Tiền Gì, Ăn Gì, Mua Gì, Mặc Gì?
 • Nằm tách biệt ngoài khơi Thái Bình Dương và được tạo nên bởi 4 quần đảo chính, Nhật Bản chính là một trong những miền đất cực kì hấp dẫn với những người ưa thích du lịch. Vậy để trải nghiệm một chuyến du lịch Nhật Bản cần giấy tờ gì? VietAIR sẽ thông tin đầy đủ nhất tới bạn.

  Hộ chiếu

  Địa điểm làm hộ chiếu

  Bạn có thể tới phòng quản lí xuất nhập cảnh tại địa phương của mình để làm hộ chiếu.

  Ngoài ra với những người sinh sống và làm việc ở nơi khác, bạn cũng có thể tới phòng quản lí xuất nhập cảnh tại đó để làm hộ chiếu.

  Các giấy tờ cần thiết để làm hộ chiếu

  Giấy tờ yêu cầu làm hộ chiếu rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị ảnh hồ sơ kích cỡ 4x6cm và chứng minh nhân dân. Khi tới nơi bạn sẽ được phát một tờ khai thông tin để điền đầy đủ các thông tin cần thiết cũng như dán ảnh lên.

  Trong trường hợp nếu đang sinh sống và làm việc tại nơi khác, bạn cần mang theo sổ tạm trú thì mới làm hộ chiếu tại địa phương đó được.

  Lưu ý: với trẻ em dưới 14 tuổi thì cần nộp bản sao giấy khai sinh và xuất trình bản gốc để đối chiếu.

  Trẻ em dưới 14 tuổi có thể làm hộ chiếu riêng hoặc hộ chiếu chung với bố hoặc mẹ hoặc người bảo hộ theo pháp luật. Từng trường hợp sẽ có yêu cầu cụ thể về các điền tờ khai thông tin. Bạn hãy hỏi kĩ nhân viên tại cơ quan đó để làm hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu một cách chính xác nhất.

  Thời gian nộp hồ sơ và trả kết quả

  Bạn có thể nộp bộ hồ sơ xin cấp hộ chiếu vào giờ làm việc từ thứ 2 tới thứ 6, trừ các ngày cuối tuần và nghỉ lễ. Sau khi hồ sơ của bạn được tiếp nhận thì chỉ khoảng 1 tới 2 tuần sau đó là bạn sẽ nhận hộ chiếu.

  Lệ phí làm hộ chiếu

  Hiện nay, lệ phí làm hộ chiếu là 200,000đ, áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

  Lưu ý khác

  Đối với những bạn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, việc làm hộ chiếu đã đơn giản hơn khá nhiều nhờ sự trợ giúp của công thông tin điện tử. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân tới phòng quản lí xuất nhập cảnh tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh, tại đó sẽ có nhân viên khai thông tin trên máy tính cho bạn. Việc này chắc chắn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức cho bạn.

  Visa

  Hồ sơ xin cấp visa đi Nhật bao gồm những gì?

  Để làm visa bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  Hộ chiếu (bản gốc)

  Ảnh hồ sơ

  Đơn xin cấp visa

  Giấy tờ chứng minh tài chính

  Bạn cần có sổ tiết kiệm với số dư tài ít nhất là 1000$ và được ngân hàng cấp giấy xác nhận số dư. Thông thường khá ít người đáp ứng được yêu cầu này. Do đó hãy tới ngân hàng và yêu cầu dịch vụ xác nhận số dư sổ tiết kiệm, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết.

  Thứ hai chính là giấy kê khai thu nhập ổn định. Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt, hãy nộp bảng lương của 3 tháng gần nhất. Còn nếu bạn nhận lương qua thẻ ngân hàng, bạn cần tới chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ để xin sao kê.

  Các giấy tờ khác

  Các giấy tờ khác cũng có vai trò quan trọng không kém chính là xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, giấy tờ chứng minh công việc, lịch trình lưu trú và đăng kí kết hôn (với những người đã kết hôn).

  Địa điểm và thời gian nộp

  Trước tiên về địa điểm, bạn sẽ nộp tại Đại sứ quán Nhật ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh tùy theo địa phương của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Bạn Cần Biết
 • Du Lịch Nhật Bản Và Những Điều Cần Biết Về Văn Hóa Nhật Bản
 • Những Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Cần Biết
 • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản Cần Biết Để Tránh Sốc Văn Hóa
 • Một Vài Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Cần Biết
 • Các Tour Du Lịch Lake Tahoe Tốt Nhất Là Bằng Thuyền: Những Gì Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Lâm Đồng: Kế Hoạch Triển Khai Chiến Lược Phát Triển Du Lịch Đến 2021
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Madagui Lâm Đồng Tự Túc Giá Rẻ, Tiết Kiệm Chi Phí
 • Bất Ngời Với Tour Du Lịch Lâm Đồng Đi Nha Trang Giá Rẻ
 • Bất Ngời Với Tour Du Lịch Lâm Đồng Đi Vũng Tàu Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Lâm Đồng Đi Phan Thiết Giá Rẻ
 • Đến gần hồ Tahoe

  Lake Tahoe là một vùng nước rộng lớn. Trên thực tế, nó quá lớn đến mức khó hiểu. Bạn có thể nhìn nó từ bờ biển. Bạn có thể nhìn xuống nó từ đỉnh của chuyến đi bằng thuyền đáy bằng ở Heavenly. Bạn có thể lái xe tất cả các cách xung quanh nó.

  Tất cả đều là những cách tuyệt vời để ngắm Lake Tahoe, nhưng không có gì giống như đang ở trên một chiếc thuyền ở giữa làn nước trong xanh tuyệt đẹp, sâu, coban đó, nhìn quanh những ngọn núi.

  Trong thực tế, tôi nghĩ cách tốt nhất để tham quan Lake Tahoe là ra ngoài ở giữa.

  Nếu bạn không sở hữu một chiếc thuyền hoặc không muốn thuê một chiếc thuyền, cách tốt nhất để làm điều đó là đi du thuyền Lake Tahoe. Đây là những gì bạn cần biết.

  Lý do để tham quan hồ Tahoe trên một chiếc thuyền du lịch

  Trong trường hợp không rõ ràng, đây là một số lý do bạn sẽ muốn tham gia chuyến tham quan bằng thuyền Lake Tahoe:

  Quan điểm của hồ không giống như khi bạn lái xe quanh hồ hoặc đi bộ trên bờ. Cách bạn trải nghiệm nó cũng khác nhau. Bạn không thể cảm nhận được kích thước của hồ hoặc môi trường xung quanh của nó cho đến khi bạn đang ở giữa.

  Nếu bạn ở trên bờ, bạn sẽ không bao giờ thấy sự thay đổi màu sắc của nước hồ từ aquamarine đến coban khi nó phát triển sâu bên dưới bạn.

  Một hành trình Lake Tahoe cũng là một cách dễ dàng để xem Emerald Bay , nơi lâu đài Vikingsholm vương miện một cảnh giống như vịnh hẹp. Trên hòn đảo nhỏ bé của vịnh Fannette, chủ nhà của những người trồng chè bỏ hoang của chủ sở hữu Vikingsholm, Lora Knight, đã trồng cây bonsai trên 300 năm tuổi.

  Trên hành trình Lake Tahoe, bạn có thể thấy địa hình núi hình bát bao quanh hồ.

  Du thuyền Lake Tahoe

  • Hãy đặt trước hành trình Lake Tahoe của bạn trước nếu khu vực này bận rộn, đặc biệt là vào mùa hè và vào các ngày nghỉ cuối tuần.
  • Từ bên trong cabin của thuyền, quan điểm có vẻ giống như cảnh từ một bộ phim. Để tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm, hãy ra ngoài và cảm nhận được gió và ánh nắng mặt trời và phun.
   Đeo VỆ SINH kem chống nắng cao cấp; không khí mỏng cùng với sự phản xạ từ nước sẽ làm cho làn da của bạn cháy nhanh hơn bình thường. Và bởi vì sự phản chiếu, đây là một nơi mà ngay cả chiếc mũ rộng vành nhất cũng không giúp được gì nhiều.

  Công ty du thuyền Lake Tahoe

  Tahoe Gal là một chiếc thuyền có mái chèo xuất phát từ Tahoe City ở phía bắc của hồ. Nó trông giống như một trong những chiếc thuyền bạn có thể đã thấy trên sông Mississippi trong thời gian của Huck Finn. Họ cung cấp bữa trưa và bữa nửa buổi, cùng với các tour du lịch vào giờ khuyến mãi và hoàng hôn.

  Tahoe Bleu Wave là một du thuyền sang trọng khởi hành từ Round Hill Pine Beach, một chút về phía nam của Zephyr Cove trên bờ biển phía đông nam. Họ cung cấp các tour du lịch đến Vịnh Emerald, du lịch trên biển và các tour du lịch buổi tối vào mùa hè.

  Du thuyền Tahoe sẽ đưa bạn đi tham quan trong một du thuyền có động cơ cổ điển, trang nhã năm 1950. Các tour du lịch của họ bao gồm bữa trưa thịt nướng ở Vịnh Emerald cùng với các chuyến đi ngắm cảnh hoàng hôn và giờ vui vẻ. Họ khởi hành từ Round Hill Pines Resort ở phía đông nam của hồ. Xe đưa đón miễn phí của họ sẽ đón quý khách tại nhiều địa điểm quanh hồ.

  Zephyr Cove Marina cung cấp các chuyến tham quan Lake Tahoe Tour ban ngày và buổi tối từ khu nghỉ mát của họ ở phía đông nam của hồ. Hạm đội của họ bao gồm các sternwheelers MS thanh lịch

  Dixie II và Tahoe Queen, cả hai đều là paddlewheelers như Tahoe Gal. Bạn có thể phải trả một khoản phí đỗ xe ngoài vé tour du lịch của bạn.

  Như là phổ biến trong ngành công nghiệp du lịch, nhà văn đã được cung cấp một hành trình miễn phí trên Dixie II với mục đích xem xét nó. Trong khi nó không ảnh hưởng đến việc xem xét này, chúng tôi tin rằng việc tiết lộ đầy đủ tất cả các xung đột lợi ích tiềm ẩn.

  Enjoy similar

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuê Xe Du Lịch 4 Chỗ Từ Huế Đi Thakhet
 • Bộ Trưởng Liên Bang Gợi Ý Khi Nào Người Úc Có Thể Đi Du Lịch Nước Ngoài Trở Lại
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cộng Hòa Karelia Ở Liên Bang Nga
 • Vietnam Airlines Khuyến Mãi Đặc Biệt Cho Các Tour Du Lịch Đông Nam Á
 • Thứ Trưởng Lê Quang Tùng Tiếp Đoàn Cơ Quan Liên Bang Về Du Lịch Liên Bang Nga
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Tại Ehime Nhật Bản
 • 10 Điểm Đến Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Ở Tỉnh Ehime Vùng Shikoku
 • Phương Tiện Đi Lại Tại Nhật Bản Với Giá Siêu Rẻ
 • Công Ty Tnhh Du Lich H.i.s Sông Hàn Việt Nam
 • Giới Thiệu Du Lịch Thành Phố Hiroshima Nhật Bản
 • Đi du lịch Nhật Bản cần những gì? Đây không phải là câu hỏi khó nhưng rất khó có thể trả lời một cách đầy đủ. Tuy nhiên quý khách cứ yên tâm, vì bên cạnh việc hỗ trợ làm thủ tục visa du lịch Nhật, vé máy bay đi Nhật thì China Airlines còn cung cấp thêm rất nhiều thông tin du lịch quan trọng cho chuyến đi của quý khách.

  Các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xuất nhập cảnh du lịch Nhật Bản:

  – Hộ chiếu + visa đi Nhật

  Vé máy bay đi Nhật Bản (liên hệ văn phòng China Airlines)

  – Số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (nhận thông tin khi đặt vé tại China Airlines)

  – Thẻ tín dụng, thẻ visa, atm

  – Thông tin du lịch đặc biệt do China Airlines cung cấp

  Ăn uống

  Do khác biệt về khẩu vị nên các món ăn ở Nhật ít cay và nhạt hơn các món Việt. Họ thường đặt một chén nước tương và mù tạt wasabi trên bàn ăn. Bạn có thể mang một ít mì ly, chà bông để ăn kèm nếu gặp những món ăn không hợp khẩu vị. Đừng mang những thức ăn tươi sống, có mùi nồng hoặc trái cây vào valy nhập cảnh.

  Tiền mặt

  Bên cạnh việc sử dụng thẻ visa để thanh toán thì bạn cũng nên đổi tiền Nhật ở Việt Nam trước khi đi vì có rất nhiều quẩy ăn uống ở các khu phố, các quán ăn dọc đường, chợ đem không thể thay toán bằng thẻ visa. Ngoài ra, khi đổi tiền tại sân bay hoặc trên nước Nhật thì bạn sẽ tốn chi phí giao dịch và chênh lệnh tỉ giá khá cao.

  Điện thoại di động

  Điện thoại di động là một vật dụng không thể thiếu với mỗi người, nhất là trong chuyến du lịch Nhật Bản, Điện thoại di động sẽ là thiết bị chụp ảnh cho bạn, dò đường, tìm tiếm thông tin, liên lạc với người thân,… tuy nhiên, việc mua sim điện thoại tại Nhật khá phức tạp, bạn nên sử dụng wifi tại các điểm du lịch hoặc thuê bộ wifi tại văn phòng China Airlines để dễ dàng kết nối dù ở bất cứ đâu. Ngoài ra, bạn đừng quên chỉnh lại thời gian trên điện thoại vì múi giờ nước Nhật sớm hơn Việt Nam 2 giờ đồng hồ.

  Những vật dụng nên mang theo trong chuyến du lịch Nhật Bản:

  Khóa hành lý

  – Tự điển tiếng Nhật thông dụng dành cho khách du lịch

  – Giấy ghi chú

  – Bản đồ

  – Thông tin du lịch do China Airlines cung cấp

  – Thuốc say xe, thuốc cảm, thuốc nhức đầu

  – Tai nghe, gối ngủ

  – Bao nilong đựng đồ

  Quý khách liên hệ trực tiếp văn phòng đại diện hãng China Airlines hoặc qua số hotline: 028 3925 1759 – 028 3925 6479 để gặp nhân viên tư vấn có chuyên môn cao cung cấp các thông tin du lịch, vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ mùa hè và bảo hiểm du lịch toàn cầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Du Lịch Nhật Bản Ngắm Hoa Tử Đằng Khoe Sắc Giữa Tháng 5
 • Tour Du Lịch Nhật Bản 5 Ngày 4 Đêm Từ Đà Nẵng Bay Vietjet Air
 • 10 Thứ Nên Mua& Kinh Nghiệm Mua Đồ Khi Đi Du Lịch Nhật Bản 2021
 • Thủ Tục Xin Visa Du Học Nhật Bản Dễ Hay Khó?
 • Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Những Gì?
 • Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Tại Ehime Nhật Bản
 • 10 Điểm Đến Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Ở Tỉnh Ehime Vùng Shikoku
 • Phương Tiện Đi Lại Tại Nhật Bản Với Giá Siêu Rẻ
 • Công Ty Tnhh Du Lich H.i.s Sông Hàn Việt Nam
 • Đi du lịch Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

  Nhật Bản là cái tên không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch. Nhật Bản hấp dẫn du khách trên khắp thế giới, trong đó có cả du khách Việt, ở nhiều phương diện.

  Từ văn hóa truyền thống đặc trưng bởi các món ăn nổi tiếng lâu đời như sushi, ramen, mochi và những bộ Kimono đầy màu sắc cho đến văn hóa hiện đại Anime hay những con tàu siêu tốc hiện đại thuộc hạng nhất trên thế giới. Tất cả tạo nên một nước Nhật được bạn bè quốc tế yêu mến và mong muốn đặt chân tới đây để giao lưu, khám phá.

  A. Những thứ cơ bản cần có cho chuyến đi du lịch Nhật Bản

  1. Tiền tệ

  Đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản là đồng Yên Nhật, thường được ký hiệu là ¥. Từ “Yên” có nguồn gốc từ tiếng Nhật, có nghĩa là hình tròn. Mã tiền tệ quốc tế của đồng Yên Nhật là JPY.

  Yên Nhật là loại tiền được giao dịch nhiều nhất ở châu Á và là một trong số các loại tiền được giao dịch nhiều nhất trên thị trường ngoại hối thế giới. Điều này xuất phát từ lãi suất tương đối thấp của đồng Yên Nhật Bản so với các loại tiền tệ khác như đô la Úc và đô la Mỹ.

  Đồng Yên hiện tại có 10 mệnh giá, chia làm 2 loại là tiền giấy và tiền xu. 1 Yên Nhật tương đương với 207 đồng Việt Nam. Các loại tiền kim loại gồm đồng 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và đồng 500 Yên. Các loại tiền giấy gồm tờ 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và tờ 10.000 yên.

  Nếu muốn đổi tiền Yên, tiện nhất thì bạn có thể ra các tiệm vàng ở Hà Trung (Hà Nội) hoặc Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão (Hồ Chí Minh) v.v.

  2. Vấn đề xuất nhập cảnh

  Nhật Bản có một trong những nước khá khắt khe về vấn đề visa nhập cảnh. Nếu thực hiện đúng các yêu cầu theo quy định, việc tiến hành xin visa Nhật Bản tự túc cũng không quá phức tạp nhưng nếu vẫn không tự tin, bạn có thể xin visa thông qua dịch vụ của bên thứ ba hoặc các đại lý du lịch.

  Hiện tại chưa có chính sách miễn visa Nhật Bản cho du khách Việt Nam, và căn cứ vào mục đích tới Nhật Bản, các loại giấy tờ được yêu cầu trong hồ sơ xin cấp visa sẽ hơi khác nhau một chút.

  Để tìm hiểu thêm về checklist giấy tờ yêu cầu và thủ tục xin visa Nhật Bản, bạn vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

  Khi làm thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản ở sân bay, du khách sẽ được yêu cầu lưu lại dấu vân tay và ảnh chụp chân dung, với mục đích đề phòng khủng bố. Khi đi du lịch Nhật Bản, lưu ý luôn mang theo hộ chiếu bên mình.

  Từ ngày 7/1, Nhật Bản chính thức áp dụng thu thuế du lịch quốc tế. Theo đó, các du khách nước ngoài khi đến Nhật Bản du lịch khi rời khỏi nước này sẽ phải đóng thuế 1.000 Yên (khoảng 9 USD)/người.

  Với chính sách mới này, Nhật Bản đặt mục tiêu sẽ dùng khoản tiền thu được sử dụng cho các biện pháp cải thiện chất lượng dịch vụ sẽ giúp tăng lượng khách du lịch tới Nhật Bản lên 40 triệu người vào năm 2021.

  3. SIM điện thoại

  4. Internet

  Một lần nữa, trái ngược với Việt Nam, Wi-Fi miễn phí ở Nhật Bản giống như một món hàng khan hiếm. Cùng lắm bạn chỉ có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí trong nhà hàng hoặc khách sạn mà thôi.

  Cách để luôn giữ trạng thái online là mua thẻ 3G data tại sân bay, đăng ký gói Wifi Router tại Nhật hoặc sử dụng dịch vụ Roaming từ Việt Nam (cách này hơi tốn kém).

  5. Quần áo – Mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản?

  Đi du lịch Nhật Bản nên mặc gì có lẽ là điều mà nhiều du khách quan tâm. Trang phục thích hợp trước tiên là phải thích hợp với thời tiết, mang lại sự thoải mái cho người mặc và quan trọng là phải phù hợp với văn hóa địa phương.

  Nếu đi du lịch vào mùa xuân hay mùa hè, bạn nên mang theo quần áo mỏng, thoáng mát, tiện di chuyển hoặc có thể mang theo ô, mũ hoặc áo khoác mỏng đề phòng thời tiết thay đổi.

  Nếu đi vào mùa thu hay mùa đông, nhớ mang theo quần áo lên, mũ, tất, khăn quàng để giữ ấm cơ thể (đặc biệt là vào mùa đông vì ở Nhật có tuyết rơi nên rất lạnh).

  Người Nhật ăn mặc rất gọn gàng, kín đáo, do đó nên tránh những loại trang phục quá hở hang, “thiếu vải”, đặc biệt là khi đến những nơi linh thiêng như đền chùa.

  Ngoài việc chuẩn bị quần áo, giày thể thao vẫn luôn là người bạn đồng hành số 1 trong tất cả các chuyến du lịch. Tránh mang theo các loại giày cao gót, vừa không thuận tiện vừa dễ xảy ra sự cố (như vấp ngã, chẹo chân) khi di chuyển. Một vài phụ kiện nhỏ như kính mát (nếu đi vào mùa hè), khăn, mũ, găng tay cũng rất hữu ích.

  Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một túi đeo chéo hay balo nhỏ để đựng một số thứ lặt vặt như ví tiền, điện thoại, máy ảnh. Đừng mang theo quá nhiều thứ bên người vì bạn rất dễ dàng để quên chúng khi dừng chân ở đâu đó và việc mang vác lỉnh kỉnh cũng không thuận tiện nếu phải di chuyển một quãng đường xa.

  ► Mỗi mùa ở Nhật Bản lại có một vẻ đẹp riêng, nên để xem những cảnh đẹp và điều kiện thời tiết phù hợp với sở thích của mình

  B. Những lưu ý khi mua sắm tại Nhật

  Mua sắm chắc chắn là việc mà không du khách nào có thể bỏ qua nếu có cơ hội đến Nhật Bản du lịch cả. Tuy nhiên, cũng có những điểm cần lưu ý khi đi mua sắm để tránh thành người “vô duyên” trong mắt những người dân địa phương như sau.

  • Đừng mặc cả khi mua sắm ở Nhật Bản: Các món hàng ở Nhật Bản đều niêm yết giá cả rõ ràng và những người bán hàng cũng không có thói quen hô giá “trên trời” như ở Việt Nam đâu. Do đó, khi mua sắm cứ nhìn bảng giá, hợp túi tiền thì mua, không cần kỳ kèo mặc cả nhiều.
  • Đừng lén ăn thử món gì đó trong siêu thị: Đây là một điều cấm kỵ trong văn hóa Nhật Bản. Nếu muốn mua món gì đó về làm quà ma không biết chất lượng ra sao, tốt nhất là hỏi thử ý kiến những người địa phương. Họ sẽ sẵn lòng cho bạn lời khuyên. Đừng tự mình ăn thử. Nếu bị camera ghi hình lại, hình ảnh của bạn sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình lớn cho mọi người “chiêm ngưỡng” đấy.
  • Đừng làm xáo trộn đồ trong cửa hàng tự phục vụ: Nếu không ưng ý với món hàng vừa bỏ vào giỏ, hãy đặt nó lại đúng vị trí ban đầu.

  C. Một số khác biệt trong văn hóa Nhật

  • Luôn tuân thủ nguyên tắc “Khách hàng là thượng đế”
  • Biển chỉ dẫn xuất hiện ở khắp mọi nơi nên nếu bạn cần tìm đường hoặc một nơi nào đó sẽ rất thuận tiện đúng không?
  • Không có nhân viên thu tiền vé xe bus. Khác với Việt Nam, xe bus ở Nhật không có nhân viên phụ xe mà khi lên xe, khách hàng sẽ phải bỏ tiền vào một thùng nhỏ ở gần chỗ tài xế.
  • Không đi bộ phía bên phải đường
  • Sang đường đúng nơi quy định
  • Không hút thuốc hoặc vứt rác bừa bãi
  • Không chen lấn, xô đẩy khi xếp hàng
  • Không đưa tiền típ cho nhân viên nhà hàng
  • Không chỉ thẳng tay vào người khác
  • Không ngồi bắt chéo chân
  • Không vừa đi đường vừa ăn
  • Không khạc nhổ bừa bãi trên phố
  • Không mặc đồ bơi khi tắm suối nước nóng

  Liên hệ với Viet Green Visa để chốt làm dịch vụ và chuyển hồ sơ làm visa nhanh:

  ❤️ Hotline/Zalo/Viber: 0837333335

  Hanoi:0988262616 / 02466888684

  (102 H50 Ngách 41/27 Phố Vọng, chúng tôi Bà Trưng, Hà Nội)

  Hochiminh:0938315317 / 02822656666

  (54 Đường Năm Châu, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh)

  Danang:0379493302 / 0989313339

  (03 Phan Huy Ôn, Q.Hải Châu, Đà Nẵng)

  Quangbinh: 0379493302 /0948463030/ 0903295730/ 02323868666

  (64 Hoàng Diệu, Đồng Hới, Quảng Bình

  ❤️:Email: [email protected]

  Or [email protected]

  ❤️:Tìm thêm thông tin tại www.lamvisa.info

  #vietgreenteam được sáng lập bởi #DuLichXanh thương hiệu nổi tiếng hơn 22 năm tại Việt Nam. Chúng tôi luôn tham vọng khát khao để giành tặng cho mỗi quý khách những Tấm visa quý giá để các banh có thể đi khắp thế giới mà không lo lắng điều gì. Bởi nhắc đến #vietgreenvisa #làmlàđậu

  LINK VISA HONGKONG TRUNG QUỐC MACAU: https://www.facebook.com/Dịch-vụ-visa-Trung-Quốc-Hồng-Kông-Macau-322112478715128/

  LINK VISA HÀN QUỐC: https://www.facebook.com/dichvuvisadiHanQuoc/

  : https://www.facebook.com/591219431381970/posts/685120835325162?sfns=mo

  : https://www.facebook.com/2252068938445849/posts/2354667368186005?sfns=mo

  LINK VISA ĐI ÚC: https://www.facebook.com/399581157497574/posts/469598657162490?sfns=mo

  : https://www.facebook.com/571692063332417/posts/653669058468050?sfns=mo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Nhật Bản Ngắm Hoa Tử Đằng Khoe Sắc Giữa Tháng 5
 • Tour Du Lịch Nhật Bản 5 Ngày 4 Đêm Từ Đà Nẵng Bay Vietjet Air
 • 10 Thứ Nên Mua& Kinh Nghiệm Mua Đồ Khi Đi Du Lịch Nhật Bản 2021
 • Thủ Tục Xin Visa Du Học Nhật Bản Dễ Hay Khó?
 • Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Khó Không?
 • Du Lịch Nhật Bản Nên Đi Vào Thời Gian Nào Có Nhiều Cảnh Đẹp Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tháng 10 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Tại Việt Nam Là Đẹp Nhất Và Lý Tưởng Nhất
 • Tháng 8 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Tại Việt Nam?
 • Lễ 2/9 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Tại Vũng Tàu
 • Tháng 9 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu?
 • Tháng 7 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Cùng Gia Đình?
 • Nhật Bản có nhiều cảnh đẹp thu hút hấp dẫn du khách quốc tế, nhưng không phải ai cũng biết vào mùa nào Nhật Bản sẽ có những cảnh đẹp nào, lễ hội gì. Để giúp cho du khách ngắm được cảnh quan đẹp nhất của Nhật Bản trong chuyến du lịch của mình. Du Lịch Việt chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản các mùa trong năm, và thời gian diễn ra lễ hội cũng như thời gian diễn ra sự kiện cảnh quan tuyệt đẹp tại xứ sở Phù Tang này. Hỗ trợ du khách lựa chọn thời gian tuyệt vời và phù hợp nhất dành cho mình.

  Nhật Bản thuộc kiểu khí hậu Ôn đới, được chia ra thành 4 mùa rõ rệt. Và mỗi một mùa Nhật Bản lại có một cảnh quan thiên nhiên vô cùng phong phú và đặc sắc. Và để ngắm nhìn cảnh quan xinh đẹp trong chuyến đi này, du khách nên đi vào 2 mùa chính là mùa Xuân và mùa Thu – đây là 2 mùa đẹp nhất trong năm. Thời gian thích hợp nhất để du lịch Nhật bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 – lúc hoa Anh Đào nở rộ và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11- là thời kỳ bạn có thể ngắm lá vàng, lá đỏ.

  1. Mùa Xuân ngắm hoa Anh Đào.

  Lễ hội ngắm hoa Anh Đào Nhật Bản vào mùa Xuân

  Khoảng thời gian từ tháng 3 đến cuối tháng 4 (dương lịch) là mùa hoa Anh Đào nở rộ khắp phố phường. Du lịch Nhật Bản vào thời gian này, bạn sẽ như được lạc vào xứ sở thần tiên với một màu sắc ngập tràn. Đặc biệt, lúc này không khí vẫn còn lành lạnh từ cái lạnh của mùa Đông cho bạn một cảm giác lãng mạn đến kỳ lạ. Mùa xuân nổi tiếng để ngắm hoa (hanami), đặc biệt là hoa anh đào (sakura). Cũng vào khoảng thời gian này, lễ hội hoa Anh Đào được tổ chức, người Nhật thường cùng bạn bè hay gia đình đi ngắm hoa và ăn uống.

  2. Mùa Hè – Lễ hội pháo hoa

  Mùa hè rơi vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 (dương lịch). Mùa hè ở Nhật Bản được xem là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp đất nước. Mặc dù không còn nhộn nhịp như mùa Xuân, nhưng mùa Hè lại là mùa diễn ra nhiều sự kiện lễ hội không kém những mùa khác trong năm. Để chiêm ngưỡng được những màn bắn pháo hoa đẹp mắt, du khách đi du lịch Nhật Bản nên đến đây vào thời điểm cuối tháng 7. Đây là thời gian diễn ra lễ hội độc đáo này.

  3. Mùa Thu – mùa của lá đỏ rợp đường

  Mùa Thu lá đỏ Nhật Bản

  Du lịch Nhật Bản vào mùa Thu, bạn sẽ cảm nhận được tiết trời mùa thu tuyệt đẹp của nước ôn đới. Với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh. Cuối thu là mùa lá đỏ (momiji), là dịp mọi người đi thưởng ngoạn và chụp ảnh. Mùa lá đỏ thường từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 12, vì nước Nhật trải dài theo hướng Nam Bắc nên thời gian lá đỏ ở các vùng khác nhau.

  4. Mùa Đông ngắm tuyết rơi

  Nhật Bản tuyết rơi trắng xóa vào mùa Đông

  Nếu bạn đến du lịch Nhật bản vào mùa Đông, mùa đông ở Nhật Bản cũng vô cùng đẹp. Mùa đông là khoảng thời gian bạn có thể ngắm cảnh tuyết rơi và đi trượt tuyết vào buổi sáng. Thường tuyết nhiều nhất rơi vào giữa mùa Đông, khoảng thời gian từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Bạn cần chú ý là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Ở vùng phía Đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng ít ngày bởi vì Nhật có một sống núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi ở phía Tây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Đi Nhật Bản Vào Thời Gian Nào?
 • Những Điều Cần Biết Cho Chuyến Du Lịch Nhật Bản Tự Túc
 • Nên Đi Nhật Vào Tháng Mấy Để Có Chuyến Đi Trọn Vẹn? Update Từ Visana
 • Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Vào Tháng Mấy? Du Lịch Nhật Bản Tháng 10,11,7,6,4,…có Gì Đẹp?
 • Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Nào?
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mặc Gì ? Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì? Mách Bạn Những 9 Món Quà Ý Nghĩa
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà, Mỹ Phẩm Bán Ở Đâu Giá Rẻ
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Về Làm Quà
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà Vui Lòng Người Nhận
 • Đất nước mặt trời mọc, với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch khi tới đây. Để có một chuyến du lịch đến Nhật diễn ra hoàn hảo bạn cần phải tìm hiểu nhưng gì? Đi du lịch Nhật Bản nên mặc gì sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

  Cũng như các nước trong khu vực, Khi hậu Nhật Bản được chia thành các mùa khác nhau vì thế lựa chọn thời điểm du lịch được xem là rất quan trọng. Với mỗi mùa ở Nhật bạn sẽ lựa chọn những bộ trang phục khác nhau.

  Có vị trí nằm trên đường xích đạo nên Nhật Bản là nơi có 4 mùa khí hậu rõ rệt, thu hút nhiều khách du lịch từ những vùng nhiệt đới hay các quốc gia nắng nóng. Bốn mùa trong năm cứ luân phiên tiếp diễn kéo theo sự thay đổi thời tiết rõ rệt. Vì thế, những ai mới đi lần đầu đều thắc mắc đi du lịch Nhật bản nên chuẩn bị gì

  Trang phục nào phù hợp với sứ sở hoa anh đào

  Du lịch Nhật bản cần mang theo những gì?

  – Trong chuyến du lịch Nhật Bản, du khách sẽ phải di chuyển nhiều. Đôi khi còn đi bộ tham quan khá xa. Nên bạn cần chọn cho mình các đôi giày dép mềm, đế bằng, giày vải hay giày thể thao để đi lại dễ dàng. Hạn chế chọn các đôi giày cột dây vì một số điểm tham quan ở Nhật bắt buộc cởi giày để bên ngoài. Các bạn nữ nhớ đừng mang giày cao gót vì sẽ đau chân. Nên chọn giày boot vì vừa ấm chân, vừa hợp thời trang.

  – Ngoài vali hành lý thì du khách nên đem theo túi đeo chéo hoặc balo nhỏ để đựng vật dụng cá nhân: giấy tờ, tiền bạc, điện thoại, máy ảnh,… Vì khi đi tham quan, du khách chỉ đem theo những đồ dùng cần thiết còn vali quần áo sẽ để trong xe hay gửi ở khách sạn. Lưu ý nữa là đừng đem theo đồ đạc lỉnh kỉnh quá vì sẽ dễ quên, vướng víu.

  -Bên cạnh quần áo, giày dép thì du khách cũng nên đem theo mắt kính, khăn choàng, nón len, gang tay,… khi đến Nhật Bản. Vì không chỉ có tác dụng giữ ấm mà chúng còn làm phụ kiện chụp hình khá bắt mắt.

  Lưu ý về chọn trang phục khi đi du lịch Nhật Bản

  – Mùa xuân ở Nhật vẫn còn khá lạnh, nên mặc áo khoác mỏng để giữ ấm.

  – Mùa hè thì thời tiết mát mẻ, có thể mặc áo tay ngắn, quần short và váy.

  – Ở Nhật Bản, thời tiết mùa Thu tuy lạnh nhưng không quá khắc nghiệt. Bạn nên đem theo khăn choàng, áo khoác hay giày boot cao cổ.

  – Áo khoác, đồ chụp tai, mũ len, khăn quàng, găng tay và những lớp áo giữ ấm phải luôn luôn có sẵn trong vali nếu tham quan Nhật Bảo vào mùa đông

  – Khi tham quan đền thờ, chùa chiền nên mặc trang phục lịch sự. Áo có tay, quần hoặc váy phải dài qua gối.

  – Khi ra sân bay nên chọn trang phục gọn gang, đơn giản. Nhất là các bạn nữ đừng mặc áo ngắn hay quần sort.

  – Nên đem kính mát để vừa che nắng vừa làm phụ kiện chụp hình.

  [related id=”2″]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Nhật Bản Mua Quà Gì?
 • Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Quà Gì?
 • Bạn Có Biết Đi Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất Trong Năm
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất ? Ăn Gì, Chơi Gì?
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất?
 • Để Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Thủ Tục Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Phải Có Visa Hay Không?
 • Đi Tour Du Lịch Nhật Bản Thì Có Cần Xin Visa Không?
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ
 • Chia Sẻ 8 Cách Để Đi Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ Bạn Cần Biết Những Điều Này
 • Nếu bạn xin visa du lịch Nhật Bản trong mùa cao điểm thì thời gian sẽ lâu hơn ngày bình thường. Thông thường, bạn chỉ mất tầm 8 ngày để lấy visa (tính từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ). Tuy nhiên, bước vào mùa cao điểm thì đôi khi bạn sẽ mất từ vài tuần thậm chí là 1 tháng. Vì vậy nếu xin trong khoảng thời gian này thì bạn nên xin sớm, nộp hồ sơ trước 1 – 2 tháng. Visa cung cấp cho du khách sẽ có thời hạn lưu trú kéo dài 15 – 30 ngày và có giá trị tới 90 ngày.

  Thời gian lưu trú được tính từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản và thời hạn của visa được tính từ ngày cấp. Vậy nên, việc bạn xin visa Nhật Bản sớm như mức thời gian nêu trên sẽ không ảnh hưởng gì đến lịch trình chuyến đi. Việc cần làm là bạn hãy nhanh chóng tiến hành chuẩn bị hồ sơ để hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

  Yêu cầu bắt buộc của những người muốn du lịch nước ngoài là phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng thì mới được xét duyệt làm thẻ visa. Hồ sơ xin visa bao gồm:

  • Đơn xin visa
  • 01 ảnh kích cỡ 4,5 x 4,5 cm (chụp trong vòng 6 tháng trở lại)
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: bản sao kê tài khoản 3 tháng lương gần nhất (Nếu nhận lương bằng tiền mặt bạn có thể yêu cầu công ty cung cấp giấy bản chứng nhận có ký dấu đỏ); Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm(bản gốc và bản photo).
  • Giấy tờ photo có công chứng các nhận việc làm hoặc hợp đồng lao động.
  • Giấy đăng ký kết hôn cả bản gốc lẫn bản photo (với trường hợp đã lập gia đình).
  • Ghi rõ lịch trình lưu trú về các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc kèm những giấy tờ xác nhận lịch trình như vé máy bay, khách sạn đã đặt chỗ.
  • Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

  Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ hồ sơ đầy đủ, bạn có thể tới thẳng Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán để nộp. Thường thời gian xét duyệt hồ sơ (không kể ngày nộp) sẽ là 8 ngày. Lưu ý khi xin visa thành công, khi đến nhận hồ sơ bạn nên mang theo biên lai gốc.

  • Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?
  • Nộp ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: 27 Liễu Giai, Ba Đình – Điện thoại: 84-4-3846-3000.
  • Nộp ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh:
  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: Tầng 4, tòa nhà Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du.

  Giờ nộp hộ chiếu: 8h30 đến 15h (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ).

  Giờ nhận hộ chiếu: 13h đến 16h (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ).

  Để tránh phải chờ đợi lâu, bạn nên hẹn trước ở Trung tâm. Nếu nộp ở Đại sứ quán thì sau khi nộp bạn nhận được giấy hẹn, khi có visa nhân viên sẽ gọi điện cho bạn đến lấy.

  Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết để du lịch Nhật Bản thì cần chuẩn bị những thủ tục gì rồi đúng không. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục để thỏa sức khám phá đất nước xinh đẹp này. Mọi thắc mắc về dịch vụ làm visa du lịch xin liên hệ Info Travel Hotline: 0903 782 118

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản Cần Nhớ Kỹ
 • Mách Cho Bạn Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Gì
 • Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền? Cụ Thể Ăn Uống, Đi Lại
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền Bạn Có Muốn Biết?
 • Đi Nha Trang Mua Quà Gì Cho Người Thân?
 • Mách Cho Bạn Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản Cần Nhớ Kỹ
 • Để Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Thủ Tục Gì?
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Phải Có Visa Hay Không?
 • Đi Tour Du Lịch Nhật Bản Thì Có Cần Xin Visa Không?
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ
 • Những giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

  1. Visa và hộ chiếu

  Bạn băn khoăn: đi du lịch Nhật Bản có cần visa không? Du lịch Nhật Bản bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình một thẻ visa để có thể dễ dàng hơn cho việc đi lại ở đây. Hiện nay, việc phỏng vấn visa không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một cách đầy đủ giấy tờ như: ảnh 4 x 6, đơn xin visa, cmnd,… Và quan trọng là một tâm lý vững chắc, để có thể bình tĩnh trả lời tất cả những câu hỏi mà lãnh sự quán đặt ra.

  2. Bảo hiểm du lịch

  Bảo hiểm du lịch chính là một vật dụng khá quan trọng trong chuyến du lịch của bạn. Nếu chẳng may bạn gặp nhưng rủi ro trong chuyến du lịch của mình như: Mất hành lý, tai nạn trong chuyến du lịch,… thì một sổ bảo hiểm du lịch sẽ có tác dụng cực tốt trong những trường hợp này.

  Chuẩn bị tiền tệ Nhật Bản để dễ dàng mua sắm và sử dụng

  – Ở Nhật Bản thường sử dụng tiền Yên, cụ thể: Tiền Yên (JPY). 1JPY tương đương 196 VND; 1USD tương đương 76 JPY. Tỷ giá lên xuống tùy thời điểm.

  Chuẩn bị tiền tệ Nhật Bản để dễ dàng mua sắm và sử dụng

  – Lời khuyên của EFLY dành cho bạn chính là: Khi đến Nhật Bản tốt nhất bạn nên mang theo tiền Yên, hầu hết các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu đều thanh toán bằng tiền Yên, không thu Đô La Mỹ. Bạn có thể đến những ngân hàng hoặc những quầy đổi tiền sân bay để đổi tiền Việt sang tiền Nhật Bản.

  Gợi ý cho bạn trang phục khi đi du lịch Nhật Bản

  Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới tại đất nước mặt trời mọc những không biết nên mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản. Thật ra! Việc lựa chọn trang phục đi du lịch Nhật Bản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

  1. Lựa chọn trang phục theo mùa

  Lựa chọn trang phục để du lịch Nhật Bản

  2. Lựa chọn trang phục phù hợp với điểm du lịch

  Ngoài lựa chọn trang phục theo mùa thì bạn cũng nên chọn cho phù hợp với những điểm du lịch mình sắp tới. Nếu bạn chọn du lịch Núi Phú Sĩ thì nên mang giày thể thao, mặc nhưng chiếc quần và áo rộng để có thể dễ dàng di chuyển trên những đoạn đường khó khăn; nếu bạn chọn vui chơi tại những bãi biển thì nên mặc những bộ đồ bơi mát mẻ; dạo phố thì nên mặc những bộ quần áo nhẹ nhàng,….

  Phong cách thời trang du lịch Nhật Bản của sao Việt

  3. Lựa chọn trang phục theo sở thích

  Thỏa sức so deep với những bộ trang phục nổi bật

  Liệt kê danh sách những điểm đến

  1. Lâu đài Himeji

  Lâu đài Himeji là một trong những điểm đến quan trọng nhất của du lịch Nhật Bản mà bạn nhất định phải liệt vào danh sách những điểm đến hấp dẫn ở đây. Nằm ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo, Himeji là một khối kiến trúc lâu đài được cải tạo thời xưa từ một pháo đài, đã hoàn toàn vẹn nguyên qua các đợt ném bom trong Chiến trang thế giới thứ 2 và trận động đất Kobe. Bản nên đến đây vào mùa xuân và mùa thu để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở hai sắc thái khác nhau.

  Lâu đài Himeji tuyệt đẹp ở Nhật Bản

  2. Núi Phú Sĩ

  Núi Phú Sĩ là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Đây là ngọn núi tượng trưng cho sự may mắn của người dân nơi đây và cũng là một trong những điểm du lịch lý tưởng mà không một du khách nào có thể bỏ qua khi đến với đất nước mặt trời mọc này. Chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn nên lưu ý đến.

  Núi Phú Sĩ – biểu tượng của Nhật Bản

  3. Tokyo Sky Tree

  Đây là tháp truyền hình cao nhất thế giới với độ cao 634n. Từ độ cao lý tưởng này, du khách có thể phóng tầm nhìn của mình ra chiêm ngưỡng toàn thủ đô Tokyo tươi đẹp và lung linh chỉ trong tầm mắt.

  Tokyo Sky Tree nổi tiếng ở Nhật Bản

  4. Múi Takao

  Đến Nhật Bản bạn không nên bỏ qua cơ hội để đến với nuis Takao, một trong những ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản với quan cảnh thiên nhiên tươi đẹp và huyền bí như một bức trang. Gợi ý cho bạn thời điểm đẹp nhất để đến đây đó chính là mùa thu khi những tán lá ngả màu đa sắc nổi bật cả một vùng trời, bạn có thể dạo bước trên những con đường đầy lãng mạn, vừa chụp hùng “so deep” cực thích luôn đấy.

  5. Trung tâm thương mại Ginza

  Bạn muốn thỏa sức mua sắm tại Nhật Bản thì không nên bỏ qua trung tâm mua sắm sầm uất Ginza. Nơi đây chính là một khu thương mại chuyên bày bán đa dạng các mặt hàng khác nhau như: quần áo, dày dép, trang sức,… Chính vì thế bạn có thể mua tất cả các mặt hàng mình cần ngay tại trung tâm này.

  Hoài Thương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền? Cụ Thể Ăn Uống, Đi Lại
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền Bạn Có Muốn Biết?
 • Đi Nha Trang Mua Quà Gì Cho Người Thân?
 • Đi Nha Trang Mua Quà Gì Để Tạo Bất Ngờ Cho Gia Đình Bạn Bè
 • Đi Du Lịch Nha Trang Tự Túc Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Du Lịch Nhật Bản Một Mình Cần Chú Ý Điều Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông Nhiều Điều Ấn Tượng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông
 • Khám Phá Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông Với Những Điều Thú Vị
 • Mặc Gì Khi Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông?
 • Tại Sao Lại Đi Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Hè
 • 1. Mang theo đủ tiền mặt

  2. Đảm bảo mạng sử dụng tốt suốt chuyến đi

  Du lịch Nhật Bản một mình phải tự lập và chủ động hoàn toàn. Bạn đọc cần đảm bảo mạng wifi, kết nối sóng 3G/4G của mình có thể sử dụng tốt suốt chuyến đi để có thể tra cứu thông tin nhanh nhất lúc cần thiết. Cục phát wifi, sim 3G/4G có thể dễ dàng thuê và mua trước chuyến đi. Đừng trông chờ vào wifi công cộng ngoài phố vì chất lượng của không ổn định lắm. Bạn đọc cũng không nên tiết kiệm mua loại sim có dung lượng thấp vì khi tra cứu, tìm đường đi nhiều sẽ hao dung lượng rất nhanh.

  3. Sắp xếp lịch trình buổi tối gần khách sạn

  Đảm bảo an toàn cho bản thân là ưu tiên hàng đầu khi du lịch Nhật Bản một mình. TravelMag khuyên bạn nên sắp xếp các địa điểm vui chơi buổi tối gần khách sạn đang lưu trú. Tàu điện ở Nhật ngừng chạy vào nửa đêm, ở một vài nơi có thể sớm hơn. Nếu lỡ chuyến tàu cuối, hãy bắt taxi để về thay vì đi bộ.

  4. Tránh đi tàu điện vào các giờ cao điểm

  Tips xương máu cho bạn nữ vi vu khám phá Nhật Bản một mình: Không nên đi tàu điện vào các khung giờ cao điểm. Giờ cao điểm buổi sáng ở Nhật: là 7 – 9h, buổi tối là 17 – 20h. Chuyến tàu chật cứng và đông đúc không chỉ khiến bản thân mệt mỏi, khó chịu mà còn có thể xảy ra những đụng chạm, tiếp xúc không mong muốn.

  5. Không nên tip ở Nhật

  Dù hài lòng với chất lượng dịch vụ và muốn tip cho nhân viên phục vụ mình, bạn không nên làm thế. Ở Nhật Bản không có văn hoá tip. Thậm chí có nhiều người còn coi đó là một sự xúc phạm. Thay vì tip, bạn có thể nói câu cảm ơn “Arigatou” thật chân thành. Người Nhật họ sẽ rất vui và biết ơn khi được bạn cảm ơn một cách thật lòng đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Điều Cần Biết Trước Khi Du Lịch Nhật Bản Một Mình
 • Cơ Hội Du Lịch Miễn Phí Nhật Bản Tại Feel Japan 2021
 • 7 Điểm Du Lịch Nhật Bản Miễn Phí Không Phải Ai Cũng Biết
 • Kinh Nghiệm Chọn Tour Du Lịch Nhật Bản
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Tiết Kiệm
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Xin Visa Không? Quy Trình Gồm Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Xin Visa?
 • Du Lịch Nhật Bản Có Cần Xin Visa Không? Chứng Minh Tài Chính?
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không? Xin Visa Nhật Bản Thế Nào?
 • Du Lịch Nhật Bản Có Gì Hay Mà Thu Hút Nhiều Người Đến Vậy?
 • Nhật Bản Có Gì Đẹp?
 • Vậy thì, du lịch Nhật Bản có cần xin visa hay không? Câu trả lời là “Có” – mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông đều phải xin visa du lịch Nhật Bản.

  Đi du lịch Nhật Bản có cần xin visa?

  Nhật Bản được xem là một trong những nước khó xin visa ở Châu Á, vì vậy nếu không chuẩn bị cẩn thận đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận.

  Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì?

  – Hộ chiếu bản gốc (còn hạn trong vòng 6 tháng trở lại đây).

  – Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và ký tên.

  – 2 hình 4.5×4.5 (chụp từ 3 tháng trở lại đây).

  – Sổ hộ khẩu bản sao, công chứng

  – Chứng minh tài chính: giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (5000$ trở lên) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp và giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

  – Chứng minh công việc: hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh tên bạn. Photo công chứng sang tiếng Anh tất cả giấy tờ này nếu không có song ngữ.

  – Trẻ em dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý của bố mẹ cho đi du lịch, có xác nhận của chính quyền địa phương.

  Đi du lịch Nhật Bản có cần xin visa?

  Xin visa Nhật ở đâu?

  Bạn có thể nộp đơn xin visa Nhật tại

  – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM:

  Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  – Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội:

  Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Lưu ý, Đại sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai; Bình Đinh trở ra và Lãnh sự Quán tại Tp. Hồ Chí Minh chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đăk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không ở đúng khu vực thì bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú; do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

  Thời gian làm việc: từ 5 đến 7 ngày kể từ ngày nộp đơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Du Lịch Nhật Bản Chuẩn Bị Gì
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm Chi Phí
 • Tour Du Lịch Cao Cấp Nhật Bản Vào Mùa Thu
 • Bếp Ga Mini Nhật, Bếp Ga Du Lịch Nhật Bản Cao Cấp
 • Du Lịch Nhật Bản Cao Cấp 5 Ngày 5 Đêm
 • Tin tức online tv