Top 8 # Xem Nhiều Nhất Du Lịch Ở Hà Giang Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Các Điểm Du Lịch Ở Hà Giang

Các điểm du lịch ở Hà Giang luôn là mối quan tâm số một của các bạn trẻ khi muốn khám phá mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc này. Ngoài Cao nguyên đá Đồng Văn, Dinh thự họ Vương, Cột cờ Lũng Cú, còn những điểm hùng quan nào khác nữa? Bạn có biết hay không?

Các điểm du lịch ở Hà Giang luôn có một sức hút lạ lùng mà không đâu có được. Hà Giang, với vẻ đẹp hùng vĩ của mảnh đất án ngữ nơi địa đầu Tổ quốc, đã trở thành niềm khao khát chinh phục của biết bao thế hệ người Việt. Du lịch Hà Giang vẫn được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi mới biết – Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để chinh phục.

1. Cao nguyên đá Đồng Văn – Huyền bí một màu đá xám

Hà Giang, mảnh đất xa xôi “chim bay hai lần gãy cánh” mới đến nơi, án ngữ nơi cực Bắc của Tổ quốc. Hà Giang cũng lại là một vùng đất đá cổ xưa vào bậc nhất của Trái Đất, để Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành Công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận vào tháng 12 năm 2010.

2. Dinh họ Vương – Viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên

Kỳ quan thứ hai là viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên đá – Dinh thự họ Vương. Dinh thự xinh đẹp hình chữ Vương được bao quanh bởi hàng cây sa mộc, vẫn được bảo tồn một cách nguyên vẹn sau bao thăng trầm lịch sử, mưa gió dập vùi, mang theo nó là một câu chuyện lịch sử vô cùng hấp dẫn.

3. Cột cờ Lũng Cú – “Nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”

Kỳ quan thứ ba là Cột cờ Lũng Cú – “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”. Nói cách khác, nơi đây chính là điểm du lịch ở Hà Giang nơi mà bất kỳ ai là con lạc cháu hồng đều muốn được chinh phục một lần điểm cực Bắc thiêng liêng.

Hướng về Tổ quốc từ “Mỏm tột Bắc” Cột cờ Lũng Cú – “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc” (Ảnh – PYS Travel)

Quãng đường 1,5 cây số lên cột cờ Lũng Cú, vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ, ta sẽ đặt chân được tới đỉnh cột cờ Lũng Cú, Hà Giang – điểm cực bắc của Tổ quốc. Nơi có lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2, ẩn dụ của 54 dân tộc anh em, phần phật tung bay trong gió.

4. Con đường Hạnh phúc – 50 năm con đường của máu và hoa

Những con đường ngoằn ngoèo, những khúc cua tay áo tạo thêm vẻ hiểm trở,hấp dẫn cho các địa điểm du lịch ở Hà Giang. Ảnh: Cao Anh Tuấn

Kỳ quan thứ tư là Con đường Hạnh phúc – con đường của máu và hoa. Con đường dài khoảng 200 km này được hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam làm trong 6 năm (1959 – 1965) với trên 2 triệu lượt ngày công lao động, trong đó riêng đoạn đèo vượt Mã Pì Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm trong 11 tháng. Mã Pì Lèng được du khách gọi một cách không chính thống là một trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin. Con đường Hạnh phúc là cầu nối mang lại ánh sáng cho rẻo cao, không chỉ nhuốm công sức mà cả máu và mạng sống của bao thanh niên xung phong một thời. Năm nay cũng là kỷ niệm 50 năm ngày hoàn thành Con đường Hạnh phúc Hà Giang – Đồng Văn.

5. Đèo Mã Pì Lèng – “Bất đáo Pì Lèng phi phượt thủ”

Lẽ ra, đèo Mã Pì Lèng cũng có thể xếp vào hàng “tứ đại kỳ quan” của Hà Giang, tuy nhiên, rất tiếc là đèo đã bị “bê tông hóa”. Và dù khung cảnh xung quanh vẫn rất hùng vĩ, nhưng chính bản thân những mỏm đá lởm chởm, bản sắc của đèo đã không còn được như xưa. Tuy vậy, đây vẫn là một trong các điểm du lịch ở Hà Giang rất đáng để chiêm ngưỡng cho hành trình khám phá nơi địa đầu Tổ Quốc này.

6. Phố cổ Đồng Văn – Nét kinh kỳ giữa lòng cao nguyên đá

Thị trấn Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Khu phố cổ có vẻn vẹn 40 nóc nhà, nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Buổi sớm, bức tranh phố cổ là sự pha trộn đến tài tình hai tông màu: màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ.

7. Núi Đôi Quản Bạ – “Dày dày sẵn đúc một tòa thiên nhiên”

Núi đôi Quản Bạ theo truyền thuyết là đôi bầu sữa của một nàng tiên để lại nuôi con. Ảnh sưu tầm

Núi Đôi Quản Bạ có hình dáng tròn trịa, đầy quyến rũ, trông giống như bộ ngực căng tròn của nàng tiên đang say giấc nồng. Giữa những núi đá trùng điệp và ruộng bậc thang nổi lên hai trái núi có hình dáng, thế đứng ngồ ngộ khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hoá.

8. Làng văn hóa Lũng Cẩm – Bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao”

Ngôi nhà được lấy làm bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao” ở Làng văn hóa Lũng Cẩm. Ảnh: PYS Travel

9. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì – Kỳ công lao động rực rỡ mùa vàng

Những nấc thang vàng rực của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín. Ảnh sưu tầm

Không ai biết đồng bào các dân tộc ở Hoàng Su Phì mất bao nhiêu lâu để biến những ngọn núi đất thành những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Chỉ biết rằng, ruộng bậc thang đã được đồng bào khai thác từ hàng trăm năm nay, thay thế cho việc làm nương làm rẫy, hết đời này qua đời khác, con người nơi đây lấy ruộng bậc thang làm kế sinh nhai. Ruộng bậc thang cũng đánh dấu quá trình định canh định cư, đem lại cuộc sống ấm no hơn cho các hộ gia đình.

10. Thung lũng Sủng Là – “Nơi đá nở hoa”

Từ hướng Yên Minh lên thị trấn Đồng Văn, đến ngã ba Phó Bảng, nơi con đèo xinh đẹp ôm trọn một thung lũng xanh, đó chính là Thung lũng Sủng Là – “đóa hoa hồng” của cao nguyên đá.

Sủng Là như một bức tranh thiên nhiên thanh bình, xinh đẹp; nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, thâm sẫm một màu, những ngôi nhà vững chãi với mái đã phai màu thời gian.

Người Mông ở Sủng Là trồng tam giác mạch và hoa cải trên đồi đất cao; trồng ngô, lúa ở vùng đất bằng nơi đáy thung lũng. Màu xanh non của ngô, lúa chen lẫn với màu hồng của hoa tam giác mạch; màu vàng của nắng; cùng màu xanh đậm của rừng sa-mu sừng sững giữa đất trời.

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám – điểm hùng quan cuối trong danh sách các điểm du lịch ở Hà Giang. Từ cổng trời nhìn xuống, Lùng Tám là một xã nằm nép mình giữa những đỉnh núi đá mù sương, bốn mùa mây phủ. Đây là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Mông nổi tiếng với nghề dệt lanh, nhuộm chàm và vẽ sáp ong, cũng là nơi mà: “Chỉ có mặc vải lanh, mình mới không bị lạc tổ tiên…”

“Thổ cẩm là báu vật của Lùng Tám. Khắp vùng cao Hà Giang, chỗ nào người Mông sinh sống, ở đó có thổ cẩm; nhưng để sản phẩm thổ cẩm được gìn giữ, phát huy và tỏa sáng thì hiện chỉ duy nhất ở Lùng Tám làm được”, trích lời ông Hạng Dương Thành, Chủ tịch UBND xã Lùng Tám.

Xuân Lang *Mọi sự trích dẫn và sao chép xin vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi

Hà Giang đẹp là thế mà cũng hiểm trở là thế! Có đóa hồng nào lại không có gai, có vẻ đẹp tuyệt mỹ nào lại dễ dàng chinh phục được, vẻ đẹp hiếm có của các điểm du lịch ở Hà Giang có thể đứng hàng đầu trên dải đất hình chữ S này! Hãy một lần đến đây, tự mình khám phá 11 hùng quan – các điểm du lịch ở Hà Giang nổi tiếng bốn phương, để rồi ngỡ ngàng trước vẻ mỹ lệ của thiên nhiên nơi địa đầu Tổ quốc ấy.

Book tour, đặt ngày, du lịch Hà Giang ngay hôm nay

Giới Thiệu Du Lịch Mèo Vạc Ở Hà Giang

Giới Thiệu Du Lịch Mèo Vạc Hà Giang

Là một huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang, Mèo Vạc là một trong những tuyến điểm quan trọng trong việc phát triển du lịch Hà Giang nói chung trong những năm gần đây.

Tìm Hiểu Phiên Chợ Tình Khâu Vai cùng Lịch Trình Du Lịch Hà Giang 5 ngày Cực Hấp Dẫn

Là một huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang, Mèo Vạc là một trong những tuyến điểm quan trọng trong việc phát triển du lịch Hà Giang nói chung trong những năm gần đây. Địa hình chủ yếu của huyện Mèo Vạc là núi đá vôi, có sông Nho Quế chảy qua. Đất nông nghiệp chiếm khoảng 12.100 ha. Sinh hoạt nông nghiệp là trồng trọt và khai thác các loại cây dược liệu, tam thất, hồ đào,… có Quốc lộ 2A chạy qua.

Nên đến Mèo Vạc vào thời điểm nào?

Bạn có thể tới đây bất kì thời điểm nào vì mảnh đất nàylúc nào cũng đẹp và Mèo Vạc cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu muốn ngắm những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn trên các cung đường phượt thì các bạn có thể đến đây vào tháng 10 – 12.

Đồ dùng cần chuẩn bị khi đến Mèo Vạc

Cũng tương tự như chinh phục Đồng Văn, chinh phục Mèo Vạc là chinh phục những con đường hiểm trở và những ngọn núi cao. Vì thế, khi đến Mèo Vạc bạn đừng quên mang theo giày thể thao (loại đế mềm, chống thấm nước), thuốc men, máy ảnh, đồ ăn…

Ăn gì khi đến Mèo Vạc?

Khi có cơ hội đặt chân đến Mèo Vạc, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng tại vùng đất này như: Thắng cố ở chợ phiên Mèo Vạc, Xôi màu, cải xanh,…

Những địa điểm đẹp ở Mèo Vạc

Chợ tình Khâu Vai

Chợ tình Khâu Vai còn gọi là “Chợ phong lưu”, có từ năm 1919, chợ họp trên một quả đồi tại thôn Khau Vai, xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Chợ tình Khâu Vai họp mỗi năm một lần vào ngày 27/3 (âm lịch); gọi là chợ, nhưng không phải nơi để buôn bán hàng hóa…gần như không có người bán, người mua hàng hóa đúng nghĩa mà chỉ có một số người bán đồ ăn uống phục vụ cho những người về đây họp chợ.

Chợ phiên Mèo Vạc và lịch sinh hoạt

Chợ Trung tâm – Chợ Mèo Vạc họp sáng Chủ nhật hàng tuần

Chợ Niêm Sơn – Họp 5 ngày một phiên

Chợ Khau Vai – Họp vào sáng các ngày mùng 2, 7, 12, 17,22, 27 (âm lịch) trong tháng và 1 năm 1 lần vào ngày 27/3 âm lịch.

Chợ Sủng Trà – Họp vào ngày thứ 7 hàng tuần

Chợ Lũng Pù

Chợ Tát Ngàn

Chợ Nậm Ban

Chợ Xín Cái

Chợ Sơn Vĩ – Họp vào sáng chủ nhật

Chợ Thượng Phùng

Đèo Mã Pì Lèng

Đến với Mèo Vạc, đến với công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn mà chưa chinh phục Mã Pí Lèng – 1 trong những cung đường đèo đẹp nhất Việt Nam thì coi như chưa đi hết cuộc hành trình, bởi ngọn đèo này được coi là ngọn đèo hàng đầu, xứng đáng được coi là đệ nhất hùng quan của vùng này .

Đường trekking đỉnh Đèo Mã Pì Lèng

Hiện tại có một con đường mòn trekking trên đỉnh đèo giúp du khách nhìn toàn cảnh con đèo một cách toàn vẹn hơn và cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ của đại ngàn Đông Bắc…

Làng dân tộc Lô Lô Chải, Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc

Vị trí: Làng Lô Lô thuộc thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc Đời sống văn hóa dân tộc hầu như vẫn giữ được khá nguyên vẹn, được thể hiện rất rõ trong sinh hoạt hàng ngày, trong lễ hội và trong trang phục, nhất là trang phục phụ nữ.

Hẻm vực Tu Sản

Hẻm Tu Sản trên sông Nho Quế nổi tiếng là một những hẻm vưc sâu nhất Đông Nam Á, nằm giữa Đồng Văn và Mèo Vạc. Với độ cao 1500m, sâu 700 – 900m, chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, hẻm Tu Sản mang vẻ đẹp nên thơ, kỳ bí như sợi chỉ màu ngọc bích huyền ảo, ẩn hiện giữa núi rừng Đông Bắc hiểm trở. Đến đây bạn có thể đứng từ những mỏm đá cao, phóng tầm mắt xuống ngắm trọn cảnh sắc của dòng sông Nho Quế, của hẻm vực Tu Sản và cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên được thể hiện qua sự giãn nở của các tầng địa chất tạo nên hẻm vực. Tuy còn khá hoang sơ và kinh tế khó khăn song không thể phủ nhận những vẻ đẹp mà thiên nhiên nơi đây mang lại cho du khách đi chương trình có thể chiêm ngưỡng và khám phá.

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam. Du lịch Hà Giang vốn nổi tiếng với những cảnh quan mang vẻ đẹp hùng vĩ của vùng núi miền cực Bắc của Tổ Quốc. Chúng ta cùng điểm qua những địa điểm du lịch nổi tiếng đáng tham quan nhất của Hà Giang.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang

1. Cao nguyên đá Đồng Văn

Là cao nguyên đá đầu tiên tại Việt Nam đã được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu, Cao Nguyên Đá Đồng Văn sở hữu riêng cho mình rất nhiều yếu tố đặc sắc từ địa chất khoáng sản cho đến nét đặc trưng văn hoá của các dân tộc sinh sống nơi đây.

Cao nguyên đá đồng văn Hà Giang

2. Núi Cấm Sơn

Mang một vẻ đẹp hùng vĩ, như khắc lên dáng hình mạnh mẽ của non sông, núi Cấm Sơn với những vách đá cheo leo dựng đứng như chờ đợi, như vẫy gọi chúng ta chinh phục, khám phá.

Núi cấm sơn Hà Giang

3. Núi đôi Quản Bạ

Cũng là đồi núi, nhưng núi đôi Quản Bạ mang một vẻ đẹp thơ mộng hiền hoà, với khí hậu mát mẻ, với sức sống tràn đầy. Đây quả thật là địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ cho bất kỳ ai khi đã đặt chân tới vùng đất Hà Giang.

Núi đôi quản bạ Hà Giang

4. Đèo Mã Pí Lèng

Được xem như là một trong “Tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, đèo Mã Pí Lèng dài khoảng 20km, nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Chính sự hiểm trở đã làm nên vẻ đẹp hùng vĩ cho cảnh quan nơi đây. Bởi thế, nhà thơ Nguyễn Hải đứng trước đèo Mã Bí Lèng cũng đã từng viết

Y chu choa! Nguy ôi! Cao thay!Mây đạp dưới chân, trời đụng trán

Đèo mã bí lèng Hà Giang

5. Rừng thông Yên Minh

Sẽ là một trải nghiệm thật tuyệt vời khi có thể chạy xe trên con đường quanh co, với những hàng cây xanh mướt trải dài hai ven đường, hít thở không khí trong lành mát mẻ, nghe âm thanh yên bình đến lạ của núi rừng Yên Minh, của hàng thông vẫy gọi ta trong gió. Rừng thông yên minh là điểm đến du lịch nổi tiếng được các phượt thủ yêu thích trong những dịp nghỉ.

Rừng thông yên minh Hà Giang

6. Thung lũng Sủng Là

Nằm trong khuôn viên cao nguyên đá Đồng Văn, đây được xem là xã vùng cao đẹp nhất với quang cảnh thiên nhiên xanh mát, với những mái nhà mang vẻ đẹp của thời gian.

Thung lũng sủng là Hà Giang

Là một hồ nước tự nhiên, Hồ Noong mang vẻ đẹo huyền bí, mộc mạc nhưng vô cùng hấp dẫn.

Hồ noong Hà Giang

8. Động Lùng Khúy

Không hổ danh là đệ nhất hang động của vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Động Lùng Khuý mang một vẻ đẹp nguyên sơ với các nhủ đá đầy sắc màu, đủ hình dáng kết hợp với vẻ đẹp huyền bí của những ánh đèn rực rỡ lấp lánh được trang trí hài hoà và công phu.

Động lùng khuý Hà Giang

9. Phó Bảng – Yên Minh

Mang một âm hưởng cuộc sống hoàn toàn khác so với thị thành, Phó Bảng luôn yên bình êm ắng, thời gian như lắng đọng. Nơi đây mang một vẻ đẹp lạ thường nào mà đến ngay cả thời gian cũng có cảm giác không muốn đi qua vội. Khoác bô lô lên, đi rồi sẽ đến, sẽ biết được điều gì làm nên một Phó Bảng thanh Bình đến lạ vậy.

Phó bảng yên minh Hà Giang

10. Dinh Thự họ Vương

Được khởi công xây dựng từ năm 1919, với chi phí lên đến hàng trăm tỉ đồng tính theo giá hiện nay. Dinh Thự Họ Vương là một công trình kiến trúc độc đáo mang phong cách của 3 nền văn hoá: Trung Quốc, người Mông và Pháp.

Dinh thự họ Vương Hà Giang

11. Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ lũng cú Hà Giang

12. Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ đồng văn Hà Giang

13. Chợ lùi Hà Giang

Chợ lùi Hà Giang

14. Hoàng Su Phì

Hoàng su phì Hà Giang

15. Cửa khẩu Săm Pun

Cửa khẩu săm pun Hà Giang

Homestay Ở Hà Giang Bao Hấp Dẫn Du Khách

Đến với Dao Lodge, Homestay ở Hà Giang, ở bạn Nậm, Quản Bạ, bạn sẽ được nghỉ ngơi trong kiểu nhà đậm chất truyền thống của người dân bản địa. Nhưng trong đó lại thấp thoáng pha lẫn chút hiện đại với nhiều tiện nghi đầy đủ, như ti vi, nóng lạnh, một số phòng đôi còn có khu vực tiếp khách, nhiều phòng còn có view nhìn trực tiếp được ra núi, hồ và hồ bơi.

Địa chỉ: Nặm Đăn – Quản Bạ – Hà Giang

Giá trung bình: 250.000 – 300.000VNĐ/phòng

Homestay tại Hà Giang mang trong mình những đặc trưng riêng biệt. Kiến trúc đậm nét đặc trưng của dân tộc người Tày với mái cọ sàn gỗ, mỗi ngôi nhà đều có ao nuôi cá riêng đó là một dịch vụ homestay ở Hà Giang độc đáo.

Tuy không có phòng riêng biệt, khép kín, thường thì phải ngủ dorm cùng với chủ nhà. Nhưng lại đầy đủ tiện nghi và sạch sẽ nên bạn có thể an tâm rồi

Địa chỉ: Thôn Hạ Thành – Phương Do – Hà Giang

Giá trung bình: 400.000- 450.000VNĐ/phòng

Theo tiếng người Hmông, Auberge de MeoVac còn có tên khác là Chúng Pủa, homestay ở Hà Giang này có kiến trúc và cách thức sinh hoạt mang đậm chất người Hmông, cùng đó là những mái ngói âm dương, tường được làm bằng đất, cột nhà bằng gỗ Sa Mộc.

Homestay ở Đồng văn Hà Giang với không gian trong bản lại yên tĩnh. Chỉ có người đi bộ nên sẽ là điểm lý tưởng nếu bạn muốn tránh xa tiếng ồn, các phòng tại Homestay Chúng Pủa rất sạch sẽ. Các vật dụng được đưa vào phòng để dùng, nếu đi đông thì chi phí của bạn sẽ được tiết kiệm hơn, vì phòng ở đây có thể chứa khoảng 13-25 người.

Địa chỉ: Thị trấn Mèo Vạc – Hà Giang

Điện thoại: 0167 351 4399

Giá trung bình: 230.000 – 300.000VNĐ/phòng

Ngoài ra du lịch homestay ở Hà Giang du khách có thể tham khảo một số homestay ở Hà Giang khác như:

Địa chỉ: Bản Tha – Lũng Cú – Hà Giang

Điện thoại: 0167 227 7655

Giá trung bình: 150.000đ – 350.000VND/người

Địa chỉ: Bản Tùy – Ngọc Đường – Hà Giang

Giá trung bình: 350.000VND/ người

Địa chỉ: 134B Lý Tự Trọng, thành phố Hà Giang

Giá trung bình: 200.000đ – 500.000VND/người

Thon Tha Tay Stilt House:

Địa chỉ: Thôn Tha, Phương Độ, Thị Xã Hà Giang, Hà Giang

Giá trung bình: 500.000đ – 1.000.000VND/người

Địa chỉ: Bản Nà Ràng, Khuôn Lùng, Xín Mần, Hà Giang

Giá trung bình: 80.000 – 150.000VND/người

Địa chỉ: 85 Minh Khai, Thị Xã Hà Giang, Hà Giang

Giá trung bình: 50.000đ – 120.000VND/người