Top 5 # Xem Nhiều Nhất Du Lich Phuot Dong Phong Nha Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Phong Thổ Lai Châu,Phong Tho Lai Chau,Du Lich

Phong Thổ – Lai Châu

Phong Thổ là một huyện nằm ở phía bắc của tỉnh Lai Châu, đây là một huyện có điều chỉnh địa giới các năm 2001 và 2004 để thành lập thị xã Lai Châu mới. Ban đầu, Thị xã Lai Châu mới nằm trọn trong lòng huyện, hiện tại khu vực này là huyện Tam Đường. Huyện lỵ là thị trấn Phong Thổ (mới).

Check-in Mùa Vàng Trên 7 Vùng Đất Lúa Chín Nổi Tiếng

Phong Thổ – Lai Châu

Phong Thổ là một huyện nằm ở phía bắc của tỉnh Lai Châu, đây là một huyện có điều chỉnh địa giới các năm 2001 và 2004 để thành lập thị xã Lai Châu mới. Ban đầu, Thị xã Lai Châu mới nằm trọn trong lòng huyện, hiện tại khu vực này là huyện Tam Đường. Huyện lỵ là thị trấn Phong Thổ (mới).

Ngoài ra còn có 17 xã: Sì Lở Lầu, Vàng Ma Chải, Ma Ly Chải, Mồ Sì San, Pa Vây Sử, Mù Sang, Tung Qua Lìn, Dào San, Bản Lang, Ma Ly Pho, Hoang Thèn, Khổng Lào, Nậm Xe, Mường So, Sin Súi Hồ, Lản Nhì Thàng, Huổi Luông.

Vị trí Huyện có phía bắc giáp Vân Nam – Trung Quốc, phía tây là huyện Sìn Hồ, phía đông là huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai, phía nam giáp huyện Tam Đường.

Đặc điểm

Huyện có diện tích 103,460 km² trong đó chỉ có 10% đất sản xuất nông nghiệp.

Huyện có dân số là 65.250người, trong đó có Thái, Hmông, Hà Nhì, Lô Lô, day, Dao, người Kinh sinh sống; có 98,95 km đ­ường biên giới với Trung Quốc, với 28 vị trí mốc giới, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng.

Kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ hầu như không có. Đây là mục tiêu đầu tiên mà Trung Quốc tấn công khi xâm lăng Lai Châu, thị trấn Phong Thổ bị rơi vào tay Trung Quốc sau khoảng 1 tuần và chính từ đây Trung Quốc làm bàn đạp tấn công xuống thị xã Lai Châu (lúc đó là tỉnh lỵ) một cách nhanh chóng và còn tấn công sang thị trấn Sa Pa của Hoàng Liên Sơn.

Lịch sử hành chính Tháng 5 năm 1955, huyện Phong Thổ được chuyển từ tỉnh Lào Cai về Khu tự trị Thái-Mèo

Đến năm 2001, huyện Phong Thổ có 1 thị trấn Phong Thổ và 29 xã: Lản Nhì Thàng, Thèn Sin, Sùng Phài, Nậm Loỏng, Nùng Nàng, Tam Đường, Tả Lèng, Bản Hon, Bản Giang, Hồ Thầu, Bình Lư, Bản Bo, Khun Há, Nà Tăm, Mường So, Nậm Xe, Khổng Lào, Hoang Thèn, Bản Lang, Mali Pho, Dào San, Mù Sang, Tung Qua Lìn, Vàng Ma Chải, Ma Li Chải, Pa Vây Sử, Mồ Sì San, Sì Lờ Lầu, Sin Súi Hồ.

Tháng 1 năm 2002, huyện Phong Thổ (cũ) chia tách thành huyện Phong Thổ (mới) và huyện Tam Đường.

Tháng 11 năm 2003, Quốc hội ra Nghị quyết trong đó chia tỉnh Lai Châu thành tỉnh Lai Châu (mới) và tỉnh Điện Biên; huyện Phong Thổ thuộc tỉnh Lai Châu mới.

Tháng 10 năm 2004, thành lập thị trấn Phong Thổ mới thuộc huyện Phong Thổ. Thị xã Lai Châu cũ (thuộc tỉnh Điện Biên) được đổi thành thị xã Mường Lay.

Tháng 12 năm 2006, chuyển xã Lả Nhì Thàng thuộc huyện Tam Đường và xã Huổi Luông thuộc huyện Sìn Hồ về huyện Phong Thổ, đồng thời chuyển 500 ha diện tích tự nhiên và 140 người của xã Huổi Luông về thị trấn Phong Thổ. Huyện Phong Thổ thời điểm này có 102.876 ha diện tích tự nhiên và 56.544 người.

Nguồn Wikipedia.

Du Lịch Quảng Bình Tuyến Phong Nha Kẻ Bàng Cùng Phong Nha Opentour

Quảng Bình được mệnh danh là vương quốc hang động với quần thể hơn 300 hang động lớn nhỏ. Trong đó có các hang động nổi tiếng như: động Thiên Đường, động Tiên Sơn, Động Phong Nha, Hang Tối, Hang Én, Hang Thủy Cung, Hang Sơn Đoòng. Các hang động này nằm ở khu vực phía Tây Quảng Bình. Các trục đường chính như quốc lộ 1A, quốc lộ 16, quốc lộ 15, tỉnh lộ DT20 được thiết kế khá đẹp. Chúng ta có thể tới đó một cách thuận lợi.

Chúng tôi hi vọng rằng hướng dẫn du lịch tuyến Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ giúp ích cho quý khách. Chúng ta có hai lựa chọn: đi ô tô hoặc xe máy. Tuyến này đường khá ngoằn nghoèo nên với những ai đi xe máy đòi hỏi phải có sức khỏe tốt . Xuất phát từ thành phố Đồng hới, chúng ta đi theo quốc lộ 1A xuôi về hướng Bắc. Đi tầm 3,6 km bạn sẽ gặp đường Phan Đình Phùng, nơi đây có biển báo hướng dẫn đi Phong Nha – Kẻ Bàng theo hướng trái.

Giờ đây bạn chỉ việc đi tiếp và theo đường Hồ Chí Minh chạy một mạch lên phía Tây. Quý khách có thể thỏa thích ngắm cảnh núi rừng. Và cũng đừng quên đổ đầy bình xăng cho xe vì đoạn đường này khá vắng đấy.

Du lịch Quảng Bình tuyến Phong Nha – Kẻ Bàng có gì hay?

Vượt qua quãng đường tầm 34km, quý khách sẽ gặp cổng chào vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây là ngã ba giao lộ giữa đường Hồ Chí Minh và đường 20 Quyết Thắng. Từ đây, quý khách có thể chạy theo đường 20, sau đó theo đường 562 để thăm các địa danh như Động Phong Nha, vườn thực vật Phong Nha, công viên Ozo, hang Tám Cô. Hoặc quý khách tiếp tục theo đường Hồ Chí Minh để tới quốc lộ 15 (đường Hồ Chí Minh tây) từ đó đi tới các địa điểm như Sông Chày – Hang Tối, suối nước Moọc, Động Thiên Đường. Giá vé các điểm tham quan tuyến Phong Nha – Kẻ Bàng Để biết giá vé chi tiết các điểm tham quan tuyến này, mời quý khách tham khảo bài viết: Giá vé tham quan Phong Nha – Kẻ Bàng

Du lịch Quảng Bình tuyến Phong Nha – Kẻ Bàng nên mặc trang phục gì?

Với tuyến này, quãng đường khá xa, các bạn nên mặc đồ che nắng, nếu đi bằng xe máy. Nếu đi bằng ô tô nên mặc đồ thoáng mát, thoải mái. Trên tuyến này, đa số là các địa điểm vui chơi, khám phá, quý khách tham khảo Mặc gì khi đi du lịch Quảng Bình để biết thêm chi tiết. Khi tới thắp hương tại Hang Tám Cô, nên mặc áo quần kín đáo.

Du lịch Quảng Bình tuyến Phong Nha – Kẻ Bàng mất bao lâu?

Review Du Lịch Phong Nha

Nên tham quan Phong Nha – Kẻ Bàng vào thời điểm nào?

Mùa khô: Nhiệt độ ở bên ngoài rất cao 36 – 37°C có lúc lên tới đỉnh điểm là 400C thì nhiệt độ trong hang động lại chỉ có 18-22°C rất dễ chịu và mát mẻ. Đây là thời gian thuận lợi vừa giúp tránh nóng lại có thể khám phá hang động trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

Mùa mưa: Ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, lượng mưa trung bình từ 2.000mm – 2.300mm/năm. Vào mùa nước lớn, nước sông Son sẽ dâng cao sẽ làm che khuất cửa hang. Đây là thời điểm thuyền bè không thể tham quan động được.

Các động khô: Động Thiên Đường, Động Tiên sơn vẫn tham quan bình thường. Bạn lưu ý cần lên lịch trình và chuẩn bị dụng cụ, quần áo sao cho phù hợp.

Vậy nên thời điểm thuận lợi nhất để du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng là từ tháng 4 đến tháng 8. Thời tiết trong những tháng này khá ổn định, ít mưa nên thuận tiện cho việc di chuyển và tham quan.

Địa điểm dừng chân và nghỉ ngơi

Vì Phong Nha – Kẻ Bàng là khu du lịch thiên nhiên được bảo vệ cùng nghiêm ngặt vậy nên rất khó tìm được được nhà nghỉ, khách sạn.

Bạn sẽ phải quay về thành phố Đồng Hới để tìm điểm nghỉ ngơi. Ban ngày bạn đi khám phá các hang động tuyệt đẹp, buổi tối bạn có thể đi dạo trên biển Nhật Lệ, và thưởng thức hải sản vô cùng tươi ngon ở đây. Nghĩ đến thôi cũng đã thấy rất thú vị phải không nào?

Đến Phong Nha – Kẻ Bàng bằng cách nào?

Đến Đồng Hới

Các bạn có thể đến Đồng Hới bằng nhiều cách:

Tàu hỏa: bạn có đi chuyến tàu hỏa Bắc – Nam hoặc có nhiều tuyến đường sắt đến Đồng Hới, vé tàu cao nhất khoảng 780.000 vnđ/lượt

Xe khách cũng là lựa chọn của khá nhiều người. Bạn có thể ra các bến xe ở khu vực để bắt các xe khách uy tín. Các xe khách uy tín như: Xe Hoàng Long, xe Phương Trang, xe Tân Việt,…

Đến Phong Nha – Kẻ Bàng

Ở Đồng Hới bạn có thể thuê xe để đến Phong Nha – Kẻ Bàng:

Taxi: Taxi Đồng Hới (0232) 3841.841; Taxi Xuyên Việt: (0232) 384.84.84; Taxi Tiên Sa: (0232) 3797979,Taxi Mai Linh: (02323) 3838383.

Địa điểm tham quan ở Phong Nha – Kẻ Bàng

Khám phá động Phong Nha

Đến với khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng bạn có hai lựa chọn:

Tham quan động Phong Nha trên thuyền người dân

Động Phong Nha dài 7729m. Để di chuyển vào trong động Phong Nha khách du lịch sẽ xuống thuyền máy đi theo sông So. Khi vừa vào tới động Phong Nha bạn sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ,êm dịu, đặc biệt vào mùa hè nhiệt độ chỉ 18-22 độ C.

Giá vé tham quan Động Phong Nha là 150.00vnđ/người, vé thuyền là 360.000vnđ/thuyền chở được tối đa khoảng 12 khách.

Khám phá mạo hiểm xuyên sơn hồ 4500m

Bạn phải đăng ký cho công ty du lịch chứ không thể tự đi.

Bạn sẽ được cung cấp:

+ 1 chiếc thuyền Kayak 2 người

+ 1 đèn pin đội đầu, mũ chuyên dụng, áo phao

+ 1 bữa trưa

Tour này có chi phí là 1.700.000 vnđ/người

Trong hành trình mạo hiểm này hoàn toàn không có sóng điện thoại và tối nên bạn hãy kiểm tra kỹ đèn sau khi nhận. Chèo thuyền Kayka trong khung cảnh yên bình của dòng nước mát lạnh 22 độ cũng là trải nghiệm tuyệt vời và cực kỳ ấn tượng đấy.

Tham quan động Tiên Sơn

Đặt chân vào động Tiên Sơn bạn sẽ cảm thấy mọi thứ ở Phong Nha – Kẻ Bàng đều là kỳ công tự nhiên. Bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc, và bị hấp dẫn bởi nét quyến rũ đó.

Lúc nhúc trong động đó là hàng ngàn nhũ đá với nhiều màu sắc huyền ảo. Vòm động khá cao, thoáng và nổi nhiều vân có màu như bạc vàng.

Những cột đá màu cẩm thạch sẽ khiến bạn cảm thấy cực kì thích thú như đang lạc vào thiên cung hay thủy cung đấy.

Động như một lâu đài thạch nhũ với hàng nghìn khối nhũ đá muôn sắc óng ánh màu cẩm thạch.

Vé tham quan động Tiên Sơn

Người lớn 80.000 VNĐ/Người

Miễn phí trẻ em dưới 1m3

Khám phá Động Thiên Đường

Thật không hổ danh là “hoàng cung trong lòng đất” động Thiên Đường là một hang động huyền ảo bật nhất thế giới thuộc Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đặt chân vào trong hang động bạn sẽ bị choáng ngợp khi trước mắt mình là vô vàn thạch nhũ với nhiều hình thù độc đáo nào là khối thạch nhũ như tượng đức mẹ đồng trinh tay bế hài đồng, tượng kỳ lân, chim rồng phượng hoàng…Để mà so sánh về số lượng cũng như độ đa dạng thì có lẽ Động Thiên Đường sẽ nhiều hơn so với Động Phong Nha.

Giá vé tham quan Động Thiên Đường

Người lớn 250.000 VNĐ/Người

Trẻ em 125.000 VNĐ/Người

Miễn phí trẻ em dưới 1m

Sông Chày Hang Tối

Sông Chày có nước màu xanh ngọc bích là một trong số phụ lưu sông Son nơi đây có nhiều ghềnh đá đẹp, cảnh quan đẹp, giá trị sinh học đa dạng. Hang tối là một hang động thuộc hệ thống hang động Phong Nha được phát hiện vào những năm 1990 bởi các đoàn thám hiểm đến từ Hoàng Gia Anh. Có một điều đặc biệt ở Hàng tối là nó vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của mình, nơi đây còn là khu vực sinh sống của loài Vooc Hà Tĩnh là một trong những động vật có tên trong danh sách đỏ Việt Nam.

Đến với Hang tối bạn sẽ được tham gia các hoạt động, vui chơi giải trí như đu dây Zipline vào cửa hàng, đu dây Zipline qua sông, cầu mạo hiểm, bóng ném, bóng rổ, tắm bùn tự nhiên tại hang tối, Kayak và các trò chơi thể thao khác dưới nước.

Giá vé tham quan hang tối

Người lớn 450.000 VNĐ/Người đã bao trọn gói các trò chơi

Trẻ em 110.000 VNĐ/Người bao gồm các trò chơi dưới nước

Miễn phí trẻ em có chiều cao dưới 1m

Vườn thực vật – Thác Gió

Nằm ở đường 20 Quyết Thắng nơi đây là khu tham quan dành cho những du khách yêu thích thiên nhiên, động vật hoang dã, thích đi bộ leo núi. Tại đây bạn có thể tận mắt tham quan những loài động vật quý hiếm của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khó mà bạn có thể tìm thấy ở đâu. Ngoài chiêm ngưỡng các loài động vật thì bạn còn có thể hòa mình vào trong không khí trong lành, đi bộ dưới rừng nguyên sinh, bạn hãy thử tưởng tượng thôi cũng đã thấy sướng rồi đúng không nào!

Vé tham quan Vườn thực vật – Thác Gió

Người lớn 40.000 VNĐ/Người

Trẻ em 20.000 VNĐ/ Người

Suối nước Mọoc

Vé tham quan Suối Nước Mọoc

Người lớn 180.000 VNĐ/Người bao trọn gói các trò chơi

Trẻ em 80.000 – 100.000 VNĐ/Người

Miễn phí vé đối với trẻ em dưới 1m3

Mẫn – chúng tôi Lưu ý – Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).