【#1】Tăng Cường Các Hoạt Động Hợp Tác Xúc Tiến Du Lịch Với Cơ Quan Đại Diện Ngoại Giao Việt Nam Tại Thái Lan

Tại buổi tiếp, Đại sứ Phan Chí Thành cho biết, với nhiệm vụ thúc đẩy giao lưu kinh tế hai bên, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan mong muốn huy động tất cả lợi thế mũi nhọn Việt Nam, trong đó du lịch là ưu tiên hàng đầu; qua đó mong muốn tiếp tục có sự chia sẻ, phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan để thúc đẩy, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác du lịch trong thời gian tới.

Thông tin về tình hình hợp tác du lịch Việt Nam – Thái Lan, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ, Thái Lan và Việt Nam nằm trong nhóm 10 thị trường gửi khách hàng đầu của nhau. Năm 2021, Việt Nam đón 509.802 lượt khách Thái Lan (tăng 45,9% so với năm 2021), và Thái Lan xếp thứ 8 trong số các thị trường gửi khách đến Việt Nam. Khách Việt Nam đi du lịch Thái Lan đạt 1.047.629 lượt (tăng 1,89% so với năm 2021) và Việt Nam đứng thứ 9 trong số các thị trường gửi khách đến Thái Lan. Lượng trao đổi khách sẽ tăng mạnh trong năm 2021 nếu không chịu tác động của dịch Covid-19, vì từ tháng 4/2020 đến nay, hai nước tạm dừng trao đổi khách du lịch. Tổng cục trưởng đồng thời thông tin về thành tựu tăng trưởng của Du lịch Việt Nam năm 2021, đóng góp 9,2% vào GDP; chỉ số năng lực cạnh tranh Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc giai đoạn 2021 – 2021, đứng thứ 63/140 (2019); bên cạnh đó Du lịch Việt Nam đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá tầm thế giới và khu vực.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cũng cho biết thêm, trong thời gian qua, Du lịch Việt Nam và Thái Lan đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình xúc tiến quảng bá thu hút khách của nhau và thu hút khách từ thị trường thứ 3 như Mỹ, Canada, một số nước châu Âu…, đặc biệt gần đây tăng cường trao đổi thông tin về phòng chống dịch Covid-19 trong du lịch. Đại sứ Thái Lan và Văn phòng Du lịch thái Lan tại Việt Nam cũng đã đề xuất phía Việt Nam sớm có kiến nghị cho phép khách du lịch Thái Lan quay trở lại Việt Nam cũng như bày tỏ sự quan tâm đến các điểm đến hút khách Thái Lan như Sapa, Đà Lạt, Huế…

Tại buổi tiếp, các đại diện của Tổng cục Du lịch cũng nhận định rằng Du lịch Thái Lan có một số điểm vượt trội hơn về công nghệ, đầu tư, xúc tiến quảng bá, và có văn phòng đại diện ở nước ngoài… Thời kỳ sau dịch Covid-19 sẽ là giai đoạn các quốc gia đẩy mạnh cạnh tranh về du lịch, do đó Du lịch Việt Nam sẽ đối mặt với những thách thức cạnh tranh lớn trong giai đoạn mới khi Thái Lan có thế mạnh về du lịch giá rẻ. Qua đó, vai trò của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Thái Lan là rất quan trọng, để có thể hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động xúc tiến hợp tác du lịch thu hút khách.

Qua đó, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Đại sứ Phan Chí Thành và Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng tăng cường hỗ trợ kết nối để hình ảnh Việt Nam hiện diện nhiều hơn tại Thái Lan; hỗ trợ, phối hợp tổ chức các sự kiện quảng bá, xúc tiến tại các địa bàn trọng điểm của Thái Lan; tạo điều kiện thu hút khách khu vực Đông Bắc Thái Lan theo đường bộ; tranh thủ các cơ hội hợp tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực của Thái Lan; lồng ghép cho hoạt động của Du lịch Việt Nam hiện diện mạnh mẽ hơn trong các hoạt động hợp tác song phương và đa phương với Thái Lan trong thời gian tới.

Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ hợp tác, hỗ trợ tối đa thúc đẩy phát triển lĩnh vực du lịch; đồng thời cũng đề xuất Tổng cục Du lịch phối kết hợp với các hoạt động của Bộ Ngoại giao kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan vào năm 2021, thúc đẩy thêm các hoạt động về du lịch, chương trình biểu diễn, hội thảo xúc tiến du lịch, kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào hạ tầng du lịch Thái Lan…

Hạ Tinh

【#2】Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch London Nước Anh

Du lịch London vào mùa nào đẹp nhất?

Mùa cao điểm du lịch ở London là mùa hè. Thời điểm này ở thủ đô London nắng không quá gay gắt hay oi bức, nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 21 độ C. Nếu đang tìm một thời điểm thích hợp cho các cuộc dạo chơi, tham quan thì mùa hè quả thực là lý tưởng nhất.

Dù sao để có chuyến đi giá rẻ trọn vẹn, đừng quên đặt dịch vụ trước từ 1 – 2 tháng so với thời điểm khởi hành.

Chuẩn bị trang phục thế nào với mỗi mùa ở Anh?

Thời tiết London thay đổi khá thất thường, có thể lạnh giữa mùa hè hay nắng chói chang vào mùa đông. Vì vậy bên cạnh những thứ trang phục mỏng nhẹ vẫn còn chuẩn bị cả 1, 2 chiếc áo khoác dày để ứng phó với thời tiết. Đồng thời dép, ô… là điều không thể thiếu nếu bạn đi du lịch London.

Hướng dẫn xin visa du lịch Anh

Nước Anh không miễn thị thực cho du khách Việt Nam. Vì vậy, để đi du lịch London, trước tiên bạn phải có visa Anh. Bạn nên chủ động làm visa trước từ 1 đến 2 tháng để đảm bảo xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình xin visa.

Hồ sơ và thủ tục xin visa Anh không quá rắc rối, điều bạn cần là chuẩn bị các giấy tờ yêu cầu thật đầy đủ và tự tin trong khi trả lời phỏng vấn (nếu có). Bộ hồ sơ xin visa Anh gồm có các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn hạn, CMND

– Thông tin công việc: Thư xác nhận việc làm/hợp đồng lao động/giấy đăng ký kinh doanh…

– Thông tin về tài chính: Sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm

– Thông tin về tài sản tại Việt Nam: Giấy tờ đăng ký tài sản, đất đai…

– Thư mời từ người bảo lãnh

– Các giấy tờ khác như giấy đăng ký kết hôn chẳng hạn

– Marriage certificate – Giấy đăng ký kết hôn: mình nộp thêm cái này. Đi chơi một mình bỏ chồng/vợ ở nhà cũng là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Để chi tiết hơn bạn có thể vào thẳng trang web của VFS để tìm hiểu thông tin: http://www.vfsglobal.co.uk/Vietnam/.

Thời gian nhận được visa dao động từ 7 ngày – 2 tuần. Kinh nghiệm du lịch London khuyên rằng nếu không tự tin thì bạn nên tìm đến các đơn vị hỗ trợ làm visa chuyên nghiệp.

Di chuyển tới du lịch London

Từ Việt Nam bạn có thể bay tới London từ Nội Bài (Hà Nội) hoặc Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Các hãng hàng không khai thác chặng bay này gồm có: Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways, Asiana Airlines, Air France, Cathay Pacific, Qatar Airways… Giá tham khảo từ Hà Nội – London thấp nhất khoảng 15.500.000 VND, từ chúng tôi – London khoảng 14.300.000 VND (giá thay đổi phụ thuộc hãng bay, thời gian bay và vị trí chỗ ngồi…).

Kinh nghiệm du lịch London là hãy đặt vé càng sớm càng tốt (trước khoảng 2 tháng) để vừa chủ động săn vé giá rẻ lại tăng tỉ lệ đỗ cho hồ sơ visa của bạn.

Phương tiện đi lại ở London

Hệ thống phương tiện công cộng ở London cực kỳ đa dạng, trong đó kinh nghiệm du lịch London gợi ý tàu điện ngầm và xe buýt 2 tầng rất tiện dụng.

Tàu điện ngầm: Hệ thống tàu điện ngầm ở London được đánh giá hiện đại bậc nhất thế giới. Để tiết kiệm chi phí di chuyển bằng tàu điện ngầm bạn có thể mua thẻ Oyster màu xanh tại các sạp báo hoặc ga tàu điện ngầm, nạp tiền vào thẻ và bạn có thể vi vu khắp nơi.

Xe bus hai tầng: Xe bus 2 tầng là phương tiện “huyền thoại” ở London khi xuất hiện rất nhiều trong các bức ảnh du lịch của quốc gia này. Vé bus khoảng 1,5GBP/lượt.

Lưu trú ở London

Tại London có đủ các loại dịch vụ lưu trú từ bình dân đến cao cấp. Tùy theo sở thích, nhu cầu mà khách du lịch London có thể thoải mái lựa chọn.

Một kinh nghiệm du lịch London về chỗ ở là hãy đặt trước phòng trên các trang web uy tín như booking hay agoda… để vừa có giá tốt lại nắm được mọi thông tin cần thiết về nơi ở của mình.

Đối với những người đã có kinh nghiệm du lịch London giá rẻ thường sẽ khuyên bạn lựa Guest house, Homestay hoặc nhà nghỉ KTX. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí còn tạo điều kiện kết bạn từ khắp nơi trên thế giới. Bật mí nho nhỏ là ở một số nhà nghỉ KTX, họ có chính sách miễn phí tiền ở nếu bạn giúp họ lau dọn phòng KTX của mình.

Gợi ý một số điểm lưu trú được yêu thích tại London:

Nhà nghỉ Palmers Lodge: Swiss Cottage. Giá phòng từ 47 USD/phòng/đêm.

Các điểm tham quan nổi tiếng ở London

Tháp đồng hồ Big Ben

Nhắc đến du lịch London người ta nghĩ ngay tới tháp đồng hồ Big Ben. Du khách ai cũng muốn được tới check-in với biểu tượng Vương quốc Anh đã hơn 150 tuổi này. Big Ben hiện là tháp đồng hồ 4 mặt lớn nhất thế giới và là nhân chứng cho những biến động lịch sử của London.

Quảng trường lớn London là nơi từng tổ chức tiệc mừng chiến thắng của chúa Horatio Nelson chống lại quân của Napoleon trong trận Trafalgar vào năm 1805. Bởi vậy, ngay khi tới đây, thứ đầu tiên bạn thấy chính là tượng đài tuyệt đẹp của chúa Horatio Nelson. Công trình còn cực kỳ ấn tượng với 4 tượng sư tử khổng lồ và rất nhiều đài phun nước lớn nhỏ bao quanh. Rất đông khách du lịch London đều tìm đến đây để tham quan và check in.

Nơi đây thực ra là nhà tù trong những năm 1100 của thế kỷ XX. Nhiều tù nhân nổi tiếng từng bị bắt giam ở Tháp London như Thomas More, vua Henry VI, Anne Boleyn và Catherine Howard ( vợ của vua Henry VIII)… Không chỉ sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp nơi đây cũng là một công trình mang dấu ấn lịch sử của nước Anh.

Cung điện Buckingham là nơi mà nữ hoàng Elizabeth II đã từng ở. Hiện nay, nơi đây là một trong những điểm tham quan nổi bật nhất London. Tới đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy, uy nghiêm của cung điện mà còn có thể xem những chương trình biểu diễn và tham gia các buổi lễ lớn.

Lưu ý rằng cung điện chỉ phục vụ khách tham quan vào các tháng 8, 9. Nếu muốn tới đây, bạn cần sắp xếp lịch trình du lịch London của mình cho hợp lý.

London Eye

Sở dĩ gọi là “London Eye” (Con mắt London) bởi khi ngồi ở vòng quay khổng lồ này du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh trung tâm của London.

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch London

Bảo tàng Anh (British Museum)

Nếu lần đầu tới du lịch London và chưa biết mình sẽ đi đâu, đi như thế nào bạn có thể tham khảo các tour du lịch Anh để dễ dàng có một chuyến đi vui vẻ.

Những món ăn ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch London

Bánh mì kẹp thịt xông khói

Bánh mì được thái lát dày đem nướng giòn, phết bơ lên cho tan chảy ra rồi kẹp thịt xông khói ở giữa. Nghe đơn giản nhưng lại có hương vị cực kỳ hấp dẫn. Đến du lịch London, bạn nhất định đừng bỏ qua món ăn đặc trưng này.

Cá và khoai tây chiên (Fish and chips)

Một món ăn với công thức chế biến siêu đơn giản khác được ưa thích tại Anh. Những miếng cá chiên và khoai tây giòn rụm được xếp vào cùng nhau là món ăn vặt không thể chuẩn hơn khi đi du lịch London.

Bánh mì thịt bò muối

Được chế biến theo công thức của người Do Thái, món ăn này nổi tiếng với hương vị tuyệt vời. Chiếc bánh mì tròn kẹp bên trong lát thịt bò muối ăn cùng mù tạt và dưa chuột muối. Kinh nghiệm du lịch London bật mí cửa hàng bán chiếc bánh mì thịt bò muối ngon tuyệt hảo là Brick Lane Beige Bake.

Nguyên liệu làm chiếc bánh này đơn giản từ trứng, sữa, bột mì. Qua đôi bàn tay khéo léo của người làm bánh trở nên thơm ngon và mang một hương vị riêng khó lẫn, vừa mềm xốp lại thơm nhẹ hấp dẫn. Món bánh này sẽ cực hấp dẫn những người hảo ngọt khi tới du lịch London.

Trà là hức uống vô cùng phổ biến ở Anh. Trung bình mỗi ngày, mỗi người Anh uống đến 3 tách trà. Đến du lịch London bạn cũng có thể nếm thử hương vị trà nơi đây.

Ngoài ra, cá trích Herring, Cottage pie, Sandwich bò, Bánh táo, bánh Brownie… là những món ăn khá nổi tiếng mà nên thử.

Kinh nghiệm mua sắm ở London

Các điểm mua sắm nổi tiếng mà khách du lịch London có thể ghé qua

Chợ mua sắm trao đổi đồ nổi tiếng tại London là Knightsbridge. Nơi tập trung các cửa hiệu sang trọng thì lại ở khu phố Burlington Arcade hay Regent Street. Những con phố này bán đủ các mặt hàng: đồ gia dụng, đồ điện tử, thời trang, mỹ phẩm… Portobello cũng là một địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Anh với các món đồ cổ có giá trị.

Mua gì làm quà khi du lịch London

Sau chuyến du lịch London, việc mua những món quà về cho bạn bè, người thân là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn phân vân không biết nên mua gì. Kinh nghiệm du lịch London gợi ý cho bạn một số món đồ sau đây:

Quà lưu niệm phong cách London

Móc chìa khóa, gương tay hay nam châm tủ lạnh có hình thành phố London… được bán nhiều tại gian hàng của London Eye hoặc London Bridge.

Ngoài ra, có rất nhiều món đồ lưu niệm đều mang dấu ấn của các đội bóng Arsenal, Brentford, Chelsea… Chúng sẽ rất hấp dẫn nếu bạn mua làm quà cho những người yêu bóng đá.

Chocolate và rượu Whiskey Scotland

Các loại chocolate Anh và rượu Whiskey Scotland… sẽ được những người sành ẩm thực ưa thích.

Tạp chí London

Quỳnh Nguyễn – Du Lịch Việt Nam

【#3】Tour Du Lịch Hàn Quốc Mùa Hoa Anh Đào 2021

  -7%

 • Chiêm Ngưỡng Mùa Hoa Anh Đào Tại Xứ Sở Kim Chi Hành Trình Seoul – Nami – Everland – Yoido Park
  1. Phương tiện:Máy Bay + Ô tô
  2. Giá:13,500,000 VNĐ12,490,000 VNĐ
  3. Khởi hành từ:Hà Nội
  4. Lưu trú:Khách Sạn
  5. Ngày khởi hành:Liên Hệ
  6. Thời gian:4 Ngày 3 Đêm
  7. Đặt Tour
 • một trong bốn con rồng châu Á nổi lên với nền kinh tết phát triển và hơn hết, nơi đây còn sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tráng lệ và nên thơ trữ tình.

  dịp này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một mùa hoa anh đào nở rực rỡ bao phủ khắp mọi không gian, ngập tràn khắp các con phố, công viên, được hòa mình vào bầu không gian với những lễ hội truyền thống náo nhiệt và trải nghiệm những hoạt động văn hóa đặc sắc của xứ sở kim chi như làm kim chi truyền thống hay khoác trên mình bộ trang phục Hanbok xinh đẹp,…

 • Mùa Hoa Anh Đào

  21h00: HDV của Vietsense Travel đón khách tại điểm hẹn đưa quý khách ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đi Seoul lúc 00:10. Quý khách ngủ đêm trên máy bay.

  Đoàn hạ cánh tại sân bay Incheon, sau khi nhập cảnh, xe và hdv đưa đoàn đi ăn sáng và thăm quan

   Đảo Nami: Nơi là đời của bộ phim nổi tiếng ‘ Bản tình ca mùa đông’. Đoàn tự do vui chơi, khám phá trên đảo với các hoạt động như đạp xe, chụp hình lưu niệm…

  Sau bữa trưa, đoàn mua sắm tại :

  • Trung tâm nhân sâm chính chủ, cửa hàng sâm tươi
  • Cửa hàng mỹ phẩm và thưởng thức phong cách trang điểm của nơi này

  Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại Seoul hoặc khu vực lân cận.

  Sau bữa sáng, đoàn thăm quan công viên Everland, công viên giải trí ngoài trời với nhiều trò chơi hấp dẫn. Quý khách tự do tham gia các chương trình biểu diễn, tổ chức theo mùa, sự kiện trong công viên.

  Đoàn tham quan và mua sắm tại :

  • Cửa hàng tinh dầu thông đỏ (cửa hàng thuốc chữa bệnh chiết xuất từ tinh dầu thông đỏ )
  • Cửa hàng miễn thuế Donghwa

  Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

  Sau bữa sáng, Đoàn khởi hành tham quan :

  • Bảo tàng dân gian quốc gia, Quảng trường Gwanghwamu
  • The Blue House: Nhà Xanh, nơi các đời tổng thống Hàn Quốc làm việc.
  • Quý khách dạo chơi dọc theo dòng suối Cheonggyecheon chảy xuyên qua lòng thành phố.
  • Cung điện hoàng gia Kyeong-bok 500 tuổi

  Sau bữa trưa, Quý khách đi tham quan:

   Làng Namsan Hanok: Quý khách tự do, tham quan, khám phá các nét truyền thống tại ngôi làng qua những ngôi nhà hanok, cảm nhận không khí cổ xưa nơi đây

  Sau bữa tối, đoàn tự do mua sắm tại chợ Dongdaemun với hàng ngàn cửa hàng thời trang Hàn Quốc.

  Ngủ đêm tại khách sạn Seoul.

  Đoàn ăn sáng tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng,

  • Đoàn tới tham quan công viên Yeouido – nơi nổi tiếng với không gian thiên nhiên rộng lớn, với đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí, dã ngoại nằm tại trung tâm thành phố Seoul, là điểm đến lý tưởng cho du khách khi tới Hàn Quốc
  • Tham quan tháp N Seoul thường được biết đến với tên gọi Namsan Tower hoặc Seoul Tower

   Sau bữa trưa, quý khách mua tự do cửa hàng miễn thuế tổng hợp Choengha cho tới giờ đáp chuyến bay về Việt Nam.

  Quý khách ra sân bay Incheon làm thủ tục lên máy bay .

  Đáp chuyến bay trở về Việt Nam LJ 057 ICN HAN 21h05

  23h45 Đến sân bay Nội Bài. Xe đón đoàn về điểm hẹn ban đầu, chia tay đoàn. Kết thúc và hẹn gặp lại quý khách trong những chương trình tiếp theo.

  GIÁ TRỌN GÓI: VND/KHÁCH

  (Giá áp dụng cho đoàn ghép từ 20 khách trở lên)

  • Vé máy bay khứ hồi (hạng phổ thông) Jin Air bao gồm 15 kg kí gửi + 10kg xách tay
  • Thuế sân bay 2 nước, phí an ninh sân bay, phụ thu nhiên liệu hàng không
  • Visa nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần
  • Khách sạn 3, 02 người/ phòng (nếu lẻ nam hay nữ ghép phòng ba giường), bao gồm ăn sáng.
  • Các bữa ăn theo chương trình
  • Vận chuyển bằng xe máy lạnh, đưa đón theo chương trình.
  • Trưởng đoàn kinh nghiệm theo suốt tuyến (Áp dụng với đoàn trên 15 khách)
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế theo chương trình
  • Phí tham quan thắng cảnh, vào cửa 01 lần
  • Ngủ phòng đơn.
  • Đồ quá cước.
  • Phí làm hộ chiếu
  • Phí visa tái nhập Việt Nam cho khách quốc tịch nước ngoài.
  • Các chi phí cá nhân: điện thoại, bia, nước ngọt, giặt là… và các chi phí cá nhân khác.
  • Xe vận chuyển ngoài chương trình.
  • Thuế VAT.
  • Tiền Tip cho HDV và tài xế điạ phương 06$/khách/ngày
  • Lệ phí visa, phí dịch thuật hồ sơ và thư mời sẽ không được hoàn lại trong trường hợp quý khách bị Đại sứ quán từ chối cấp visa vì bất kỳ lý do nào.
  • Thứ tự các điểm thăm quan có thể bị thay đổi đề phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đủ điểm thăm quan. Nếu vì lý do thời tiết, thiên thai hay những lý do bất khả kháng nào mà không thực hiện được chương trình thăm quan, Vietsense Travel sẽ phải cắt bỏ chương trình và hoàn lại tiền vé thắng cảnh của điểm cắt bỏ (nếu có) cho quý khách.
  • Giá không áp dụng cho đoàn đi vào mùa cao điểm, lễ hội, hội chợ …
  • Giờ bay và hãng hàng không có thay đổi cho phù hợp với chương trình và tình trạng vé máy bay. Vietsense travel sẽ thông báo và gửi lịch bay chính xác cho đoàn trước ngày khởi hành ít nhất 4 ngày.
  • Do tính chất đoàn là khách gom lẻ nên Vietsense Travel có trách nhiệm gôm khách đủ đoàn 16 người trở lên sẽ khởi hành theo đúng lịch trình, có trưởng đoàn đi cùng từ Việt Nam. Nếu đoàn từ 10 – 14 người, Vietsense Travel sẽ cử HDV ra làm thủ tục cho đoàn tại sân bay. HDV điểm sẽ đón đoàn tại sân bay địa phương và theo quý khách suốt hành trình. Nếu đoàn dưới 10 người, Vietsense Travel có trách nhiệm thông báo cho quý khách trước ngày khởi hành 05 ngày và thỏa thuận với quý khách về ngày khởi hành mới hoặc hoàn lại cho quý khách số tiền đã đặt cọc.
  • Vietsense Travel có quyền gom khách từ nhiều công ty khác nhau để đủ đoàn và khởi hành theo đúng thỏa thuận.
  • Giá có thể thay đổi khi hàng không tăng phụ thu nhiên liệu
  • Chương trình và giờ bay có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết, giao thông .v.v. nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm thăm quan.
  • Các điểm mua sắm bắt buộc: Trung tâm Nhân sâm Chính phủ, Mỹ phẩm Chính phủ, Tinh dầu thông đỏ, Thuốc bổ trợ gan, Nấm linh chi, cửa hàng miễn thuế
  • Nếu Quý khách không vào một trong các điểm mua sắm trên thì sẽ tính phí 30$/ khách/ điểm mua sắm.
  • Cộng thêm 200 USD/ 1 người/ 1 ngày nếu ngày tách đoàn là ngày vào các điểm hỗ trợ mua sắm theo chương trình như sau: Trung tâm Nhân sâm, Mỹ phẩm của chính phủ

   , cửa hàng Tinh dầu thông, Nấm Linh chi và cửa hàng Thuốc Bổ trợ gan.

  • Khi được cấp visa, chúng tôi sẽ quản lý visa của quý khách cho đến khi đoàn khởi hành, quý khách có thể lên văn phòng của chúng tôi để xem visa, hoặc chúng tôi sẽ scan và gửi cho quý khách, Sau khi kết thúc , trong trường hợp cần thiết quý khách vui lòng nộp lại Hộ chiếu cho HDV để chúng tôi trình diện với ĐSQ theo quy định. Chúng tôi sẽ hoàn trả lại Hộ chiếu cho quý khách ngay sau khi trình ĐSQ.
  • Tùy thuộc vào tính chất của từng đối tượng mà quý khách có thể sẽ phải đóng 1 khoản tiền cọc kí quỹ từ 200 triệu VNĐ/ khách đến 300 triệu VNĐ/ khách (khi có yêu cầu). Số tiền này sẽ được hoàn trả khi quý khách trở về Việt Nam. Nếu trong trường hợp công ty đã thông báo ký quỹ mà Quý khách không thanh toán tiền ký quỹ (dù đã đạt visa) thì sẽ đồng nghĩa với việc Quý khách chưa hoàn tất thủ tục thanh toán và được coi là tự hủy . Quý khách sẽ không được tham gia chuyến đi và công ty sẽ áp dụng mức phạt theo quy định mục Điều kiện hoãn hủy.
  • Vui lòng kiểm tra kỹ visa nhập cảnh, hộ chiếu và những giấy tờ tùy thân khác cần phải còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Khi đăng ký, đặt cọc 50%. Thanh toán bằng VND (Tỷ giá tại thời điểm đóng phí và được tính theo tỷ giá thị trường tự do). Thanh toán phần còn lại 30 ngày trước ngày xuất phát. Nếu trước 30 ngày trước ngày xuất phát không thanh toán, Vietsense Travel có quyền hủy bỏ chỗ đã đặt, áp dụng chính sách Huỷ & Hoàn Trả.
  • Khi 1 khách lẻ, chúng tôi thu thêm phí phòng riêng. Vietsense Travel sẽ hoàn trả lại phí khách lẻ nếu quý khách đồng ý ghép phòng và việc ghép phòng thành công (nếu có) khi du khách hoàn thành chuyến đi.
  • Thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng Vietsense Travel hoặc chuyển khoản:
  • Trong trường hợp trễ chuyến bay hay lý do khác. Vietsense Travel ko chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản phí nào.
  • Vietsense Travel có quyền hủy bất cứ điểm tham quan theo lịch trình khi có phát sinh sự cố ngoài tầm kiểm soát như: kẹt xe, thời thiết xấu, tai nạn … chúng tôi sẽ không đền bù bất cứ khoản phí nào.
  • Hành khách phải chuẩn bị và kiểm tra giấy tờ tùy thân như: hạn sử dụng của hộ chiếu, visa …Nếu trường hợp hành khách bị hải quan không cho phép nhập cảnh/xuất cảnh hoặc lý do nào khác, Vietsense Travel sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản phí nào và không hoàn trả số tiền đã tham gia đoàn.
  • Nếu khách có việc riêng yêu cầu tự xuất phát và trở về gia nhập đoàn sau khi giải quyết việc riêng hoặc kết thúc đoàn giữa chừng. Vietsense Travel sẽ không chịu trách nhiệm mọi chi phí phát sinh.
  • Khách ở chung phòng, xếp ngẫu nhiên, nếu có xung độ, Vietsense Travel không chịu trách nhiệm.
  • Nếu hành khách bỏ qua những hoạt động tham quan, các bữa ăn, sẽ không được hoàn lại bất kỳ chi phí nào.
  • Bất kỳ thành viên nào cố tình gây cản trở công việc của HDV, gây nguy hiểm và sự an toàn của những người khác, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đoàn. Hướng dẫn sẽ lấy ý kiến của từng hành khách và cho quyết định bắt buộc hành khách đó phải rời khỏi đoàn và không hoàn trả bất cứ chi phí nào cho hành khách đó.
  • Trẻ em từ 2 đến dưới 11 tuổi: 90 % giá (ngủ chung gường với cha mẹ)
  • Trẻ em dưới 02 tuổi: 25 % giá (ngủ chung giường với cha mẹ)
  • Trẻ em trên 12 tuổi: Gía như người lớn

  GIÁ TOUR TRỌN GÓI: VND/KHÁCH

  (Giá áp dụng cho đoàn ghép từ 20 khách trở lên)

  GIÁ TOUR BAO GỒM:

  • Vé máy bay khứ hồi (hạng phổ thông) Jin Air bao gồm 15 kg kí gửi + 10kg xách tay
  • Thuế sân bay 2 nước, phí an ninh sân bay, phụ thu nhiên liệu hàng không
  • Visa nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần
  • Khách sạn 3, 02 người/ phòng (nếu lẻ nam hay nữ ghép phòng ba giường), bao gồm ăn sáng.
  • Các bữa ăn theo chương trình
  • Vận chuyển bằng xe máy lạnh, đưa đón theo chương trình.
  • Trưởng đoàn kinh nghiệm theo suốt tuyến (Áp dụng với đoàn trên 15 khách)
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế theo chương trình
  • Phí tham quan thắng cảnh, vào cửa 01 lần

  GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

  • Ngủ phòng đơn.
  • Đồ quá cước.
  • Phí làm hộ chiếu
  • Phí visa tái nhập Việt Nam cho khách quốc tịch nước ngoài.
  • Các chi phí cá nhân: điện thoại, bia, nước ngọt, giặt là… và các chi phí cá nhân khác.
  • Xe vận chuyển ngoài chương trình.
  • Thuế VAT.
  • Tiền Tip cho HDV và tài xế điạ phương 06$/khách/ngày

  GHI CHÚ

  • Lệ phí visa, phí dịch thuật hồ sơ và thư mời sẽ không được hoàn lại trong trường hợp quý khách bị Đại sứ quán từ chối cấp visa vì bất kỳ lý do nào.
  • Thứ tự các điểm thăm quan có thể bị thay đổi đề phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đủ điểm thăm quan. Nếu vì lý do thời tiết, thiên thai hay những lý do bất khả kháng nào mà không thực hiện được chương trình thăm quan, Vietsense Travel sẽ phải cắt bỏ chương trình và hoàn lại tiền vé thắng cảnh của điểm cắt bỏ (nếu có) cho quý khách.
  • Giá không áp dụng cho đoàn đi vào mùa cao điểm, lễ hội, hội chợ …
  • Giờ bay và hãng hàng không có thay đổi cho phù hợp với chương trình và tình trạng vé máy bay. Vietsense travel sẽ thông báo và gửi lịch bay chính xác cho đoàn trước ngày khởi hành ít nhất 4 ngày.
  • Do tính chất đoàn là khách gom lẻ nên Vietsense Travel có trách nhiệm gôm khách đủ đoàn 16 người trở lên sẽ khởi hành theo đúng lịch trình, có trưởng đoàn đi cùng từ Việt Nam. Nếu đoàn từ 10 – 14 người, Vietsense Travel sẽ cử HDV ra làm thủ tục cho đoàn tại sân bay. HDV điểm sẽ đón đoàn tại sân bay địa phương và theo quý khách suốt hành trình. Nếu đoàn dưới 10 người, Vietsense Travel có trách nhiệm thông báo cho quý khách trước ngày khởi hành 05 ngày và thỏa thuận với quý khách về ngày khởi hành mới hoặc hoàn lại cho quý khách số tiền đã đặt cọc.
  • Vietsense Travel có quyền gom khách từ nhiều công ty khác nhau để đủ đoàn và khởi hành theo đúng thỏa thuận.
  • Giá có thể thay đổi khi hàng không tăng phụ thu nhiên liệu
  • Chương trình và giờ bay có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết, giao thông .v.v. nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm thăm quan.
  • Các điểm mua sắm bắt buộc: Trung tâm Nhân sâm Chính phủ, Mỹ phẩm Chính phủ, Tinh dầu thông đỏ, Thuốc bổ trợ gan, Nấm linh chi, cửa hàng miễn thuế
  • Nếu Quý khách không vào một trong các điểm mua sắm trên thì sẽ tính phí 30$/ khách/ điểm mua sắm.
  • Cộng thêm 200 USD/ 1 người/ 1 ngày nếu ngày tách đoàn là ngày vào các điểm hỗ trợ mua sắm theo chương trình như sau: Trung tâm Nhân sâm, Mỹ phẩm của chính phủ Hàn Quốc, cửa hàng Tinh dầu thông, Nấm Linh chi và cửa hàng Thuốc Bổ trợ gan.
  • Khi được cấp visa, chúng tôi sẽ quản lý visa của quý khách cho đến khi đoàn khởi hành, quý khách có thể lên văn phòng của chúng tôi để xem visa, hoặc chúng tôi sẽ scan và gửi cho quý khách, Sau khi kết thúc tour, trong trường hợp cần thiết quý khách vui lòng nộp lại Hộ chiếu cho HDV để chúng tôi trình diện với ĐSQ theo quy định. Chúng tôi sẽ hoàn trả lại Hộ chiếu cho quý khách ngay sau khi trình ĐSQ.
  • Tùy thuộc vào tính chất của từng đối tượng mà quý khách có thể sẽ phải đóng 1 khoản tiền cọc kí quỹ từ 200 triệu VNĐ/ khách đến 300 triệu VNĐ/ khách (khi có yêu cầu). Số tiền này sẽ được hoàn trả khi quý khách trở về Việt Nam. Nếu trong trường hợp công ty đã thông báo ký quỹ mà Quý khách không thanh toán tiền ký quỹ (dù đã đạt visa) thì sẽ đồng nghĩa với việc Quý khách chưa hoàn tất thủ tục thanh toán và được coi là tự hủy tour. Quý khách sẽ không được tham gia chuyến đi và công ty sẽ áp dụng mức phạt theo quy định mục Điều kiện hoãn hủy.

  THỦ TỤC ĐĂNG KÝ VÀ THANH TOÁN:

  • Vui lòng kiểm tra kỹ visa nhập cảnh, hộ chiếu và những giấy tờ tùy thân khác cần phải còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Khi đăng ký, đặt cọc 50%. Thanh toán bằng VND (Tỷ giá tại thời điểm đóng phí và được tính theo tỷ giá thị trường tự do). Thanh toán phần còn lại 30 ngày trước ngày xuất phát. Nếu trước 30 ngày trước ngày xuất phát không thanh toán, Vietsense Travel có quyền hủy bỏ chỗ đã đặt, áp dụng chính sách Huỷ & Hoàn Trả.
  • Khi 1 khách lẻ, chúng tôi thu thêm phí phòng riêng. Vietsense Travel sẽ hoàn trả lại phí khách lẻ nếu quý khách đồng ý ghép phòng và việc ghép phòng thành công (nếu có) khi du khách hoàn thành chuyến đi.
  • Thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng Vietsense Travel hoặc chuyển khoản:

  ĐIỀU KHOẢN KHÁC:

  • Trong trường hợp trễ chuyến bay hay lý do khác. Vietsense Travel ko chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản phí nào.
  • Vietsense Travel có quyền hủy bất cứ điểm tham quan theo lịch trình khi có phát sinh sự cố ngoài tầm kiểm soát như: kẹt xe, thời thiết xấu, tai nạn … chúng tôi sẽ không đền bù bất cứ khoản phí nào.
  • Hành khách phải chuẩn bị và kiểm tra giấy tờ tùy thân như: hạn sử dụng của hộ chiếu, visa …Nếu trường hợp hành khách bị hải quan không cho phép nhập cảnh/xuất cảnh hoặc lý do nào khác, Vietsense Travel sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản phí nào và không hoàn trả số tiền đã tham gia đoàn.
  • Nếu khách có việc riêng yêu cầu tự xuất phát và trở về gia nhập đoàn sau khi giải quyết việc riêng hoặc kết thúc đoàn giữa chừng. Vietsense Travel sẽ không chịu trách nhiệm mọi chi phí phát sinh.
  • Khách ở chung phòng, xếp ngẫu nhiên, nếu có xung độ, Vietsense Travel không chịu trách nhiệm.
  • Nếu hành khách bỏ qua những hoạt động tham quan, các bữa ăn, sẽ không được hoàn lại bất kỳ chi phí nào.
  • Bất kỳ thành viên nào cố tình gây cản trở công việc của HDV, gây nguy hiểm và sự an toàn của những người khác, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đoàn. Hướng dẫn sẽ lấy ý kiến của từng hành khách và cho quyết định bắt buộc hành khách đó phải rời khỏi đoàn và không hoàn trả bất cứ chi phí nào cho hành khách đó.

  CHÍNH SÁCH GIÁ TRẺ EM:

  • Trẻ em từ 2 đến dưới 11 tuổi: 90 % giá tour (ngủ chung gường với cha mẹ)
  • Trẻ em dưới 02 tuổi: 25 % giá tour (ngủ chung giường với cha mẹ)
  • Trẻ em trên 12 tuổi: Gía tour như người lớn

Tour Du Lịch Hàn Quốc Mùa Hoa Anh Đào 2021

【#4】Tốp7Điểm Du Lịch Hà Giang Phát Sốt

Hà Giang hoa nở quanh năm với các màu sắc diệu kỳ như: Vàng vàng của Hoa Cải, Tim Tím của Tam Giác Mạch, Trắng muốt của Hoa Mận. Chỉ những người hiểu nhau, quí nhau mới cạn hết những chén rượu Ngô. .

Du Lịch Hà Giang Tháng 10

Bạn có thể đi du lịch Hà Giang vào bất kể mùa nào trong năm, bởi chỉ những con đường chạy trong núi đá Cao Nguyên cũng đã đủ hấp dẫn bạn đến thăm rồi. Một số thời điểm đẹp trong năm:

Mùa xuân đến, khắp nơi từ Quản Bạ (Quyết Tiến, Minh Tân), Yên Minh (Lao Và Chải, Na Khê, Bạch Đích), Đồng Văn (Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng), Mèo Vạc (Sủng Trà, Sủng Trái, Lũng Phìn), nơi nơi là đào, mận, cải khoe sắc cùng với nền đá đen của cao nguyên đá, với những nếp nhà trình tường. Tháng 4 với

Tháng 1 với hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng

Chợ tình Khâu Vai Cứ ngày 27/3 âm lịch hàng năm, từ khắp các nẻo đường chênh vênh trên núi cao, những người dân trong trang phục của dân tộc mình đã ríu ran, rộn ràng xuống chợ, để tham gia Chợ tình Khâu Vai, mỗi năm chỉ có một lần.

Tháng 9, 10 với mùa lúa chín Mùa lúa chín thì thường bắt đầu vào cuối Mùa nước đổ thì đa phần ruộng Tây Bắc nước ta đổ ải vào tầm tháng 5 – 6, ít nơi tháng 7, một vài thửa có thể tích nước từ tháng 4; nhưng đẹp nhất vẫn là lúc đang cấy dở, tầm tháng 5 – 6. Nhưng tuyệt vời nhất vẫn là đi

tháng 9 đầu tháng 10 dương lịch. Khi những thửa ruộng bậc thang ngả sang vàng rực cùng mùa lúa, là lúc khung cảnh kỳ vĩ của núi rừng thêm một lần đổi mới

Tháng 5 với mùa nước đổ ải

Du Lịch Hà Giang Tháng 10 bởi khung cảnh tuyết trời tràn ngập hoa và những lễ hội Tháng 11 với mùa hoa tam giác mạch

Tam giác mạch, loài hoa đặc trưng của cao nguyên đá Hà Giang với những bông hoa nhỏ li ti phơn phớt tím hồng hút hồn những người yêu hoa và mê chụp ảnh. Mảnh đất Hà Giang với màu xám của đá núi và màu hồng của hoa tam giác mạch. Màu xám sắc lạnh của lý trí và màu hồng kỳ diệu của giấc mơ. Sự đối lập kịch liệt lại

Trên địa bàn huyện Mèo Vạc, thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn, nhiều địa điểm có tuyết rơi trắng trời vào cuối tháng 12, du khách hiếu kỳ từ nhiều nơi đã may mắn được thưởng thức khung cảnh có một không hai trong năm.

hài hòa tuyệt đối trong một tổng thể… tạo nên vẻ đẹp vô song của Hà Giang.

Tháng 12 với tuyết rơi

Từ Sài Gòn, căn cứ giờ xe ô tô chạy ở Hà Nội để đặt vé máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội (thời gian bay mất khoảng 2h). Điểm đón khách của nhà xe cách sân bay Nội Bài hơn 1km nằm ngay ở đoạn rẽ ở QL2 – Hà Nội đi Hà Giang.

Từ Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình lúc 9h tối và tới 5h sáng sẽ đến Hà Giang (xe giường nằm cao cấp, liên hệ đặt chỗ qua điện thoại. Một số nhà xe uy tín là: Bằng Phấn, Hưng Thành, Hải Vân…). Giá từ 260.000 – 300.000 đồng/người.

Sau khi đến Hà Giang, bắt xe khách nội tỉnh để di chuyển giữa các địa danh hoặc thuê xe máy để di chuyển.

Đặc biệt, các tiện nghi ở đây rất đầy đủ và hiện đại như nước nóng lạnh, wifi, truyền hình cáp… Giá giường và ăn sáng là 135 nghìn đồng/người. Du lịch Hà Giang với vé máy bay giá rẻ, bạn có thể đặt ăn trưa hoặc tối, giá 60.000-100.000 đồng một bữa. Tại đây có không gian rộng phù hợp để tổ chức BBQ hoặc đốt lửa trại

Bụi Homestay, Đồng Văn

Căn nhà sàn ở thị trấn Đồng Văn có thể đón từ 30-40 người mỗi đêm. Đây không chỉ là chốn dừng chân yêu thích của các bạn trẻ bởi nét hiện đại kết hợp truyền thống mà còn bởi quản lý ở đây cũng là những người trẻ đam mê du lịch bụi. .

Bạn có thể chọn nghỉ phòng tập thể, đơn hoặc đôi, giá từ 250.000 đồng/người. Auberge de cũng phục vụ bữa ăn phương Tây hoặc đặc sản địa phương.

Auberge de Meo Vac, Mèo Vạc Tọa lạc trong ngõ ở thị trấn Mèo Vạc, Auberge de Meo Vac còn có tên gọi khác là Chúng Pủa, nghĩa là bên suối trong tiếng H’mong. Với không gian trong lành,

homestay Hà Giang . dù không quá rộng rãi nhưng được rất nhiều khách nước ngoài tìm đến.

Lô Lô Homestay, Mèo Vạc

Lô Lô Homestay được cải tạo từ nhà văn hóa cũ của dân tộc Lô Lô tại thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc. Bao gồm 2 tầng, tầng một là không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ nhỏ, còn tầng hai là phòng tập thể. Căn nhà sàn rộng rãi này có giá một đêm từ 100.000 đồng mỗi người.

Tọa lạc ngay thành phố Hà Giang, Đặc biệt, mảnh đất này có dân tộc Tày sinh sống và hiện vẫn còn lưu giữ được nhiều truyền thống văn hóa. Homestay thôn Tha

Homestay thôn Tha nằm trong xã Phương Đô, nơi có nhiều bản làng xinh đẹp, thiên nhiên hoang sơ.

Du lịch Hà Giang, bạn sẽ có cơ hội dừng chân tại C ác Homestay rẻ đẹp. Hiện nay, thành phố này đang vào Mùa Tam Giác Mạch, hoa nở tím khắp trời vô cùng thơ mộng là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ săn hoa và mê “sống ảo”.

Giá phòng theo nhóm từ 50 – 80k/người. Bạn cũng có thể đặt cơm ngay tại homestay, mỗi người có giá 50k/ 1 bữa.

Dao Lodge, Quản Bạ Ngôi nhà ở Nặm Đăm, Quản Bạ từng được tạp chí kiến trúc nổi tiếng Arch Daily giới thiệu. Đây cũng là nơi tọa lạc của Dao Lodge homestay với địa thế tuyệt đẹp, trên đỉnh núi bao quanh là ruộng bậc thang và rừng cây xanh ngút ngàn.

Quản Bạ là nơi sinh sống của đồng bào Dao. Đặt phòng homestay giá tốt tại Dao Lodge, bạn sẽ có nhiều lợi ích như dịch vụ tốt, chất lượng và uy tín kết hợp phong cảnh thoát tục đẹp mỹ mãn.

Homestay có 5 phòng ngủ gồm phòng đôi và đơn cùng giường ngủ tập thể 4 người. Giá dao động từ 180.000 đồng. Ngoài ra, Dao còn có không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn với kiến trúc đơn giản, gần gũi thiên nhiên mang lại cảm giác thư thái cho khách.

Nhà Nghỉ Tại Đồng Văn

Vì là huyện miền núi nên Nhà Nghỉ hoặc khách sạn tại Đồng Văn không phổ biến nhiều như dưới miền xuôi được. Tuy nhiên, tốc độ phát triển của thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn trong những năm gần đây đã được cải thiện rất nhiều, các nhà nghỉ và khách sạn cũng được xây dựng nhiều hơn để phục vụ cho du khách khi tới đây.

Danh sách khách sạn, nhà nghỉ tại Đồng văn

Nhà nghỉ Hoàng Ngọc

Địa chỉ : Thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang

Liên hệ: 02193856020

N hà nghỉ coffe Phố Cổ Đồng Văn

Địa chỉ: Thị trấn Đồng văn, Hà Giang

Liên hệ: 096 963 34 34

Nhà nghỉ Thiên Hương

Địa chỉ: số nhà 23 đường 3/2 thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang

Liên hệ: 0219 3856208

Khách sạn Cao Nguyên Đá

Địa chỉ : Thị trấn Đồng Văn , Đồng Văn, Hà Giang

Liên hệ: 0944 502020 – 0219 3856868

Nhà nghỉ Hiên Hoa

Địa chỉ : Thị trấn Đồng Văn , Đồng Văn, Hà Giang

Liên hệ: 0219 3856216

Nhà nghỉ Lũng Cú

Địa chỉ : Xã Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang

Liên hệ: 0219 3856216

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là một món ăn độc đáo, khác xa so với những món đặc sản khác ở Hà Giang. Đây là món ăn mà du khách thường lựa chọn cho bữa sáng của mình khi tới Hà Giang du lịch. Một “món lạnh” được ăn cùng chén nước lèo ninh xương nóng hổi, bạn sẽ cảm thấy ấm bụng hơn trong thời tiết se se lạnh ở vùng cao nguyên đá này.

Chè Shan Tuyết

Chè Shan Tuyết được trồng ở khắp các huyện của Hà Giang, nhiều nơi có cây cổ thụ cao tầm 300 – 1000m. Ai đã từng thưởng thức chè Shan Tuyết Hà Giang thì chắc hẳn khó có thể quên được hương vị thơm ngon của chúng. Loại chè này sạch, khi chăm sóc, du khách đến Hà Giang vào thời điểm nào cũng có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của trà Shan tuyết. người dân sử dụng biện pháp tự nhiên nên không hề có những hóa chất độc hại. Và chè Shan tuyết được thu hoạch 4 vụ trong năm nên tới Hà Giang.

Mật ong bạc Hà

Mật ong bạc Hà là đặc sản dân dã quý hiếm và được nhiều người ưa chuộng nhất khi đến Hà Giang. Là bài thuốc dân dã có công dụng chữa các bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa, làm mịn và hồng da. Mật ong bạc hà có vị ngọt thanh, dịu nhẹ và thoảng mùi hương hoa bạc hà có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người.

CƠM LAM BẮC MÊ

Vị cơm lam thơm và ngọt, ăn dẻo và bùi bùi, du khách đến Hà Giang không chỉ thưởng thức mà còn mua về làm quà rất nhiều.

Cơm lam Bắc Mê là thức quà dân dã đồng thời là món ăn phổ biến của nhiều đồng bào dân tộc ở Tây Bắc. Cơm Lam được làm từ gạo nếp nương, rồi nướng trong một ống tre nứa, dài. Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc có 5 màu nổi bật khác, trắng, vàng, tím, đỏ, xanh được hoà hợp lại tạo lên món ăn ngon mà bắt Xôi được người dân tộc mang theo để ăn mỗi khi đi làm nương rẫy, bởi vì khoảng cách từ nhà tới chỗ làm khá xa nên họ mang theo ăn lúc đó không mất công đi về mắt. Xôi này được làm từ một loại gạo nếp thơm và dẻo do chính người dân tộc trồng ra, từng hạt gạo trắng thơm lừng được lựa chọn và chúng có ẩn ý đặc trưng gì đó qua các màu sắc của xôi. Xôi ngũ sắc có tính dẻo thơm, nếu để lâu cũng sẽ dễ bị cứng và nếu ăn cũng không cần đến những gia vị khác.. Ăn xôi lại no lâu mà tiện lợi để người dân tộc có thể làm việc tốt hơn.

Cao nguyên đá Đồng Văn – Huyền bí một màu đá xám

Kỳ quan thứ nhất là Cao nguyên Đá Đồng Văn, đã tạo nên khung cảnh đá xám, nơi người dân “sống trong đá, chết vùi trong đá” cực kỳ đặc biệt cho Hà Giang.

Hà Giang cũng lại là một vùng đất đá cổ xưa vào bậc nhất của Trái Đất, để Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành Công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận vào tháng 12 năm 2010.

Hà Giang, mảnh đất xa xôi “chim bay hai lần gãy cánh” mới đến nơi, án ngữ nơi cực Bắc của Tổ quốc.

Dinh họ Vương – Viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên

Dinh thự họ Vương được khởi công năm 1019 và hoàn thành 10 năm sau đó với tổng kinh phí lên đến 150.000 đồng bạc trắng (tương đương 150 tỷ đồng Việt Nam bây giờ). Mỏm đồi hình mai rùa quý hiếm cùng những dãy sa mộc vươn cao mạnh mẽ đã mọc lên một ngôi nhà hình chữ “Vương” sừng sững như in dấu giữa trời xanh.

Kỳ quan thứ hai là viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên đá – Dinh thự họ Vương. Dinh thự xinh đẹp hình chữ Vương được bao quanh bởi hàng cây sa mộc, vẫn được bảo tồn một cách nguyên vẹn sau bao thăng trầm lịch sử, mưa gió dập vùi, mang theo nó là một câu chuyện lịch sử vô cùng hấp dẫn.

Cột cờ Lũng Cú – “Nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”

Quãng đường 1,5 cây số lên Kỳ quan thứ ba là cột cờ Lũng Cú, vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ, ta sẽ đặt chân được tới đỉnh cột cờ Lũng Cú Hà Giang – điểm cực bắc của Tổ quốc. Nơi có lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2, ẩn dụ của 54 dân tộc anh em, phần phật tung bay trong gió. Cột cờ Lũng Cú – “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”, mà bất kỳ ai là con lạc cháu hồng đều muốn được chinh phục một lần điểm cực Bắc thiêng liêng.

Kỳ quan thứ tư là Con đường Hạnh phúc – con đường của máu và hoa. Con đường dài khoảng 200 km này được hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam làm trong 6 năm (1959 – 1965) với trên 2 triệu lượt ngày công lao động, trong đó riêng đoạn đèo vượt Mã Pì Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm trong 11 tháng. Con đường Hạnh phúc là cầu nối mang lại ánh sáng cho rẻo cao, không chỉ nhuốm công sức mà cả máu và mạng sống của bao thanh niên xung phong một thời. Năm nay cũng là kỷ niệm 50 năm ngày hoàn thành Con đường Hạnh phúc Hà Giang – Đồng Văn. Mã Pì Lèng được du khách gọi một cách không chính thống là một trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.

Mã Pì Lèng là tên gọi theo tiếng Quan Hỏa chỉ “Sống mũi ngựa” theo nghĩa đen. Nhưng theo nghĩa bóng tên gọi này chỉ sự hiểm trở bậc nhất của đỉnh núi, nơi những con ngựa cái leo lên đến đỉnh trụy thai mà chết, nơi dốc cao đến mức con ngựa đi qua phải tắt thở, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa. Tuy nhiên, theo một số người Mông bản địa thì tên đúng của đèo là Máo Pì Lèng, nghĩa là “sống mũi mèo”.

Chỉ là một chút ví von ngô nghê của tác giả từ câu “Bất đáo trường thành phi hảo hán” (Chưa đến Vạn Lý trường thành chưa phải là hảo hán) thì với cảnh quan hùng vĩ mang tầm đệ nhất hùng quan, những cung đường hiểm trở có một không hai như đèo Mã Pì Lèng thì “Bất đáo Pì Lèng phi phượt thủ” (Chưa đến Pì Lèng chưa phải là phượt thủ bậc thầy).

Lẽ ra, đèo Mã Pì Lèng cũng có thể xếp vào hàng “tứ đại kỳ quan” của Hà Giang, tuy nhiên, rất tiếc là đèo đã bị “bê tông hóa”. Và dù khung cảnh xung quanh vẫn rất hùng vĩ, nhưng chính bản thân những mỏm đá lởm chởm, bản sắc của đèo đã không còn được như xưa.

Nhắc đến phố cổ, đâu chỉ có Phố cổ Hội An hay Hà Nội 36 phố phường mà còn có Phố cổ Đồng Văn.

Thị trấn Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Khu phố cổ có vẻn vẹn 40 nóc nhà, nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Buổi sớm, bức tranh phố cổ là sự pha trộn đến tài tình hai tông màu: màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ.

Phố cổ Đồng Văn – Nét kinh kỳ giữa lòng cao nguyên đá

Núi Đôi Quản Bạ – Kiệt Tác Từ Thiên Nhiên

Núi Đôi Quản Bạ có hình dáng tròn trịa, đầy quyến rũ, trông giống như bộ ngực căng tròn của nàng tiên đang say giấc nồng. Giữa những núi đá trùng điệp và ruộng bậc thang nổi lên hai trái núi có hình dáng, thế đứng ngồ ngộ khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hoá.

Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm thu hút nhiều nhà nhiếp ảnh, nhà làm phim và là nơi khởi nguồn sáng tác cho nhiều tác phẩm nghệ thuật. Trong đó, điển hình, Làng Lũng Cẩm đã được chọn làm bối cảnh trong phim nhựa “Chuyện của Pao”, bộ phim này đã đạt giải thưởng Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam.

RUỘNG BẬC THANG HOÀNG SU PHÌ – KỲ CÔNG LAO ĐỘNG RỰC RỠ MÙA VÀNG

Con người nơi đây lấy ruộng bậc thang làm kế sinh nhai. Ruộng bậc thang cũng đánh dấu quá trình định canh định cư, đem lại cuộc sống ấm no hơn cho các hộ gia đình. Không ai biết đồng bào các dân tộc ở Hoàng Su Phì mất bao nhiêu lâu để biến những ngọn núi đất thành những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Chỉ biết rằng, ruộng bậc thang đã được đồng bào khai thác từ hàng trăm năm nay, thay thế cho việc làm nương làm rẫy, hết đời này qua đời khác,

Thung lũng Sủng Là – “Nơi đá nở hoa”

Từ hướng Yên Minh lên thị trấn Đồng Văn, đến ngã ba Phó Bảng, nơi con đèo xinh đẹp ôm trọn một thung lũng xanh, đó chính là Thung lũng Sủng Là – “đóa hoa hồng” của cao nguyên đá.

Màu xanh non của ngô, lúa chen lẫn với màu hồng của hoa tam giác mạch; màu vàng của nắng; cùng màu xanh đậm của rừng sa-mu sừng sững giữa đất trời.

Sủng Là như một bức tranh thiên nhiên thanh bình, xinh đẹp; nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, thâm sẫm một màu, những ngôi nhà vững chãi với mái đã phai màu thời gian.

Người Mông ở Sủng Là trồng tam giác mạch và hoa cải trên đồi đất cao; trồng ngô, lúa ở vùng đất bằng nơi đáy thung lũng. Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám – Báu vật của người Mông

Từ cổng trời nhìn xuống, Lùng Tám là một xã nằm nép mình giữa những đỉnh núi đá mù sương, bốn mùa mây phủ. Đây là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Mông nổi tiếng với nghề dệt lanh, nhuộm chàm và vẽ sáp ong, cũng là nơi mà: “Chỉ có mặc vải lanh, mình mới không bị lạc tổ tiên…”

“Thổ cẩm là báu vật của Lùng Tám. Khắp vùng cao Hà Giang, chỗ nào người Mông sinh sống, ở đó có thổ cẩm; nhưng để sản phẩm thổ cẩm được gìn giữ, phát huy và tỏa sáng thì hiện chỉ duy nhất ở Lùng Tám làm được”, trích lời ông Hạng Dương Thành, Chủ tịch UBND xã Lùng Tám.

Thịt trâu gác bếp

Món ăn này là sản phẩm của người Thái đen. Trâu sau khi giết mổ, người ta sẽ lấy phần bắp tẩm ướp gia vị rồi treo lên gác bếp cho khô dần. Món này khi ăn sẽ cảm nhận được mùi khói khá nhẹ nhàng, thịt có vị ngọt nên được lòng du khách.

Hà Giang bây giờ có lẽ giống như một cô gái trẻ đang khoác trên mình một chiếc áo hồng phớt tươi non của những cánh hoa tam giác mạch. Và chẳng có lý do gì nếu bạn đến đây để thưởng hoa mà lại không mang về một chút gì đó từ loài cây vừa có giá trị kinh tế, vừa mang giá trị thẩm mỹ này. Hạt tam giác mạch sau khi thu hoạch được phơi khô, có thể xay bột làm bánh. Bánh mềm, xốp, có vị ngọt bùi và là thức quà đặc biệt mà du khách nên thưởng thức khi tới cao nguyên đá Hà Giang.

Bạn có thể rất dễ dàng bắt gặp những gánh táo mèo ở bất kỳ một phiên chợ nào của Hà Giang. Loài quả nhỏ, giòn, hơi chua, hơi chát này là một món quà thiên nhiên ưu đãi cho đồng bào H’mong. Bạn có thể mua quả tươi về ngâm cùng rượu. Rượu ngâm từ táo mèo chính là một vị thuốc hiệu quả để chữa bệnh cao huyết áp, đã được nhiều người biết đến.

Quả này còn có tên khác là hồng Quản Bạ bởi có nhiều ở vùng Quản Bạ. Hồng khi chín có màu đỏ tươi, khi ăn có vị ngọt hơi chát. Đây là một thứ đặc sản được nhiều du khách tìm mua về khi đến Hà Giang.

Gạo già Dui Xín Mần

Cơm từ loại gạo này có mùi thơm đặc trưng, rất dẻo và ngọt, khác hẳn các loại gạo khác Gạo già Dui từ lâu đã là một đặc sản của vùng Xín Mần – Hà Giang.. Gạo Già Dui hiện trở thành một thương hiệu, đặc sản của vùng đất miền Tây Bắc hùng vĩ.

Nếu đi bằng xe máy thì chú ý mang theo đầy đủ giấy tờ xe. Xe phải đảm bảo các phương tiện an toàn như: đèn pha, phản quang, phanh…

Theo Thanh Hương (Wiki Travel)

ĐAT VIET TOUR – 10 Ngõ 123 Trần Cung – Hà Nội.

Ngập tràn cảm xúc,trọn vẹn niềm vui

Tel: 02437540735

Phụ trách tư vấn:

Mr Khánh: 0985712644Email: [email protected]

wed:dulichdatviet365.com

TOUR MIỀN BẮC DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

【#5】Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Thái Lan Và Singapore

Trước khi đi du lịch ở một đất nước nào đó, điều bạn quan tâm là những điểm đến và những cảnh đẹp ở đất nước đó. Tuy nhiên bạn cũng quan tâm xem đất nước mình sắp đến có những nét văn hóa nào, cấm kị những điều gì, bạn có thể ghi nhớ một vài điều điều tối kị ở các nước châu Á quen thuộc mà Vé máy bay Vietjet Air chia sẻ.

Du lịch Thái Lan giờ đây đã chẳng còn là điều xa lạ với những ai thích xê dịch. Với chi phí khá mềm, nhiều địa điểm vui chơi, giải trí và thích hợp cho cả du lịch khám phá lẫn nghỉ dưỡng, Thái Lan là một điểm đến lý tưởng để bạn nghĩ đến.

Tuy nhiên với đất nước hơn 90% người theo đạo Phật nên bạn cũng cần nắm rõ một số điều cấm kị khi đến đất nước này. Một trong những điều cấm kị khi đến Thái Lan mà không nhiều người biết rõ đó là không nên đặt chân lên bóng của các vị hòa thượng. Ngoài ra bạn cũng không nên tùy ý chạm vào người của những vị hòa thượng này, đó là một biểu hiện của không tôn trọng với các tín đồ phật giáo.

Khi tham gia vào những đền, bạn nhớ ăn mặc lịch sự và trang trọng nhất, tránh những trang phục hớ hênh, phản cảm. Một điều cần lưu ý nữa đó là không được tùy ý chạm vào đầu người khác, dù là quen hay không quen, điều đó thể hiện sự không tôn trọng đối với người khác.

Singapore

Là một đất nước phát triển cao về mặt kinh tế và văn hóa thế nhưng nếu bạn ăn mặc quá phản cảm ở Singapore thì sẽ không được đồng tình cho lắm. Vì ảnh hưởng của người Ấn Độ và Hồi Giáo nên tại đất nước này, sư dụng bàn tay trái trong các hoạt động ứng xử, giao tiếp vẫn là một điều tối kị. Một điều tối kị mà bạn không nên mắc sai lầm đó là vứt rác bừa bãi, hút thuốc sai chỗ quy định hay vi phạm luật giao thông sẽ bị phạt rất nặng đấy.

Là hai đất nước phát triển nhất nhì khu vực Đông Nam Á nhưng có những nét văn hóa đặc trưng riêng của mỗi đất nước mà bạn cần phải học hỏi và tôn trọng khi đến du lịch. Hiện nay du lịch Singapore, Thái Lan không còn xa lạ với nhiều người, bởi vì Vé máy bay đi Singapore từ Hà Nội có rất nhiều hãng hàng không để bạn lựa chọn.

【#6】Tour Du Lịch Bangkok Pattaya: Đảo Coral Và Mini Siam (Vietnam Airlines),tour Du Lịch Bangkok Pattaya Dảo Coral Và Mini Siam Vietnam Airlines

NGÀY 01: HÀ NỘI – BANGKOK (Ăn Tối)

Sáng: 10h00. Xe và HDV của VIETSENSE TRAVEL đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành ra sân quốc tế Nội Bài. Đoàn làm thủ tục xuất cảnh. 13h10: Đáp chuyến bay VN615 khởi hành đi Bangkok.

15h00.Đoàn hạ cánh tại sân bay Suvarnabhumi, xe và hdv địa phương đón đoàn về khách sạn nhận phòng, ăn tối. Đoàn tự do khám phá thành phố Bangkok về đêm. Nghỉ đêm tại khách sạn Royal River 4 **** hoặc tương đương

NGÀY 02: BANGKOK – PATTAYA (Ăn sáng, trưa, Tối)

Sau khi ăn sáng tự chọn (buffet) tại khách sạn, Quý khách trả phòng lên xe đi Du thuyền trên sông Chaophraya Dòng sông Mẹ của Thái Lan. Tham quan Cung Điện Đá Trắng, trong Hoàng Cung trưng bày các tác phẩm như: Ngà voi – Thủy Tinh – Đồ vật bằng bạc – Đồ sành sứ – Đồ cổ…. Nơi đó khách có thể hiểu rõ hơn về cách sinh hoạt của Hoàng thất.

1Vietsense travel dành tặng quý khách hàng tham gia hội chợ bữa trưa buffet trên toàn nhà 86 tầng cao nhất Bangkok Baiyoke Sky.

Đoàn đến Pattaya, nhận phòng khách sạn, xe đưa đoàn đi ăn tối.

Đoàn tự do khám phá thành phố ma quy về đêm với những sexshow, walking street … Đoàn nghỉ đêm tại resort Natuaral Park 4 **** hoặc tương đương.

NGÀY 03: PATTAYA (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Sáng: Sau khi dùng bữa sáng tự chọn (buffet) tại khách sạn, Quý khách khởi hành đi Đảo San Hô (Coral) bằng tàu cao tốc. Tại đây Quý khách có thể tắm biển hay tham gia các trò chơi trên biển như: Dù kéo – Lướt ván – Lái Canô – Thám hiểm dưới đáy biển.(chi phí tự túc). Qúy khách ăn trưa tại nhà hàng sau đó trở về khách sạn nghỉ ngơi.

Buổi chiều Quý khách thăm quan Trung tâm vàng bạc đá quý lớn nhất Đông Nam Á – nơi diễn ra các phiên trao đổi mua bán đá quý đạt chứng chỉ ISO 9002 về quản lý chất lượng, nơi trưng bày các loại đá quý đẹp nổi tiếng, cung cấp những thông tin bổ ích về quá trình khai thác, chế tác đá quý tại Thái Lan và trên thế giới.

Sau đó xe đưa Đoàn đi viếng tượng Phật vàng trên núi Cheechan sau đó Quý khách khởi hành đi tham quan Công viên thu nhỏ Mini Siam quý khách như lạc vào thể giới thu nhỏ của các kì quan trên thế giới

Qúy khách dùng bữa tối tại nhà hàng, Vietsense Travel nâng cấp bữa ăn tối thành bữa BBQ hải sản cho quý khách.

Sau khi ăn tối xong đoàn xem chương trình ca múa nhạc Alcazar hoành tráng (do các tài tử pêđê trình diễn).

Vietsense Travel đặc biệt tặng khách hàng 01h matxa Thái cổ truyền.

Đoàn nghỉ đêm tại resort Natuaral Park 4 **** hoặc tương đương.

NGÀY 04: PATTAYA – BANGKOK (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Thăm Vườn Bướm – Quý khách sẽ được thưởng thức và nghe giới thiệu những sản phẩm đặc biệt 3 miền của Thailand (Mật Ong, phấn Hoa, Tổ Yến…)

Sau bữa trữa đoàn tham quan và mua sắm tại cửa hàng Đồ Da.

Sau bữa trưa đoàn ghé thăm viếng chùa Xá Lợi (chùa Thuyền) – nơi trưng bày rất nhiều Xá Lợi Phật trên thế giới.

Đoàn tự do mua sắm tại siêu thị Big C hoặc Central World.

Dùng bữa tối tại siêu thi Big C (cupon). Sau đó quý khách về khách sạn Royal River 4 **** hoặc tương đương.nhận phòng nghỉ ngơi và ngắm thành phố Bangkok về đêm.

NGÀY 05: BANGKOK – HÀ NỘI (ĂN SÁNG, -, -)

Sáng: Đoàn ăn sáng tại khách sạn, trả phòng khách sạn.

09.30: Đoàn làm thủ tục xuất cảnh và vào phòng chờ.

11.55: Đoàn đáp chuyến bay VN610 về Hà Nội.

14h00: Đến sân bay Quốc tế Nội Bài. Xe đón đoàn đưa về điểm hẹn ban đầu, chia tay và kết thúc hành trình. Hẹn gặp lại quý khách trên những hành trình tiếp theo.

*QÙA TẶNG DÀNH CHO KHÁCH HÀNG NHẬN DỊP NGÀY LỄ 30.4:

1. Matxa Thai cổ truyền.

2. Bữa tối BBQ hải sản tại Pattaya

3. Bữa ăn buffet trên toàn nhà xoay 86 tầng tại Bangkok.

4. Voucher giảm giá 05% cho các tour nội đia của Vietsense Travel (không áp dụng cho vé máy bay)

5. Mũ + vỏ hộ chiếu của công ty du lịch.

6. Túi du lich cao cấp dành cho nhóm khách từ 3 – 4 người trở lên.

*QÙA TẶNG DÀNH CHO KHÁCH HÀNG NHÂN DỊP LỄ 30.4:

1. Matxa Thai cổ tryền.

2. Bữa tối BBQ hải sản tại Pattaya

3. Bữa ăn buffet trên toàn nhà xoay 86 tầng tại Bangkok.

4. Voucher giảm giá 05% cho các tour nội đia của Vietsense Travel (không áp dụng cho vé máy bay)

5. Mũ + vỏ hộ chiếu của công ty du lịch.

6. Túi du lich cao cấp dành cho nhóm khách từ 3 – 4 người trở lên.

GIÁ TOUR DÀNH CHO 01 KHÁCH: 9.590.000 VNĐ / KHÁCH

 • Xe vận chuyển: Xe đời mới máy lạnh, phục vụ theo lộ trình tour.
 • Vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Bangkok – Hà Nội (Vietnam Airlines / Vietjet air không bao gồm hành lý kí gửi)
 • Khách sạn: 2 Khách/Phòng (lẻ nam hoặc nữ ngủ phòng 3 giường).Ăn uống: Theo chương trình.
  • Tại Bangkok ( 4*): Royal river, Lantana resort (hoặc các k/s tương đương).
  • Tại Pattaya (3*++): Natural park resort, Loma resort (hoặc các k/s tương đương).
 • Hướng dẫn viên: HDV nói tiếng Việt đi theo suốt hành trình tại Thái Lan.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường tối đa 10,000 USD/ khách.
 • Tham quan: Bao gồm phí tham quan vào cửa tại tất cả các điểm theo chương trình.

Ø GÍA TOUR CHƯA BAO GỒM:

 • Vé tham quan các điểm ngoài chương trình.
 • Visa tái nhập đối với khách mang quốc tịch nước ngoài: 40 USD/khách
 • Các chi phí cá nhân khách như: điện thoại, giặt ủi, mua sắm, nướcc uống.
 • Tiền TIP cho tài xế và HDV địa phương: 3 USD/ khách/ ngày x 5 ngày = 15 USD
 • Phụ thu phòng đơn (nếu quý khách yêu cầu ngủ phòng đơn): 120 USD

Ø CHÍNH SÁCH GIÁ TRẺ EM :

· Trẻ em từ 2 đến dưới 11 tuổi: 80 % giá tour (ngủ chung gường với cha mẹ).

· Trẻ em dưới 02 tuổi : 20 % giá tour (ngủ chung giường với cha mẹ).

· Trẻ em từ 12 tuổi : Giá tour thu như người lớn

 • Các điểm tham quan trong chương trình sẽ được thực hiện đầy đủ nhưng có thể thay đổi thứ tự tùy theo tình hình thực tế của chuyến đi.
 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính đến ngày khởi hành

· Tỷ giá tiền thanh toán có thể thay đổi vào thời điểm thanh toán áp dụng tỉ giá bán ra của thị trường tự do.

· Tiền thuế có thể thay đổi vào thời điểm xuất vé.

· Trường hợp hủy tour trước ngày khởi hành, Quý‎ khách vui lòng thanh toán các khoản lệ phí hủy tour như sau:

【#7】Tour Du Lịch Sài Gòn Hà Nội Sapa 5 Ngày 4 Đêm Tết 2021

Hồ Chí Minh, Hà Nội

5 ngày 4 đêm

Phương tiện:

Mã tour: TO71331

Khởi hành: Hàng ngày

Mua tour Hà Nội Sapa 5 Ngày 4 Đêm giá rẻ của Vietnam Booking, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của phương Bắc.

 • Du ngoạn vịnh Hạ Long bằng tàu theo tuyến 2 – tuyến du lịch hấp dẫn nhất
 • Vui chơi tại Hạ Long Park, chèo thuyền Kayak, thăm hang Sửng Sốt – hang Luồn – đảo TiTop
 • Chinh phục đỉnh Fansipan, du ngoạn thị trấn mù sương Sapa
 • Khám phá vẻ đẹp thủ đô Hà Nội

Còn chờ gì mà chưa đặt ngay tour giá rẻ tại Vietnam Booking qua số 1900 3398!

Đoàn tham quan các điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng:

 • Chùa Trấn Quốc – Di tích đạo Phật và là di sản cấp quốc gia, nằm ​​trên Hồ Tây.
 • Khu di tích Hồ Chí Minh – một phức hợp bao gồm Lăng Hồ Chí Minh, nhà sàn Bác Hồ, Chùa Một Cột

Sau đó, điểm tham quan tiếp theo sẽ phụ thuộc vào từng ngày trong tuần:

 • Thứ 3, thứ 5, thứ 7 và chủ nhật: Đoàn tham quan Bảo tàng Dân tộc học
 • Thứ 2, thứ 4, thứ 6: Quý khách đi thăm Làng gốm Bát Tràng trứ danh

Trưa: Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng và nghỉ ngơi.

Chiều: Quý khách tiếp tục thăm quan:

 • Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nơi được xem là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam.
 • Hồ Hoàn Kiếm huyền thoại – biểu tượng của thủ đô
 • Đền Ngọc Sơn thờ thánh Văn Xương và vị tướng lẫy lừng Trần Hưng Đạo

Sáng:Quý khách làm thủ tục trả phòng và lên xe tiếp tục đi du lịch Hạ Long. Trên đường đi, đoàn dừng nghỉ tại Hải Dương.

 • Hang Sửng Sốt – Một trong những hang động đẹp nhất vịnh Hạ Long.
 • Chèo Kayak hoặc đi thuyền nan thăm Hang Luồn

Sau 30 phút chèo Kayak, quý khách đi tàu đến với đảo Ti Top. Quý khách có thể tắm biển tại bãi tắm Ti Top hoặc treekking leo lên đỉnh núi Ti Top ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Hạ Long.

Sau đó, tàu đưa đoàn quay trở lại tàu về cảng Tuần Châu. Trên đường đi, quý khách vừa thưởng thức trà chiều và bánh ngọt, vừa tắm nắng trên boong tàu, nghe nhạc và thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên của Vịnh Hạ Long.

Tối: Về đến Tuần Châu, xe ô tô đón Quý khách đưa về khách sạn khu vực Bãi Cháy nhận phòng và ăn tối. Sau đó, đoàn tự do khám phá phố ẩm thực, chợ đêm Hạ Long. Đoàn nghỉ lại Hạ Long.

Sáng: Đoàn ăn sáng tại khách sạn và bắt đầu khám phá Công viên Hạ Long với nhiều khu vui chơi hấp dẫn (vé vào các khu công viên là tự túc chi phí):

 • Cáp treo Nữ hoàng với vòng quay Sunwheel khổng lồ
 • Công viên Dragon Park với nhiều trò chơi mạo hiểm
 • Công viên Typhoon Water Park với các trò chơi dưới nước đầy hấp dẫn

Trưa: Đoàn làm thủ tục trả phòng khách sạn, ăn trưa và lên xe về Hà Nội.

Chiều: Đến Hà Nội, xe đưa Quý khách về nhận phòng khách sạn.

Tối: Đoàn tự túc bữa tối, khám phá ẩm thực phố cổ. Nghỉ đêm tại Hà Nội.

Sáng: Xe ô tô đưa Quý khách khởi hành đi du lịch Sapa theo hướng cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Lưu ý: Khi đi Sapa chúng tôi sẽ bố trí đi bằng xe giường nằm. Đây là xe bus chuyên phục vụ khách du lịch đi Sapa và ngược lại.

Trưa: Đến Sapa, xe đón Quý khách về khách sạn dùng cơm trưa và nhận phòng, nghỉ ngơi.

 • Vườn Lan Đông Dương, cổng Trời, Sân Mây
 • Thưởng thức chương trình ca nhạc dân tộc trên núi Hàm Rồng
 • Giao lưu với người dân tộc bản địa, chụp hình lưu niệm

Sáng: Quý khách dùng điểm tâm sáng tại khách sạn.

Sau đóm, xe và hướng dẫn đưa Quý khách tới Ga cáp treo Fansipan để bắt đầu cuộc hành trình chinh phục Fansipan bằng hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới và chinh phục 600 bậc đá lên đỉnh Fansipan. Đây là điểm du lịch trong nước được yêu thích nhất.

Lưu ý: Hiện tại Quý khách cũng có thể có những phương án khác để lên đỉnh Fansipan vừa được trải nghiệm cảm giác mới lạ, vừa không phải mất sức đi bộ nhiều là:

 • Tàu điện Mường Hoa đưa Quý khách từ Sapa đến thẳng Ga cáp treo Fansipan (phí tự túc)
 • Tàu hỏa leo núi đưa Quý khách từ Ga trên của cáp treo Fansipan lên đỉnh Fansipan (phí tự túc)

Trưa: Xe đưa đoàn về lại khách sạn, trả phòng. Sau đó, quý khách ăn trưa, nghỉ ngơi và lên xe về Hà Nội.

Tối: Về đến sân bay Nội Bài. Quý khách có thể xuống gần sân bay để vào sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về TP HCM. Hoặc quý khách có thể về trung tâm Hà Nội.

Kết thúc Tour Hà Nội Sapa 5 Ngày 4 Đêm giá rẻ, HDV chia tây, chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách trong những tour du lịch hấp dẫn một ngày gần nhất!

LƯU Ý: Thứ tự và chi tiết trong chương trình tour du lịch có thể thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế, nhưng vẫn đảm bảo đủ điểm đến tham quan !

**Trẻ em từ 5 – 9 tuổi sẽ có suất ăn và chỗ ngồi riêng nhưng phải ngủ chung với bố mẹ.

***Giá có thể thay đổi tùy vào thời điểm tour khởi hành và dịch vụ theo yêu cầu – Liên hệ Tổng đài 1900 3398 để được báo giá chi tiết.

 1. Phương tiện vận chuyển:

  + Xe ô tô du lịch máy lạnh vận chuyển theo chương trình

  + Xe giường nằm khứ hồi: Hà Nội – Sapa – Hà Nội

 2. Khách sạn / Lưu trú: ngủ 02 khách/phòng (lẻ ghép ngủ 3):

  + 02 đêm khách sạn 2-3 sao tại Hà Nội (bao gồm ăn sáng)

  + 01 đêm khách sạn 3 sao tại Hạ Long (ăn sáng buffet)

  + 01 đêm khách sạn 3 sao tại Sapa (ăn sáng buffet)

 3. 07 bữa ăn chính theo tiêu chuẩn của chương trình. Các bữa sáng theo tiêu chuẩn của khách sạn

 4. Vé thăm quan 01 lần tại tất cả các điểm (chưa gồm vé cáp treo Fansipan)

 5. Tàu thăm Vịnh Hạ Long tiêu chuẩn 3 sao đi theo lịch trình tuyến 2

 6. Nước uống phục vụ trên xe ô tô, tiêu chuẩn 01 chai/khách/ngày

 7. Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm phục vụ theo từng chặng

 1. Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Hà Nội – Sài Gòn (Vietnam Booking hỗ trợ đặt vé cho du khách qua số hotline 1900 3398.
 2. Đồ uống trong các bữa ăn, trong khách sạn và các chi phí vui chơi, ăn uống, giải trí cá nhân ngoài chương trình.
 3. Bảo hiểm du lịch (do tính chất tour ghép khởi hành hàng ngày)
 4. Vé tàu điện Mường Hoa và vé tàu hỏa leo núi. Đây là những vé Quý khách có thể mua thêm để trải nghiệm, việc có hay không có hai loại vé này không ảnh hưởng gì đến lịch trình tour.
 5. Tiền tip cho hướng dẫn viên và tài xế.
 6. Tour mặc định không có HDV theo đoàn lên đỉnh Fansipan. Nếu quý khách muốn yêu cầu có HDV theo đoàn lên Fansipan thì sẽ phụ thu tiền cáp và phí dẫn tour cho HDV.
 7. Vé cáp treo Fansipan
 8. Hóa đơn giá trị gia tăng (VAT). Nếu quý khách có nhu cầu xuất hóa đơn, công ty du lịch sẽ phụ thu thêm 10% trên giá tour.
 9. Trẻ em có chiều cao lớn hơn 140cm sẽ có phụ thu theo quy định cáp treo Fansipan.
 10. Phụ thu phòng đơn và khách nước ngoài (nếu có).

Lưu ý: Giá trẻ em chỉ áp dụng khi số lượng trẻ em không chiếm đến 10% số lượng cả đoàn khách

 • Đợt 01: Quý khách thanh toán 70% giá trị của tour ngay khi đăng ký mua tour.​​
 • Đợt 02: Quý khách thanh toán 30% giá trị của tour trước lịch khởi hành 05 ngày.

*Lưu ý: Đối với những tour quý khách đăng ký sát lịch khởi hành từ 03 cho đến 05 ngày, quý khách vui lòng liên hệ 1900 3398 để xác nhận số chỗ còn lại và thanh toán 100% giá trị của tour.

Trường hợp hủy bỏ dịch vụ từ Vietnam Booking:

Nếu Vietnam Booking không thực hiện được chuyến du lịch/ dịch vụ, công ty phải báo ngay cho khách hàng biết và thanh toán lại cho khách hàng toàn bộ số tiền mà khách hàng đã đóng trong vòng 3 ngày kể từ lúc chính thức thông báo hủy chuyến đi/ dịch vụ du lịch bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Trường hợp hủy bỏ dịch vụ từ Quý khách hàng:

Trong trường hợp không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ/ tour, Quý khách phải thông báo cho Công ty bằng văn bản hoặc email (Không giải quyết các trường hợp liên hệ chuyển/ hủy tour qua điện thoại). Đồng thời Quý khách vui lòng mang Biên bản đăng ký tour/ dịch vụ & biên lai đóng tiền đến văn phòng Vietnam Booking để làm thủ tục hủy/ chuyển tour.

 • Các trường hợp chuyển/ đổi dịch vụ/ tour: Cty sẽ căn cứ xem xét tình hình thực tế để tính phí và có mức hỗ trợ Quý khách hàng
 • Trường hợp hủy dịch vụ/ tour: Quý khách phải chịu chi phí hủy tour/ dịch vụ theo quy định của Vietnam Booking và toàn bộ phí ngân hàng cho việc thanh toán trực tuyến.

Phí hủy được quy định như sau:

 • Ngay sau khi đặt cọc hoặc thanh toán hoặc trước 15 ngày: phí hủy 30% tiền tour.
 • ​Hủy 10 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 50% tiền tour.
 • Hủy 07 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 70% tiền tour
 • Hủy 05 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 100% tiền tour
 • Trường hợp quý khách đến trễ giờ khởi hành được tính là hủy 05 ngày trước ngày khởi hành.
 • Giai đoạn Lễ/Tết: không hoàn, không hủy, không đổi.

Việc huỷ bỏ chuyến đi phải được thông báo trực tiếp với Công ty hoặc qua fax, email, tin nhắn và phải được Công ty xác nhận. Việc huỷ bỏ bằng điện thoại không được chấp nhận.

Các ngày đặt cọc, thanh toán, huỷ và dời tour: không tính thứ 07, Chủ Nhật.

Đến ngày hẹn thanh toán 100% giá trị tour, nếu quý khách không thực hiện thanh toán đúng hạn và đúng số tiền, xem như quý khách tự ý hủy tour và mất hết số tiền đặt cọc giữ chỗ.

 • Ngày khởi hành, Quý khách vui lòng tập trung tại điểm đón theo quy định.
 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi Quý khách đến trễ.
 • Quý khách phải mang theo: giấy tờ tùy thân hợp pháp (CMTND hoặc Passport).
 • Quý khách là người ăn chay vui lòng mang thêm đồ ăn chay theo để đảm bảo khẩu vị của mình.
 • Bất cứ dịch vụ nào trong tour nếu Quý khách không sử dụng cũng không được hoàn lại.
 • Hướng dẫn viên có quyền sắp xếp lại thứ tự các điểm thăm quan cho phù hợp điều kiện từng ngày khởi hành cụ thể nhưng vẫn đảm bảo tất cả các điểm thăm quan trong chương trình..
 • Quý khách nên mang theo: thuốc chống côn trùng, thuốc cảm sốt thông thường hoặc các thuốc đã được kê đơn riêng theo chỉ định của bác sỹ.
 • Trường hợp ngày khởi hành có từ 6 khách trở xuống, lái xe có thể kiêm hướng dẫn viên. Đây là những lái xe có rất nhiều kinh nghiệm, am hiểu văn hóa địa phương
 • Tuyệt đối không mang hành lý cồng kềnh, quá khổ. Nên mang balo thay vì mang vali cứng
 • Trường hợp khách đi lẻ một mình mà chúng tôi không thể bố trí người ngủ ghép cùng thì bắt buộc phải chịu phí ngủ riêng bằng 50% mức giá phòng/đêm trong suốt chương trình tour
 • Khách hàng tự chịu trách nhiệm về sức khỏe và các bệnh mãn tính (tim mạch, huyết áp, tiểu đường, xương khớp…), bệnh bẩm sinh, bệnh tiềm ẩn, bệnh HIV AIDS, bệnh rối loạn tinh thần và thần kinh, phụ nữ đang mang thai… là những bệnh không nằm trong phạm vi được bảo hiểm. Khi cần thiết, Quý khách phải viết cam kết về bệnh tật của bản thân khi tham gia tour. Bên tổ chức tour không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp Quý khách không khai báo bệnh, khai báo không trung thực cũng như các trường hợp nằm ngoài phạm vi bảo hiểm du lịch trong tour.
 • Khách hàng phải tự bảo quản tài sản riêng của mình trong mọi trường hợp và ở tất cả các nơi trong suốt chuyến đi. Bên tổ chức tour không chịu trách nhiệm về những mất mát về tiền bạc, tư trang quý, vé máy bay và tài sản riêng của khách hàng trong chuyến đi.

**Trong những trường hợp khách quan như: khủng bố, thiên tai…hoặc do có sự cố, có sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận chuyển công cộng như: máy bay, tàu hỏa…thì Vietnam Booking sẽ giữ quyền thay đổi lộ trình bất cứ lúc nào vì sự thuận tiện, an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh**.

***Nếu số khách tham gia không đủ số lượng tối thiểu để khởi hành, Công ty sẽ hỗ trợ dời sang ngày khởi hành gần nhất và thông báo trước cho quý khách hoặc hoàn lại phí tour như đã đặt cọc cho quý khách​***.

【#8】Thaco Sẽ Xuất Khẩu Hơn 1 000 Xe Du Lịch Kia Sang Thái Lan Và Myanmar

Trong năm 2021, Thaco đã tiến hành xuất khẩu sang Myanmar 120 xe du lịch Kia Cerato phiên bản Deluxe được sản xuất tại nhà máy Thaco Kia ở Khu công nghiệp Thaco Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Với tỷ lệ nội địa hóa trên 40%, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) cho biết, năm 2021 Thaco sẽ xuất khẩu 1.026 ôtô các loại, gồm xe du lịch Kia Cerato sang Myanmar và Kia Sedona (tên bán ở thị trường nước ngoài là Kia Grand Carnival) sang Thái Lan và Myanmar.

Riêng đối với linh kiện phụ tùng, Thaco đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 21 triệu USD, tăng 6,7 triệu USD so với năm 2021.

Trong năm 2021, Thaco đã tiến hành xuất khẩu sang Myanmar 120 xe du lịch Kia Cerato phiên bản Deluxe được sản xuất tại nhà máy Kia ở Khu công nghiệp Thaco Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Đối tác nhập khẩu là Công ty Super Seven Stars Motors Industry Co., Ltd (SSS) có trụ sở tại thành phố Yangon, Myanmar. SSS là nhà sản xuất và phân phối độc quyền xe du lịch Kia tại Myanmar, sản xuất và kinh doanh xe du lịch các thương hiệu Peugeot, SsangYong và xe búyt.

Xe du lịch Kia Cerato có các linh kiện nội địa hóa được sản xuất tại các nhà máy công nghiệp hỗ trợ trong Khu công nghiệp Thaco Chu Lai như thân xe, ghế, cản, dây điện, cửa, capô, cốp xe, ống xả, máy lạnh, AVN (thiết bị nghe nhìn và định vị trên xe)…

Trong đó, thân xe xe được Thaco sản xuất trên dây chuyền và thiết bị công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Đặc biệt, thân xe được sơn trên dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn wet on wet hiện đại với hệ thống cấp sơn tự động, đáp ứng yêu cầu đa dạng về màu sơn theo nhu cầu của khách hàng.

Kết cấu thân xe được tính toán và kiểm tra nghiêm ngặt bằng hệ thống kiểm tra độ chính xác thân xe (Coordinate Measuring Machine) nhập khẩu từ Nhật Bản.

Kia Cerato đang là một trong những mẫu xe du lịch bán chạy nhất của thương hiệu Kia tại Việt Nam.

Nhà máy Thaco Kia sản xuất linh kiện đạt tiêu chuẩn Kia toàn cầu và lô hàng xuất khẩu sang Myanmar này đánh dấu bước khởi đầu cho chiến lược hợp tác giữa Thaco và tập đoàn Kia Motors Hàn Quốc, trong đó, Thaco trở thành Trung tâm sản xuất của Kia Motors tại ASEAN xuất khẩu xe nguyên chiếc và linh kiện sang các nước trong khu vực.

Thaco cho hay, với tỷ lệ nội địa hóa trên 40%, nhà máy Thaco Kia đáp ứng tiêu chí hàm lượng khu vực RVC (Regional Value Content) để hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi 0% theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (hiệp định ATIGA)./.

Theo TTXVN/Vietnam+

【#9】Tour Du Lịch Thái Lan Năm 2021 Sắp Tới Của Du Lịch Việt

Với một chuyến du lịch Thái Lan vào năm 2021 sắp tới, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều bãi biển, khu vui chơi, tham quan và giải trí,… Đặc biệt, với một tour Thái Lan cùng Du Lịch Việt, các bạn còn có được cơ hội để được thoái mái mua sắm tại các trung tâm cực lớn tại Thái Lan.

Thái Lan luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách Việt Nam. Bởi, với một chuyến du lịch Thái Lan thì các bạn có thể khám phá được nhiều nét văn hóa và nền lịch sử lâu đời của người dân Thái. Ở Thái Lan có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng và những điểm đến vô cùng hấp dẫn các bạn. Trong đó, những ngôi đền cổ mang vẻ uy nghiêm, ngôi chùa vàng,… dòng sông Chaophraya mang trên mình một vẻ đầy thơ mộng.

Ngoài ra, với một tour du lịch Thái Lan vào năm 2021 sắp tới, các bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của rất nhiều bãi biển, những khu vui chơi, tham quan và giải trí,… Đặc biệt, với một tour Thái Lan cùng Du Lịch Việt vào năm 2021, các bạn còn có được một cơ hội để được thoải mái mua sắm tại các trung tâm, cửa hàng tại Thái Lan.

1. Một số điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng không thể bỏ qua

Quần đảo Koh Phi Phi: Đây là tập hợp của rất nhiều hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Krabi của Thái Lan. Trong đó, hòn đảo lớn nhất chính là Ko Phi và đây cũng chính là nơi duy nhất có người dân sinh sống. Ngoài ra, hòn đảo Ko Phi Phi tuy có diện tích nhỏ hơn khá nhiều so với Koh Phi, nhưng đây cũng được xem là nơi thu hút được rất nhiều lượt tham quan của du khách đi mỗi năm.

Thành phố Lan Nakhon Si Thammarat: Thành phố này được là một trong những nơi được xây dựng lâu đời nhất nằm ở phía nam của đất nước Thái Lan. Đặc biệt, thành phố này còn là nơi sở hữu một thị trấn nhỏ nhưng lại rất “hiện đại” so với những nơi khác ở Thái. Thành phố Lan Nakhon Si Thammarat được xem như một nơi giúp lưu giữ viên xá lợi của Phật Thích Ca trong hũ chedi cực lớn. Do đó, thành phố Lan Nakhon Si Thammarat này được xem như là một điểm hành hương vô cùng quan trọng của rất nhiều theo đạo Phật ở Thái Lan.

Phuket: Là một tập hợp của rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, đảo Phuket là hòn đảo có diện tích lớn nhất và đẹp nhất ở Thái Lan, cũng là nơi có điểm du lịch nổi tiếng nhất đối với du khách trong và ngoài khu vực. Phuket được ví như như một viên ngọc đẹp và quý báo của Thái Lan. Khi đến đây, các bạn như đang đi lạc vào một thiên đường có khung cảnh tuyệt đẹp. Đến Phuket để thư giãn và trải nghiệm chuyến đi du lịch Thái Lan thì còn gì có thể sánh bằng.

Món Pad Thai: Đây là món mì gạo xào theo cách truyền thống của người Thái Lan. Trong đó, nguyên liệu chính của món Pad Thai gồm mì gạo xào với trứng, đậu phụ, ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Khi thưởng thức món Pad Thai, các bạn có thể dùng thêm một chút nước cốt chanh giúp tạo được vị chua.

Xiên que nướng: Đây là một món ăn mang đậm phong cách đường phố tại Thái Lan. Mỗi khu vực khác nhau tại Thái Lan sẽ có kiểu tẩm ướp hương vị khác nhau nên các bạn sẽ phải bất ngờ vì độ ngon của những món nướng như thế này. Ở Thái Lan, nền ẩm thực mang phong cách đường phố hiện nay đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu và gắn liền với ngành du lịch ở đất nước này. Những xiên bò viên, xúc xích hay thịt nướng nóng hổi sẽ khiến du khách cảm thấy bụng dạ của mình đang sôi lên ùng ục.

【#10】Thái Lan Tăng Cường Thu Hút Du Khách Việt Nam

Khách du lịch tham quan Cung điện Hoàng gia Thái Lan tại thủ đô Bangkok.

Trả lời phỏng vấn báo Bangkok Post, Giám đốc Văn phòng TAT tại Thành phố Hồ Chí Minh Napasorn Kakai cho biết các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và Cần Thơ sẽ có các chuyến bay trực tiếp với giá phải chăng tới Thái Lan.

Từ tháng 10 vừa qua, TAT đã làm việc với các đại lý ở Nha Trang và Cần Thơ để quảng bá cho các gói du lịch tới Thái Lan và khoảng1.000 người đã mua các gói du lịch.

Vào năm tới, TAT có kế hoạch liên kết với các công ty du lịch như TripU (do Vietravel điều hành) và chúng tôi (trang web đặt khách sạn và tour du lịch trực tuyến đầu tiên của Việt Nam) để du khách có thể đặt các chuyến đi trực tiếp trên mạng.

Thái Lan là điểm đến hàng đầu của du khách Việt Nam kể từ năm 2021. Năm ngoái, số lượng khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài đạt con số 9 triệu người trong tổng dân số 97 triệu người. Trong số này, có 1,07 triệu người Việt Nam đến Thái Lan du lịch, mang lại nguồn thu 33 tỷ Baht (hơn 1,08 tỷ USD) cho Thái Lan.

Mức chi tiêu trung bình của mỗi chuyến đi là 32.000 Baht (1.054 USD), với thời gian lưu trú trung bình 4 ngày 3 đêm. Trong 11 tháng đầu năm 2021, khoảng 900.000 du khách Việt Nam tới Thái Lan, đóng góp khoảng 30 tỷ Baht vào nền kinh tế nước này.

Bà Napasorn nhận định Thái Lan sẽ tiếp tục là một điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam, với tỉ lệ tăng trưởng 2%-3%, nhờ được miễn thị thực nhập cảnh theo Hiệp định khung ASEAN về miễn thị thực nhập cảnh.

Ngoài ra, hiện có thêm nhiều chuyến bay trực tiếp do các hãng hàng không của cả hai nước thực hiện. Số lượng các chuyến bay giữa hai nước hiện là 301 chuyến mỗi tuần, tăng so với mức 288 chuyến mỗi tuần hồi năm ngoái.

Theo bà Napasorn, các đối thủ cạnh tranh với Thái Lan trong việc thu hút sự chú ý của du khách Việt Nam là Hàn Quốc, Nhật Bản và Indonesia. Bất chấp những thách thức này, bà Napasorn bày tỏ tin tưởng rằng Thái Lan vẫn sẽ là một địa điểm được ưa thích đối với thị trường Việt Nam do có nhiều điểm mua sắm ở Bangkok và các vùng đô thị khác.

Bà Napasorn nêu rõ TAT có kế hoạch thu hút thêm nhiều người Việt Nam. Theo đó, 10 cơ quan báo chí địa phương như đài truyền hình quốc gia VTV và báo chí mạng sẽ được mời tham gia một chuyến đi thực tế ở Bangkok từ ngày 11/12 tới.

Chuyến đi này sẽ quảng bá cho những địa điểm du lịch mới dành cho du khách tự đi Thái Lan vào các dịp cuối tuần, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ dài như Tết Nguyên đán vào cuối tháng 1 tới.

Thái Lan ‘xốc lại’ chất lượng thức ăn đường phố để thúc đẩy du lịch

Ngày 16/8, Bộ Y tế Thái Lan đã cam kết nâng cao chất lượng thực phẩm đường phố để thúc đẩy du lịch và tăng …

Việt Nam đứng đầu tăng trưởng khách du lịch tới Nhật Bản

Ngày 21/6, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) đã công bố Sách trắng Du lịch năm …