Top 19 # Xem Nhiều Nhất Du Lịch Việt Nam Tháng 11 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Du Lịch Việt Nam Ghi Nhận Kỷ Lục Mới Trong Tháng 11/2019 / 2023

BNEWS Thông tin chính thức từ Tổng cục Thống kê cho thấy: Tháng 11/2019 ghi nhận mốc mới của du lịch Việt Nam với lượng khách quốc tế đạt trên 1,8 triệu lượt người, cao nhất từ trước đến nay.

Tính đến hết tháng 11 của năm 2019, tổng số khách quốc tế đến nước ta trong 11 tháng đạt gần 16,3 triệu lượt người, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách đến bằng đường hàng không chiếm 79,8% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 14,1%; bằng đường bộ tăng 21,4%; bằng đường biển tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018. Trong 11 tháng của năm nay, khách quốc tế đến nước ta từ châu Á đạt gần 13 triệu lượt người, chiếm 79,6% tổng số khách quốc tế, tăng 18,2% so với cùng kỳ năm trước. Khách đến từ hầu hết các thị trường chính đều tăng: Trung Quốc tăng 15,1%; Hàn Quốc tăng 22,3%; Nhật Bản tăng 15,4%; Đài Loan tăng 30,2%; Malaysia tăng 12,9%; Thái Lan tăng 47,1%. Bên cạnh đó, một số quốc gia và vùng lãnh thổ có số khách đến nước ta giảm như: Lào giảm 18,3%; Hong Kong giảm 37,5%.

BNEWS Thông tin chính thức từ Tổng cục Thống kê cho thấy: Tháng 11/2019 ghi nhận mốc mới của du lịch Việt Nam với lượng khách quốc tế đạt trên 1,8 triệu lượt người, cao nhất từ trước đến nay.

Tính đến hết tháng 11 của năm 2019, tổng số khách quốc tế đến nước ta trong 11 tháng đạt gần 16,3 triệu lượt người, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách đến bằng đường hàng không chiếm 79,8% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 14,1%; bằng đường bộ tăng 21,4%; bằng đường biển tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018. Trong 11 tháng của năm nay, khách quốc tế đến nước ta từ châu Á đạt gần 13 triệu lượt người, chiếm 79,6% tổng số khách quốc tế, tăng 18,2% so với cùng kỳ năm trước. Khách đến từ hầu hết các thị trường chính đều tăng: Trung Quốc tăng 15,1%; Hàn Quốc tăng 22,3%; Nhật Bản tăng 15,4%; Đài Loan tăng 30,2%; Malaysia tăng 12,9%; Thái Lan tăng 47,1%. Bên cạnh đó, một số quốc gia và vùng lãnh thổ có số khách đến nước ta giảm như: Lào giảm 18,3%; Hong Kong giảm 37,5%.

Du Lịch Việt Nam Qua 12 Tháng / 2023

Ai bảo là cứ phải sang tận Nhật Bản. Hay đến khoảng đầu tháng 3 – 4 phải làm 1 chuyến du lịch Mỹ để ghé qua thủ đô Washington DC ngắm hoa anh đào nở cơ chứ?

Vì ở chính ngay Đà Lạt mộng mơ đây thôi. Vào khoảng tháng 1 tháng 2 dương lịch, nơi đây được phủ bởi sắc hồng đẹp đến mê mẩn.

Có thể nói, hoa Mai Anh Đào là biểu tượng của thiên nhiên của Đà Lạt vào mùa xuân. Đến đây vào khoảng tháng 1 này. Quanh hồ Xuân Hương, những khu biệt thự đã có từ lâu nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Thiền Viện Trúc Lâm,…

Tháng 1 thì đến Đà Lạt, vậy du lịch Việt Nam vào tháng 2 thì đi đâu? Đến ngay với Sài Gòn. Vì sao ư? Khoảng thời gian này, bạn có những hoạt động vui chơi, hay thăm quan đi nữa. Thì thời tiết nơi đây cũng rất ư là dễ chịu.

Khác với vẻ bề ngoài sôi động tấp nập thường thấy. Sẽ là một Sài Gòn lung linh, thanh bình. Nếu có ý định đi, hãy lên kế hoạch và đặt trước 1 khách sạn tại gần khu vực quận Bình Thạnh. Có thể nói, đây là địa điểm gần với khu vực diễn ra đại lễ rồi đó. Và cũng có view nhìn ra sông Sài Gòn trong ánh sáng lung linh của hoa đăng trên sông.

Nếu như Nhật Bản được ví là đất nước đáng sống nhất Châu Á. Thì Đà Nẵng sẽ là thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam. Du khách đến với Đà Nẵng, luôn bị ấn tượng bởi một thành phố trẻ, năng động, và rực rỡ.

Ninh Bình có đầy đủ các thắng cảnh từ núi, sông, hang động. Các di tích lịch sử, đình chùa, khu du lịch sinh thái, công trình nhân tạo… Nổi tiếng nhất khi nghĩ đến Ninh Bình, có thể nói là Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, chùa Bái Đính, chùa Cúc Phương,…

Bạn sẽ cảm thấy như được lạc vào trong một bức tranh vàng rực, được tô điểm thêm những hình ảnh dãy núi đá vôi. Vì lúa chín, nên gặt khá nhanh. Nên nếu có đi thì phải đi sớm chút nha. Bỏ lỡ hình ảnh này là phí lắm đó.

Nếu bạn là một người ưa thích hải sản, thì hãy đến Quy Nhơn – Bình Định. Thành phố có nhiều hải sản tươi ngon nhất. Giá cả thì cũng hợp túi tiền.

Về với mùa thu Hà Nội vào tháng 9

Có lẽ là với tùy từng người sẽ có những câu trả lời khác nhau. Riêng mình, khi được hỏi thích nơi nào nhất trong tour du lịch Việt Nam qua 12 tháng. Câu trả lời có lẽ vẫn sẽ là Hà Nội <3

Mùa thu của Hà Nội khi kết hợp của hương hoa sữa, những con đường ngập lá vàng rơi, bầu trời xanh ngát. Mùa thu là thời tiết cho câu nói “hẹn nhau vào một ngày có nắng có gió” Mùa thu Hà Nội bỗng trở nên dịu dàng đến vậy.

Đôi khi chỉ cùng ai đó, nắm tay nhau đi dạo quanh phố đi bộ Hồ Gươm. Thưởng thức cái se lạnh của mùa thu. Vậy là đủ rồi nhỉ <3

Du Lịch Nha Trang Tháng 11 / 2023

Có rất nhiều người muốn một lần đi du lịch Nha Trang, nhưng lại không hiểu gì về thời tiết cả. Nói gì xa xôi tới tận Nha Trang mà có khi từ Hà Nội lên Lào Cai hoặc ra Hải Phòng, vào Nghệ An đã khác nhau về thời tiết lắm lắm rồi.

Mỗi nơi và vùng miền có một đặc điểm mùa và khí hậu khác nhau. Có khi ở Hà Nội đang lạnh giá nhưng ở Nha Trang lại nắng nóng chứ không có lạnh. Tuy nhiên, ngay bản thân tôi khi chưa từng vào du lịch Nha Trang cũng chẳng biết thời tiết ở Nha Trang vào thời điểm hiện tại như thế nào? Tôi tự đặt ra rất nhiều câu hỏi: Có lạnh không? Liệu có tắm biển được không?

Rất nhiều người bạn của tôi cũng như nhiều người mà tôi gặp đều chỉ nghĩ: Nha Trang thuộc Nam Trung bộ quanh năm nắng cháy, lại được đèo Hải Vân ở Huế – Đà Nẵng che chắn nên không có lạnh, chỉ có nắng và nắng nóng thôi. Nhưng sau nhiều lần đi Nha Trang tôi mới hiểu, không phải như vậy đâu.

Vào tháng 11 và 12 thì ở ngoài Bắc bắt đầu giá lạnh, từ hơi lành lành đến lạnh (rét dữ). Tuy nhiên cùng vào lúc này, tại Nha Trang có thể vẫn có nắng ấm. Thậm chí trong Tết Dương lịch, tại các vùng biển Nha Trang, Vũng Tàu… bà con vẫn kéo nhau đi du lịch và tắm biển. Từ tháng 11 trở đi là mùa khô ở miền Nam, tức là mùa có nắng nóng.

Nhưng ngay chính trong tháng 12 rồi sang tháng 1 và 2 (là tháng gần Tết Nguyên đán, có nhiều người đi du lịch) thì tại Nha Trang vẫn có thể lạnh tới mức không ai xuống biển tắm được.

Đúng là tại Nha Trang không lạnh tái tê như ở ngoài Bắc mà chỉ là se se lạnh, nhưng ngay thời điểm tháng 3, khi ở Hà Nội chỉ có nhiệt độ khoảng 16-20 độ C thì ở Nha Trang cũng từ mát đến se se lạnh, có nghĩa là đi chơi thì rất thích nhưng xuống biển là khá lạnh. Vì vậy, khoảng thời gian từ tháng 1-2-3 ở Nha Trang có rất nhiều khi trời lạnh và không thể tắm biển được. Vì thế mà trong các cửa hàng quần áo, người ta vẫn bán các bộ quần áo ấm. Tất nhiên chỉ là áo khoác mỏng nhẹ chứ không phải dạng áo phao dày sụ như ở Hà Nội.

Kinh nghiệm của tôi là, cứ khi nào có thông báo xuất hiện gió mùa Đông Bắc (hoặc không khí lạnh) tràn về Bắc bộ và cường độ mạnh thì khoảng 2-3 ngày sau tại Nha Trang sẽ có mưa hoặc nhiệt độ giảm, vào các tháng 1-2-3 thì do có không khí lạnh tăng cường khá mạnh, ở miền Bắc có tuyết rơi thì ở Sapa cũng vẫn lành lạnh, không tắm biển được.

Sau khi đợt không khí lạnh ở ngoài Bắc đi qua, trời ấm dần lên thì tại Nha Trang và Nam Trung bộ lại bắt đầu có nắng nóng, và có thể tắm biển được. Có nghĩa là vào mùa lạnh ở miền Bắc thì vẫn có những ngày nắng nóng ở Nha Trang, có thể tắm biển với điều kiện không có không khí lạnh. Do vài năm gần đây các đợt không khí lạnh từ Bắc bán cầu tràn xuống nước ta thường có hiện tượng lệch Đông nên nó tràn xuống các tỉnh Trung bộ rất nhanh, không bị che chắn bởi đèo Hải Vân nhiều nữa.

Có một điều mà bạn cần phải lưu ý là vào các tháng 10 – 11 – 12 là mùa mưa ở Nha Trang và sau đó, sẽ là mùa khô, thời tiết đẹp, rất tốt để đi du lịch.

Theo: du-lich.net

Kinh Nghiệm Sapa Tháng 11 / 2023

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ tại chúng tôi

Kinh nghiệm Sapa tháng 11

CẨM NANG DU LỊCH SAPA THÁNG 11

2. Du lịch Sapa tháng 11 có gì?SAPA tháng 11 – mùa biển mây ngự trịNếu ta nói Sapa tháng mười là mùa săn mây bắt đầu thì Sapa tháng 11 là vào chính vụ săn mây rồi đó. Mùa săn mây sẽ kéo dài hết mùa đông luôn. Đi du lịch Sapa mùa này bạn sẽ rất dễ bắt gặp một ngày có biển mây, mây bị nắng xua cuộn tròn lại thành từng cục, lăn trên các vòm lá ướt sương, tràn xuống thung lũng thật chậm như khói trầm hương vậy. Hãy tự mình cảm nhận, mọi bức ảnh đều không thể hiện nổi 1/10 nét đẹp của biển mây, nó vi diệu lắm, bạn sẽ vỡ òa cho mà xemQua hàng nghìn các bức ảnh ad tìm kiếm vẫn không lấy một bức ảnh thể hiện được hết những gì đã ấn định trong trí óc. Hóa ra đáp án của sự không thỏa mãn ấy là các bức ảnh, dù đẹp đến mấy cũng không thể thu cả biển mây Sapa vào ống kính mà phải thu trọn bằng cả đôi mắt.Với mình đó là cái gì đó quá đỗi lớn lao và kinh ngạc chỉ tự động há miệng mà chẳng thể thốt nên lời. Chỉ có thể dùng đôi mắt mà thu cả vùng trời bất tận ấy vào. Vẻ đẹp của biển mây chẳng có một định nghĩa cụ thể, chỉ có thể thấu hiểu qua đôi mắt và cảm nhận của từng người. Hãy đến Sapa một ngày tháng 11 và cảm nhận.Tuy nhiên phải cảnh báo trước, bạn đi săn mây nhưng rất có thể sẽ bị “mây săn” ngược lại đó

Thử cảm nhận một ngày bình yên tại SapaBình yên là khi thức giấc, ánh nắng chan hòa ngoài ô cửa kính lấm tấm những hạt sương trong vắt, một vài chú chim xù lông cho đỡ lạnh nhìn béo béo đáng yêu đang ríu rít gọi bầy, có bầu trời xanh tươi, có chút gió mát cuộn theo những làn sương mờ lành lạnh…. Là tiếng hát ai khe khẽ ngân lên trong khúc ca mùa thu, là tiếng thở của Sapa, tiếng thở của chính mình, tiếng thở của bạn tình nằm bên.Và khi ấy, chỉ cần một cái ôm khẽ từ phía sau cũng đủ khiến làm tan biến mọi bộn bề bão giông, cho con tim lứa đôi tìm thấy nhau, tìm thấy sự bình yên

Sapa tháng 11 còn sót lại chút nắng vàng cuối thuSapa tháng 11 có một loại nắng mà dân bản địa gọi là nắng Mật Ong. Nó có màu vàng sắc như một loại mật ong thơm ngon trên dãy núi Hoàng Liên Sơn. Không quá gắt gỏng, ngọt và sắc sảo. Tuy nhiên cái nắng mùa đông nó lại không được trong vắt như mùa hè, lúc nào cũng mờ mờ như làn khói tỏa vậy, nên tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế một chút xíuTrong màn sương trắng, từng tia nắng vàng ươm cuối thu ở Sapa nỗ lực vươn mình để trải đều lên khắp triền đồi. Giữa không khí lạnh bao trùm lên Sapa, giọt nắng cứ rơi rớt khắp nơi như đang rót mật cho lòng người khoan khoái, nhẹ nhàng ngẩng mặt uống lấy hương vị tươi mát thuần khiết của đất trời đang hòa quyện vào nhau rất ăn ý