Bao Nhiêu Tiền Là Đủ Cho Một Chuyến Xuyên Việt Bằng Xe Máy

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Xuyên Việt Giá Rẻ Nhất
 • Du Lịch Xuyên Việt 26 Ngày Từ Sài Gòn Giá Rẻ
 • Tour Xuyên Việt Từ Hà Nội Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Khởi Hành Từ Hà Nội 9N8Đ Trọn Gói
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Từ Hà Nội 12 Ngày
 • Cần chuẩn bị gì cho chuyến xuyên Việt

  Chuẩn bị tiền

  Nhiều bạn có cùng chung một thắc mắc không biết bao nhiêu tiền là đủ cho một chuyến xuyên Việt bằng xe máy. Do di chuyển bằng xe máy nên sẽ không quá tốn kém, theo chia sẻ của các bạn đã có kinh nghiệm, nếu tiết kiệm sẽ chỉ mất khoảng 5 triệu, tuy nhiên nên mang theo khoảng 7 triệu để đề phòng bất trắc.

  Trước khi di chuyển bạn cần xác định đây là chuyến đi khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ bởi vậy bạn cần vận dụng những tài lẻ, sự năng động, không khéo của mình để xử lý các tình huống gặp phải trên đường.

  Chuẩn bị tinh thần

  Những vật dụng không thể thiếu

  Xe máy: Du lịch xuyên Việt tất nhiên không thể thiếu phương tiện chính là xe máy. Xe không cần phải quá xịn, mới nhưng phải đảm bảo an toàn, chắc chắn, không bộ phận nào bị hỏng hóc. Tốt nhất trước chuyến đi bạn hãy đi bảo dưỡng lại chiếc xe của mình, thay dầu và đổ đầy bình xăng.

  Lên lịch trình cho chuyến đi

  Vì đây là chuyến đi dài ngày nên bạn cần lên kế hoạch và lịch trình rõ ràng. Ngày đầu tiên, ngày thứ hai, thứ ba…đi những đâu, dừng chân ăn uống, nghỉ ngơi ở đoạn nào. Khi bạn lên được lịch trình như vậy sẽ không bị rơi vào tình cảnh không biết đi đâu và làm gì tiếp theo.

  Bạn phải xác định được cung đường sẽ gặp khó khăn và chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng đón nhận và cố gắng vượt qua. Hãy nhớ đây là chuyến đi mang tính trải nghiệm, khám phá nên những trở ngại sẽ giúp bạn trưởng thành, cứng rắn hơn.

  Tham gia vào các trải nghiệm, hoạt động của người dân tại các địa phương nơi bạn đi qua để chuyến đi được ý nghĩa. Đừng quyên chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ và chia sẻ với bạn bè, người thân của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuê Xe Ô Tô Tự Lái Du Lịch Xuyên Việt Dễ Dàng
 • Bí Kíp Du Lịch Xuyên Việt Bằng Xe Ô Tô Tự Lái Cho Người Đam Mê Những Cung Đường
 • Kinh Nghiệm Phượt Xuyên Việt Bằng Xe Máy Chuẩn Bị Gì, Hết Nhiêu Tiền?
 • Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Du Lịch Xuyên Việt Tự Túc Bằng Xe Máy
 • Xuyên Việt Bằng Xe Đạp: Tại Sao Không?
 • 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Tiền Hàn Quốc Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc Mùa Hè: Chơi Gì? Ăn Gì Và Ở Đâu?
 • Ghé Thăm 11 Hòn Đảo Ở Hàn Quốc Cho Chuyến Du Lịch Giải Nhiệt Mùa Hè
 • Chi Phí Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Hàn Quốc Bao Nhiêu, Gồm Những Gì
 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở Hàn Quốc Bùng Nổ: Đi Tìm Vẻ Đẹp Vượt Trội
 • Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Hàn Quốc
 • Theo như chúng tôi tìm hiểu từ ngân hàng Vietcombank thì tỷ giá tiền Hàn Quốc (KRW) ngày hôm nay như sau:

  Như vậy chắc các bạn đã biết 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt rồi. Dựa vào bảng tỷ giá tiền Won tại ngân hàng Vietcombank công bố ngày hôm nay thì 1 won sẽ bằng 20.71 đồng Việt Nam.

  2. Tỷ giá tiền Hàn Quốc do ngân hàng bán ra

  Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về việc quy đổi 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt. Trên thực tế, những bạn đặt ra câu hỏi này còn chưa thực sự còn chưa có sự hiểu biết chính xác về tiền Hàn Quốc. Tại soa? Bởi vì 1 Won là một số tiền vô cùng bé. 1 Won của Hàn Quốc cũng giống như 1 VND ở nước ta vậy. Chẳng có ai lại tiêu được 1 Won cả. Do đó, thay vì hỏi 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt thì các bạn nên hỏi là 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ chính xác hơn. Và sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin về chuyển đổi tỉ giá tiền Won ngày hôm nay dựa theo giá niêm yết bán ra của ngân hàng Vietcombank:

  1 Won = 20.71 VND (lưu ý, 1 Won chỉ có dạng tiền xu và trong hệ thống tiền tệ Hàn Quốc thì 1 Won là mệnh giá tiền Hàn Quốc nhỏ nhất)

  1000 Won = 20,710 VND

  10,000 Won = 207,100 VND

  100,000 Won = 2,071,000 VND

  1,000,000 Won = 20,710,000 VND

  Đây là bảng quy đổi dựa trên tỷ giá tiền Hàn Quốc mà chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn. Như vậy, nếu các bạn đang cầm trong tay một số tiền Won Hàn Quốc thì chắc hẳn các bạn đã có thể tự quy đổi xem nó bằng bao nhiêu tiền Việt rồi. Tuy nhiên, các bạn lưu ý, tỷ giá này chỉ có yếu tố tham khảo, là tỷ giá tương đối. Tỷ giá tiền Hàn Quốc có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng và thời điểm khác nhau. Tỷ giá tiền ngoại tệ có thể thay đổi mỗi ngày, mỗi giờ, thậm chí là mỗi phút. Do đó, khi nào bạn cần quy đổi từ tiền Won sang tiền Việt thì nên tìm hiểu kĩ tỉ giá tiền ở thời điểm hiện tại.

  3. Ngân hàng mua chuyển khoản tiền Won tỷ giá như thế nào?

  Hiện nay theo như ngân hàng mua chuyển khoản tiền Won thì tỷ giá như sau:

  1 Won = 18.70 VND

  1,000 Won = 18,700 VND

  10,000 Won = 187,000 VND

  100,000 Won = 1,870,000 VND

  1,000,000 Won = 18,700,000 VND

  4. Vật giá tại Hàn Quốc như thế nào?

  Với những người có ý định sang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc chắc chắn rằng không chỉ quan tâm tới 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt mà còn rất quan tâm tới vật giá ở đất nước này. Nếu đã sang Hàn Quốc dù là du học, lao động hay du lịch cũng đều phải biết đến tiền Won Hàn Quốc.

  Việc quan tâm tới vật giá Hàn Quốc xem, 1kg thịt lợn thì bao nhiêu tiền, 1 mớ rau ở Hàn Quốc có giá như thế nào,…? So với ở Việt Nam thì đắt hay rẻ?

  Dựa theo kinh nghiệm của tôi khi sang Hàn Quốc, được một người bạn Hàn dẫn vào siêu thị để mua hàng. Chúng tôi chỉ vào miếng thịt lợn mà mình muốn mua sau đó ra quầy thanh toán cùng các món hàng khác nên cũng không rõ giá thịt lợn đắt hay rẻ so với ở Việt Nam. Tuy nhiên, dựa theo những gì mà các bạn trẻ đang sinh sống, học tập ở Hàn Quốc chia sẻ thì trung bình, mọi thứ ở Hàn Quốc đều sẽ đắt hơn ở Việt Nam khoảng 2 – 3 lần. Do đó, người Việt sang Hàn mặc dù cũng kiếm được nhiều nhưng chi tiêu cũng khá cao.

  5. Lịch sử và các mệnh giá tiền Hàn Quốc

  Tiền mà người Hàn Quốc dùng gọi là đồng Won (KRW, kí hiệu ₩). Đây cũng là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước này. Hàn Quốc sử dụng cả tiền kim loại lẫn tiền giấy. Trong đó, tiền kim loại có 6 loại và tiền giấy thì có 4 loại.

  Cụ thể, tiền kim loại của Hàn Quốc gồm có đồng 1 Won, đồng 5 Won, đồng 10 Won, đồng 50 Won, đồng 100 Won và đồng 500 Won. Còn tiền giấy mệnh giá lớn hơn, bao gồm tờ 1,000 Won, tờ 5,000 Won, tờ 10,000 Won, tờ 10,000 Won và tờ 50,000 Won. Mỗi loại tiền và mệnh giá tiền sẽ được làm từ chất liệu và có thiết kế khác nhau.

  – Đối với các loại tiền kim loại hay còn gọi là tiền xu Hàn Quốc:

  + Đồng 1 Won: Có hình tròn, màu trắng và được làm từ chất liệu nhôm nên rất nhẹ. Đồng 1 Won thường chỉ được dùng khi đi mua hàng tại siêu thị

  + Đồng 5 Won: Cũng có hình hình nhưng màu vàng và chúng thường được làm từ hợp kim của đồng và kẽm

  + Đồng 10 Won: Hình tròn, có loại màu vàng là do được làm từ hợp kim đồng và kẽm, cũng có loại màu hồng do làm từ hợp kim của đồng và nhôm

  + Đồng 50 Won: Hình tròn, có màu trắng và được làm từ hợp kim của đồng, nhôm, nickel

  + Đồng 100 Won: Hình tròn, màu trắng và được làm bởi hợp kim của đồng cùng với nickel

  + Đồng 500 Won: Hình tròn và là đồng tiền xu có mệnh giá lớn nhất, được làm từ hợp kim đồng và nickel, có màu trắng

  + Tờ 1,000 Won bằng giấy có màu xanh da trời

  + Tờ 5,000 Won bằng giấy có màu đỏ và vàng

  + Tờ 10,000 Won bằng giấy có màu xanh lá cây

  + Tờ 50,000 Won bằng giấy có màu cam

  Hiện nay, vật giá ngày càng tăng cao nên những đồng tiền có mệnh giá quá nhỏ như đồng 1 Won, 5 Won đã không còn được sử dụng rộng rãi nữa. Các đồng tiền có mệnh giá cao cũng đã ra đời và được lưu thông nhiều hơn. Chính vì vậy, các đồng giá trị nhỏ dần trở nên hiếm hơn, không dễ để nhìn thấy sự xuất hiện của chúng nữa. Còn những mệnh giá lớn từ 100,000 Won thì thường người Hàn sẽ dùng séc cho tiện và an toàn. Tuy nhiên, theo thông tin mà chúng tôi biết thì chính phủ Hàn Quốc hiện nay cũng đang có dự định sẽ phát hành các tờ tiền Hàn Quốc có mệnh giá lớn 100,000 Won.

  Trên các tờ tiền Hàn Quốc sẽ có các hình vẽ của các vị danh nhân, những người có đóng góp to lớn cho đất nước hàn Quốc. Mỗi mệnh giá tiền sẽ có những hình vẽ riêng. Đây cũng là một cách để thể hiện phần nào văn hóa của Hàn Quốc. Thông qua tiền Hàn Quốc các bạn cũng có thể tìm thấy được khá nhiều thông tin về đất nước này.

  Như vậy là chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt rồi. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tiền Hàn Quốc, các mệnh giá và tỷ giá của tiền Hàn. Nếu các bạn có nhu cầu mua bán, trao đổi tiền Hàn sang tiền Việt và ngược lại thì nên tìm hiểu kỹ tỷ giá tiền hiện tại bởi tỷ giá có thể thay đổi mỗi ngày. Các bạn có thể giao dịch tiền tại các ngân hàng hoặc là các tiệm vàng. Tuy nhiên, nếu giao dịch ở ngân hàng với số lượng tiền lớn thì các bạn sẽ cần tới một số thủ tục giấy tờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Du Lịch Mùa Thu Hàn Quốc Ngắm Lá Vàng, Lá Đỏ 2022
 • Cẩm Nang Du Lịch Hàn Quốc Mùa Thu: Thời Điểm & Top Địa Điểm Nên Đi
 • Những Địa Điểm Lý Tưởng Chiêm Ngưỡng Mùa Thu Ở Hàn Quốc
 • Top 8 Điểm Du Lịch Mùa Thu Ở Hàn Quốc 2022
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Hàn Quốc Lý Tưởng Nhất Định Phải Đến
 • Tiền Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi Tiền Singapore Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiền Singapore Và Lưu Ý Khi Đổi Tiền Singapore Sang Tiền Việt Nam
 • Các Loại Mệnh Giá Tiền Đô La Singapore, Kinh Nghiệm Đổi Tiền Singapore Ở Đà Nẵng
 • Top 8 Điểm Du Lịch Singapore Cho Gia Đình Có Trẻ Em Được Ưa Thích Nhất
 • 5 Điểm Du Lịch Singapore Dành Cho Trẻ Em
 • Vườn Thú Singapore Zoo Địa Điểm Vui Chơi Lý Tưởng Cho Trẻ Em
  • 1. Các mệnh giá tiền Singapore
  • 2. Đổi tiền Singapore ở đâu?
   • 2.1 Đổi tiền trước khi du lịch Singapore tại Việt Nam
   • 2.2 Đổi tiền tại Singapore
  • 3. Những điều cần lưu ý khi đổi tiền Singapore

  Các mệnh giá tiền Singapore

  Tiền Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hiện tại 1 đô la Singapore =17,11368 VNĐ (năm 2022)

  (Lưu ý: tỷ giá của đồng đô la Singapore có sự thay đổi tùy vào từng thời điểm).

  Ở Singapore hiện tại đang được lưu hành 2 loại tiền giấy và tiền xu.

  Ngân hàng là địa điểm đổi tiền Singapore tốt nhất và uy tín nhất.

  Khác với Việt Nam, tiệm vàng tại không được phép giao dịch mua bán và trao đổi ngoại tệ. Cùng tham khảo địa chỉ đổi tiền Singapore tại Việt Nam.

  Đổi tiền trước khi du lịch Singapore tại Việt Nam

  Bạn có thể đổi tiền Singapore tại các tiệm vàng ở Phố Hà Trưng Hà Nội.

  Các tiệm vàng ở trên đường Lê Thánh Tôn Quận 1, Lê Văn Sỹ Quận 3 tp.HCM

  Đổi tiền tại Singapore

  Bạn có thể lựa chọn những địa điểm đổi tiền uy tín tại Singapore:

  People’s Park Complex

  People’s Park Complex là một trong những địa điểm đổi tiền tốt nhất ở Singapore.

  Địa chỉ: 1 đường Park Road, Singapore.

  Giờ mở cửa: 9h30 – 22h.

  Địa chỉ: 11 bến cảng Collyer, Singapore.

  Giờ mở cửa: 10h – 18h.

  Điện thoại: (65) 6223 0753.

  Địa chỉ: 304 đại lộ Orchard, Singapore.

  Giờ mở cửa: 9h – 22h.

  Điện thoại: (65) 6887 5110.

  Địa chỉ: 145 đường Syed Alwi, Singapore.

  Giờ mở cửa: 24/24.

  Điện thoại: (65) 6292 9252.

  – Dù bạn sang Singapore với bất cứ lý do gì thì số tiền bạn mang trong người không được nhiều hơn 7000 USD để quy đổi ra ngoại tệ khác.

  – Những kinh nghiệm khi đi Singapore, nếu bạn mang theo nhiều hơn thì phải báo với hải quan hoặc phải có quyết định chuyển tiền ra nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn và nêu rõ mục đích.

  – Nếu số tiền SGD bạn đổi ra mà không sử dụng hết thì bạn có thể trả lại tại Singapore.

  Như vậy tới đây bạn đã biết được tỷ giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam và địa chỉ đổi tiền Singapore rồi chứ? Điều đó chắc chắn sẽ giúp cho chuyến du lịch và khám phá Singapore của bạn trở nên thuận tiện hơn đó.

  Nguyễn Nga

  Nguồn ảnh: Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trước Khi Đi Du Lịch Singapore Nên Đổi Tiền Ở Đâu?
 • Du Lịch Singapore: Đà Nẵng
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi Tại Singapore Từ A Tới Z
 • Phương Tiện Đi Và Về Singapore
 • Tour Du Lịch Singapore 5 Ngày Giá Rẻ
 • Du Lịch Singapore Cần Bao Nhiêu Tiền Và Nên Mang Theo Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Singapore Mang Bao Nhiêu Tiền
 • Nên Đi Du Lịch Singapore Vào Tháng Mấy
 • Thời Tiết Ở Singapore & Mùa Nào Đẹp Nhất
 • Mua Quà Gì Khi Đi Du Lịch Singapore Cho Bạn Bè Và Người Thân?
 • Du Lịch Singapore Mua Sắm Gì
 • Chi phí du lịch Singapore tự túc

  Chi phí di chuyển khi di du lịch Singapore

  Vé máy bay đi Singapore

  Đây là khoản chi phí bắt buộc bạn phải bỏ ra khi muốn đi du lịch Singapore. Hiện nay, có rất nhiều chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Singapore của các hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacifics, Thai Airways, Singapore Airlines,…Trung bình giá vé máy bay đi Singgapore dao động từ 3 – 5 triệu đồng cho một vé khứ hồi tùy vào hãng hàng không bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để tiết kiệm cho khoản chi phí này bạn nên tìm các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air hay Singapore Airlines, mức giá sẽ mềm hơn so với các hãng hàng không khác.

  Các phương tiện di chuyển ở Singapore nổi tiếng với sự nhanh chóng và hiện đại bậc nhất thế giới. Một trong số đó phải kể đến là tàu điện MRT. Đây là phương tiện được nhiều người dân và khách du lịch lựa chọn khi di chuyển tại Singapore.

  Chi phí khách sạn ở Singapore

  Nổi tiếng là đất nước với mức sống cao, chính vì vậy, chi phí cho chỗ ở tại Singapore cũng là bài toán lớn với rất nhiều du khách. Phần lớn khách du lịch sẽ lựa chọn thuê phòng ở xung quanh 3 khu vực: Khu China Town, khu Tiểu Ấn, khu Ả Rập. Mỗi một khu vực sẽ có sự chênh lệch giá khác nhau, khu Tiểu Ấn và Ả Rập có giá thấp hơn so với China Town.

  Ẩm thực Singapore luôn là lựa chọn hàng đầu cho bạn khi đến với đảo sư tử này. Đừng bỏ lỡ top những món ngon không thể bỏ qua khi đến Singapore như: cháo ếch, cơm gà Hải Nam, cua sốt ớt,…Mặc dù với mức sống cao, nhưng chi phí ăn uống ở Singapore khá rẻ nhất là những món ăn đường phố giá dao động khoảng 50.000 – 100.000đ/món. Bạn sẽ được no căng bụng với những món ăn truyền thống ở China Town với mức giá vô cùng hạt rẻ: thưởng thức món cháo ếch nổi tiếng chỉ khoảng 300.000 – 500.000đ dành cho 2-3 người, các món cua của Singapore cũng dao động từ 500.000 – 800.000đ thỏa sức ăn uống suât dành cho 2-3 người,…Nếu ăn uống với mức giá vừa phải, trung bình bạn nên chuẩn bị từ 1 – 2 triệu đồng/3 ngày.

  Các điểm tham quan không mất phí

  – Ngắm vườn cây khổng lồ tại Gardens by the Bay (phía bên ngoài và phía dưới những tán cây khổng lồ): Địa chỉ số 18 Marina Garden Dr, Singapore 018953. Thời gian mở cửa từ 9h – 21h hàng ngày.

  – Bảo tàng quốc gia Singapore: Địa chỉ sô 93 Stamford Road Singapore 178897. Thời gian mở cửa phòng triển lãm sống từ 10h – 21h (miễn phí vào cửa từ 6h sáng – 21h tối)

  – Thưởng thức chương trình nghệ thuật miễn phí tại Gillman Barracks và Esplanade: Địa chỉ số 9 Lock Road, Singapore 108937. Thời gian mở cửa miễn phí vào cửa mỗi thứ 6 hàng tuần.

  Các điểm tham quan, vui chơi mất phí

  – Gardens by the Bay (khu vực Flower Dome & Cloud Forest và cây cầu OCBC Skyway): Địa chỉ số 18 Marina Garden Dr, Singapore 018953. Thời gian mở cửa từ 9h – 21h hàng ngày. Giá vé: 28$ Sing cho người lớn (khoảng 4700.000 đồng) và 15$ Sing cho trẻ em (khoảng 250.000 đồng).

  – Vườn chim Jurong Singapore: Địa chỉ: 2 Jurong Hill, Singapore 628925. Giờ mở cửa từ 8h30 – 18h hàng ngày. Giá vé người lớn là 28$ Sing (khoảng 470.000 đồng), trẻ em 22$ Sing (khoảng 370.000 đồng).

  + Underwater World: Mở cửa từ 9h – 21h hàng ngày. Giá vé người lớn là 22,9$ Sing( 380.000 đồng), trẻ em là 14,6$ Sing (khoảng 240.000 đồng)

  + Công Viên Bướm và Vương Quốc Côn Trùng: Mở cửa từ 9h – 18h30 hàng ngày. Giá vé người lớn là 16$ Sing (khoảng 260.000 đồng), trẻ em là 10$ Sing (khoảng 165.000 đồng).

  + Tượng Sư Tử Biển và đường đi bộ Mirion Walk: Giờ mở cửa từ 10h – 20h hàng ngày. Giá vé người lớn là 8$ Sing (khoảng 133.000 đồng), trẻ em là 5$ Sing (khoảng 83.000 đồng)

  Ngoài ra, chi phí tham quan, giải trí sẽ phụ thuộc vào lịch trình tour của bạn, đối với tour 4N3Đ chi phí khoảng 2.500.000 đồng/4 ngày.

  Chi phí du lịch Singapore theo tour

  Nếu đây là lần đầu tiên tới quốc đảo sư tử hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm đi du lịch tự túc, vậy các tour Singapore trọn gói sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đó. Hiện nay có rất nhiều lịch trình như 3 ngày 2 đêm, 4 ngày 3 đêm để du khách có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu và quỹ thời gian cá nhân của mình. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vé máy bay, phòng khách sạn hay lịch trình tham quan,…bởi mọi thứ đều đã có ở trong tour.

  Giá tour Singaporedao động từ 7.9 – 9.9 triệu đồng tùy vào các lịch trình và thời điểm bạn đặt tour. Hiện nay, các công ty du lịch thường có nhiều chương trình khuyến mại, vì vậy, nếu bạn chăm chỉ cập nhật thông tin thường xuyên thì sẽ dễ dàng săn được các tour Singapore giá rẻ này. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi khi mua tour như: Tặng Buffet BBQ, miễn phí vé tham quan bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds hay thủy cung S.E.A Aquarium,…

  – Theo kinh nghiệm du lịch Singapore bạn nên đặt vé máy bay và phòng khách sạn trước 2-3 tháng để có thể săn được những tấm vé và phòng khách sạn giá rẻ, đúng ý mình, tránh trường hợp hết dịch vụ do đặt quá sát ngày đi.

  – Đối với vé máy bay, hãy thường xuyên so sánh giá vé của các hãng hàng không để chọn hãng bay phù hợp với “túi tiền” của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những giờ bay sáng sớm hoặc tối muộn vì thường chúng sẽ rẻ hơn.

  VuThuy

  Nguồn ảnh: Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Singapore Malaysia Tự Túc Khó Hay Dễ?
 • Du Lịch Singapore Malaysia Indonesia Giá Rẻ Nhất
 • Tour Du Lịch Singapore Malaysia Giá Rẻ Hè 2022
 • Du Lich Singapore Malaysia, Tour Du Lich Singapore Malaysia Gia Re
 • Tour Du Lịch Singapore Malaysia 6 Ngày 5 Đêm
 • Từ Việt Nam Sang Hàn Quốc Mất Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vé Máy Bay Đi Hàn Quốc Bao Nhiêu Tiền
 • Tour Bắc Đảo Phú Quốc Giá Rẻ Hàng Ngày Tại Top Travels
 • Cẩm Nang Du Lịch ‘vương Quốc Dừa Sáp’ Trà Vinh
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Online (Giấy Phép Nhập Cảnh) Trong 15 Phút
 • Bàn Về Đào Tạo Du Lịch Trong Hội Nhập Asean
 • Vé máy bay đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

  Đây sẽ là câu hỏi đầu tiên của khách hàng khi muốn đến Hàn Quốc lần đầu, và để trả lời được câu hỏi đó thì bạn cần biết các yếu tố như địa điểm xuất phát, nơi đến, thời gian đặt vé, ghế ngồi…

  Korean Air hiện đang khai thác tới 4 chặng bay từ các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Samthienha.com đi Hàn Quốc, với các loại vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi và 1 chiều, các mức giá vé và thời gian bay khác nhau, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một tấm vé máy bay từ Việt Nam qua Hàn Quốc một cách phù hợp nhất.

  Bảng giá vé máy bay đi Hàn Quốc năm 2022 hãng Korean Air

  Cần chuẩn bị những gì khi đến Hàn Quốc

  1. Xin visa đi Hàn Quốc

  Bạn phải xin visa nhập cảnh tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Chi phí xin visa là 20 USD một người, mất khoảng 4 ngày làm việc. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày và visa có giá trị trong vòng 3 tháng.

  2. Tiền

  Tiền tệ của Hàn Quốc là Won. Quy đổi ra tiền Việt thì 1.000 Won ~ 20.230 đồng. Bạn có thể đổi tiền Won tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ để đổi tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc ngân hàng tại Hàn Quốc.

  3. Hành lý

  Tùy theo thời gian khởi hành mà bạn sắp xếp quần áo mang theo cho phù hợp với khí hậu từng mùa ở Hàn Quốc. Nếu vào mùa hè với mùa xuân bạn nên chuẩn bị quần áo thoáng mát, thoải mái phù hợp với không khí mát mẻ vào 2 mùa này. Bạn nên đem theo quần áo ấm, bao tay lạnh khi đến Hàn Quốc vào dịp thu với đông, bởi vì vào thời điểm này thì Hàn Quốc đang bắt đầu chuyển lạnh, nhiệt độ xuống rất thấp.

  Hành lý gửi máy bay nên có khoá và đề tên trên vali. Mỗi khách được mang miễn cước 5 kg hành lý xách tay + 20 kg hành lý ký gửi.

  4. Phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc

  5. Các món ăn nên thưởng thức Cơm trộn Kimchi Hàn Quốc Tteokbokki 6. Các địa điểm du lịch nổi tiếng Hàn Quốc Vườn trúc Damyang Làng dân tộc Naganeupseong Vọng lâu Bomun ở Gyeongju Đường ven biển ở đảo Uleung Nông trường trà ở Boseong Bomun

  Cách liên hệ đặt mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nhất tại Hãng Korean Air Việt Nam :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Sa Pa Với Người Yêu Nên Đi Những Đâu, Ở Khách Sạn Nào?
 • Mẹo Kiếm Tiền Bằng Cách Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Phan Rang Ninh Thuận
 • Giới Thiệu Đất Nước
 • Bật Mí 15 Bí Mật “động Trời” Về Đất Nước Peru Mà Bạn Không Ngờ Tới
 • Du Lịch Ý Bao Nhiêu Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Ý Nên Mua Gì Về Làm Quà Cho Bạn Bè Và Người Thân ?
 • Đi Du Lịch Ý Nên Mua Gì? Gợi Ý Những Món Đồ Độc Đáo Nhất Tại Ý
 • Đi Du Lịch Ý Nên Mua Gì Làm Quà?
 • Nên Đi Du Lịch Ý Vào Mùa Nào Trong Năm Là Thích Hợp Nhất.
 • Tham Khảo Du Lịch Ý Nên Đi Đâu?
 • Để tiết kiệm nhất chi phí làm visa Ý, bạn có thể tốn khoảng 2,5 đến 3 triệu VNĐ, trong đó bao gồm tiền phí lãnh sự xin visa khoảng 1.900.000 VNĐ và còn chưa kể thêm chi phí cho việc dịch thuật, công chứng, mua bảo hiểm du lịch hoặc chi phí đi lại nếu bạn ở xa khu vực Cơ quan lãnh sự . Nếu bạn có hồ sơ không tốt, thiếu giấy tờ hoặc thời gian của bạn không linh hoạt, thì sau bao công sức nỗ lực, việc trượt visa vẫn có thể xảy ra như thường. Vì vậy 3 triệu chỉ là con số tối thiểu nhất mà bạn phải bỏ ra để xin visa du lịch Ý tự túc, số tiền thực tế có thể cao gấp nhiều lần như vậy.

  Đối với những đương đơn lần đầu tiên ra nước ngoài, muốn tự xin visa du lịch Ý thì hẳn thông tin từ các nguồn sẽ làm các bạn đau đầu và bối rối không biết đâu mới là chính xác. Hiểu được điều này, Visana đã tổng hợp tất cả các nguồn thông tin chính thống, cập nhật từ Đại Sứ Quán trong bài viết Kinh nghiệm xin visa Ý, đừng bỏ qua nha!

  Đến Ý từ Việt Nam có rất nhiều hãng bay mà bạn có thể chọn, từ Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh với giờ bay tương đương. Tiền vé máy bay bạn có thể đặt được rẻ nhất là khoảng 200USD/chiều bay. Để săn được vé máy bay rẻ nhất, bạn nên đợi đợt khuyến mãi của hãng bay, và đặt vé từ trước ngày bay ít nhất 3 tháng! Còn nếu không, bạn có thể tìm vé rẻ nhất trên chúng tôi với những suất bay rẻ, và bảng so sánh giá cụ thể của chuyến bay, giờ bay, hãng bay, ngày bay,…

  Vé máy bay đến Ý thông thường dao động từ 200USD đến 700USD cho một chiều bay. Lời khuyên chọn hãng bay, hãy chọn hãng bay có thời gian bay nhanh như Quatar Airways Aeroflot Airways , Etihad Airways, v.v.

  Tiền khách sạn, nhà nghỉ tại Ý

  Bạn có thể chọn được nhà nghỉ hay khách sạn giá rẻ chỉ từ 30 euro/người/đêm. Chỉ cần truy cập chúng tôi hoặc chúng tôi để check giá và chọn những địa điểm nghỉ mà bạn thấy phù hợp nhất.

  Những cũng tùy từng thời điểm mà giá cả khách sạn sẽ biến động theo. Mùa du lịch cao điểm, hay năm mới hoặc các dịp lễ như Giáng Sinh, giá một phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi là khoảng 90 -120 euro (tháng 3 đến tháng 10). Mùa thấp điểm như những tháng còn lại thì giá phòng khoảng 60 – 90 euro/đêm.

  Chi phí đi lại khi du lịch tại Ý

  Để di chuyển tại Ý, tốt nhất là chọn phương tiện công cộng để vừa an toàn, vừa tiết kiệm lại nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Tàu cao tốc có giá là 35 – 65 euro cho một chuyến đi. Tàu này đi rất nhanh và cũng rất tiện nghi, bạn sẽ cảm nhận được tốc độ phát triển nhanh chóng và độ văn minh của nước Ý. Các chuyến tàu chậm có giá rẻ hơn từ 6 đến 25 euro cho mỗi chuyến, hơn nữa bạn còn có thể ngắm cảnh được nhiều hơn.

  Xe bus tại nội thành của các thành phố nước Ý cũng rất rẻ. Đi bus từ Pisa đến Milan mất khoảng 6 tiếng, với giá 17 euro. Hoặc bạn có thể đi Uber ở hầu hết các thành phố, giá cũng khá hợp lý để bạn có thể tầm 2 – 3 lượt/ngày.

  Chi phí vào những điểm tham quan

  • Bảo tàng và Crupt of the Capuchins: 6 euro
  • Baths of Caracalla: 6 euro
  • Doria Pamphilj Gallery: 11 euro
  • Colosseum: 17 euro
  • Quảng trường St. Mark’s ở Venice: 18 euro
  • Vatican: 20 euro
  • Bảo tàng ở Venice: 24 euro
  • Florence: 41 euro

  Chi phí ăn uống

  Bạn ở homestay thì việc tự nấu là được khuyến khích nhất, vì vừa rẻ lại bạn có thể ăn những món ăn tự mình nấu trên đất Ý bởi việc tự nấu sẽ giúp dạ dày bạn dễ chịu hơn nếu như bạn gặp vấn đề về thức ăn bản xứ. Nếu bạn tự mua nguyên liệu về nấu ở homestay, thì sẽ mất khoảng 8 – 15 euro cho một bữa.

  Khi ăn ngoài, một suất ăn nhanh có giá từ 10 euro, nếu bạn ăn ngon hơn thì cũng chỉ tầm 15 euro với khẩu phần có bánh mì hoặc cơm, thịt, salad, trái cây và đồ uống.

  Tiền mua quà khi đi du lịch Ý

  Những món đặc sản Ý cũng rất dễ dàng tìm thấy ở sân bay, nếu bạn quá vội thì cũng có thể đợi đến lúc ra sân bay rồi tìm mua cũng được. Mặc dù đồ ở sân bay có thể đắt hơn khá nhiều, nhưng lúc này mua một ít cũng không tốn quá nhiều tiền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Những Thắc Mắc Đi Du Lịch Ý Ăn Gì Cho Du Khách
 • Du Lịch Ý Ăn Gì Là Tuyệt Nhất?
 • Du Lịch Ý Ăn Gì Ngon?
 • Lịch Trình Du Lịch Ý 7 Ngày Dành Cho Những Du Khách Lần Đầu Tiên Tới Đây
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Từ Tp Hcm 8 Ngày 7 Đêm
 • Tiền Campuchia 100, 500, 900, 1000 Riel Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt (Vnđ)

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Giường Nằm Đi Campuchia Tại Sài Gòn
 • Top 20 Địa Điểm Du Lịch Campuchia Nhất Định Phải Checkin
 • Hotdeal Du Lịch Nào Đáng Chú Ý Trong Năm 2022
 • Du Lịch Campuchia : Siemreap
 • Những Điều Cần Biết Khi Đến Đất Nước Campuchia
 • Vài nét về đất nước Campuchia

  Campuchia là một trong 3 nước thuộc bán đảo Đông Dương, là người láng giềng tốt của Việt Nam từ nhiều năm qua. Đất nước này cũng có khá nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Tuy nhiên, ở đất nước này vẫn có nhiều điểm khác biệt, và nhiều điều khá thú vị.

  Campuchia có 3 di sản vật thể được xếp vào di sản thế giới. Đó là quần thể Angkor (Siem Reap), đền Preah Vihear (Preah Vihear và quần thể Sambor Preikuk (Kampong Thom). Theo những người cầm quyền ở đất nước này, các di sản trên là do tổ tiên để lại cho con cháu người Khmer nên người Khmer sẽ được miễn vé. Những người khác thì sẽ trả tiền vé như bình thường.

  Người dân đất nước Campuchia trừ các trung tâm phố thị ra thì hầu hết đều ở nhà sàn và họ không giành nhau nhà mặt tiền như người Việt Nam. Ở các vùng quê, nhà vệ sinh vẫn còn tạm bợ kiểu đào lấp trong vườn. Một điều thú vị nữa là trụ sở cơ quan nhà nước rất ít, thay vào đó là nhà chùa thì lại tươm tất nhưng xem ra vẫn còn thua xa Việt Nam.

  Trang phục truyền thống của người nữ là xà rông, nam là xăm puot, váy rất rộng, quấn chính giữa thành ống quần. Khăn K’mar đa năng, có thể quấn cổ, đội đầu, làm quần ngắn cùa nam, buộc thức ăn, địu hoặc làm võng cho em bé và trói kẻ thù. Trang phục chuộng màu nóng, đậm.

  Nếu như ở Việt Nam, giao thông như mắc cửi với các trạm thu phí dày đặc thì ở Campuchia không có trậm thu phí nào, đường hẹp, xe ít bóp còi và rất khó để thấy anh cảnh sát giao thông. Rất ít taxi vì nhà nào cũng có xe hơi. Xe buýt chỉ có vài tuyến, còn lại chủ yếu là tuk tuk, moto remork (xe gắn máy kéo), xe ôm.

  Ở Campuchia chưa có lưới điện quốc gia mà phải mua từ Việt Nam, Lào, Thái Lan do đó thường gặp phải tình trạng điện thiếu và yếu, thường xuyên bị cúp. Củi vẫn là chất đốt phổ biến ở các vùng quê.

  Người Campuchia đi khám bệnh và chữa trị ở Việt Nam, đặc biệt là chúng tôi rất đông vì y tế ở đất nước này ít được chú trọng và chưa phát triển. Họ trả tiền khám và mua thuốc như người Việt. Người bệnh và chăm sóc bệnh được ưu tiên nhập cảnh vào Việt Nam.

  Phật giáo là quốc giáo của Campuchia, theo hệ phái Tiểu Thừa (Nam Tông). Cả nước chỉ có xá lợi Phật duy nhất ở cố đô Oudong tỉnh Kampong Speu. Tăng ni có 5 điều cấm, đó là ” Không sát sinh (được ăn thịt cá) – Không ăn sau chính ngọ (12g trưa) – Không tụ tập chỗ đông người – Không dùng nước hoa mỹ phẩm – Không chung đụng người khác phái “. Người đứng đầu là Vua Sãi. Thanh niên phải vào tu và được chùa cấp “ISO” trước khi vào đời.

  Tìm hiểu về đồng tiền của Campuchia

  Riel là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Campuchia, viết tắt là KHR, cũng như VNĐ là đơn vị tiền của Việt Nam. Riel cùng với đồng đô la Mỹ là hai loại tiền được sử dụng chính ở đất nước này. Tuy nhiên, Riel chỉ dùng trong những giao dịch có giá trị nhỏ như chi phí cho các bữa ăn nhẹ, đi xe ôm, mua một vài món ăn vặt,… và giá trị của những lần giao dịch này xấp xỉ dưới 5 đô la. Ngược lại, đồng đô la Mỹ lại được sử dụng thông dụng, phổ biến hơn.

  Cách đổi tiền Campuchia ra tiền Việt Nam

  Chắc chắn đồng tiền Campuchia không thể sử dụng ở Việt Nam cũng như tiền Việt Nam không thể mua bán trao đổi trên đất nước bạn. Do đó mới cần phải đổi tiền theo đúng loại tiền mà địa phương đó đang dùng thì mới được.

  Nếu bạn muốn du lịch sang Campuchia một chuyến thì bạn phải có tiền Riel để mua sắm hay trả bất cứ khoản chi phí nào trên đất nước người ta. Trường hợp nếu bạn có trong tay đồng tiền Campuchia mà muốn sử dụng thì cũng phải đổi nó ra tiền Việt Nam để dễ sử dụng. Nói chung thì bạn cần phải có chút kiến thức về loại tiền này, cũng như biết được chỗ đổi, tỷ giá tiền tệ như thế nào để dễ dàng đổi tiền và không bị hớ.

  Hiện nay, bạn có thể đổi tiền ngoại tệ bất kỳ, kể cả tiền Campuchia tại các quầy giao dịch của các ngân hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, trước khi đến các ngân hàng để đổi tiền thì bạn nên tham khảo trước tỷ giá tiền tệ qua các phương tiện truyền thông, internet. Bạn cũng có thể sử dụng Google để hỗ trợ quy đổi tiền mệnh giá giữa các nước bằng cách sau: bạn truy cập vào Google rồi nhập từ khóa Riel to VND để đổi tiền Campuchia sang tiền Việt. Cuối cùng bạn chỉ cần nhập con số tương ứng với số tiền cần đổi vào ô là kết quả quy đổi trả về ngay tức khắc.

  Tiền Campuchia các mệnh giá bằng bao nhiêu tiền Việt

  Theo thông tin về tỷ giá ngoại tệ thì tỷ giá tiền Campuchia với VNĐ cập nhật ngày 19/10 cụ thể như sau:

  1 Riel Campuchia (KHR) = 5.63 VNĐ (1 Riel bằng Năm phẩy sáu ba đồng Việt Nam)

  100 Riel Campuchia (KHR) = 563.14 VNĐ (Một trăm Riel bằng Năm trăm sáu ba đồng Việt Nam)

  500 Riel Campuchia (KHR) = 2815.71 VNĐ (Năm trăm Riel bằng Hai nghìn tám trăm mười năm đồng Việt Nam)

  1000 Riel Campuchia (KHR) = 5631.41 VNĐ (Một nghìn Riel bằng Năm nghìn sáu trăm ba mươi mốt đồng Việt Nam)

  5000 Riel Campuchia (KHR) = 28157.05 VNĐ (Năm nghìn Riel bằng Hai mươi tám nghìn một trăm năm bảy nghìn Việt Nam)

  10.000 Riel Campuchia (KHR) = 56.31 VNĐ (Mười nghìn Riel bằng Năm mươi sáu nghìn Việt Nam)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Campuchia Giá Rẻ 2022
 • Mùng 3 Tết Là Ngày Gì? Bật Mí Những “sự Thật” Chưa Được Tiết Lộ
 • Tour Du Lịch Campuchia/du Lịch Campuchia Siemriep Phnompenh/ Tour Du Lịch Campuchia 4 Ngày 3 Đem
 • Du Lịch Campuchia Tết 2022
 • Du Lịch Campuchia Tết 2022 Giá Rẻ/du Lich Campuchia Tet 2022/du Lich Campuchia Tet 2022 Gia Re/du Lịch Campuchia Tết 2022
 • Du Lịch Canada Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Canada Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Canada Tự Túc: Thủ Tục, Cần Bao Nhiêu Tiền,.
 • Tỉ Giá Đô La Canada (Cad) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay
 • Canada Có Bao Nhiêu Thành Phố
 • Du Lịch Canada Kết Hợp Thăm Thân Nhân
 • Canada là thiên đường du lịch ngày càng được nhiều du khách lựa chọn

  Mua vé máy bay

  Để đến được Canada tức nhiên bạn cần phải đi bằng đường hàng không, nhưng chi phí để có một vé máy bay đến xứ sở lá phong không hề rẻ. Hiện tại có một số hãng hàng không đã khai thác chuyến bay đến đất nước này nhưng vẫn chưa có hàng nào bay thẳng đến Canada mà bạn phải quá cảnh một đến hai điểm mới có thể đến được Canada.

  Để tiết kiệm chi phí du lịch Canada, bạn nên chọn ghế hãng phổ thông, và đặt vé những hãng hàng không giá rẻ như: Korean Air, Vietnam Airline, United Airlines, Japan Airlines, Philippine Airlines, Cathay Pacific…… Mỗi hãng sẽ có giá khác nhau, dao động khoảng 800 USD đến 2500 USD và giá sẽ có sự chênh lệch theo thời điểm. Bạn nên lựa chọn hãng hàng không có đường bay một điểm quá cảnh để có giá rẻ hơn. Bạn có thể thường xuyên cập nhật những thông tin khuyến mãi và ưu đãi tại các website chính thức của các hãng hàng không để có thể săn vé giá tốt nhất.

  Bạn cũng nên cập nhật những thông tin du lịch của nước Canada để tránh những mùa cao điểm du lịch, vì thời điểm này giá vé máy bay đi Canada khá cao.

  Cập nhật thông tin hãng để săn được vé tốt nhất

  Nhà nghĩ khách sạn

  Chi phí cho nhà trọ khách sạn thường chiếm nhiều nhất trong chuyến du lịch. Nhưng vì là thiên đường du lịch nên nhà nghĩ khách sạn ở Canada khá nhiều nhưng giá phòng ở đây cũng không quá cao, có nhiều loại phòng khác nhau, bạn có thể lựa chọn từ phòng bình dân đến sang trọng.

  Nếu muốn tiết kiệm chi phí đến mức tối đa bạn có thể lựa chọn những nhà nghỉ, ký túc xá của đại học, hoặc các quán trọ nơi xa lộ để có giá tốt nhất, giá phòng ở đây thưởng từ 25 USD đến 100 USD/ đêm và có một số nơi đã bao ăn sáng cho bạn.

  Nhà nghĩ ở Canada cũng không quá cao nhưng phòng rất tiện nghi

  Nếu bạn muốn có nghĩ ngơi sang trọng và tiện nghi hơn có thể lựa chọn những khách sạn tầm trung tâm và B&B 3sao đến 5 sao, giá phòng ở những nơi này sẽ có giá cao hơn những nhà nghĩ bình dân nhưng cũng chỉ dao động từ 100 đến 500 USD, và với giá này bạn đã được phục vụ buổi sáng và những dịch vụ tốt nhất.

  Một điều khi đặt phòng bạn nên chú ý tiền thuế khi thuê phòng khoảng 18% theo quy định sẽ được thêm vào hóa đơn của bạn. Nếu bạn thuê phòng giá 100 USD thì giá thực bạn phải trả là 120 USD nên bạn cần chú ý để chi tiêu cho hợp lý.

  Chi phí đi lại ở Canada

  Là đất nước có diện tích rộng lớn và sở hữu rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Nên để khám phá tất tần tật đất nước này thì bạn sẽ mất một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc di chuyển, và điều này làm nhiều du khác thêm thắc mắc không biết du lịch Canada bao nhiêu tiền là đủ.

  Ở Canada người dân không sử dụng tàu điện ngầm như ở Phương Tây, mà thay vào đó là tàu lửa nhưng cũng không thường xuyên vì giá quá cao và không có đến được những điểm đến nổi tiếng. Trong đó tàu VIA là một trong những phương tiện được nhiều du khách lựa chọn vì nó đi qua nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Canada và có dịch vụ thư giãn, Wifi miễn phí…

  Bạn có thể chọn tàu VIA để khám phá những danh lam thắng cảnh của Canada

  Xe buýt: là phương tiện rẻ nhất trong tất cả phương tiện di chuyển ở Canada, bạn có thể lựa chọn để tiết kiệm thêm cho chuyến đi. Điều bất tiện của xe buýt là chậm và không chủ động về thời. Nhưng hiện tại có một dòng xe buýt Megabus cung cấp các chuyến xe tốc hành, dịch vụ giảm giá ở miền nam Ontario và Quebec nếu bạn ghé đến những thành phố đó có thể lựa chọn chuyến xe buýt này.

  Ô tô: Thường mỗi du khách khi du lịch ở Canada thường lựa chọn thuê một chiếc ôtô để có thể khám phá hết Canada, vừa tiết kiệm được chi phí đi lại, chủ động về thời gian và địa điểm, Bạn có thể đến những điểm yêu thích, hoặc điểm du lịch nổi tiếng nhanh nhất. Giá thuê một chiếc ô tô ở Canada khoảng 30 USD đến 75 USD/ ngày bạn có thể lựa chọn để tiết kiệm được một khoảng chi phí đấy.

  Bạn nên chọn thuê ô tô để có thể tiết kiệm được chi phí

  Chi phí ăn uống

  Là một trong những nước du lịch có chi phí ăn uống khá đắt, vì một số nhà hàng phải cộng thêm 10% đến 15% thuế vào hóa đơn. Tuy nhiên mỗi địa điểm đến sẽ có giá khác nhau, ví dụ bạn mua một chiếc bánh Burger 10 usd, hóa đơn của bạn sẽ là 11 USD cộng thêm 2 USD tiền tip, vậy tổng chi phí bạn cần thanh toán là 13 USD

  Bạn có thể lựa chọn những quá ăn bình dân, đến chợ trời hoặc các siêu thị để có thể thưởng thức được nhiều món ăn ngon và đặc sản của đất nước này mà vẫn tiết kiệm được khoản chi phí cho chuyến đi của mình

  Bạn nên thưởng thức món đặc sản Canada ở chợ trời hoặc siêu thị

  Chi phí tham quan ở Canada

  Thác Niagara là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Canada

  Thác Niagara: là một trong những điểm đến nổi tiếng của Canada được rất nhiều du khách ghé đến khi du lịch ở đất nước này. Là biên giới tự nhiên giữa nước Mỹ và Canada, đến vơi thác nước này bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp, hùng vĩ mà bạn không thể thấy được ở những nơi khác.

  Cảng cầu Harbourfront: là điểm đến du lịch được du khách đánh giá cao ở Toronto, tại cảng tập trung nhiều của hàng, chợ trời phòng tranh bến du thuyền và nhiều nhà hát lớn của thành phố và có 2 sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời.

  Cảng cầu tập trung nhiều hoạt động nghệ thuật của thành phố

  Công viên quốc gia Jasper – Alberta: đây là nơi có cảnh tuyệt đẹp tựa như bức tranh cổ tích, có màu vàng xen lẫn giữa màu vàng, màu đỏ của lá phong và màu xanh của cây rừng núi non. Ngoài ra công viên cón có thác nước Athabasca hũng vĩ được nhiều du khách yêu thích.

  Kênh Rideau: Là một trong những di sản văn hóa của Canada được công nhận vào 27/06/2007. Kênh này có sân trượt băng dài nhất thế giới, được thiết kế tinh tế hiện đại và độc đáo. Nếu du lịch Canada vào mùa đông bạn nên ghé đến đây và tham gia các hoạt động như trượt băng, còn đến vào mùa hè bạn có thể bơi thuyền trên kênh và ngắm cảnh.

  Nhi Nguyễn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Canada Khởi Hành Từ Sài Gòn
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Giá Rẻ Tại Côn Đảo
 • Cho Thuê Xe Máy Tại Côn Đảo Giao Xe Ngay Cảng Bến Đầm
 • Du Lịch Côn Đảo Xem Rùa Đẻ Trứng Là Hoạt Động Đừng Bỏ Qua Khi Du Lịch Côn Đảo
 • ‘đi Đu Đưa Đi’ Du Lịch Côn Đảo Và 7 Điểm Đừng Bỏ Lỡ
 • Việt Anh Ơi, Đi Du Lịch Sapa Hết Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Không Nên Đi Phú Quốc Vào Tháng 6
 • Tour Du Lịch Hà Giang Thác Bản Giốc Hồ Ba Bể 5 Ngày 4 Đêm
 • Du Lịch Sapa 3 Ngày Bằng Ô Tô Từ Hà Nội Giá Rẻ
 • Du Lịch Huế 1 Ngày Từ Đà Nẵng Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Việt Phủ Thành Chương: Đi Lại, Giá Vé
 • “Anh ơi, chi phí đi Sapa chuyến vừa rồi của anh hết bao nhiêu tiền? Anh ơi! Em đi du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm tự túc, 2 người thì nên mang theo bao nhiêu tiền? Vân vân và vân vân vân…”

  Việt Anh nhận được quá trời những câu hỏi tương tự như thế này về Sapa. Nhiều tới mức mình phải viết một bài giúp các bạn tự tính toán chi phí đi du lịch Sapa cho riêng mình, để khi nào có ai hỏi nữa mình sẽ gửi ngay cho bạn ấy link vài viết này, vì lười trả lời quá he he

  Đọc bài viết này tức là bạn đang cùng thắc mắc với rất nhiều bạn khác, thắc mắc không biết, liệu đi du lịch Sapa hết bao nhiêu tiền?

  9 chi phí du lịch Sapa cơ bản (đi tự túc)

  Lưu ý: chuyến đi này mình tính trải nghiệm hết những gì thú vị nhất ở Sapa: cáp treo Fansipan, ngủ bungalow ở Tả Van, tham quan hết những địa điểm nổi tiếng, và ăn những món ngon nổi tiếng nhất ở Sapa.

  1/ Chi phí đi bus tới Sapa

  Xe bus giường là phương tiện Việt Anh chọn để đi từ Hà Nội đi Sapa. Giá vé có nhiều loại, trung bình 2-250,000VND/chiều, cao cấp 300 – 350,000VNd/chiều.

  Mình đi Interbuslines giá vé: 250,000VND/chiều.

  Ưu đãi Samthienha.com Việt Anh có thể giúp bạn đặt 200,000VND/vé xe giường nằm cao cấp Samthienha.com (khứ hồi 400,000VND/người – tiết kiệm 100k/người).

  2/ Tiền khách sạn hoặc homestay ở Sapa

  Dịch vụ lưu trú ở Sapa có nhiều kiểu để lựa chọn, có người đi chỉ thích ở những chỗ giá rẻ, không quan trọng dịch vụ vì cả ngày đi tối về chỉ ngủ. Nhưng cũng có bạn thích ở những resort đẹp, dịch vụ hạng sang. Hoặc có người thích homestay gần thiên nhiên…

  Theo cách đi của mình, mình sẽ gợi ý cho bạn: ở 1 đêm trong căn bungalow ở Tả Van để được gần thiên nhiên và 1 đêm ở khách sạn tại trung tâm thị trấn. Hai đêm còn lại ngủ trên xe bus. Đây là cách đi tiết kiệm thời gian nhất, bạn không phải xin nghỉ nhiều ngày, tối Thứ 6 lên xe bus, tối Chủ Nhật hoặc sáng sớm thứ 2 có mặt ở Hà Nội đi làm/đi học rồi.

  Bungalow ở Tả Van: 500,000VND/đêm cho 2 người (đã bao gồm ăn sáng) x 2 đêm.

  Khách sạn ở thị trấn Sapa cũng đủ loại giá, mình ở khách sạn chỗ anh bạn, giá ngày thường 400,000VND – cuối tuần 600,000VND. Tính trung bình 500,000/đêm (có buffet ăn sáng)

  Chia đều ~500,000VNĐ/người/2 đêm (ở bungalow đẹp và khách sạn 2 sao)

  Nếu bạn đi phượt, bạn có thể ở dorm với 5$ (120,000VND/đêm) hoặc ở nhà nghỉ 250,000VND/đêm

  Ưu đãi Samthienha.com

  – Giảm 22% khi đặt Bungalow Trekking Kong ở Tả Van: đây là nơi mình ở vào chuyến đi lần trước. Những căn bungalow lợp lá nằm cạnh suối Mường Hoa, khu này siêu đẹp!

  3/ Chi phí ăn uống ở Sapa

  Nếu đi 3 ngày 2 đêm, bạn sẽ có 9 bữa chính tại Sapa, trong đấy có 2 bữa ăn lẩu và đồ nướng Sapa, 2 bữa sáng buffet tại homestay và khách sạn. Bạn còn 5 bữa chính.

  – Bữa chính: mỗi bữa trung bình 50,000VND (nếu bạn ăn bình dân kiểu đi du lịch bụi phượt) x 5 = 250,000VND/người

  – Một bữa lẩu ở trung tâm thị trấn cho 2 người ~1-250,000VND/người

  – Ăn đồ nướng: 1-200,000VND/người

  4/ Chi phí mua vé tham quan tại Sapa

  • Cáp treo Fansipan: 600,000VND/người
  • Vé tham quan Hàm Rồng: 70,000VND/người
  • Vé tham quan thác Tình Yêu: 70,000VND/người
  • Vé tham quan thác Bạc: 30,000VND/người
  • Vé tham quan Cát Cát: 40,000VND/người

  5/ Chi phí thuê xe máy hoặc thuê xe taxi

  Thuê xe máy tự di chuyển mỗi ngày [100,000VND + 50,000VND (đổ xăng)] x 3 ngày = 450,000VND (225,000VND/người)

  6/ Bạn có mua quà mang về không?

  7/ Tips cho khách sạn/homestay/tour guide (nếu có)

  Nếu bạn hài lòng với dịch vụ, lễ tân khách sạn, quán ăn…vv bạn có thể tip

  8/ Tour ghép đi bộ Tả Van

  Tour ghép trekking Lao Chải – Tả Van: 290,000VND/người.

  9/ Tiền tắm lá thuốc người Dao ở Tả Phìn

  Tắm lá thuốc người Dao là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Bạn sẽ cởi hết 100% quần áo, nhảy vào trong 1 cái thùng gỗ chứa đầy nước thuốc lá, ngâm mình trong nước nóng tới khi thấy say say, phê phê, lâng lâng thì dừng. Bao nhiêu mệt mỏi tan biết hết, sảng khoái, đã lắm!

  Tổng chi phí đi Sapa cho 2 người

  + (1) Xe bus: 370,000VND

  + (2) Khách sạn: 500,000VND

  + (3) Thuê xe máy: 225,000VND

  + (4) Ăn uống nhậu nhẹt: 600,000VND

  + (5) Mua vé tham quan: 810,000VND

  + (6) Mua tour ghép trekking Tả Van – Lao Chải: 290,000VND

  + (9) Tắm lá thuốc người Dao: 80,000VND

  Tổng chi phí đi Sapa 2 người, trải nghiệm những điều thú vị nhất ở Sapa: 2,880,000VND/người.

  Tuy nhiên: đây là cách đi của mình, bạn có thể đi tiết kiệm hơn!

  Cụ thể bạn có thể thuê chỗ ở tiết kiệm hơn (~250 – 300,000/2 người/đêm) + ăn uống tiết kiệm hơn + không đi tour Tả Van mà tự đi bộ khám phá + không tắm lá thuốc người Dao Đỏ…

  Chi phí sẽ giảm xuống chỉ còn ~2,300,000VND/người.

  Nếu bạn không đi cáp treo lên Fansipan, chỉ còn 1,700,000VND/người. Nói chung kiểu đi nào cũng có thể đi được, tùy vào sở thích của mỗi người.

  Chi phí đi du lịch Sapa 2 người: 2,300,000VND – 2,800,000VND/người – bao gồm tất ả các khoản chi phí cơ bản, với những trải nghiệm thú vị nhất.

  Dành cho sinh viên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thành Lập Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Ninh Bình Trên Cơ Sở Sáp Nhập Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Và Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Du Lịch
 • Xin Visa Đi Du Lịch Úc Có Phải Phỏng Vấn Không?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Quảng Ngãi
 • Du Lịch Cát Bà 3 Ngày 2 Đêm
 • Du Lịch Yên Minh
 • Thái Lan Dùng Tiền Gì Và Quy Đổi Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Đài Loan Nên Dùng Tiền Gì?
 • Du Lịch Thái Lan Nên Đi Đâu? 9 Điểm Đến Nổi Tiếng Nhất Thái Lan
 • Du Lịch Thái Lan Nên Đi Đâu Hấp Dẫn
 • Du Lịch Thái Lan Nên Đi Đâu Để Tránh Gặp Phải Những Điều Xui
 • Du Lịch Thái Lan Nên Đi Những Đâu? Điểm Đến Nên Ghé Ở Thái Lan
 • Hiện nay, Thái Lan đang lưu hành song song cả hai loại tiền là: tiền giấy và tiền xu. Tiền xu ở quốc gia này được sử dụng rất phổ biến trong mua bán, trao đổi hàng hóa hay mua vé tàu xe,….Đơn vị tiền tệ của Thái là đồng Bath (Bạt), ký hiệu THB, biểu tượng ฿.

  – Các mệnh giá tiền giấy Thái Lan: 20฿, 50฿, 100฿, 500฿, 1000฿.

  – Các mệnh giá tiền xu Thái Lan: 1฿, 2฿, 5฿, 10฿.

  1 xu Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt?

  Cũng như tỷ giá tiền tệ của tất cả các quốc gia trên thế giới, tỷ giá giữa đồng Bạt Thái và Việt Nam đồng có thể sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Bên cạnh đó, mỗi ngân hàng cũng sẽ đưa ra một tỷ giá khác nhau. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không nhiều. Khi mà nhu cầu du lịch và mua sắm hàng hóa Thái không ngừng tăng cao như hiện nay thì 1 xu, 1 đô hay 1 Bạt Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vào thời điểm tháng 8 năm 2022, 1 Bath Thái = 739,88 đồng Việt Nam. Theo đó, các mệnh giá khác sẽ có giá trị lần lượt như sau:

  – 5 THB = 3.699,4 VNĐ.

  – 10 THB = 7.398,8 VNĐ.

  – 100 THB = 73.988 VNĐ.

  – 1.000 THB = 739.880 VNĐ.

  Hiện nay, nếu có nhu cầu sử dụng Bath Thái hoặc đổi từ tiền Thái sang tiền Việt, bạn có thể đến các ngân hàng hay những đơn vị chuyên đổi ngoại tệ. Nếu cần quy đổi tiền với giá trị lớn, bạn nên tham khảo nơi có tỷ giá tốt nhất để có lợi. Cụ thể như sau:

  – Nếu muốn đổi tiền Việt sang tiền Thái: Chọn ngân hàng có tỷ giá bán VND/THB thấp.

  – Nếu muốn đổi tiền Thái sang tiền Việt: Chọn ngân hàng có tỷ giá mua VND/THB cao.

  Theo quy định mới thì tất cả các du khách đến Thái Lan được mang theo tối thiểu 700 USD (tương đương khoảng 21.7280 THB) và tối đa 5.000 USD (tương đương khoảng 155.200 THB). Nếu có nhu cầu chi tiêu nhiều hơn, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Ngoài ra, chỉ những đồng USD có số seri từ năm 1995 trở lại đây mới được chấp nhận sử dụng.

  Với những thông tin chia sẻ ở trên của đội ngũ biên tập chúng tôi, hi vọng rằng các bạn đã biết Thái Lan dùng tiền gì, có mệnh giá bằng bao nhiêu đồng Việt Nam và các lưu ý cần thiết khi đổi ngoại tệ Thái Lan. Từ đó, không còn gặp khó khăn khi du lịch hay mua hàng ở quốc gia này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Thái Lan Dịp Tết Nguyên Đán
 • Tìm Hiểu Ngay Những Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Dịp Tết Songkran
 • Du Lịch Thái Lan Dịp Tết Âm Lịch 2022
 • Du Lịch Thái Lan Dịp Tết Nguyên Đán
 • Lịch Trình Và Hướng Dẫn Du Lịch Thái Lan 4 Ngày Dịp Tết Sắp Tới
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100