Top 12 # Xem Nhiều Nhất Git Trong Du Lịch Là Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Git Trong Du Lịch Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Git

GIT là thuật ngữ rất đỗi quen thuộc trong ngành dịch vụ du lịch, lĩnh vực có liên hệ mật thiết đến ngành Nhà hàng – Khách sạn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm GIT trong du lịch là gì. Bên cạnh đó là những thông tin cần biết về GIT để cùng nhau làm phong phú, đa dạng kiến thức về các ngành dịch vụ.

Ngành dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng không ngừng sáng tạo ra thêm các “sản phẩm” nhằm thu hút khách hàng. Ngoài việc khám phá các vùng đất, văn hoá thì du lịch là một trong các hình thức kết nối con người với nhau. Chính vì vậy, GIT ra đời là loại hình dành cho các nhóm, gia đình, tổ chức có được một chuyến đi tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa nhất.

GIT được viết tắt từ cụm từ Group Inclusive Tour là loại hình đặt tour du lịch theo đoàn, đây là loại hình phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp các nước trên thế giới. Khi sử dụng GIT, các đại lý du lịch sẽ cung cấp các tour trọn gói có sẵn hoặc thiết kế các tour dựa theo các yêu cầu của khách hàng (mức giá, số lượng người, thời gian, địa điểm…).

Trong nhịp sống bận rộn hiện nay thì loại hình GIT mang lại nhiều lợi ích cho những người yêu thích du lịch nhưng lại không có quá nhiều thời gian để tự lên lịch trình hay chưa có kinh nghiệm lên kế hoạch du lịch cho nhóm, gia đình…

– Không cần tự thiết kế lịch trình: dù bạn chọn tour có sẵn hay theo ý bạn thì đại lý du lịch sẽ thay bạn lên lịch trình cụ thể về thời gian, nơi ăn uống, phương tiện di chuyển…

– Sự an toàn cho chuyến đi: thông thường khi thiết kế tour du lịch cho khách, các công ty luôn phải đảm bảo yếu tố an toàn tối đa cho khách. Ngoài ra, trong suốt chuyến đi luôn có hướng dẫn viên theo dõi, hỗ trợ bạn ngay khi cần thiết.

– Không phải lo lắng về các phương án dự phòng: so với các chuyến đi tự túc thì bạn phải tính đến các phương án dự phòng về chi phí, các tình huống có thể xảy ra… Nhưng chọn GIT thì bạn chỉ việc thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình, mọi chuyện còn lại công ty du lịch sẽ lo.

– Được khám phá trọn vẹn điểm đến: với các tour của loại hình GIT thì các hướng dẫn viên sẽ giới thiệu đầy đủ thông tin, chính xác về các danh lam thắng cảnh, địa điểm. Ngoài ra, ở một số nơi vẫn chỉ chấp nhận cho khách tham quan theo đoàn, tour.

– Cơ hội giao lưu với nhiều bạn mới: thường với các nhóm khách số lượng nhỏ và vừa thì các đại lý du lịch sẽ ghép thành một đoàn lớn. Vì vậy, bạn có cơ hội tiếp xúc làm quen với những người bạn mới trong chuyến đi.

Cách sử dụng dịch vụ GIT du lịch

Với hình thức GIT, du khách phải phải đặt tour trước ít nhất 10 ngày bắt đầu chuyến đi. – Bước 1: Du khách chọn hãng lữ hành và liên hệ đặt tour và dịch vụ mong muốn. – Bước 2: Sau khi đã thống nhất về lịch trình, du khách phải đặt cọc trước 30% giá trị tour để các công ty du lịch đảm bảo dịch vụ: đặt vé máy bay, phòng ở khách sạn… – Bước 3: Sau khi chuyển tiền cọc, hãng lữ hành sẽ gửi xác nhận đặt dịch vụ bằng email. – Bước 4: Đến ngày đầu tiên đi tour, du khách phải thanh toán 70% chi phí còn lại của chuyến đi cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

Quy trình Check – in GIT Nhân viên Lễ tân khách sạn cần biết

Nhân viên Lễ tân phải tiếp nhân hồ sơ đặt phòng từ đoàn, chuẩn bị đầy đủ thông tin theo yêu cầu của khách đoàn. Sau đó, Lễ tân thông báo những thông tin cần thiết về đoàn cho các bộ phận khác trong khách sạn nắm rõ như Buồng phòng, Nhà hàng, An ninh… để có sự phối hợp tốt nhất. Và trong giai đoạn này, Lễ tân phải tiến hành các bước để chuẩn bị phòng cho khách đoàn như:

– Kiểm tra tình trạng phòng cho khách

– Kiểm tra thời gian của đoàn.

– Phân phòng, chuẩn bị chìa khóa, phiếu nhận phòng…

Trường hợp các phòng đã sẵn sàng làm thủ tục cho khách

– Nhân viên Lễ tân chào đón đoàn và báo cho bộ phận phục vụ tại phòng phục vụ Welcome Drink.

– Hướng dẫn khách đoàn đến khu vực check – in.

– Làm việc với trưởng đoàn về danh sách khách đoàn cùng phương thức thanh toán.

– Thu nhận giấy tờ tùy thân của khách đoàn và yêu cầu trưởng đoàn đại diện ký tên các biểu mẫu check – in.

– Thông tin và nhờ sự hỗ trợ của trưởng đoàn về các quy định, dịch vụ, thanh toán trong khách sạn cho các du khách.

– Thông báo nơi ăn uống cho trưởng đoàn và hướng dẫn khách đoàn đến thang máy.

– Cập nhật thông tin và check – in khách đoàn vào hệ thống quản lý trên máy tính của khách sạn.

– Làm theo quy trình thủ tục đăng ký nhận phòng.

– Hỗ trợ khách sắp xếp hành lý và mời khách dùng nước.

– Giao tiếp với khách, thông báo về thời gian có thể nhận phòng.

– Hoàn thành các bước còn lại khi đã có phòng sẵn sàng phục vụ khách.

Git Trong Du Lịch Là Gì? Và Những Điều Cần Biết

chúng tôi Bạn có trả lời được câu hỏi này? Nếu bạn vẫn chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu điều này cùng Hoteljob.vn.

GIT – Group Inclusive Tour là loại hình đặt tour du lịch theo đoàn. Với hình thức này, đại lý du lịch là đơn vị sẽ cung cấp các tour có sẵn hoặc chịu trách nhiệm thiết kế tour dựa trên những tiêu chí về mức giá, địa điểm, thời gian, số lượng khách trong đoàn và các yêu cầu đặc biệt kèm theo của du khách.

► Những điều cần biết về GIT trong du lịch

♦ Lợi ích khi đi du lịch theo đoàn

Du khách không cần phải thiết kế lịch trình

Dù là đặt tour có sẵn hay tour theo ý của bạn thì bạn cũng không cần phải thiết kế lịch trình. Đi đâu, ăn gì, ở chỗ nào, đi lại ra sao… đều sẽ do đơn vị lữ hành lo liệu.

Khi đi du lịch theo tour, bạn sẽ luôn được hỗ trợ, giúp đỡ khi gặp bất cứ sự cố nào. Với sự quản lý của hướng dẫn viên, bạn cũng không phải lo sẽ đi lạc…

Được tận hưởng cảm giác du lịch trọn vẹn

Với hình thức này, du khách sẽ không phải lo về vấn đề kinh phí hay chuẩn bị phương án dự phòng. Do đó, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác du lịch trọn vẹn mà không cần phải lo nghĩ gì cả.

Được tìm hiểu thông tin một cách có hệ thống

Khi đi du lịch theo đoàn, hướng dẫn viên sẽ là người truyền đạt những thông tin về lịch sử, văn hóa, những câu chuyện bên lề… giúp du khách được tìm hiểu thông tin một cách có hệ thống về các điểm đến tham quan.

Tham quan những điểm đến không dành cho khách đi du lịch bụi

Một số điểm đến hiện nay như các khu bảo tồn… “không mở cửa” do khách du lịch bụi mà chỉ đón khách đi theo đoàn nên khách GIT sẽ được tham quan những địa điểm như vậy.

Có cơ hội làm quen nhiều người, kết bạn mới

Không phải lúc nào khách cũng đặt tour theo đoàn với số lượng lớn, do đó mà các hãng lữ hành thường ghép các khách lẻ đi cùng tour tạo thành khách đoàn. Khi được đi cùng nhau bạn sẽ có cơ hội được làm quen nhiều người có cùng đam mê du lịch và kết bạn với người bạn thấy hợp ý.

♦ Quy trình đăng ký đi du lịch theo đoàn

Với hình thức GIT, du khách phải phải đặt tour trước ít nhất 10 ngày bắt đầu chuyến đi.

Bước 1: Du khách chọn hãng lữ hành và liên hệ đặt tour và dịch vụ mong muốn.

Bước 2: Sau khi đã thống nhất về lịch trình, du khách phải đặt cọc trước 30% giá trị tour để các công ty du lịch đảm bảo dịch vụ: đặt vé máy bay, phòng ở khách sạn…

Bước 3: Sau khi chuyển tiền cọc, hãng lữ hành sẽ gửi xác nhận đặt dịch vụ bằng email.

Bước 4: Đến ngày đầu tiên đi tour, du khách phải thanh toán 70% chi phí còn lại của chuyến đi cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

Ms.Smile

(Ảnh nguồn Internet)

Fit Là Gì Trong Ngành Du Lịch

Fit là viết tắt của từ gì? Fit là tên viết tắt của cụm từ Frequent Independent Travelers. Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người khách du lịch tự do, không đi theo một đoàn hay tour nhất định. Họ có thể tự lên lịch trình để đi du lịch một mình, đi theo nhóm vài người hay các cặp đôi tận hưởng kỳ nghỉ tự túc.

Là các khách hàng đi du lịch một mình hoặc đi với một nhóm người và không có kế hoạch định sẵn trước đó. Số lượng khách fit ngày càng tăng trong những năm gần đây bởi nhu cầu đi du lịch riêng lẻ đang được nhiều người chọn lựa nhất là các bạn trẻ.

Là cụm từ được sử dụng để chỉ quy trình thực hiện việc đăng ký, xác nhận lưu trú đối với khách lẻ. Công việc này sẽ được thực hiện ở khu vực tiền sảnh và do quầy lễ tân khách sạn đảm nhận.

Fit-out là gì? Được dùng để chỉ việc kiểm tra và thanh toán những thủ tục trước khi khách fit rời khỏi khách sạn. Chúng sẽ bao gồm các công việc như thanh toán hóa đơn, trả phòng, trả key.

Khách lẻ có tên tiếng anh là Retail customers. Trong lĩnh vực du lịch, chúng được dùng để chỉ khách hàng đơn lẻ, không sử dụng dịch vụ đi theo đoàn hay theo một tour nhất định nào.

Quy trình check in cho khách fit

Thông thường với nhóm khách fit, họ thường đặt phòng trước. Vậy nên, khi thực hiện check in nhân viên lễ tân thực hiện theo quy trình sau:

Tiếp đón nhiệt tình, chào đón khách đến với khách sạn.

Tiếp nhận thông tin khách hàng, chứng minh thư hoặc passport của khách.

Xin thông tin đặt phòng để kiểm tra với thông tin trên hệ thống.

Yêu cầu khách hàng điền phiếu đăng ký khách sạn. Sẵn sàng hướng dẫn khách, điền đầy đủ và chính xác. Đối chiếu để đảm bảo các thông tin phải hoàn toàn trùng khớp và hoàn thành phiếu đăng ký nhận phòng.

Tìm hiểu các yêu cầu khác của khách khi lưu trú.

Xác nhận hình thức thanh toán bằng VISA, tiền mặt,…Nếu khách hàng đã đặt cọc tiền thì đưa biên nhận cho khách và giữ đến khi làm thủ tục thanh toán trả phòng.

Trong trường hợp khách sử dụng coupon, voucher giảm giá, khuyến mãi, nhân viên lễ tân phải kiểm tra kỹ thông tin, nội dung, xác nhận lại với khách để đảm bảo độ chính xác khi thanh toán.

Thông báo với khách các dịch vụ kèm theo như thời gian, tiệc buffet, địa điểm ăn sáng và các dịch vụ, chương trình khuyến mại của khách sạn đang được áp dụng.

Giao chìa khóa cho khách, hướng dẫn cách sử dụng chìa khóa và những nội quy của khách sạn trong trường hợp chìa khóa bị mất.

Sau cùng, thông báo cho nhân viên bellman dẫn khách lên nhận phòng.

Quy trình check out cho khách fit

Khi hết thời gian lưu trú, lễ tân thực hiện quy trình check out cho khách fit như sau:

Kiểm tra các thông tin và xác nhận với khách về các dịch vụ khách sạn đã sử dụng cùng với các dịch vụ phát sinh khác trong quá trình lưu trú.

Nhập các khoản chi phí phát sinh vào hệ thống quản lý của khách sạn.

In hóa đơn và giao cho khách để khách kiểm tra.

Xác nhận phương thức thanh toán với khách.

Nếu là khách du lịch nước ngoài, nhân viên lễ tân cần phải thông báo tỷ giá ngoại tệ với khách và ghi chú phương thức thanh toán trên hóa đơn để khách kiểm tra.

Liên hệ với bộ phận buồng phòng kiểm tra tình trạng phòng của khách. Nếu khách để quên đồ thì hãy trả lại đồ cho khách.

Nhận lại chìa khóa vào trao trả cho khách các giấy tờ lưu giữ ban đầu

Cập nhật tình trạng phòng khách vừa trả lên hệ thống

Nếu có thời gian, bạn có thể thăm hỏi khách hàng về mức độ hài lòng trong khoản thời gian lưu trú.

Fit Trong Du Lịch Là Gì? Quy Trình Check

Trong du lịch, FIT – Frequent Independent Travelers – là khách du lịch tự do, khách lẻ; không đi theo các chương trình tour do các đại lý, công ty lữ hành tổ chức. Với FIT, họ có thể đi du lịch tự do một mình, đi phượt theo nhóm vài người, các cặp vợ chồng mới cưới đi hưởng tuần trăng mật, các gia đình nhỏ đi tham quan ngắm cảnh…

FIT cùng với GIT (Group Inclusive Travelers) là 2 nhóm khách chính, thường xuyên lưu trú tại khách sạn. Tùy thuộc vào từng đối tượng khách mà các khách sạn sẽ đưa ra những mức chiết khấu và chính sách giá phù hợp.

► Quy trình check-in cho FIT lễ tân khách sạn cần biết

Với nhóm khách đi du lịch tự do – khách lẻ đã thực hiện việc đặt phòng trước, khi làm thủ tục check-in, nhân viên lễ tân thực hiện theo quy trình sau:

– Chào đón khách với thái độ thân thiện, vui vẻ.

– Nhận chứng minh thư hoặc hộ chiếu từ khách.

– Tìm hiểu, kiểm tra lại thông tin đặt phòng của khách trên hệ thống.

– Yêu cầu khách điền thông tin vào phiếu đăng ký, hướng dẫn khách điền những phần thông tin còn khuyết thiếu, đối chiếu – kiểm tra thông tin khách điền trên phiếu và chứng thư thư/ hộ chiếu, đảm bảo trùng khớp để hoàn hành phiếu đăng ký nhận phòng.

– Hỏi và nhập các yêu cầu đặc biệt của khách vào hệ thống phần mềm quản lý khách sạn.

– Xác định hình thức thanh toán (bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng), khi khách đặt cọc tiền mặt thì xuất và giao cho khách giữ 1 liên biên nhận (lưu ý khách giữ lại để khách sạn thu lại khi khách làm thủ tục trả phòng), quá trình nhận và kiểm đếm tiền đặt cọc cần có sự chứng kiến của khách.

Nếu khách dùng voucher/ coupon để miễn, giảm tiền phòng thì lễ tân cần phải kiểm tra kỹ thông tin trên đó và hỏi đảm bảo thanh toán chi phí phát sinh trong thời gian lưu trú.

Trường hợp khách bảo lãnh thanh toán cho nhiều phòng thì cần nhận số tiền đặt cọc hoặc kiểm chứng số tiền trong thẻ tín dụng đủ đảm bảo thanh toán cho tất cả phòng. Yêu cầu khách ký xác nhận bảo lãnh.

– Thông báo cho khách biết về các dịch vụ kèm theo (thời gian ăn sáng, địa điểm…), các dịch vụ khác của khách sạn cũng như các chương trình khuyến mại đang được áp dụng.

– Giao chìa khóa phòng cho khách, hướng dẫn khách sử dụng chìa khóa và thông báo cho khách biết những quy định của khách sạn nếu làm mất chìa khóa.

– Chúc khách có kỳ nghỉ vui vẻ, chuyển cho nhân viên Bellman đưa khách lên nhận phòng.

► Một số mẫu câu tiếng Anh lễ tân thường dùng khi check-in cho khách FIT

– May I have your ID card or passport for registering please!

(Quý khách cho tôi mượn chứng minh thư hoặc hộ chiếu để làm thủ tục nhận phòng.)

– You will stay with us for.. nights, Deluxe/ … room, with the rate of $… including/ excluding tax & service charge, the rate is with/ without breakfast.

(Quý khách sẽ lưu trú tại khách sạn chúng tôi trong… đêm, phòng Deluxe/…, giá phòng là… $, đã bao gồm/ chưa bao gồm thuế và phí phục vụ, mức giá đã bao gồm/ chưa bao gồm ăn sáng.)

– May I have your signature here please!

(Tôi có thể mượn thẻ tín dụng của quý khách?)

– This is your deposit receipt – could you please keep it and return to us to check out so that we can return the money to you accordingly?

(Đây là biên nhận đặt cọc của quý khách, quý khách cần giữ và đưa lại cho nhân viên lễ tân lúc trả phòng, nếu còn dư tiền nhân viên sẽ gửi lại.)

– This is your room key, the lift’s at your left/ right hand side.

(Đây là chìa khóa phòng của quý khách, thang máy ở phía bên trái/ phải.)

– Breakfast is served on … floor, from … to … a.m.

(Ăn sáng ở lầu…, từ … đến … giờ sáng.)

– Wish you have a good holiday!

(Chúc quý khách có kỳ nghỉ vui vẻ!)

Ảnh nguồn Internet

Ms. Smile