Top 10 # Xem Nhiều Nhất Hồ Sơ Visa Du Lịch Nhật Bản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tuvanduhocsing.com

Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Trước khi có mặt tại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa du lịch thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ. Vậy hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản sẽ bao gồm những loại giấy tờ gì?

Nhật Bản được mệnh danh là “đ ất nước mặt trời mọc “. Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi con người, nét ẩm thực mà còn nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch đến thăm đất nước này như núi Phú Sĩ, quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji, cố đô Kyoto, lâu đài Himeji,…

Đến thăm Nhật Bản cũng không thể bỏ qua những món ăn truyền thống của Nhật như sushi, sukiyaki, tempura, sashimi,… Bạn muốn thưởng thức trọn vẹn những điều lý thú này bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để có thể xin cấp visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch.

Thông thường, đi du lịch Nhật Bản sẽ có 02 cách thức thực hiện. Một là đi theo tour của các công ty du lịch hai là đi du lịch Nhật Bản tự túc. Nếu đi theo tour thì công ty du lịch sẽ lo visa cho bạn. Còn nếu đi du lịch Nhật Bản tự túc thì bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn sau:

1. Đặc điểm của visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn sử dụng trong vòng 03 tháng kể từ ngày cấp và cho phép người có tên trong visa được lưu trú tại Nhật trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày nhập cảnh để du lịch Nhật Bản.

Người mang visa này không được sử dụng visa cho mục đích khác ngoài du lịch tại Nhật Bản.

2. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Trước khi có mặt tại Sứ quán Nhật Bản và ngày nay là các đại lý ủy quyền nhận hồ sơ và trả kết quả xin visa Nhật Bản, người xin visa sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm các loại giấy tờ sau:

Tài liệu người xin visa cần chuẩn bị trong hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

– 01 Tờ khai xin cấp visa du lịch Nhật Bản (Theo mẫu).

Lưu ý, mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Đây cũng là khó khăn với những bạn xin visa du lịch Nhật Bản mà không biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

– Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC);

– 01 ảnh chân dung kích thước 45mm x 45mm chụp trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Đó có thể là vé máy bay hai chiều, đặt phòng khách sạn…

+ Giấy chứng nhận thu nhập, tài chính

Thông thường, đây là giấy tờ như: Hợp đồng lao động; bảng lương; sao kê tài khoản ngân hàng; sổ tiết kiệm; giấy tờ nhà đất…

Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị:

– Giấy mời (Theo mẫu);

– Lịch trình lưu trú tại Nhật (Theo mẫu); (Trong đó ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc và các giấy tờ xác nhận lịch trình – đặt chỗ khách sạn.v.v.) ※Phạm vi hoạt động trong thời gian lưu trú chỉ là hoạt động tham quan du lịch.

2. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam;

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh;

Ngoài ra, người có nhu cầu xin cấp visa du lịch Nhật Bản còn có thể nhận được sự phục vụ như tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa, phát hành visa… đối với mục đích du lịch tại các quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa (Lệ phí bao gồm phí cấp visa trả cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và phí phục vụ cho Đại lý nhận ủy thác).

3. Thời hạn giải quyết việc xin visa

Thời hạn cấp visa du lịch Nhật Bản là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cần xác minh thêm thông tin thì thời hạn có thể kéo dài thêm mà Sứ quán không cần phải thông báo.

4. Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45.

3. Kết luận của Anzlaw về hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn các bạn chuẩn bị chính xác một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

Trước đây, việc xin visa du lịch Nhật Bản khá đơn giản và thuận lợi. Thế nhưng, khi người Việt sử dụng visa du lịch để bỏ trốn ở lại Nhật Bản nhiều hơn thì Sứ quán Nhật tại Việt Nam đã siết chặt visa loại này.

Ngày nay, nếu tại Việt Nam không có công việc ổn định với mức lương tốt; có nhiều tài sản có giá trị lớn thì rất khó để bạn có thể có cho mình tấm visa du lịch Nhật Bản.

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Làm Visa Du Lịch Nhật Bản

Theo đúng quy trình thủ tục làm visa Nhật Bản du lịch, một bộ hồ sơ xin visa sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân:

Hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.

2 ảnh hồ sơ cỡ 4,5 x 4,5 cm chụp trên nền trắng

Photo mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu.

Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có).

Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con dưới 14 tuổi đi cùng).

Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản.

Hồ sơ công việc: Nếu là người đã đi làm:

Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm.

Bảng lương của công ty.

Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.

Nếu là học sinh, sinh viên:

Thẻ học sinh, sinh viên.

Đơn xin nghỉ học để đi du lịch.

Nếu là người đã về hưu: Hồ sơ tài chính:

Sổ tiết kiệm có giá trị từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản như nhà đất, oto… (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi:

Booking vé máy bay.

Booking khách sạn.

Bảo hiểm chuyến đi.

Lịch trình du lịch.

Những lưu ý cần biết khi làm visa Nhật Bản du lịch

Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản: Tờ khai này sẽ có mẫu sẵn do Cơ quan lãnh sự cung cấp, bạn cần in ra và điền các thông tin theo yêu cầu bằng tiếng Anh để chuẩn bị hồ sơ làm visa Nhật Bản du lịch. Các ô thông tin cần được điền một cách đầy đủ, chi tiết, khớp với các thông tin được cung cấp trong các giấy tờ khác của bộ hồ sơ. Ô nào chưa có thông tin để điền, thay vì bỏ qua nó, bạn nên điền “No”.

Đơn xin nghỉ học/ nghỉ phép để đi du lịch: Trong đơn, bạn cần trình bày rõ ràng và đúng mục đích xin nghỉ là để đi du lịch. Thời gian xin nghỉ cũng nên trùng khớp với thời gian đi và về của bạn trong chuyến đi. Ngoài ra, đơn này cần có xác nhận của đơn vị bạn đang làm việc, học tập.

Giấy tờ chứng minh tài chính: theo thủ tục làm visa du lịch Nhật Bản, bạn sẽ phải chứng minh khả năng tài chính của mình với con số tối thiểu là 5.000 USĐ. Việc chứng minh tài chính là để khẳng định với cơ quan lãnh sự rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi, cũng như cho các chi phí có thể phát sinh khác trong hành trình. Vì vậy, một con số ấn tượng trong tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn khi xét duyệt yêu cầu xin cấp visa du lịch Nhật Bản.

Booking khách sạn và vé máy bay: Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Nhật Bản không yêu cầu bạn phải xuất vé ngay tại thời điểm làm hồ sơ. Và cũng bởi bạn sẽ không thể biết trước yêu cầu xin làm visa Nhật Bản du lịch của mình có được xét duyệt hay không, bạn nên chọn các đại lý cho phép khách hàng free cancellation, book trước vé/ phòng khách sạn và nhờ họ mail lại cho xác nhận booking rồi in ra và cho vào hồ sơ.

Bảo hiểm chuyến đi: Riêng đối với visa du lịch Nhật Bản, bạn sẽ cần phải có bảo hiểm chuyến đi trước khi khởi hành. Bảo hiểm này nhằm mục đích đảm bảo cho bạn trong suốt chuyến du lịch ở Nhật và để giải quyết cho các vấn đề phát sinh khác trong toàn hành trình.

Lịch trình du lịch: Bạn nên chuẩn bị một lịch trình chi tiết, cụ thể về thời gian, địa điểm, phương tiện cũng như các hoạt động sẽ tham gia ở Nhật. Điều này sẽ giúp chứng tỏ mục đích của bạn khi đến Nhật đúng là để đi du lịch. Ngoài ra, việc sắp xếp một lịch trình khoa học còn giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tại: https://visana.vn/du-lich-nhat-ban-di-mua-nao-o-dau-choi-nhung-gi

Đừng quên liên hệ với VISANA để được tư vấn tận tình & hỗ trợ làm visa Nhật Bản với tỷ lệ đậu là cao nhất và thủ tục hành chính được tối giản hóa nhất qua Hotline 1900 0284.

Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Nhật Bản. Cách Làm Hồ Sơ 100% Đậu Visa

1. Thủ tục, hồ sơ để xin visa du lịch Nhật Bản

① Hộ chiếu ③ Hình dán đơn ② Đơn xin visa

④ Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi ・Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan, tổ chức.

・Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v. ・Sổ tiết kiệm,giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng ⑤Lịch trình lưu trú (Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (Đặt chỗ khách sạn v.v.) ※Phạm vi hoạt động trong thời gian lưu trú chỉ là hoạt động tham quan du lịch.

Chứng minh tài chính du lịch là việc bạn chứng minh cho đại sứ quán biết rằng bạn có đủ khả năng tài chính để đi du lịch. Chứng minh tài chính xin visa du lịch Nhật Bản gồm hai loại:

Chứng minh tài chính sổ tiết kiệm và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

Chứng minh thu nhập, chứng minh công việc và thu nhập hàng tháng.

Chứng minh tài chính du lịch bằng sổ tiết kiệm:

Hiện nay khi xin visa du lịch bất kỳ Quốc gia nào bạn đều phải có một sổ tiết kiệm từ 100 triệu đến 01 tỷ. Vì vậy chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm là rất quan trọng. Đối với Nhật Bản, để xin visa du lịch bạn cần có một sổ tiết kiệm là 200 triệu đồng. Sổ tiết kiệm này các bạn có thể mở tại tất cả các ngân hàng. Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du lịch nhật bản chỉ cần mở mới tại ngân hàng, không cần mở lùi ngày ( mở trước khi xin visa).

Trong trường hợp bạn chưa chuẩn bị được sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du lịch. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của Nguyễn Lê.

Thủ tục để làm sổ tiết kiệm rất đơn giản: bạn chỉ cần gửi cho chúng tôi bản chụp CMND/CCCD. Qua zalo, viber. Thời gian làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du lịch chỉ trong vòng 01 giờ. sau khi hoàn tất các bạn sẽ nhận được 1 bộ hồ sơ chứng minh tài chính hoàn chỉnh gồm:

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc

Sổ tiết kiệm bản photo có đóng dấu của ngân hàng.

Sổ tiết kiệm bản gốc để đi phòng vấn, đối chiếu ( nếu đại sứ quán yêu cầu).

Chứng minh thu nhập, chứng minh công việc:

Ngoài việc chứng minh sổ tiết kiệm ra các bạn cần chứng minh thêm cho đại sứ quán biết rằng bạn đang có công việc ổn định tại Việt Nam. Hồ sơ chứng minh thu nhập gồm có

Hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động có thời hạn từ 03 năm trở lên và ký trước thời điểm xin visa khoản 06 tháng. Hợp đồng lao động có thời hạn càng dài và thời gian công tác càng lâu thì khả năng xét visa sẽ tốt hơn.

Đơn xin nghỉ phép: Đơn xin nghỉ phép cần ghi rõ số ngày nghỉ, thời gian nghỉ từ ngày nào đến ngày nào, mục đích nghỉ là đi du lịch Nhật Bản.

Bảng lương: bản lương hay còn gọi là phiều chi lương bạn nộp bảng lương 3 tháng gần nhất. Trong trường hợp công ty trả lương qua thẻ ATM thì bạn sao kê 3 tháng gần nhất.

Các giấy tờ khác như: BHYT, BHXH, giấy tờ nhà đất…( Nếu có)

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc chứng minh công việc hãy gọi chúng tôi. Dịch vụ tư vấn chứng minh thu nhập xin visa du lịch của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

1. Hướng dẫn chứng minh tài chính du lịch, du học, định cư. 2. Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Nhật Bản hiệu quả

Quý khách cần tư vấn thêm về dịch vụ Chứng minh tài chính du lịch Nhật, vui lòng liên hệ

Lượt Xem: 5419

6 Yếu Tố Nên Có Trong Hồ Sơ Để Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Dễ Dàng Hơn

Đã từng đi du lịch nhiều nước

Một hộ chiếu trắng sẽ rất khó xin visa du lịch Nhật Bản. Cho nên ít nhất bạn hãy đi du lịch một số nước trong khu vực Đông Nam Á trước như Thái Lan, Malaysia, Singapore… Nếu có điều kiện hơn thì đi các nước châu Âu, Mỹ. Bạn càng đi du lịch nhiều nước phát triển thì việc xin visa Nhật Bản sẽ càng dễ dàng hơn rất nhiều.

Có lịch sử đi du lịch cách nước phát triển càng tốt

Công việc ổn định, thu nhập cao

Nếu bạn chứng minh được mình có một công việc ổn định và mức thu nhập khá (từ 1.000 USD trở lên càng tốt) thì cơ hội đậu visa Nhật Bản sẽ rất cao. Bên cạnh đó, nếu bạn đã làm việc lâu năm thì sẽ càng thuyết phục vì người xét visa sẽ ngầm hiểu rằng bạn không có ý định sang Nhật làm việc trái phép hay trốn lại định cư.

Chứng minh được khả năng tài chính tốt

Bạn nên có một tài khoản ngân hàng khoảng 200 triệu đồng hoặc sổ tiết kiệm có tối thiểu 5000 USD và được gửi từ 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản sẽ chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến du lịch của mình. Đồng thời, nếu bạn có các tài sản khác như nhà cửa, đất đai, ô tô thì sẽ càng chứng minh được mối ràng buộc đối với Việt Nam và giúp việc xin visa Nhật Bản dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thư mời của người tại Nhật Bản

Có thư mời của bạn bè, người thân, đối tác từ sẽ không đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được cấp visa Nhật Bản nhưng sẽ tăng sức thuyết phục và giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Những người viết thư mời cho bạn có thể là người Nhật, hay người sống và làm việc ở Nhật nhưng đều phải đảm bảo có công việc ổn định và thu nhập khá!

Hãy mua vé máy bay khứ hồi để tăng độ tin cậy cho hồ sơ

Có lịch trình du lịch chi tiết và ngày về nước trước ngày hết hạn visa ít nhất 3 ngày

Có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn ở Nhật